AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1738
Tham gia: 11:10, 15/08/16

AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 22:30, 28/07/19

Lá số Bill gates:
Hình ảnh

Sau đây là phần bình giải lá số Bill Gates của AlexPhong ( tiến sĩ hóa sinh,cao thủ tử vi mặc dù còn rất trẻ:sinh năm 1982).Phong cách bình giải rất đặc biệt,hấp dẫn,lôi cuốn.Nội dung bình giải:


Quay trở lại lá số Bill Gates, một ví dụ ưa thích của tôi. Ưa thích vì cách lấy ngày âm lịch địa phương đả phá man thuyết. Ưa thích vì BG là tỷ phú hiện đại lại ứng nghiệm mẫu mực với triết học cổ đại phương đông, đập tan man thuyết cách lập tử vi bị sai lệch theo thời gian. Ưa thích vì cục mệnh tương sinh, âm dương thuận lý, những lý luận bị lãng quên theo năm tháng. Ưa thích vì cung tài bạch là mẫu mực của cách cục VCD tam không song lộc. Ưa thích vì tử vi nam phái được biểu hiện rõ nét trên lá số BG. Ưa thích vì nhiều thứ.

Nói đến cách cục VCD tam không song lộc thì cách cục này có ba phần: VCD+tam không+song lộc. Tiên quyết là VCD phải có tam không, ở đây có Triệt án ngữ. Là điều kiện cần. Đồng thời người mới học hiểu luôn VCD không có tam không là kém hơn. Song Lộc là điều kiện đủ. Nếu gò ép tam tài vào đây thì. VCD+tam không như tài thiên tài địa được ấn định, tuy nhiên cần có tài nhân là song lộc thì mới hoàn thiện. Giống như học giỏi là điều kiện cần, nhưng thành công mới là điều kiện đủ. Người mới học cũng hiểu luôn là nếu VCD+tam không mà thiếu song Lộc thì không thành cách cục.

Ngoài ra, cách cục cần tránh có sát tinh nằm tại bản cung. Vì sao ? Có phải vì sát tinh phá hoại cái gì đó. Đừng tư duy theo kiểu đó. Hiểu đơn giản đó là một cách khác. VCD có sát tinh đơn thủ như Kình Dương độc thủ là một kì cách. Đã Kình Dương độc thủ thì không nên gặp Tuần Triệt nữa. Đã không thì không cho sạch, đã có thì có cho đủ. Cho nên VCD đắc tam không thì không nên có sát tinh. Có sát tinh thành hỗn độn hai cách, hỗn độn là tạp, tạp là phá, đơn giản như vậy.

Điểm tiếp theo là lá số này mệnh kim. Cách cục VCD đắc tam không ứng cho mệnh hỏa mệnh kim. Thì phải hiểu mệnh khác là kém hơn, hoặc nói một cách cứng nhắc là không thành cách. Lá số BG là ví dụ mẫu mực vì thế, nó ứng tất cả các lý thuyết kinh điển đã bị lãng quên. Nếu BG sinh vào mệnh thổ thủy mộc thì không thành chuyện. Ở đây, ông ta sinh mệnh kim.

Đã mệnh kim, ông ta lại sinh vào tiết Hàn lộ trước Lập Đông, tức mùa thu, thuyết mùa sinh lại ứng nghiệm. Ứng nghiệm trực tiếp không vòng vo. Sau này 30 năm hành vận qua các cung tuất dậu thân đều là kim địa. Bước vào vận hỏa là lúc khí thế đi xuống.

Ông ta mệnh kim. Chính tinh thủ mệnh là Thái Âm thuộc thủy. Cục sinh mệnh, mệnh sinh chính tinh. Thuyết ngũ hành bản mệnh tương sinh tương hòa với chính tinh thủ mệnh cũng ứng nghiệm.

Tài cung của ông ta có Thái Tuế đóng, tam hợp mệnh tài quan thuộc tam hợp thái tuế. Thuyết thái tuế ứng nghiệm. Mệnh thuộc tam hợp thái tuế còn nói lên âm dương thuận lý, tức Triệt cung tài là Triệt cung âm tức chính cung. Thuyết phân Không Vong theo chính phụ âm dương cũng ứng nghiệm.

