Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Khu vực dành cho các hoạt động offline, giao lưu, kết bạn, hội họp
Hình đại diện của thành viên
toilakhang
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 50
Tham gia: 13:38, 04/03/11
Đến từ: Hà nội

Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi toilakhang » 03:13, 19/06/11

Người ta vẫn nói cự Đồng sửu mùi vi hạ cách. Hôm nay mình xin lập hội Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh, để mọi ng cùng vào đưa lá số, tâm sự, thảo luận coi thế nào, xin được post lá số của mình. Hoan nghênh mọi ng cùng tham gia:
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: jenorchid
Đầu trang

Ham học
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1569
Tham gia: 20:40, 16/11/10

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi Ham học » 08:31, 19/06/11

Với cách Đồng Cự Sửu/Mùi thì cung Di là VCD, Thiên Cơ ở Quan, tóm lại có thể coi là cách Cơ Cự Đồng, có người coi đây là bộ lởm nhất, còn có bạn lại nói không có ai xem cho vì quá xấu - nghe cũng xót xa.

Riêng tôi thấy rất nhiều cái hay trong cách này, sẽ trao đổi với các anh chị và các bạn.

Thứ nhất, theo tôi trước hết ta cần thấy hầu hết các bộ sao đóng ở Sửu/Mùi đều không hay, như Tử Phá tranh hùng, Nhật Nguyệt tranh huy, Tham Vũ thì gọi là đồng hành tuy nhiên cũng ì à ì ạch, Liêm Sát thì không hay, đến Đồng Cự cũng mang ý nghĩa xung khắc - Đồng là đồng thuận, còn Cự là chống đối.

Do đó những người mệnh đóng Sửu/Mùi thì từ nội tâm cho đến đời sống phải tranh đấu nhiều.

*. Trước khi đi vào cách Đồng - Cự Sửu/Mùi chúng ta cũng nhìn qua về thế đóng của cung mệnh theo THẬP NHỊ HUYỀN ĐỒ:

- Mệnh đóng tại Mùi, thì cung Quan tại Hợi - cung đáy, nên để thành công trong công việc con người phải nổ lực rất lớn.

- Mệnh đóng tại Sửu thì cung Quan tại Tị, đẹp hơn so với trường hợp ở Mùi.

Tuy nhiên, mệnh ở Mùi thì nhị hợp với cung Ngọ chổ ngồi của đế tinh, nên người mệnh đóng Mùi có thể làm cố vấn, quân sự (nói chung là cận quý). Trường hợp mệnh ở Sửu thì nô ở Ngọ (quá rực rỡ), nên khó nắm giữ được.

*. Đi vào thế đóng của các chính tinh:

Rõ ràng ta thấy mệnh ở Sửu đẹp hơn ở Mùi, nếu phân tích hành của tam hợp cục ta sẽ thấy TỊ DẬU SỬU thuộc Kim cục, HỢI MÃO MÙI, thuộc Mộc Cục, như vậy nếu mệnh đóng ở Sửu thì khắc được Di.

Mệnh đóng Sửu có nhiều chính tinh miếu vượng hơn, nhất là Thiên Cơ ở Quan, Nguyệt ở Phối, Dương Lương ở Phúc (ở Mùi thì hãm hết)

Tuy nhiên, cần phải xem Tuần, Triệt, Thiên Tài có đóng đúng chổ hay không, có khi hay thành dỡ, dỡ lại hoá hay.

*. Một số nhận định về cách Đồng - Cự Sửu/Mùi:

- Về tính cách là người ít nói (có thể khác nếu có Tuần, Triệt), ít bạn, cẩn trọng trong giao tiếp, nhưng đối với người quen thân cũng rất cởi mở, hoà đồng. Là người thiện tâm, ít để bụng, thù vặt, hay thù dai.

- Vì cung Nô nhị hợp với Di, nên ra ngoài nhờ bạn bè rất nhiều, nhưng cung Nô cũng ở thế lục hại với cung mệnh nên cũng luỵ vì bạn, cuối cùng có thể chọn giải pháp cô độc.

- Cung mệnh có Cự, cung phối Thái Âm, nên trong gia đình hay quát tháo, la mắng, và người vơ hoặc chồng thường là người âm thầm chịu đựng, như vậy được nước lại càng làm tới.

