Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Luận giải, tư vấn, trao đổi về phong thủy địa lý
Quan Nguyen
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 454
Tham gia: 09:20, 09/09/09

Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi Quan Nguyen » 15:59, 06/08/11

Em thấy nói về hướng giường ngủ thì có người nói là khi ngủ thì là hướng từ dầu dến chân cũng có lập luận cho rằng hướng dúng là ngược lại .
Vì dụ như em sinh năm 68 mạng thổ cung khôn thì hướng tốt là Tây ...thế thì khi ngủ em nên nằm dầu hướng tây chân hướng dông hay ngược lại .
Mong các Bác giải thích giúp cho .
Cám ơn các Bác .
QN

Hình đại diện của thành viên
trongson89
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 270
Tham gia: 10:17, 11/01/11
Đến từ: Bắc Ninh

TL: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi trongson89 » 18:39, 06/08/11

hướng đầu là hướng quan trọng anh à.hướng chân ko ảnh hưởng là bao.đầu phải hướng về hướng tốt để bộ não tiếp thu khí cát làm cho con người ngủ ngon,có sự tiến triển trong sự nghiệp và tài vận!

Quan Nguyen
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 454
Tham gia: 09:20, 09/09/09

TL: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi Quan Nguyen » 10:30, 07/08/11

trongson89 đã viết:hướng đầu là hướng quan trọng anh à.hướng chân ko ảnh hưởng là bao.đầu phải hướng về hướng tốt để bộ não tiếp thu khí cát làm cho con người ngủ ngon,có sự tiến triển trong sự nghiệp và tài vận!
Bạn cho mình biết các hướng tốt kê giường trong phòng ngủ giúp mình nhe ....Mình sinh 6-8-1968 (DL).
Thanks alot .
QN

Hình đại diện của thành viên
tigerstock68
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2136
Tham gia: 14:12, 29/03/11

TL: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi tigerstock68 » 10:59, 07/08/11

Chọn vị trí hợp lý cho giường ngủ
Vị trí của giường ngủ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mọi người. Chính vì vậy, chọn được một nơi phù hợp sao cho mọi luồng khí lưu thông và phù hợp với những quy tắc về phong thủy là điều rất quan trọng.
Đầu giường tốt nhất là dựa vào tường không có cửa sổ lẫn cửa ra vào. Ảnh: BHG.
Những giải pháp dưới đây được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về sự hợp lý.
1. Ván đầu giường tốt nhất nên dựa vào bức tường không có cửa sổ hoặc cửa ra vào. Và nếu có thể, cửa ra vào nên nằm ở hướng trước mặt người nằm sao cho có thể nhìn thấy người bước vào. Thế nhưng, nếu cửa ra vào nằm trên một đường thẳng với giường ngủ lại không tốt. Ngoài ra, nếu bạn bước vào phòng và muốn đi đến một góc nào đó trong phòng lại phải đi qua giường, sẽ không hợp lý. Nói cách khác, nên đặt giường ở vị trí cuối cùng trong căn phòng, tính từ cửa ra vào.
2. Ván đầu giường của bạn được đặt dọc theo bức tường có cửa sổ, nhưng cửa sổ không ở ngay trên đầu giường.
3. Giường của bạn có ván đầu giường, đặt dọc theo một bức tường và gần cửa ra vào.
4. Giường có ván đầu giường nhưng được đặt ngay dưới cửa sổ.
5. Giường không có ván đầu giường, và phần đầu của người nằm dựa vào cửa sổ.
6. Giường không có ván đầu giường, phần đầu của người nằm dựa vào cửa sổ và phía chân hướng thẳng (nằm trên một đường thẳng) với cửa ra vào phòng.

Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ
Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:
Điều cấm kỵ 1: Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải.
Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
Cách hóa giải: Kê lại để đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo.
Điều cấm kỵ 2: Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế.
Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.
Cách hóa giải: Chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.
Điều cấm kỵ 3: Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.
Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa" thêm "Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.
Cách hóa giải: Nên cố gắng kê giường ra xa bếp.
Điều cấm kỵ 4: Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: Bệnh thần kinh
Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.
Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.
Điều cấm kỵ 5: Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm.
Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "Hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.
Cách hóa giải: Gương trong phòng tốt nhất đặt ở nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.
Điều cấm kỵ 6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.
Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "Hung khí xung" dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.
Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.
Điều cấm kỵ 7: Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.
Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.
Cách hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.


