Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Các bài viết học thuật về môn Phong thủy, địa lý
Hình đại diện của thành viên
phonglan
Ban tư vấn
Ban tư vấn
Bài viết: 7271
Tham gia: 12:44, 19/01/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi phonglan » 17:03, 03/10/10

Tôi cũng cho rằng ông ấy có thể diễn trò được vài năm nữa vì vẫn còn nhiều người chưa nhận ra được chân tướng sự việc. Tuy nhiên trước mắt những trò diễn đó chưa chắc được chính danh nữa.

huuduyenduong
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 14:03, 13/11/10
Đến từ: miền Bắc - Việt Nam
Liên hệ:

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi huuduyenduong » 11:30, 02/01/11

:-j MỆT QUÁ ĐI THÔI!!!!!!ĐỌC 4 TRANG NÀY XONG CHẮC CŨNG XIN NHẬP VIỆN THÔI.

ngo_ngot
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 702
Tham gia: 14:21, 03/03/11

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi ngo_ngot » 22:57, 05/03/11

Đọc xong mới thấy giới thầy học tử vi cũng có nhiều scadal $-) . Ko bít đâu mà lần... ~X(

nguyen quoc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2299
Tham gia: 23:15, 05/08/09

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi nguyen quoc » 10:08, 06/03/11

Không biết đâu mà lần thì ta hãy dùng đầu óc ta suy ngẫm và định hướng riêng rồi rút kinh nghiệm thực tế. Nghe thiên hạ thì phải chọn lọc,bởi cuộc sống không phải một chiều! Tranh luận căng thẳng làm gì cho mệt!

hvdungvcb
Hội viên online
Hội viên online
Bài viết: 34
Tham gia: 13:05, 02/02/12
Đến từ: Hà Nội
Liên hệ:

TL: Lời nguyền của Phong thủy Lạc Việt

Gửi bài gửi bởi hvdungvcb » 14:26, 25/06/13

Thưa các bác! tôi cũng xin được đưa ra một số tâm tư của kẻ ngoại đạo mà mấy hôm nay đầu óc quay cuồng mông lung như kẻ mộng du.
Chẳng là năm nay tôi có ý định xây nhà trên miếng đất có hướng Đông Nam, tôi sinh Giáp Dần nên từ xưa đến nay chỉ biết là mình thuộc Mệnh Đại Khe Thủy và vì thế thì hướng Đông Nam là Tuyệt mệnh. Do đó có nhờ bạn bè mời giúp 1 thầy phong thủy xem giúp, nhưng khi được thầy đến xem và phán là tôi mệnh là Sơn Hạ Hỏa và hướng Đông Nam lại là Sinh Khí (tốt) đièu đó khiến tôi giật mình ngẩn ngơ và có hỏi lại thầy thì được thầy cho biết là theo trường phái "Việt cổ", mà theo trường phái này thì đã thay đổi lại giờ (đúng với giờ của Đại Việt khi xưa) do đó Thủy đổi thành Hỏa... mà theo lời thầy thì "phong thủy Việt cổ đã chứng minh được điều đó trong khi Hán cổ không chứng minh được".
Những điều trên khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng và lăn tăn vì nếu theo thầy thì hướng cổng nhà của tôi quá tốt không cần chỉnh sửa lại hướng cửa ra vào nữa (vì trước đây tôi đang gặp rất nhiều khó khăn để cố gắng quay hướng cửa ra vào sao cho chệch sang Tây Nam vài độ cho hợp tuổi). Sau đó tôi có về và lên mạng seach một loạt câu hỏi liên quan đến (thủy đổi sang hỏa và phong thủy Việt cổ) thì mới được biết là cái này nguồn cơn từ "phong thủy Lạc Việt" do Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh(Thiên Sứ) lập ra mà thành, và sau nhiều giờ sục sạo trên mạng thì tôi đến được với topic phản biện trên đây và khi đọc xong tôi cũng vỡ được ra nhiều điều nếu nói một cách văn vẻ nhưng lại là rất đúng là "như kẻ vừa bước trong mơ ra". Nhờ có các phản biện trên tôi mới hiểu được vấn đề là sự thay đổi trong "phong thủy Lạc Việt" là do Bác Thiên Sứ tự nghĩ ra chứ không phải là do người Việt cổ của chúng ta nghiên cứu ra.
Xin lỗi nếu bài viết quá lủng củng vì do tâm tư của người vừa tìm lại được cho mình niềm tin vào cái đúng.
Rất mong các bác chỉ giáo. Xin cám ơn

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức Phong thủy”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 20 khách.