Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 01:58, 09/11/18

Nguồn tuvivietnam.com:Hoverung đã viết:

Kiếp Sát trong lãnh vực địa lý còn nguy hiểm hơn Địa Không Địa Kiếp gấp bội phần. Địa Không Địa Kiếp trong Tử vi là bộ sao an theo giờ sinh của đương số chủ sự hoạnh phát hoạnh phá chỉ có một lần trong đời mà thôi. Còn Kiếp Sát là sao an theo địa chi nên nó chính là cái nợ mà đương số phải mang suốt một cuộc đời. Không Kiếp mà đánh quỵ ai thì đương sự vẫn còn có thể đứng lên để tự củng cố mà làm lại cuộc đời (và Không Kiếp chỉ có đánh mạnh đương số một lần trong đời mà thôi), nhưng Kiếp Sát mà ra tay thì đương số phải nằm luôn, và Kiếp Sát thì đánh đương số suốt một đời, chứ không phải chỉ có một lần đâu.


Thien Dong đã viết:

Tđ thắc mắc về Không Kiếp. TĐ có hai người bạn đều có Không Kiếp tại Thiên Di, dễ bị lừa gạt khi đi ra ngoài đời. Một người chỉ bị mất của, một người đau khổ vì bị người khác lừa gạt về tình cảm (TĐ không tiện nêu lá số ra ở đây). Vậy nếu luận KK an theo giờ sinh chủ sự hoạnh phá một lần trong đời, thì hai người bạn của TĐ trong tương lai có thể không còn lo bị 'té nặng' thêm một lần nữa?

Tại sao sao an theo giờ chỉ đánh đương số được một lần, còn sao an theo chi lại đánh đương số cả một đời? Nếu vậy thì sao Linh Tinh và Hỏa Tinh an theo giờ tính ra cũng chẳng gây tác hại khủng khiếp.Trong khi đó thực tế hai sao này TĐ sợ lắm nhất là sao Linh Tinh.

Nếu Kiếp Sát thật đáng sợ như thế, Trong trường hợp nào thì Kiếp Sát mới ra tay? Hay là Kiếp Sát nằm tại cung nào thì cung đó bị 'chết chắc'?


Hổ Về Rừng trả lời: Tôi cũng đã có "định nghĩa" về sự hoạnh phát hoạnh phá của bộ Không Kiếp trong bài viết đầu tiên của chủ đề này. Bộ Không Kiếp nếu đưa đương số lên đài danh vọng một lần thì nhất định cũng sẽ đẩy đương số xuống vực thẳm về cuối mà thôi. Trường hợp những người bạn của Thiên Đồng bị người đời lừa gạt do Không Kiếp ở cung Thiên Di thì là một việc khác nữa, không liên quan đến đề tài bàn luận ở đây. Một trong những lá số danh nhân bị Kiếp Sát đánh mạnh sụp đổ sự nghiệp vương đế là
Số Cựu Hoàng Bảo Đại: cựu Hoàng Mệnh có Tử Phủ ở trục Dần Thân tuy xa lánh được bộ Không Kiếp ở những cường cung. Thế mà cuộc đời của cựu Hoàng vẫn bị hai lần sụp đổ thê thảm: lần đầu khi cụ HồChíMinh lật đổ ngai vàng năm 1945, lần thứ nhì cụ Ngô Đình Diệm lật đổ ghế Quốc Trưởng 1955. Bộ Không Kiếp trong lá số cựu Hoàng nằm trong tam giác Nô Phụ Tử (chớ không phải Quan Tài Di Mệnh Thân Phúc) mà sự nghiệp vẫn bị sụp đỗ là do đâu nếu không phải Kiếp Sát là thủ phạm chính trong lá số này ?!! Dựa trên căn bản lý luận đó và những kinh nghiệm thực chứng (và còn nhiều lý do khác nữa) nên Hổ Về Rừng tôi mới sở ngộ được rằng Kiếp Sát hung hiểm hơn bộ Không Kiếp nhiều lắm.

Hoverung đã viết:

Đây là mẫu người Idealist: Cứ thường hay lãng mạn hóa sự thật và lý tưởng hóa cuộc đời. Tuy mơ mộng nhiều nhưng thành công lại không được bao nhiêu: có tài mà không có phận, cuộc đời lưu ly


Thien Dong đã viết:

TĐ chưa rõ phần này lắm. Sao nào là sao hay lãng mạn hóa sự thật và mơ mộng? Sao Đào Hoa ?


Hổ Về Rừng trả lời: Mẫu người Liêm Trinh là thế. Liêm Trinh là quyền lệnh tinh chủ sự quyền hành và là đào hoa tinh chủ tình yêu. Và đôi khi lại là tù tinh nữa nếu như đương số là kẻ thất bại trong hai lãnh vực trên. Tù đây có nhiều hình thức, chứ không phải chỉ là tù tội đâu nhé. Liêm Trinh là một chính tinh phức tạp nhất nếu so với 13 chính tinh còn lại. Những ai có Liêm Trinh thủ mệnh đều là những kẻ có cao vọng đam mê quyền bính công danh phú quý và tửu sắc (gái đẹp rượu ngon), do những đam mê đó mà đương số Liêm Trinh là những kẻ thường mơ mộng lãng mạn hoá cuộc đời. Liêm Trinh là loại sao " cách cố đỉnh tân quan đại quý", cách cố đỉnh tân là làm cách mạng đó. "Cách mạng" ở đây không nhất thiết là cách mạng chính trị, mà là "cách mạng hoá" cuộc đời từ trong tư tưởng riêng tư cá nhân : muốn cho cuộc đời đẹp hơn, huyền thoại hoá cuộc đời hơn, lãng mạn hoá sự thực hơn. Câu "Cách Cố Đỉnh Tân" ở đây vừa có nghĩa đen lẫn cả nghĩa bóng nữa. Liêm Trinh bộc lộ những đặc tính đam mê lãng mạn trên rõ ràng hơn khi độc thủ tại Dần Thân. Chắc có lẽ sẽ có người thắc mắc thêm rằng tại sao lại chỉ có "bộc lộ rõ ràng hơn khi độc thủ" hả anh HVR ?? Tiện thể tôi viết nốt luôn rằng thì là: chỉ khi nào chính tinh độc thủ thì mới bộc lộ hết bản chất cố hữu của nó....

Hoverung đã viết:

Tuy nhiên nguyên tắc của Đào Hoa là phải chiếu Mệnh mới tốt, không nên có Đào hoa thủ Mệnh thì tối kỵ vì chủ sự hướng hạ do mê đắm sắc dục tổn hại đến thanh danh và sự nghiệp


Thien Dong đã viết:

Việc Đào Hoa thủ Mệnh không tốt thì đã đành. Tại sao sao Đào Hoa phải chiếu mới tốt? và dựa trên nguyên lý nào?


Hổ Về Rừng trả lời: Tôi đã viết quá rõ ràng về ý nghĩa của sự thủ và chiếu của sao Đào Hoa rồi. Xin viết rõ thêm: Đào Hoa ở Mệnh thì bản thân mình mê đắm sắc dục làm tổn hại đến thanh danh sự nghiệp, còn Đào Hoa chiếu thì người ta yêu mình nên sẽ tránh được phần nhiều sự bất lợi kể trên. Bạn Thiên Đồng hãy ngẫm kỹ trong lịch sử thì thấy biết bao nhiêu anh hùng hào kiệt bách chiến bách thắng mà về cuối sự nghiệp sụp đỗ chỉ do thói Đào Hoa háo sắc (gần đây nhất có cựu Tổng Thống Clinton xém bay ghế Tổng Thống vì vụ xì căng đan với cô Monica Lewinsky).

Đào Hoa chiếu mệnh chủ sự tảo tuế đặc lộ (sớm có công danh) và được người khác phái yêu mê, nhưng Đào Hoa thủ mệnh thì mình yêu mê khổ lụy người ta và do đó sẽ có những hậu quả nguy hiểm hơn. Tương tự như bộ Tả Hữu vậy: Nếu Tả Hữu thủ Mệnh thì không tốt bằng chiếu Mệnh, vì chiếu Mệnh thì mình có nhiều thủ hạ tay sai đắc lực, nhưng nếu Tả Hữu thủ Mệnh mà cách cục xấu thì mình là kẻ làm công hoặc nô lệ cho người ta. Ví dụ: Khổng Minh có Tả Hữu thủ Mệnh nên là kẻ "tay sai thủ hạ" đắc lực cho người ta (cho Hán đế Lưu Bị) nhưng may mắn là nhờ Quyền Lộc hội họp và cách cục tốt đẹp "Tá cửu trùng kim điện" nên tuy là "tay sai thủ hạ" đắc lực nhưng lại là một "tay sai" đặc biệt có địa vị lớn lao trong xã hội (Quân Sư Tể Tướng). Giả sử Khổng Minh không nhờ cách "tá cửu trùng kim điện" hoặc Quyền Lộc hội họp thì bộ "Tả Hữu thủ Mệnh" đã bắt ông ta trở thành một tay cu ly làm mướn ăn nhờ ở đậu hoặc là con hầu con ở cho người đời rồi.
Sự thủ chiếu của những bộ sao như Đào-Hồng hoặc Tả-Hữu khác biệt và quan hệ đến dường ấy đấy.

Hoverung đã viết:

Đại hạn kế tiếp ở cung Tử Tức (34-43 tuổi) sẽ bộc phát vì có Địa Không Địa Kiếp miếu địa ở Hợi chiếu. Bộ Nhật Nguyệt (rất hợp với hành mộc của Mệnh) tuy hãm nhưng đắc Tài-Thọ sẽ sáng lại, rồi có Quyền Lộc Mã là cách "Phong Vân tế hội" và Thanh Long Lưu Hà là Rồng gặp nước thanh vân đắc lộ đang chờ đón mình vì thế sẽ đắc tài đắc lộc lắm đấy. Cháu nên ý thức điều này mà gắng công xây dựng nền móng cơ đồ cho thật vững chắc ở đại hạn (34-43 tuổi) này nhé.


Thien Dong đã viết:

Kiến thức tử vi của TĐ là kiến thức tả pí lù. TĐ bị nhiễm sách cụ Thiên Lương mặc dù biết rằng một số điều trong sách nhiều khi không đúng. Nhưng TĐ không phủ nhận hết những thứ mình đọc được.
Đại hạn 34-43t thuộc vòng Tuế Phá, theo TL thì đương sự sẽ khó có thể hài lòng và đạt được thành công trong giai đoạn này.


