Liệu em có chồng không?

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer » 04:39, 31/08/13

Xa vậy cũng coi là tàm tạm :-), lúc nào lấy chồng rồi mà thấy chán chán lại chủ động đi công tác một chuyến, lúc về tình cảm được refresh lại cũng tốt hơn :-). Chứ phụ nữ thành đạt lại ở độ tuổi đã hiểu đời nhiều, yêu cầu cũng tương đối cao, lúc này tìm thì cũng khó kiếm được người đáp ứng được tương đối các chuẩn mực của mình. Chúc mừng bạn đã tìm được một người mà mình hơi thinh thích nhé :-). Sau 50 cứ chủ động việc mình mình làm thôi, tập trung vào công việc cũng coi như ứng nghiệm và hoá giải cái chữ cô thứ 2 đó.
Đầu trang

Tinhduyen79
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 51
Tham gia: 09:44, 23/09/10

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Tinhduyen79 » 08:44, 31/08/13

cám ơn sunshinesummer, đúng là biết chút tử vi cũng hay nhỉ, ít nhất là làm chủ được cuộc sống của mình, chuẩn bị tâm lí và cả tài chính trước mỗi giai đoạn đổi thay
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer » 11:36, 31/08/13

Cần gì phải biết tử vi mới làm chủ được cuộc sống của mình :-). Như tinhduyen79 cuộc sống hành đạt thoải mái vậy là nhất rồi. Btw, mình xem cho bạn là theo tứ trụ tử bình, không phải tử vi. Theo tử vi thì những người biết chút chút nhìn vào lá số của bạn sẽ phán ngay là lá số không ra gì, nhưng xem lá số tứ trụ thì sẽ thấy là tốt như mình nói đó. Mình nhảy vào nói để bạn yên tâm về lá số của mình thôi vì nó tốt.
Đầu trang

Tinhduyen79
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 51
Tham gia: 09:44, 23/09/10

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Tinhduyen79 » 22:10, 31/08/13

Vậy chắc mình phải tìm hiểu về tứ trụ tử bình quá :-). Bạn sunshinesummer nói rất đúng, nhiều người vừa nhìn thấy lá số mệnh tuần thân triệt của mình đã phán là rất xấu. May quá nó chỉ không tốt lúc nhỏ do nhà nghèo thôi.
Đầu trang

paul63
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 408
Tham gia: 15:31, 02/07/12

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi paul63 » 22:16, 31/08/13

xin lổi nhưng có cái nói bạn đừng buồn. bạn có thể thành công trong cuộc sống nhưng bạn nhờ xem tử vi thì có thể người khác chân tình nói thật thì bạn cho là "ném đá". cũng khó phải ko bạn.
Đầu trang

Rancho
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 243
Tham gia: 22:30, 25/06/13

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Rancho » 22:31, 31/08/13

Em xin lỗi chị chủ topic ,chị vui lòng cho em mượn topic của chị để hỏi chị Sunshinesummer về lá số tứ trụ của em với chị nhé! Vì topic của chị được cao nhân ghé qua nên em mạo muội hỏi ở đây ,mong rằng cũng hữu duyên được mọi người xem giúp ạ.Em lúc trước có nhờ một thầy xem tử bình (có phí) , thầy bảo số em có phú lẫn quí nhưng là phú quí không bền, dễ hao tán, vợ chồng khó chung nhau đi tới bạc đầu, về già cô quạnh, em nghe xong thực sự lo ạ, em mong chị Sunshinesummer xem giúp em có phải vậy không ạ? Cám ơn chị rất nhiều ạ.
Đây là lá số của em:
Hình ảnh
Đầu trang

Tinhduyen79
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 51
Tham gia: 09:44, 23/09/10

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Tinhduyen79 » 22:34, 31/08/13

chả buồn tẹo nào, tớ đây rất cầu thị, số có thể xấu nhưng nỗ lực phấn đấu thì vẫn cải được số phải ko? Nhờ xem vì lăn tăn chuyện tình duyên thôi, sự nghiệp có thể phấn đấu, tiền tài có thể kiếm ra, nhưng điều khiển con tim là việc khó hơn lên trời, nên mới hỏi. Mọi người vẫn ném là giai đoạn này kia xấu đó thôi, biết để bình an đón nhận và chuẩn bị cho nó thôi. Bạn cứ chân tình nói thật thoái mái nhé
Đầu trang