Những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi để lấy lại sức khỏe bình thường sau một ngày làm việc vất vả, nó còn tượng trưng cho đời sống hạnh phúc của một gia đình. Người Trung Hoa rất coi trọng cách bài trí đúng cách căn phòng này. Theo họ, có rất nhiều điều phải tránh.
1. Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp, garage hoặc toilet.
2. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.
3. Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ ao sông ngòi trong phòng ngủ. Vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.
4. Tránh đặt giường ngủ ngay dưới rầm hoặc xà nhà, vì sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người ngủ trong phòng. Trong những căn nhà hẹp, không có cách xếp đặt nào khác, nên làm một trần giả hoặc đặt những vật trang trí che kín rầm nhà.
5. Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.
6. Không để một chiếc gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.
7. Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.
8. Trong phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.
9. Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.
10. Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.
11. Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.
12. Tránh tạo hình cửa phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.
13. Giường ngủ nên dựa vào ít nhất là một bức tường của phòng ngủ. Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.
14. Phòng ngủ không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.
15. Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ có mang.
17. Nếu muốn có chỗ ngủ rộng rãi không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.


Phong thuỷ và giường ngủ
Giuờng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây. Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà phong thuỷ học:
Giường ngủ tạo sự yên ổn
- Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh:
"Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.
- Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.
Phòng ngủ nên sáng sủa.
- Phòng ngủ sáng sủa không nên tối tăm: Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.
Ngoài ra, giường ngủ nên đặt ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động.
“Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:
Mệnh “Chấn - mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.
Mệnh “Tốn - mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.
Mệnh “Ly - hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.
Mệnh “Khảm - thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.
“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”.
Mệnh “Khôn - thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam.
Mệnh “Cấn - thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.
Mệnh “Càn - kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.
Mệnh “Đoài - kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây
.