Tuy nhiên, thuyết phúc cung phải đẹp thì đời mới khá của nam phái là man thuyết. Phúc cung của BG phải nói là xấu nhất lá số. Đồng Cự hãm, Hư Phá. Tất nhiên, Đồng Cự hợp Tang Mã Khốc Hư nhưng không thể phủ nhận đó là cung phúc xấu. Cho thấy, bản cung mệnh thân tài quan vẫn là cường cung và tối quan trọng trong tử vi, chứ không phải phúc cung. Những kẻ tôn vinh phúc cung vì chúng dựa vào hai từ phúc đức mà gán cái phúc đức của đời thực vào phúc cung, kết quả là sai bét và làm khổ bọn hậu học. Ta cần nắm tay nhau mà thống nhất rằng, phúc cung không phải thể lấn át mệnh thân, nói thẳng ra chỉ là thứ yếu. Có người bảo có thể BG không hạnh phúc về nội tâm để vớt vát cho phúc cung nhưng xin thưa cái đó không ai biết, tôi không biết, bạn không biết. Chỉ biết nếu lấy phúc cung định thành công của đời người theo con mắt trần tục là sai, thế thôi.

Cung nô bộc xấu, BG không có bạn bè. Đây là man thuyết. Vì cũng đơn giản mệnh thân đã mạnh thì các cung trái lý âm dương phải yếu. Nếu nói mệnh mạnh hơn nô thì nhiều bạn và quản được mối quan hệ bạn bè, tôi thấy đúng hơn.

Theo tứ hóa phái, tuổi Ất Thiên Cơ Hóa Lộc tại thiên di, Thái Âm Hóa Kị tại mệnh. Lộc Kỵ như một dòng chảy của thiên hạ đổ về mệnh. Cung tài đứng chữ quý mùi, Phá Quân hóa Lộc xung điền. Cung quan đứng chữ Kỷ Mão, Vũ Khúc hóa Lộc cung điền. Nói chung tài quan đều phi hóa trục tử điền. Thiên di Hóa Lộc đứng chữ tân tỵ, Cự Môn hóa Lộc nhập phúc xung tài, cũng là cách cục “tiền rơi vào túi”. Nói chung theo tứ hóa phái thì tài khí trên lá số BG được quản rất tốt. Hóa Lộc thuộc thiên di là tha cung, chứng tỏ thuyết tha cung ngã cung là man thuyết.

Cung mệnh đứng chữ Đinh Hợi, Thái Âm tự hóa Lộc. Có thể nói Hóa Lộc thiên di đổ về mệnh theo dòng Lộc Kỵ, sau đó tại mệnh tự Hóa Lộc là tốt đẹp. Thuyết nói rằng bản cung tự hóa Lộc nên Hóa Lộc không đổ được về là man thuyết, suy diễn gò ép.

Lá số BG, mệnh cung Hóa Kị, hai bên giáp Không Kiếp, cho nên thuyết Không Kiếp hiệp Kị là man thuyết.

Cho nên nói rằng trong tử vi, cách cục là quan trọng chứ không phải đắc hãm của mấy sao riêng lẻ. Có nghĩa là gì, có nghĩa là sự tương đối trong tử vi được đánh giá cao hơn sự tuyệt đối. Cũng là sát tinh nhưng trong hoàn cảnh khác nhau thì khác nhau chứ không phải cứ sát tinh là xấu. Các hoàn cảnh đó chính là cách cục. Có nghĩa là một cung nô xấu, nhưng mệnh thân tài quan mạnh thì người đó làm chủ mối quan hệ. Nếu hiểu ngược lại cung nô là cấp trên có khi đúng hơn. Có nghĩa là BG không có cấp trên, ông ta là chủ tịch tập đoàn, đứng trên rất nhiều người, đồng thời còn là Thái Tổ của đế chế tức nhà sáng lập, tức là không có cấp trên, hay không có tiền bối. Đó chính là cung Nô xấu.

