Mệnh tham lang tại Tuất

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 11:04, 26/12/12

Bản thân vốn là người thích tử ti, muốn học hỏi từ các vị cao nhân. Hiện tại chưa biết tí gì về tử vi cả. E sẽ bắt đầu nghiên cứu về bản thân trước. Lá số của e có mệnh tham lang tại Tuất. Hihi
Hình ảnh
Đầu trang

nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 11:05, 26/12/12

Tham Lang tọa Tuất cung.
Khi sao Tham Lang độc tọa tại Tuất cung giữ mệnh, thì Tài Bạch cung tại Ngọ có Phá Quân nhập miếu, Quan Lộc cung tại Dần có Thất Sát nhập miếu, đối cung có Vũ Khúc nhập miếu. Kết cấu tinh hệ SÁT-PHÁ- LANG điều nhập miếu giống như khi Tham Lang ở Thìn cung. Tuy nhiên, cục diện lại thay đổi hoàn toàn. Vì sao? Bởi vì lúc bấy giờ Thái Dương sẽ đi đến cung Tỵ độc tọa ở thế vượng địa, tại Tỵ cung sao Thái Dương được gọi là “U Trưng” có cường độ ánh sáng chỉ kém Li cung nhưng lại hơn ánh sáng ở 10 cung khác. Sao Thái Âm lúc bấy giờ sẽ đi đến cung Dậu, tại Dậu cung sao Thái Âm độc tọa thế vượng, còn được gọi là “Thiên Tường”, đây là thời điểm lúc mặt trăng vừa nhô lên. Lúc bấy giờ cung Điền Trạch tại Sửu có Thiên Lương ở thế vượng địa, nhận được ánh sáng của Nhật Nguyệt hợp chiếu nên tạo thành cảnh khá đẹp.


Về tổng quan, những ai có kết cấu Tham Lang cư Tuất cung cũng điều bất ngờ chuyển vận từ sau độ tuổi trung niên. Về cơ bản, mệnh tạo có mối quan hệ khá tốt với lục thân. Nhưng đối với người sinh những năm Bính, Tân và những người sinh trong tuần Giáp Ngọ thì mối quan hệ với Cha, chồng, con trai hoặc bên nội không được thuận lợi. Người sinh vào những năm Giáp, Kỷ và trong tuần Giáp Tuất thì mối quan hệ với mẹ, với con gái, với bên ngoại không được thuận lợi. Trường hợp cụ thể có thể là khi đương số sinh ra đến khi trưởng thành không biết được người thân bên ngoại; mẹ sức khỏe yếu, chết sớm hoặc không sống gần mẹ, sinh con gái thì con ngang bướng hoặc khó nuôi..., tùy theo mức độ hội tụ của các trung tinh, hung tinh để xác quyết cụ thể đối với từng lá số khác nhau.


Về phương diện sức khỏe, lúc bấy giờ cung Tật Ách sẽ có sao Thái Dương vượng địa. Sao Thái Dương có ngũ hành thuộc Dương Hỏa, nếu hội tụ Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Kình Dương thì rất dễ bị các bệnh liên quan như cao huyết áp, bệnh tim, thị lực kém, có tật ở mắt, đau đầu...