Phong thuỷ cho phòng ngủ
Những kẻ thù đặc biệt nhất trong phòng ngủ là - tiếng ồn, những tấm gương phản chiếu giường ngủ, hoặc giường ngủ được đặt dưới cửa sổ hoặc xà nhà. Phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi để thư giản và lấy lại sức khoẻ cho cơ thể. Phòng ngủ thông thường là nơi mang yếu tố Âm của sự yên tĩnh. Vì vậy, phòng ngủ nói chung và phòng ngủ cho trẻ em, cho thanh niên nói riêng cần được thay đổi để mang lại nhiều khí dương.
Phía Bắc là lý tưởng cho một giấc ngủ ngon. Hướng này tiềm ẩn một sự yên lặng làm cho giấc ngủ của ta sâu hơn. Nó không tốt cho những ai có cảm giác cô đơn lạc lõng bởi vì nó sẽ làm cho họ cảm thấy mình cô độc hơn. Trẻ con, những người sôi nổi, những người năng động trong công việc cũng sẽ tìm được một nơi giải trí, thư giãn tốt nếu phòng ngủ hướng Bắc. Hướng Bắc cũng có liên quan đến giới tính, theo quan điểm này, đây là một hướng tốt cho sự phát triển giới tính.
Hướng Đông Bắc mang yếu tố Dương mạnh – quá nặng nề cho phòng ngủ - thậm chí nó còn mang đến những cơn ác mộng. Hướng Đông là lý tưởng cho giới trẻ vì nó đem lại năng lực hoạt động tích cực, những tham vọng lớn. Hướng Đông Nam tốt cho hoạt động kinh doanh và phát triển sự nghiệp. Nếu bạn muốn tìm kiếm niềm đam mê, một tình cảm nồng nàn hãy chuyển phòng ngủ sang hướng Nam. Nếu bạn mong muốn những điều thú vị, hãy chuyển phòng ngủ sang hướng Tây là thích hợp nhất. Hướng Tây Nam không phải hướng tốt cho phòng ngủ, nó sẽ làm cho ta có cảm giác phải cẩn thận.
Nếu phòng ngủ nằm trên ga-ra thì cần phải kích thích hết năng lượng có thể và tránh phong ngủ ở ngay trên bếp.
Nếu phòng ngủ của bạn trực tiếp đối diện với cầu thang, hãy treo một cái chuông gió có 6 ống bên cạnh cửa ra vào. Phòng ngủ của bạn có hình vuông là tốt nhất. Nếu trong phòng có bất kỳ một hốc tường nào, hãy treo một cái chuông gió bằng pha lê ở đó. Trong phòng hãy dùng những màu sắc nhẹ nhàng, nhạt, hãy dùng một ít màu đỏ ở những nơi thích hợp trong phòng để mang lại cảm xúc mạnh mẽ, tình cảm nồng nàn!
Đừng bao giờ ngủ mà quay chân về hướng cửa ra vào. Ở Trung Quốc gọi đây là hướng của người chết nằm. Và cũng đừng bao giờ quay đầu về hướng cửa ra vào bởi vì nó sẽ làm cho bạn có cảm giác không an toàn. Chân hướng ra phía cửa sổ được xem như là bạn sẽ không gặp may mắn. Những tấm gương phản chiếu chiếc giường ngủ lại mang đến cho bạn cảm giác bực bội khi ngủ và sẽ gây nên chứng đau đầu. Phòng ngủ lý tưởng nhất là chỉ nên có một cửa lớn ra vào.
Bạn nên chọn chiếc giường càng rộng càng tốt. Nệm bằng len là tốt nhất và nên cách mặt nền ít nhất là 45cm. Không nên thiết kế ngăn kéo dưới giường, nó chỉ làm cho không gian thêm bề bộn. Theo phong thuỷ, không nên đem nước vào phòng ngủ. Nếu bạn có một chiếc chăn điện, trước khi lên giường bạn phải tắt nguồn điện và chuyển nó đi chỗ khác. Tất cả các cạnh giường đều phải phù hợp với nhau và tấm ván đầu giường (tốt nhất là nên làm bằng gỗ) phải cao hơn tấm ván cuối giường. Tấm ván đầu giường phải tựa vào một bức vách kiên cố. Tránh đặt giường ngủ dưới các xà nhà hoặc tủ đựng chén bát. Và bạn cũng nên tránh treo tranh ảnh ở trên đầu giường.


