Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô
Liên hệ:

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ » 16:13, 01/02/13

Lá số Tử vi giống nhau tại sao số phận khác biệt nhau?[blockquote] Lá số Tử vi là bản hồ sơ cá nhân ghi lại nghiệp của một người trong các tiền kiếp và sự ảnh hưởng của nghiệp ấy lên cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên nghiệp thì rất phức tạp, lá số chỉ có 12 cung và số tinh đẩu khá hạn chế nên không thể hiện được một cách quá chi tiết những nghiệp gì người ấy đã gây tạo. Điều quan trọng nữa là lá số được thiết lập tại thời điểm ra đời nên không có sự cập nhật, nếu đương số có những hành động cải sửa số mạng thì lá số trở nên lạc hậu. Có câu "Đức năng thắng số", rõ ràng tùy theo "đức" của mỗi người, dù 2 người có lá số hoàn toàn giống nhau, cuộc đời họ vẫn có sự sai biệt rất nhiều. Đây cũng chính là nhược điểm của phương pháp xem vận mạng của môn Tử vi.

Để hình dung rõ hơn mời quý vị đọc ví dụ sau:

Lá số giống như bản hồ sơ học bạ của học sinh. Khi thầy giáo lớp 9 mới nhận lớp, thầy xem trong học bạ và hồ sơ của học sinh xem năm ngoái ở lớp 8 nó học thế nào. Một đứa giỏi toán, hạnh kiểm tốt thì thầy đoán năm nay có thể nó sẽ được tuyển đi thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh. Tuy nhiên nếu nó có bạn gái, yêu đương rồi học hành xao nhãng, toán bị điểm kém thì thầy đã đoán sai. Còn nếu nó vẫn chăm chỉ học hành như năm lớp 8 thì quả nhiên nó được đi thi học sinh giỏi, thầy đã đoán đúng.
Ngược lại, một đứa ở lớp 8 học lực khá kém, chật vật lắm mới được vớt vào lớp 9. Thấy xem hồ sơ đoán năm nay nó chẳng làm nên cơm cháo gì. Nhưng tự nhiên không biết vì sao nó bỗng siêng năng dùi mài, nghiên cứu sách vở, học thêm lớp này lớp nọ, dần dần trở thành học sinh khá, kiến thức vững vàng. Thầy đã đoán sai. Nếu nó vẫn tiếp nối "truyền thống" như hồi học lớp 8, chểnh mảng hời hợt thì tất nhiên thầy sẽ đoán đúng.
Lá số ghi lại những gì một người làm ở kiếp trước và sự ảnh hưởng của nó vào kiếp này, tuy nhiên những dự đoán của thầy tử vi đúng hay không còn tùy thuộc sự ứng xử của đương số, không phải cố định như thế. Dù có sự bất lợi nào đó nhưng cố gắng cải sửa thì vẫn tốt như thường. Ngược lại, lá số tốt mà làm nhiều việc xấu xa tồi tệ thì khi hết phúc tai họa sẽ đến.
Lóp 8 là kiếp trước, hồ sơ học bạ là lá số Tử vi, Lớp 9 là kiếp này.

Như vậy rõ ràng vận mệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đây cũng là niềm hy vọng cho những người lỡ có lá số xấu.barney3210 đã viết:

Bác Đô ơi Barney muốn hỏi cái này. Ai cũng thường hay nói câu Trời không cho ai cái gì toàn vẹn nhưng cũng chẳng lấy hết của ai cái gì. Nhưng sao Barney thấy trong cuộc sống có nhiều hoàn cảnh éo le quá. Có những người cả đời lam lũ vất vả nghèo khổ, con cái cũng chẳng ra sao đâm thuê chém mướn, hay bệnh hoạn tê liệt tứ chi....Họ cũng chẳng nhờ vả được chồng con điều gì. Vậy rốt cuộc họ được những gì??? Ông trời có quá bất công không? Hay có những cặp vợ chồng rất hiền lành chịu thương chịu khó mà con cái hay bản thân lại mắc phải nhửng căn bệnh nan y không cách nào chữa khỏi phải sống lay lắt đau đớn??? Và còn rất nhiều trường hợp khác.. Vậy không lẽ kiếp trước họ tạo những nghiệp lớn cỡ nào mà kiêp này cuộc sống sao quá đỗi bi ai????


