❤ 1988 - Open Up It hurts

Khu vực xả xì-choét, buôn chuyện, tin vỉa hè
Hình đại diện của thành viên
Dukas
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 926
Tham gia: 05:49, 04/04/18
Đến từ: Canada

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Dukas » 00:51, 17/05/18

Ánh Nguyệt Đỗ đã viết:
00:48, 17/05/18
Dukas đã viết:
00:44, 17/05/18
Ánh Nguyệt Đỗ đã viết:
00:42, 17/05/18


Thì cứ coi như không có bình luận đó đi anh, cứ tâm sự bình thường anh Dukas ạ, đừng để ý thêm nặng lòng :-bd
Thì cái bài đấy không quan trọng nhưng tự nhiên cái topic đang đẹp , cả cái tâm hồn người ta . Ông ý ném cả bọc rác vào tâm hồn người ta . Vô duyên không chịu được . Không hiểu mấy cái này nó ma ám mê muội thế cơ chứ , cứ phải tận cùng , nhảy hẳn vào đây để luận , trời ơi là trời .
😭😭😭😭😭😭
Em đã bảo là không để ý đến làm gì mà. À anh Dukas đang ở Việt nam hay nước ngoài ạ, ở Vn giờ cũng khá muộn rồi, anh đi ngủ sớm đi, ngủ dậy tinh thần tỉnh táo hơn sẽ không để ý đến comment đó nữa đâu, em cũng phải đi ngủ đây, sáng mai còn dậy sớm đi làm nữa nè
Oke e ngủ đi . Chúc e ngủ sâu . 👌

Hình đại diện của thành viên
Dukas
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 926
Tham gia: 05:49, 04/04/18
Đến từ: Canada

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Dukas » 00:58, 17/05/18

Cay vccccccccccccccc
Tại sao trên đời này luôn luôn cod người hơn thua , tôi đã nói ở tập 1 rồi . Ai chưa đọc kĩ thì vào đọc nhé .
😠😠😠😠😠😠

Hình đại diện của thành viên
Dukas
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 926
Tham gia: 05:49, 04/04/18
Đến từ: Canada

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Dukas » 02:32, 17/05/18

NeBoTat đã viết:
00:14, 17/05/18
Quẻ Quỷ Cốc thật ra là một dạng phương thuật được đơn giản hoá cho dân gian dễ sử dụng. Tức là dân gian, hay nói đơn giản thì người bình thường ai cũng có nhu cầu coi bói, mà các môn bói như Tam Thức, Tử Vi, Tử Bình là những môn quá ư là khó, không phải ai cũng học được. Thành ra để đáp ứng nhu cầu của bá tánh, các vị Thánh nhân, Tiền nhân nghiên cứu để đơn giản hoá thành những phương thuật có thể coi cát hung chỉ bằng cách tra sách. Ví dụ:

(1) Lịch vạn sự: tra là ra ngày nào phù hợp làm việc gì.
(2) Quẻ Quỷ Cốc: chỉ cần lấy can năm và can giờ trong bát tự, tra sách là sẽ biết mình là quẻ nào trong 100 quẻ.
(3) Cân xương tính số: lấy bát tự, qui ra mấy lượng, mấy chỉ rồi tra số lượng đó chỉ đó là tốt hay xấu.
(4) Nhiều môn khác.

Các môn phương thuật như vậy đã được tối giản và tinh giản, chỉ cần biết đọc, hiểu được văn thơ một chút là đã có thể biết được cát hung.

Bạn Dukas dùng quẻ Quỷ Cốc để so sánh với các vị "thánh dỏm" trong diễn đàn thì sức công phá hơi yếu. Bởi vì 1 môn tra sách được thì học trò cấp 2 cũng làm được.

Ví dụ, có thể vào đây: http://xemboi.xemtuong.net/quicoctoanme ... 13&phut=01.

(Kính mong admin giữ giúp link này, tôi không có ý quảng cáo cho website khác, nhưng vì website mình không có trình Quỷ Cốc nên tôi phải lấy ở web khác.)

Nội dung quẻ Quỷ Cốc người ta coi cho bạn được copy 100% từng chữ một từ website mà tôi đưa phía trên.