Vô Chiêu: Phòng ngủ và giường ngủ
Lời thầy dạy: 'Con chim phượng hoàng không đậu trên giàn hoa thiên lý, cũng như sẽ không bao giờ thấy cá voi vùng vẫy trên sông'..
Nếu có người nói rằng, họ thấy con chim phượng hoàng đậu trên giàn hoa thiên lý, hoặc thấy con cá voi nổi lượn trên sông thì đừng tin lời họ nói. Nhưng nếu ai đó nói thấy chim phượng hoàng hạ cánh đậu trên tàng cây cổ thụ trên đỉnh núi hoặc thấy cá voi vẫy vùng ngoài biển cả thì nên tin là thật.
'Con chim sẻ không thể vượt qua đại dương, con cá lia thia không thể bơi lội ngoài biển cả'. Đây là lý lẽ, vì thế làm người nên tự biết mình.
Ngày xưa nước Lỗ có một người đàn ông độc thân sống một mình trong một căn nhà ngoại ô, cạnh bên là căn nhà nhỏ của người đàn bà góa bụa. Một đêm mưa gió bão bùng, thấy căn nhà bị lung lay có nguy cơ bị sập đổ, người đàn bà bèn gõ cửa nhà kế cạnh xin vào ngủ nhờ một đêm, nhưng người đàn ông không mở cửa. Người đàn bà tức mình nói:
- Tại sao không cho ta vào? Làm người sao lại bất nhân thế?
Người đàn ông nói:
- Ta nghe người đời nói rằng, đàn ông hay đàn bà trên sáu mươi tuổi mới có thể ở chung với nhau mà không bị mang tai tiếng. Nay ta và bà đều còn trẻ nên ta không thể cho bà vào nhà ngủ qua đêm được!
Người đàn bà nói:
- Sao ngươi không bắt chước Liễu Hạ Huệ, ôm và ủ người con gái vào lòng mà không bị tai tiếng gì cả?
Người đàn ông trả lời:
- Ông Liễu Hạ Huệ làm được, còn ta biết lòng ta chưa thể được như ông ta. Nếu ta cho bà vào nhà mà ta không thể cầm lòng thì thà rằng không cho bà vào mà ta giữ được tiếng tốt như ông Liễu Hạ Huệ còn hơn... bị mang tiếng suốt đời!
Đức Khổng Tử nhờ học hỏi những điều hay lẽ phải của thánh nhân, tự tu sửa tánh tình nên về sau được người đời kính trọng như một vị thánh. Nghe qua câu chuyện này, ngài liền nói với đệ tử rằng: 'Phải lắm, phải lắm! Kẻ muốn học cách xử sự của ông Liễu Hạ Huệ, chưa có ai được như người nước Lỗ này. Muốn làm điều phải nhưng không bắt chước cách làm mà lại làm được, còn hơn kẻ bắt chước y khuôn mà không làm được. Đây mới thật là người khôn'.
Trên đời này có rất nhiều người đàng hoàng, liêm khiết nhưng cũng có giới hạn. Ví dụ như người giàu có thấy bó tiền của ai làm rớt ngoài đường sẽ không thèm lượm. Người đủ ăn đủ mặc thấy tiền giấy $10, $20 nằm trên đường phố sẽ không nhặt lấy vì chưa đúng giá so với danh dự, nhưng nếu thấy một xấp giấy xanh $100 thì chưa chắc là không thò tay nhặt lấy. Chức tước hay danh phận cũng không khác, kêu làm xã trưởng thì họ không chịu làm nhưng nếu mời họ làm quận trưởng hay tỉnh trưởng thì chắc chắn họ sẽ nhận lời. Dân biểu, nghị sĩ, nghị viên không thể nào tham nhũng nhận hối lộ vài ngàn đồng, nhưng nếu số tiền lên đến vài triệu đồng thì họ sẽ xét lại, chưa chắc là không nhận. Cho nên mới nói, có những kẻ mà người ta cho là có đức cao trọng vọng bị sa ngã làm những chuyện hại nước hại dân, buôn thần bán thánh hoặc làm điều xằng bậy đâu phải vì họ giả dối... Tại vì họ không lường được sức chứa (đạo đức) trong lòng nên mới xảy ra cớ sự! Tội lỗi! Tội lỗi!
Con chim sẻ với đôi cánh nhỏ làm sao vượt đại dương? Con cá lia thia làm sao đủ sức bơi lội trên biển cả? Vì vậy ở con người, bước đầu của sự khôn ngoan là biết mình. Lòng chưa có đủ dũng cảm, liêm khiết mà bắt chước theo người đại dũng thì chỉ làm hỏng việc, hỏng đại sự, gây nguy hại cho mình cho người mà thôi!
