Di cung hoán số,có thật không???

Trao đổi về các lĩnh vực khoa học và đời sống
Hình đại diện của thành viên
Vạn Kiếm Nhất
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1772
Tham gia: 09:16, 28/09/10
Đến từ: Trúc Phong Đạo quán !!!
Liên hệ:

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi Vạn Kiếm Nhất » 13:28, 28/06/11

hababy22000 đã viết:
tự nhiên thấy anh giám đốc...dẫn 1 anh nữa vào phong riêng,đóng cửa,không bật đèn :-&
Buổi trưa , là lúc nghỉ ngơi, tắt đèn cho nó mát, dễ chịu , cũng không âm u là mấy mà, he he


Di cung hoán số là một khái niệm còn cãi nhau rất nhiều, nhưng về cơ bản thì mình nghĩ , khi sinh ra, thì số mệnh về mặt nguyên tắc được thiết lập , chẳng thế mà các cụ ngày xưa học hành chán chê, cuối đời đành đúc rút ra một câu là "

...Ngẫm hay muôn sự tại trời....
...Cho thanh cao mới được phần thanh cao..."

Tóm lại là số mệnh trên nguyên tắc cơ bản đã định hình, không dễ dàng để thay đổi.

Có một quan điểm khác, mà cá nhân mình cho là đúng, đó chính xác phải là di cung đoán số, ví dụ khi xem xét cụ thể một thằng người, nhìn vào lá số, bao giờ cũng nhìn mệnh tài quan, phải xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng sự vượng suy của 3 cung này, cung nào cường vượng nhất , sẽ kéo lệch lá số sang phía cung đó, ví dụ mệnh+ tài vô chính diệu, hội toàn hung tinh, tóm lại là xấu mù, trong khi đó cung quan sáng chói, hội bầu đoàn thê tử các cát tinh, dĩ nhiên cung quan lúc đó quan trọng nhất, thành bại đời người , phải xét kỹ cung quan ....

Vài lời chém gió, anh em nào đi ngang, rảnh tay quăng cục gạch nhé, :))

greenfield911
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2126
Tham gia: 23:05, 14/05/11

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi greenfield911 » 13:51, 28/06/11

up cho chị nha ,vì e có việc gì cũng luôn dc chị che chở :x :P :D

Hình đại diện của thành viên
tigerstock68
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2136
Tham gia: 14:12, 29/03/11

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi tigerstock68 » 14:00, 28/06/11

toàn chuyện vớ vẩn ,

dung1
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3509
Tham gia: 12:53, 27/02/10

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi dung1 » 14:00, 28/06/11

Di cung hoán số không phải lá số nào cũng làm được , phải có đủ điều kiện làm mới làm được . Thứ 2 người thầy thực hiện di cung hoán số phải tra gía vì đã thay đổi định mệnh nên chỉ rất ít các thầy có thể làm được, và thầy làm được thì chẳng bao giờ bỏ 10 triệu để họ làm cho. họ chỉ làm khi đó là con cai họ có số quá xấu đành chấp nhận hy sinh mình vì con chứ 10 triệu thay đổi được thì rẻ quá và nếu thầy làm được thì có khi chỉ làm cho 2 người"20 triệu" có khi đã về với tổ tiên.

mattroimoc2012
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 182
Tham gia: 15:48, 01/08/10

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi mattroimoc2012 » 14:09, 28/06/11

Mình cũng đi coi thầy thầy bảo phải di cung hoán số cho số tốt hơn mất 14 triệu con nhé. hic mất 14 tr mà được làm thủ tướng cũng cố rớn.hic

dung1
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3509
Tham gia: 12:53, 27/02/10

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi dung1 » 14:20, 28/06/11

Con người có luật nhân quả, di cung hoán số chỉ là gia hạn trả nghiệp xấu, lấy phúc chế tài hay lấy tài chế tật. Nói chung người làm được điều này đếm trên đầu ngón tay. Đừng hy vọng vào mất tiền mà cải số. thay vào đó làm nhiều việc thiện để bổ khuyết, thờ cúng thăm nom mồ mả ông bà tổ tiên để trợ phúc đức là tốt nhất.

greenfield911
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2126
Tham gia: 23:05, 14/05/11

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi greenfield911 » 14:39, 28/06/11

thật ra chị đang gặp việv gì rắc rối hay lời ng nào đó nói chị 31t sẽ về chầu ông bà ,chị đang băn khoăn ,khó chịu vì điều đó nên muốn tìm hiểu rõ hà ?