Tây Đô đạo sĩ:

Việc ở hiền gặp lành luôn luôn đúng.
Tuy nhiên chúng ta khó nhớ được đã gây những nghiệp gì trong tiền kiếp, do đó kiếp này dù tự thấy mình không làm gì xấu nhưng vẫn khổ nên có thắc mắc như trên.
Bạn đọc bài này nhé:


Nhân quả xuyên suốt kiếp trước, kiếp này và kiếp sau.

Một người năm ngoái siêng năng làm ăn, có nhiều tiền gửi ngân hàng. Dù năm nay họ lười biếng ăn chơi lêu lổng nhưng vẫn có tiền chi xài thoải mái. Người không hiểu thì cho rằng ăn chơi lêu lổng là giàu.
Tuy nhiên khi số tiền trong ngân hàng cạn kiệt thì họ sẽ trở nên nghèo đói khổ sở.

Một người khác năm ngoái lười biếng không có tiền gửi ngân hàng, lại còn nợ nần chồng chất. Năm nay họ siêng năng làm việc nhưng tiền chỉ đủ để trả nợ dần, chưa thể dư giả. Người không hiểu cho rằng làm ăn siêng năng là nghèo.
Khi trả hết nợ cũ dĩ nhiên họ sẽ trở nên khá giả sung sướng.

Sự thiện ác tạo phúc cũng vậy, người hiền lành đạo đức nhưng nghèo khổ bệnh hoạn, ấy là nhân xấu từ tiền kiếp còn nhiều. Khi trả hết nghiệp xấu thì họ sẽ được hưởng phúc mà đời nay gây tạo, khỏe mạnh sung sướng.

Người làm ác, bất nhân thất đức nhưng hiện tại vẫn được hưởng giàu sang địa vị là do phúc họ tạo từ kiếp trước vẫn còn nhiều nên họ vẫn được hưởng. Khi hết phúc thì tai họa sẽ kéo đến, trở nên khốn đốn khổ sở.

Nói chung luật nhân quả rất công bằng, chẳng qua chúng ta không nhớ kiếp trước của mình mà thôi.
Người biết rõ lý nhân quả thì luôn vun bồi tích phúc, không để cạn kiệt.

Thân mến [/blockquote]
Được cảm ơn bởi: sleep away
Đầu trang

phuongmtt47
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 346
Tham gia: 12:41, 05/05/11

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi phuongmtt47 » 17:10, 01/02/13

Lá số này cũng có thể sửa được nếu các quả chưa trổ, hòa thượng Tuyên Hóa có nói, nếu tụng trì chú đại bi 108 biến liên tục trong 3 năm thì khi soi vào ngưỡng kính đài " gương soi nghiệp của diêm vương " gương sẽ trong..nên mới biết oai phước không thể nghĩ bàn của chú Đại Bi..nên trì tụng
Chúng ta vì vọng nghiệp điên đảo chấp có cái năng minh " chủ thể hư vọng " và sở minh " đối tượng ", chỉ vì một niệm vô minh mà trần lao dấy khởi, đâu biết bản thể vốn diệu minh thường trụ của tâm này...thường ngày thấy nó mà không biết...chỉ có cách tu hành thì mới loại bỏ được các tạp nhiễm đó
Đầu trang

phuongmtt47
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 346
Tham gia: 12:41, 05/05/11

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi phuongmtt47 » 17:19, 01/02/13

