Những điều thú vị về việc hắt xì hơi

Luận giải, tư vấn, trao đổi về phong thủy địa lý
Trả lời bài viết
khanhlinh753
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 15:11, 09/04/18

Những điều thú vị về việc hắt xì hơi

Gửi bài gửi bởi khanhlinh753 » 10:51, 26/04/18

Có rất nhiều chuyện tưởng chừng như đơn giản, bên trong lại ẩn chứa những nguyên lý phức tạp. Và có những chuyện xảy ra hàng ngày ngay chung quanh bạn, lại ẩn chứa những bí mật thú vị mà bạn không ngờ tới. Hắt hơi là một phản ứng phản xạ tự nhiên của cơ thể người, nguyên do xảy ra thường là cảm cúm hoặc dị vật bay vào mũi, nhưng hành động bình thường đến không thể bình thường hơn này lại có rất nhiều điểm bất ngờ thú vị mà bạn không biết đấy.

Hình ảnh có liên quan

1.http://vansu.net/boi-hat-xi-hoi.html là bất khả kháng

Một khi cơn hắt hơi đến bạn sẽ không thể kiềm chế chúng lại cho dù cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Cảm giác bắt đầu cho đến kết thúc não bộ sẽ lâng lâng sung sướng đến chẳng thèm ngăn lại, thậm chí bạn còn nhắm mắt lại để đón chào nó.

2.Hắt hơi cực kỳ mạnh mẽ

Nhịp tim của một người khỏe mạnh luôn ổn định, trừ phi họ bị chịu một kích thích lớn bất ngờ mới để cho nhịp tim thoáng sai biệt một chút. Và một cái hắt hơi cũng có khả năng như vậy, lực do một cái hắt xì hơi tạo ra có thể thay đổi nhịp tim bạn trong thoáng chốc. Đương nhiên chuyện này không có hại gì cả, nó cũng sẽ không khiến tim bạn dừng đập đâu, chỉ là hơi giật mình dừng lại một chút rồi lại đập như thường.

3.Hắt xì hơi là tập thể dục

Một cú hắt xì hơi được kết hợp từ sự vận động của cơ bụng, cơ hoành, cơ ngực và cơ họng. Bởi vậy mỗi lần hắt xì hơi không khác gì bạn đang thực hiện một bài tập thể dục nhẹ nhàng đâu. Tuy rằng là vậy nhưng không có nghĩa hắt xì hơi nhiều là có thể thay thế được tập thể dục hàng ngày nhé.

4.Tốc độ của hắt xì hơi

Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng tốc độ của một cú nhay mui hắt hơi khá là kinh khủng, chậm nhất là 56 km/h và nhanh nhất có thể đạt tới 64 km/h. Đây thực sự là con số đáng gờm, tương đương với bạn lái xe oto nhỉ?

5.Thống kê với những cú hắt hơi

Theo thống kê, trung bình sẽ có khoảng 40 nghìn giọt nước hoặc dịch nhờn nhỏ li ti bay ra từ trong khoang mũi vầ miệng bạn khi bạn hắt hơi. Và những thứ này sẽ có thể bay xa từ 1,5 m đến 3m mới rơi xuống, tức là nếu bạn đứng gần một người trong khoảng cách 3 m khi họ đang hắt hơi, bạn có khả năng lãnh trọn những thứ đồ vật này.

6.Không thể hắt hơi khi đang ngủ

Hắt hơi tuy rằng là một phản xạ tự nhiên của cơ thể, nhưng nó được não bộ chỉ huy theo hình thức bán tự động, tự theo bản năng nhưng vẫn là não bộ chỉ huy, mà khi chúng ta đang ngủ não bộ cũng ngủ theo cho nên không cách nào chỉ huy hành động hắt hơi này được. Cho nên khi ta ngủ là sẽ không hắt hơi.

7.Động vật cũng hắt hơi

Hắt hơi không phải hành động độc quyền của con người, ngay cả các con vật cũng hắt hơi. Đa phần động vật đều sẽ hắt hơi như chó, mèo, trâu bò hổ báo… cùng một số loài chim, lưỡng cư hay bò sát cũng sẽ hắt hơi, trờ cá là không.

8.Kỷ lục về chuyện hắt hơi

Guinness cũng có ghi lại về chuyện này. Thế giới đã ghi nhận là Donna Griffiths người có giữ kỷ lục hắt hơi liên tục theo ngày dài nhất, người ta ước tính rằng cô đã hắt hơi hơn 1 triệu lần trong suốt 1 năm đầu tiên, cuối cùng ngày cô chấm dứt kỷ lục của mình là ngày 16/9/1983 khi hôm đó cô không hắt hơi.

9.Hắt hơi cũng tiết lộ tính cách

Phong cách hắt xì hơi của bạn cũng là một điều chứng tỏ về tính cách của bạn. Người ta tin rằng những người hắt hơi to và rõ thì là những người chững chạc, giỏi lãnh đạo và dễ đạt được sự tin cậy của nhiều người. Còn những người hắt hơi nhỏ và kín tiếng hơn thì có tính cách hơi trầm mặc và trung thành, đáng tin cậy. Đối với những người có thói quen che mặt lại khi hắt hơi và đè thanh âm xuống nhỏ nhất có thể thì là người hơi hướng nghiêm túc, đoan trang chuẩn mực và khá dịu dàng. Còn người hắt hơi luôn chớp nhoáng bất ngờ không theo một khuôn mẫu nào là người hay quyết định chóng vánh, làm việc nhanh nhưng hay xảy ra sai lầm, thường là người không làm ăn được việc gì.

10.Hắt xì hơi là tốt

Cơn hắt xì hơi một khi đến liền không ngừng được, cũng không cần ngừng. Việc hắt xì hơi sẽ giúp cơ thể giải phóng chất thải bẩn và tạo cảm giác nhẹ nhõm, thư thái cho cả cơ thể lẫn bộ não, giải phóng áp lực. Đối với nhiều người, một cú hắt xì hơi cũng sẽ làm cho tâm tình đang bực bội của họ trở nên tốt đẹp hơn, vui vẻ, năng động yêu đời hơn.Xem thêm xem bói nháy mắt trái http://vansu.net/diem-bao-nhay-mat.html

Trả lời bài viết

Quay về “Tư vấn Phong thủy”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 60 khách.