Binh thư Tôn Tử có nói: 'Tri kỷ, tri bĩ, bách chiến bách thắng'. Nghĩa là: 'Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng'. Trong đạo xử thế cũng vậy, biết mình là quan trọng nhất, con nên ghi nhớ lý lẽ này để cẩn trọng về sau.
* * *
Trước khi mua nhà người ta thường theo số lượng người trong gia đình để quyết định nên mua nhà 2, 3 hoặc 4 phòng ngủ. Chẳng hạn như một cặp vợ chồng có 2 đứa con, một trai và một gái, thì không thể nào ở nhà có 2 phòng nên đương nhiên họ sẽ mua nhà 3 phòng ngủ.
Phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi về đêm nên nó quan trọng hơn các phòng khác. Người ta xử dụng nó hơn 1/3 thời gian trong cuộc đời của họ. Phòng ngủ là nơi chốn để phục hồi sức lực đã tiêu hao qua một ngày làm việc, vì vậy khoa Phong thủy cho rằng phòng này cần phải ngăn nắp, thoáng khí và yên tịnh.
Cấu trúc trong phòng ngủ phải gọn gàng sao cho luồng khí tốt luân lưu, người nằm ngủ thoải mái để tái tạo số năng lượng cần thiết cho ngày hôm sau. Phòng ngủ bề bộn, không ngăn nắp, thiếu thoáng khí, bị ồn ào vì âm thanh của TV hay máy hát từ phòng khách sẽ làm cho người nằm trong phòng trằn trọc khó ngủ hay mất ngủ. Nó là nguyên nhân làm cho sức khỏe con người suy sụp, đưa đến tình trạng kiệt sức và giảm thọ.
Theo các nhà Phong thủy thì phòng ngủ nên có hình chữ nhựt hay hình vuông, kiêng kỵ hình tam giác, hình chữ L (khí khó luân lưu). Phòng này phải ở vị trí 1/3 trở về phía sau của căn nhà, vì luồng khí di chuyển từ ngoài cửa cái vào rất mạnh, sức giao động làm cho giấc ngủ của con người dễ bị xáo trộn. Ngoài ra họ có lời khuyên như sau:
Không nên:
- Để máy truyền hình, máy hát, computer và nhất là tủ lạnh nhỏ trong phòng này. Các dòng điện sẽ nhiễu loạn, phá sự tĩnh lặng, làm cho người ngủ dễ bị thức giấc và lâu ngày các dòng điện này sẽ gây hại cho cơ thể.
- Chọn phòng ngủ nằm trên garage. Phòng này sẽ bị ồn ào vì âm thanh của tiếng máy nổ, của remote control, của alarm xe và nhất là khói độc của ống bô xe bay vào cửa sổ gây khó thở cho người nằm ngủ.
- Nằm trên bếp lò, bàn thờ hay nằm dưới phòng vệ sinh (lầu).
- Xây phòng tắm và toilet trong phòng ngủ. Nước đọng lại tạo hơi ẩm ướt hại cho phổi, xú khí từ bồn cầu xông lên gây ra bại khí, làm cho vợ chồng cãi vã hay bất đồng ý kiến. Nếu nơi tắm và toilet nằm trong phòng nhỏ có cửa đóng lại sau khi xử dụng thì không bị ảnh hưởng.
- Chất chứa đồ đạt dư thừa trong phòng này, người ngủ sẽ bị ngộp vì khí không thông.
- Thiết kế phòng ngủ bên cạnh hay đối diện với nhà bếp vì mùi chiên xào sẽ bay vào bám trên nệm, gối, mền... làm người muốn nghỉ ngơi khó chịu khi bước vào phòng.
- Chọn phòng ngủ đối diện phòng tắm và phòng vệ sinh. Không khí ẩm ướt bay qua làm cho đồ đạc trong phòng dễ bị meo mốc và mùi hôi bay vào gây khó thở cho người ngủ.
- Dùng gương phản chiếu làm cửa tủ quần áo (tủ âm). Gương phản chiếu tạo cho căn phòng quá rộng mất đi vẻ ấm cúng. Người ngủ thức giấc ngồi dậy thường bị giật mình vì thấy bóng trong gương, khó dỗ giấc ngủ trở lại. Ngoài ra gương còn làm đổi ngược hướng tốt của người nằm, chuyển vị trí làm cho ảnh ảo ra khỏi căn nhà nên bị bại cách.
