Cách làm cơm cuộn trứng không thể ngon hơn

Trao đổi về các lĩnh vực khoa học và đời sống
Trả lời bài viết
rssrk1110
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 4
Tham gia: 07:52, 10/07/15
Liên hệ:

Cách làm cơm cuộn trứng không thể ngon hơn

Gửi bài gửi bởi rssrk1110 »

Cơm cuộn tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không mấy cầu kì nhưng lại là một món ăn ngon lạ và thường xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc trong các buổi picnic của gia đình và bạn bè.
Cách nấu ăn mời bạn cùng tìm hiểu cách làm cơm cuộn ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm cơm cuộn:
– 2 chén gạo Nhật (hạt tròn, ngắn)
– 1 củ cà rốt
– 50g đậu que
– 1 thanh trứng cuộn
– Lá rong biển (Nori)
Cách làm cơm cuộn ngon:
Bước 1: Cách nấu cơm gạo Nhật:
– Chuẩn bị hỗn hợp dấm: 4 muỗng canh dấm gạo; 1 muỗng canh đường; 1 nhúm muối. Trộn đều.
– Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện với 2,5 chén nước. Ấn nút nấu, khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ ấm đợi thêm khoảng 10 phút, xới cơm. Rưới chén hỗn hợp dấm vào cơm, đảo đều. Để cơm nguội còn âm ấm trước khi cuộn.
Bước 2: Cà rốt cắt dọc theo chiều dài củ, rộng chừng 7mm. Đậu que cắt bỏ 2 đầu. Luộc chín đậu que và cà rốt trong nước có pha ít muối, vớt ráo.
Tham khảo thêm: curry shika hcm, Há cảo lê quang sung, nhân sushi

Bước 3: Trứng sau khi cuộn xong thì cắt thanh dài, ngang khoảng 7mm.

Bước 4: Trải rong biển lên mành tre, phần nhám quay lên. Trải cơm thành một lớp mỏng. Xếp cà rốt, đậu que, trứng.
Hình ảnh
Cuộn tròn lại cho chắc tay.
Hình ảnh
Bước 5: Cắt cơm cuộn thành các lát xếp ra đĩa kèm nước tương và wasabi.
Hình ảnh

Sau 5 bước, chúng ta đã có món cơm cuộn đơn giản mà ngon để chiêu đãi gia đình rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm cuộn này nhé !
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Cuộc sống muôn màu”