Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Các bài viết học thuật về môn Phong thủy, địa lý
Hình đại diện của thành viên
Quản lý
Ban quản lý
Ban quản lý
Bài viết: 757
Tham gia: 14:13, 26/08/09
Liên hệ:

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi Quản lý » 19:04, 24/04/10

Cảnh cáo melyso: Nội quy của diễn đàn nghiêm cấm các hành động chỉ trích cá nhân. Các thông tin của bạn chưa chắc chắn thì cũng đừng có phát biểu lung tung. Chúng tôi đã nhắc nhở bạn nhiều lần về việc đem mâu thuẫn cá nhân ở nơi khác về đây trút giận.


Khi phát hiện ra các bài viết có nội dung không phù hợp, các bạn vui lòng bấm vào nút Báo cáo để chúng tôi kịp thời xử lý. Cảm ơn

Đổng Lâm
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 181
Tham gia: 11:51, 26/06/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi Đổng Lâm » 20:12, 24/04/10

Trong trao đổi học thuật chúng ta đều phải tránh các thái độ:

1. Thái độ chỉ trích cá nhân, tranh luận thái quá dẫn đến mâu thuẫn làm giảm chất lượng trao đổi học thuật. Nhiều trường hợp mâu thuẫn dẫn đến xung đột và vi phạm nội quy. Nhiều trường hợp cũng chỉ vì bênh bên này hay bên kia rồi cũng gây ra tranh cãi.

2. Thái độ ngại va chạm, bàng quan đối với các sự việc. Với một số hiện tượng tiêu cực, phi học thuật thì cần phải nghiêm túc đấu tranh. Điều này rất có ích cho cộng đồng để nhận được thông tin chính xác, đỡ bị tiền mất tật mang. Nếu nhẹ thì cũng đỡ bị "đánh cắp niềm tin".

3. Nhận xét bằng cảm tính. Chưa cần biết ính học thuật ra sao đã vội kết luận, kiểu như: Phải theo phái này mới đúng.

4. Có thái độ dung hòa, ba phải. Kiểu như: Ai có duyên với môn nào thì theo môn đấy. Nếu đã đạt đến mức nằm ngoài sự tranh luận thì cũng im lặng luôn là xong :D

Với tinh thần này, tôi rất muốn trao đổi với bác sapa và các bác quan tâm về vấn đề này:

1. Việc đổi chỗ Tốn - Khôn trong bát trạch và đổi mệnh quái thực sự đúng đắn không ? Vì rất có thể sự thay đổi này phù hợp với địa thế ở Việt Nam

2. Có nên áp dụng Huyền không đã bị thay đổi đường Lường Thiên Xích đơn giản là đổi chỗ là xong hay không? Hay phải lập nên một đường Lường Thiên Xích mới cho phù hợp.

Mời các bác !

Hình đại diện của thành viên
inoue
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 68
Tham gia: 13:40, 13/12/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi inoue » 18:21, 26/04/10

Sapa đã viết:Chào quý vị,

Lá thư trên đã là rất lâu rồi, từ hồi tháng 2 năm 2008.

Đã nhiều lần, Sapa đã nhắc anh ta - Thiên Sứ - là chớ có gán ghép danh dự "Lạc Việt" vào sự suy diễn cá nhân của anh ấy như sau...

Sapa muốn nói đến điều này, dựa theo những gì anh Thiên Sứ xác định:

-Một giả thiết hoặc một lý thuyết khoa học bị coi là sai, nếu người ta chỉ ra được một luận điểm sai trong hệ thống lập luận của nó , mà nó không thể biện minh được bằng chính phương pháp luận của nó.

Với hệ thống lập luận của anh Thiên Sứ rằng là:
Nếu một lý thuyết có tham vọng diễn đạt tính qui luật của mọi hiện tượng trong vũ trụ

có khả năng tiên tri
thì nó phải xuất phát từ
một nguyên lý thể hiện tính cân đối làm nền tảng để quán xét mọi hiện tượng.
thì một luận điểm sai trong hệ thống lập luận của nó là Lạc Việt "Hà Đồ" Cửu Cung chế tác đã không thể hiện được tính cân đối làm nền tảng

Hình ảnh

trong lập luận của nó , mà nó không thể biện minh được bằng chính phương pháp luận của nó.

Quý vị có thấy được điểm mấu chốt đó!?