Phú-lâu-na, ba thứ tương tục điên đảo ấy, đều là do tánh sáng hư vọng muốn soi rõ tánh giác. Nhân cái liễu tri mà phát ra cảnh tướng, theo vọng tưởng mà kiến chấp phát sinh. Các tướng núi sông đất liền thứ lớp dời đổi. Do hư vọng nầy mà xoay vần không cùng tận.
Giảng giải:
Sau khi Đức Phật giải thích về thế giới, sự tương tục của chúng sinh, và sự tương tục của nghiệp báo, ngài lại gọi Phú-lâu-na.
Phú-lâu-na, ba thứ tương tục điên đảo ấy, đều là do tánh sáng hư vọng muốn soi rõ tánh giác. Sự tương tục của thế giới là thành trụ dị diệt, tiếp diễn không ngừng. Chúng sinh cũng trải qua tiến trình tương tự của sinh trụ hoại diệt vô cùng vô tận. Nghiệp quả cũng diễn ra với tiến trình thành trụ hoại không bất tận. Cả ba thứ sinh khởi tương tục nầy đều bắt nguồn từ vô minh.
Thế giới được hình thành bởi do vô minh, thế nên có vô minh của thế giới, có vô minh của chúng sinh và có vô minh của quả báo. Mọi pháp hữu vi đều sinh khởi từ vô minh. Vô minh là mẹ của tất cả các pháp đang hiện hữu. Thế nên nếu ai dẹp trừ được vô minh, thì người ấy có thể thành Phật. Chỉ đến khi nào quý vị chuyển hoá sạch mọi vô minh, thì khi ấy quý vị mới nhận ra chân tánh của mình.
Tại sao thế giới được duy trì bằng ba thứ điên đảo tương tục như vây? Do muốn soi lại tánh giác nên thành ra có vô minh. Nhân cái liễu tri mà phát ra cảnh tướng, theo vọng tưởng mà kiến chấp phát sinh. Với sự sinh khởi của vô minh, cái thấy hư vọng cũng phát sinh, và do vậy, thế giới khách quan cũng được phát hiện ra. Các tướng núi sông đất liền thứ lớp dời đổi. Do hư vọng nầy mà xoay vần không cùng tận. Mặc dù núi rừng và các hiện tượng hữu vi là mênh mông không cùng tận, nhưng có một sự rất tương tục rất rõ ràng, không hề có sự hỗn loạn thiếu trật tự. Một khi hư vọng sinh khởi, nó cứ thế mà tiếp diễn. Nó chấm dứt rồi lại phát sinh, dừng lại rồi bắt đầu. Chẳng hạn, con người chết rồi lại đầu thai làm dê, đầu thai rồi lại chết. Cứ chịu luân hồi sinh tử bất tận. Thế mà con người không chịu tỉnh ngộ và tự hỏi, “Tại sao ta phải chịu sanh ra rồi lại chết, chết rồi lại sanh?” Họ không chịu nhìn kỹ vào câu hỏi nầy. Họ không bao giờ giải đáp được tại sao họ phải chịu sanh ra rồi lại chết, chết rồi lại sanh. Thế nên khi có ai hỏi vì sao sinh ra thì họ chẳng biết trả lời ra sao và chẳng biết mình sẽ làm gì, và khi chết thì rất bối rối. Thế nên người xưa có câu: Sanh thời hồ đồ, khứ thời mê là vậy.
Vì không biết rõ về chuyện đến và đi của mình nên quý vị có thể hình dung rằng cuộc sống của mình như trôi qua một cơn mê muội bàng hoàng. Và chính trong sự thiếu sáng suốt minh bạch nầy mà tiến trình sống chết ấy tương tục. Sinh ra để rồi chết, chết rồi lại sanh. Có đáng thương không? Nghĩa rốt ráo của tất cả sự việc nầy là gì?
Ý nghĩa rốt ráo của mọi sự hiện hữu trên thế gian là kiếm được ít tiền và ăn chút gì đó để sống. Vì không có tiền nên phải làm lụng để kiếm tiền. Làm ra tiền để mua thức ăn và áo quần để mặc. Thực vậy, nếu sống trên đời chỉ để làm ăn, để mặc, để sống trong một ngôi nhà đẹp đầy đủ tiện nghi thì thật là vô nghĩa! Thà rằng chết ngay bây giờ tốt hơn! Hãy nghĩ xem: quý vị phải đi làm và khi về đến nhà là phải ăn. Quý vị phải lấp đầy cái túi da không đáy. Ngày nay quý vị lấp đầy nó, nhưng ngày mai nó lại trống trơn rồi. Quý vị lấp đầy nó ngày nay nhưng ngày kia nó lại trống rỗng, thậm chí quý vị nhét đầy bụng vào buổi sáng thì buổi tối nó đã kêu réo lại rồi. Lại phải lấp đầy cái hố đó. Quý vị phải tống khứ cái cũ đi để tiếp nhận cái mới vào. Phải chịu vô số những thứ phiền toái ấy trong một ngày dường như là quá vô nghĩa. Có bài thơ nói về chuyện ấy như thế nầy:
Nhân sinh thất thập cổ lai hy 人生七十古來稀
Tiên trừ thiếu niên hậu trừ lão 先 除少年後除老
Trung gian sở dư vô đa thời 中間所餘無多時
Hựu hữu nhất bán thuỳ trước liễu 又有一半睡著了.
Được cảm ơn bởi: sleep away
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
eye on me
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5523
Tham gia: 18:29, 09/10/11
Đến từ: tâm Địa Cầu

