Qúy Dậu đã viết: ↑22:42, 23/11/22Định nghĩa hạnh phúc là gì?十面埋伏 đã viết: ↑21:02, 23/11/22 Ca nói mà, đàm binh trên giấy. Toàn vẽ hươu vẽ vượn mà em cũng nghe.
Nếu bản thể đã hạnh phúc rồi thì sao phải lấy ck?
Cứ sống 1 mình có phải ok ko? Sao phải đèo bòng?
Nhảm kinh dị
Nghe là phải nghe người làm, chứ ko nghe người chỉ biết nói hay
Bố mẹ mình lập gia đình mấy chục năm ko tan vỡ mới là người biết thế nào là hp. Chứ mấy ông sư thì biết mịa gì về hp, biết mịa gì về gia đình. Chỉ đc cái nói là hay.
Mà cái định nghĩa HP của người tu hành nó khác định nghĩa HP của người bình thường nha.
Vái câu này: "Nhưng các thầy sẽ dạy được cho mình làm thế nào để trái tim được hạnh phúc, mình phải là một bản thể trọn vẹn, phải hạnh phúc trước đã thì mới yêu thương mọi người, mới gieo duyên lành được"
Chỉ đúng với họ thôi. Vì họ buông bỏ mọi trách nhiệm với tổ tiên ông bà, ko trách nhiệm với xã hội, ko con cái nối dõi. Và họ thấy thế là HP.
Em có như họ ko? Sao em tý tuổi mới ế thôi đã thấy ko HP rồi.
Nghe họ rồi đổ thóc giống ra mà ăn thôi bé ạ
Gia đình hp theo định nghĩa của người bình thường là 1 gia đình gồm 2 nửa ko trọn vẹn và đầy khiếm khuyết. Nhưng 2 nửa đó lại bù đắp đc cho nhau, gắn bó, kết dính lại với nhau để thành 1 vòng tròn viên mãn nhaaaaaaa
Hạnh phúc cấp độ 1 là hài lòng, biết đủ với những gì mình đang có và tận hưởng nó. Cấp độ 2 là bình an, vui vẻ, thư thái ở trong lòng. Cấp độ 3 là quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh, làm cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.
Nếu theo định nghĩa này thì e hạnh phúc chứ e có bảo e ko hạnh phúc đâu
Nếu không biết hạnh phúc là gì thì làm sao mình có thể mang hạnh phúc đến cho người khác ạ? Làm sao chăm sóc được cho người khác nếu bản thân mình còn đang đau ốm? Tại sao các cụ lại nói lá lành đùm lá rách chứ không phải hai lá rách đùm nhau?
Nên e nghĩ muốn cảm nhận hạnh phúc và đem hạnh phúc đến cho người khác thì trái tim của mình phải lành lặn, khoẻ mạnh đâu có gì sai đâu![]()
Một mình em vẫn có kiểu hạnh phúc của một mình nhưng có gia đình nó lại nâng tầm hạnh phúc ở level cao nhất khi em muốn trao đi yêu thương nên e vẫn muốn có chồng nhé
Mây tầng nào gặp mây tầng ấy nên em hi vọng sẽ hút được người hạnh phúc giống em và tạo ra một gia đình hạnh phúc![]()

Nghĩ đến việc 2 vợ chồng em đều hp ở cấp độ 3, chăm chăm chia sẻ an ủi nhau mà ko đứa nào chịu nhận những cái đứa kua chia sẻ trong khi con ị ra bỉm thì ko ai muốn thay mà ca lạnh hết cả sống lưng

"Hạnh phúc cấp độ 1 là hài lòng, biết đủ với những gì mình đang có và tận hưởng nó."
Em có chồng ko? Em có hài lòng với cs ko chồng ko?
Nếu có thì sao em phải muốn tìm ck, cưới ck?
Sư có vợ ko? Sư có hài lòng với cs ko vợ của sư ko?
Rõ ràng là sư hài lòng nên ca ko thấy sư đi tán gái.

Vậy rõ ràng là sư hp ở cấp độ 1, còn em thì ko?
Đấy là xét ở cấp độ 1 nhé, cấp độ cơ bản nhất đã thấy sư và em khác nhau rồi

Với lại, đó là định nghĩa HP của sư thôi, và những người ko bình thường, chứ ko phải định nghĩa hp của đa số nhé
Hp của người bình thường là thuận vợ thuận chồng, kinh tế khá giả, con cái trai gái đầy đủ và khỏe mạnh, sự nghiệp có tiến bộ.
@: Ko gì dại hơn việc nghe mấy thằng chưa lập gia đình bao giờ chém gió, đàm binh trên giấy, về hp gia đình, lại còn tin theo cái định nghĩa của cá nhân nó về hp nữa chứ. Hỏng, hỏng hẳn rồi. Bệnh viện trả về, ko còn thuốc chữa