- Gắn quạt trần ngay bên trên giường ngủ và không nên để hơi lạnh hoặc nóng của máy điều hòa không khí hướng thẳng vào vị trí giường.
- Dùng đèn quá sáng trên trần nhà ở vị trí ngay đầu nằm sẽ tạo ra sự mất thăng bằng về âm dương của căn phòng. (Nếu đặt đèn ở hai bên đầu giường có nút điều chỉnh ánh sáng, hoặc đèn ngủ có ánh sáng nhạt như bóng đèn solar light, đặt bên dưới nơi góc phòng thì tốt).
- Treo binh khí trong phòng ngủ, nhất là đặt ngay trên đầu nằm. Ngoài việc kim loại có thể phát ra tia độc hại, binh khí kề cạnh có thể gây đau thương cho những ai xử dụng nó trong cơn giận dữ.
- Treo tranh ảnh có màu thuộc hỏa (dương phá thế âm), tượng hình ma quái ghê rợn...
- Đặt hồ cá kiểng trong phòng này. Về lâu về dài, hơi nước sẽ làm cho người ngủ bị bệnh phổi. Đặt hồ cá kiểng trong phòng ngủ bị xem là phá cách.
Nên:
- Mở cửa phòng và cửa sổ vào ban ngày cho dương khí luân lưu. Ban đêm nên đóng lại, cửa sổ chỉ hé mở tối đa 50mm để tránh âm khí từ bên ngoài tuôn vào.
- Lót thảm phòng ngủ, nếu mới mua nhà nên thay thảm mới để tránh hơi hám bệnh hoạn của chủ cũ. Nếu sàn nhà bằng gỗ hay lót gạch bông nên trải tấm thảm lớn cạnh giường ngủ để tránh giá lạnh từ dưới ngấm lên (mùa đông) và giảm thiểu tiếng động khi di chuyển về đêm.
- Thiết kế hướng cửa phòng hợp theo mệnh của người chủ nhà.
Giường ngủ
Giường là nơi hằng đêm người ta nằm trên đó để ngủ nên nó được xem là quan trọng nhất, bởi thế nhiều người chịu chi ra số tiền tương đối lớn để mua giường, nệm, gối, ngỏ hầu tìm được sự êm ấm thoải mái trong lúc ngủ nghỉ. Theo các nhà Phong thủy, nơi đặt giường ngủ, hướng đầu nằm rất quan trọng để có giấc ngủ an lành và họ khuyên:
Không nên:
- Chất chứa đồ đạc dư thừa dưới gầm giường. Đây là nơi gián, kiến, chuột làm ổ. Ngoài ra nó còn là nơi tích trữ bụi bậm và làm cho luồng sinh khí bị bế tắc, có hại cho sự hô hấp của người nằm ngủ.
- Đặt giường ở giữa phòng ngay cửa ra vào. Khoa Phong thủy gọi đó là vị trí quan tài, rất bất lợi cho sức khỏe và vận tài của người nằm.
- Xoay giường theo đường chéo đối diện, hay đường thẳng trực diện với cửa phòng ngủ, luồng khí từ ngoài vào làm cho cho người nằm ngủ dễ bị cảm mạo.
- Gắn gương phản chiếu đối diện với giường ngủ.
- Đặt đầu giường ngay cửa sổ lớn. Người ngủ dễ bị lạnh đầu nên thường thức giấc nửa đêm, bị âm hàn xâm nhập cơ thể nên dễ bị hắt hơi.
Nên:
- Đặt giường vào sát vách tường. Nếu không sát tường sẽ tạo cho người nằm ngủ cảm thấy hụt hẫng, thiếu nơi nương tựa đưa đến tình trạng dễ nghe lời người khác dụ dỗ. Nếu không thể đặt sát vách tường thì nên dùng tấm vách ngăn hay bình phong che nơi đầu hay chân giường.
- Xoay đầu giường cho đúng hướng tốt: Sanh khí, Duyên niên, Thiên y và Phục vị.
Lời kết
Kinh Thi viết: 'Làm người phải thường xét lại hành vi của mình có hợp với đạo trời hay không? Nếu hợp với đạo thì phước báu không cầu cũng tự nhiên đến. Không hợp với đạo thì họa cũng tự nhiên về. Cho nên phước hay họa đều do nơi mình'.
Cầu mà được cũng do phước đức sẵn có, chớ không phải do cầu mà hiệu nghiệm, vì vậy cái gì đáng mới cầu, không nên cầu linh tinh thiếu đạo lý và nguyên tắc. Chẳng hạn như cầu cho trúng giải độc đắc của Power Ball vậy! Xin suy nghiệm.