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi eye on me » 18:42, 01/02/13

ủa sao loài người biết làm ác là sẽ có nghiệp mà sao cứ ở ác hoài vậy ? nghĩ cũng lạ !
Đầu trang

se7encells
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 13:55, 01/02/13

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi se7encells » 18:55, 01/02/13

eye on me đã viết:
banhquycam đã viết:
eye on me đã viết:bác này nói đúng, tướng tuỳ tâm sanh. hồi xưa lúc gặp hạn thiên không, tôi biến chất ác độc hay mắn chửi người khác , ăn chơi đua đòi xa đoạ, bỏ bê việc học theo đám lưu manh, nên tướng biến dạng , mắt nổi gân đỏ, ấn đường xạm đen, mặt mày nổi hắc ám ở 2 bờ má, người gầy đột biến giống như sắp đi tù, yểu mạng , nhưng sau này tôi thấy đua đòi, ra vẻ đàn anh đàn chị như thế là rất dở hơi tự giết chết tương lai của mình, nên dứt hẳn với đám bạn không hay đó, tập trung học hành, giờ thì ngon lành rồi, bằng cấp có, được hưởng may mắn phú quý, tướng mạo, ấn đường ổn trọng sáng sủa, hiền lành không còn hắc ám và gân đỏ. nếu lúc đó không tự nhận thức được mà theo tụi nó bỏ dở việc học chắc giờ bóc lịch rồi.
ra thế :D tướng pháp của em trải qua các hạn thì chỉ có thay đổi về độ mũm mĩm thôi chứ ko có thay đổi tướng mạo
mặt vẫn đc kêu là hiền
:D
ra là trước anh đã từng có đợt như vậy :D nhưng ko hiểu sao em nhìn thấy mặt anh trong mấy bức ảnh anh đưa lên vẫn thấy còn dữ dằn í :D hay là do anh ko ăn ảnh?


@bác TĐ: lâu lắm cháu mới gặp bác, gửi lời chào và hỏi thăm sức khỏe đến bác :D
tướng bây giờ như vậy nè. sau khi tu tâm thì nó biến thiện thôi :D
Ác quá ác quá, phải tu thêm nhiều nữa nha.
Đầu trang

ngocnam1997
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 20
Tham gia: 14:02, 04/11/12

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi ngocnam1997 » 22:08, 13/02/13

leka_113 đã viết:mh thấy sao trớ trêu quá , kiếp trước là chuyện kiếp trước , sao phải bắt kiếp này gách chịu , kiếp này họ sinh ra thì có biết gì ? nếu kiếp này họ là người tốt thì chẳng lẽ họ vẫn chịu cực khổ lận đận , còn ai tiền kiếp là hiền nhân , kiếp này lại giàu sang nhưng tâm địa ác ôn thì lại đc hưởng phước . sao ko bắt họ phải trả nợ ngay trong kiếp nhỉ , cứ dây dưa kiếp này sang kiếp nọ thì khi nào mới trả hết nghiệp ... haiz , mh` thấy nhiều người tốt thì chết yểu , còn kẻ gian trá lừa lọc thì lại hưởng thọ , con cháu sum vầy , chẳng lẽ phải đợi kiếp sau họ mới có thể thấy đc nhân quả họ gặt hay sao ???

còn đức năng thắng số là sao nhỉ mọi người ? ... sao mh` thấy nhiều người họ thiện tâm , hiền hậu , làm việc thiện mà vẫn ko thắng đc cái lá số tử vi lận đận , lại có người chết yểu mệnh , đức năng bao nhiêu mới đủ để thắng cái số phận đây ? nhiều lúc cố gắng ko mún tin vào tử vi (có thể do lá số mình xấu) , nhưng sao nó lại phán chính xác như thế , ko tin cũng ko đc ...

có thể do còn nhỏ tuổi mà chưa am hiểu hết chuyện tử vi cuộc đời , mong các bác cao nhân chỉ giáo ạ ...

