Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Hà Túc Đạo
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 201
Tham gia: 18:47, 12/06/16

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi Hà Túc Đạo » 10:09, 07/06/19

Tùy bạn vậy.
Chúc bạn vượt qua đc sóng gió này.
Cái gì cần nói tôi đã nói rồi. Câu 3 bạn hỏi tôi ko trả lời vì câu trả lời của tôi cho câu đó đã có ở câu 1 và câu 2 rồi.
Bạn đi xem bói rồi hỏi căn cứ vào đâu à? Căn cứ vào tôi. Hà túc Đạo thôi :))
Vậy đc chưa?
Được cảm ơn bởi: Yến Xích Hà
Đầu trang

cự nhật không kiếp
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2666
Tham gia: 17:28, 11/12/16
Đến từ: Super Junior

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi cự nhật không kiếp » 11:09, 07/06/19

Yến Xích Hà đã viết:
12:52, 06/06/19
cự nhật không kiếp đã viết:
11:45, 06/06/19
Yến Xích Hà đã viết:
18:01, 05/06/19

Cảm ơn bạn! bố mình ngày bé đi ra bến tàu để lượm cá đổi lấy gạo về nuôi gia đình, sau bố học nghề sửa xe máy, trở thành thợ sửa xe đầu tiên ở TP Đà Nẵng, ngày đó bố có tiếng tăm lắm, nhưng vì ham mê rượu chè, bản tính lại tự cao, không chịu lường trước nên về sau các head xe ra đời thì các tiệm sửa xe như của bố mình rất ế , thời điểm đó các head xe họ chú trọng về hình thức hơn là tay nghề mà khách hàng thì bao giờ họ cũng coi trọng hình thức trước tiên... mãi về sau này bố mình ko gượng nỗi nên dẹp tiệm, cả gia đình rất khốn đốn lúc đó mình học lớp 9 theo bố đi phụ thợ nề trên công trình 3 tháng nghỉ hè, rồi ổng cũng chán nản nên suốt ngày bia rượu trở thành 1 căn bệnh cho đến bây giờ vẫn vậy...
Mình rất hợp với mẹ và em gái, mình rất thương mẹ nhưng ko phải là ghét bố , chỉ ghét tính bê tha rượu chè và đùn đẩy trách nhiệm thôi. Mẹ mình 1 tay gánh vác sau khi bố thất bại sự nghiệp nhưng vẫn phục vụ bố mình và con cái hết sức bằng cái nghề đi làm pha chế cà phê cho dì mình lương 3 cọc 3 đồng, chưa bao giờ than vãn, nhiều lúc nghĩ nếu cưới được người vợ như mẹ ở thời đại này thật sự là không hề có. Mình hay tâm sự với mẹ nhưng không phải là tâm sự hết, chỉ nói những điều vui, ít khi mang điều lo lắng ra nói vì cũng sợ mẹ lo nghĩ.
Mình trước đây cũng không tốt đẹp gì lắm, cũng có máu giang hồ trong người, sẵn bản thân cũng có chút võ thuật nên rất hiếu chiến, lúc còn đi học cũng thường hay đánh đấm, kết giao với du đãng nên vì thế mà tất cả bạn bè mình quen biết và chơi bời đều có kết quả không mấy tốt đẹp, bản thân mình cũng trọng nghĩa tình, nên khi người ta khó khăn tìm tới mình cũng sẵn giúp không điều kiện, nhưng cũng bị hàm oan và lừa gạt. Nếu không lừa gạt về tiền bạc thì cũng bị phản bội về niềm tin, hay như những người học trò của mình trong công việc cũng thế, mình đặt niềm tin lớn bao nhiêu thì họ sẽ phản bội và mang tai tiếng đến cho mình bấy nhiêu... dần dần như thế mình tự cô lập bản thân, và quan hệ dựa trên nguyên tắc thuận mua vừa bán, chứ không có tình nghĩa gì cả.
Họ hàng và người thân, họ hàng mình rất giàu có nhưng chỉ là những Bà Cô thôi, còn những ông Bác của mình y chang ba mình, rượu chè, nghèo khó, đùn đẩy trách nhiệm, không chịu gánh vác, tự cao và rất hay tự ái, phỉ báng thần thánh, không chú trọng việc kết nối dòng họ , tổ tiên. Còn những bà cô của mình thì họ giàu lắm, giàu có tiếng 1 vùng, số khác thì định cư ở nước ngoài, không có 1 ai khổ cả. Tuy nhiên họ lại không suy nghĩ nhiều về dòng họ và tình thân cho lắm, "mạnh ai nấy sống, đói no nhà nào nhà nấy hưởng"
Có 2 bà cô 1 bà ở mĩ bà này vốn dĩ rất keo kiệt, những không hiểu vì sao cách đây 2 năm chính bà ấy là người hỗ trợ cho mình 1 số vốn để ra lập nghiệp mở tiệm sơn và còn 1 bà cô thì không ngừng ngăn cản việc bà ở mĩ giúp mình, nên chỉ giúp đc 20/100% số tiền cần, nên mình mới vay thêm tiền ngân hàng, vay nợ, vay nóng các kiểu để tồn tại.