Hổ Về Rừng trả lời: Thiên Hư Tuế Phá chỉ có bất lợi khi nào thủ Mệnh Thân mà thôi ! Thiên Hư Tuế Phá mà đóng ở những cung Đại hạn trong lá số chỉ có nghĩa là đương số sẽ gặp sự bôn ba khó khăn. Bộ Hư-Phá thường đi kèm với Thiên Mã, nếu gặp được Quyền Lộc nữa ở vận hạn thì sẽ tạo thành một cách cục tốt đẹp thường gọi là "Phong vân tế hội". Lá số của ĐàoMinh ở đại hạn Tử Tức này có bộ Không Kiếp miếu địa cùng với Hoá Quyền mang nhiều tính chất bộc phát mạnh mẽ thì sẽ có sự ảnh hưởng tốt đẹp đến vận mệnh của đương số hơn, chẳng những thế mà những yếu tố khác như âm dương, ngũ hành, cách cục tinh đẩu ở đại hạn cũng giúp ích khá nhiều cho đương số đó vậy. Vậy thì Thiên Đồng không còn phải nghi ngờ gì nữa về sự phán quyết của tôi cho đương số ở đại hạn này nhé. Sự bộc phát mạnh mẽ tốt đẹp này (Không Kiếp miếu địa đắc Hoá Quyền ở vận hạn) có thể thấy và kiểm chứng được trong những lá số thực chứng ngoài đời.
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Chỉ là kẻ lãng khách - Lưu lạc trong Tử Vi - Chớm đam mê huyền bí - Bỏ trần thế ta đi

sansan042017
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 55
Tham gia: 09:05, 24/04/17

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi sansan042017 » 09:03, 09/11/18

MarkHolland đã viết:
00:41, 09/11/18
Anh Pharma nói chính là 1 mặt của vấn đề, ko ráp 100% mà phải có cái nhìn linh hoạt. Điều này đúng với 2 người trùng lá số.
Mình giải đáp từng vấn đề bạn sansan đưa ra:
+ Giống nhau đa số sao thì ko khác nhau quá=> "tứ hóa toàn phùng" là khác hẳn "đắc tam hóa", đấy là trong Tử Vi.
+ bạn nhắc về vấn đề lập lá tứ trụ. Xin cam đoan với bạn: 2 người khác ngày tháng năm giờ sinh như bạn và lá trong 2pic này lập lá tứ trụ khác nhau rõ ràng ngay.
+ bạn khăng khăng 2 người lá số gần giống nhau thì phải gần giống nhau về cuộc đời => chẳng cần lá số giống nhau, hồi bé ngày nào mình cũng đi cùng bến với 1 cô bé rất xinh, mỗi tội 2 đứa ko cùng nhà =))
+ bạn có thể tìm 2pic của bạn dangy. 2 lá số tử vi gần giống nhau. Cả 2 đều chưa vk, lấy vk về đều cãi nhau, nhưng 2 kết quả về mặt bát tự: 1 ông thì đấu võ đài với vk, 1 ông thì vk táng cho ngoan. 1 ng ly hôn rất cao, 1 ng ko ly hôn dc. Cả 2 hiện đều giống nhau: đẹp zai, cool boy, kiếm tiền tốt.
sansan042017 đã viết:
20:14, 08/11/18
Thật ra 2 lá số tử vi mà giống nhau đến 90% (không phải sinh đôi) mà cuộc đờ, vận hạn khác nhau hoàn toàn thì khả năng lớn là do 1 trong 2 người bị sai giờ sinh. Nếu không thì còn gì là tử vi đẩu số ??? Sách nói sai hoàn toàn sao???
+ Sách không sai, chỉ có người học ko đủ. Bạn hơi thiếu tôn trọng ng cùng luận: bạn ko đọc kỹ những điều mình viết mà chỉ chăm chăm ý của bạn. Mình đã nói rất rõ trước đó, Tử Vi coi trọng cách cục, giống 90% tức là không giống. Mình nhắc lại cho dễ hiểu: "tứ hóa toàn phùng" khác với "đắc tam hóa". Ông nào cứ "Tử Phủ Kình dương tất cự thương" khuyên ng ta đi buôn là xong :))
+ luận lá số của bạn A, mà lại giống 1 lá số bạn đến 90%. Cực kỳ có vấn đề.
Mình nhắc nhở bạn đừng áp luận của ng khác vào bạn là có ý tốt.
Bạn sử dụng thế nào mình hoàn toàn đồng ý. Cuộc sống mà.
Trời, mình nói số mình và bạn kia giống nhau 90% hồi nào?? Mình chỉ nói là cao nhân HVR luận cung phu thê cho bạn này và cũng luận đúng 90% cung phu thê của mình nha bạn, nhu luận điểm về cung phu thê của cao nhân này trong bài viết nhé chứ không phải toàn bộ 1 cung, vì cung phu thê của mình và bạn này vẫn có 2 sao không giống nhau.
Bạn nói bạn từng gặp 1 lá số giống bạn 90% mà cuộc đời khác nhau hoàn toàn. Bạn hiểu chữ khác nhau hoàn toàn không? nghĩa là không có gì giống nhau . Nên mình mới thắc mắc nhé.
Bạn cần tôn trọng người khác thì đúng hơn, người ta viết bình luận cho bài viết của thatsat275 thì tự nhiên ở đâu bạn vào bình loạn nói tui sai này sai kia, trong khi cuộc đời của người ta đương nhiên người ta phải rõ hơn bạn chứ. Tui cũng từng đưa lá số của tui cho những người rất giỏi về tử vi và cả tứ trụ xem nên bạn yên tâm đi ha, người nào luận đúng người nào luận sai tui đều biết cả nha bạn
Sửa lần cuối bởi sansan042017 vào lúc 09:18, 09/11/18 với 2 lần sửa.

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5484
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi vio » 09:07, 09/11/18

thatsat275 đã viết:
23:04, 08/11/18
thatsat275 đã viết:
00:36, 08/11/18
Tôi không biết bác HVR là ai,chỉ biết đó là 1 đại cao thủ tử vi,bình giải nhiều lá số tử vi rất hay,chi tiết,công lực tử vi thâm hậu.Bác này tôi nghĩ hiện tại tầm 65 tuổi ( đoán vậy).Tôi xin chia sẻ 1 bài viết hay mà bác HVR luận giải lá số tử vi mệnh VCD tuổi Nhâm Tuất:
Lá số tử vi:
Hình ảnh
Phần bình giải lá số:
Cháu LadyR thân,

Cháu sinh ngày 27 tháng 4 năm Nhâm Tuất giữa hai giờ Thìn và Tỵ. Nếu cháu sinh vào giờ Tỵ thì Thân cư Phu có Tử Tướng Quyền và cung Tài Bạch có Tham Lang đắc Hoả Linh tất đã phát tài lộc ở thuở tiền vận rồi. Nhưng thực tế thì đời cháu lại khác, vậy đích thị giờ Tỵ không phải là của cháu. Hơn nữa khi xem tướng diện của cháu thì giờ Thìn mới ứng hợp với số phận của cháu hơn.

TỔNG QUÁT LÁ SỐ:

Số cháu Mệnh Vô Chính Diệu tại Sửu đắc Tuần án ngữ, Thân cư Tài Bạch có Cự Cơ đồng cung. Mệnh giáp Long Phượng có Khoa Quang Quý Tả Hữu Song Long Hồng Việt hội chiếu, Thân có Đào Hồng Khôi Việt nên là người duyên dáng tư chất mẫn tuệ và rất đảm đang quán xuyến. Tuy nhiên số này phạm vào bộ Hoả Linh Không Kiếp thủ chiếu Mệnh Thân nên tất cả những sự thành công trong đời đều phải nhờ vào vận hạn và quý nhân phò trợ (Nô Cung tại Ngọ đắc đế tinh Tử Phủ cùng Tứ Linh Hoá Quyền).

Mệnh thủy ăn vào bộ tinh đẩu Cự Môn Thiên Đồng và Hoá Khoa nên là người có khiếu trong giới xã hội và quan hệ ngoại giao, vậy bây giờ cháu đang làm trong bộ Ngoại Giao và sở đắc khoa bảng ngành Kinh Tế Đối Ngoại là hợp số tất sẽ có sự thành tựu nho nhỏ đang chờ đón mình ở thuở tiền vận, hãy ráng mà tận dụng những năng khiếu và tư chất này để làm bàn đạp tiến thân trong xã hội và gầy dựng cơ nghiệp mai sau.

Cung Phúc Đức vốn được xem là vị cứu tinh hỗ trợ cho Mệnh, vậy thì cung Phúc ra sao ? Cung Phúc Đức của lá số này Vô Chính Diệu tại Mão có Khôi Đào Kiếp Không hội tụ nhưng đắc Triệt. Cung Phúc Đức này không giúp ích gì cho đương số vậy cháu LadyR nên hành thiện nhiều tất sẽ hoá giải phần nào những khó khăn trong cuộc đời thuở tiền vận, cổ nhân dạy "Đức năng thắng số" không phải ngoa !! Tuy nhiên phải công nhận rằng số này cao mạng lắm vì Khôi Khoa Quang Quý Tả Hữu thủ chiếu tại Phúc Cung nên đương số thường được thánh thần phò hộ vượt thoát hết mọi tai ương hoạn nạn trong đời.

Thân cư Tài Bạch có Cự Hoả là một khuyết điểm lớn cho lá số này: Cự Hoả rất kỵ gặp nhau ở thế đồng cung vì hay gây chướng ngại đối với công việc làm ăn và cũng làm cho khó tụ tài nữa. Cung Quan Lộc tại trục Tỵ Hợi có Thiên Đồng độc thủ được Song Lộc hội chiếu từ cung Hợi thì cần phải có sự yên ổn lâu dài mới tụ tài để tạo tiến triển cho những công việc tiếp nối.

Về đường tình duyên thì cung Phu Thê cư Hợi có Thiên Lương hãm địa đồng cung với Thiên Không Kiếp Sát Lộc Tồn Cô Quả Đẩu Phi và bộ Không Kiếp hãm địa hội chiếu là những cách cục hình khắc chia ly. Số này tình duyên lận đận và muộn chồng lắm. Hạnh phúc hôn nhân sẽ là một thử thách lớn lao, tuy nhiên khi lập gia thất rồi thì gia đình vẫn bền vững nhờ Thiên Lương là một phúc thiện tinh cùng Khoa Quang Quý trong tam hợp cứu gỡ, vì thế nên đỡ phải lo hoạ ly dị. Nhưng phải công nhận rằng đây là một cung Phu khá hay vì khi lập nên gia thất rồi thì người chồng sẽ là tay trợ thủ đắc lực cho mình, người chồng giàu có lắm vì Phu Cung đắc cách "Uyên Ương Lộc Hội" (Song Lộc đồng cung).

NHỮNG VẬN HẠN TRONG ĐỜI:

Số này tổng quát không đắc cách gì đặc biệt nhưng nhờ đôi vầng Nhật Nguyệt cùng Khoa Khôi Việt Tả Hữu Quang Quý hội tụ vào Mệnh Thân nên thuở niên thiếu cũng đạt được khoa bảng. Vận trình hiện tại (23-32 tuổi) chỉ ở mức trung bình mà thôi, sẽ không được như ý cho lắm vì đã bị Thiên Không tác hoạ cùng bộ Không Kiếp toa rập. Vận này di chuyển nhiều lắm vì "Đồng Lương Tỵ Hợi lãng đãng thiên nhai" chủ sự bôn ba gian truân, vẫn có chút tài lộc nhờ bộ Song Lộc thủ cung. Những năm cuối hạn này (trên 30 tuổi) sẽ có cơ hội lập gia đình. Vận trình (33-42 tuổi) sắp tới ở cung Tử Tức có Tử Tướng Hoá Quyền nhưng vướng lưới Đà La cùng với Văn Khúc Hoá Kỵ chiếu về tất sẽ có nhiều cơ hội làm tiền và ở địa vị chỉ huy trong thiên hạ, nhưng nhớ đừng làm chuyện phi pháp vì Tử Tướng Đà Kỵ là cách cục rắc rối pháp luật hoặc bị tù tội.

