Bàn về Ngũ Linh trong Tử Vi

Trao đổi về các lĩnh vực khoa học và đời sống
thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1551
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: TL: Bàn về Ngũ Linh trong Tử Vi

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 12:23, 26/04/18

Lão Nông đã viết:
10:20, 09/05/09
Thái_Dương(v) đã viết:Trời ơi ! Tứ Linh tức là 4 con vật quý ấy ạ. Trong đó gồm Long,Phương,Hổ,Cái. Suy xét ra thì Long Trì ( rồng ),Phượng ( chim phượng ),Hổ ( con Hổ ),và Hoa Cái thì chưa biết là quy về con gì. Nhưng ko phải Thanh Long ạ. Hic... Giờ còn hỏi những cái này thì bao giờ hiểu đc cách hiểu về Tứ Linh ?

Nếu đã là tranh cãi để cùng tiến bộ thì hãy nói về những vấn đề còn mập mờ của Tử Vi chứ đừng là những vấn đề mà nó đương nhiên là như thế,nhan nhản đầy các sách,được công nhận qua bao thời đại. Như thế sao mà tiến bộ đc ?
Chưa biết quy về con gì, thì quy luôn về con QUY.
Muốn biết con QUY là con gì, thì đọc "Lộc Đỉnh Ký", thấy Vi Tiểu Bảo chửi thằng khác là Ô QUY, sẽ biết.
Bộ Tứ linh chỉ sự may mắn, khả năng tiếp nhận các vấn đề về tâm linh, trong đó:

- LongLong trì, tượng là con rồng nằm trong dòng sông, hoặc chỉ dòng nước chảy, ý chỉ sự cẫn mẫn miệt mài trong nghiên cứu tâm linh, trong việc hành thiện tạo âm đức. Trong khi Thanh Long được hiểu là con Rồng xanh, vẫy vùng trên trời cao, không thuộc bộ Tứ linh.

- Phượng: là Phượng Các, là con chim Phượng, chim phượng múa đẹp, hót hay, nên Phượng các có tượng là cái Tai, là sự diêm dúa màu sắc lòe loẹt. Là cái tai nên ám chỉ muốn có được Tâm linh cần biết NGHE việc tâm linh.

- Hổ Bạch hổ, là con hổ trắng, Hổ trắng là hổ thuộc Kim, là ở về phương Đoài, chính Tây, Tây Phương là đất Phật, nên Bạch Hổ tượng trưng cho sự vồ vập, sự mãnh liệt khi hướng về Tâm linh.

- CáiHoa cái, Hoa cái là cái lọng che, là cái đầu lâu, tượng còn là con QUY, con QUY thì im lặng chỉ nghe không nói, bụng nó đầy chuyện thiên hạ, nên con QUY tượng cho sự học hỏi, sự thông thái. Trong Văn Miếu Quốc Tử Giám có tượng con Hạc đứng trên lưng con QUY, ý chỉ rằng để có thể bay cao trong bầu trời thì phải có kiên thức, phải có sự nhẫn nại trau dồi. Hoa cái nằm trong Tứ linh chỉ ra rằng con người ta chỉ có thể đi đến tâm linh qua con đường tu học, qua trau dồi tri thức cuộc sống, là phải có cái gì nằm trong đầu chứ không chỉ là máu me xương xẩu.
Không rõ trong Tứ Linh:Long Trì,Phượng Các,Hoa Cái,Bạch Hổ,tính theo độ mạnh yếu thì sao nào mạnh nhất?Hoa cái chắc là bét?

Trả lời bài viết

Quay về “Cuộc sống muôn màu”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 140 khách.