[Hầu đồng ký]

Khu vực xả xì-choét, buôn chuyện, tin vỉa hè
Quỷ Cốc
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 100
Tham gia: 15:29, 09/02/15

[Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi Quỷ Cốc » 00:05, 01/06/17

Xin có đôi lời với BQT diễn đàn:
Vì tôi ko biết nội dung của topic này có phù hợp với mục Tử vi hay ko, nhưng box tử vi có lẽ là nơi nhiều người vào nhất nên xin phép BQT cho để topic ở đây. Xin chân thành cảm ơn.

Mục đích
Nếu bạn tìm đến một bài viết đả kích hay tổng hợp những tình huống hài hước về hầu đồng thì có lẽ bạn đã lầm. Mục đích của tôi khi viết lên những câu truyện này là để dùng vốn kiến thức hạn hẹp mà mình tìm hiểu được trong thời gian qua để giải đáp, đính chính những lầm hiểu về hầu đồng, về đạo Mẫu bằng cả hai cách: khoa học và tâm linh.

Qua đó cung cấp cho người đọc một cái nhìn đúng đắn hơn, dễ hiểu hơn về đời sống tâm linh và đặc biệt là đạo Mẫu.

Những người trong câu truyện hoàn toàn có thật và là những việc đã và đang diễn ra xung quanh bạn. Tuy nhiên mình sẽ ko cung cấp bất kì thông tin riêng tư gì về họ.

Mình đã rất đắn đo khi viết ra câu truyện này, cứ viết rồi lại xóa, để một thời gian sau lại viết, lại xóa. Đến hôm nay thì quyết viết hết ra cho nhẹ lòng, để chia sẻ những gì đã trải qua, biết đâu lại giúp ích được ai đó tỉnh ngộ ra điều gì đó, để ko mắc vào những sai lầm mà mình đã mắc phải.


1
Một thân lận đận trời xa
Khi nào mới biết được về cố hương
"Có lẽ con nên thu xếp công việc mà về đi" - giọng ba nói qua điện thoại.

"Con muốn về bỏ mợ đi được ấy chứ ba tưởng con muốn ở lại chắc" - nghĩ trong bụng vậy thôi chứ tôi nào dám nói ra, ông già chẳng cho ngay cái tát. Tạm biệt trời tây, tôi đặt vé ngay lập tức và hai hôm sau về lại Việt Nam.

Từ cách đây gần hai chục năm trước, ngay ở châu Âu nơi đất khách quê người này tôi đã bị những giấc mơ lạ lùng ám ảnh. Những giấc mơ thấy mình trôi dạt giữa biển cả mênh mông, giấc mơ những người đã chết về nói chuyện. Những năm gần đây, những giấc mơ ngày một nhiều hơn, mức độ cũng chân thật hơn nhiều.

Có những đêm 2h sáng tôi giật mình tỉnh dậy thấy chăn gối mình đang đắp được xếp gọn gàng dính chặt lên tường, tôi hốt hoảng định kêu lên thì thấy một đốm sáng vụt qua, chăn gối tôi rơi xuống nóc tủ gần đó, vẫn được xếp gọn gàng như vậy. Có đêm thì nghe tiếng gõ cửa, ghé mắt ra nhìn thấy cửa tự mở, tự đóng vào, chỉ biết nằm chửi thầm, "mịe ma tây lịch sự gớm, xin vào nhà mình cũng phải gõ cửa trước mới tự động vào". Rồi chuyện đang mơ màng ngủ bị kéo trôi cả đệm đi trở thành "chuyện thường ngày ở huyện".

Những người thân đã mất cũng lần lượt về trò chuyện và báo tin. Hàng ngày, những giấc mơ gần sáng trở thành mục "điểm tin gia đình". Trong nhà có bất kể việc gì tôi đều được báo, ông (đã mất) kéo cụ về gặp, cụ kéo bác về ...

Mẹ tôi lo lắng, càng ngày càng đi xem bói nhiệt tình (mặc dừ trước đấy đã nhiệt tình lắm lắm rồi :v). Ko một thầy nào phán được đúng cho tôi về bất cứ thứ gì. Việc học hành bị chậm trễ ít nhiều, còn công việc thì lên bờ xuống ruộng, làm cho người ta mà toàn bị quỵt tiền, hoặc trả thấp hơn so với giao kèo ban đầu (do chỉ là việc làm thêm cho người quen nên ko có hợp đồng gì). Tiền bạc trong túi cứ kiếm được đồng nào là y như rằng sẽ phát sinh thêm chuyện này chuyện kia để mình tiêu hết số tiền vừa kiếm, vừa đúng không sai một đồng.