Cũng lưu ý, Quỷ Cốc chỉ nói rất tổng quát về đời người, không coi vận hạn cụ thể, thành ra nói theo dõi bát tự Quỷ Cốc là không hợp lý, vì nó có coi vận hạn đâu mà phải "theo dõi". Tôi nói như vầy là đã đắc tội với vị nào dùng Quỷ Cốc để luận cho bạn. Nhưng tôi nói là để cho bạn thấy vấn đề, tại sao 1 vấn đề đơn giản vậy chắc chắn tôi không phải là người duy nhất biết, nhưng không ai nói cho bạn biết, để cho bạn mang ra làm ầm ĩ?

Trả lời: tại vì không có lí do gì người ta phải đắc tội 1 đồng đạo để giúp bạn.

Cùng chung chiều hướng suy luận. Tại sao không ai có thực lực, biết coi số coi cho bạn. Ngoài lí do bạn đã nêu, cũng có nhiều lí do:

(1) Tại sao người ta phải coi cho bạn?
(2) Hoặc là bạn đang trong vận hạn xấu nên khó gặp được quý nhân, cũng như ông thầy bói đang trong vận hạn xấu thì thường coi trật nhiều trúng ít. Cho nên mới có lời khuyên từ các vị tiền bối là đang trong vận xấu không lạm dụng xem số cho người khác.
(3) Hoặc là người ta không hợp với tính cách của bạn.

Cho nên việc bạn không gặp được người nào đàng hoàng coi số không hẳn là do diễn đàn toàn thánh dỏm. Một diễn đàn tồn tại chục năm thì phải có thực lực. Mà việc bạn không được coi số có khi chẳng may cũng có yếu tố từ bản thân bạn.

Ví dụ như bây giờ bạn làm ầm ĩ như vầy thì những người biết coi bói khác dù không có vướng mắc gì với bạn, có lẽ họ cũng không muốn coi cho bạn, vì không muốn dính rắc rối tai bay vạ gió. Cuối cùng người bị thiệt cũng là bạn mà thôi. Nhưng nếu bạn đã lường trước cái thiệt hại này rồi và nhắm mình có thể chịu được cho nên hành động như vậy thì cũng OK.

P/S: Chiểu Lân Xuất Hải là tượng con lân trước đây bị kẹt ở vùng đầm lầy, nay tìm được cơ hội trở về biển khơi vùng vẫy. Ngài Quỷ Cốc nói thế, nhưng Ngài ấy không có nói con lân đó có vẹn toàn không, hay là có bị sứt sẹo, con lân đó to như núi hay nhỏ như móng tay, con lân đó sinh ra đã là lân hay là do con cá chạch tiến hoá thành lân (Chiểu Lân).
Dạ bh tôi xin trả lời cũng như nói nốt lần cuối cùng ạ .
Tôi cũng không phải người đi dậy học hay dậy làm người . Oke. Trí tuệ các bạn đến đâu thì cứ để nó phát triển như thế , chứ đừng có mang mấy chuyện tào lao nhảm nào thêm nữa .
Thật sự cứ phải đi trả lời tại sao? Như thế nào? Rất là mệt thật sự !!
Tôi thấy nick của b trên 40t vì vậy phải thưa là chú mới đúng.
Con thưa với chú , con tự biết xem tử vi chú ạ . Còn mấy cái chú bảo con chịu chú à .
Con không dùng cái bài đấy để so với mấy thánh dỏm như chú nói , đấy là của 1 bạn rất có tâm chia sẻ và đưa cho con ( mà con đã nói con k biết về mấy cái quẻ hay gì gì ..) cho nên con up để cảm ơn về tấm lòng của bạn đó không phải vì cái quẻ , con sống nhờ vào quẻ thì không bao giờ có con ngày hôm nay. ( câu này chắc chú hiểu ) .
1 . Tại sao người ta không xem cho con ? Dạ thưa chú , chú có đọc bài con viết trang 1 , con vốn dĩ biết và làm hết rồi chú à . Còn người ta không xem cho con vì lí do gì con không quan tâm chú ạ , chú đi bán hàng hóa gì đấy người ta không mua cho chú , chú có hỏi người ta tại sao mày không mua hàng của tao không ạ ? Hay chú cũng phải tự hỏi và tự trả lời hả chú ( câu này chắc chú cũng hiểu )
2. Trong vận hạn xấu hay vận hạn đẹp thì sáng con vẫn phải làm , trưa con vẫn phải ăn , tối con vẫn phải ngủ , chứ người ta bảo con chết thì hôm sau con ra đường chết ạ ? ( câu này chắc chú cũng hiểu )
3.người ta không hợp tính cách của con thì con phải cầu xin người ta , hay quỳ lậy người ta hả chú? Hay làm ntn chú chỉ con với ?