Tật ách Tử Vi Hóa Khoa, gặp Triệt bị phá cách tuy nhiên vẫn là các thiện tinh. BG là nhà từ thiện có tấm lòng hữu hảo. Tôi tin vậy, vì có người bảo ông ta giả vờ. Tôi nghĩ rằng ông ta cóc cần giả vờ. Khi đứng ở ngưỡng sát bầu trời, thích gì có thể làm đó, chẳng có gì phải giả vờ hay nịnh nọt ai. Cho nên thuyết tật cung tốt đẹp có trái tim nhân hậu, tôi tin là đúng. Nó còn đúng hơn thuyết phúc cung tốt đẹp là sung sướng thành công của mấy thằng ngu nào đó bày ra. Những thằng ngu chỉ biết đọc sách mà không thực hành bao giờ.

Rồi, đến thuyết thân cư thê được nhờ vợ. Nếu nói theo kiểu tâm linh thì miễn bàn, vì không thể kiểm chứng. Còn ở đây, đó là man thuyết. Thậm chí thuyết Thái Tuế của ông Thiên Lương ở đây còn đúng hơn. BG một tay sáng lập và chèo lái, chẳng liên quan đến bà vợ. Nếu nói thân cư thê nhưng thê VCD nên không được nhờ thì còn phải tranh cãi. Vì ở đó có cách cục Linh Tinh độc thủ rất ứng nghiệm với cách cục Nhật Nguyệt tịnh minh và BG ông ta làm tin học. Cung thân nó ứng với bản thân ông BG hơn là bà vợ ông ta. Nói chung, thuyết thân cư thê được nhờ vợ là man thuyết.

Có điểm thú vị nữa là lục vinh Thai Tọa Quang Quý Khôi Việt trên lá số của BG đều nằm ở bàng cung, những cung trái lý âm dương. Có nghĩa là gì, có nghĩa là những sao này chẳng đóng góp gì vào cách cục ở chính cung của ông ta. Nói gì thì nói, sự tồn tại của chính cách vẫn quan trọng hơn sự tốt đẹp lẻ tẻ. Và người nào nghĩ rằng nhờ có lục vinh mới vinh hoa phú quý thì đó là nhầm. Lục vinh theo tôi là vôi ve rồi sơn véc ni, chứ cốt cách mà không có cách cục thì cũng chẳng làm gì được. Đã là gấm thêu hoa sẽ đẹp hơn. Chứ thêu hoa trên giẻ lau thì cũng không ăn thua. Giống như cô cave có thể gò mình nói lời hay ý đẹp êm ái lừa đời rằng mình là thục nữ một lúc, nhưng theo thời gian lại vã mồm như một cô cave chính hiệu, vì đơn giản bản chất họ là vậy. Nội hàm chỉ có vậy.

Chào cave, quay lại lá số. Thấy rằng sáu cường cung của BG chỉ có Linh Tinh lọt cung thân cư thê. Còn lại năm sát tinh đều nằm ở bàng cung. Đây là một điểm rất tuyệt của lá số. Đơn sát, giữa quần cát là đại quý. Còn đơn cát, giữa quần sát là đại họa. Đây chính là nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số. Nhưng phải có sát mới quý, còn nếu như thuần cát tòe loe không ăn thua. Phải có sát mới có cốt. Không có sát, giống như anh vua trong gánh tuồng, bên ngoài là áo vua nhưng bên trong là người diễn viên thường dân. Hay nói cách khác, các sát tinh cần xa lánh cường cung. Thôi thì liền anh liền chị nào mới xem chứ xem mỗi cường cung đã. Coi các bàng cung là người khác đi. Cường cung là ta. Sát tinh là xấu, nhiều cái xấu không vào ta là ta tốt đã. Đỡ phải loằng ngoằng. Nói tóm lại kiến thức cơ bản, sát tinh xa lánh cường cung quan trọng hơn những sao lẻ tẻ như lục vinh Thai Tọa Quang Quý Khôi Việt.

Điểm qua thấy nhiều chính thuyết cũng như nhiều man thuyết. Biết được man thuyết, tránh đi rồi chính thuyết sẽ tự có. Không cần một lúc nhặt cả đỗ đỏ đỗ đen, cứ nhặt hết đỗ đen là trong nia chỉ còn đỗ đỏ.