Vận (43-52 tuổi) nhập cung Tài Bạch có Cự Cơ Khôi Việt cùng Thai Tọa Phi Long nên sẽ có cơ hội lập nên cơ nghiệp vững bền cho cuộc đời. Tuy nhiên ở đại hạn Tài Bạch (43-52 tuổi) này phải cẩn thận những năm Tỵ vì tiểu hạn ở cung Tài có Cự Hoả thì dễ bị bệnh tật phải giải phẩu hoặc tai nạn té ngã gây thương tích mỗ xẽ. Chẳng những ở đại hạn Tài Bạch này mà thôi đâu, ngay cả những năm Tỵ khác trong cuộc đời cũng cần phải cẩn thận vì tiểu hạn bản cung có Cự Môn Hoả Tinh.

Vận trình (53-62 tuổi) người Mệnh Vô Chính Diệu vào hạn Sát Phá Tham tất sẽ có sự thành tựu mãn nguyện trong đời. Từ đây về sau không còn điều chi đặc biệt để nói nữa. Về đường con cái sau này sẽ có một đứa con trai quý tử lập nên sự nghiệp lớn lao vì Cung Tử Tức có Đế Tinh Tử Vi cùng Hoá Quyền đồng thủ, riêng bản thân mình cũng sẽ được nhờ vả nó.

Số này vì Mệnh Vô Chính Diệu tại tứ mộ nhưng đắc Tuần là loại số "tiên trở hậu thành" nên hậu vận trên 43 tuổi trở đi mới có thể mát mặt và nên công với đời. Tổng quát lẫn cả chi tiết của lá số cháu LadyR là thế !! Chúc cháu vạn sự như ý và mau thành đạt. Cám ơn cháu đã chờ chú hồi âm hơi muộn và mong cháu thông cảm vì chú lúc nào cũng bận cả.

Thân,
Hổ Về Rừng
( nguồn:tuvilyso.net)
Xin được bổ sung phần trò chuyện giữa người hỏi lá số 1 và bác Hổ về rừng ( nguồn:tuvivietnam.com):
Tiếp theo lá số trên (tt)


.... Cháu xin bày tỏ sự ngưỡng mộ trình độ học thuật cao siêu của chú. Chú cho phép cháu được thắc mắc về một số cách mà trước đây cháu nghe qua, có hơi khác so với phần luận đoán của chú nhé. Cháu mong chú giải thích cho cháu và các bạn cùng quan tâm được học hỏi, mở mang thêm kiến thức.

Có người từng nói với cháu, cung Phúc Đức ở Mão của cháu VCD có Triệt được hưởng cách "Nhật-Nguyệt chiếu hư vô".. vậy đó có phải là cách tốt không ạ?

Trong một số tài liệu cháu tham khảo đều có ghi, Hóa Lộc và Lộc Tồn không thích đồng cung với nhau?

Hello LadyR, chú phúc đáp hai điều thắc mắc của cháu:

1/ Cách cục "Nhật Nguyệt chiếu bích hư vô chi địa" đó là ứng vào bộ Âm Dương tại trục Sửu Mùi, tức là cung Mệnh của cháu trong trường hợp này đó, chứ không phải cung Phúc đâu !! Còn cung Phúc của cháu là VCD ở cách Cự Cơ Mão Dậu, chứ không phải "Nhật Nguyệt chiếu bích hư vô chi địa" ....

Nhìn chung thì cung Phúc Đức của cháu không đẹp, nhưng không phải là tệ !!! Những người có cung Phúc và Mệnh như lá số này của cháu thì cổ nhân thường gọi là "Lao toái Mệnh", nhưng nhờ những bộ sao khác cứu gỡ (như trong lời giải đoán của chú) thì số cháu dù có "lao toái" nhưng cũng được tưởng thưởng xứng đáng !! Còn hơn là những người khác có lá số "Lao toái Mệnh" mà lại "hữu công vô lao" mới là một điều đáng buồn.

2/ Bộ Song Lộc chỉ có những ý nghĩa không tốt khi đồng thủ ở Mệnh, chớ ở những cung khác thì không hề hấn gì. Cũng như sao Thiên Hư Tuế Phá nếu thủ Mệnh thì xấu vô cùng vì phạm vào cách "Xung Thái Tuế", nhưng nếu Thiên Hư Tuế Phá thủ tại những cung vận hạn hội cùng Quyền Lộc tất phải gặp Thiên Mã trong tam hợp chiếu nên sẽ thành một cách cục tốt đẹp cho Mệnh vận đương số !! Học Tử vi chớ có thuộc lòng những câu phú mà quên đi phần chiêm nghiệm thực tế ngoài đời thì dễ bị lầm lẫn lắm ....
Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Chỉ là kẻ lãng khách - Lưu lạc trong Tử Vi - Chớm đam mê huyền bí - Bỏ trần thế ta đi
Cái cách phúc đáp này của đương số chỉ là lịch sự họ nói vậy. Không xác nhận đúng sai cụ thể ở điểm nào. Cũng giống như tôi luận gia đình anh này, anh ấy phúc đáp rằng luận gia đình anh ấy rất đúng. Có thể chỉ là lịch sự mà họ trả lời vậy. Chứ còn thực tế lại khác.
Xem đường link này:
hoi-tu-vi/1968-han-ban-nha-t104982.html

Ví dụ như HVR luận ls 1 này người tư chất mẫn tuệ, đam đang là khẳng định sai. Còn phán chồng giàu càng sai.
Theo tôi hiểu chỉ là đương số có nói trước đang làm ở đây ở kia mà tạo điều kiện gọt ls thôi (nếu ai có chút quan hệ vớ bộ vụ viện ở VN, sẽ thấy nhân sự ở các bộ vụ viện 80% không có làm được việc, vì thực sự họ không biết gì, vì thế trong cơ quan nhà nước họ có khái niệm "nhà trẻ" đấy, bản thân mình giật mình khi 1 đứa em nói tổng cục thuế, ở Ban em hơn 20 người có đúng 2 người làm được việc).
Dù xem Nam phái thì mệnh này bị địa không linh hỏa phá (nhìn chung cứ nhìn mệnh Vcd thấy có nhiều hơn 2 sát tinh, không kiếp lâm phúc là vất vả đã, trừ khi có nguyên bộ khoa quyền cứu, xương khúc quang quý trợ thêm, thì chỉ giảm ít nhiều), dù có tả hữu âm dương hóa khoa đấy. Mà đã mệnh Vcd mà vận theo chiều qua vận kình đà, thiên không là phá cách nặng nề. Vận có song lộc là một vận xấu toàn tập.
Còn tứ hóa nhìn nhanh hơn, lộc kỵ nằm tha cung (ở đây an hóa khoa cung di tả phụ) 2 vận nhâm và tân phi hóa kị vào tuyến huynh nô kích phát kị năm sinh, là 2 vận rất xấu, lấy đâu ra tư chất mẫn tiệp đảm đang.
Tứ trụ thân nhược, thương tài cùng vượng lười thối ra, học hành rất bình thường, số này cao số, chồng (nếu sau này có) vừa lười vừa ham chơi. Có số làm lẽ.
Sửa lần cuối bởi vio vào lúc 09:27, 09/11/18 với 3 lần sửa.

DVTPharma
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 841
Tham gia: 10:05, 27/09/17

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi DVTPharma » 09:23, 09/11/18

cự nhật không kiếp đã viết:
23:57, 08/11/18
DVTPharma đã viết:
23:28, 08/11/18
Chia sẻ của 1 kẻ mù huyền học, cũng ko hiểu lý số.
Các bạn cứ tranh cãi làm gì. 2 hạt đậu bản chất là 2 hạt tốt như nhau, nhưng khi gieo hạt nảy mầm ở những điều kiện khác nhau thì kết quả sẽ có chút khác nhau. Ngay cả cùng điều kiện vẫn sẽ có sự khác nhau cơ mà.
Bố mẹ tôi mẫu adn khác sinh ra tôi, bố mẹ bạn tôi(cùng ngày giờ) mẫu adn khác sinh ra bạn tôi, chúng tôi có 1 số điểm đồng điệu chứ làm sao giống hệt nhau?
Ngày tôi ăn cơm với muối, bạn tôi ăn cơm với thịt. Đơn giản vì bạn ấy sinh ra ở thủ đô còn tôi sinh ra ở miền núi, tôi ăn cơm với muối nhưng ko phải nghèo, mà bởi xung quanh tôi họ còn đói cơm cơ, bạn tôi ăn cơm với thịt ko phải vì đại gia mà xung quanh bạn ấy ng ta ko ăn thịt nữa người ta nâng lv lên ăn sang chảnh rồi.
Vậy mà cứ vác quan điểm lý số, quan điểm huyền học ra mà phân tích???
Đừng so sánh khập khiễng kiểu đó chứ?
Chia sẻ vậy để mọi người đừng so sánh kiểu khập khiễng quá, đừng ráp 100% vào mà hãy có cái nhìn khách quan và linh hoạt hơn...
Nịnh 1 câu cho thích nè : hôm nay vận dụng nhiều môn học thế, nghe cũng có tí lý sự :D :D
Cự Đà. Ông quên là ngày tôi còn học hành ko mấy người ở khu đó so bì Sinh - Hóa với tôi đâu. 😏
Học lớp 13 lấy nhóm Sinh - Hóa làm chính, vẫn kịp hốt học bổng về đấy. 😌
🤣 kệ Cự Đà Không Kiếp. Ko quan tâm. 😊

MarkHolland
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1677
Tham gia: 22:14, 10/10/16

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi MarkHolland » 10:12, 09/11/18

sansan042017 đã viết:
09:03, 09/11/18


Trời, mình nói số mình và bạn kia giống nhau 90% hồi nào?? Mình chỉ nói là cao nhân HVR luận cung phu thê cho bạn này và cũng luận đúng 90% cung phu thê của mình nha bạn, nhu luận điểm về cung phu thê của cao nhân này trong bài viết nhé chứ không phải toàn bộ 1 cung, vì cung phu thê của mình và bạn này vẫn có 2 sao không giống nhau.
Bạn nói bạn từng gặp 1 lá số giống bạn 90% mà cuộc đời khác nhau hoàn toàn. Bạn hiểu chữ khác nhau hoàn toàn không? nghĩa là không có gì giống nhau . Nên mình mới thắc mắc nhé.
Bạn cần tôn trọng người khác thì đúng hơn, người ta viết bình luận cho bài viết của thatsat275 thì tự nhiên ở đâu bạn vào bình loạn nói tui sai này sai kia, trong khi cuộc đời của người ta đương nhiên người ta phải rõ hơn bạn chứ. Tui cũng từng đưa lá số của tui cho những người rất giỏi về tử vi và cả tứ trụ xem nên bạn yên tâm đi ha, người nào luận đúng người nào luận sai tui đều biết cả nha bạn
Khổ thế nhỉ?
Giống cuộc đời của bạn hay ko, mình đâu có quan tâm?
Mình cũng đâu có tranh luận là có giống cuộc đời bạn hay ko?
Bạn thấy giống thì tất nhiên là giống. Nói thẳng lun, mình đồng ý 1000%, đồng ý 2 tay, thỏa mãn chưa?
Mình chỉ nói về quan điểm học thuật: luận giống nhưng ko áp dụng dc.
Ở đây mọi người, bao gồm cả mình, chỉ nói về tính đúng sai và áp dụng của các bài luận do anh thatsat post.
Mình lấy VD, cũng là VD bên ngoài, mà ko hiểu sao bạn cứ quàng cuộc đời bạn vào thế?
Mình nhắc lại lần nữa cho rõ nhé: bạn bảo giống cuộc đời bạn, bạn bik về cuộc đời bản thân. Mình đồng ý 1000%.
Nếu bạn mún tranh luận về: tính giống nhau và áp dụng của các lá số khác nhau, thì ta nói tip. Còn ko thì kết thúc ở đây nhé?