Sự việc bà cô giàu có ở việt nam ngăn cản là bởi trước đây mình từng có hiềm khích với con của bà cô này, bã có 1 người con trai sống không coi trọng chữ tín, lợi dụng tình anh em để đạt mục đích và thường hay khoác lác. Năm đó mình đậu đại học kinh tế sài gòn, mới vào nam sống thì con trai bà này bảo mình về làm việc bảo vệ cho nhà hàng của nó vì nhà hàng đó mất cắp rất nhiều, sẵn đó thì có chỗ ăn chỗ ở và sẽ đóng tiền học phí cho , mình làm việc đc 3 tháng cho đến lúc nhập học thì mình hỏi nó là 3 tháng rồi tiền lương của em không lấy anh cho em xin để em đóng học phí nhập học, thì nó bảo là cầm đỡ lấy 1 triệu đóng học phí mình bảo lương của em là 4 triệu 5 mà, nó nhất quyết không đưa đủ,trong khi nó chạy BMW 320i, bên cạnh lúc nào cũng có chân dài, đêm nào cũng nhậu, hóa đơn nhậu của nó cũng đủ tháng lương của mình, không có tiền đóng học phí trong lòng rất buồn và lo sợ mất việc học, thế là được anh quản lí làm việc cho nó giúp mình, anh ấy cho mượn tiền đóng học phí rồi đi làm thêm trả lại, anh ấy còn cho cả tiền để thuê trọ ở, sự việc đến tai thằng anh họ này của mình nó lại gọi cho bố mẹ thằng quản lí này bảo mình vốn là du đãng, chuyên đi ăn cắp vặt nên bảo tránh xa mình ra nếu không là liên lụy, thế là mẹ anh quản lí này ngăn cấm, mình cũng khốn đốn 1 thời gian và rất thù tức anh họ mình, trong đêm mình đã cầm dao mang đến chung cư hoàng anh gia lai mục đích là đoạt mạng nó, nhưng lúc đó người mở cửa là bà cô mình, phút giây đó mình ngẫm lại nên quyết định ra về, 1 thời gian sau thì lại có bà dì bán hàng nước ở sài gòn bà ấy có thiện cảm với mình, bà giúp cho chỗ ở và đi làm việc ở quán cà phê để có tiền đóng học phí và ăn ở....
Ừ, chủ yếu mình muốn kiểm tra 1 chút về tính cách thật của bạn, bạn nói tính b khép kín 1 mình thì mình hơi ngờ ngợ, vì bạn phải hướng ngoại, lập dị, mê gái, nóng nảy 1 tí mới đúng và thời gian đi học hẳn là phải có xô xát gì đó vs dòng họ mới chuẩn, nhà bạn có anh em trai nào ( con của các chú các bác của bạn ấy) trong dòng họ yểu hoặc tù tội k ?, đồng thời có thể trong các chú các bác ruột của bố bạn có người yểu hoặc mất sớm nên có thể chưa chắc b biết, b hỏi ông bà nội hoặc bố b xem ??, cái đoạn này mình chưa chắc nên hỏi bạn . Từ năm 2018 bạn bắt đầu có vẻ tự kỷ 1 mình và thấy mọi chuyện chán nản hẳn đúng k, thậm chí bắt đầu hay có triệu chứng nôn nao, mệt mỏi trong người nhất là về tầm chiều tối ??
Bạn nói đúng , không sai, mình trước đây cá tính hướng ngoại , thường sống theo kiểu bầy đàn , hội thuyền ,do mê nhiễm máu ưa thích làm du đãng, thường hay quan hệ với gái bán hoa và yêu đương không lành mạnh, từ sau thất bại đại phú thiên năm 2014 thì mình thay đổi toàn bộ tính cách chứ không phải 2018, từ sau 2014 mình bắt đầu sống lập dị khác người, 1,2 năm đầu tiên thì đêm thức trắng, có khi là thức nguyên ngày lẫn đêm không cần ngủ, ngồi trằn trọc suy nghĩ chuyện cũ, tóc để dài quá vai , không thích gặp ai kể cả người thân, khi lại nghe kinh phật , khi lại nghe kinh chúa , cảm thấy hối lỗi nhiều việc và thù hận những người phản bội bản thân kéo dài tình trạng như thế khoảng1,2năm gì đó thì bắt đầu vào sài gòn học nghành airbrush, đến cuối năm 2017 thì trở về đà nẵng lập nghiệp mở tiệm sơn do nhờ ơn giúp thêm vốn từ 1 bà cô ruột, nhưng không đủ nhiều nên phải đi vay mượn thêm nhiều nguồn nợ. Cũng từ 2014 đến nay mình chưa có 1 mối quan hệ với phụ nữ nào, cũng chưa có mối tình nào. Cuộc sống của mình chỉ gói gọn :" sáng mở mắt đi làm việc , tối về nhà đọc sách, chơi đàn, hoặc suy nghĩ linh tinh về công việc hoặc các mục tiêu, không hề bước chân ra khỏi nhà, cũng không dao du với bất kì mối quan hệ bạn bè nào.
=>> Mình từ đầu năm 2019 đến nay thì hay bị triệu chứng tầm vào chiều tối chân tay đau nhứt hết các cơ bắp, thường hay bị xoang mũi, hắt xì liên tục và đau đầu do công việc nhiều áp lực từ phía ngân hàng và nợ nần.
Trong nhà mình có 1 người Bác chết non bị xảy thai, trong dòng họ có 1 người chết nước và 2 người Bác kế 2,3 là lính ngụy bị đi cải tạo thời giải phóng và nghiện ma túy , người Bác đầu tiên thì theo vợ vào châu đốc - an giang sống, có 1 người con trai đầu bị ma nhập nên bị điên, đó là cháu đích tôn của ông bà nội mình, đứa con gái của bác đầu mình thì bị bán do bà vợ ông bác mình đánh bạc thua nên bán con gái mình để trừ nợ.
T/c : Bác đầu, Bác 2, Bác 3, Cô 1, Cô 2,Cô 3 , Cô 4, Bố mình là út ( những người sống)
Biết nói thế nào đây nhỉ, mình nhìn ra vấn đề rồi, nhưng thôi mình chỉ nói thế này theo thực tế và theo ls : bạn dùng khả năng phán đoán , đầu óc nhạy bén thông minh của mình để nhận xét tình hình xem tiếp theo nên làm như thế nào nhé, nghề này khó mà bỏ dc, vì k nghề nào mà b làm tốt hơn nghề này dc nữa, nhưng làm chủ thì cần phải cân nhắc thật nhiều thuận lợi khó khăn để có quyết định đúng đắn nhé
Được cảm ơn bởi: Yến Xích Hà
Đầu trang