Về công danh, tài lộc: Mệnh Tham Lang tại Tuất sẽ cát lợi hơn rất nhiều so với Tham Lang tại Thìn. Điều đầu tiên phải kể đến trong sự cát lợi này là vai trò của bộ Âm Dương ở thế vượng địa. Vì đây là bộ sao ngoài ý nghĩa Phú (Thái Âm) và Quý (Thái Dương), thì đây là bộ sao còn thể hiện đương số có được hậu thuẫn hay không được hậu thuẫn từ Cha, mẹ, bên nội, bên ngoại đối với mệnh tạo. Khi Tham Lang cư Tuất thì cung Phúc Đức tại Tý sẽ có Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng độ. Kết cấu Thiên Tướng ở bất cứ cung nào cũng thường xảy ra cách cục Hình Kỵ Giáp Ấn hoặc Tài Ấm Giáp Ấn. Do sao Thiên Lương giáp cung Thiên Tướng Liêm Trinh tại Tý, do Thiên Lương nhận được ánh sáng từ Thái Dương, Thái Âm quân bình vượng địa hợp chiếu, nên bản thân Thiên Lương rất khó hóa khí thành hình khi đồng độ cùng Kình Dương (nếu âm dương hãm địa thì khả năng hóa khí thành Hình xảy ra rất cao). Chỉ có người tuổi Đinh sinh tháng 5 âm lịch thì Thiên Hình sẽ đồng độ với Thiên Lương và Cự Môn hóa Kỵ tại cung Hợi mới có cách Hình Kỵ Giáp Ấn. Người tuổi Quý thì Lộc Tồn đóng Tý cung, Liêm Tướng sẽ giáp Kình Đà nhưng Thiên Lương không hóa khí thành hình, do đó cách cục Hình Kỵ Giáp Ấn đối với người tuổi Quý có mệnh Tham Lang cư Tuất cung không xảy ra.


Ngoại trừ những bậc thiên tài hay kỳ nhân xuất chúng chiếm một số rất ít, phần lớn những người bình thường còn lại muốn có sự thành tựu hay đạt được một nấc thang nào đó trong đời sống xã hội, tất nhiên trước tiên phải cần đến sự hậu thuẫn từ cha mẹ (nuôi nấng, giáo dục, giúp đỡ về tinh thần, vật chất...) và sự hậu thuẫn, giúp đỡ tương tự từ Cậu, Dì, Chú, Bác bên nội và bên ngoại. Ví dụ đơn cử, nếu đương số được may mắn học và tốt nghiệp đại học, khi ra trường, nếu như Cha mẹ đương số nghèo nàn, ở quê lam lũ làm ăn, dòng họ hai bên nội và ngoại cũng cùng chung số phận là một nắng hai sương hoặc tệ hơn là không có người thân bên nội, ngoại. Như vậy đương số sẽ phải tự thân vác đơn đi xin việc nơi này, nơi kia, cuối cùng vẫn xin được việc làm nhưng phải trải qua thời gian thất nghiệp. So với người khác, có gia đình bên nội, ngoại thịnh vượng hoặc cha mẹ quyền chức, thì đương số không phải lâm vào hoàn cảnh như thế, mà chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày sau khi tốt nghiệp là được vào làm ở một cơ quan có tiềm lực với mức lương cao hơn một số bạn đồng khóa. Sự sáng hay tối hãm của bộ Âm Dương trên lá số có vai trò rất quan trọng trong việc dự báo mối quan hệ với Cha/Mẹ, dòng họ nội ngoại. Đối với người sau khi lập gia đình, thì sự sáng tối của Nhật Nguyệt trên lá số sẽ cho thấy người đó quan hệ với chồng, vợ, con trai, con gái thuận hay bất thuận. Mà mái gia đình chính là điểm tựa quan trọng cho mọi sự thành công của cá nhân. Chính vì thế, sao Tham Lang tại Tuất tốt hơn ở Thìn là dựa vào bộ Âm Dương được quân bình. Khi bộ Âm Dương được quân bình thì kéo theo mối quan hệ với Cha mẹ tốt (sao Cự Môn tại Hợi là vượng địa, bản chất là ám tinh, nhờ ánh sáng của Thái Dương vượng địa chiếu rọi, trừ tuổi Đinh Cự Môn hóa Kỵ là kém).


Đời sống vợ chồng về cơ bản là tốt. Tại sao? Vì lúc bấy giờ cung Phu Thê ở Thân có Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung. Kết cấu Tử vi, Thiên Phủ ở Dần Thân cũng chứa nhiều khuyết điểm, điều này tôi sẽ trình bày trong một chuyên đề khác. Khi sao Tử vi đến cung Phu Thê thì sẽ rất bất lợi cho hôn nhân (đối với nam mệnh), vì Tử Vi có tính cương cường, nghĩa là nam mệnh sau khi lấy vợ sẽ bị vợ điều khiển, mình chỉ còn là cái bóng sau lưng vợ. Điều này chúng ta thường thấy mà có thể dùng câu nói ví von ở không ít người đàn ông nói với vợ mình bằng một giọng cáu gắt “ Sao làm vợ mầy không muốn mà mầy muốn làm mẹ hả?”, do đó, nữ mệnh có sao Tử Vi ở cung Phu thê thì đẹp hơn nam mệnh. Khi Tham Lang tọa Tuất cung, Phu thê cung sẽ có Tử vi, Thiên Phủ cùng đến thì sao? Nam mệnh có hành nạp âm là Mộc và Thủy mà có cung Phu Thê này thì khó mà có một vợ. Các mệnh tạo còn lại có cung phu thê này chỉ cần không thấy hung, sát tinh như Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì nam cũng như nữ mệnh: Một lần là trăm năm.