Hình đại diện của thành viên
Vạn Kiếm Nhất
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1772
Tham gia: 09:16, 28/09/10
Đến từ: Trúc Phong Đạo quán !!!
Liên hệ:

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi Vạn Kiếm Nhất » 14:48, 28/06/11

hababy22000 đã viết:
dung1 đã viết:Con người có luật nhân quả, di cung hoán số chỉ là gia hạn trả nghiệp xấu, lấy phúc chế tài hay lấy tài chế tật. Nói chung người làm được điều này đếm trên đầu ngón tay. Đừng hy vọng vào mất tiền mà cải số. thay vào đó làm nhiều việc thiện để bổ khuyết, thờ cúng thăm nom mồ mả ông bà tổ tiên để trợ phúc đức là tốt nhất.

tức là di cung hoán số có thật rồi :P
Nhưng cúng để mà di cung hoán số, ít nhất thì trong tầm mắt thiển cận của mình, chưa thầy nào làm được mô,
Còn áp dụng những phương pháp khác như phong thủy,... phải cân nhắc kỹ lưỡng, ví dụ như kích tài cho gia chủ nhưng lại không chú í là vợ nhà người ta sắp sinh hoặc mới sinh con , tài vượng tất tử phải suy, thằng con còn bé tý, chưa đủ nguyên thần chính khí, tất không thể tồn tại được vỡ thớt đấy, dĩ nhiên cũng có trường hợp đinh tài lưỡng vượng, nhưng cầu được là vô cùng khó #-o

Hình đại diện của thành viên
tigerstock68
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2136
Tham gia: 14:12, 29/03/11

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi tigerstock68 » 14:52, 28/06/11

Hoang đường chuyện thay đổi vận mệnh, số phận: Tìm thầy "di cung, hoán số"

GiadinhNet - Khắp nơi đồn thổi chuyện thầy bói có khả năng "di cung, hoán số", cô đồng có thể chuyển "xung" thành "hợp".
Hễ gia đình hay bản thân có chuyện, nhiều người lại tìm đến các thầy bói để "xem". Gần đây, khắp nơi đồn thổi chuyện thầy bói này có khả năng "di cung, hoán số", cô đồng nọ có thể chuyển "xung" thành "hợp"… Mỗi một lần cúng bái để thay đổi số mệnh như thế, gia chủ phải mất từ 10 - 20 triệu đồng. Thực hư chuyện này ra sao?

10 người xem, 7 người phải… "đổi mệnh"!


"Lãnh địa" của một thầy bói hay làm lễ "di cung hoán số". Ảnh: M.Hạnh

Theo chân chị Nguyễn Hoài Thanh, cán bộ truyền thông một cơ quan có trụ sở tại phố Trần Duy Hưng (Hà Nội), chúng tôi đến nhà thầy bói người Hoa ở phố Hàng Than. Trước khi đến, chị Thanh rỉ tai: "Đứa bạn chị ở cơ quan bảo, thầy thông thạo mấy ngoại ngữ liền nên nhiều khách nước ngoài đến xem lắm. Nghe bảo ngày xưa ông ấy là nhà nghiên cứu đấy".

Chị bảo phải điện thoại "đặt lịch" cách đây nửa tháng mới đến lượt. Giá tối thiểu là 100.000 đồng, còn muốn đặt thêm thì "tùy tâm".