Yến Xích Hà
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 29
Tham gia: 14:25, 03/10/17

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi Yến Xích Hà » 11:40, 07/06/19

Hà Túc Đạo đã viết:
10:09, 07/06/19
Tùy bạn vậy.
Chúc bạn vượt qua đc sóng gió này.
Cái gì cần nói tôi đã nói rồi. Câu 3 bạn hỏi tôi ko trả lời vì câu trả lời của tôi cho câu đó đã có ở câu 1 và câu 2 rồi.
Bạn đi xem bói rồi hỏi căn cứ vào đâu à? Căn cứ vào tôi. Hà túc Đạo thôi :))
Vậy đc chưa?
Có câu : " Đại nạn không chết tất có hậu phúc" , chống trời cũng khá lâu rồi, chưa về đích thì sao phải buông đúng không bạn?. Hà Túc Ly là sư tổ của môn phái Thiếu Lâm Hòa quang Phái- sư phụ của bố ruột mình , võ đường ở số 1 ông ích khiêm Đà Nẵng lúc mới giải phóng. Tên của bạn khá giống đấy.
Đầu trang

Yến Xích Hà
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 29
Tham gia: 14:25, 03/10/17

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi Yến Xích Hà » 11:43, 07/06/19

cự nhật không kiếp đã viết:
11:09, 07/06/19
Yến Xích Hà đã viết:
12:52, 06/06/19
cự nhật không kiếp đã viết:
11:45, 06/06/19

Ừ, chủ yếu mình muốn kiểm tra 1 chút về tính cách thật của bạn, bạn nói tính b khép kín 1 mình thì mình hơi ngờ ngợ, vì bạn phải hướng ngoại, lập dị, mê gái, nóng nảy 1 tí mới đúng và thời gian đi học hẳn là phải có xô xát gì đó vs dòng họ mới chuẩn, nhà bạn có anh em trai nào ( con của các chú các bác của bạn ấy) trong dòng họ yểu hoặc tù tội k ?, đồng thời có thể trong các chú các bác ruột của bố bạn có người yểu hoặc mất sớm nên có thể chưa chắc b biết, b hỏi ông bà nội hoặc bố b xem ??, cái đoạn này mình chưa chắc nên hỏi bạn . Từ năm 2018 bạn bắt đầu có vẻ tự kỷ 1 mình và thấy mọi chuyện chán nản hẳn đúng k, thậm chí bắt đầu hay có triệu chứng nôn nao, mệt mỏi trong người nhất là về tầm chiều tối ??
Bạn nói đúng , không sai, mình trước đây cá tính hướng ngoại , thường sống theo kiểu bầy đàn , hội thuyền ,do mê nhiễm máu ưa thích làm du đãng, thường hay quan hệ với gái bán hoa và yêu đương không lành mạnh, từ sau thất bại đại phú thiên năm 2014 thì mình thay đổi toàn bộ tính cách chứ không phải 2018, từ sau 2014 mình bắt đầu sống lập dị khác người, 1,2 năm đầu tiên thì đêm thức trắng, có khi là thức nguyên ngày lẫn đêm không cần ngủ, ngồi trằn trọc suy nghĩ chuyện cũ, tóc để dài quá vai , không thích gặp ai kể cả người thân, khi lại nghe kinh phật , khi lại nghe kinh chúa , cảm thấy hối lỗi nhiều việc và thù hận những người phản bội bản thân kéo dài tình trạng như thế khoảng1,2năm gì đó thì bắt đầu vào sài gòn học nghành airbrush, đến cuối năm 2017 thì trở về đà nẵng lập nghiệp mở tiệm sơn do nhờ ơn giúp thêm vốn từ 1 bà cô ruột, nhưng không đủ nhiều nên phải đi vay mượn thêm nhiều nguồn nợ. Cũng từ 2014 đến nay mình chưa có 1 mối quan hệ với phụ nữ nào, cũng chưa có mối tình nào. Cuộc sống của mình chỉ gói gọn :" sáng mở mắt đi làm việc , tối về nhà đọc sách, chơi đàn, hoặc suy nghĩ linh tinh về công việc hoặc các mục tiêu, không hề bước chân ra khỏi nhà, cũng không dao du với bất kì mối quan hệ bạn bè nào.
=>> Mình từ đầu năm 2019 đến nay thì hay bị triệu chứng tầm vào chiều tối chân tay đau nhứt hết các cơ bắp, thường hay bị xoang mũi, hắt xì liên tục và đau đầu do công việc nhiều áp lực từ phía ngân hàng và nợ nần.
Trong nhà mình có 1 người Bác chết non bị xảy thai, trong dòng họ có 1 người chết nước và 2 người Bác kế 2,3 là lính ngụy bị đi cải tạo thời giải phóng và nghiện ma túy , người Bác đầu tiên thì theo vợ vào châu đốc - an giang sống, có 1 người con trai đầu bị ma nhập nên bị điên, đó là cháu đích tôn của ông bà nội mình, đứa con gái của bác đầu mình thì bị bán do bà vợ ông bác mình đánh bạc thua nên bán con gái mình để trừ nợ.
T/c : Bác đầu, Bác 2, Bác 3, Cô 1, Cô 2,Cô 3 , Cô 4, Bố mình là út ( những người sống)
Biết nói thế nào đây nhỉ, mình nhìn ra vấn đề rồi, nhưng thôi mình chỉ nói thế này theo thực tế và theo ls : bạn dùng khả năng phán đoán , đầu óc nhạy bén thông minh của mình để nhận xét tình hình xem tiếp theo nên làm như thế nào nhé, nghề này khó mà bỏ dc, vì k nghề nào mà b làm tốt hơn nghề này dc nữa, nhưng làm chủ thì cần phải cân nhắc thật nhiều thuận lợi khó khăn để có quyết định đúng đắn nhé
Cảm ơn bạn suốt những ngày qua đã cho những lời khuyên, hiện tại mình chưa giải quyết được vấn đề, nhưng ít nhiều đêm qua suy nghĩ đã rất kĩ, chơi ván bài cuối cùng, biết đâu "đại nạn không chết gặp được hậu phúc". Cảm ơn bạn rất nhiều, hi vọng may mắn luôn đến bên bạn.
Được cảm ơn bởi: cự nhật không kiếp
Đầu trang