Kính bạn! Kẻ gian trá lừa lọc ấy xuống dưới địa ngục. Diêm vương tra nếu còn tội thì đoạ vào các ngục đến hết tội rồi lên đầu thai lại thành người. Nếu lớn quá thì vào 3 đường ác đạo. Hoặc nếu bạn thấy người tốt mà bị chết thì chưa ắt là xấu, đó có thể là điềm báo họ được vãng sanh, họ được lên trời, họ trả hết nghiệp không phải chịu bệnh tật hiểm nghèo ( Nếu còn sống thì phải chịu tiếp ). Thế chưa phải là xấu.
Đầu trang

ritabenho
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 26
Tham gia: 17:34, 23/05/13

TL: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi ritabenho » 20:48, 25/05/13

eye on me đã viết:
banhquycam đã viết:
eye on me đã viết:bác này nói đúng, tướng tuỳ tâm sanh. hồi xưa lúc gặp hạn thiên không, tôi biến chất ác độc hay mắn chửi người khác , ăn chơi đua đòi xa đoạ, bỏ bê việc học theo đám lưu manh, nên tướng biến dạng , mắt nổi gân đỏ, ấn đường xạm đen, mặt mày nổi hắc ám ở 2 bờ má, người gầy đột biến giống như sắp đi tù, yểu mạng , nhưng sau này tôi thấy đua đòi, ra vẻ đàn anh đàn chị như thế là rất dở hơi tự giết chết tương lai của mình, nên dứt hẳn với đám bạn không hay đó, tập trung học hành, giờ thì ngon lành rồi, bằng cấp có, được hưởng may mắn phú quý, tướng mạo, ấn đường ổn trọng sáng sủa, hiền lành không còn hắc ám và gân đỏ. nếu lúc đó không tự nhận thức được mà theo tụi nó bỏ dở việc học chắc giờ bóc lịch rồi.
ra thế :D tướng pháp của em trải qua các hạn thì chỉ có thay đổi về độ mũm mĩm thôi chứ ko có thay đổi tướng mạo
mặt vẫn đc kêu là hiền
:D
ra là trước anh đã từng có đợt như vậy :D nhưng ko hiểu sao em nhìn thấy mặt anh trong mấy bức ảnh anh đưa lên vẫn thấy còn dữ dằn í :D hay là do anh ko ăn ảnh?


@bác TĐ: lâu lắm cháu mới gặp bác, gửi lời chào và hỏi thăm sức khỏe đến bác :D
tướng bây giờ như vậy nè. sau khi tu tâm thì nó biến thiện thôi Hình ảnh
:D dĩ nhiên tướng mạo không thay đổi nhưng khi tu tâm dưỡng tính tướng xấu sẽ mất đi và tướng tốt dần lộ ra, ngày xưa nhìn dữ dằn nhưng ngày nay nhìn uy nghi :)
Đầu trang

QuyDau1993
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 657
Tham gia: 10:32, 09/11/15

Re: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi QuyDau1993 » 07:02, 10/11/15

Đang lo rầu vì lá số tử vi xấu quá mà gặp được bài này, đọc được những điều các tiền bối viết em bình tâm lại hơn rồi. Từ nay ráng tu tâm dưỡng tánh làm lành tránh dữ (mà vốn dĩ tính em đã hiền sẵn mỗi tội hơi nóng tính), mỗi ngày niệm Quán Âm, lá số nói em học không cao thì từ nay em ráng học để cải số vậy, dù gì thì mình cũng chẳng có gì để mất nữa mà phải sợ (số xấu sẵn rồi ^:)^ )

Xin phép up lên cho bác nào đang lo buồn rầu vì tử vi xấu
Đầu trang

s0l3dadhd
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 671
Tham gia: 14:19, 06/09/15

Re: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi s0l3dadhd » 17:30, 10/11/15

cố lên mọi người nhé, up lên cho ai đọc những bài này sẽ tự tin hơn vào cuộc sống cực kỳ phức tạp này.
Lá Số là cái diều do mình làm ra từ kiếp trước, muốn diều bay cao hay bay thấp, thì dù diều có đẹp hay không thì hãy cho nó 1 cái dây thật chắc, và cái tâm thật dầy để dật dây thật mạnh nhé.
:D
Đầu trang

thamlangff
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 350
Tham gia: 14:28, 08/08/19

Re: Nếu lá số tử vi Xấu thì nên xem

Gửi bài gửi bởi thamlangff » 09:38, 10/09/19

ngocnam1997 đã viết:
23:05, 29/01/13
Thưa các đạo hữu!

