GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Hà Túc Đạo
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 721
Tham gia: 18:47, 12/06/16

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi Hà Túc Đạo » 07:29, 10/09/19

Pé Tàn nhang đừng ngưỡng mộ ca, đơn giản vì ca vốn là truyền thuyết thôi mà. Hahaha =))

Nghe nhạc hem?

https://m.youtube.com/watch?v=yUYySKAQTnY
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, koollee, Tannhang
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
thamvu88
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 96
Tham gia: 10:34, 10/06/19

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi thamvu88 » 07:34, 10/09/19

quote=Tannhang post_id=1601632 time=1568051504 user_id=209956]
Suỵt Suỵt đã viết:
23:28, 07/09/19

Em không có cảm giác gì đâu chị, thật ra em cũng không phải yêu, chỉ thích sơ sơ vì đẹp trai thôi, năm ngoái rồi mà. :)) Chỉ thấy tội vì sau sẽ bị chị kia hành cho tơi tả, mà ảnh còn trẻ nên chắc dễ gục ngã.
Chị họ rất bản lĩnh đó chứ.
Mà mình dẹp đề tài ái tình qua đi chị, em không thấy đề tài này hợp với mình, cũng không thích bày tỏ quan điểm về nó luôn, cứ kiểu sáo rỗng thế nào ý trong khi yêu đương là chuyện của cảm xúc, cả núi lý thuyết cũng không địch lại nổi đâu. Hai đứa độc thân nữa chứ, chả có chút ứng dụng nào. :))
Đồng ý với Suỵt, dẹp đề tài này thôi, không hợp với ta. “Lý thuyết thì xám xịt còn cây đời thì mãi tươi xanh” đúng không Suỵt? :)). Thôi chúng ta bàn qua đề tài khác đơn giản và hấp dẫn hơn thôi. Như là đồ ăn chẳng hạn =))
[/quote]
Mình thì không biết về tử vi nhưng thấy ai có sao Lực Sĩ ở cung mệnh thì tâm hồn ăn uống rất mãnh liệt, cứ như sinh ra chủ yếu để ăn, mấy cái khác tính sau ấy :)) :))
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, koollee
Đầu trang

Hungternopil
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2299
Tham gia: 14:09, 20/02/19

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi Hungternopil » 09:49, 10/09/19

Sao thiên trù chứ, lực sĩ chỉ hìng hục làm như trâu thôi
Được cảm ơn bởi: koollee, thamvu88
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Suỵt Suỵt
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 554
Tham gia: 23:36, 08/05/18

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi Suỵt Suỵt » 13:43, 10/09/19

Hà Túc Đạo đã viết:
16:54, 09/09/19
Chú nghĩ, chú cháu mình giống nhau thôi. :))

Vũ khúc là tài tinh, là cô tinh, là người mạnh mẽ và ngoan cố dù nam mạng hay nữ mạng. Và còn có 1 đặc điểm nữa của mệnh Vũ khúc là nhớ rất dai. :))

Trí nhớ tốt này là ưu điểm mà cũng là khuyết điểm. Mà hình như là khuyết nhiều hơn ưu.

Hôm nọ pé Suỵt có hỏi: "Trải qua tiểu hạn Thiên không thì chú ngộ ra đc điều gì?".

Điều chú ngộ ra rằng: Ko ai có thể tổn thương đc mình nếu tự mình ko cho phép họ làm điều đó :))

Có 2 cách để xóa quá khứ của 1 người, tiếc là họ chọn đáp án sai, xóa blog chỉ làm cho nó in đậm hơn trong óc mà thôi.
Đáp án đúng, nhẽ ra, phải là tự tô đậm hiện tại lên thì tất quá khứ sẽ tự động trở thành mờ nhạt.

Cũng buồn, khi mà họ yêu mình nhưng lại ko thể chấp nhận đc quá khứ của mình... Dù con người hiện tại mình đc tạo ra từ chính quá khứ đó.