Ngon_gio_Dong
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1297
Tham gia: 17:04, 01/04/11

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Ngon_gio_Dong » 21:23, 02/09/13

thongle2010 đã viết: Trong y học, mục đích của việc nghiên cứu là tìm ra bệnh và chữa bệnh. trong các môn khoa học từ tự nhiên, xã hội đến tư duy, việc nghiên cứu để tìm ra QUY LUẬT VẬN ĐỘNG CỦA NÓ, từ đó phải biết sử dụng những quy luật đó để CẢI TẠO THẾ GIỚI cho nên xã hội có sự phát triển như ngày hôm nay. TẤT CẢ CÁC MÔN KHOA HỌC ĐỀU CÓ MỘT ĐIỂM CHUNG: NGHIÊN CỨU TÌM RA QUY LUẬT VẬN ĐỘNG CỦA NÓ ĐỂ MÀ TÌM NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP, TRÁNH NHỮNG ĐIỀU XẤU (VÍ DỤ VIỆT NAM ÁP DỤNG MÔ HÌNH KINH TẾ KẾ HOẠCH HÓA LÀ TRÁI VỚI QUY LUẬT NÊN MỘT THỜI GIAN PHẢI CHUYỂN SANG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG CHO HỢP VỚI QUY LUẬT PHÁT TRIỂN CỦA XÃ HỘI). Trong phong thủy địa lý cũng vậy, nhà phong thủy phải lựa chọn cái tốt mà bỏ cái xấu đi để con người được ấm no hạnh phúc, xã hội được phát triển. trong lá số tử vi cũng vậy, thực ra hơn 6 tỉ người mà chỉ có 60 loại tuổi, khoảng 512.000 lá số cho cả thế giới này thì tử vi nó cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó, một lý luận mà hoàn hảo thì nó tự bắn chết nó, nó sẽ không còn phát triển nữa. Ngày nay thuyết vật chất chỉ ra rằng, mọi sự vật hiện tượng muốn tồn tại phải vận động. Dịch lý ngàn đời xưa đã nói về cái đó rồi. cho nên xem tử vi nó cũng phải vận hành chứ nó đâu có đứng yên. Trong tử vi cung nào là cung quan trọng nhất, nó chỉ có một cung thôi, đó là cung THỜI VẬN (cho nên nhiều người mới thốt lên rằng: BÔN BA KHÔNG QUA THỜI VẬN).
Chúng ta đã tiếp cận với nền khoa học thực chứng của phương tây, muốn chứng minh vấn đề gì đó phải định lượng chứ không định tính. muốn định lượng phải thiết lập hàm số, mô hình rồi chứng minh nó đúng hay sai.

Tử vi là môn khoa học được thừa hưởng từ thuyết âm dương ngũ hành, sinh sau đẻ muộn. Trần Đoàn tiên sinh đã chế ra 108 ngôi sao trong lá số nhưng thực chất chỉ có 2 ngôi sao là có thực, đó là THÁI ÂM và THÁI DƯƠNG. các sao còn lại chỉ là các ký hiệu mà thôi (giống như các biến số trong một hàm số). Nhưng cái vĩ đại của lá số tử vi ở chỗ nó nghiên cứu khá chính xác được cuộc đời con người thông qua 4 yếu tố đầu vào bất dịch: năm, tháng, ngày, giờ sinh (mà phương tây không thể nào giải thích được). các ngôi sao trong lá số tử vi giúp người xem có cơ sở để kết luận về cuộc đời con người đó như thế nào. Mục đích xem tử vi là NHẬN DIỆN VÀ TÌM CÁCH HÓA GIẢI, cũng giống như bác sĩ khám cho ra bệnh nhưng phải kê thuốc cho bệnh nhân, nhưng có những bệnh quá nặng (ung thư...) thì làm sao chữa được (trong tử vi cũng vậy, đa phần bị hạn thì giải được, nhưng nặng quá thì cũng giống trong y học mà bị ung thư thôi).