Ví dụ như có lần tôi mới lĩnh lương về, được đúng 1872 euro, lập tức phát sinh một số chuyện ở nhà, có thêm vài vụ bạn bè mừng nhà mới, sinh nhật, đến khi cộng tổng các chi phí lại thì vừa đúng 1872 euro. Mãi về sau này tôi mới biết là mình bị cơ hành. Không những bị về tiền bạc công việc, mà cả chuyện tình cảm, nhưng cũng may là sức khỏe thì vẫn tốt.

Ba năm trở lại đây, những giấc mơ trở nên chân thật hơn nhiều. Đúng vào mùng một tết, tôi mơ thấy một con rắn đỏ cực to quấn ngang người, khi vừa giật mình tỉnh dậy vẫn còn nhìn thấy thân rắn nổi cuồn cuộn dưới lớp chăn đang đắp. Những giấc mơ về sông nước, biển, hồ càng ngày càng nhiều. Có cả những giấc mơ chém giết âm binh, ngồi giữa chiến trường chống gươm tra hỏi một lũ âm binh quỳ ở dưới bẩm báo. Có lần thấy cả một "tiểu đội" ma tây vào nhà mình mở tiệc ăn mừng bia bọt bung bét -_- rồi mơ gặp vô số con vật lạ, chó sói, hổ báo, sư tử, đánh nhau cũng có mà làm bạn cũng có, kể ko thể hết nổi ... nói chung là những giấc mơ có nội dung quái đản ngày càng nhiều, nhưng ko có giấc mơ nào, cũng như ko có "nhân vật trong mơ" nào tôi gặp lại 2 lần.

Chỉ trừ có giấc mơ về con rắn đỏ, cứ đúng mùng 1 tết là lại xuất hiện quấn lấy tôi.

"Mẹ đi xem rồi, các thầy bảo con có căn" - bà già phán một câu xanh rờn.
"Căn là cái gì?" - Tôi hỏi lại
"Kiểu như con có nợ với bên nhà Thánh nên gọi là có căn, giờ phải trả"
"Chả hiểu mẹ nói gì cả ..." - Đúng là tôi chả hiểu gì về căn với quả cả. Nghe bà già giải thích như mê hồn trận, nào là căn quả, nào là nợ, nào là số này số nọ, cô này cậu nọ, nghe ong cả đầu. Cuối cũng tôi chốt - "Thôi thôi con mệt lắm, để khi khác, con sẽ tự tìm hiểu."

Kể từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu về đạo Mẫu, nhưng mọi tài liệu đều ko thể thỏa mãn tôi, cả trăm câu hỏi mà những giải thích của những nguồn trên mạng hầu hết đều mang nặng tính áp đặt. Tại sao tôi lại có nợ với các Thánh? Món nợ ở đâu ra từ trên trời rơi xuống tự nhiên làm tôi khổ sở như vậy? Tôi chẳng theo tôn giáo nào, chẳng theo đạo Phật cũng chẳng theo Tin Lành hay Công Giáo, những thuyết về sinh tử luân hồi hay địa ngục thiên đàng và những câu truyện ma chỉ càng làm tôi phát chán, vì bản thân ko phải là một người có niềm tin vào tâm linh hay tôn giáo, lại càng ko tin vào số phận, tôi vẫn tự cho rằng mọi thứ trên đời này mình chỉ cần cố gắng là có thể vượt qua chứ ko phải do một thế lực vô hình nào mang lại.

Câu hỏi quanh quẩn suốt trong đầu tôi vẫn là, tại sao tôi lại mắc nợ? Tôi cảm giác như mình đang bị các Thánh thu phục, như Tôn Ngộ Không chạy ko thoát khỏi bàn tay của Như Lai, điều này làm tôi chẳng thoải mái chút nào, thậm chí là phản cảm, tôi ko còn muốn tin vào thánh thần nào cả. Thậm chí có lúc còn nhủ thầm trong bụng, mịe Thánh méo gì mà ác thế, đày đọa người ta ... người ta ko chịu theo thì làm cho bệnh tật đau ốm mất tiền mất của, túm lại, thần thánh phương nào mà ác thế???

Bà già mình được cái chăm cúng bái, mặc dù bà chả hiểu cái mẹ gì nhưng vẫn đi lễ rất thành tâm. Đã thế dạo này vì tôi kể chuyện hay nằm mơ ra nên còn đẻ thêm ra mục đi bói. Năm nào đầu năm gọi điện chúc tết cũng thấy thông báo "Mẹ vừa đi xem tử vi cho con". Có khoảng 5 thầy mà mẹ tôi tin tưởng nhất (trên tổng số gần 50 thầy mà bà đã đi xem), gồm Thu thánh nữ, ông Tôm thầy cúng, ông Cá thần quẻ, anh Văn mắt lác (thực ra mắt của anh ấy ko lác nhưng trông hơi sợ sợ, kệ cứ đặt tên thế cho dễ gọi) và cô Mây thần bài.

