Trải lòng

Khu vực dành cho các hoạt động offline, giao lưu, kết bạn, hội họp
loinoidoi304
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1722
Tham gia: 11:46, 29/08/11

Trải lòng

Gửi bài gửi bởi loinoidoi304 » 20:39, 17/05/19

Bố mẹ của mình là người ít học, từ nhỏ mình phải chịu cảnh bố mẹ đánh chửi nhau ầm ĩ, bát cơm bưng lên đến miệng còn bị đạp hất ra ngoài, có lúc đang ăn cơm vừa và vừa chan nước mắt.
Bố mình hay chửi mình là loại k ra gì và mặt cứ lầm lỳ suốt ngày, khen cô bạn mình vui vẻ dễ thương.
Hồi mình học lớp 9, mình k muốn xin tiền học từ bố vì lần nào xin bố cũng chửi mình thậm tệ, mình ra xin mẹ, bố mẹ cũng vừa chửi nhau, mẹ mình bảo: lên mà xin thằng bố mày.
Lúc đó mình cắn răng lên xin bố vì là hạn cuối rồi sợ k có tiền đóng cho cô. Bố mình lại chửi mình, lấy dép ném mình làm hằn bẩn vai áo trắng. Xong rút tiền ra ném vào mặt mình, tiền rơi xuống đất mình vừa cúi nhặt vừa khóc.
Mẹ mình kể khi đẻ mình ra có ng phán là mình số khắc bố mẹ nên bố mình mới bỏ nhà đi (bố mình bỏ đi 1 tgian làm ăn thua hụt lại về), xong bà ghét mình lắm.
Cuộc sống của mình dù đã 30 tuổi vẫn còn nguyên vết thương từ tuổi thiếu niên, những ngày mình nằm nhà chỉ nghĩ đến đi tự tử. Nhưng mình vẫn thương bố mẹ, và mình nghĩ nếu mình tự tử thì bố mẹ mình chắc buồn lắm.
Sau này khi có con rồi mình muốn con mình đc sống cuộc sống thật tốt, nhưng k phải là chiều chuộng con vô lý để con hư, nhưng mình nhất định muốn cho con một môi trường tốt để trưởng thành, không bị như mình đã từng trải qua.
Đầu trang

thao25
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 58
Tham gia: 10:39, 27/01/19

Re: Trải lòng

Gửi bài gửi bởi thao25 » 23:03, 17/05/19

chết mà thoát được thì ai cũng chết hết cho sướng rồi bạn ơi. Tự tử xong không được làm người thì còn khổ nữa. Tin mình đi bạn chỉ cần bố thí là đời sống dễ thở hơn nhiều. Không cần nhiều có tâm là được.Mỗi tháng 5000 đồng bỏ vào thùng công đức ở chùa hoặc nhà thờ cũng được. Tuy ít mà nó vẫn giúp được người khác đó bạn. Như vậy không phải là cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều rồi sao. Thay vì nhìn vào chấm đen trên tờ giấy là cuộc sống khó khăn, cha mẹ không hòa thuận. thì bạn hãy nhìn vào phần trắng của tờ giấy. Bạn có đủ giác quan nè, bạn có trí tuệ biết suy nghĩ nè, đang có sức khỏe nữa nè, vẫn còn cha mẹ nè. Chứ giờ trong bệnh viện không biết bao nhiêu người đang nằm xếp như cá hộp á, cũng không biết bao nhiêu người khuyết tật mơ nhìn thấy ánh sáng. hạnh phúc rồi bạn ơi. Hãy trân trọng cái mình có. mình đang khó khăn mà còn cố gắng bố thí được trong khả năng có thể là quý lắm đó bạn. Lúc mình lần đầu tiên đóng góp để phát quà cho người khiếm thị á. Tuy là chỉ góp 1 phần rất rất nhỏ trong khả năng thôi mà nhìn cảnh hàng dài người tay để lên vai nhau tới nhận. mặt họ vui lắm bạn, cảm ơn mình rối rít luôn. Lúc đó vui mà rớt nước mắt luôn á. Vừa cảm thấy mình may mắn vừa thấy thương người ta mà vừa thấy hạnh phúc nữa.
Bạn cố gắng lên nha. Tích cực lên !!!
Đầu trang

mama mia
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 239
Tham gia: 20:28, 18/06/18

Re: Trải lòng

Gửi bài gửi bởi mama mia » 23:26, 17/05/19

hùi xưa cấp 3 em xin mẹ 50k để nộp tiền học thêm. mẹ lấy tiền vứt xuống đất. cúi xuống lượm em nghĩ trong đầu rằng có ngày mẹ cũng sẽ phải nhục như vậy thôi. cứ chờ xem. và giờ mẹ còn nhục hơn thế.

em có ác quá ko nhỉ. dù sao cũng là máu mủ ruột thịt. nhiều khi em hối hận ăn năn rất nhìu nên e cố gắng bù đắp lại cho mẹ. máy tính, xe máy, em đưa mẹ để ui mẹ đi cắm hết. bố lại chửi em ngu sao mà ng vậy. em mún ở gần mẹ cho có mẹ có con thì ko chịu đc cái cảnh mẹ đánh bài với những ông thuốc lá phì phèo ăn nói tục tĩu. giờ em đi khỏi nhà được gần 1 năm. cuộc sống ngày càng thoải mái. dù ko muốn những ký ức buồn hiện về nhưng chẳng may em là đứa nhớ lâu thù dai. tình cảm, tình thương thì còn đó nhưng những lời nói và hành động từ chính người ba người mẹ thì thật khó để quên.

em nghĩ phải cám ơn ba mẹ hơn hết thảy mọi người trên thế gian vì ba mẹ ko chỉ nuôi cho ăn học mà còn dạy cho em biết thái độ của sự khinh bỉ, coi thường và lời nói vô tâm có tính sát thương đối với con cái là như thế nào. sau này có con chắc chắn em sẽ không phạm phải như vậy.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Câu lạc bộ - Giao lưu - Kết bạn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 180 khách.