sansan042017
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 55
Tham gia: 09:05, 24/04/17

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi sansan042017 » 10:32, 09/11/18

MarkHolland đã viết:
10:12, 09/11/18
sansan042017 đã viết:
09:03, 09/11/18


Trời, mình nói số mình và bạn kia giống nhau 90% hồi nào?? Mình chỉ nói là cao nhân HVR luận cung phu thê cho bạn này và cũng luận đúng 90% cung phu thê của mình nha bạn, nhu luận điểm về cung phu thê của cao nhân này trong bài viết nhé chứ không phải toàn bộ 1 cung, vì cung phu thê của mình và bạn này vẫn có 2 sao không giống nhau.
Bạn nói bạn từng gặp 1 lá số giống bạn 90% mà cuộc đời khác nhau hoàn toàn. Bạn hiểu chữ khác nhau hoàn toàn không? nghĩa là không có gì giống nhau . Nên mình mới thắc mắc nhé.
Bạn cần tôn trọng người khác thì đúng hơn, người ta viết bình luận cho bài viết của thatsat275 thì tự nhiên ở đâu bạn vào bình loạn nói tui sai này sai kia, trong khi cuộc đời của người ta đương nhiên người ta phải rõ hơn bạn chứ. Tui cũng từng đưa lá số của tui cho những người rất giỏi về tử vi và cả tứ trụ xem nên bạn yên tâm đi ha, người nào luận đúng người nào luận sai tui đều biết cả nha bạn
Khổ thế nhỉ?
Giống cuộc đời của bạn hay ko, mình đâu có quan tâm?
Mình cũng đâu có tranh luận là có giống cuộc đời bạn hay ko?
Bạn thấy giống thì tất nhiên là giống. Nói thẳng lun, mình đồng ý 1000%, đồng ý 2 tay, thỏa mãn chưa?
Mình chỉ nói về quan điểm học thuật: luận giống nhưng ko áp dụng dc.
Ở đây mọi người, bao gồm cả mình, chỉ nói về tính đúng sai và áp dụng của các bài luận do anh thatsat post.
Mình lấy VD, cũng là VD bên ngoài, mà ko hiểu sao bạn cứ quàng cuộc đời bạn vào thế?
Mình nhắc lại lần nữa cho rõ nhé: bạn bảo giống cuộc đời bạn, bạn bik về cuộc đời bản thân. Mình đồng ý 1000%.
Nếu bạn mún tranh luận về: tính giống nhau và áp dụng của các lá số khác nhau, thì ta nói tip. Còn ko thì kết thúc ở đây nhé?
Thì bạn coi lại bài luận đầu tiên của bạn và tui ở mấy trang trước á, tui chỉ nói là có nhiều điểm giống nhau giữa 2 lá số và tui thấy cao nhân HVR đó luận cho bạn nữ kia thì thấy cũng có nhiều điểm đúng với lá số mình. Thì là do 2 lá số có nhiều sao giống nhau thì đương nhiên khi luận giải sẽ có sự tương đồng nhất định, thì bạn bay vào nói là lá số của bạn và 1 người khác giống nhau 90% nhưng cuộc đời 2 người khác nhau hoàn toàn.
Nếu bạn không tin và nghi ngờ thì tự bạn hoặc nhờ 1 cao nhân tử vi nào đó luận giải chi tiết 12 cung của lá số bạn nữ kia thì tui sẽ nêu ra những điểm giống nhau và khác nhau giữa lá số bạn ấy và lá số của tui cho bạn thấy mức độ tương đồng của 2 lá số.

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 12:10, 09/11/18

Lá số 19:Nam giới sinh ngày 11/9 AL năm 1978,giờ Dần.
Hình ảnh
Nguồn:tuvivietnam.com.Luận giải:HVR
Mệnh có Liêm Trinh độc thủ tại trục dần thân, Thân cư Quan Lộc ngộ phải Tuần Triệt. Cung Phúc cư Tuất có Phá Quân và Tứ linh phò trì. Như thế thì cách cục chính là Tử Phủ Vũ Tướng, gia hội Tả Hữu Long Phượng Khoa Lộc, nhưng lại ôm trọn bộ lục bại tinh như Tang Hổ Khốc Hư Song Hao.

Về tâm địa thì đương số là người hiền nhân quân tử, liêm khiết thẳng thắn, không thích nịnh bợ luồn cúi. Có chiều sâu nội tâm, thường ấp ủ những giấc mộng lớn. Đa tài đa nghệ, lại rất đào hoa vì Liêm Trinh thủ mệnh vốn là một đào hoa tinh. Nhưng tiếc thay số này là loại số "Sinh bất phùng thời" vì Thân cư Quan mà bị cả Tuần lẫn Triệt bóp nát. May mắn là có Khoa Lộc hội tụ vào Mệnh và Phúc nên sẽ không bao giờ bị nghèo đói hoặc khốn cùng trong đời.

Số này có cuộc sống bôn ba di chuyển và hầu như suốt đời không được an định êm đềm trong mọi phương diện: từ công danh sự nghiệp (thăng giáng thất thường) lẫn cả tình duyên gia đạo. Đây cũng có thể gọi là số "Chung thân bất mãn" nữa.

Vận trình hiện tại ở cung Phúc đức có Phá Quân lại đắc thiên thời (vì tam hợp với Thái Tuế) nên là khoảng thời gian tốt đẹp để gây dựng cơ đồ sự nghiệp. Đúng ra là đã thành công lắm rồi, nhưng vì Thân bị Tuần Triệt trói chặt nên tất cả mọi sự thành công ở khoảng thời gian (23-32 tuổi) này chỉ có thể đạt được 50% so với cách cục tốt đẹp toàn diện mà thôi. Bởi thế nên mới nói rằng số này là số "sinh bất phùng thời" đó vậy.

Vận trình sắp tới ở cung Điền Trạch (33-42 tuổi) sẽ có nhiều sự thay đổi di chuyển dữ dội vì chịu ảnh hưởng của Thiên Đồng tại Hợi mà Mệnh thì lại ôm bộ Song Hao Thiên Mã. Ở vận này vì là hạn Thiên Không lại còn gia tăng thêm Cự Kỵ Hoả nên sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi thế nên đương số cần phải kiên nhẫn để nương theo những biến chuyển thời cuộc thì 5 năm cuối của đại hạn này (38-42 tuổi) phúc thiện tinh Thiên Đồng sẽ cứu khổn phò nguy mà vượt thoát mọi khó khăn để nên công với đời.

Vận trình (43-52 tuổi) ở cung Quan Lộc vì ngộ phải Tuần Triệt nên mọi việc đều bất thành. Tuần Triệt đã trói chặt cung Thân (cư Quan Lộc), mà lại còn đập tan nát luôn cả hai đại vận quan trọng nhất trong cuộc đời (43-63 tuổi). Công danh sự nghiệp sụp đỗ hoặc sẽ bị thăng giáng xuống tận cùng vực thẳm vì đây là giai đoạn bỉ cực đen tối, vậy nên đương số cần phải học chữ "Nhẫn Nhục" để thoát khỏi mọi hiểm họa. Vận trình (53-62 tuổi) ở cung Nô thì cũng như thế. Nhưng 5 năm cuối của đại hạn này (58-62 tuổi) cuộc đời chuyển dần sang vận thái, hậu vận khi chuyển vào cung Thiên Di (63-72 tuổi) sẽ công thành danh toại và cũng có thể sẽ được nổi tiếng với đời, vì Mệnh có Liêm Trinh vốn là quẻ Khôn (toàn là hào âm) ở tiền vận chủ sự nghèo nàn thanh bạch, trung vận hoá thành quẻ Ly để rồi khi về hậu vận chuyển thành quẻ Càn (toàn là hào dương) chủ sự phú quý thành đạt và nổi tiếng (Thuần Càn : Nguyên Hanh Lợi Trinh).

Số này rất hợp với những ngành nghề liên quan đến xã hội, nếu bước vào những lãnh vực như ngoại giao, kinh tế, doanh thương tất sẽ thành công. Số này không có duyên với khoa bảng. Cung Tài Bạch có Tử Tướng nhàn cung (trục Thìn Tuất) mà vì bị vướng lưới Đà La nên trong đời thường hay bị những tai hoạ liên quan đến cách làm tiền bất hợp pháp, vậy đương số cần phải cẩn thận về điều này. Số này nên sống xa quê hương bản quán, xa gia đình dòng họ thì tốt hơn.

Về đường vợ con thì cung Thê có Thất Sát độc thủ tại Ngọ Kình Dương đồng cung càng gia tăng sự phá hoại trên đường tình cảm, bởi thế nên đương số cần lập gia đình muộn mới tránh khỏi hình khắc chia ly, hậu vận có thể bị goá vợ. Cung Tử Tức có Thiên Lương Lộc Tồn nên số này rất hiếm muộn con, lại ngộ Không Kiếp Linh Sát nên con cái không thân mật và gần gũi được với mình, ngay cả tình bố con cũng không mấy gì được đằm thắm. Khi Liêm Trinh độc thủ tại Dần Thân thì đương số thường phải hứng chịu những hoàn cảnh cô quạnh. Bởi vì Liêm Trinh độc thủ tại Mệnh thì Huynh và Phụ vô chính diệu nên tình nghĩa anh chị em cha mẹ không được nồng ấm, Phúc Đức có Phá Quân chủ sự ly tán khắc kỵ trong dòng họ, Nô bộc có Nhật Nguyệt đồng tranh chủ sự oán ghét xa lánh của bạn bè, Tử Tức có Thiên Lương hãm địa chủ sự ly tán với con cái, Thiên Di có Tham Lang nên thường phải chung đụng với những phường tiểu nhân nên hay khắc kỵ với chúng, Phu Thê có Thất Sát chủ sự hình khắc chia ly. Liêm Trinh độc thủ tại Mệnh thì đương số thường phải sống cô độc, bởi thế nên cổ nhân mới có câu phú khá thâm thúy về cách cục Liêm Trinh độc thủ tại Dần Thân như sau " Liêm Trinh thanh bạch năng tương thủ " , là thế. Chữ "Thanh bạch" ở đây không mang nặng ý nghĩa về tiền bạc (thanh bạch về tiền bạc chỉ là một ý nghĩa phụ mà thôi), mà là thanh bạch với tình cảm !!
Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Chỉ là kẻ lãng khách - Lưu lạc trong Tử Vi - Chớm đam mê huyền bí - Bỏ trần thế ta đi
*Phần đối đáp:
Tiếp lá số trên


1. Hiện tại quả là vận trình của cháu đang ở cung Phúc đức..... cháu vẫn còn hi vọng ở những cách tốt như Tử Phủ Vũ Tướng, Lộc Mã giao trì,... Vậy chú cố xem giúp cháu xem liệu đại vận 23 - 32 của cháu có còn gì khả quan hơn không ạ ?