- Cung Phúc Dương Lương tương đối tốt, nên cuộc đời cũng ít gặp rủi ro.

- Cung Quan - Thiên Cơ = Cơ trời, thời cơ trời cho. Hay kết hợp với Cự ở mệnh thành Cự Cơ = cơ hội lớn, trong đời thường gặp quý nhân giúp tạo ra bước ngoặc thay đổi của cuộc đời. Tuy nhiên, công việc thường bị động (chờ thời), chứ bản thân mình lên kế hoạch thường là không làm được. Mặc dù cũng có đầu óc rất thực tế, biết tính toán sắp xếp chu đáo.

- Cung Tật - Phá Quân nên ít bệnh hoặc có bệnh cũng sớm qua khỏi.

- Chỉ có hiềm mỗi cung Điền - Thất Sát, nên khi vận đến cung Điền thường phải thay đổi chổ ở (một cách bị động)

Điều này có lẽ cũng có mối liên hệ với cung mệnh, vì người mệnh Thiên Đồng thường phải thay đổi công việc và chổ ở nhiều lần trong đời.

- Cung Tài - VCD, cũng là cách tốt, thu hút được nhiều cát tinh, đặc biệt ở một số tuổi (như tuổi Tân) có thể có song Lộc hội về. Nhưng đừng đính phải Tuần thì tốt.

- Đẹp nhất đối với cách Cự - Đồng này là cung Phụ Mẫu Vũ Tướng Miếu Vượng, nên bố mẹ thường làm nghề buôn bán phát đạt, và sống thọ.

- Cung Phối Thái Âm: vợ chồng đẹp - hôn nhân hạnh phúc.

- Cung Tử tức Liêm Phủ - thường có đủ nếp đủ tẻ, có trai có gái.

- Cung huynh đệ Tham Lang - anh em đông - thành đạt vinh hiểm.

- Có điều Tham Lang nhị hợp cung mệnh nên mẫu người này cũng rất ham chơi. Đặc biệt có điều rất dâm (nếu mệnh đóng ở Thai, hay Mộc Dục) hoặc gia thêm Bạch Hổ càng rõ điều đó. Nhưng đây là điều "thâm cung bí sử" chắc là không dễ để các bạn xác nhận hay nói ra.

Chắc là còn thiếu nhiều điều nữa, sẽ trao đổi thêm sau.
Được cảm ơn bởi: chetbobo, jenorchid, bocap, Thanh_Quynh_86, thiencoxd, sangha, ThaoPhan, phuong ngth
Đầu trang

jenorchid
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 137
Tham gia: 03:34, 10/04/11

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi jenorchid » 21:33, 19/06/11

Con xin đính chính với chú Ham học ạ. Con có cách Cự-đồng tại mùi,huynh đệ có tham lang nhưng có 1 em trai thôi chú ạ,không phải đông anh em.1 em trai sau con trước đây thì mất khi con lên 3.

Tính cách chú nói hoàn toàn đúng ạ: ít bạn,cẩn trọng trong giao tiếp nhưng thân quen thì hòa đồng.

Con cũng được biết cách ở Mùi thì xấu hơn ở Sửu,haizzzzzzzzzzz

Người ta bảo,lá số giống như con đường đời bắt buộc phải đi,chỉ là cách đi của mỗi người sao cho an toàn nhất thôi. Con đường con đi đã xấu như vậy thì đành chấp nhận,biết được lá số con cũng buồn lắm :(
Được cảm ơn bởi: lovato8888
Đầu trang

jenorchid
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 137
Tham gia: 03:34, 10/04/11

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi jenorchid » 21:45, 19/06/11

Đây là lá số của con,con cũng được 1 người anh post lá số xem giúp rồi,nhưng còn nhiều điều thắc mắc lắm ạ

Hình ảnh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
toilakhang
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 50
Tham gia: 13:38, 04/03/11
Đến từ: Hà nội

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi toilakhang » 00:49, 20/06/11