Cho nên con không gặp đc người nào đàng hoàng , thì chú mặc quần áo vào đi rồi bắn số cho con , con cho chú gặp ng đàng hoàng là ntn? Chú nói như thể chú đang sống cuộc đời của con vậy ( cái này chú cũng hiểu ) , còn con làm ầm mỹ , xin tl chú ng ta làm cái gì cũng đượ nhưng xúc xiểng bậc chân tu kiểu như phải tu ntn , giúp người ra sao? ( nên chú k hiểu được đạo chú k biết cái việc đấy là cấm kị đâu )
À còn việc chú bảo ko đắc tội đồng đạo , con nói thật với chú , trong đấy có ng hiểu chuyện ng ta k nghĩ như chú đâu con nghĩ chắc chắn có , còn đừng nói đồng đạo đồng môn , con đi làm về mặt đạo đức đúng là đúng sai là sai ( đạo đức ở đây là cái cơ bản kính trên nhường dưới , kính sư kính phật , điều trong giáo dục công dân cấp 1 cũng có ) , còn các mặt khác thì có thể cho qua .
Tiếp theo thiệt hại như chú nói là gì? Việc đấy nó làm con mất đi 1 nửa tài khoản hay mất đi vị trí công việc , hay tiếng nói trong xã hội , tan nhà nát cửa hay gì ạ ?
Việc nó chướng như thế nếu ở ngoài đường không chỉ là chửi đâu ạ , con bin thẳng vào mồm luôn chú ạ , tát cho mấy cái vào mồm , con chả biết thằng đấy thuộc cái đạo gì mà nó bảo ng tu hành nên xem lại cách tu vì việc xem quẻ giúp người , bản thân chú là sư chú cả khả năng , ng thân sát sườn chú gặp chuyện chú có giúp k ạ ? Mà chú giúp là 1 chuyện , cái quyền chú giúp xuất phát từ tâm còn an bài là ở ơn trên chú nhé . Nếu chú bảo con tai bay vạ gió vì con bảo vệ phật pháp người chân tu giúp người thì con cũng muốn mong tai bay vạ gió đến đâu , con đỡ hết chú ạ . Mà nếu chú biết xem tử vi hay k biết xem thì chú đi hỏi cả cái việt nam , thằng mà có quang quý tứ linh có phải được thần phật che chở không? Mà con cũng k thấy mình làm gì sai để phải tai bay vạ gió và con đang sống rất tốt chú nhé .
Qua cái cách chú thắc mắc và đặt vấn đề con nghĩ chú nên tư duy mở hơn rộng hơn 1 chút để hiểu vấn đề . Nếu trong những điều vừa rồi chú bẻ đc lập luận của con mọi người phục thì con nhận . Nhưng con nghĩ tầm con quan hệ cũng k phải dạng bèo bọt nên suy nghĩ ng ta dậy con cũng k sai đâu chú ạ . Cảm ơn chú đã chia sẻ . Nhưng chính chú làm hỏng cái topic của con và chỉ để hỏi mấy câu nt này thì thật là đáng buồn !
Còn con lân hay gì gì ? Con nghĩ chú nên viểt cuốn sách mà xuất bản chú ạ . ( chú có nhiều suy nghĩ rất đáng yêu )
Cho nên muốn lập luận tranh luận mong tất cả mọi người sang mục khác . Và trước khi nói khi hỏi nên dùng suy nghĩ 1 chút . Cảm ơn mọi người .

Hình đại diện của thành viên
Đạo sĩ hạ sơn
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 03:13, 17/05/18

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Đạo sĩ hạ sơn » 03:33, 17/05/18