Ông Cá thần quẻ có lần xem tử vi bảo bà già mình, "Năm nay thằng con trai bà sẽ có người eo, tôi đã nhìn thấy cô này, dáng người cao, hơi mập mạp, mặt tròn xinh nhưng tính hơi đồng bóng", bà già về truyền đạt y nguyên làm thằng con khấp khởi mừng. Đã thế lão lại còn chua thêm một câu, " ... nhưng cậu nhà phải chịu khó đi giao lưu thì mới gặp được". Mình cả năm cắp đít đi giao lưu, ko cuộc vui nào là ko có mặt, bạn gọi là xuất hiện, cứ em nào khóc là xuất hiện như Bụt luôn, tốn kém bao tiền đi lại mà cuối năm vẫn ế, thành ra mình rất ghét môn tử vi.

Ông Tôm thầy cúng có tài họa bùa. Đợt mình ngủ toàn bị một vong nam kéo trôi cả đệm phá ko cho ngủ, mình rút hẳn lá bùa của cụ ra đặt ngay bên cạnh gối thì nghe thấy tiếng kêu thảm thiết "ôi ... thôi đừng ... đừng ..." nhưng chỉ được khoảng nửa tháng là con ma này nó miễn nhiễm với bùa, hoặc là bùa chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn đó thôi.

Thu thánh nữVăn mắt lác đều có khả năng ngoại cảm thực sự. Một lần mẹ tôi gọi điện thoại giọng có vẻ thần bí:
"Con xem nách trái của con có nốt ruồi ko?"
"Nách trái - có nốt ruồi, nách phải - cũng có, cả hai nách đều mệt và mỏi ..."
"Mày đừng có linh tinh, đang có thầy soi cho mày đấy"
"Thế mẹ hỏi thầy soi xem vợ con tên gì nhé, để con đi tìm cho dễ"

Một lát sau mẹ gọi lại:
"Mẹ hỏi rồi, anh Văn (mắt lác) bảo số con tốt lắm ..." thế này thế nọ cái lọ cái chai ... Chốt là "giờ công việc nó có tí trở ngại nhưng em (Văn mắt lác) xem thấy về sau mọi chuyện đều hanh thông hết" - và "để em cúng cho" :v

Anh Văn mắt lác bị chấm đồng từ nhỏ, từ bé cứ buổi tối toàn mơ thấy một đôi rắn xanh rắn trắng bò vào phòng, sau đó anh đi theo đôi rắn ra tận gốc đa làng, rồi ngủ ở đó đến sáng. Lúc tỉnh dậy anh cũng ko nhớ tại sao mình lại đi ra tới gốc đa, chỉ nhớ là đi theo đoi rắn trắng đó. Anh có khả năng ngoại cảm thật, đặc biệt chỉ cần ngồi lắc lắc người một chút là có thể gặp được người âm nhà mình, như là ông bà đã mất, hoặc các cụ. Có lần anh còn hướng dẫn cho nhà mình tìm lại một di vật của ông. Túm lại là mình khá quý anh, vì dù sao anh cũng theo con đường chính pháp, suốt ngày mò mẫm hái thuốc về chữa bệnh cho mọi người. Phải cái là anh cũng chẳng xem được gì nhiều cho mình.

Hầu hết các thầy khi mới gặp đều có cả một kho truyện cổ tích li kì thần bí vì sao mình lại làm thầy, nhiều thầy khả năng có hạn nhưng thủ đoạn vô cùng lại hay nhìn mặt đối tượng để nói chuyện. Nếu gặp dân có tí học hành bằng cấp thì lập tức câu chuyện sẽ mở ra là "ngày xưa tôi học ở trường ABC ... có bằng XYZ ... chứ có phải vô học đâu ..." còn nếu gặp dân buôn thúng bán mẹt thì lập tức chửi bậy như hát hay, mở miệng 1 câu đm khép miệng 1 câu đm ... cho nó dân dã sỗ sàng thân mật gần gũi.

Anh Văn mắt lác cũng có cả 1 kho Mắt Lác Truyền Kỳ, nhưng anh ko phải loại thầy thủ đoạn. Anh kể hồi mới đi hỏi vợ, anh đến nhà ông bà già vợ ngồi chơi xong nói vanh vách ra là bà già vợ giấu vàng ở những đâu, làm bà già vợ một phen hốt hoảng. Anh có căn ông Hoàng Bảy, mỗi lần đi ra khỏi Lào Cai là khu vực đấy trời mưa như trút nước như cản ko cho anh đi ... rất nhiều truyện kì bí.