Chắc quý vị đã từng nghe đến câu nói : Đức năng thắng số rồi . Tất nhiên ai đã từng xem tử vi đều biết đến câu này , nhất là khi gặp phải một lá số không mấy tốt đẹp. Xin quý vị hãy dành một chút thời gian để đọc những dòng tâm huyết , có thể cuộc đời quý vị sẽ sang trang khác.

Mỗi chúng ta, ai cũng có lá số riêng của mình. Tuỳ theo kiếp trước theo luân hồi nghiệp báo mà kiếp này ta lại sanh ra làm kẻ nghèo hèn, hay những bậc quý tộc. Từ thời tiểu học, ngày xưa thì các nhà nho hay những đứa trẻ đã được học câu. " Nhân chi sơ, tính bản thiện". Một đứa trẻ dù sinh ra ở đâu, có lá số như thế nào thì nó cũng chưa thể hiện được các tính tốt xấu của nó, nhưng qua thời gian nó được học tập ở môi trường ( Thiên di, mệnh,) thì nó dần dà biết suy nghĩ. Tư tưởng đến với nó có thể là tốt nếu nó có các cung đó tốt, nhược như có các sao cô độc thì nó chỉ thích một mình hay là gặp các sao hung tinh thì nó lại ích kỷ,..... Vì vậy, có thể coi một lá số như một chuỗi các phản ứng được lập trình ở trong đầu chúng ta và chúng ta là người trải nghiệm nó. Nhưng như vậy thì cuộc sống còn ý nghĩa gì khi quý vị có một lá số xấu tệ hại

Nhưng thật may cho chúng ta vì 3 yếu tố là Thiên, Địa, Nhân thì Nhân lại là quan trọng nhất. Từ thiên, địa sinh ra nhân để chúng ta gặt quả báo. Vì vậy thiên địa xấu mà nhân tốt thì cũng chẳng lo ngại gì cả. Âu cũng tại kiếp trước lưu nghiệp lại. Ví dụ, khi ta gặp một tai nạn giao thông,người có lòng từ sẽ ra tay cứu giúp, kẻ lạnh lùng thì bỏ mặc đi qua ngay.Vì sao?. Bởi vì bản chất của mình đã là như vậy, sâu xa hơn là do các sao xấu chiếu vào mệnh khiến ta chẳng sinh ra được niệm tốt, hay là chẳng thèm để ý điều đó có xảy ra. (Chú ý : Các sao trong tử vi không phải là sao trên trời mà là các vùng năng lượng riêng của cơ thể).

Vì vậy chúng ta có thể thay đổi từng vùng như vậy. Khi bạn đã biết được lá số của mình, bạn là người chủ động nắm quyền sinh xuất, bạn biết điều tiết được sự việc xảy ra của nó, và đó là phước đức lớn của bạn. Tử vi kết hợp rất chặt chẽ với tướng học. Để đoán đúng một lá số thì chắc chắn thầy xem bói phải xem cả tử vi lẫn nhân tướng cho bạn. Đề phòng có sự nhầm lẫn giờ sinh, vì vậy tử vi gắn liền mạch với tướng học. Đến vận tốt thì phát quý tướng, vào vận xấu thì lại sinh yểu tướng, bại tướng. Ngoài ra, sự dạy dỗ và xã hội cũng rất ảnh hướng đến lá số tử vi. Ngày xưa, các học sinh đều được học sách thánh hiện nên họ rất coi trọng đạo đức, nên rất hiếm có người học trò mà bị chết yểu, tướng suy không hiện thì sao chết được. Vậy đâu là thứ quyết định, đó chính là đạo trong từ đạo đức. Thí như bạn làm đồ tể, bạn giết hại nhiều thì khuôn mặt bạn ắt chẳng tốt đẹp gì, lông mày thì đậm chĩa thằng xuống mắt, mặt thì hung ác, lại còn hay giao du kết bè phái với toàn loai trộm cắp, vô lại. Khi tâm ác thì sinh tướng ác. Nhưng nếu bạn thấy đó là sự tàn ác, bạn từ bỏ và siêng làm điều thiện thì một khoảng thời gian khuôn mặt bạn sẽ khác xa, bạn được gia tăng tuổi thọ, bạn gặp duyên tốt, tức là có sự cứu giải lớn. Chỉ tính duyên bạn biết tử vi cũng là lớn lắm rồi, ghi nhớ thêm rằng Vì Tướng do tâm, sung sướng do tâm thiện, khổ cực do tâm ác. Các hung tinh không kiếp, kinh đà, linh hoả chỉ phát tác với kẻ không biết đạo, không biết lá số của mình có đặc điểm gì ?.Lưu ý thêm, Đặc biệt với người tu hành họ sẽ chế không kiếp lục sát rất mạnh. Nhiều lý do nói rằng đó là hoá giải thiên di,... Theo tôi thì đó là kiềm chế sự nóng giận, không phát sinh tâm ác thì chẳng sợ, làm việc có ý thức chứ không phải có bạn năng.