Tôi thấy cháu Dukas dạo gần đây rất hay đăng đàn để nói về chủ đề tôn giáo, cụ thể là đạo Phật. Cháu một lần nữa lại đánh đồng, bắt ép người theo tôn giáo của cháu rồi. Có phải ai ở diễn đàn này cũng theo đạo Phật đâu mà cháu bắt người ta phải "kính Sư kính Phật". Người ta không theo đạo gì hoặc theo đạo giáo khác thì sẽ có cái nhìn đời thường hơn với người có đạo và người đi tu theo đạo Phật (chẳng hạn), đó cũng là lẽ thường tình. Ai cho cháu cái quyền phải bắt người ta kính cái đạo mà cháu đang theo. Trong chuyện này cách xử lý của cháu có phần thái quá làm mất đi cái hay của người tu hành, vô tình làm ảnh hưởng đến cái đạo mà cháu nói cháu đang "tu".
Cháu cũng có nói ở trên là "đạo đức ở đây là cái cơ bản kính trên nhường dưới". Cháu thử ngẫm lại xem, cháu nói một câu hay như thế và chuẩn đạo lý như thế mà đã làm được hay chưa? Tôi chỉ thấy đối với cả người trên và kẻ dưới mà không đồng tình quan điểm với cháu thì cháu quy chụp luôn vào thành "thằng" hết, xưng "tao - mày" hết! Đi tu hành thì đắc nhân tâm cũng là một điều phải tu, mà tu như cháu vậy là gay go quá.
Đức Phật Thích ca và chư vị Bồ Tát đủ quảng đại cũng như đạo Phật đủ quảng bá để không phải nhờ một người phàm phu tục tử như cháu phải "nhận trách nhiệm" hy sinh cái sự "tu" và cái "đức" để bảo vệ đâu. Cháu đang ôm rơm rặm bụng hoặc nói như tụi nhỏ nhà tôi thì cháu mới chính là người đang ảo tưởng sức mạnh.
Đôi lời khó nghe muốn chia sẻ, ngộ hay không thì tùy duyên.
Chào cháu

Hình đại diện của thành viên
Dukas
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 926
Tham gia: 05:49, 04/04/18
Đến từ: Canada

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Dukas » 03:41, 17/05/18

Đạo sĩ hạ sơn đã viết:
03:33, 17/05/18
Tôi thấy cháu Dukas dạo gần đây rất hay đăng đàn để nói về chủ đề tôn giáo, cụ thể là đạo Phật. Cháu một lần nữa lại đánh đồng, bắt ép người theo tôn giáo của cháu rồi. Có phải ai ở diễn đàn này cũng theo đạo Phật đâu mà cháu bắt người ta phải "kính Sư kính Phật". Người ta không theo đạo gì hoặc theo đạo giáo khác thì sẽ có cái nhìn đời thường hơn với người có đạo và người đi tu theo đạo Phật (chẳng hạn), đó cũng là lẽ thường tình. Ai cho cháu cái quyền phải bắt người ta kính cái đạo mà cháu đang theo. Trong chuyện này cách xử lý của cháu có phần thái quá làm mất đi cái hay của người tu hành, vô tình làm ảnh hưởng đến cái đạo mà cháu nói cháu đang "tu".
Cháu cũng có nói ở trên là "đạo đức ở đây là cái cơ bản kính trên nhường dưới". Cháu thử ngẫm lại xem, cháu nói một câu hay như thế và chuẩn đạo lý như thế mà đã làm được hay chưa? Tôi chỉ thấy đối với cả người trên và kẻ dưới mà không đồng tình quan điểm với cháu thì cháu quy chụp luôn vào thành "thằng" hết, xưng "tao - mày" hết! Đi tu hành thì đắc nhân tâm cũng là một điều phải tu, mà tu như cháu vậy là gay go quá.
Đức Phật Thích ca và chư vị Bồ Tát đủ quảng đại cũng như đạo Phật đủ quảng bá để không phải nhờ một người phàm phu tục tử như cháu phải "nhận trách nhiệm" hy sinh cái sự "tu" và cái "đức" để bảo vệ đâu. Cháu đang ôm rơm rặm bụng hoặc nói như tụi nhỏ nhà tôi thì cháu mới chính là người đang ảo tưởng sức mạnh.
Đôi lời khó nghe muốn chia sẻ, ngộ hay không thì tùy duyên.
Chào cháu
Cái này bác nói đúng cháu nhận sai. Có lẽ cháu sai trong cách hành xử và đưa vấn đề nó thái quá .
Nhưng cháu khẳng định cái người kia nói năng hành động như thế là không được , và những người bảo vệ cho người đấy cho bằng được bất chấp tất cả cho nên cái phản ứng của cháu là hệ quả . Nhưng xét đến cùng vẫn là sai , khi đưa trọng tâm câu chuyện đặt quá cao .
Cảm ơn bác . Cháu sẽ tu khẩu lại từ đầu .