Khoa học tử vi đóng góp được điều gì trong cuộc sống: thứ nhất, nó giúp xem tính cách con người đó như thế nào để ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP. thứ 2, tìm xem lúc nào khó khăn và lúc nào thuận lợi và tìm cách hóa giải nó. Thứ 3. THAY ĐỔI HÀNH VI.

Còn nhược điểm của tử vi là gì: trong một giờ có biết bao nhiêu người trên thế giới này ra đời thì cuộc đời giống nhau hết sao, còn sinh đôi sinh ba, sinh 4, sinh mổ thì sao? làm sao biết được.

Khi cụ Lê Quý Đôn đi qua Trung Quốc được tặng cho cuốn tử vi, cụ đọc xong cụ mới nhận thấy cần phải kết hợp với hình tướng nên cụ có viết một cuốn: THẦN KÊ ĐỊNH SỐ để kết hợp với tử vi. Tử vi nó những điểm mạnh mà Khoa hình tướng học không có được, đó là khi em bé mới sinh phải chờ nó lớn lên mới xem được hình tướng, nhưng tử vi có thể đánh giá được tổng thể cuộc đời nó rồi.

Những người xem tử vi giỏi luôn luôn phải biết về hình tướng học.

vậy thì một lá số trên mạng làm sao biết được nó đúng hay sai: có một cách: khi đã trưởng thành thì phải xem quá khứ có đúng như thế không, nếu không đúng thì phải xem lá số khác. (còn trẻ em thì pó tay đấy).

Khoa học tử vi chỉ sợ lá số không đúng chứ nó luận giải khá chính xác những đặc điểm chính trong cuộc đời. các cao thủ thì càng luận cụ thể hơn nữa.

chúng ta xem nó như một môn bói toán, là cái gì đó trời cho, nào là thiên cơ bất khả lộ. vì sao, vì để hiểu được cơ sở lý luận của nó không phải dễ (âm dương, ngũ hành...), mấy cái này chỉ dành cho những người có trí tuệ, có đam mê, có tâm huyết... vì nghiên cứu nó phải tính đơn vị bằng chục năm, mấy cái lý luận vừa khó hiểu khó nhớ vừa chẳng kiếm được đồng xu cắt bạc nào cả. Trong khi nhịp sống diễn ra càng ngày càng nhanh, nhu cầu làm giàu, vui chơi giải trí hấp dẫn hơn nên làm sao có được cái nhìn đúng về nó được.

Ở mỗi thời đại khác nhau, bản chất vấn đề là giống nhau nhưng hình thức thì có khác, hình thức luận giải phải phụ thuộc vào sự phát triển của thời đại. dịch lý phương đông và thuyết vật chất phương tây đều nói: mọi việc luôn luôn biến đổi, lá số tử vi cũng vậy, phải xem nó trong một sự chuyển động chứ không đứng yên. có rất nhiều bạn ở đây bị RỪNG SAO nó làm cho mất phương hướng nên làm sao nhìn ra được sự vận động của nó.

Vài điều lạm bàn, nếu có gì làm gây phiền phức cho ai đó cũng xin bỏ qua và xin được chỉ giáo thêm.
Topic hay. Bác Thongle có nhiều bài viết hay quá. Bác đã ko ở diễn đàn này 2 năm rồi, nhưng nhiều người vẫn nhớ bác !
Chúc chị Tinhduyen79 hạnh phúc ! Đức năng thắng số !
Được cảm ơn bởi: Tinhduyen79, Ne0
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
hethong123
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 843
Tham gia: 14:26, 28/08/11

TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi hethong123 » 22:44, 02/09/13

Tinhduyen79 đã viết:chả buồn tẹo nào, tớ đây rất cầu thị, số có thể xấu nhưng nỗ lực phấn đấu thì vẫn cải được số phải ko? Nhờ xem vì lăn tăn chuyện tình duyên thôi, sự nghiệp có thể phấn đấu, tiền tài có thể kiếm ra, nhưng điều khiển con tim là việc khó hơn lên trời, nên mới hỏi. Mọi người vẫn ném là giai đoạn này kia xấu đó thôi, biết để bình an đón nhận và chuẩn bị cho nó thôi. Bạn cứ chân tình nói thật thoái mái nhé