Có câu gì hay lắm: Nếu bạn bắn 1 phát súng lục vào quá khứ thì tương lai sẽ đáp trả bạn bằng đại bác. :-S
Đúng là nhớ dai thật nên cứ mãi sống trong quá khứ. Xem ra chú có vẻ cũng cô đơn trong chính căn nhà của mình. 8->
Được cảm ơn bởi: koollee, Hà Túc Đạo, Kanxi123
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Suỵt Suỵt
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 554
Tham gia: 23:36, 08/05/18

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi Suỵt Suỵt » 13:46, 10/09/19

quách xảo què đã viết:
17:01, 09/09/19
Tôi không cho rằng em Suỵt Suỵt này Vũ Khúc tại mệnh.
Mệnh gì cũng vậy thôi chú Quách, có ảnh hưởng gì đến bản chất của một người đâu. #-o
Được cảm ơn bởi: nguoigiaochi, koollee, Kanxi123
Đầu trang

nguoigiaochi
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 565
Tham gia: 02:57, 26/08/19

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi nguoigiaochi » 14:22, 10/09/19

Hà Túc Đạo đã viết:
17:43, 09/09/19
Văn phong của người Vũ Khúc luôn có 1 điểm tập trung. Ví dụ họ viết 1 đoạn 5 câu hay 5 trang A4 thì luôn có 1 ý tưởng, 1 chủ đề rất xuyên suốt. Kể cả nhà văn chuyên nghiệp quen với việc nhại văn phong người khác cũng ko tránh đc điều này. Như Murakami, dù viết Tôi nghĩ gì khi đang chạy bộ là thể loại tản văn nhưng cũng ko gạt bỏ đc chất Vũ khúc trong câu từ. Dù họ có đề cập đến đủ loại chủ đề nhưng tất cả chúng luôn có 1 sợi chỉ đỏ và đọc ko có cảm giác lan man. Như văn thầy Què là cự môn. Cự môn và vũ khúc đều có mùi cô đơn nhưng độ nông sâu khác nhau. Ở mệnh và ở tam hợp hay xung chiếu cũng khác. Cự môn cô đơn ngoài mồm thôi, còn vũ khúc cô đơn từ xương tủy.
Dù thầy có đến 3 cái bằng tiến sỹ thì thầy viết ra vẫn có vẻ lan man ko đúng chủ đề nhưng murakami dù luyên thuyên cả ngàn trang thì vẫn ko lệch chủ đề quá nửa trang A4 :))
Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định của Hà Túc Đạo quynh. Cự Môn sống tại cái miệng và chết cũng tại....cái mồm.
Âu cũng là tập nghiệp!
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, koollee, Hà Túc Đạo
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Suỵt Suỵt
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 554
Tham gia: 23:36, 08/05/18

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi Suỵt Suỵt » 14:25, 10/09/19

koollee đã viết:
18:38, 09/09/19
Suỵt Suỵt đã viết:
12:56, 09/09/19
Động lực nào khiến anh hắc ám như vậy ạ? Người khác nói thì em sẽ nghĩ khác nhưng anh Kollee thì cần xem xét kỹ.
Rồi cháo lòng liên quan gì thế giới quan màu hồng? Sao mọi người ở đây đều phi logic như nhau vậy?
Em nghĩ anh nên bình thường lại, tà niệm quá về lâu dài anh sẽ bị trì độn thiếu sáng suốt. Em nói thật, đừng ghét em.
Ơ... :-O
Suỵt nói đúng mà, làm sao mình lại ghét suỵt được?
Chúng ta cùng thảo luận về cái khái niệm gọi là tà niệm nhé suỵt, mình rất mong suỵt có thể đưa ra một vài quan điểm của bản thân suỵt, để bản thân của mình được lĩnh ngộ hơn, mở mang hơn
Theo mình hiểu, thì tà niệm cũng có nhiều tình trạng sắc thái, nếu kẻ có tà niệm mạnh, mà lại điều khiển tà niệm đó theo ý của chính bản thân họ thì lại khác. Còn bị phụ thuộc và bị dẫn dắt bởi tà niệm nó lại khác. Ở thời đại hiện tại, chẳng có ai mà không có tà niệm. Đã là con người, còn sống, còn nhu cầu là còn tà niệm.
Tà niệm, nó là cách gọi chung của tất cả những hành vi, cử chỉ biểu hiện cho cái trái với định kiến về đạo đức của xã hội. Nó vượt ngoài khuôn khổ và phạm vi mà xã hội đặt ra, và kết quả của những hành vi, cử chỉ đó có dấu hiệu gây tổn hại cho sự phát triển của xã hội.
Tà niệm có mạnh có yếu, và có chủ động có bị động. Cũng từ đó mà phát sinh ra nhiều kiểu của tà niệm. Người có tà niệm yếu, thực ra - tà niệm cũng là 1 loại tư duy, 1 loại ý chí. Nếu ý chí bản nguyên mạnh hơn tà niệm, thì người đó sẽ tự điều chỉnh được, tự ý thức được đâu là nên, đâu là không nên.
Còn ý chí bản nguyên yếu hơn tà niệm thì lại xảy ra 2 khả năng. Một là tà niệm hướng nội, hai là tà niệm hướng ngoại. Về tà niệm hướng nội và tà niệm hướng ngoại này, thì cái tà niệm hướng nội sẽ mang lại kết quả trì độn, thiếu sáng suốt như suỵt nói về mình. Còn tà niệm hướng ngoại thì nó sẽ mang một hoặc nhiều kết quả khác.
Về cảm quan giữa tà niệm hướng nội và tà niệm hướng ngoại, mình nghĩ suỵt cũng hiểu được bản chất và tầm ảnh hưởng của nó ra sao.