Nay chỉ ra thêm một số khiếm khuyết nữa của Lạc Việt "Hà Đồ" Cửu Cung chế tác như sau:

Hình ảnh

Lý ra, anh Thiên Sứ loại trừ Lạc Thư cửu cung 9 số để sử dụng Hà Đồ cửu cung 10 số chế tác thì theo phép Huyền Không Phi Tinh phải sử dụng luôn cả 10 số - chứ có đâu vay mượn tính chất Cửu Phi Tinh của Lạc Thư Hoa Hạ mà làm nền tảng thế kia. Thế nên, con số 10 được nhanh chóng loại trừ để phù hợp với Tam Nguyên Cửu Vận của Huyền Không Phi Tinh dựa trên Lạc Thư Hoa Hạ chứ không thể nào moi đâu ra tính chất của con số 10 này để bảo toàn tính qui luật, tính khách quan và khả năng tiên tri giống như của Lạc Thư Hoa Hạ kia ...

1.Tam Nguyên Cửu Vận

Lục thập Hoa giáp (từ Giáp Tí đến Quý Hợi) là 60 năm gọi là một Nguyên - chia làm 3 cho mỗi Vận là 20 năm. Do đó, Tam Nguyên là 3 Nguyên vị chi có 180 năm và giai do Lạc Thư có 9 số nên mỗi số đại diện cho Cửu Vận là vậy. Nếu như, anh Thiên Sứ cứ luôn xác định rằng:

Chỉ duy nhất "Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà Đồ" đúng.

thì Hà Đồ có 10 con số sao lại không dùng hết cả 10!? Lý nên, phải là Thập Vận mới tương ứng trong hệ thống lập luận của nó chứ! Tam Nguyên = 180 năm chia cho 10 Vận thành ra mỗi Vận có 18 năm cho nó có phần Lạc Việt hơn ... với con số 18 v.v...

Lý do không dùng cũng dễ hiểu vì:

A. Có sẵn dữ liệu về Lạc Thư Cửu Phi Tinh với phương pháp tổng luận và đặc tính của Cửu Tinh trong Huyền Không học đã được bao thế hệ từng xử dụng qua và đúc kết.

B. Dại gì thêm yếu tố con số 10 cho rách việc và cũng chưa có đủ dày thời gian kiểm chứng cũng như hệ thống Tam Nguyên Thập Vận chưa được lượng định đúng sai bao nhiêu phần trăm v.v...

Cho nên, dù là chê bai Lạc Thư hoặc với lý do hiệu chỉnh lại từ những tài liệu tam sao thất bổn cho rằng từ Lạc Việt mà người Hoa Hạ cướp đoạt hay chép lại - thì Huyền Không Lạc Việt vẫn không vượt ra khỏi hệ thống Cửu Tinh Lạc Thư và chẳng khác nào một nhánh rẽ của Huyền Không học của Hoa Hạ vậy thôi.

2.Lường Thiên Xích

Nếu như dùng Lường Thiên Xích để Phi Tinh thì Huyền Không Lạc Việt phải có Lường Thiên Xích như hình trên từ 1 đến 10 và không thể nào chỉ có vài điểm khác biệt như dưới đây:

i.) Cái hơi khác là từ sự hoán vị [Tốn-Khôn] mà cũng may độ số [4]-[2] tương ứng - chỉ khác là phương hướng của [độ số] và [quái vị] mà thôi.

[Tốn] vẫn mang độ số: [4], nhưng phương vị là [Tây-Nam] chứ không phải là [Đông-Nam]
[Khôn] vẫn mang độ số: [2], nhưng phương vị là [Đông-Nam] chứ không phải là [Tây-Nam]

ii.) Cái khác thứ nhì là [quái-số] của quẻ [Ly - 7] và [Đoài - 9] cũng như phương vị ... Đó là sự hoán đổi: [Ly] và [Đoài] theo [quái] tượng cho Bát Trạch.


Ví dụ:

Hình ảnh


Như vậy, để tính từ năm nào để khởi Tam Nguyên Cửu Vận mà vận hành theo Lạc Việt "Hà Đồ" Cửu Cung 10 số với Thập Vận thì phải nói là khác biệt trùng trùng ...