Về cơ bản, mệnh tạo có Tham Lang cư Tuất là có sự hậu thuẫn. Còn tài lộc như thế nào? Khi Tham Lang tọa Tuất cung, nếu được tam kỳ gia hội (Khoa, Quyền, Lộc) thì sự thành công về công danh và tiền bạc là điều chắc chắn, vấn đề này xét nghĩ không cần phải bàn thêm.


Khi Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, cung Thiên Di không gặp Tuần Không, Triệt Không, Thiên Không thì cách cục Vũ Tham Hỏa hoặc Vũ Tham Linh được thành lập. Cách cục này là nhờ vào kinh doanh mà phát tài, nhưng về cơ bản vận chỉ chuyển đổi từ 3X trở đi.


Khi Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, mà Thiên Di cung gặp Triệt Không, Tuần Không, Thiên Không thì cách cục Tham Hỏa hoặc Tham Linh được xác lập. Cách cục này chủ có cơ hội bất ngờ, đột ngột mà phát tài, như phát tài nhờ đầu cơ, tích trữ, trúng số, cờ bạc... Tất cả 2 trường hợp trên điều lấy Tham Lang đồng cung với Hỏa, Linh làm yếu tố chính, còn tam hợp chiếu là yếu tố thứ. Vì khi Hỏa hay Linh không nằm cùng Tham Lang, thì mức độ bất ngờ, đột ngột bị giảm xuống nhiều. Trong trường hợp Tham Lang không đồng cung cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh, hoặc trong hợp chiếu, xung chiếu không có Linh, Hỏa, mà khi đi đến vận gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì đương số cũng sẽ phát tài lên mạnh và bất ngờ, nhưng khi đi qua vận đó thì tài vận do Linh Hỏa tạo ra không phát nữa, lúc bấy giờ cần phải xem đương số có đi đến vận có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Phủ, Thái Âm, Thiên Khôi, Thiên Việt hay không.


Về nghề nghiệp, khi Tham Lang tọa Thìn hay Tuất cung, nếu không thấy sát diệu mà thấy Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, đồng thời bản thân sao Tham Lang hóa khí thành Lộc (tuổi Mậu) là rất thích hợp làm chính trị, nếu như Tham Lang hóa khí thành Quyền (tuổi Kỷ) thì rất thích hợp làm trong quân đội, cảnh sát, tòa án. Còn cách Vũ Tham Hỏa hay Vũ Tham Linh thì kinh doanh sẽ phát tài. Khi xem xét mệnh tạo có Tham Lang nhập miếu ở Thìn hay Tuất, người xem số cần quan tâm đến 6 sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Hư, Âm Sát, Kình Dương, Đà La. Nếu Tham Lang gặp 2 sao Văn Xương, Văn Khúc thì mệnh tạo rất dễ có tính phong lưu, đa tình, và tính cách thường không an định, sốc nổi. Trong trường hợp này nếu có kèm theo Âm Sát và Thiên Hư nữa rất dễ làm cho mệnh tạo trở thành con người có tâm thuật bất chính, ngoài thì thế này nhưng trong lòng nghĩ khác, lợi dụng người hoặc dùng các thủ đoạn để trục lợi. Mệnh tạo loại này làm việc cũng không được hiệu quả, có kế hoạch nhưng thiếu thực tiễn, thiếu chí phấn đấu để đạt kế hoạch, chính vì vậy thích đi theo đường ngắn gọn để đạt mục đích, từ đó dễ lâm vào tà đạo. Nếu là Văn Xương hóa khí thành Kị hoặc Văn Khúc hóa khí thành Kị thì tình trạng sẽ tệ hơn, người xảo trá, dụng khẩu tài để lừa đảo người khác.