Bạn có tâm tốt, nó sẽ phát tiết lên mặt, bạn có tâm xấu nó cũng phản ánh lên khuôn mặt bạn. Vì vậy xem tướng sẽ đúng hơn tử vi rất nhiều. Hãy để ý, nghèo hèn thì thường không cao thượng, không biết đối nhân xử thể, nhưng rất thẳng thắn, chất phác, tất nhiên là nó sẽ thể hiện trên khuôn mặt. Vậy thì tướng mạo tương đối thật, chúng ta có thể dùng đức độ để thay đổi nó. Tôi nói như vậy không phải là đề cao việc xem tướng hơn xem tử vi mà là một lối thoát với những bạn có lá số không tốt đẹp, hay gặp bạn xấu. Trước hết, bạn hãy siêng làm việc thiện đi để khuôn mặt bạn thân thiện hơn, sáng sủa hơn và người khác nhìn vào thấy yêu mến hơn, tất nhiên lại có thể giải hạn mạnh hơn Quang Quý, tứ đức, Quan Phúc nhiều lần. Ngẫm lại tại sao Quang Quý và Tứ đức, quan phúc giải hạn mạnh vậy. Dụng từ bi thì không mạnh sao được. Tuyết đối bạn đừng nên có ý nghĩ gì lảng tránh răng mình không thích làm việc thiện hay đại loại gì đó,.., đó là nghiệp của bạn đấy. Hãy nhớ các vị vua đức độ như Trần Nhân Tông, Lý Thánh Tông, ở thời Đạo Phật từ bi, dùng đạo đức để bình dân nên dẹp tan quân Nguyên Mông. Hãy để ý các chuỗi sự kiện :
Sau thất bại lần thứ ba năm 1288 ở Đại Việt, Nguyên Thế Tổ - Hốt Tất Liệt vẫn chưa muốn đình chiến. Sang các năm sau, vua Nguyên tiếp tục muốn điều binh sang nhưng chưa gặp thời cơ thuận tiện. Có năm sắp tiến quân thì chánh tướng chết nên hoãn binh, năm sau định đánh thì phó tướng lại chết nên lại đình chỉ việc tiến quân. Tới năm 1294 lại định điều binh lần nữa thì chính Hốt Tất Liệt băng hà. Cháu nội là Nguyên Thành Tông lên ngôi không muốn gây chiến với Đại Việt nữa. Việc chiến tranh với nhà Nguyên từ đó mới chấm dứt. (http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Nguy%C3%AAn_M%C3%B4ng-%C4%90%E1%BA%A1i_Vi%E1%BB%87t ). Sử sách chứng cớ rành rành còn ghi. Nhân tiện nói thêm ,Nên biết đạo Phật dụng sự từ bi, quỷ thần phải kính. Nếu chưa biết niệm phật thì niệm đi, chưa biết chú đại bi,... thì tìm hiểu đi. Ngày chẳng cần niệm nhiều, 3 lần niệm phật cũng được, 1 lần tụng chú không thuộc nhìn sách cũng linh úng tàng tàng, giải hoạ mạnh ghê hồn. Chưa thấy ai nói rằng chú đại bi chưa linh ứng bao giờ. Vì kẻ khoác lác, làm nhiều ác chẳng được nghe, có được nghe cũng chẳng thèm để ý, khinh mạn.