Lý do cũng đơn giản thôi - vì rằng, anh Thiên Sứ chỉ làm cái việc hiệu chỉnh "cá nhân" nhưng lại vinh danh "nền văn hiến Lạc Việt" nhằm để đánh động sự đồng tình, lòng tự hào dân tộc nên phải chịu cảnh chứa chấp dựa dẫm một cách lập lờ. Do đó, nó sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu như sự SUY LUẬN, NGHIÊN CỨU của một cá nhân anh ấy là LỆCH LẠC và SAI LẦM mà phải gán ép danh dự LẠC VIỆT vào đó để bị chôn vùi theo thì có đáng không!?


Sapa
Quả là lời vàng ý ngọc!

lacoquan
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 50
Tham gia: 22:02, 03/05/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi lacoquan » 23:45, 01/05/10

Cứ tranh luận thêm......mấy trăm năm nữa là có kết quả ngay

nguyenhai_3521
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 280
Tham gia: 18:28, 24/04/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi nguyenhai_3521 » 11:01, 04/05/10

Cái đã được kiểm chứng và do vậy tồn tại hàng ngàn năm sao cần phải đợi các khác vài trăm năm nữa để kiểm chứng.
Tôi đã hỏi rất nhiều sư huynh, một nhân vật đã được công nhận tên tuổi trong làng lý số VN, về sự đổi chỗ Tốn Khôn này, sư huynh đã giải thích rất rõ về sự vố lý khi đổi chỗ như vậy, và tóm lại bằng 2 từ: vô duyên.

Bunny
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 27
Tham gia: 00:09, 31/01/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi Bunny » 22:48, 01/06/10

Vừa được một fan của Thiên Sứ chuyển cho link này, đọc xong cười chết thôi=))
http://www.lyhocdongphuong.org.vn/diend ... &start=560Nhời bàn của Thiên Sứ:
Chừng nào các quý vị không còn cách nào bịt cái giếng dầu này - Liên hệ với Trung Tâm nghiên cứu Lý học Đông phương - Địa chỉ A75/ 6F/ 14 Đường Bạch Đằng . Phường 2. Quận Tân Bình T/p HCM.
DT: 083. 8486867.
Fax:08 6296 8528.
Giá tiền công tư vấn: 1.000. 000. 000 USD. Lấy tiền sau khi biện pháp có hiệu quả.
Mọi chi phí phát sinh như: Thuế thu nhập, phí chuyển tiền...vv....do chính phủ Hoa Kỳ và Cty BF phải chịu. Thiên Sứ bỏ tui gọn 1.000. 000. 000 USD không mẻ 1 cent nào.
----------------------------------------
PS: Rin86 dịch cho bác lời tuyên bố ngạo nghễ này và gửi cho họ. Nếu thành công Rin86 có 1/ 100 tức là 10.000. 000 USD=)) =)) =)) Nhiều số 0 quá, hoa hết cả mắt =)) =)) =)) =))

B52
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 45
Tham gia: 12:27, 14/05/10

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi B52 » 13:32, 02/06/10

Hoang tưởng!

Xem ra cái lão Sứ lão Sành gì gì ấy sắp có vấn đề về thần kinh!
Nghe đâu thiên hạ đồn là lão ấy mới học hết phổ thông, trình độ toán học chỉ bằng người học lớp 10.

Một mẩu kiến thức về địa chất học bằng cái vảy nhót cũng không có mà cứ đòi nói phét, lại còn bảo "nhỏ như con thỏ". Biết cái hố ấy nó là cái gì không mà đòi lấp, kéo cả nhà ra mà lấp vào đấy. Phét thì phét vừa vừa thôi chứ, phét đến nước âys thì quá đáng. Thành viên sinh hoạt trên các diễn đàn, ít nhất người ta cũng đa phần có bằng đại học, (đấy là chưa kể có cả giáo sư tiến sĩ chuyên về địa chất học) chứ có phải cục gỗ mít đấu mà thích nói gì thì nói. Ngu thì cũng phải có chừng mực để người khác còn cười được, ngu đến độ không còn cười được thế thì ..... potay.com

(các Bác ất min cho em xả tý nhé, đọc cái link của chị Bunny vừa đưa, bưc xúc quá, đek chịu được, phải xả tý không thì tăng huyết áp mất)

Đổng Lâm
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 181
Tham gia: 11:51, 26/06/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi Đổng Lâm » 14:09, 02/06/10