Theo cách nhìn nhận của suỵt, thì suỵt thấy mình đang ở mức độ nào? Nếu như đang có mầm mống nguy cơ xấu, suỵt có thể dùng tâm thức của suỵt để cảm hóa mình có được không? >:D<

Mình không nói chuyện phi logic bao giờ, suỵt cũng từng nói Bẩy Bẩy cũng nói chuyện phi logic. Vấn đề nằm ở chỗ: suỵt không nắm được và hình dung theo cốt của câu chuyện. Suỵt rất sâu sắc và hiểu rộng, nhưng để hiểu sâu chi tiết thì lại chưa. Có thể suỵt tiếp cận và nắm bắt câu chuyện trong tình trạng tinh thần đang tập trung vào việc khác, nên không để tâm đến cái ẩn ý của câu nói.

Lấy ví dụ là câu suỵt hỏi mình: Rồi cháo lòng liên quan gì thế giới quan màu hồng?
Thì ý của mình là: Nếu một ngày nào đó, suỵt nhận ra thế giới quan của suỵt không còn là màu hồng nữa, mà là màu cháo lòng. Thì suỵt sẽ nghĩ thế nào?

Còn về câu hỏi: Động lực nào mà khiến mình trở nên hắc ám như vậy.
Mình đã nói là mình không hắc ám với suỵt, mà suỵt không chịu tin, suỵt đã tự mặc định rằng điều suỵt nghĩ là điều mình cũng đang nghĩ. Trong giao tiếp, thì đây gọi là cái bẫy. Tự suỵt bẫy suỵt, suỵt sẽ rơi vào trạng thái luẩn quẩn, không hiểu đâu mới là cái bản chất của câu nói đó. Nên sẽ dễ bị hoang mang qua câu nói của mình.
Thế nhưng, không phải lỗi do mình gây ra, mà là chính suỵt tự gây ra. Về bản chất của câu nói, nó vốn dĩ là đơn thuần, nhưng người trong cuộc lại mở rộng hàm ý, mở rộng ẩn ý, và mở rộng tầm ảnh hưởng theo cách mà người trong cuộc muốn hướng tới.
Điều mà suỵt cảm nhận như vậy là đúng, nhưng thực chất nó lại không như suỵt cảm nhận. Trong cuộc sống, lắm khi: câu nói để biểu đạt ý của người nói, nó cũng chỉ dừng lại ở cái nghĩa lơ lửng. Cái nghĩa mà khi mọi người khi đọc một tiểu thuyết, một câu chuyện, một bộ phim, một bài thơ, hay một tác phẩm nào đó mà không rõ cái kết, không thấy tác giả nói đến. Nó gọi là cái kết mở, mỗi người tự chọn cho mình một lối tư duy mà bản thân thấy hợp.