Hầu hết các thầy mình gặp đều tốt, hầu hết là vậy. Lúc đó tôi đang gặp trục trặc trong công việc, bà già đi xem bói cả ở chỗ Văn mắt lác và Thu thánh nữ. Thu thánh nữ cũng phán gọn lỏn "công việc tốt, các cụ bảo sẽ được cái này cái nọ cái lọ cái chai v.v...". Thu thánh nữ 1 chồng 2 con, người bé như cái kẹo, chắc do khôn quắt cả người, nhưng mà nó khôn lại ngoan, đến giờ anh em chơi với nhau vẫn quý nhau lắm. Thu thánh nữ cũng có một bộ Thánh Nữ Truyền Kỳ kể ra chắc sùi bọt mép 3 ngày 3 đêm ko hết chuyện. Bà già mình mà đến xem bói hôm nào vắng khách nó ngồi buôn cho vài tiếng là ít. Bà già mình hợp nó nên lần nào nó xem cho bà già cũng trúng phóc, bà ý ca ngợi hết lời.

Mây thần bài thì đúng nghĩa là một cái máy chém, mỗi lần xem ít nhất cũng 5 lít, những chuyện cô Mây này nói cho mình chỉ đúng được tiểu tiết, về đại thể thì bung bét cả, mà chỉ nói được trong thời gian ngắn, tầm 1 tuần đổ lại. Đại loại như phán là "tuần sau có tiền" cứ tưởng đối tác trả tiền tầm trăm triệu thì hóa ra ông bạn vàng trả nợ chỉ tầm vài triệu. Mây thần bài có cái tật hay khoe là xem cho ông nọ bà kia, toàn quan chức cao cấp lẫn đại gia này nọ. Nhưng xem cho mình chẳng đúng được một nửa, có lẽ số mình cũng thuộc loại khó xem.

Lại nhớ đến thằng bạn cức của mình có lần thủ thỉ
"Mày về thì đến chỗ thầy quen của ông bà già tao xem, ông này xem cho cả anh 3X rồi đấy"
Mình ngoác miệng chửi:
"Đm xem cho 3X rồi thì có cái mứt mà ngồi đấy xem cho nhà mày :v".
Nó lại bảo:
"Lão ý có chiêu di cung hoán số hay lắm"
Mình cũng ko vừa:
"Thế thằng nào cũng di cung hoán số hết thì đời này có thằng méo nào khổ? Toàn nằm vắt chân lên là tiền nó chạy vào túi à? Mày ngu vkl :v"
Đấy, thỉnh thoảng bọn tôi vẫn chửi nhau như hát hay, nhưng cứ có việc cần thì ở nơi đất khách quê người này cũng chỉ có vài thằng như nó, sẵn sàng giúp bạn bất cứ lúc nào ko màng đến tiền bạc hay tính toán thiệt hơn gì.

Qua tết âm lịch năm đó, mọi công việc toan tính của tôi đổ bể cả. Mặc dù vẫn đang làm việc tại một công ty, sếp vẫn nói đang rất cần người, nhưng quá chán nản, chắc tôi cần được nghỉ ngơi. Thu thánh nữ, Văn mắt lác lẫn Mây thần bài đều ngỡ ngàng khi nghe tin công việc tôi dự tính bị hỏng.

Thu thánh nữ cảm thấy rất có lỗi với tôi nên nằng nặc nói bà già đưa tôi lên chỗ nó xem, mình quý con bé ở điểm này. Anh Văn mắt lác do ở quá xa và đang bị vợ ghen lồng lộn nên ko thể liên lạc được. Còn cô Mây thần bài tuyên bố: "Cô tin mấy lá bài của cô còn hơn cả chính cô nữa!", bà già vác tôi lên xem thêm chỗ cô này một lần nữa, lại nghe Thần Bài Truyền Kỳ lí do tại sao cô hành nghề bói toán này mặc dù cô cũng bằng nọ bằng kia đại học, rồi gia đình cô tan nát vì ko chịu hành nghề ra sao blah blah, rút cục là mất 5 loét ra về, sau đó nghiệm lại thấy đúng được 30%. Từ đó đến giờ tôi chưa xem thêm cô lần nào nữa. Còn riêng ông Cá thần quẻ thì tôi nhất quyết ko thèm đi xem nữa (can tội phán mình có người yêu mà mãi chả thấy đâu)

Tháng 5 năm đó tôi về Việt Nam. Bắt đầu một hành trình trải nghiệm dài trong thế giới tâm linh, thế giới của người âm, của các thầy bà và các đệ tử.