Hà Túc Đạo
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 201
Tham gia: 18:47, 12/06/16

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi Hà Túc Đạo » 07:23, 09/06/19

Yến Xích Hà đã viết:
11:40, 07/06/19
Có câu : " Đại nạn không chết tất có hậu phúc" , chống trời cũng khá lâu rồi, chưa về đích thì sao phải buông đúng không bạn?. Hà Túc Ly là sư tổ của môn phái Thiếu Lâm Hòa quang Phái- sư phụ của bố ruột mình , võ đường ở số 1 ông ích khiêm Đà Nẵng lúc mới giải phóng. Tên của bạn khá giống đấy.

Tôi có lần xem ông Hà Túc Ly đánh bài Mèo rửa mặt trên ti vi. Lâu lắm rồi.

Thực ra kinh doanh và võ học cũng giống nhau. Làm quái gì có cái gọi là lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều. Bậy bạ. Võ học là lấy cái mạnh của mình đánh vào chỗ yếu của đối phương và kinh doanh cũng vậy. Dù đối thủ có cao 2m, nặng 200 kg mà ta chỉ có 1,5m nặng 60 kg nhưng 1 đòn của ta tổng hợp được toàn bộ 60kg đó đem đánh vào khớp, vào gân, vào chỗ yếu của địch mà ở đó lực phòng ngự của họ chỉ có 20kg thôi nên ta mới thắng. Vậy là ta mạnh thắng địch yếu chứ đâu phải ta là yếu thắng mạnh. Đúng ko?

1 samurai huyền thoại của Nhật Bản đã nói: " Ko có nghề nghiệp nào cao quý, chỉ có người cao quý. Không có võ công nào vô địch, chỉ có người vô địch"
Chẳng ai thành công mà chưa từng làm thuê, chưa từng thất bại trong kinh doanh cả đâu.


Tôi hơn bạn vài tuổi, số đẹp hơn bạn 1 chút, xưa cũng học Thiếu Lâm nhưng là Thiếu Lâm bắc phái, mệnh Tham vũ cư mùi, thân cư tài bạch, đã từng thất bại, đã từng phá sản, đã từng thành công... Nói chung là gừng cay muối mặn gì gì thì tôi cũng đều đã nếm qua cả. Biết tôi sợ nhất cách gì ko? Ko phải kình đà ko kiếp linh hỏa, cũng ko phải thiên ko.... mà sợ nhất là mã lộc song hao :D

Lục sát tuy mạnh nhưng nó đập 1 phát 2 phát rồi thôi, tuy rất nhanh và khó đỡ, khó khắc chế nhưng đến nhanh đi nhanh, thậm chí nếu ta đủ nhanh có thể dụng được nó, bắt lấy nó làm lợi cho ta nhưng thằng song hao nó mệt mỏi lắm, nó như sóng biển ngàn năm vỗ vào bờ vậy, một đợt sóng thôi thì ko mạnh nhưng nó kéo dài vô biên vô tận, tế thủy trường lưu nhưng ko thể phản kháng. Cái này trong võ học gọi là thế, trong tử vi gọi là thời. Bạn có thể đánh thắng những võ sư mạnh mẽ nhất, có thể bắt sông chảy ngược, nhưng chẳng có chiêu thức gì để bạn đánh thắng được biển cả mênh mông hay bắt thời gian quay ngược lại được cả.