Thưa chú Ham học, cháu cũng không có đông anh em. Anh cháu mất năm 3 tuổi, mấy năm sau mẹ cháu sinh cháu, và cháu còn 1 ng em trai nữa thôi ạ. Chắc vì cháu có triệt ở mệnh nên cũng hòa đồng, dễ gần thôi. Về vợ con sau này không biết quát vợ ác không nhưng bây giờ cháu cũng chưa bắt nạt được người yêu ạ. Về bạn bè thì đúng là có nhiều bạn, được giúp đỡ, nhưng vì còn trẻ nên cũng chưa nghiệm được có nhờ được bạn nhiều không, nhưng khổ oan vì bạn thì cũng không ít lần ạ.
Lá số xấu cháu cũng rất buồn
Được cảm ơn bởi: jenorchid
Đầu trang

Ham học
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1569
Tham gia: 20:40, 16/11/10

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi Ham học » 09:51, 20/06/11

toilangkhang & jenorchid !:

Các bạn biết sao Tham Lang mang ý nghĩa là phong lưu, phóng đãng, nên nếu hội nhiều sao tốt (ở huynh đệ) thì chỉ anh em tài hoa. Còn về số lượng chất cũng phải kết hợp với nhiều sao khác nữa, ở lá số của cả hai bạn đều có Bạch Hổ hãm, nên như vậy không có nhiều anh em cũng là hợp lý. Có điều tôi đang phân vân, nếu ngày nay các cặp cha mẹ người ta dùng nhiều biện pháp (phi tự nhiên) để hạn chế sinh con thì sao nhỉ?! như vậy đâu còn đúng trên lá số tử vi nữa.

Hai bạn thấy không, hai bạn đều mệnh ôm Khôi Việt, nên hai bạn đều là con trưởng hoặc cũng đoạt trưởng.

Bạn toilakhang, mệnh đóng ở Sửu có Triệt, giảm bớt tính ám của Cự, nên có lẽ bạn có khả năng nói tốt hơn, giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, Triệt cũng làm giảm mất cái tốt của Thiên Khôi (chỉ năng khiếu), và ngăn cả cát tinh từ tam phương tứ chính hội về. Lẽ ra bạn được hưởng cách Khôi Việt, Tướng Ấn, Song Lộc hội mệnh - sớm đổ đạt thành danh.

Lá số của bạn nữ có khi lại hay, vì được trọn bộ Khôi Việt thì đường học vấn thi cử thuận lợi, thường lấy được bằng cấp, học vị bằng con đường ngắn hơn bình thường.

Phải nói với các bạn, dẫu lá số có xấu, nhưng các bạn đừng nãn chí, có thành công lớn được hay không là tuỳ thuộc nhiều vào nổ lực của mỗi chúng ta. Nếu cơ hội đến phải cố gắng nắm bắt, làm việc hết mình, làm sao để sau này không hối hận là được!.

Thân ái!
Được cảm ơn bởi: jenorchid, ThaoPhan
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
sophanbapbenh
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 183
Tham gia: 09:37, 06/03/10

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi sophanbapbenh » 12:35, 20/06/11

Đúng hội đây rồi! Cho mình post lá số cùng nghiệm lý nhé!
Hình ảnh
Mình là trưởng nam, bố mẹ làm nhà nước, hầu như không biết gì về kinh doanh (chắc tại Triệt), họ hàng có người quý hiển, có người lụi bại. Điền trạch đến nay chưa có gì. Quan lộc thì không theo, tự làm kinh doanh chứ không theo bố mẹ làm nhà nước. Bạn bè nhiều người thành đạt cũng có nhưng những người chơi thân đều đang thuộc dạng chờ thời. Tính tình thích giao du, thích đi chơi, cũng được đi khá nhiều nơi, ra ngoài thường được quý. Bệnh tật thì yếu gan, yếu phổi, hay viêm họng, viêm phế quản, mắt cận. Tài bạch lúc có lúc không, trong khó khăn vẫn được giúp đỡ, năm nay 30 rồi vẫn coi như tay trắng. Tử tức thì chưa có, vợ thì sắp cưới, có một chú em kém mình đến 12 tuổi.
Xét lá số của mình thì sát tinh hội tụ hết cung nhược, Phúc đức lại bị triệt nên độ số giảm nhiều! Hơn nữa, 3 đại vận đầu đời gặp tuần triệt. Đại vận thứ tư thì hội kình đa linh kiếp lại có Thất sát hãm địa, vậy nên đến trước 44 tuổi thật khó làm được gì nên sự! Mong được mọi người chỉ bảo thêm
Đầu trang