Tận mắt chứng kiến và trải nghiệm trong đó mới thấu hiểu cái câu ngàn đời của các cụ từ xưa truyền lại: "Trần sao âm vậy". Không phải là trên cõi dương này có ô tô máy bay thì cõi âm cũng có, mà là từ hệ thống quản lý phân cấp xã hội của hai cõi âm dương, cho tới những người tốt xấu lừa lọc nhau cả hai cõi đều như nhau.

(còn tiếp)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
lobangtho91
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2063
Tham gia: 17:06, 20/08/14

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi lobangtho91 » 05:17, 01/06/17

Truyện thật như phịa :|
Đầu trang

clovervn
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 55
Tham gia: 20:01, 10/06/14

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi clovervn » 07:55, 01/06/17

Truyện ly kỳ quá, tò mò, mong a sớm viết phần tiếp theo :D
Đầu trang

blabla201
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 338
Tham gia: 10:50, 18/05/13

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi blabla201 » 08:49, 01/06/17

mình cũng được trải nghiệm tiếp xúc với thế giới âm trong 3 năm qua.... thỉnh thoảng buồn buồn lên xin người nhà về nói chuyện... lúc đầu cũng k tin, mình cũng đã thử họ một vài cách, và mình tin là có thật
bạn ni thử xin khất đồng thử đi, xin còn nhiều việc phải làm, đến năm 40 hay j đó rồi làm... có nhiều người họ vẫn khất được, nếu làm sớm, còn có 1 vài trường hợp khất k đc hay sao ấy
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
nhaque1123
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2888
Tham gia: 23:07, 28/10/14

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi nhaque1123 » 10:04, 01/06/17

Mình thích phong cách viết như thế này.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
lobangtho91
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2063
Tham gia: 17:06, 20/08/14

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi lobangtho91 » 18:09, 01/06/17

cho mình số đt thầy Văn Mắt Lác để mình nhờ xem bói nàu 8->
tks!
Đầu trang

Quỷ Cốc
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 100
Tham gia: 15:29, 09/02/15

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi Quỷ Cốc » 20:17, 01/06/17

Cảm ơn mọi người :D

Mình sẽ cố gắng viết mỗi ngày một ít, truyện dài quá mà nhiều chi tiết nên giờ phải ngồi nhớ lại
Đầu trang

nhungzowi
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 220
Tham gia: 20:51, 13/05/14

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi nhungzowi » 20:43, 01/06/17

Mềnh tưởng đi tây thì k có đạo mẫu. Hoá ra phủ sóng riingj quá nhỉ
Đầu trang

Quỷ Cốc
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 100
Tham gia: 15:29, 09/02/15

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi Quỷ Cốc » 02:54, 04/06/17

Có lời thưa gửi xong hôm trước hôm sau bị đẩy ra luôn đây :v thôi ko sao, thế này cũng đỡ phải kiêng dè gì hơn
Đầu trang

Quỷ Cốc
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 100
Tham gia: 15:29, 09/02/15

Re: [Hầu đồng ký]

Gửi bài gửi bởi Quỷ Cốc » 02:58, 04/06/17

2
Gian nan vất vả tìm thầy
Biết đâu là thật biết đường nào hay


Về đến nhà, khoảng 3 hôm sau bà già dẫn tôi lên gặp ngay Thu thánh nữ. Chỗ nó đông như kiến, toàn các chị em ríu rít đi xem tình duyên, có mỗi mình tôi một đấng nam nhi giữa một rừng hoa (cảm thấy nhục nhục ... vì đoan chắc 99% trong đầu mấy em cũng sẽ nghĩ mình đi xem tình duyên, trong khi mình đẹp zai cao ráo có ế đâu cơ chứ, mặc dù giờ vẫn độc thân -_- bùn ...)

Thu thánh nữ để mình là người cuối cùng vào để nói chuyện được lâu hơn.
"Em làm nghề này được 17 năm rồi" - lại bắt đầu Truyền Kỳ, tôi thầm nghĩ. Thu thánh nữ từ hồi bé tí đã có khả năng giao tiếp với người âm. Có hôm mải nói chuyện với vong mà quên cả giờ đi học. Xe ô tô xếp hàng dài trước cửa nhà nó để xem bói là chuyện hằng ngày. Thánh nữ có đợt đi tìm mộ, nhưng mỗi lần nó tìm ra được mộ là nó vật ra ốm, nên giờ nó chỉ xem bói bình thường thôi. Thu thánh nữ được cái có gì nói thẳng toẹt luôn vào mặt, có gì nói nấy. Nó cũng bảo:
"Em chỉ xem thôi chứ ko cũng được, cúng phải là thầy khác, ko phải ai cũng cúng được đâu anh"