Hình đại diện của thành viên
Đạo sĩ hạ sơn
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 03:13, 17/05/18

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Đạo sĩ hạ sơn » 04:10, 17/05/18

Người ni cô này đang phải trả nghiệp duyên, nghiệp báo. Họ phải trải qua nhiều tai kiếp trong khi tu hành, đơn cử là lần thị phi này, thì mới an yên và giác ngộ được. Cháu có nhận ra được "quả báo nhãn tiền" mà người ni cô đang phải gánh sao? (do chót phạm sai lầm vĩ lỡ động tâm và chấp thân).
Trong con đường trả nghiệp duyên này, xuất hiện những người chỉ trích người ni cô này, nhưng cháu có nhận ra chính những người đó lại đang giúp vị ni cô này hóa giải nghiệp duyên không? Theo cách nhìn của đạo Phật thì họ đến để giúp vị ni cô kia nhưng giúp theo cách khác thôi. Còn cháu chính là người đứng ra bảo vệ vị ni cô này thì quả là đáng quý. Cũng coi như vị ni cô đó có tu chứng cao nên gặp nhiều thiện duyên, được rất nhiều người giúp đỡ lúc trả nghiệp.

Hình đại diện của thành viên
Dukas
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 926
Tham gia: 05:49, 04/04/18
Đến từ: Canada

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Dukas » 09:40, 17/05/18

Đạo sĩ hạ sơn đã viết:
04:10, 17/05/18
Người ni cô này đang phải trả nghiệp duyên, nghiệp báo. Họ phải trải qua nhiều tai kiếp trong khi tu hành, đơn cử là lần thị phi này, thì mới an yên và giác ngộ được. Cháu có nhận ra được "quả báo nhãn tiền" mà người ni cô đang phải gánh sao? (do chót phạm sai lầm vĩ lỡ động tâm và chấp thân).
Trong con đường trả nghiệp duyên này, xuất hiện những người chỉ trích người ni cô này, nhưng cháu có nhận ra chính những người đó lại đang giúp vị ni cô này hóa giải nghiệp duyên không? Theo cách nhìn của đạo Phật thì họ đến để giúp vị ni cô kia nhưng giúp theo cách khác thôi. Còn cháu chính là người đứng ra bảo vệ vị ni cô này thì quả là đáng quý. Cũng coi như vị ni cô đó có tu chứng cao nên gặp nhiều thiện duyên, được rất nhiều người giúp đỡ lúc trả nghiệp.
Đúng là sai lại càng sai , cháu đúng là thất phu lỗ mãng khi đôi co lên án , chỉ trích những người đó . Cháu chỉ nghĩ vị sư đó biết mà vẫn phạm cũng lấy cái dụng tâm cứu giúp , nên theo cách nhìn nào cũng sẽ được tha thứ , nhưng đúng như bác nói những người như người kia và cả cháu đang trả nghiệt duyên cho vị đó . Cháu cũng vậy cũng như vị sư đó biết mà vẫn phạm nhưng họ đang giúp cháu giải đi nghiệt duyên , đúng là cháu hành sự đặt cái bản thân , chữ nghĩa hơn nhiều chữ khác rồi .
Quả thật chỉ cần 1 bước thôi là đi sai , mà đã đi sai có người giúp mình giải nghiệt duyên đưa mình về mà không hay biết . Cháu cảm ơn bác.

Hình đại diện của thành viên
Ánh Nguyệt Đỗ
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1306
Tham gia: 14:01, 22/09/17
Đến từ: Mặt trăng

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Ánh Nguyệt Đỗ » 11:11, 17/05/18

tmThuy đã viết:
23:46, 16/05/18
Ánh Nguyệt Đỗ đã viết:
23:39, 16/05/18
tmThuy đã viết:
19:54, 16/05/18


Quỷ cốc của anh Dukas đẹp ghê. Của chị là gì hả chị Nguyệt?
Ôi, chị có biết gì về quỷ cốc toán mệnh đâu em, nên không để ý lắm :))
Cái này dễ coi lắm chị, mỗi giờ sinh sẽ ra 1 quẻ tương ứng với 1 câu phú, có sẵn diễn giải không phải động não phân tích gì hết. Em thấy điểm này giống chiêm tinh học của Tây.
Em nói làm chị tò mò ghê, tra của chị ra quỷ cốc là PHI VÂN ĐỐI NGUYỆT (Vén mây nhìn trăng), nghĩa là: An phận giữ mình không lo không nghỉ (An phận thủ kỷ vô ưu vô lự ), nghe thế này thì cũng có vẻ Ok đấy em nhỉ :x

tmThuy
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 678
Tham gia: 12:49, 11/12/10