Khi Tham Lang tại Thìn hay Tuất, mà gặp Kình Dương hay Đà La đồng độ, nếu cùng cung không có Tuần Không, Triệt Không, Thiên Không, Thiên Hình thì tính trăng hoa, mê hoa luyến sắc khá cao, trong trường hợp này nếu gia hội thêm Hàm Trì, Mộc Dục, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Thiên Dao thì mệnh tạo cũng rất dễ vì sắc, cờ bạc mà mang họa. Mệnh người có Tham Lang tại Thìn Tuất, cần lưu ý đại hạn hoặc lưu niên mình đi có gặp Đà La, Kình Dương hay không, nếu có thì cần phải thận trọng các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ khác giới, đồng thời cẩn thận các việc làm ăn mang tính rủi ro cao như cờ bạc, đầu tư chứng khoán, cá độ bóng đá, đua xe, đua ngựa... rất dễ phá tài, bại nghiệp.


Do Sát-Phá- Lang là nhóm sao biến động kịch liệt. Vì vậy, khi lưu niên đại hạn, đại hạn hay tiểu hạn đến gặp Tham Lang thì đương số sẽ có sự thay cũ đổi mới. Nếu Tham Lang đồng cung hoặc có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Khôi, Thiên Việt, Địa Không, Địa Kiếp, Tả Phù, Hữu Bật thì chủ về thay đổi theo hướng sáng lập cơ nghiệp. Trường hợp Tham Lang Hóa Lộc, nếu có thêm Hàm Trì, Hồng Loan, Thiên Dao, Mộc Dục thì sự thay đổi chủ yếu là vui chơi, được nhiều người mời đi ăn tiệc tùng, giao du bạn bè, thù tạc liên tục. Trường hợp thấy Hóa Lộc, Lộc Tồn mà có thêm Thiên mã, thì tài lộc sẽ gia tăng mạnh. Nếu cung hạn có Tham Lang hội Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, Hồng Loan, Thiên Hỉ thì chủ về kết hôn, gia đạo có thêm người.
Đầu trang

nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 11:18, 26/12/12

Tự nhận xét bản thân:
- Nữ Tuổi Bính: Mối quan hệ với bên chồng thì tốt đẹp, với chồng có khắc khẩu. Nhưng a e bên nhà chồng (bên nội đúng là mâu thuẫn nhiều xích mích)=> đúng
- Có linh tinh, đà la nên mắc bệnh về mắt, cận thị nhẹ: 1,5độ, đau đầu, huyết áp thấp,.
- Công danh sự nghiệp: đúng thật là học tốt, và khi ra trường dc bên nội xin việc luôn, không phải chờ cảnh vác đơn đi xin việc: nhận bằng xong 1-2 ngày là đi làm => đúng
Đầu trang

nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 13:53, 26/12/12

nguyen_trang159 đã viết:Tham Lang tọa Tuất cung.

Các mệnh tạo còn lại có cung phu thê này chỉ cần không thấy hung, sát tinh như Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì nam cũng như nữ mệnh: Một lần là trăm năm. Cái này có chắc ko nhỉ? Nhưng mình ko có đà la, địa không, địa kiếp. Thế thì yên tâm rồi. Hihi
Đầu trang

nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 09:55, 08/01/13

Cái này cháu xin lấy từ bài của bác Tây Đô.
Mẫu người “Tham Vũ Đồng Hành” là những người có cung Mệnh an tại tứ mộ, tức là bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và có hai sao Tham Lang và Vũ Khúc tọa thủ đồng cung hoặc xung chiếu với nhau. Nếu cung Mệnh an tại Thìn và Tuất, thì Tham Lang và Vũ Khúc sẽ xung chiếu với nhau. Nếu cung Mệnh an tại Sửu và Mùi thì Tham Lang và Vũ Khúc sẽ tọa thủ đồng cung. Sau phần trình bày khái quát về cuộc đời của mẫu người Tham Vũ Đồng Hành nói chung, chúng ta sẽ đi vào chi tiết để xem sự khác biệt của mẫu người tuy là Tham Vũ Đồng Hành, nhưng Tham Vũ đồng cung tọa thủ tại Mệnh có gì khác biệt với người Tham Lang thủ Mệnh và Vũ Khúc xung chiếu, cũng như Vũ Khúc thủ Mệnh và Tham Lang xung chiếu? Trước tiên, chúng ta nói qua về đặc tính của hai sao Tham Lang và Vũ Khúc là hai chính tinh trong cách Tham Vũ Đồng Hành Cư Tứ Mộ, rồi sau đó mới nói đến hai sao phụ khác nữa là Linh Tinh và Hỏa Tinh thì mới đủ bộ và đúng cách. Tham Lang là Bắc Đẩu tinh, hành của Tham Lang có người cho là hành Thủy, có người cho là hành Hỏa và cũng có người cho là hành Mộc. Theo thiển ý của người viết thì Tham Lang thuộc hành Mộc, bởi vậy, khi Tham Lang (đào hoa) tọa thủ tại cung Tí (cung Thủy), khoa Tử Vi gọi đây là cách Phiếm Thủy Đào Hoa, nghĩa là hoa đào trôi dạt trên dòng nước. Bản tính của Tham Lang là đặt nặng vấn đề vật chất trong cuộc sống.
Thích hội hè đình đám, những chỗ đông người với những cuộc vui. Tính rất năng động, háo danh, háo thắng và thích làm những chuyện lớn cho nên có nhiều tham vọng. Ưu điểm của Tham Lang là có năng khiếu về kinh doanh, có khả năng tổ chức, nhưng khuyết điểm là mau chán nản và dễ bỏ cuộc nửa chừng. Nếu Tham Lang ở các vị trí miếu hay vượng địa thì chủ về uy quyền, giàu sang và sống lâu. Vũ Khúc cũng là Bắc Đẩu tinh và thuộc hành Kim. Bản chất của Vũ Khúc rất nghịch với Tham Lang ở điểm Tham Lang thích vui chơi ở chỗ đông người thì Vũ Khúc lại thích cô đơn, làm việc gì cũng muốn độc hành. Người có Vũ Khúc thủ Mệnh tính gan dạ, táo bạo, có khả năng tổ chức, có đầu óc kinh doanh, chủ quyền uy, danh vọng và giàu sang. Chính những điểm tương đồng này giữa Vũ Khúc với Tham Lang mà bộ Tham Vũ là một bộ sao của những tay kinh doanh có hạng trên thương trường.
Có người cho rằng Tham Vũ là hai sao thuộc về võ cách, tượng trưng cho võ nghiệp thì tại sao lại hợp với lãnh vực kinh doanh? Để trả lời cho điều này, chúng ta hãy nhìn vào cuộc sống của người Hoa Kỳ cũng như cộng đồng người Việt tị nạn, một số những cựu quân nhân, sau khi giã từ vũ khí, họ đã thành công một cách dễ dàng trên thương trường. Vậy phải chăng, những đức tính và khả năng cần có của một người điều binh trên chiến trường cũng cần thiết cho một người lăn lộn trên thương trường, đúng với câu mà người Trung Hoa vẫn nói: thương trường như chiến trường. Được xem là đắc cách Tham Vũ Đồng Hành thì hai sao Tham Lang và Vũ Khúc phải đóng tại bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi gọi là tứ mộ, bốn cung này thuộc hành Thổ cho nên đó là bốn vị trí miếu địa, vượng địa của hai sao Tham Vũ. Một điều kiện quan trọng khác là tại bốn vị trí này, bộ Tham Vũ phải gặp một hoặc cả hai sao Linh Tinh, Hỏa Tinh. Hai sao Linh Hỏa có thể đồng cung, xung chiếu hay tam hợp chiếu với hai sao Tham Vũ thì mới đầy đủ uy lực mà khoa Tử Vi thường gọi là cách Tham Vũ đồng hành cư tứ mộ, ngộ Linh, Hỏa hào phú gia tư, hầu bá chi quý. Có nghĩa là người Mệnh an tại bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, có Tham Lang và Vũ Khúc đồng cung hay xung chiếu, lại thêm có một hoặc hai sao Hỏa Tinh, Linh Tinh chiếu vào là số giàu sang, phú quý như bậc hầu bá dưới thời phong kiến ngày xưa.