Lá số bạn có cách này thì theo tôi, có 2 lựa chọn. 1 là lấy vợ rồi 2 vợ chồng bảo nhau mà làm ăn nho nhỏ, bạn lo kỹ thuật, vợ lo quản lý, tiết kiệm chi tiêu. Võ học là mấu chốt nhất là tạo thế, còn kinh doanh mấu chốt nhất là lợi nhuận. Đừng có nói đam mê hay mơ ước, đã làm chủ là phải có lợi nhuận dù ít hay nhiều. Mỗi ngày 1 ít mới là kích được lộc mã song hao chứ mỗi ngày thua lỗ 1 ít thì là hỏng, song hao theo bại cách rồi.
2 là đi xa lập nghiệp, đừng nghĩ đi xa, buông tay là bạn chối bỏ trách nhiệm với gia đình, dù làm chủ hay làm tớ, ở xa hay gần thì bạn vẫn là con của ba mẹ bạn thôi. Đi xa là để tạo thế tạo thời cho tương lai thuận lợi chứ ko phải là chối bỏ.

Có câu " Đại hạn ko chết tất có hậu phúc" thật, nhưng cũng có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng, lại còn có câu ko vì thắng 1 trận nhỏ mà để thua cả 1 chiến dịch lớn.

Tôi ko có ý khuyên bạn thay đổi quyết định lần này, người học võ thường có ý chí sắt đá (Thực ra, lúc đầu tôi muốn ngăn bạn vay thêm nhưng ko kịp... ) nhưng vì bạn nhắc đến ông Hà Túc Ly nên tâm sự thêm mấy câu. Hy vọng dù kết quả canh bạc này thế nào thì bạn vẫn giữ được bản lĩnh của 1 người đã từng học võ. Thắng ko kiêu, bại ko nản.


Chúc may mắn.
Được cảm ơn bởi: Yến Xích Hà
Đầu trang

KNY
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 188
Tham gia: 09:42, 04/11/17

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi KNY » 18:40, 09/06/19

Bạn Yến Xích Hà,
Tôi đọc những dòng tâm sự của bạn thấy rất là thương bạn. Bạn như vậy là rất giỏi rồi. Còn trẻ mà biết lo làm việc nổ lực gây tạo kinh doanh theo sở thích của bản than. Bản thân cũng gánh nang kinh tế gia đình. Tôi khuyên bạn thỉnh Chú Đại Bi về tung mỗi ngày 5-7 lần nha. Làm đều đặn mỗi ngày và cau xin Quan Âm Bồ Tát giúp bạn có hướng ra. Bạn biết nhìn lại những việc quá khứ của bạn là trong tâm của bạn đang thuc đay tâm linh bản thân phát trien hơn. Tôi thấy bạn rất thích hợp với công việc tự làm riêng. Bạn muốn công việc của bạn suông sẽ hơn sau này bạn phải ráng tập bỏ nóng nảy sân giận. Cho dù có nghe ai nói nhưng điều không hay hoặc chưa đúng về bạn thì bạn phải cho qua luôn. Không đựơc tới tinh sổ voi họ. Thứ 2 nữa là bạn phải giảm bớt sự ham muốn của bạn lại. Không nên hấp tâp nóng voi trong cong việc và cuộc sống hang ngày. Hai việc này bạn phải rang chỉnh sửa cho được nha. Mỗi ngày phải tung Chu Đại Bi và niệm danh hiệu Quan Âm Bồ Tát 108 lần. Quan Âm là bậc Đại quý nhân của bạn đó.
Hãy cố lên nhé. Khi bạn buồn hay cô đơn thì hãy nhớ và niệm Quan Âm.
Được cảm ơn bởi: Yến Xích Hà
Đầu trang

Yến Xích Hà
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 29
Tham gia: 14:25, 03/10/17

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi Yến Xích Hà » 23:48, 12/06/19

Hà Túc Đạo đã viết:
07:23, 09/06/19
Yến Xích Hà đã viết:
11:40, 07/06/19
Có câu : " Đại nạn không chết tất có hậu phúc" , chống trời cũng khá lâu rồi, chưa về đích thì sao phải buông đúng không bạn?. Hà Túc Ly là sư tổ của môn phái Thiếu Lâm Hòa quang Phái- sư phụ của bố ruột mình , võ đường ở số 1 ông ích khiêm Đà Nẵng lúc mới giải phóng. Tên của bạn khá giống đấy.

Tôi có lần xem ông Hà Túc Ly đánh bài Mèo rửa mặt trên ti vi. Lâu lắm rồi.

Thực ra kinh doanh và võ học cũng giống nhau. Làm quái gì có cái gọi là lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều. Bậy bạ. Võ học là lấy cái mạnh của mình đánh vào chỗ yếu của đối phương và kinh doanh cũng vậy. Dù đối thủ có cao 2m, nặng 200 kg mà ta chỉ có 1,5m nặng 60 kg nhưng 1 đòn của ta tổng hợp được toàn bộ 60kg đó đem đánh vào khớp, vào gân, vào chỗ yếu của địch mà ở đó lực phòng ngự của họ chỉ có 20kg thôi nên ta mới thắng. Vậy là ta mạnh thắng địch yếu chứ đâu phải ta là yếu thắng mạnh. Đúng ko?