Khi mình kể là mình phát hiện ra mình cũng có khả năng xem quẻ, cũng thường bị người âm quấy nhiễu, nó bảo:
"Như vậy là anh cũng có năng lượng giống em, khéo sau này tập tành có khi cũng có khả năng giống em ấy chứ" - Ý nó tập tành là nâng cao khả năng xem quẻ của tôi, thì tôi lại hiểu thành tập cái khác:
"Có, hồi trước ở bên kia hay mất ngủ triền miên nên anh cũng có tập một bài khí công hít thở của một ông trên mạng."
"Thế bài tập ấy như thế nào?"
Tôi bèn miêu tả cho Thu nghe qua về phương pháp hít thở, sau đó bảo:
"Ông thầy ấy bảo khi tập như thế nên mở mấy cái bài niệm Phật lên để nhận làm đệ tử của Phật để được bảo hộ, nhưng mà anh thì ko theo Phật, nên anh bỏ qua bước này :v"
"Ôi zời cái ông này, tập với chả tành, khéo anh tập ko đúng cách bị mở luân xa rồi. Anh lại còn ko có cơ chế bảo vệ giống em nữa" - nó bắt đầu mở máy.
"Cơ chế bảo vệ như mày là sao?"
"Như em hồi trước cũng giống anh, giao tiếp lung tung hết cả, ai cũng nói chuyện được với em, kể cả vong tốt vong xấu. Từ ngày đi hầu Thánh đến giờ thì em được các Thánh bảo vệ, ko phải cứ muốn về nói chuyện với em là được, ko bị quấy nhiều gọi suốt ngày nữa."

"Nhưng mà anh bị cái trò âm âm dương dương này lâu rồi, bị trước khi anh tập rất xa, khéo từ bé ấy chứ ..."
"Thế nên nãy em mới nói là anh nặng căn, kiểu gì cũng phải ra hầu thôi. Cái việc anh tập tành này chắc chỉ đẩy nhanh khả năng tâm linh của anh lên chứ cũng chả thay đổi gì nhiều đâu. Hơn nữa cái tâm của anh rất tốt, nên vong nó ko hại được"

Cái này thì có thể nó nói đúng. Khoảng thời gian tiếp theo, tôi có chứng kiến những người mà tôi biết là họ sống rất tốt, thậm chí rất có tình, nhưng vẫn mang tâm sợ hãi, tâm giận dữ, họ vẫn bị vong nhập rất dễ dàng. Càng ko phải bàn nếu người đó mang đầy tính xấu như ích kỉ, tham lam ... hoặc có làm việc gì đó khuất tất, những người này thậm chí rất dễ bị vong điều khiển, sẽ có những câu chuyện kể tiếp theo để minh chứng cho điều này.

"Em soi thấy chỗ anh ở là một căn nhà gỗ rất cổ"
"Uh chỗ đấy hồi xưa có mấy bậc vĩ nhân ở đấy, xây lâu lắm rồi"
"Chỗ đấy có hai con vong nữ, mà chắc nó tiến hóa lên thành quỷ rồi, bọn này ko cho anh ra khỏi nhà hay đi đâu cả, nên anh cứ ra khỏi nhà là thường xuyên bị như kiểu tắc ngơ ấy, ngồi thần người ra, nhiều khi làm gì cũng ko nhớ đâu ... Mà 2 con này hình như ko phải tây, thấy mắt nâu .."
"Và cả tóc nâu nữa ..." - tôi tiếp lời nó.
"Uh đúng rồi, dáng cao, ăn mặc thì ..."
"Mặc cái đầm xòe cổ cổ ..." - tôi lại tiếp.
"Nghe cả nhạc cổ điển nữa cơ" - Thu thánh nữ phán tiếp.
"Hằng đêm vào 2h sáng nó bật radio lên nghe từ bản tin tiếng Nga, tiếng tàu phù cho đến tiếng Tây Ban Nha"
"Với lại cách đây ít hôm thì nó bị anh phát hiện ra, đúng ko?"
"Đúng rồi, cách đây mấy hôm, anh mơ thấy anh lọt vào 1 gian điện nào ấy, thờ mấy tượng thần lạ lạ. Đầu tiên thấy tượng trông rất bình thường, nhưng tự nhiên trong tay anh xuất hiện 1 cái thước bảy màu, soi qua cái thước mới thấy mấy bức tượng đó hóa ra đúng là 2 con vong nữ, hình dáng đúng như mày vừa tả đấy." - lần đầu tiên tôi nói được một câu dài hơn nó.
"Thế thì đi hầu đi ko lại bị vong ốp cho bây giờ"
"Thôi thôi, anh ko có hầu hiếc gì đâu!" - tôi vội xua tay nói.
"Quan điểm của em là ko nên khất, có bệnh thì phải chữa, anh đúng là cần phải đi hầu thì em mới khuyên anh đi hầu, chứ mấy đứa dở hơi đòi ra hầu em còn mắng cho ấy chứ, ko có đồng mà hầu cái gì. Mà em nói anh biết, ko phải ai cũng làm lễ được cho anh đâu, anh phải tự đi tìm đồng thầy của mình, như em đây xem bói suốt từng ấy năm mà có dám cúng bái cho ai bao giờ đâu, nhiều người bảo em đi mở phủ cho họ mà em chịu chết, vì em ko được phép làm. Việc của em là chỉ có xem bói thôi, kêu cầu cái gì thì em cũng kêu cầu được nhưng chỉ là chuyện phụ, mấy cái be bé thì được, chứ như anh là em thấy gấp lắm rồi, hoãn cũng chả được nữa đâu. Bởi thế nên khéo các cụ nhà anh kéo anh về đấy".
"Anh thề với mày là bắt anh quét chùa quét đình bưng bê bốc vác dọn dẹp hằng năm cũng được, chứ đừng bắt anh múa" -_-