Chúc bạn gặp nhiều may mắn nhé . Cũng giống như mình thôi. Mọi việc khác cảm thấy có thể yên tâm được rồi .
Muốn tìm 1 bờ vai, cần 1 người để mà tâm sự. Nhưng sao thấy khó quá . Nhưng duyên nó chưa tới thì hãy yên lòng mà bước tới . Mình còn có người thân,bạn bè mà. Cố gắng để có 1 người không ra sao cũng chẳng để làm gì hết .
Mọi người bảo mình nên lấy vợ hơn tuổi cho đỡ khắc. Con trai thường không thích như thế lắm. Nhưng duyên mình chưa tới. Cứ để vậy mà ngẫm xem sao.
Được cảm ơn bởi: Tinhduyen79
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Ne0
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 221
Tham gia: 23:14, 19/05/19
Liên hệ:

Re: TL: Liệu em có chồng không?

Gửi bài gửi bởi Ne0 » 22:42, 09/08/19

thongle2010 đã viết:
10:27, 01/10/10
to giactam: lá số của chị khác với lá số của tinhduyen 79 một đặc điểm thôi: đó là vị trí của sao Thái tuế. chị nhờ sao Thái thuế còn tinhduyen 79 thì bị mệt vì nó. Sao Thái tuế có 2 ý nghĩa tốt và xấu. vì nhiều người không hiểu mục đích của việc nghiên cứu tử vi nên mới có những cách hiểu không đúng. Trong y học, mục đích của việc nghiên cứu là tìm ra bệnh và chữa bệnh. trong các môn khoa học từ tự nhiên, xã hội đến tư duy, việc nghiên cứu để tìm ra QUY LUẬT VẬN ĐỘNG CỦA NÓ, từ đó phải biết sử dụng những quy luật đó để CẢI TẠO THẾ GIỚI cho nên xã hội có sự phát triển như ngày hôm nay. TẤT CẢ CÁC MÔN KHOA HỌC ĐỀU CÓ MỘT ĐIỂM CHUNG: NGHIÊN CỨU TÌM RA QUY LUẬT VẬN ĐỘNG CỦA NÓ ĐỂ MÀ TÌM NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP, TRÁNH NHỮNG ĐIỀU XẤU (VÍ DỤ VIỆT NAM ÁP DỤNG MÔ HÌNH KINH TẾ KẾ HOẠCH HÓA LÀ TRÁI VỚI QUY LUẬT NÊN MỘT THỜI GIAN PHẢI CHUYỂN SANG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG CHO HỢP VỚI QUY LUẬT PHÁT TRIỂN CỦA XÃ HỘI). Trong phong thủy địa lý cũng vậy, nhà phong thủy phải lựa chọn cái tốt mà bỏ cái xấu đi để con người được ấm no hạnh phúc, xã hội được phát triển. trong lá số tử vi cũng vậy, thực ra hơn 6 tỉ người mà chỉ có 60 loại tuổi, khoảng 512.000 lá số cho cả thế giới này thì tử vi nó cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó, một lý luận mà hoàn hảo thì nó tự bắn chết nó, nó sẽ không còn phát triển nữa. Ngày nay thuyết vật chất chỉ ra rằng, mọi sự vật hiện tượng muốn tồn tại phải vận động. Dịch lý ngàn đời xưa đã nói về cái đó rồi. cho nên xem tử vi nó cũng phải vận hành chứ nó đâu có đứng yên. Trong tử vi cung nào là cung quan trọng nhất, nó chỉ có một cung thôi, đó là cung THỜI VẬN (cho nên nhiều người mới thốt lên rằng: BÔN BA KHÔNG QUA THỜI VẬN).
Chúng ta đã tiếp cận với nền khoa học thực chứng của phương tây, muốn chứng minh vấn đề gì đó phải định lượng chứ không định tính. muốn định lượng phải thiết lập hàm số, mô hình rồi chứng minh nó đúng hay sai.