1 samurai huyền thoại của Nhật Bản đã nói: " Ko có nghề nghiệp nào cao quý, chỉ có người cao quý. Không có võ công nào vô địch, chỉ có người vô địch"
Chẳng ai thành công mà chưa từng làm thuê, chưa từng thất bại trong kinh doanh cả đâu.


Tôi hơn bạn vài tuổi, số đẹp hơn bạn 1 chút, xưa cũng học Thiếu Lâm nhưng là Thiếu Lâm bắc phái, mệnh Tham vũ cư mùi, thân cư tài bạch, đã từng thất bại, đã từng phá sản, đã từng thành công... Nói chung là gừng cay muối mặn gì gì thì tôi cũng đều đã nếm qua cả. Biết tôi sợ nhất cách gì ko? Ko phải kình đà ko kiếp linh hỏa, cũng ko phải thiên ko.... mà sợ nhất là mã lộc song hao :D

Lục sát tuy mạnh nhưng nó đập 1 phát 2 phát rồi thôi, tuy rất nhanh và khó đỡ, khó khắc chế nhưng đến nhanh đi nhanh, thậm chí nếu ta đủ nhanh có thể dụng được nó, bắt lấy nó làm lợi cho ta nhưng thằng song hao nó mệt mỏi lắm, nó như sóng biển ngàn năm vỗ vào bờ vậy, một đợt sóng thôi thì ko mạnh nhưng nó kéo dài vô biên vô tận, tế thủy trường lưu nhưng ko thể phản kháng. Cái này trong võ học gọi là thế, trong tử vi gọi là thời. Bạn có thể đánh thắng những võ sư mạnh mẽ nhất, có thể bắt sông chảy ngược, nhưng chẳng có chiêu thức gì để bạn đánh thắng được biển cả mênh mông hay bắt thời gian quay ngược lại được cả.

Lá số bạn có cách này thì theo tôi, có 2 lựa chọn. 1 là lấy vợ rồi 2 vợ chồng bảo nhau mà làm ăn nho nhỏ, bạn lo kỹ thuật, vợ lo quản lý, tiết kiệm chi tiêu. Võ học là mấu chốt nhất là tạo thế, còn kinh doanh mấu chốt nhất là lợi nhuận. Đừng có nói đam mê hay mơ ước, đã làm chủ là phải có lợi nhuận dù ít hay nhiều. Mỗi ngày 1 ít mới là kích được lộc mã song hao chứ mỗi ngày thua lỗ 1 ít thì là hỏng, song hao theo bại cách rồi.
2 là đi xa lập nghiệp, đừng nghĩ đi xa, buông tay là bạn chối bỏ trách nhiệm với gia đình, dù làm chủ hay làm tớ, ở xa hay gần thì bạn vẫn là con của ba mẹ bạn thôi. Đi xa là để tạo thế tạo thời cho tương lai thuận lợi chứ ko phải là chối bỏ.

Có câu " Đại hạn ko chết tất có hậu phúc" thật, nhưng cũng có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng, lại còn có câu ko vì thắng 1 trận nhỏ mà để thua cả 1 chiến dịch lớn.

Tôi ko có ý khuyên bạn thay đổi quyết định lần này, người học võ thường có ý chí sắt đá (Thực ra, lúc đầu tôi muốn ngăn bạn vay thêm nhưng ko kịp... ) nhưng vì bạn nhắc đến ông Hà Túc Ly nên tâm sự thêm mấy câu. Hy vọng dù kết quả canh bạc này thế nào thì bạn vẫn giữ được bản lĩnh của 1 người đã từng học võ. Thắng ko kiêu, bại ko nản.


Chúc may mắn.
Thật ra thì e rất biết ơn anh, trong cuộc sống hằng ngày xung quanh em gần như là không có ai cho nhiều lời khuyên và giải bày như anh vậy, 1 phần cũng là do lối sống của em khép kín, cũng còn 1 chút ngạo mạn và 1 chút gì đó bất cần, nhờ lên 4rum này gặp được nhiều bạn và ace chia sẻ và khuyên đôi lúc cũng thấy hạnh phúc hơn. Có điều lúc đầu anh cho rằng em thiếu quản lí và sai từ starup ban đầu , đọc đến đoạn này thì em hơi bực bội vì có lẽ là anh ko hiểu về em và công việc em cho lắm, sau lại tiếp câu vì ta là Hà túc đạo điều đó khiến em lúc đấy rất ghét những người như anh.Sau anh lại dẫn giải về trọng yếu và cái then chốt thì em suy nghĩ rằng a ko phải người thiếu kiến thức, nhưng a lại có chút ngạo mạn giống em, con người anh chỉ qua câu văn cũng thấy hay hay.
Về hiện tại thì em cũng gỡ khúc rối rồi, cũng đã bốc tiền nóng để giải quyết rồi, biết là sắp tới đây sóng gió sẽ còn mạnh hơn đợt sóng trước, và có vẽ ở lại bờ khá lâu, nhưng mà sao tự dưng em lại ko thấy sợ hãi , gần như là không có 1 chút sợ hãi gì cả, em làm việc nhiều tiếng hơn, cố gắng dẩy nhanh hàng hóa nhất có thể, và cũng loại bỏ đi những đoạn thời gian phung phí nhưng em cũng đã mất đi 2 người thợ, thay vào đó là em sẽ gánh công việc đó.
Về phụ nữ thì là vấn đề khá nan giải đó anh, cuộc sống thường nhặt làm từ sáng đến 8h đêm mới về, về nhà thì uể oải, thêm cũng còn nhiều gánh nặng quá nên cũng chưa mở lòng được, nhưng nghĩ kĩ hơn thì bản thân cũng chỉ có được cái danh chứ chưa có thực, nên trong tay vẫn còn là số - thì yêu ai và ai yêu nên cứ thế mà càng ngày em chỉ tập trung việc làm chứ chưa có được duyên nào, mà có khi cũng nghĩ là lại ở như thế đến ngoài 40 thì đi ra ngoài 1 chút sống những ngày tháng mà mình thích nhất rồi tìm ông bà thôi anh.
( à cũng vì mối tình đầu tiên của em là mối tình vật chất, em bị phủ vì 2 chữ tiền , nên đến nay em hay đặt nặng cán cân về tiền tình nên mới có lối suy nghĩ như thế, nhưng em cho rằng lối suy nghĩ của em là thực dụng)
Được cảm ơn bởi: Hà Túc Đạo
Đầu trang