Ngôi nhà chỉ rộng khoảng 20m2 đã gần kín chỗ ngồi, thấy chúng tôi đến "thầy Tàu" ngẩng đầu lên hỏi: "Các chị đã đặt lịch chưa?". "Dạ, cháu đặt cách đây nửa tháng, thầy hẹn hôm nay ạ", chị Thanh nhanh nhảu. "Thế thì cứ yên tâm chờ, trước sau gì cũng đến lượt", "thầy" hờ hững nói vậy. Theo quan sát của chúng tôi, nhà "thầy" có khoảng trên 10 khách đang chờ đến lượt mình.

Ngồi nghe thầy phán một lúc mới hoảng vì có tới một nửa số khách được thầy yêu cầu "phải làm lễ di cung hoán số" với vô số lý do như: "Vợ chồng không hợp tuổi", "Trong nhà bố khắc con nên đứa bé hay đau yếu", "Vợ khắc chồng nên thường xuyên xảy ra cãi vã" hay "Con khắc bố nên của làm được 10 thì mất 9"...

"Thay đổi số mệnh" chỉ tốn… 10 triệu đồng?

Lễ "hối lộ" 40 vị quan "âm tào"

Khi được hỏi những đồ cần sắm cho lễ "di cung, hoán số", thường các thầy cho biết phải mua rất nhiều quần áo, mũ, ngựa, đồ trang sức, tiền, vàng, đô la... Ngoài ra còn phải có khoảng 30 - 40 cân các loại quả; xôi, oản mỗi loại 51 đĩa; gà trống ngậm hoa, hình nhân thế mạng to như người thật càng giống người làm lễ càng tốt. Những thứ này, các thầy bảo là để hối lộ cho 40 vị thần thánh ở… "âm tào".
Trong số những người khách đến nhà "thầy" hôm đó có một phụ nữ vừa đứng lên đã loạng choạng suýt ngã. Chẳng là chị vừa nghe thầy "phán" rằng: Chữ "triệt" rơi đúng vào cung phu thê của chị. Chị sẽ hại chồng thê thảm. "Mạng" chị lại còn khắc chồng nữa, người mạng thủy, người mạng hỏa nên tốt nhất là làm "di cung, hoán số" để chữ "triệt" từ cung phu thê rơi sang cung khác. Nếu phụ mẫu chẳng may quá cố rồi thì đẩy sang cung phụ mẫu và chị phải đổi tên thành Thạnh hay Thơm gì đó và đổi tuổi sang tuổi hợp với chồng thì mới an lành".

Lạ lùng chuyện "đổi tên", "đổi tuổi", "đẩy đuổi mệnh số" này song người phụ nữ vẫn gật đầu lia lịa, nước mắt ngắn dài: "Đúng là số con nó chẳng ra gì, bố mất năm ngoái, mẹ mất hồi đầu năm. Bây giờ lại đến lượt chồng chẳng yên"...

Đến lượt chị Thanh cũng được thầy phán: "Từ giờ đến cuối năm, chị nên làm lễ "di cung, hoán số". Càng làm sớm thì càng nhẹ sớm để cải thiện, tránh những điều trắc trở vì số chị năm nay gặp nhiều trắc trở về công việc và sức khỏe. Đầu năm chưa gặp nhiều tai ương thì hoạ sẽ dồn về cuối năm. Hạn 39 tuổi không nhỏ đâu".

Không hiểu nên chị Thanh hỏi lại: "Di cung, hoán số nghĩa là thế nào hả thầy?". "Thầy" đáp: "Là một dạng cải mạng. Nếu mạng xấu thì phải dùng một cái mạng khác thế vào để cái mạng đó gánh đỡ cho những chuyện không hay. Nó giống như là một cái tên giả, hay dùng nick ảo lên mạng để chửi chồng, trêu bạn bè vậy thôi".

Thắc mắc tiếp: "Ai mà lại chịu thế mạng cho mình hả thầy?" thì chị Thanh bị "thầy" mắng: "Cái chị này, cứ như trẻ lên 10. Thế mạng là mua hình nhân thế mạng chứ ai dám đem cái mạng của mình thế cho chị. Mà có tôi cũng chẳng dám làm".