Tử vi là môn khoa học được thừa hưởng từ thuyết âm dương ngũ hành, sinh sau đẻ muộn. Trần Đoàn tiên sinh đã chế ra 108 ngôi sao trong lá số nhưng thực chất chỉ có 2 ngôi sao là có thực, đó là THÁI ÂM và THÁI DƯƠNG. các sao còn lại chỉ là các ký hiệu mà thôi (giống như các biến số trong một hàm số). Nhưng cái vĩ đại của lá số tử vi ở chỗ nó nghiên cứu khá chính xác được cuộc đời con người thông qua 4 yếu tố đầu vào bất dịch: năm, tháng, ngày, giờ sinh (mà phương tây không thể nào giải thích được). các ngôi sao trong lá số tử vi giúp người xem có cơ sở để kết luận về cuộc đời con người đó như thế nào. Mục đích xem tử vi là NHẬN DIỆN VÀ TÌM CÁCH HÓA GIẢI, cũng giống như bác sĩ khám cho ra bệnh nhưng phải kê thuốc cho bệnh nhân, nhưng có những bệnh quá nặng (ung thư...) thì làm sao chữa được (trong tử vi cũng vậy, đa phần bị hạn thì giải được, nhưng nặng quá thì cũng giống trong y học mà bị ung thư thôi).

Khoa học tử vi đóng góp được điều gì trong cuộc sống: thứ nhất, nó giúp xem tính cách con người đó như thế nào để ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP. thứ 2, tìm xem lúc nào khó khăn và lúc nào thuận lợi và tìm cách hóa giải nó. Thứ 3. THAY ĐỔI HÀNH VI.

Còn nhược điểm của tử vi là gì: trong một giờ có biết bao nhiêu người trên thế giới này ra đời thì cuộc đời giống nhau hết sao, còn sinh đôi sinh ba, sinh 4, sinh mổ thì sao? làm sao biết được.

Khi cụ Lê Quý Đôn đi qua Trung Quốc được tặng cho cuốn tử vi, cụ đọc xong cụ mới nhận thấy cần phải kết hợp với hình tướng nên cụ có viết một cuốn: THẦN KÊ ĐỊNH SỐ để kết hợp với tử vi. Tử vi nó những điểm mạnh mà Khoa hình tướng học không có được, đó là khi em bé mới sinh phải chờ nó lớn lên mới xem được hình tướng, nhưng tử vi có thể đánh giá được tổng thể cuộc đời nó rồi.

Những người xem tử vi giỏi luôn luôn phải biết về hình tướng học.

vậy thì một lá số trên mạng làm sao biết được nó đúng hay sai: có một cách: khi đã trưởng thành thì phải xem quá khứ có đúng như thế không, nếu không đúng thì phải xem lá số khác. (còn trẻ em thì pó tay đấy).

Khoa học tử vi chỉ sợ lá số không đúng chứ nó luận giải khá chính xác những đặc điểm chính trong cuộc đời. các cao thủ thì càng luận cụ thể hơn nữa.

chúng ta xem nó như một môn bói toán, là cái gì đó trời cho, nào là thiên cơ bất khả lộ. vì sao, vì để hiểu được cơ sở lý luận của nó không phải dễ (âm dương, ngũ hành...), mấy cái này chỉ dành cho những người có trí tuệ, có đam mê, có tâm huyết... vì nghiên cứu nó phải tính đơn vị bằng chục năm, mấy cái lý luận vừa khó hiểu khó nhớ vừa chẳng kiếm được đồng xu cắt bạc nào cả. Trong khi nhịp sống diễn ra càng ngày càng nhanh, nhu cầu làm giàu, vui chơi giải trí hấp dẫn hơn nên làm sao có được cái nhìn đúng về nó được.

Ở mỗi thời đại khác nhau, bản chất vấn đề là giống nhau nhưng hình thức thì có khác, hình thức luận giải phải phụ thuộc vào sự phát triển của thời đại. dịch lý phương đông và thuyết vật chất phương tây đều nói: mọi việc luôn luôn biến đổi, lá số tử vi cũng vậy, phải xem nó trong một sự chuyển động chứ không đứng yên. có rất nhiều bạn ở đây bị RỪNG SAO nó làm cho mất phương hướng nên làm sao nhìn ra được sự vận động của nó.

Vài điều lạm bàn, nếu có gì làm gây phiền phức cho ai đó cũng xin bỏ qua và xin được chỉ giáo thêm.
Câu trả lời thỏa đáng nhất đã có từ năm 2010. Dã man thật! :-t
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 2520 khách.