Điều mà chúng ta lưu ý ở đây là sự thành công, phú quý của mẫu người Tham Vũ Đồng Hành không phải từ quan trường, mà chính là từ thương trường. Như trên chúng ta đã nói, mẫu người Tham Vũ Đồng Hành rất gan dạ, tự tin, nhiều tham vọng, có óc tổ chức và có năng khiếu về thương mãi, cho nên họ là những tay kinh doanh có tầm vóc chứ không phải chỉ làm ăn buôn bán lẻ tẻ. Đó phải chăng là do sự ảnh hưởng kỳ diệu của vòng Ngũ Hành tương sinh trong cách này: hành Hỏa của Linh Tinh, Hỏa Tinh một mặt phù trợ cho hành Thổ của bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi để tương sinh cho hành Kim của Vũ Khúc, đồng thời cũng đốt cho Kim này thành Thủy để dưỡng Mộc của Tham Lang, rồi Mộc của Tham Lang lại là củi cho ngọn lửa Linh, Hỏa cháy bùng lên...
Một đặc điểm khác đáng lưu ý của mẫu người Tham Vũ Đồng Hành là vì ảnh hưởng của Vũ Khúc, cho nên mẫu người này thường lao đao, lận đận trong tiền vận, và sớm lắm thì cũng phải qua trung vận, đa số phải đến hậu vận mới có thể gọi là thành công như ý muốn và lúc đó cơ nghiệp mới có thể bền vững được. Hỏa Tinh và Linh Tinh là hai sao Hỏa, cho nên lúc phát thì sẽ giúp cho bộ Tham Vũ phát rất nhanh, nhưng nếu phát không đúng vào thời vận thì cũng chỉ như ngọn lửa rơm, bùng lên rồi cũng tắt đi một cách nhanh chóng. Nếu biết được lý lẽ này, mẫu người Tham Vũ Đồng Hành chẳng nên bôn ba sớm trong cuộc đời mà chuốc nhiều phiền não, đắng cay.
Điều này rất nhiều người đã biết, nhưng họ không cam lòng, để cuối cùng cũng nói được một câu an ủi với chính mình như Nguyễn Du đã nói: càng phong trần danh ấy càng cao! Đặc điểm này thấy rõ nhất ở những người Tham Vũ Đồng Hành mà Mệnh an tại hai cung Sửu và Mùi, hai sao Tham Vũ sẽ đồng cung, khắc chế nhau mạnh mẽ trong tiền vận (khoảng 33 hoặc 36 tuổi) khiến cho đương số bao lần thấm mệt và sớm ngộ được cái ý nghĩa của câu: có tài mà cậy chi tài... Phải qua trung vận và bắt đầu vào hậu vận thì sự nghiệp của người Tham Vũ Đồng Hành có Mệnh an tại Sửu hay Mùi mới được ổn định và bền vững cho đến cuối cuộc đời.
Nói đến sự thành công của mẫu người Tham Vũ Đồng Hành nhanh hay chậm, bền vững hay ngắn ngủi thì chúng ta cũng nên lưu ý trường hợp nếu Mệnh an ở tứ mộ, có Tham Lang tọa thủ đồng cung với Hỏa Tinh, thì đây còn gọi là cách Tham Hỏa Tương Phùng, nếu gặp Linh Tinh thì gọi là cách Tham Linh Tịnh Thủ, cũng là những dạng của Tham Vũ Đồng Hành, nhưng với cách này, khi đến thời, đương số sẽ phát rất nhanh vì ảnh hưởng mạnh mẽ của Ngũ Hành tương sinh giữa Tham Lang thuộc Mộc và Hỏa Tinh thuộc Hỏa đồng cung với nhau. Tuy nhiên, công danh sự nghiêp dù có phát rất nhanh chóng, nhưng cũng chẳng giữ được lâu bền, vì đây cũng chỉ là cách bạo phát, bạo tàn mà thôi. Tương tự như vậy, chúng ta xét đến vị trí của hai chính tinh Tham Vũ tại tứ mộ.
Đối với những người Tham Vũ Đồng Hành mà Mệnh an tại hai cung Thìn và Tuất thì sự khắc chế của hai sao Tham Vũ tương đối nhẹ hơn vì nằm trong vị trí xung chiếu nhau, vì vậy, sự nghiệp của mẫu người này sẽ thành đạt sớm hơn, nhưng mức độ của sự thành đạt lại không có kích thước bằng những người Mệnh an tại Sửu Mùi. Và một điểm khác biệt nữa là cá tính của mỗi mẫu người Tham Vũ Đồng Hành sẽ có sự khác biệt tùy theo cung an Mệnh.
Khi Mệnh an ở Thìn Tuất thì nếu chúng ta giao tiếp với những người này, chúng ta sẽ nhận ra họ như có hai con người khác nhau: một con người vì ảnh hưởng của Vũ Khúc nên thường sống cô độc, suy nghĩ và quyết định một mình, nhưng khi ra ngoài, sao Tham Lang lại làm cho họ thành một con người khác, họ biết nói, biết làm cho vui lòng người khác, mặc dù trong thâm tâm họ không thích như vậy, và phải chăng đây cũng là một đặc tính giúp họ thành công trong lãnh vực kinh doanh? Tóm lại, mẫu người Tham Vũ Đồng Hành là một mẫu người lý thú khi chúng ta quen biết hoặc hợp tác trong vấn đề làm ăn mua bán với nhau. Họ là những người có cá tính rất mạnh, gan lì, táo bạo và nhiều tham vọng. Địa bàn giúp họ thành công là thương trường. Và thời điểm mà họ xây dựng được sự nghiệp như ý là hậu vận của cuộc đời.
Được cảm ơn bởi: linhtakitori
Đầu trang