Mặt chị Thanh dần biến sắc qua từng lời "thầy" phán. Ra về, chị đi không vững, liên tục dúi dụi vào tường. Chị rầu rĩ: "Lo lắm, chẳng biết có nên làm theo không? Từ đầu năm đến giờ vẫn chưa có chuyện gì xảy ra nhưng còn mấy tháng nữa mới hết năm. Cứ vừa sống vừa lo thì cũng không ổn thật mà làm thì tốn kém quá. Thầy nói lễ phải mất 10 triệu đồng, chưa kể tiền cảm ơn thầy sau khi lễ xong". Chị Thanh bảo mình không thuộc tuýp người mê tín dị đoan, nhưng nghe "thầy" phán cũng thấy "gai cột sống”.

Kiểm chứng "thầy" bằng… "thầy"!?

Những người được các thầy bói phán là "phải di cung, hoán số" thường cảm thấy bất an. Để kiểm chứng, họ tiếp tục lặn lội tìm đến 1-2 "thầy" nữa xem cho chắc ăn. Nếu hai "thầy" trở lên đều phán "phải làm di cung, hoán số" thì dù căn nguyên có thể khác nhau, họ đều hốt hoảng bỏ tiền ra làm ngay.

Chị Thanh tâm sự: "Tôi đã đi xem thêm một thầy nữa, có khác về nguyên nhân nhưng cuối cùng thì vẫn là "phải di cung, đổi mệnh". Chị cho biết thêm: "Thầy này bảo không phải do tôi mà do trong nhà bố con không hợp nhau nên cứ bố về là nhà loạn. Tôi thấy cũng có lý vì thằng cu nghịch lắm, bố nói không được nên toàn bị ăn đòn. Hoạ khác thì không biết nhưng nghĩ đến là lo. Nhưng giá ở đây rẻ hơn, 7 triệu đồng/lễ. Có lẽ phải làm thôi!".

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lan, nguyên giáo viên Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) - một người từng trải qua những gian nan, thử thách bởi các thầy bói, lại kể rằng: "Ngày trước tôi và nhà tôi cũng bị sự phản đối của hai gia đình do đi xem bói thầy bảo là "khắc mạng". Bản thân chúng tôi cũng đi xem bói, 5 "thầy" thì có 4 "thầy" bảo không hợp. Vì quá yêu nhau, chúng tôi đã quyết định đến với nhau, dù trong lòng vẫn nơm nớp lo... "tuyệt mạng" như thầy nói. Vậy mà, đã hơn 30 năm rồi, chúng tôi vẫn sống rất hạnh phúc và đã có con cháu đầy nhà. Khi nghe các thầy phán, nhảm nhất là chuyện "di cung, hoán số" thì nên nghe đâu để đó vì đây là chuyện hết sức vô lý".

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ được như bà Lan. Vậy nên, nhiều người đã vướng vào vòng lễ bái thay đổi số mệnh của thầy bói. Đương nhiên, đi liền với đó là tiền bạc trả công và "điếu đóm" cho thầy cũng không ít. Nếu mỗi người thực sự tỉnh táo suy xét, có thể nhận thấy là phần lớn thầy bói đều "phán" lung tung, không có cơ sở thực tế, thậm chí lợi dụng sự cả tin, mê tín của người xem để hù dọa, moi tiền.

Mai Hạnh

Hình đại diện của thành viên
Vạn Kiếm Nhất
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1772
Tham gia: 09:16, 28/09/10
Đến từ: Trúc Phong Đạo quán !!!
Liên hệ:

TL: Di cung hoán số,có thật không???

Gửi bài gửi bởi Vạn Kiếm Nhất » 14:56, 28/06/11

Nói chung những vụ di diếc này, nên dẹp đi, đừng bao giờ nghĩ đến, ka ka ka

Trả lời bài viết

Quay về “Cuộc sống muôn màu”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 150 khách.