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi tmThuy » 16:55, 17/05/18

Ánh Nguyệt Đỗ đã viết:
11:11, 17/05/18
tmThuy đã viết:
23:46, 16/05/18
Ánh Nguyệt Đỗ đã viết:
23:39, 16/05/18


Ôi, chị có biết gì về quỷ cốc toán mệnh đâu em, nên không để ý lắm :))
Cái này dễ coi lắm chị, mỗi giờ sinh sẽ ra 1 quẻ tương ứng với 1 câu phú, có sẵn diễn giải không phải động não phân tích gì hết. Em thấy điểm này giống chiêm tinh học của Tây.
Em nói làm chị tò mò ghê, tra của chị ra quỷ cốc là PHI VÂN ĐỐI NGUYỆT (Vén mây nhìn trăng), nghĩa là: An phận giữ mình không lo không nghỉ (An phận thủ kỷ vô ưu vô lự ), nghe thế này thì cũng có vẻ Ok đấy em nhỉ :x
Hợp với tên chị ghê. Em thấy câu của chị có hậu đấy chứ. Của em là Du lân xuất chiểu (Cá lân bơi ở áo chuôm), chủ về hoài bão chí lớn mà không gặp thuận lợi. Em biết thế mà phấn đấu 😫

Hình đại diện của thành viên
Ánh Nguyệt Đỗ
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1306
Tham gia: 14:01, 22/09/17
Đến từ: Mặt trăng

Re: ❤ 1988 - Open Up It hurts

Gửi bài gửi bởi Ánh Nguyệt Đỗ » 17:04, 17/05/18

tmThuy đã viết:
16:55, 17/05/18
Hợp với tên chị ghê. Em thấy câu của chị có hậu đấy chứ. Của em là Du lân xuất chiểu (Cá lân bơi ở áo chuôm), chủ về hoài bão chí lớn mà không gặp thuận lợi. Em biết thế mà phấn đấu 😫
Ừa, chị cũng thấy cứ có sự trùng hợp thế nào ấy nha, chồng chị mệnh Thái Âm (H) cũng liên quan đến tên chị, giờ tra quỷ cốc này cũng liên quan đến tên chị luôn =))

Mấy phần luận về sự nghiệp, hôn nhân, con cái cũng đúng như mong muốn của chị luôn tmThuy ạ, vui ghê, cóp lại cho em đọc thử nha :-bd cảm ơn TmThuy đã cho chị biết và tò mò thêm về quỷ cốc nhá :x

Cơ Nghiệp

Hải thượng ly châu nhân bất thức
Long tường phụng vũ thủy thành chân
Hoàng kim bách luyện tinh quang hiện
Đắc ngộ cao nhân cận tử thần

Dịch Nghĩa

Có ai biết được hạt ly châu ở trên biển
Đến khi rồng bay phượng múa mới thành sự thật
Vàng ròng trăm luyện ánh sáng xuất hiện
Được gặp cao nhân gần cung vua

Hôn Nhân

Võng triệt phùng ngư tu ngộ trào
Uyên ương âu lộ lưỡng tương nguyên
Nguyệt minh tinh lãng nhân hà tại
Linh hạc hư trường vũ gia kiều

Dịch Nghĩa

Thu lưới cá nổi lại gặp thủy triều
Uyên ương cò vạc đầy đủ từng đôi
Trăng trong sao sáng người ở đâu
Con linh hạc truyền trên không lấy lông cánh làm cầu

Con cái

Đào lý nhị hoa tinh nhất quả
Vãng lai nhất quả vị thương hồng
Tang du vãng cảnh xâm xâm mậu
Chi quế phương phi mãn nhãn trung

Dịch nghĩa

Đào lý hai bông cùng một quả
Đến chiều một quả đỏ lạ thường
Chiều lại ruộng dâu xanh tốt
Chi quế thơm tho nhìn sướng mắt

Trả lời bài viết

Quay về “Trà chanh - Chém gió”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 180 khách.