Chú đã xem rất kỹ trước khi đưa ra lời giải đoán phán quyết cuối cùng cho lá số của cháu (như chú đã từng giải đoán tận tâm cho những hội viên khác). Người mệnh hỏa không hưởng được hết trọn vẹn sự tốt đẹp của bộ Tử Phủ Vũ Tướng. Lộc Mã giao trì nhưng ngộ Song Hao mà trong khi đó thì Thân cư Quan dính chùm cả Tuần lẫn Triệt thì khó lòng thành công mãn nguyện lắm ( tức là chỉ có thể đoạt được tối đa là 50-60 % tốt đẹp mà thôi). Điều này cháu có thể tự kiểm nghiệm lại những sự thành công lẫn thất bại trong đời mình thì sẽ thấy liền.


2. Như chú nói, cháu không có duyên với khoa bảng. Nhưng cháu đã học xong Master về Marketing rồi ạ. Vậy chú có thể giải thích lí do tại sao cháu không có duyên với khoa bảng và cháu có nên tiếp tục học tiếp sang ngành khác nữa không ạ ?

Chú thường xài chữ "Khoa Bảng" nhiều lần trên diễn đàn này để giải đoán đường học vấn cho những hội viên khác, và chú cũng từng định nghĩa tạm rằng "Khoa Bảng" là những nghành nghề có "uy tín" lớn trong xã hội và lại đòi hỏi sự nghiên cứu sâu sắc uyên thâm (trình độ thông minh trên mức trung bình so với đại chúng), tức là những nghành nghề hoặc bằng cấp như Bác Sĩ, Kỹ Sư, Tiến Sĩ, Giáo Sư ...vv... đó vậy. Còn nghành Marketing hoặc Y tá, Quản Trị Thương Mại, Thiết Kế Mỹ Thuật (Design Art) thì không được xem là "Khoa Bảng". Cháu vẫn có thể học thêm những nghành nghề khác, nhưng số cháu chỉ có thể thành công trong những lãnh vực khoa học xã hội mà thôi.


3. Cháu rất khâm phục sự phân tích sâu sắc của chú về 2 đại vận ở cung Quan Lộc và Nô Bộc của cháu. Cháu chỉ có 1 thắc mắc ở đây là: Đến những đại vận đó thì cháu đã ngoài 30 tuổi rồi. Mà như trong sách tử vi nói thì sao Triệt chỉ có tác dụng trong 30 năm đầu thôi. Như vậy có phải 2 đại vận đó của cháu chỉ bị ảnh hưởng của mỗi sao Tuần thôi phải không ạ, và 2 đại vận của cháu liệu có bớt xấu đi không ạ ?


Triệt ảnh hưởng nhẹ dần sau ngày 30 tuổi. Điều này chỉ có đúng khi cung Quan Lộc chỉ bị một Triệt án ngữ mà thôi. Đằng này lại bị cả Tuần lẫn Triệt thì đường công danh hoạn lộ suốt một đời quả thật là lận đận lắm.


4. Nếu cung Phu Thê của cháu cũng xấu như vậy thì có phải là cung này đã phạm phải cách Mã đầu đới kiếm phải không ạ? Liệu sao Thái tuế ở cung này có ngăn chặn được cách xấu đó không ạ ?

Thái Tuế đồng cung với Kình Dương chỉ làm cho cung Thê này xấu thêm mà thôi, nào có ích lợi gì. Nhưng đừng lo, vì rồi đây cháu cũng sẽ có vợ như mọi người khác mà.


Vài dòng san sẽ ....
Kính gửi chú HVR,
Cháu xin chân thành cảm tạ những lời chỉ giáo của chú về những thăng trầm sẽ diễn ra trong suốt cuộc đời của cháu.
Cháu xin hỏi thêm chú 1 câu và 1 lời khuyên nữa ạ:
Xin chú giải thích rõ hơn câu " Liêm Trinh thanh bạch năng tương thủ " mà người xưa đã dạy ạ, và cháu nên áp dụng câu này vào cuộc đời cháu như thế nào ạ?
Cháu thấy trong mấy bài gần đây chú HVR hay dùng chữ kí: "Hùm Mọc Cánh". Như vậy chắc là lá số của chú có Bạch Hổ và Phi Liêm đồng cung rồi. Em trai của cháu cung có Bạch Hổ và Phi Liêm đồng cung ở Nô Bộc, nhưng lại có Triệt. Vậy cháu kính nhờ chú xem giúp lá số của em trai cháu xem có gì đặc biệt không, nhất là ở Mệnh, Tài, Quan ạ.
Em cháu sinh ngày 4 tháng 1 năm 1985, và lúc 8 giờ tối, là nam giới. Đây là lá số ạ:
Cháu đa tạ chú rất nhiều ạ.
Trân trọngĐương số tâm địa hiền lương phúc hậu, tâm xà nhưng khẩu phật nên thường vướng vào họa thị phi. Đương số nên rèn luyện lòng kiên nhẫn vì Thiên Đồng thủ mệnh thường hay thay đổi những dự định. Một đời hữu công vô lao: làm nhiều mà hưởng không được bao nhiêu, nhưng là người đáng trân trọng.

Vận trình 26-35 tuổi là giai đoạn bỉ cực nhất trong đời. Di chuyển và tốn tiền nhiều, cần cẩn thận những rủi ro liên quan đến cặp mắt và những triệu chứng suy nhược thần kinh. Vận trình 36-45 tuổi sẽ có bộc phát mạnh (đặc biệt là 5 năm cuối), sẽ được toại ý trong mọi mưu sự và sẽ gây dựng được cơ nghiệp tự đó về sau.

Số này không có "khiếu" giữ tiền: làm một đồng thì xài mười đồng.

Về đường hôn nhân gia đạo thì Mệnh có Đào hoa ngộ Triệt chiếu, cung Phu thê quá xấu nên duyên nợ không được vuông tròn, vợ chồng khắc kỵ nhau lắm, nhưng vẫn chung sống được tới già.
TT lá số trên


Nhưng cháu lại nghĩ rằng dù không đạt được 100% tốt đẹp trong vận này thì đến hết vận 23 - 32 cháu vẫn có thể đạt đến 80% thành công, và cháu tin rằng những yếu tố giúp cháu gỡ lại được 80% thành công ấy là do:
1. Những cách tốt đẹp khác của lá số tạo nên (Ví dụ như cách Mã ám Lộc cách như chú ĐQT đã phát hiện ra).


Tôi đã chiêm nghiệm rất kỹ lá số này trước khi đưa ra lời phán quyết cuối cùng về mệnh vận của đương số. Bởi thế nên tôi cảm thấy thật buồn cười khi nghe quý vị trên này ẩn ý rằng tôi không đếm xỉa tới cái sao Lộc tồn ở cung Tỵ nhị hợp cho Mệnh Liêm Trinh của đương sự Citizen.

Cậu Citizen đồng tình rằng chỉ có duy nhất một mình "chú ĐQT đã phát hiện ra Mã ám Lộc cách"....hihihi... Vậy chẳng lẽ Hổ Về Rừng tôi không phát hiện ra cái sao "bí hiểm" Lộc tồn ấy sao ? Dĩ nhiên là có chứ: bởi có để ý đến Lộc tồn kỹ lưỡng như thế nên tôi mới nhắc nhở đương số Citizen trong công việc làm tiền thường hay rắc rối tới pháp luật vì Đà La ràng buộc Tử Tướng ở cung Tài Bạch đó, một khi Hổ Về Rừng tôi đã để ý tới Đà La thì đương nhiên Lộc tồn cũng phải được chú ý trân trọng chứ.

Thiệt tình, phải như tôi đừng dùng văn phong quá cô đọng thì sẽ không có nhiều sự hiểm lầm như thế này bây giờ. Trong tử vi thì Đà La an đằng sau Lộc tồn, còn Kình Dương thì ở đằng trước. Một khi tôi khuyến cáo hội viên Citizen nên "cẩn thận" trong việc làm tiền vì nguyên nhân Đà La thì tức là Hổ Về Rừng tôi cũng đã có nghiên cứu kỹ lưỡng về vòng Lộc tồn nhị hợp cho Mệnh Liêm Trinh của đương số rồi đó.

Theo thiển ý của tôi thì Lộc tồn nhị hợp cho cung Mệnh Liêm Trinh của lá số này không đáng kể cho lắm, bởi thế nên tôi đã không coi nó như là một kỳ cách (Mã ám Lộc gì gì đó) để bàn tới, ngay cả cái sao Hoá Lộc xung chiếu cung Mệnh cũng không được xem là kỳ cách luôn nữa. Lý do chính vì bởi Mệnh đương số có Song Hao, kế đó thì Tài bạch ngộ Đà La và Thân ngộ Tuần Triệt.
Tôi viết thêm vài dòng nữa để làm cho rõ thêm về lời giải đoán tử vi của tôi cho hội viên Citizen:

Trong một lá số tử vi của mỗi người thì nếu cung Phúc đức không quá xấu xa (tức là ở mức trung bình) như trường hợp lá số của hội viên Citizen, thì ba cung được xem là quan trọng (theo thứ tự) là nhất cung Mệnh, nhì là cung Thân, ba là Phúc Đức. Đương sựCitizen có thể đạt được 70-80% thành công nếu như Thân không cư ở cung Quan (ngộ cả Tuần lẫn Triệt), và hoặc là vận trình đại hạn của đương số không đi theo chiều thuận để vào cung Quan Lộc (ngộ cả Tuần lẫn Triệt) !!

Thân cư Quan có Vũ Phủ bị Triệt là một sự thiệt thòi rồi, thêm một cái Tuần nữa vào kể như tan nát (cả Thân lẫn Quan Lộc). Chỉ cần một Tuần hoặc một Triệt án ngữ cung Thân cư Quan thì sự nghiệp thành công giảm sút xuống còn 70%, điều này nếu kiểm chứng bằng kinh nghiệm thực chứng thì hầu như là không còn bàn cãi gì nữa. Đương số Citizen đã bị Triệt lẫn Tuần tại cung Quan, mà Thân cũng cư tại đấy thì làm sao mà phú quý cho được ?!! Đó là chưa nói đến sở đoản của cung Tài bạch có Tử Tướng ngộ Đà La ở thế La Võng chi địa nữa. Đồng thời cũng xin lưu ý thêm một điều quan trọng nữa rằng người tuổi dương (Mậu Ngọ) thì sự ảnh hưởng của Tuần Triệt ở những cung dương (như Tí Ngọ Dần Thân Thìn Tuất) rất mạnh mẽ dữ dội !!! Bởi thế nên tôi mới phán rằng tất cả những sự thành công chỉ có thể đạt được 50% là thế.

Nếu như tôi nhớ không lầm thì trong cuốn "Tử Vi nghiệm lý" của cụ Thiên Lương có bàn về lá số của cụ Nguyễn Công Trứ (tuổi Mậu Tuất) có cách cục Liêm Trinh độc thủ tại Thân y như của hội viên Citizen. Cụ Nguyễn Công Trứ chỉ bị Triệt ở Quan mà thôi nên đã cực kỳ gian nan trên sự nghiệp thuở tiền vận, ngoài 40 cụ mới từ từ phát vì Thân của cụ cư Tài bạch chỉ bị Tuần ràng buộc mà thôi. Giá như cụ Trứ bị cả Tuần lẫn Triệt đồng cung ở Tài Bạch hoặc là ở cung Quan Lộc thì khó lòng mà lưu danh hậu thế như chúng ta đã được biết bây giờ lắm. Lịch sử đã chứng minh cuộc đời của cụ Nguyễn Công Trứ không có Phú, mà chỉ có Quý bởi vì lá số của cụ không bị Tuần lẫn Triệt án ngữ tại cung Thân (cư Tài Bạch).

