Góc than

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Trả lời bài viết
nguyenhuyen1627hl
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 16
Tham gia: 18:00, 23/03/22

Góc than

Gửi bài gửi bởi nguyenhuyen1627hl »

\:D/ Khi em quyết định ly hôn, em tự tin rằng sau này mình sẽ cố gắng để có công việc ổn định, có kinh tế ổn định nuôi con.
Nhưng bây giờ thì sao? Ừ thì em có công việc, nhưng em vẫn chưa thấy nó ổn định. Mỗi lúc như vậy em lại cảm thấy buồn mọi người ạ, cảm thấy có lỗi với con trai của mình, tại vì mẹ nó thật tệ, đã không cho con được sống cùng bố nó lại còn bất tài không có kinh tế vững chắc lo cho con. Đi làm mà không làm tốt công việc. Về nhà khi nhìn thấy bố mẹ em, em cũng cảm thấy có lỗi với bố mẹ em. Tại vì 30 rồi vẫn còn phải để cho bố mẹ buồn lòng vì chuyện mình ly hôn, đi làm mà không làm tốt công việc thì nếu bố em mà biết chắc bố em sẽ thấy thất vọng.
Em biết việc mình ly hôn là có lỗi với con trai em, bố mẹ em. Nhưng em thà ly hôn còn hơn là phải ở với chồng cũ cả đời.
Tại vì cảm giác có lỗi đó. Nên em cố gắng trong công việc. Nhưng việc kiếm tiền lại chẳng dễ dàng như suy nghĩ. Ngày em xin chuyển bộ phận các chị cấp trên của em bảo em là:" em làm như vậy là tốt hơn nhân viên cũ rồi, cứ chịu khó làm rồi thì sẽ làm tốt." Suốt một tháng trời, em cố gắng nhưng em vẫn không thể làm tốt được công việc. Em tự trách mình thật kém cỏi, vô dụng và bất tài, ngày nào cũng chỉ mấy việc đó mà làm cũng không tốt.
Nhưng dù buồn cũng chẳng thể tốt lên được. Em nghĩ là mình cứ cố gắng hết sức, nếu vẫn chẳng làm tốt được thì kệ, mặc kệ đi, dù sao đã rất cố gắng rồi mà.


Trong tình yêu thì em mạnh mẽ. Nếu có ai đó hỏi em rằng ly hôn rồi có tổn thương gì không thì câu trả lời của em là không. Chuyện đã là quá khứ nghĩ nhiều làm cái gì. Lý do thật sự khiến em chưa mở lòng với ai là tại vì cảm giác có lỗi với con trai và bố mẹ em. Nên em mới muốn mọi người tự hào vì em, yên tâm vì em, muốn cho bố mẹ thấy con giờ đã trưởng thành rồi, biết suy nghĩ và không còn lông bông như trước nữa. Chứ chẳng phải do tổn thương tình cảm gì.
Nếu có người yêu thì em muốn lúc mình có người yêu là khi mình ở trạng thái cân bằng và ổn định: mình có ngoại hình xinh đẹp, mình có công việc ổn định, mình có kinh tế ổn định. Để lúc đó mình cần một người đàn ông là bởi vì mình cần một người bạn thân đúng nghĩa, là người hợp gu với mình về nhiều chuyện trong cuộc sống, có thể nói chuyện với nhau về nhiều chủ đề như là một anh bạn thân vậy. Chứ không phải vì đang cần một người đàn ông vì tôi cần một chỗ dựa về kinh tế, hay là vì tôi quá yếu đuối cần ai đó để vỗ về, an ủi.

Mình thấy phẫn nộ trong việc phân biệt giới tính. Mình thấy làm phụ nữ khổ lắm. Người ta cứ gắn mác phụ nữ là phải cam chịu, phải nhẫn nhịn, phải nhịn nhục, phải nhường nhịn,....vv mình không muốn trở thành người phụ nữ kiểu vậy. Vậy nên mình rất ngại phải kết hôn lần nữa, mình không muốn chịu đựng cái định kiến xã hội về phụ nữ. Nên mình chọn cách cố gắng trở thành người độc lập về kinh tế.

Có những người phụ nữ kiểu vừa đi làm kiếm tiền, về nhà thì tất bật cơm nước, dọn dẹp, chăm con,... Chồng thì đi làm về chỉ việc tắm rửa, ăn cơm, xem ti vi rồi đi ngủ... Mình không thích điều đó. Phụ nữ lấy chồng là để sống hạnh phúc, cô ấy cũng đi làm để tự cho được cho bản thân cô ấy và gia đình nhỏ. Chứ không phải lâý chồng rồi hầu hạ a đến z cho chồng và gia đình chồng.

Rồi nữa, là ngày lễ gì đó trong họ hàng. Phụ nữ là phải xuống hết bếp để nấu ăn. Ăn xong phụ nữ phải dọn dẹp, rửa bát. Trong khi đó đàn ông chỉ cần tụ họp, buôn chuyện. Mình thấy điều đó thật khó chịu.

Trước nhà mình có cho hai bạn nữ thuê nhà. Thì một bạn nữ, hẹn hò cặp kè với người đàn ông đã có gia đình. Mình thấy ghét lắm. Ghét ở đây là ghét thằng đàn ông đó. Dù có giàu cỡ nào thì cũng ghét. Còn bạn nữ kia mình không thích gì, mà mình cũng chẳng ghét. Mình thấy tiếc cho bạn đó, xinh gái mà đi cặp bồ với người đàn ông có vợ. Chúng nó cũng chỉ coi bạn đó như loại gái qua đường mà thôi. Thật phí đời con gái. Mình hy vọng bạn gái đó sau này sẽ suy nghĩ lại và gặp được người thực sự yêu thương chân trọng bạn đó.
Mình cũng thấy tức giận vì giá trị của phụ nữ bị coi nhẹ như một món đồ chơi.

Rồi mình suy nghĩ tại sao phụ nữ lại phải gặp phải những điều trên. Câu trả lời là: tại vì không thể độc lập về kinh tế. Tại vì phải sống dựa vào đàn ông nên mới vậy
Được cảm ơn bởi: coco87, lobangtho91
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”