Yến Xích Hà
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 29
Tham gia: 14:25, 03/10/17

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi Yến Xích Hà » 00:00, 13/06/19

KNY đã viết:
18:40, 09/06/19
Bạn Yến Xích Hà,
Tôi đọc những dòng tâm sự của bạn thấy rất là thương bạn. Bạn như vậy là rất giỏi rồi. Còn trẻ mà biết lo làm việc nổ lực gây tạo kinh doanh theo sở thích của bản than. Bản thân cũng gánh nang kinh tế gia đình. Tôi khuyên bạn thỉnh Chú Đại Bi về tung mỗi ngày 5-7 lần nha. Làm đều đặn mỗi ngày và cau xin Quan Âm Bồ Tát giúp bạn có hướng ra. Bạn biết nhìn lại những việc quá khứ của bạn là trong tâm của bạn đang thuc đay tâm linh bản thân phát trien hơn. Tôi thấy bạn rất thích hợp với công việc tự làm riêng. Bạn muốn công việc của bạn suông sẽ hơn sau này bạn phải ráng tập bỏ nóng nảy sân giận. Cho dù có nghe ai nói nhưng điều không hay hoặc chưa đúng về bạn thì bạn phải cho qua luôn. Không đựơc tới tinh sổ voi họ. Thứ 2 nữa là bạn phải giảm bớt sự ham muốn của bạn lại. Không nên hấp tâp nóng voi trong cong việc và cuộc sống hang ngày. Hai việc này bạn phải rang chỉnh sửa cho được nha. Mỗi ngày phải tung Chu Đại Bi và niệm danh hiệu Quan Âm Bồ Tát 108 lần. Quan Âm là bậc Đại quý nhân của bạn đó.
Hãy cố lên nhé. Khi bạn buồn hay cô đơn thì hãy nhớ và niệm Quan Âm.
Cảm ơn bạn, mình cũng hay đi chùa cũng có ăn chay trường 2,3 tháng/1 vài năm, nhưng đứng trước các thần thánh và chư phật thì bụng mình trống rỗng, mình chỉ thắp hương rồi đi , chứ ko cầu nguyện. Mình sẽ cố gắng làm theo điều bạn chỉ dạy, nhưng bạn biết sao không trong tâm mình lúc này có suy nghĩ cũ rích từ xưa đến nay vẫn vậy là đức phật thích ca cho rằng nhân đời trước quả đời này, vậy có phải cầu nguyện cũng vô ích không?.
Mình có từng đức trước phật quan thế âm nguyện hứa 3000 việc thiện nhưng đến nay chỉ mới làm đc số lẻ, nên cũng thấy khó chịu lương tâm , và vì sao mình hứa 3000 là vì mình có nguyện xin 1 lần trước ông bà tổ tiên và bàn thợ phật quan âm rằng nếu con dựng cờ lại mà thành công , sự nghiệp vững chắc thì con sẽ cố gắng cho hết đời. Thời gian đầu thì mọi việc có lẽ suông sẻ nên cũng hay làm việc công ích, về sau vì áp lực công việc quá dồn dập nên cứ quên mà cũng cố tình quên theo thời gian , cũng may bạn nhắc đến nên giống như bạn là sứ giả của ngài nên mình mới chợt nhớ điều mình hứa. Cảm ơn bạn
Được cảm ơn bởi: KNY
Đầu trang

12010277
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 11
Tham gia: 23:54, 31/07/13

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi 12010277 » 00:39, 13/06/19

Yến Xích Hà đã viết:
23:48, 12/06/19
Hà Túc Đạo đã viết:
07:23, 09/06/19
Yến Xích Hà đã viết:
11:40, 07/06/19
Có câu : " Đại nạn không chết tất có hậu phúc" , chống trời cũng khá lâu rồi, chưa về đích thì sao phải buông đúng không bạn?. Hà Túc Ly là sư tổ của môn phái Thiếu Lâm Hòa quang Phái- sư phụ của bố ruột mình , võ đường ở số 1 ông ích khiêm Đà Nẵng lúc mới giải phóng. Tên của bạn khá giống đấy.