Tôi đã và đang làm những case study về những người có cách cục Liêm Trinh độc thủ Dần Thân, Liêm Tham Tỵ Hợi và Tử Phá Sửu Mùi một cách si mê và kỹ lưỡng. Bởi thế nên tôi rất tự tin về những lời giải đoán của mình cho hội viên Citizen.
Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Chỉ là kẻ lãng khách - Lưu lạc trong Tử Vi - Chớm đam mê huyền bí - Bỏ trần thế ta đi
Sửa lần cuối bởi thatsat275 vào lúc 12:15, 09/11/18 với 1 lần sửa.

yesterday2016
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2351
Tham gia: 18:29, 08/07/16

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi yesterday2016 » 12:14, 09/11/18

Mình cảm giác các bài luận này giống phần mềm luận theo lập trình sẵn !?

cự nhật không kiếp
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2018
Tham gia: 17:28, 11/12/16
Đến từ: Super Junior

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi cự nhật không kiếp » 12:17, 09/11/18

vio đã viết:
09:07, 09/11/18
thatsat275 đã viết:
23:04, 08/11/18
thatsat275 đã viết:
00:36, 08/11/18
Tôi không biết bác HVR là ai,chỉ biết đó là 1 đại cao thủ tử vi,bình giải nhiều lá số tử vi rất hay,chi tiết,công lực tử vi thâm hậu.Bác này tôi nghĩ hiện tại tầm 65 tuổi ( đoán vậy).Tôi xin chia sẻ 1 bài viết hay mà bác HVR luận giải lá số tử vi mệnh VCD tuổi Nhâm Tuất:
Lá số tử vi:
Hình ảnh
Phần bình giải lá số:
Cháu LadyR thân,

Cháu sinh ngày 27 tháng 4 năm Nhâm Tuất giữa hai giờ Thìn và Tỵ. Nếu cháu sinh vào giờ Tỵ thì Thân cư Phu có Tử Tướng Quyền và cung Tài Bạch có Tham Lang đắc Hoả Linh tất đã phát tài lộc ở thuở tiền vận rồi. Nhưng thực tế thì đời cháu lại khác, vậy đích thị giờ Tỵ không phải là của cháu. Hơn nữa khi xem tướng diện của cháu thì giờ Thìn mới ứng hợp với số phận của cháu hơn.

TỔNG QUÁT LÁ SỐ:

Số cháu Mệnh Vô Chính Diệu tại Sửu đắc Tuần án ngữ, Thân cư Tài Bạch có Cự Cơ đồng cung. Mệnh giáp Long Phượng có Khoa Quang Quý Tả Hữu Song Long Hồng Việt hội chiếu, Thân có Đào Hồng Khôi Việt nên là người duyên dáng tư chất mẫn tuệ và rất đảm đang quán xuyến. Tuy nhiên số này phạm vào bộ Hoả Linh Không Kiếp thủ chiếu Mệnh Thân nên tất cả những sự thành công trong đời đều phải nhờ vào vận hạn và quý nhân phò trợ (Nô Cung tại Ngọ đắc đế tinh Tử Phủ cùng Tứ Linh Hoá Quyền).

Mệnh thủy ăn vào bộ tinh đẩu Cự Môn Thiên Đồng và Hoá Khoa nên là người có khiếu trong giới xã hội và quan hệ ngoại giao, vậy bây giờ cháu đang làm trong bộ Ngoại Giao và sở đắc khoa bảng ngành Kinh Tế Đối Ngoại là hợp số tất sẽ có sự thành tựu nho nhỏ đang chờ đón mình ở thuở tiền vận, hãy ráng mà tận dụng những năng khiếu và tư chất này để làm bàn đạp tiến thân trong xã hội và gầy dựng cơ nghiệp mai sau.

Cung Phúc Đức vốn được xem là vị cứu tinh hỗ trợ cho Mệnh, vậy thì cung Phúc ra sao ? Cung Phúc Đức của lá số này Vô Chính Diệu tại Mão có Khôi Đào Kiếp Không hội tụ nhưng đắc Triệt. Cung Phúc Đức này không giúp ích gì cho đương số vậy cháu LadyR nên hành thiện nhiều tất sẽ hoá giải phần nào những khó khăn trong cuộc đời thuở tiền vận, cổ nhân dạy "Đức năng thắng số" không phải ngoa !! Tuy nhiên phải công nhận rằng số này cao mạng lắm vì Khôi Khoa Quang Quý Tả Hữu thủ chiếu tại Phúc Cung nên đương số thường được thánh thần phò hộ vượt thoát hết mọi tai ương hoạn nạn trong đời.

Thân cư Tài Bạch có Cự Hoả là một khuyết điểm lớn cho lá số này: Cự Hoả rất kỵ gặp nhau ở thế đồng cung vì hay gây chướng ngại đối với công việc làm ăn và cũng làm cho khó tụ tài nữa. Cung Quan Lộc tại trục Tỵ Hợi có Thiên Đồng độc thủ được Song Lộc hội chiếu từ cung Hợi thì cần phải có sự yên ổn lâu dài mới tụ tài để tạo tiến triển cho những công việc tiếp nối.

Về đường tình duyên thì cung Phu Thê cư Hợi có Thiên Lương hãm địa đồng cung với Thiên Không Kiếp Sát Lộc Tồn Cô Quả Đẩu Phi và bộ Không Kiếp hãm địa hội chiếu là những cách cục hình khắc chia ly. Số này tình duyên lận đận và muộn chồng lắm. Hạnh phúc hôn nhân sẽ là một thử thách lớn lao, tuy nhiên khi lập gia thất rồi thì gia đình vẫn bền vững nhờ Thiên Lương là một phúc thiện tinh cùng Khoa Quang Quý trong tam hợp cứu gỡ, vì thế nên đỡ phải lo hoạ ly dị. Nhưng phải công nhận rằng đây là một cung Phu khá hay vì khi lập nên gia thất rồi thì người chồng sẽ là tay trợ thủ đắc lực cho mình, người chồng giàu có lắm vì Phu Cung đắc cách "Uyên Ương Lộc Hội" (Song Lộc đồng cung).

NHỮNG VẬN HẠN TRONG ĐỜI:

Số này tổng quát không đắc cách gì đặc biệt nhưng nhờ đôi vầng Nhật Nguyệt cùng Khoa Khôi Việt Tả Hữu Quang Quý hội tụ vào Mệnh Thân nên thuở niên thiếu cũng đạt được khoa bảng. Vận trình hiện tại (23-32 tuổi) chỉ ở mức trung bình mà thôi, sẽ không được như ý cho lắm vì đã bị Thiên Không tác hoạ cùng bộ Không Kiếp toa rập. Vận này di chuyển nhiều lắm vì "Đồng Lương Tỵ Hợi lãng đãng thiên nhai" chủ sự bôn ba gian truân, vẫn có chút tài lộc nhờ bộ Song Lộc thủ cung. Những năm cuối hạn này (trên 30 tuổi) sẽ có cơ hội lập gia đình. Vận trình (33-42 tuổi) sắp tới ở cung Tử Tức có Tử Tướng Hoá Quyền nhưng vướng lưới Đà La cùng với Văn Khúc Hoá Kỵ chiếu về tất sẽ có nhiều cơ hội làm tiền và ở địa vị chỉ huy trong thiên hạ, nhưng nhớ đừng làm chuyện phi pháp vì Tử Tướng Đà Kỵ là cách cục rắc rối pháp luật hoặc bị tù tội.

Vận (43-52 tuổi) nhập cung Tài Bạch có Cự Cơ Khôi Việt cùng Thai Tọa Phi Long nên sẽ có cơ hội lập nên cơ nghiệp vững bền cho cuộc đời. Tuy nhiên ở đại hạn Tài Bạch (43-52 tuổi) này phải cẩn thận những năm Tỵ vì tiểu hạn ở cung Tài có Cự Hoả thì dễ bị bệnh tật phải giải phẩu hoặc tai nạn té ngã gây thương tích mỗ xẽ. Chẳng những ở đại hạn Tài Bạch này mà thôi đâu, ngay cả những năm Tỵ khác trong cuộc đời cũng cần phải cẩn thận vì tiểu hạn bản cung có Cự Môn Hoả Tinh.

Vận trình (53-62 tuổi) người Mệnh Vô Chính Diệu vào hạn Sát Phá Tham tất sẽ có sự thành tựu mãn nguyện trong đời. Từ đây về sau không còn điều chi đặc biệt để nói nữa. Về đường con cái sau này sẽ có một đứa con trai quý tử lập nên sự nghiệp lớn lao vì Cung Tử Tức có Đế Tinh Tử Vi cùng Hoá Quyền đồng thủ, riêng bản thân mình cũng sẽ được nhờ vả nó.

Số này vì Mệnh Vô Chính Diệu tại tứ mộ nhưng đắc Tuần là loại số "tiên trở hậu thành" nên hậu vận trên 43 tuổi trở đi mới có thể mát mặt và nên công với đời. Tổng quát lẫn cả chi tiết của lá số cháu LadyR là thế !! Chúc cháu vạn sự như ý và mau thành đạt. Cám ơn cháu đã chờ chú hồi âm hơi muộn và mong cháu thông cảm vì chú lúc nào cũng bận cả.

Thân,
Hổ Về Rừng
( nguồn:tuvilyso.net)
Xin được bổ sung phần trò chuyện giữa người hỏi lá số 1 và bác Hổ về rừng ( nguồn:tuvivietnam.com):
Tiếp theo lá số trên (tt)


.... Cháu xin bày tỏ sự ngưỡng mộ trình độ học thuật cao siêu của chú. Chú cho phép cháu được thắc mắc về một số cách mà trước đây cháu nghe qua, có hơi khác so với phần luận đoán của chú nhé. Cháu mong chú giải thích cho cháu và các bạn cùng quan tâm được học hỏi, mở mang thêm kiến thức.

Có người từng nói với cháu, cung Phúc Đức ở Mão của cháu VCD có Triệt được hưởng cách "Nhật-Nguyệt chiếu hư vô".. vậy đó có phải là cách tốt không ạ?

Trong một số tài liệu cháu tham khảo đều có ghi, Hóa Lộc và Lộc Tồn không thích đồng cung với nhau?

Hello LadyR, chú phúc đáp hai điều thắc mắc của cháu:

1/ Cách cục "Nhật Nguyệt chiếu bích hư vô chi địa" đó là ứng vào bộ Âm Dương tại trục Sửu Mùi, tức là cung Mệnh của cháu trong trường hợp này đó, chứ không phải cung Phúc đâu !! Còn cung Phúc của cháu là VCD ở cách Cự Cơ Mão Dậu, chứ không phải "Nhật Nguyệt chiếu bích hư vô chi địa" ....