Không biết cái vụ này là để xiển dương nền văn hiến hay chỉ là gây sốc để tăng rank. Trước đây hay tăng rank bằng các trò như dự đoán kiểu gán ghép, cái gì đúng thì lôi vào, cái gì sai thì ỉm đi. Rồi có đợt tăng rank bằng những người phát ngôn cực sốc như kakalote, chấp nhận nó chửi cho nhưng vẫn chịu khó nghe. Hoặc tăng rank bằng kiểu phản biện với các chuyên gia, nhưng vừa rồi bị thua nên đã ban nick vài chuyên gia nên giờ phản biện kiểu độc thoại. Chán quá đành thu hút bằng cách tuyên bố cực sốc. Kiểu gây scandal để thu hút sự chú ý này là học mấy cô cậu ca sĩ thời @: tuyên bố sốc, mặc kỳ dị, để lộ hàng, .... Nói chung là chất lượng học thuật ngày càng kém, tính ma mị ngày càng tăng :(

Đổng Lâm
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 181
Tham gia: 11:51, 26/06/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi Đổng Lâm » 14:22, 02/06/10

Thiên Sứ đã viết:Ai liên lạc được với Cty BP mà thành công thì chia 1%.
Gợi ý:
Nếu chúng ta có một lỗ mọi đường kính 15 cm sì nước ra ngoài và lỗ mọi này có dung tích ngầm rất lớn. Chúng ta liên tục đưa với tốc độ cao từng hạt sỏi nhỏ 5 mm để lấp lỗ mọi thì chẳng ăn thua gì cả. Tương tự như BP bơm cát đá mỗi giờ hàng tấn vậy. Nhưng nếu chúng ta đưa một lúc cà một tảng đá lớn xuống thì lỗ mọi bị bịt ngay. Nhưng đây chỉ là một ví dụ, cần kết hợp với một thủ pháp trị giá 1 tỷ Dol.Thủ pháp này chỉ có chính phủ Hoa Kỳ mới thực hiện được.
Các ngài hãy suy nghĩ đi. Chừng nào nghĩ không ra thì hãy đến đây.Chúc các ngài thành công và không bị tốn một tỷ dol với Thiên Sứ.
----------------------------------------------
PS:Năm nay theo Phong Thủy Lạc Việt thì Ngũ Hoàng niên vận tinh chiếu hướng Đông Nam (Phong thủy Tàu Tây Nam), nên phía này lắm chuyện. Chưa đâu, tính theo Việt Lịch - đến ngày hôm nay - thì thời gian năm Canh Dần mới qua chưa hết 1/3
Té ra mục đích gây sốc này là để quảng cáo cho lớp Phong Thủy Lạc Việt. Khổ thân, chắc tại nhiều nơi có uy tín mở lớp Phong thủy, lại thêm cái vụ lời nguyền nên Phong thủy Lạc Việt bị ế ẩm quá, đành phải làm liều. B-)

Cái giải pháp của ông TS đưa ra giống câu chuyện ngụ ngôn diệt muỗi thế nhỉ: "Một thày bói mù nọ bảo chỉ cần thắp hương xôi gà là có thể giết sạch ruồi muỗi. Gia chủ làm mãi chẳng được đến trách ông thày. Ông thày bảo xôi gà là để nhử muỗi, sau đó anh túm con muỗi rồi dùng hương mà thui xem nó có chết không" :D

trt
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 12:21, 24/04/10

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi trt » 12:02, 23/06/10

[quote="Đổng Lâm"][quote="Thiên Sứ"]Ai liên lạc được với Cty BP mà thành công thì chia 1%.
Gợi ý:
Nếu chúng ta có một lỗ mọi đường kính 15 cm sì nước ra ngoài và lỗ mọi này có dung tích ngầm rất lớn. Chúng ta liên tục đưa với tốc độ cao từng hạt sỏi nhỏ 5 mm để lấp lỗ mọi thì chẳng ăn thua gì cả. Tương tự như BP bơm cát đá mỗi giờ hàng tấn vậy. Nhưng nếu chúng ta đưa một lúc cà một tảng đá lớn xuống thì lỗ mọi bị bịt ngay. Nhưng đây chỉ là một ví dụ, cần kết hợp với một thủ pháp trị giá 1 tỷ Dol.Thủ pháp này chỉ có chính phủ Hoa Kỳ mới thực hiện được.
Các ngài hãy suy nghĩ đi. Chừng nào nghĩ không ra thì hãy đến đây.Chúc các ngài thành công và không bị tốn một tỷ dol với Thiên Sứ.
----------------------------------------------


Potay.com, no "còm men".

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức Phong thủy”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 40 khách.