Hãy xem thêm câu truyện sau :
Một tay bán dầu tên Bùi Độ (đời vua Hán Cảnh Đế) nghèo khổ lang thang, được thầy tướng số cho biết sẽ chết đói vì có hai đường chỉ chạy xéo từ cằm lên mép miệng. Ngày kia Bùi Độ gặp một thiếu nữ ngồi khóc bên giếng sâu. Hỏi ra sự tình mới biết thiếu nữ mang vàng đi để chuộc tội oan của cha, chẳng may bị đánh rơi xuống giếng. Ai cũng nói dưới giếng có con trăn to. Thiếu nữ đang tuyệt vọng muốn quyên sinh. Bùi Độ thương tình, nghĩ mình trước sau cũng chết đói nên liều mạng leo xuống tìm được vàng cho thiếu nữ. Nhờ đó gia đình thiếu nữ được phục hồi danh dự và quyền thế. Một lần gặp lại, nhà tướng số kinh ngạc nói rằng tướng chết đói của Bùi Độ đã biến mất mà thay vào đó là tướng công khanh phú quý rực rỡ. Đúng vậy, sau này thiếu nữ tên Ngọc Hà đền ơn, đem Bùi Độ về dạy học và giao ước vợ chồng rồi mới thưa với phụ thân. Cha nàng gửi gắm Bùi Độ sang một người bạn khác để nhờ tiến cử. Thời gian xa cách Ngọc Hà, Bùi Độ đã lạc lòng với những hình bóng giai nhân khác. Trên bước đường tiến quan, Bùi Độ ghé vào thăm nhà tướng số cũ để tạ ơn, nhưng ông bảo Bùi Độ đã hiện lại tướng chết đói. Bùi Độ tức giận bỏ đi. Sau khi được làm quan, Bùi Độ đánh mất nhân cách, chỉ lục lạo, cưỡng bức các cô gái đẹp, bị triều đình hạ lệnh bắt về kinh trị tội. Bùi Độ sợ hãi trốn vào rừng rồi chết đói cạnh một mỏm đá. Ngọc Hà đau khổ tìm chồng, trông thấy bộ xương và cũng gục chết bên cạnh. Cái phước của Bùi Độ xuất hiện do tâm niệm liều mạng tìm vàng cứu cô gái. Phước đó quá lớn đến nỗi chuyển hẳn tướng mạo và số mệnh để cho Bùi Độ trở thành quan chức vinh hiển. Nhưng rồi, tư cách tầm thường tham dục đã phá vỡ phước cũ để cho nghiệp chết đói đủ cơ duyên xuất hiện trở lại. Như vậy, tướng mạo tùy thuộc vào nghiệp chứ không cố định. Nếu chúng ta thường xuyên biết “liều mạng” cứu giúp mọi người, ắt hẳn tướng mạo và số kiếp chúng ta sẽ thay đổi một cách tốt đẹp lắm!!!

Các câu chuyện về đức thắng số còn rất nhiều. Xin chớ vội sinh niệm nghi ngờ, hãy thực hiện rồi rút ra kết luận kẻo sau này hối hận không kịp.
Lưu ý rằng nếu bạn không tin cũng được, gặp nạn xấu , mua lấy khoảng 100 con vật gì đó rồi phóng sinh đi. Kết quả tức thời, tất nhiên càng làm thiện nhiều càng nhanh gặt kết quả, càng giải hạn mạnh.
Xin nhắc lại những thứ ta thụ hưởng là nhân gieo đời trước hoặc đời này khi trẻ. Gieo nhân từ bi thì sẽ được quả ngay kiếp này. Với những bạn tụng chú, hay niệm phật đừng nóng vội là sao mình chưa linh ứng. Hãy xem lá số tử vi và nhìn xem hoạ của mình đã được giải bao nhiều lần. Hãy tự hành động để cứu lấy mình và đừng than thở và ngồi đó khi lá số của mình không tốt. Nhớ kỹ : " Tâm tính sinh tướng mạo". Người phú quý ắt hẳn không tự có mà là tu đức và người có đức ắt không phú quý cũng thanh nhàn.Tướng tốt thì mệnh tốt ắt phú quý lớn.

Trên là vai dòng tâm sự các đạo hữu thông cảm cho lỗi sai sót, tính tôi thì thẳng và bộc bạch nên có đôi lời chắc chưa được phải ý. Mong quý vị thôg cảm và xin nói rộng cho người khác biết, người khác tích thiện quý vị cũng có phần công đức trong đó
Nguồn : xemtuong.net
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 2620 khách.