Trong nhà thờ điện và con cháu lận đận,các đinh bị bắt

Luận giải, tư vấn, trao đổi về phong thủy địa lý
Trả lời bài viết
Khuất Minh Đức
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 16:24, 10/08/17

Trong nhà thờ điện và con cháu lận đận,các đinh bị bắt

Gửi bài gửi bởi Khuất Minh Đức » 17:08, 10/08/17

Nhờ các Anh/Chị xem cho nhà em đang phạm vào lỗi gì.
Em kể hơi dài dòng tý nhé. Cụ của chồng em có lập ra 1 cái điện, thời của cụ khá đông người theo, cụ đẻ được 4 ông, ông nội của chồng em là ông cả, ông 2, ông 3, ông 4. Thời của 4 ông chưa vấn đề nhưng con của 4 ông thì lại có vấn đề. Con cả của ông cả chết trước, đến bố chồng em, đến chồng của bà cô cũng chết, hix toàn chết trẻ. Rồi con ông 2, ông 3, ông 4, cũng lần lượt sống không quá 50 tuổi, à còn 1 chú con ông 2 ung thư sắp chết, 1 chú con ông tư đang sống nhưng bị tâm thần. Còn ông sống thọ nhất là bác ruột chồng em, vẫn đang thờ cái điện đó và vẫn sống nhăn răng. Bác dâu là chủ nhang thì khả năng ung thư phổi chắc không sống nổi 6 tháng nữa.
Điện đó vẫn để thờ nhưng lại thờ chung với gia tiên ông bà, nói là điện thờ cho sang mồm nhưng nhà đấy không có người ở, thi thoảng tết nhất hoặc có việc nhà em mới về, hàng tháng ngày rằm mùng 1, bác dâu em mới vào thắp nhang xong khấn vái, không trang trí bày biện gì cả. Ban trên thờ Bồ tát quán âm, ở giữa thờ công đồng, ban dưới cùng chắc thờ ngài hổ gì đấy (thấy bác cúng cả thịt sống, trứng...). À điện thờ 1 phần trên đất nhà bác cả, 3 phần còn lại của nhà em.

Mẹ chồng em, đến 3 anh em chồng (chồng có 3 anh em, 2 anh trên chưa lấy vợ, chồng em lấy trước hihi) bao nhiêu năm nay sống vất vả, làm ăn lận đận. Các bác xem có phải cái điện có vấn đề gì không ạ.

thắng2016
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1578
Tham gia: 15:55, 04/04/16

Re: Trong nhà thờ điện và con cháu lận đận,các đinh bị bắt

Gửi bài gửi bởi thắng2016 » 17:35, 23/08/17

Đây là điện thờ lâu đời. Tính ra có bốn ban trên nhất thờ bồ tát quan thế âm ngài rất từ bi không vấn đề gì. Thứ nữa là ban công đồng tức hội đồng các quan cũng có thể thờ cả cha và mẫu. Sau nữa là thờ quan ngũ hổ chuyên cúng các đồ sống. Bên cạnh là ban gia tiên thờ cụ kỵ ông bà tổ tiên. Cũng có khả năng động ban hội đồng các quan và ban ngũ hổ. Nói chung thờ điện được ăn Lộc phải tín tâm ngày rằm hoặc mùng một hoặc các khóa lễ lớn phải khao dâng thì con cái làm ăn mới thuận mà điện cha chuyền con nối hết đời cha đến đời con. mà không có khả năng theo lễ thì cũng nhờ thầy cao tay rước các ngài xuống chùa thì mình thờ gia tiên xong ngày rằm mùng một xuống chùa là không sao hết.
Đây chỉ vài lời nhận xét sơ lược cây điện nhà chị thôi. Còn muốn biết chắc động hay không chị phải gieo quẻ mới biết được. Hữu duyên.

Trả lời bài viết

Quay về “Tư vấn Phong thủy”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 80 khách.