Tư vấn về phong thủy

Luận giải, tư vấn, trao đổi về phong thủy địa lý
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
longvanna
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 10:38, 23/08/17

Tư vấn về phong thủy

Gửi bài gửi bởi longvanna » 11:12, 23/08/17

Xin kính chào cả nhà! ( bài viết hơi dài kính mong cả nhà đọc hết- (%) đại ý là mua bán gì, ai ai cũng nói hợp phong thủy %-( )

(%) Hiện nay, tôi đang dự định thực hiện một số công việc cho bản thân, lên mạng đọc các tài liệu về phong thủy song thấy rối rắm quá, nên viết bài này kính nhờ mọi người chỉ giúp để bản thân về một số khái niệm cơ bản phong thủy-ngũ hành,...
(*) 1./ Theo tôi cuộc sống là tổng hòa giũa các mối quan hệ, có tốt- có xấu, có mâu thuẫn mới phát triển,....nhưng trong phong thủy, ngũ hành,... tôi chưa biết lấy 1 căn cứ để xác định từ đầu, 1 căn cứ gốc để tính,...
(*) 2./ Tôi thấy, hiện nay làm gì-mua gì-sử dụng gì người ta đều nói đến phong thủy: nào biển số xe, sim số điện thoại, màu nhà cửa, màu quần áo, màu bàn ghế, trồng cây xanh, đặt máy giặt, màu cái bóp, màu cái vòng tay, màu vòng cổ, màu nón bảo hiểm, đôi dép,... đều đề cập đến phù hợp phong thủy. Do vậy bản thân tôi tổng quát ( chủ quan) lại nhận thấy có sự bất cập- hoặc tôi chưa rõ như sau:
(%) Ví dụ: người mệnh thổ hợp màu vàng: đi đâu-mua bán gì người ta đều nói mua cái màu vàng là hợp phong thủy. Vậy từ màu chiếc xe, đôi dép, quần áo, chiếc nón bảo hiểm, nhẫn đá đeo, màu điện thoại, ví tiền, màu nhà cửa,...tất cả đều phải là màu vàng chăng?
Nhưng nếu xét theo quan hệ cuốc sống: cuộc sống phải có đa màu, nếu bản thân tôi ra đường từ dày dép, quần áo, xe cộ, nón mũ, điện thoại đều 1 màu vàng... thì theo tôi là quá xấu, người 1 màu,...???.
Vấn đề màu sắc: hiện nay, rất nhiều bài viết về nhiều các đồ dùng-vật dụng liên quan đến phong thủy- hợp mệnh. do vậy làm thế nào để hài hòa được cuộc sống đa màu mà vẫn hợp phong thủy.????
(%) Ví dụ 2: Trong phong thủy người ta thường nói đến mệnh: mệnh thổ khắc với mộc: vậy xung quanh và trong nhà người mệnh thổ không được trồng cây xanh chăng?
(%) Ví dụ 3. Trong 1 gia đình: nếu cái gì cũng hợp với mệnh thổ, thì sẽ khắc với người thân có mệnh khác, vậy phải làm sao? vì 1 gia đình sẽ có nhiều người-nhiều mệnh!

P/s: ai có tài liệu căn bản về phong thủy xin giới thiệu cho mình biết với nhé, hoặc share cho mình thì càng tốt!
Have goodluck and thankyou everybody!
Xin chân thành cảm ơn!

Thợ mộc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1111
Tham gia: 13:31, 01/07/17

Re: Tư vấn về phong thủy

Gửi bài gửi bởi Thợ mộc » 21:07, 20/09/17

Cái gốc của vũ trụ là từ 2 dòng khí âm dương hoà quyện mà tạo ra vạn vật( lưỡng nghi). Như bạn sinh ra thì phải nhờ tinh cha ( dương) huyết mẹ (âm) vũ trụ con người sự sống đều dựa vào quy tắc âm- dương. Phong thủy cũng dựa theo nguyên tắc đó. Thứ 2 bất cứ cái gì dù là tốt nếu thái quá sẽ bất lợi. Ví dụ: ăn thịt là tốt cho sức khỏe nếu bạn ngày nào cũng ăn thịt và ăn quá nhiều thì bạn có sống được không. Phong thủy là 1 môn khoa học giúp bổ sung cái cần hạn chế cái xấu làm tăng cái tốt vào thời điểm và vị trí xác định dựa trên nguyên tắc âm dương ngũ hành,bát quái.. một cách khoa khoa học thiết nghĩ những lời nói của bạn quá tiêu cực hay làm người khác khó chịu. Ví dụ 3 trong nhà nếu tốt cho người này sẽ không tốt cho người kia. Xin hỏi bạn trên 1 chiếc xe ô tô sức khỏe tinh thần của ai quan trọng ảnh hưởng tới tính mạng của người trên xe. Đó là tài xế tài xế có tỉnh táo thì mới lái chiếc xe của mình an toàn. Vậy chủ ngôi nhà mới là người cần quan tâm. Tốt nhất bạn đừng mang những lời nói thách thức ấy lên diễn đàn. Mà người khác cười vào mặt. Biết gì thì hãy nói còn không thì im có thế thôi

qphuc85
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 233
Tham gia: 21:07, 10/10/12

Re: Tư vấn về phong thủy

Gửi bài gửi bởi qphuc85 » 02:17, 25/09/17

Người trong avatar thích gia trưởng nhưng bản thân lại thiếu tự tin, yếu phẩm chất nghệ thuật. Suy nghĩ bản thân lúc nào cũng thông minh hơn phần lớn xã hội. Đây chỉ là nhận xét khi nhìn hình của bạn chứ kg phải vì câu hỏi ngô nghê của bạn.

Phong thuỷ nếu bạn muốn tìm hiểu có thể tìm hiểu dịch lý trước, nắm cái căn bản của sự vận hành vũ trụ thì bạn dễ học huyền học hơn, nhưng tôi biết bạn kg hợp môn này nếu bạn có cố cũng kg thông đâu.

Còn về câu hỏi của bạn, nó dài nhưng chỉ tóm gọn trong 2 chữ ' ngũ hành ' , ngũ hành chỉ như cái nhanh nếu huyền học là 1 cái cây. Những cái 1,2 với những ví dụ của bạn lại giống như ~ cái lá nên muốn trả lời nó thật sự vượt khả năng cần cù của 1 con người đang nghiên cứu cái cây huyền học.

Trả lời bài viết

Quay về “Tư vấn Phong thủy”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 80 khách.