www.win
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 08:36, 15/05/12

TL: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi www.win » 08:02, 10/11/12

cộng thêm các bài giải thích bên trên . Dạ để hiểu dõ vấn đề các bậc tiền bối cho em xin một vài hình ảnh ví dụ về vị trí để hướng đầu giường . như vậy em và mọi người sẽ hiểu rõ vấn đề hơn đấy ạ ? Xin cảm ơn .
Kính các Bác .

Hình đại diện của thành viên
baohoang063
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 262
Tham gia: 18:06, 15/04/12
Đến từ: Tây Nguyên
Liên hệ:

TL: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi baohoang063 » 14:19, 23/12/12

- Gửi Bác Quân : Bác sinh năm 1968 hướng tốt, hướng sinh khí của Bác là hướng Đông Nam không phải hướng Tây.
Về giường ngủ thì ta kê sao cho khi nằm xuống chân ta hướng về hướng sinh khí ( khi ngủ dậy, ngồi dậy mặt nhìn về hướng sinh khí). Đức Hải Thượng Lãn Ông có viết bài : Vệ Sinh Yếu quyết diễn ca. Thì hướng giường ngủ được Ngài nhắc đến ở điều thứ 9. Xin chia sẻ với Bác Quân và mọi người Bài thơ của Ngài.

Vệ sinh phép giữ thân mình,
Sao cho khoẻ mạnh, an ninh mới là.
Mười điều cơ bản đề ra,
Thứ Nhất làm lụng, hai là nghỉ ngơi.
Ba là không trái tiết trời,
Sông pha mưa gió, nắng nôi lạnh lùng.
Còn khi dịch lệ cuồng phong,
Biết chừng mà tránh, mà phòng mới yên.
Thứ bốn thị hiếu chớ nện,
Mắt trông ham muốn, lòng quên cương thường.
Sinh ra làm bậy làm càn,
Chữ tham kia sánh chữ thâm một vần.
Năm là phải bết thủ thân,
Giữ lòng cho sạch, cho thần được yên.
Tịnh tâm như kẻ toạ thiền,
Bỏ lòng lợi dục, đua chen đường đời.
Sáu cần thức dậy theo thời,
Luyện thân, luyện khí đứng ngồi thong dong.
Làm cho khí huyết lưu thông,
Chân tay cứng cáp thì lòng thảnh thơi.
Bảy răn tửu sắc chơi bời,
Thoả lòng chốc lát cuộc đời ngắn đi.
Tinh hao sinh khí mà suy,
Nguyên thần ly tán, bệnh gì cũng sâu.
Tám cần ăn uống làm đầu,
Nhưng đừng quá bội mà đau dạ dày.
Kiêng ăn những thứ đắng cay,
Những thứ sống lạnh mà đau dạ dày.
Kiêng ăn những thứ đắng cay,
Những thứ sống lạnh tích đầy khó tiêu.
Chínnằm ngủ thuận chiều,
Hướng phương sinh khí đầu cao hơn mình.
Vòng tay lên ngực mộng kinh,
Vào giường không nghĩ, thẳng mình ngủ yên.
Mười nên tắm giặt cho liền,
Ra ngoài ô nón không quên đội đầu.
Đề phòng hàn thấp nhiễm vào,
Áo quần ấm áp, tà nào giám xâm.
Mười điều ghi nhớ nhập tâm,
Tháng ngày giữ trọn, trăm năm thọ trường./.

Quan Nguyen
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 454
Tham gia: 09:20, 09/09/09

TL: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi Quan Nguyen » 16:42, 23/12/12

hay quá .
Cám ơn Bác BaoHoang063 nhé .

duchc
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 11:02, 25/01/16

Re: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi duchc » 11:13, 25/01/16

Trên thì có bạn viết đầu giường phải đặt ở hướng cát với bản mệnh mình mà ở dưới có bác lại bảo đặt giường sao cho khi ngồi dậy mắt nhìn về hướng cát là sao? Như em thì em sn 11/5/1986 hướng tốt của em là hướng tây em đặt đầu giường hướng tây là đúng hay sai? Các bác nói làm em khó hiểu quá

rhxhieu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 227
Tham gia: 20:37, 09/11/16

Re: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi rhxhieu » 20:42, 14/02/17

nếu như vậy là theo ngược hay cùng hướng thuận ạ ?

Hình đại diện của thành viên
tuphuongsg
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 639
Tham gia: 19:12, 22/04/14
Đến từ: Sống bằng niềm Tin?

Re: Thắc mắc về hướng giường ngủ ....

Gửi bài gửi bởi tuphuongsg » 21:34, 14/02/17

Hướng đầu chứ ko phải hướng mắt

Trả lời bài viết

Quay về “Tư vấn Phong thủy”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 80 khách.