Cái nữa là: Hắc Ám Chi Tâm của mình chưa mở đâu, đang phong ấn đến 70 -80%. Nên suỵt sẽ chưa biết thế nào mới là hắc ám thật sự của mình nó ra sao :P
Cách mình nói chuyện trong topic này, là để tăng tính suy luận và tính thẩm thấu câu văn cho người đọc nào đang cần. Nếu ai mà đọc đến đâu, hiểu sâu đến đó thì đã khác rồi suỵt :))

Mình thật mong chờ, suỵt sẽ dùng tâm thức để tác động đến mình chứ!?... Hí hí hí :">
Em viết có một câu thật lòng mà anh biên nguyên một cái sớ diễn giải thế này thì em ứng phó kiểu gì đây? Em ngại lắm.
Vì em không biết dùng từ nên nghĩ mãi mới ra từ tà niệm, không nghĩ anh dịch ra nó nặng nề như vậy. Thực tế trường hợp của anh nhẹ hơn nhiều, không phải vấn đề đạo đức đâu.

Thôi vầy, em nói lời chân thành vàng ngọc là đầu anh toàn nghĩ đến chuyện xxoo hay sao mà anh hay làm thơ bóng gió như thế, nói chuyện với ai cũng đầy ẩn ý bất kể nam nữ. Nên em sợ anh như vậy hoài về lâu dài sẽ thiếu minh mẫn, trở nên mụ mị. Theo hướng tâm linh xíu thì anh sẽ ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống. Nếu anh cần thì em inbox link cho anh nha.

Mà chắc em cũng định kiến với anh quá nên cố áp đặt suy nghĩ đen tối vào câu chữ của anh. Ha ha sorry anh, đây là hội chứng chú bé chăn cừu, mà cũng tại anh gây ra thôi, ai kêu anh như vậy làm em bị mất lòng tin vào anh Koollee trong sáng nên không cần oán trách em đâu ạ.
Hoặc có thể anh cố ý như vậy để chọc vui mọi người, nhưng cũng...kỳ kỳ. [-O<
Thôi xong rồi, coi như em to gan trực tiếp đắc tội với anh Koollee rồi, muốn chém muốn giết gì tùy anh vì tánh em thẳng như ruột ngựa không vòng vo đâu. Anh đừng trả lời em dài quá, em thấy tội lỗi với anh lắm ạ. ^:)^
P/s: Nồi cháo lòng là em chủ đích muốn lái câu chuyện qua hướng khác để đổi đề tài nhưng xem ra em thất bại rồi. :((

Anh nghe nhạc bớt giận: https://youtu.be/Z0u8uvHb8Dg
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, koollee
Đầu trang

12010277
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 768
Tham gia: 23:54, 31/07/13

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi 12010277 » 15:08, 10/09/19

koollee đã viết:
18:38, 09/09/19

suỵt cũng từng nói Bẩy Bẩy cũng nói chuyện phi logic.
Thực ra nên nói chuyện logic hay phi logic theo mình cũng là một hành động có chủ ý. Tạm hiểu lí do nói chuyện phi logic để đỡ tốn calo hơn đi :-j

Mặt khác mình nghĩ bạn Suỵt kêu mình phi logic ở 1, 2 bài nào đó thôi. Bạn đó không có ý dìm mình đâu :))
Được cảm ơn bởi: koollee
Đầu trang

Hungternopil
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2299
Tham gia: 14:09, 20/02/19

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi Hungternopil » 15:11, 10/09/19

Thực ra những thứ phi lô gíc là những thứ có lí và thực tế. Công thứ ta tin nó lô gíc nó phí thực tế lắm.
Được cảm ơn bởi: koollee, Kanxi123, thamvu88
Đầu trang

12010277
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 768
Tham gia: 23:54, 31/07/13

Re: GÓC CHÉM GIÓ, ĐỌC SÁCH VÀ REVIEW SÁCH

Gửi bài gửi bởi 12010277 » 15:23, 10/09/19

Hungternopil đã viết:
15:11, 10/09/19
Thực ra những thứ phi lô gíc là những thứ có lí và thực tế. Công thứ ta tin nó lô gíc nó phí thực tế lắm.
Thực ra nói mình nên nói chuyện logic hay ko, nó mang lại nhiều thứ lợi bất cập hại...
- Liệu mình đã hiểu đủ ngọn nguồn để chắc lời mình nói ra là logic?
- Liệu người đối diện có muốn đối thoại một cách logic? VD người ta đang ốm, mệt, hay đang trải qua 1 sự kiện nào đó khiến người ta ko thông, hoặc đơn giản là người ta ko phải là type đấu lý.

Thành ra em gia nhập phe ba phải. ^:)^
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, koollee, Kanxi123, thamvu88
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 2270 khách.