Trong lòng tôi hoang mang vô cùng, tôi ko hề muốn mình phải lên sạp múa may các thứ các thứ ... chưa kể nếu hầu mấy giá cô thì kiểu gì cũng phải trang điểm :v nghĩ đã thấy hãi rồi =)) Lúc đấy tôi chỉ muốn là, nếu tôi có phải hầu thì tôi cũng mong cả cái chiếu hầu đấy có một mình tôi với thầy thôi =)) sau này tôi mới biết đó là tâm trạng chung của tất cả những người đi hầu lần đầu.

Đầu tiên bạn sẽ nghĩ rằng, ko biết mình có thực sự phải ra hầu ko? Lỡ mà mình chưa "bị" nặng đến mức phải ra hầu, mà thầy xem sai, thầy cứ giục ra hầu thì làm thế nào? Rồi mình sẽ làm cái trò hề gì trên chiếu hầu kia?

Thu thánh nữ lại mở máy nói như khướu, nhiều khi mình nghĩ con này nó lấy năng lượng ở đâu ra mà nói lắm thế, nói sùi cả bọt mép vẫn thấy nó thao thao bất tuyệt "Hồi em lên hầu cũng thế, trước lúc lên chiếu hầu còn nghĩ trong bụng, quả này chắc làm trò cười cho thiên hạ =)) thế mà múa được hết". "Múa được hết" là câu khẩu hiệu thường trực của các thầy, thậm chí còn khẳng định "Đứa nào ko có đồng còn lâu mới múa được".

"Anh bảo, sao mày bé tí mà lấy đâu năng lượng nói nhiều thế nhỉ?"
Nó cười hô hố xong bảo:
"Anh ko biết chứ có lúc em ốm sốt 39 độ lăn quay ra đấy, thế mà mò dậy xem bói tỉnh bơ khỏe như bình thường, xem xong rồi lại lăn ra ốm tiếp"

"Thế hồi trước mày tìm được thầy mày kiều gì?"
"Em là được báo mộng cho biết, Thánh về báo xong cho em nhìn thấy một người trong giấc mơ, rồi bảo em là người này sẽ là đồng thầy của em, nên khi em gặp thầy lần đầu tiên là em đã nhận ra luôn. Em cũng đã đi tìm rất nhiều thầy rồi mà em ko chịu đấy chứ, kiểu như vừa nhìn thấy thầy cái là mình cảm giác tin tưởng luôn" - Thu thánh nữ nói như máy khâu - "Có con bé em biết, nó còn lên hương các cụ nhà nó xong rồi xin là sẽ tìm được đồng thầy của mình, ngay đêm đấy nó được báo luôn, hay là anh thử cách đấy đi"
"Lên hương là chỉ cần thắp hương khấn ở bàn thờ nhà mình, nhờ các cụ nhà mình đưa đường chỉ lối ấy hả" - tôi hỏi.
"Vâng đúng rồi anh"