Nhìn chung thì cung Phúc Đức của cháu không đẹp, nhưng không phải là tệ !!! Những người có cung Phúc và Mệnh như lá số này của cháu thì cổ nhân thường gọi là "Lao toái Mệnh", nhưng nhờ những bộ sao khác cứu gỡ (như trong lời giải đoán của chú) thì số cháu dù có "lao toái" nhưng cũng được tưởng thưởng xứng đáng !! Còn hơn là những người khác có lá số "Lao toái Mệnh" mà lại "hữu công vô lao" mới là một điều đáng buồn.

2/ Bộ Song Lộc chỉ có những ý nghĩa không tốt khi đồng thủ ở Mệnh, chớ ở những cung khác thì không hề hấn gì. Cũng như sao Thiên Hư Tuế Phá nếu thủ Mệnh thì xấu vô cùng vì phạm vào cách "Xung Thái Tuế", nhưng nếu Thiên Hư Tuế Phá thủ tại những cung vận hạn hội cùng Quyền Lộc tất phải gặp Thiên Mã trong tam hợp chiếu nên sẽ thành một cách cục tốt đẹp cho Mệnh vận đương số !! Học Tử vi chớ có thuộc lòng những câu phú mà quên đi phần chiêm nghiệm thực tế ngoài đời thì dễ bị lầm lẫn lắm ....
Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Chỉ là kẻ lãng khách - Lưu lạc trong Tử Vi - Chớm đam mê huyền bí - Bỏ trần thế ta đi
Cái cách phúc đáp này của đương số chỉ là lịch sự họ nói vậy. Không xác nhận đúng sai cụ thể ở điểm nào. Cũng giống như tôi luận gia đình anh này, anh ấy phúc đáp rằng luận gia đình anh ấy rất đúng. Có thể chỉ là lịch sự mà họ trả lời vậy. Chứ còn thực tế lại khác.
Xem đường link này:
hoi-tu-vi/1968-han-ban-nha-t104982.html

Ví dụ như HVR luận ls 1 này người tư chất mẫn tuệ, đam đang là khẳng định sai. Còn phán chồng giàu càng sai.
Theo tôi hiểu chỉ là đương số có nói trước đang làm ở đây ở kia mà tạo điều kiện gọt ls thôi (nếu ai có chút quan hệ vớ bộ vụ viện ở VN, sẽ thấy nhân sự ở các bộ vụ viện 80% không có làm được việc, vì thực sự họ không biết gì, vì thế trong cơ quan nhà nước họ có khái niệm "nhà trẻ" đấy, bản thân mình giật mình khi 1 đứa em nói tổng cục thuế, ở Ban em hơn 20 người có đúng 2 người làm được việc).
Dù xem Nam phái thì mệnh này bị địa không linh hỏa phá (nhìn chung cứ nhìn mệnh Vcd thấy có nhiều hơn 2 sát tinh, không kiếp lâm phúc là vất vả đã, trừ khi có nguyên bộ khoa quyền cứu, xương khúc quang quý trợ thêm, thì chỉ giảm ít nhiều), dù có tả hữu âm dương hóa khoa đấy. Mà đã mệnh Vcd mà vận theo chiều qua vận kình đà, thiên không là phá cách nặng nề. Vận có song lộc là một vận xấu toàn tập.
Còn tứ hóa nhìn nhanh hơn, lộc kỵ nằm tha cung (ở đây an hóa khoa cung di tả phụ) 2 vận nhâm và tân phi hóa kị vào tuyến huynh nô kích phát kị năm sinh, là 2 vận rất xấu, lấy đâu ra tư chất mẫn tiệp đảm đang.
Tứ trụ thân nhược, thương tài cùng vượng lười thối ra, học hành rất bình thường, số này cao số, chồng (nếu sau này có) vừa lười vừa ham chơi. Có số làm lẽ.
Công nhận cháu thấy ls này chả có duyên gì mà làm nhà nước, thậm chí là mẫu người có chồng nhưng vẫn thích cặp kè , ls này đúng là chả có gì nổi bật cả

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Cao thủ HVR luận giải la số tuổi Nhâm Tuất mệnh VCD

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 12:25, 09/11/18

Những ai có mệnh Thất Sát nên tìm hiểu kỹ tính cách,vận trình của sao Thất Sát,điều này thể hiện qua phần bình giải lá số 20.
Lá số 20:Nam giới sinh ngày 13/5 AL,năm 1971 giờ Thìn
Hình ảnh
Nguồn:tuvivietnam.com.Luận giải:HVR
Sau đây là lời giải đoán tử vi cho lá số của cháu. Trước hết chú nói về căn bản nội tạng của cháu qua những cung cường như Mệnh Thân và Phúc đức và những việc liên hệ, sau cùng sẽ nói tới từng đại hạn.

Cháu sinh ngày 23 tháng 5 giờ thìn năm Tân Hợi (1971). Mệnh kim toạ thủ tại cung Dần có Thất Sát ngộ Tuần án ngữ, cung Phúc Đức có Vũ Khúc bị Triệt bẻ nát. Cách cục chính là Sát Phá Tham nhưng bị phá cách vì bị Tuần Triệt xâm phạm cường cung (Mệnh và Phúc đức) cùng với tập đoàn ám bại tinh vây hãm: Cô Quả Kỵ Sát Đà Kình Linh. Số này là "Số bất đắc chí" vì bị phá cách. Số này không thể thành công lớn được, nếu thành nhân thì cũng là một điều may mắn lắm rồi. Công danh phú quý sẽ không có gì, tâm không nên mơ tưởng tới chỉ tổ thêm buồn khổ. Tuổi của cháu là Tân Hợi tức là thiên can kim sinh nhập cho địa chi thủy mà mệnh và thiên can đồng hành nên là người được Thượng đế ban cho một căn bản tài năng vững chắc, nhưng không gặp được thời để bạo phát vì Thất Sát ngộ tuần. Tuy nhiên những đại hạn ở tuổi trung niên lại sáng sủa hơn nên vì thế sẽ có một thành công nho nhỏ đang chờ đón mình, cuộc đời sẽ không bị lâm vào trạng huống hoàn toàn bế tắc.

Trước khi giải đoán chi tiết lá số này thì cần phải tìm hiểu sơ lược qua chính tinh thủ mệnh là Thất Sát đã. Thất Sát là hình tượng cây đại long đao và được xem là hung sát tinh trong tử vi. Hễ có Thất Sát thủ mệnh thì nhất định phải có một thời gian trải qua những hung hiểm thảm bại trong đời. Một khi có Thất Sát thủ mệnh phải xem kỹ những vận hạn. Nếu vận tốt đến sớm để thành công thì hậu vận càng tối tăm với nhiều thất bại hoặc có khi lại yểu mệnh (như số của Đại Đế Quang Trung Nguyễn Huệ đã được in trong cuốn Tử vi nghiệm lý của cụ Thiên Lương). Thiếu niên đắc chí ắt lúc hậu vận thất ý suốt đời. Nếu tuổi trẻ bôn ba chìm nổi để đến trung niên mới phát đạt thì nhờ kinh lịch đã thu lượm được trong cuộc đời như thanh gươm tôi luyện kỹ càng rồi, thì sự thành đạt ấy mới được vững bền. Số của cháu thuộc vào loại thứ hai đó vậy: Tiền vận trắc trở nhưng hậu vận hanh thông, tuy rằng sự thành đạt ở hậu vận không phải to tát gì. Cuộc đời Thất Sát thường có những giai đoạn biến chuyển dữ dội: lên thật cao và xuống thật thấp tùy theo vận trình tốt xấu. Bởi thế khi coi lá số của Thất Sát thì rất khó.

Cháu là người có Thất Sát ngộ Tuần thủ mệnh nên tâm tính không kiên nhẫn, thường hay chóng chán nản. Cái sao Thiếu âm toạ thủ đồng cung lại càng gia tăng cái tính "thiếu kiên nhẫn" ấy thêm nữa. Trong Tử vi thì hai sao Thiếu Âm và Thiếu Dương là hình tượng tiểu nhật nguyệt (mặt trăng nhỏ, mặt trời nhỏ) chủ sự dỡ dang, đối nghịch lại với Thái Âm và Thái Dương (vốn là mặt trăng lớn và mặt trời lớn). Cái sao Thiếu âm thì phần nhiều những sách Tử vi ngoài thị trường hay giải nghĩa là "vui vẽ, thông minh hòa nhã và hay cả tin lầm lẫn". Nhưng cái ý nghĩa đích thực của Thiếu âm là "sự dỡ dang". Những người có Thiếu âm thủ mệnh tại dương cung (như cháu vậy) thì không có lòng tự tin cho dù có gàng bướng và cương quyết cỡ nào đi chăng nữa: trước khi bắt tay vào để làm việc gì là trong lòng đã lo thua rồi. Hoặc là khi mình có tự tin và cố gắng để hoàn thành một công việc gì thì về cuối do một duyên cớ gì đó mà phải bỏ dỡ: Tức là không thể nào hoàn tất bất cứ một việc gì trong cuộc đời 100% cả. Cái sao Thiếu âm oan nghiệt này chủ sự "Dỡ Dang". Những cá tính "thiếu kiên nhẫn và dỡ dang" này đây quả thật là rất phiền hà khi mình bước vào cuộc ganh đua tranh đấu với đời. Những người có Thiếu âm Thất Sát ngộ tuần đều là như vậy đó: Cho nên số này không thể nào đạt được thành công lớn trong đời, phải chịu thôi vì định mệnh đã an bài.

Thân cư Tài bạch ở Tuất có Tham Lang Kình dương tọa thủ. Thiên la Địa võng vốn là "lưới trời rào đất", Thân của cháu cư ở đấy có nghĩa là những sự thành bại trong đời đều có yếu tố "Thiên định", tức là Thượng đế sẽ không cho cháu leo lên đỉnh danh vọng thành công quá cao vì đã có Thiên la ngăn cản, mà Thượng đế cũng không để cho cháu thất bại vùi xuống dưới vực sâu hố thẳm vì đã có "Địa võng" hứng lại dùm. Hai cung Mệnh và Thân cho thấy đương số là một người đa mưu túc trí và có chiều sâu nội tâm, và trong một định nghĩa giới hạn nào đó thì cũng là một kẻ có tài và nhiều tiểu nghệ, nhưng không gặp thời, và lại thường hay lâm vào cảnh bất như ý, tiền vận hết sức truân chuyên. Cho dù có tài mà không có kiên nhẫn hoặc lười biếng thì tài hoa và tư chất cũng bị mai một trong sớm chiều mà thôi.
Tiếp lá số trên (tt)

Cung Tử tức nghĩa đen là cung con cháu, nhưng theo ý nghĩa tâm số, tức là lá số về đường nội tâm, thì đó là cung Phúc đức thứ 2 (đó chính là tại sao tiền nhân lại thường hay phê phán những người không có con là đồ "bạc phúc"). Mệnh của cháu nhị hợp với cung Tử tức tại Hợi, ở đó có Thái tuế cùng Đẩu quân nên cháu là kẻ ăn ở có tình nghĩa với người nhưng hay bị đời bạc đãi (Cô thần Thiếu âm) mà chịu nhiều thiệt thòi lắm. Vì thế nên cháu không nên tin tưởng ai quá, đặc biệt là bạn bè đồng tuổi mà chỉ thêm phiền luỵ thân tâm.