Ham học
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1569
Tham gia: 20:40, 16/11/10

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi Ham học » 13:28, 20/06/11

@Sophanbapbenh!:
Cách Vũ Tướng là cách làm kinh doanh hay đấy, Vũ Khúc là tài tinh mà cũng là quyền tinh, Vũ Khúc qua hành động kiếm tiền, Thiên Tướng quả cảm, quyết đoán; là cách hay để làm kinh doanh nhất là khi ở Dần hoặc Thân dễ gặp Trường Sinh - Thiên Mã hoặc lộc mã giao trì. (Có lẽ điều này rất cần thêm nhiều bạn nữa vào kiểm nghiệm). Riêng lá số bạn có Quan Phù của vòng Thái Tuế (vòng xác định nhân cách), và Long Trì (luôn đi chung với Quan Phù) nên nghiệp của bố mẹ bạn nghiêng về công chức.

Theo tôi nghĩ bạn cũng nên theo nghiệp bố mẹ thì hơn, vì dẫu sao mệnh của bạn có Tuần, Thiên Hình thì có khả năng ăn nói, lý luận sắc bén, gãy gọn. Còn nếu là kinh doanh, muốn phát đạt được phải làm lớn, thành lập doanh nghiệp, hoặc công ty. Nhưng với cung mệnh kém hơn cung Nô, lại nhiều sát tinh hội tụ vào cung Nô, thì e làm ông chủ e cũng khó.

Vài dòng chia sẽ!
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
sophanbapbenh
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 183
Tham gia: 09:37, 06/03/10

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi sophanbapbenh » 13:47, 20/06/11

@ Ham học: Về khả năng lý luận sắc bén, gãy gọn có phần đúng. Bố mình là nhà nghiên cứu khoa học (chính trị học). Mình cũng học ngành đấy ra nhưng bản thân có Cự Đồng nên hay tranh luận, ương bướng, miệng lưỡi cứng cỏi, lại càng không thích hợp làm việc tại các cơ quan nhà nước, nơi muốn sống phải đi bằng đầu gối.
Về việc kinh doanh, hiện tại mình cũng đang mở công ty nhưng chắc cung nô của mình mạnh quá nên những người hùn hạp với mình thường hay lấn át và trục lợi. Bản thân mình cũng thường hay chịu thiệt về mình. Mình thấy lá số của mình Thân cư thê, sáng đẹp, hội nhiều cát tinh, đang rất muốn sau khi lấy vợ (cuối năm nay mình cưới vợ) sẽ dần để vợ quản lý việc làm ăn (mượn số vợ), còn mình ở phía sau chỉ đạo. Như vậy có được chăng? Mong bạn chỉ bảo dùm!
Chúc bạn mạnh khỏe!
Đầu trang

Ham học
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1569
Tham gia: 20:40, 16/11/10

TL: Hội Cự Đồng sửu mùi tại mệnh

Gửi bài gửi bởi Ham học » 19:17, 20/06/11

Chà, ở đây không khí trầm lắng quá nhỉ, ra ngoài cả buổi chiều, về xem cũng chỉ tăng có 10view.

Người Cự Đồng có vẽ rất nghiêm túc, lời văn ngắn gọn mà xúc tích.

Có em gái kia không nói gì thêm nhỉ.

Có lẽ người Cự Đồng (không hội nhiều văn tinh, cát tinh) thì giao tiếp có phần chậm, thiếu một chút nhạy cảm, nhưng xét về khả năng lý luận thì lại khá, viết văn cũng vậy, ngắn gọn, rõ ràng, chặt chẽ.

Nhưng gương mặt đa phần không tươi, tuy nhiên miệng cười vẫn rất duyên. hehe
Được cảm ơn bởi: Doãn Hoàng Nam, tl10000, ThaoPhan
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Câu lạc bộ - Giao lưu - Kết bạn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 370 khách.