"Mày cho anh xin số thầy mày đây anh thử gặp xem thế nào."
Rồi Thu thánh nữ cho tôi số, nhưng tôi vẫn ko gọi. Vì ngay hôm đấy về, tôi cũng lên hương các cụ, đêm hôm sau thì tôi được báo. Tôi mơ thấy mình nấp sau một gốc đa cực to phía ngoài cổng một ngôi đền có tường bao quanh. Một ông già cao lớn, cầm một cây thiền trượng chỉ tôi mắng xối xả tại sao cứ nấp mãi ko chịu đi hầu. Tôi tin là tôi đã mơ thấy đồng thầy của mình. Tôi kể cho Thu thánh nữ, nó phán gọn lỏn:
"Kinh"
Xong nó bảo:
"Thế bây giờ anh đi tìm ông đấy thế nào?"
"Đấy, giờ mới khó đây này, chả có thông tin địa chỉ họ tên gì, như mò kim đáy biển đây này. Thế anh hỏi thật, mày có biết là mày căn Thánh nào ko?"
"Em chịu, soi ra căn Thánh nào thì khó lắm, nhiều người có thể có căn nhiều Thánh nữa cơ, như em là nặng nhất là căn cô Chín và Chúa Bói Nguyệt Hồ"
"Vì trước anh mơ thấy một vị mặc giáp râu dài chỉ thẳng mặt anh"
"Có thể là Đức Thánh Trần rồi"
"Uh sao mày biết? Vì anh thấy vị đấy giống hệt cái tượng Trần Hưng Đạo dựng ở công viên hay ngã ba gì đó anh đi qua rất nhiều lần rồi."

Cùng lúc đó một bà cô em ông chú ruột con bác bà hàng xóm bà ngoại bên nội của thằng cháu ba đời ông anh trai của bố thằng bạn con em họ tôi đến bảo:
"Cô có quen một ông thầy, cô cũng đã ra hầu ở chỗ ông đấy rồi, ông ấy tốt lắm, mà mẹ con lần trước cũng làm lễ đội bát hương cho con ở chỗ ông ấy đấy". Mình lập tức tra hỏi bà già về vụ đội bát hương, bà già bảo:
"Thì thấy mày đang khó khăn thế nên mẹ đi đội hộ thôi"
Thế là tôi cắp đít lên đi xem thử xem có đúng người trong mộng của tôi ko.

Thầy Dê ăn hành (đặt tên thế vì lúc đến nhà ông này, ở dưới bếp nấu cái gì toàn mùi hành) phải hẹn đến lần thứ hai mới gặp được, bận rộn gớm. Sau màn chào hỏi uống nước như thông lệ thầy bắt đầu lên tiếng:
"Tôi trước học đại học Bôn Ba đấy chứ ..." - mình nghĩ bụng, đm lại Ăn Hành truyền kỳ roài. Thầy học đại học Bôn Ba sau đó đi làm suốt mấy chục năm rồi do nhà thầy làm thầy cũng 9 đời nên theo nối nghiệp. Thầy kể, có lần mơ thấy quan chỉ mặt thầy bắt múa, từ đó thầy phải ra hầu.

"Chỗ mà đền nhà tôi hồi trước 9 đời làm đồng thầy là có thần tích bà nhaaa" - thầy Dê giọng dẻo quẹo nói chuyện với bà già mình.

Thần tích, nói nôm na là một địa điểm đã có một sự kiện được chứng thực của các Thánh tại chỗ đó, ví dụ là nơi mà Ngài đã từng xuất hiện, đã từng có người nhìn thấy, cho thấy là ngài hiển thánh ở đó, thì nơi đó được gọi là thần tích. Khi đó người ta coi nơi đó là một nơi thiêng liêng và sẽ lập thành chỗ để thờ cúng, dần dần thành đền, am, miếu tùy mức độ to nhỏ.

Bởi vậy nên các đền miếu thờ cúng hiện nay hầu hết đều được dựng lên từ các thần tích. Nếu bạn đang ở Hà Nội, hãy thử mở bản đồ ra xem và sẽ kinh ngạc khi thấy mật độ các chùa, đền cao đến như vậy. Riêng khu vực tôi đang ở trong bán kính khoảng 500m có một đền lớn, 2-3 đền nhỏ, 2-3 chùa và có thể còn hơn nữa, vì tôi chưa mò sâu vào hết những ngóc ngách phố phường Hà Nội.

Kết luận: việc một đền có thần tích chả có cái méo gì là đáng ngạc nhiên cả thầy Dê ăn hành ạ :v

"Dưới chân Mẫu đây tôi đâu dám nói dối, nhà tôi 9 đời làm thầy rồi nhiaaaaa..."
"Vâng thế nên hôm nay con mới mang cháu đến" - bà già cắt ngang, chắc cũng chịu hết nổi Ăn Hành Truyền Kỳ rồi - "cháu nó thì rất là nhất tâm tin vào các Thánh, nhưng mà cháu nó còn nhiều điều muốn hỏi, mong thầy giải đáp giúp"
"Uh cứ tự nhiên, cứ tự nhiên, tôi nói thật với bà với cậu đây chứ, cũng chả mấy thầy nào giải thích được như tôi đâu bà nhiaaa ... Ngày xưa tôi cũng tốt nghiệp đại học Bôn Ba ra bà nhiaaa..... "
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Trà chanh - Chém gió”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 280 khách.