Kính chào các liền anh liền chị, tôi đi ăn cơm đã.

(Phần bình giải của AlexPhong có trên tuvicohoc.net)
Được cảm ơn bởi: thuanduongbattu, Kanxi123
Đầu trang

nhondoan
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 32
Tham gia: 15:20, 24/02/19

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi nhondoan » 22:34, 28/07/19

nghe đồn anh Alexphong cũng chính là anh thatsat :D
Đầu trang

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1738
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 22:42, 28/07/19

nhondoan đã viết:
22:34, 28/07/19
nghe đồn anh Alexphong cũng chính là anh thatsat :D
AlexPhong mệnh Thất Sát,tuổi Nhâm Tuất,là thầy tử vi của Đan Trì ( Đan Trì cũng là cao thủ nổi tiếng ở diễn đàn lyso).Tôi chưa gặp AlexPhong và Đan Trì lần nào nhưng rất hâm mộ và hay đọc các bài viết của họ.
Đầu trang

MarkHolland
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1933
Tham gia: 22:14, 10/10/16

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi MarkHolland » 22:44, 28/07/19

Anh có chắc về thông tin "thầy của Đan Trì" không?
Được cảm ơn bởi: nhondoan
Đầu trang

silverlight267
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1359
Tham gia: 18:20, 15/07/18

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi silverlight267 » 22:45, 28/07/19

À. Bác cho em hỏi. Quan điểm của Alex Phong về tam không là: tuần, triệt, địa không, thiên không, địa kiếp ?

Em thấy nhiều bên tranh cãi đâu là tam không?
Và Tuần Triệt không phải là sao???
Được cảm ơn bởi: nhondoan, thatsat275
Đầu trang

nhondoan
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 32
Tham gia: 15:20, 24/02/19

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi nhondoan » 22:49, 28/07/19

thatsat275 đã viết:
22:42, 28/07/19
nhondoan đã viết:
22:34, 28/07/19
nghe đồn anh Alexphong cũng chính là anh thatsat :D
AlexPhong mệnh Thất Sát,tuổi Nhâm Tuất,là thầy tử vi của Đan Trì ( Đan Trì cũng là cao thủ nổi tiếng ở diễn đàn lyso).Tôi chưa gặp AlexPhong và Đan Trì lần nào nhưng rất hâm mộ và hay đọc các bài viết của họ.
Em thì nhớ là đọc chuyện này từ blog anh Đan Trì là lethuc chấm cơm ^^..
Đầu trang

4pillar
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 600
Tham gia: 02:58, 30/12/17

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi 4pillar » 22:51, 28/07/19

Các thầy nói thì dài đấy, nhưng rất tiếc, không phải lá số này. Gọt thì giỏi chứ biết cái mẹ gì
Được cảm ơn bởi: nhondoan, Hà Túc Đạo
Đầu trang

Hungternopil
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2086
Tham gia: 14:09, 20/02/19

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi Hungternopil » 22:52, 28/07/19

trình bày quan điểm hay đó chứ. xd. đọng đúng giọng dân làm tiến sĩ, cái gì cũng logic, 1 cái sai thì phủ định tất cả những cái tương tự. hơi bị khoa học. xd.
Được cảm ơn bởi: nhondoan
Đầu trang

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1738
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 23:01, 28/07/19

MarkHolland đã viết:
22:44, 28/07/19
Anh có chắc về thông tin "thầy của Đan Trì" không?
Theo tôi được biết qua mạng thì Đan Trì cũng có quá trình vài năm tự học,tự tìm tòi nghiên cứu,nghiền ngẫm tử vi,không ai dạy,sau đó mới học thêm AlexPhong để nâng cao trình độ đẳng cấp.
Được cảm ơn bởi: nhondoan, Hungternopil
Đầu trang

4pillar
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 600
Tham gia: 02:58, 30/12/17

Re: AlexPhong bình giải lá số Bill Gates

Gửi bài gửi bởi 4pillar » 23:03, 28/07/19

Đây, đã đổi sóc lên sóc xuống :))
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, Ne0
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 2240 khách.