MrChaoHanh
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 83
Tham gia: 00:03, 11/05/11

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi MrChaoHanh » 10:17, 08/01/13

Lá này mà dành cho nam là tương đối đẹp.
Đầu trang

thang113
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 71
Tham gia: 15:04, 01/01/13

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi thang113 » 10:22, 08/01/13

vậy mệnh Tham lang tại Dần thì sao chi nguyen_trang159 oi . Chị xem dùm e
Hình ảnh
Đầu trang

nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 15:19, 08/01/13

@ Mrchaohanh: Cũng có người bảo e là nếu là lá số con trai thì đẹp, nhưng mà thời nay cũng hợp mà anh. A biết thêm gì về e có thể tư vấn dùm e với.
@ Thang113: Chị có biết về tử vi đâu: Nhưng thấy ng thường bảo tham lang thường ở thìn, tuất sửu mùi thì có vẻ đúng là hội tham vũ( sát phá tham) còn ở cung khác lại theo hướng khác. Chồng chị cũng tham lang tại dần như của em nhưng chị chưa tìm hiểu dc. Hehe
Đầu trang

thang113
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 71
Tham gia: 15:04, 01/01/13

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi thang113 » 16:07, 08/01/13

tham lang ở dần, hội sát phá liêm, cao nhân nào cho một vài lời khuyên giúp.
Đầu trang

nguyen_trang159
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 381
Tham gia: 23:03, 13/12/10

TL: Mệnh tham lang tại Tuất

Gửi bài gửi bởi nguyen_trang159 » 09:23, 23/01/13

Tử Vi Ở Cung Phu Quân:
Tốt nhất là cung Phu Thê ở Ngọ và có Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ. Trường hợp này diễn tả một gia đình vợ chồng tương đắc tâm đầu ý hợp, luôn có hòa khí và chung thủy trong đời sống vợ chồng.
Cung Phu Quân của mình không nằm ở Ngọ mà thân nên chắc là chung thủy trong đời sống vc chứ vc mình cãi nhau suốt.
Được cảm ơn bởi: thanhminhna, linhtakitori
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1180 khách.