Cung Thiên di hội hai Đế tinh Tử Vi Thiên Phủ cùng với đệ nhất giải thần Hoá Khoa, trong khi đó thì cung Điền Trạch ở thế nhị hợp có Thái Dương (cũng là một đế tinh) cùng Hoá Quyền. Những đế tinh này là hình tượng những người lớn tuổi có vai vế địa vị trong xã hội. Vì hội nhiều đế tinh nên cung Thiên di này được coi là khá đẹp: Cháu ra đời lúc nào cũng có những người lớn tuổi đứng đắn có tư cách và có địa vị nâng đỡ giúp ích trên bước hoạn lộ. Vì thế cháu nên lao đầu vào cung Thiên di này để đầu tư triệt để nhé, chớ có rút vào cái "vỏ ốc" Cô thần Quả tú hoài mà uổng. Đời cháu thành bại hay không là do cung Thiên Di này quyết định đấy. Số cháu không hợp với những kẻ đồng tuổi vì chúng nó hay phản phúc và ích kỷ, nhưng những người lớn tuổi thì lại rất tốt với cháu.

Về đường học vấn thì số cháu vì bị Văn xương Hoá Kỵ nên không có duyên với khoa bảng thượng thặng. "Khoa bảng thượng thặng" là những bằng cấp và nghành học có uy tín lớn trong xã hội như Bác sĩ Kỹ sư Luật sư Tiến sĩ hoặc Giáo sư. Những người có Văn xương Hoá Kỵ thủ chiếu Mệnh Thân thường hay được cổ nhân gọi là "Văn nhân bất nại". Cách "Văn nhân bất nại" thường rất lận đận trong khoa trường, và cho dù có đỗ đạt thì cũng phải có một vài bằng cấp không xài được. Số của cháu không có duyên với khoa bảng và luôn cả công danh lớn nữa. Số của cháu chỉ có thể học và thành công được trong những nghành nghề dễ dàng như Y tá Cán sự, kế toán, quản trị và thương mại, hoặc là Phụ tá Bác sĩ, Phụ tá Luật sư mà thôi. Cái nghành mà cháu đang theo học là Information Technology thì sẽ có cơ hội thành công.

Phác họa sơ qua những cường cung của lá số này cho thấy rằng đây là một lá số phá cách. Như vậy thì tất cả đều xấu cả sao ? Cổ nhân có câu "Mệnh hảo bất như Thân hảo, Thân hảo bất như Hạn hảo". Có nghĩa là Mệnh Thân mà xấu nhưng những đại hạn lại đẹp thì vẫn mát mặt với đời. Mệnh được ví như người tài xế, Thân là chiếc xe, còn những Đại hạn là quãng đường để người tài xế lái xe đi vậy. Mệnh là tư cách tính tình và tài năng của đương số, còn Thân là phương tiện và là hành động của đương số, đại hạn là những hoàn cảnh trong cuộc đời. Anh hùng hào kiệt phần nhiều Mệnh Thân khá đẹp nhưng gặp đại hạn xấu thì vẫn phải bôn ba xuôi ngược một cách lận đận cực khổ. Một người tiều phu hoặc bác nông dân tuy bất tài ít học (vì Mệnh Thân xấu) nhưng đại hạn tốt đẹp thì vẫn no cơm ấm áo và hạnh phúc cùng vợ con. Trường hợp Mệnh Thân và luôn cả Đại hạn đều xấu thì vô kế khả thi. Mệnh Thân nếu xấu nhưng nếu được đại hạn đẹp thì vẫn có đất dụng võ để thành công trong một giới hạn nào đó mà cung Mệnh của mình cho phép. Vậy thì vận trình từng đại hạn của lá số này được đi như thế nào ?

Từ ngày sinh ra đời cho đến bây giờ, đặc biệt là khoảng thời gian 23-32 tuổi được kể như thất bại. Học vấn nếu có đỗ đạt được thì những bằng cấp ấy cũng không được hữu dụng (Văn Xương Hóa Kỵ). Những gì cháu có trước ngày 32 tuổi được kể như là sụp đổ, vứt vào sọt rác vì xài không được. Cuộc đời của cháu được bắt đầu trở lại từ con số không khi bước vào ngày 33 tuổi. Âu cũng là một điều phải chăng mà thôi vì Thất Sát ngộ tuần mà vào đại hạn Đào hoa Thiên không Song Hao Hoá Kỵ ở tuổi thanh thiếu niên (23-32 tuổi) thì đương nhiên phải thất bại ê chề rồi. Đại hạn (33-42 tuổi) hiện tại ở cung Tử tức đắc được cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa để thành công vì có Thái tuế thủ cung, hội họp Quang Quý Quyền Lộc Mã Không Kiếp là cách "Phong vân tế hội", lại có Thanh long Lưu hà là "Rồng gặp nước thanh vân đắc lộ" đang chờ đón mình về cuối đại hạn với nhiều tương lai đầy hứa hẹn. Cuộc đời được lên hương kể từ đại hạn này trở đi. Thay đổi được số phận "bất đắc chí" của mình hay không là ở trong đại hạn (33-42 tuổi) hiện tại này. Nếu như qua đại hạn này mà cháu vẫn chưa tự củng cố được địa vị của mình thì kể như suốt một cuộc đời này sẽ không có gì luôn đó. Cháu nên ý thức điều này để mà cố gắng phấn đấu hơn nhé: Ráng mà học cho xong mảnh bằng Information Technology đi.

Khi bước vào đại hạn Tài bạch (43-52 tuổi) sẽ có nhiều sự biến đổi vì chịu ảnh hưởng của Kình Dương cùng với Hóa kỵ Tiểu hao ở trong tam hợp. Nếu chỉ có Kình Kỵ Hao không thôi thì sẽ rất phiền hà, nhưng may mắn lại hội họp được Linh tinh tạo thành cách "Tham Linh tịnh thủ" nên Kình Dương nhập miếu ở Tuất hóa ra là kẻ phò tá đắc lực cho người mệnh kim (Tân Hợi) nên về cuối mọi sự sẽ được biến hung thành cát. Đại hạn (43-52 tuổi)này dữ ít nhưng lành nhiều vì có bộ Thiên Khôi Thiên Việt chủ sự cụ thể hóa trong công danh sự nghiệp hội chiếu. Nếu như đến tuổi này sau khi nếm trải những khó khăn và thất bại ở đời mà rèn luyện được tấm lòng tự tin cùng đức kiên nhẫn mạnh mẽ thì có thể nương theo những biến chuyển vô cùng dữ dội của thời cuộc, tất sẽ nên công khác hẳn trong tham vọng gây cơ dựng nghiệp.

Để rồi khi vận chuyển vào đại hạn Tật ách (53-62 tuổi) là lúc mình đã có một nền móng vững chãi rồi thì có thể khuyếch trương thêm cho sự nghiệp. Đại hạn này rất tốt vì đắc cách "Kim mệnh đáo dậu cung" hội họp Nhật Nguyệt Quyền Lộc Mã Hỏa Kiếp nên Thượng đế sẽ ban cho cháu thêm một cơ hội 10 năm Đại cát vượng nữa để mà thành công: Mười năm phong vân gặp hội, Anh hào ra tay ! Để mà an hưởng tuổi già về sau. Khi đến tuổi về hưu (63-72 tuổi) vì gặp được đế tinh Tử Phủ (hành thổ) sinh nhập cho mệnh kim cùng với Hóa Khoa nên sẽ được an nhàn hưởng thụ thú điền viên bên cạnh vợ con cháu chắt.

Nói về đường con cái thì cung Tử tức của lá số này hội họp Cự Nhật Quyền Lộc Không Kiếp Tứ linh Quang Quý Đẩu quân Thiên quan quý nhân, số này có ít con lắm nhưng đám con cái sau này sẽ là những tay cự phách trong chốn đấu trường. Và sẽ có một thằng con trai siêu quần bạt tụy tài hoa xuất chúng trong thiên hạ. Nhưng chúng nó thường không thân mật và gần gũi mình, ngay cả tình bố con cũng không mấy gì được đầm thấm.

Trong những bức thư đầu thì cháu có nói rằng tình cảnh của cháu bây giờ "rất là bế tắc y hệt như đang ở dưới đường hầm tăm tối không thấy lối ra, nếu không có sự thương yêu của cô vợ thì đã đi tìm cái chết" rồi, và lại hỏi chú rằng có thể "soi đèn" giúp dùm cho cháu để thấy đường mà đi được không. Vì thế nên chú sẽ viết thêm một vài chi tiết nữa hy vọng là sẽ "soi đường" cho cháu nhé: Số cháu Thân cư Tài bạch đắc cách "Tham Linh tịnh thủ" mà Quan lộc có Phá Quân Song Hao Hóa Kỵ Thiên trù nên nếu cháu đi vào những lãnh vực kinh doanh thương mại tất sẽ thành công, đặc biệt là kinh doanh tiệm ăn và nhà hàng, hoặc là những nghành nghề liên quan đến sự di chuyển nhiều cũng tốt. Buôn bán máy móc điện tử và computer cũng rất hợp, và nghành công nghệ thông tin mà cháu đang theo đuổi ở Phần Lan cũng tốt. Cung Điền có Nhật Nguyệt Mã Song Lộc Hóa Quyền Quang-Phúc thì nếu cháu bước vào lãnh vực mua bán bất động sản như nhà cửa hoặc tài trợ địa ốc cũng rất tốt đấy. Những cung Mệnh Phụ Phúc Điền đều bị tuần triệt án ngữ trong khi đó thì cung Thiên di lại khá đẹp nên sống xa nơi chôn nhau cắt rốn có lợi hơn. Cháu vì có Cô Quả ở mệnh nên cần phải làm nhiều việc từ thiện xã hội để tạo phúc lâu dài, có thế thì cơ nghiệp mới được bền vững. Và nên nhớ điều này: đại hạn hiện tại rất quan trọng để cải số, đặc biệt là 5 năm cuối cùng (từ 38 cho đến 42 tuổi). Cháu cần phải cố gắng và kiên nhẫn hơn nữa để củng cố địa vị của mình nhé. Cần phải tiêu diệt căn bệnh nội tạng kinh niên "Chán nản và thiếu kiên nhẫn", có thế mới hòng thành công được.

Đến đây thì chú đã nói hết tất cả những điều mà mình thấy được trên lá số của cháu rồi. Hy vọng là chú đã đem đến niềm tin cho cháu để vượt khỏi cơn khủng hoảng bứt xúc hiện tại. Trên diễn đàn này còn nhiều người muốn tự vận lắm, chứ không phải chỉ có một mình cháu đâu. Làm người ai lại chẳng có những cái rắc rối và buồn khổ, nếu không muốn có những cái rắc rối và buồn khổ thì thôi đừng nên làm người mà làm gì, phải không cháu ?! Chúng ta chẳng qua cũng là đồng hội đồng thuyền mà thôi, và cùng nhau tìm đến vận mệnh học để tri thiên mệnh mà an ủi tâm hồn. Mong là cháu sẽ bình tĩnh đón nhận mọi biến cố của cuộc đời với một tâm hồn an lạc, và đó cũng chính là tinh thần cao đẹp của một người đã tường tri vận mệnh và thông hiểu lý số vậy. Cuối thư chú chúc cháu cùng gia quyến vạn sự tốt lành, đắc sở cầu như ý.
Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Chỉ là kẻ lãng khách - Lưu lạc trong Tử Vi - Chớm đam mê huyền bí - Bỏ trần thế ta đi

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 790 khách.