Tôi có lần xem ông Hà Túc Ly đánh bài Mèo rửa mặt trên ti vi. Lâu lắm rồi.

Thực ra kinh doanh và võ học cũng giống nhau. Làm quái gì có cái gọi là lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều. Bậy bạ. Võ học là lấy cái mạnh của mình đánh vào chỗ yếu của đối phương và kinh doanh cũng vậy. Dù đối thủ có cao 2m, nặng 200 kg mà ta chỉ có 1,5m nặng 60 kg nhưng 1 đòn của ta tổng hợp được toàn bộ 60kg đó đem đánh vào khớp, vào gân, vào chỗ yếu của địch mà ở đó lực phòng ngự của họ chỉ có 20kg thôi nên ta mới thắng. Vậy là ta mạnh thắng địch yếu chứ đâu phải ta là yếu thắng mạnh. Đúng ko?

1 samurai huyền thoại của Nhật Bản đã nói: " Ko có nghề nghiệp nào cao quý, chỉ có người cao quý. Không có võ công nào vô địch, chỉ có người vô địch"
Chẳng ai thành công mà chưa từng làm thuê, chưa từng thất bại trong kinh doanh cả đâu.


Tôi hơn bạn vài tuổi, số đẹp hơn bạn 1 chút, xưa cũng học Thiếu Lâm nhưng là Thiếu Lâm bắc phái, mệnh Tham vũ cư mùi, thân cư tài bạch, đã từng thất bại, đã từng phá sản, đã từng thành công... Nói chung là gừng cay muối mặn gì gì thì tôi cũng đều đã nếm qua cả. Biết tôi sợ nhất cách gì ko? Ko phải kình đà ko kiếp linh hỏa, cũng ko phải thiên ko.... mà sợ nhất là mã lộc song hao :D

Lục sát tuy mạnh nhưng nó đập 1 phát 2 phát rồi thôi, tuy rất nhanh và khó đỡ, khó khắc chế nhưng đến nhanh đi nhanh, thậm chí nếu ta đủ nhanh có thể dụng được nó, bắt lấy nó làm lợi cho ta nhưng thằng song hao nó mệt mỏi lắm, nó như sóng biển ngàn năm vỗ vào bờ vậy, một đợt sóng thôi thì ko mạnh nhưng nó kéo dài vô biên vô tận, tế thủy trường lưu nhưng ko thể phản kháng. Cái này trong võ học gọi là thế, trong tử vi gọi là thời. Bạn có thể đánh thắng những võ sư mạnh mẽ nhất, có thể bắt sông chảy ngược, nhưng chẳng có chiêu thức gì để bạn đánh thắng được biển cả mênh mông hay bắt thời gian quay ngược lại được cả.

Lá số bạn có cách này thì theo tôi, có 2 lựa chọn. 1 là lấy vợ rồi 2 vợ chồng bảo nhau mà làm ăn nho nhỏ, bạn lo kỹ thuật, vợ lo quản lý, tiết kiệm chi tiêu. Võ học là mấu chốt nhất là tạo thế, còn kinh doanh mấu chốt nhất là lợi nhuận. Đừng có nói đam mê hay mơ ước, đã làm chủ là phải có lợi nhuận dù ít hay nhiều. Mỗi ngày 1 ít mới là kích được lộc mã song hao chứ mỗi ngày thua lỗ 1 ít thì là hỏng, song hao theo bại cách rồi.
2 là đi xa lập nghiệp, đừng nghĩ đi xa, buông tay là bạn chối bỏ trách nhiệm với gia đình, dù làm chủ hay làm tớ, ở xa hay gần thì bạn vẫn là con của ba mẹ bạn thôi. Đi xa là để tạo thế tạo thời cho tương lai thuận lợi chứ ko phải là chối bỏ.

Có câu " Đại hạn ko chết tất có hậu phúc" thật, nhưng cũng có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng, lại còn có câu ko vì thắng 1 trận nhỏ mà để thua cả 1 chiến dịch lớn.

Tôi ko có ý khuyên bạn thay đổi quyết định lần này, người học võ thường có ý chí sắt đá (Thực ra, lúc đầu tôi muốn ngăn bạn vay thêm nhưng ko kịp... ) nhưng vì bạn nhắc đến ông Hà Túc Ly nên tâm sự thêm mấy câu. Hy vọng dù kết quả canh bạc này thế nào thì bạn vẫn giữ được bản lĩnh của 1 người đã từng học võ. Thắng ko kiêu, bại ko nản.


Chúc may mắn.
Thật ra thì e rất biết ơn anh, trong cuộc sống hằng ngày xung quanh em gần như là không có ai cho nhiều lời khuyên và giải bày như anh vậy, 1 phần cũng là do lối sống của em khép kín, cũng còn 1 chút ngạo mạn và 1 chút gì đó bất cần, nhờ lên 4rum này gặp được nhiều bạn và ace chia sẻ và khuyên đôi lúc cũng thấy hạnh phúc hơn. Có điều lúc đầu anh cho rằng em thiếu quản lí và sai từ starup ban đầu , đọc đến đoạn này thì em hơi bực bội vì có lẽ là anh ko hiểu về em và công việc em cho lắm, sau lại tiếp câu vì ta là Hà túc đạo điều đó khiến em lúc đấy rất ghét những người như anh.Sau anh lại dẫn giải về trọng yếu và cái then chốt thì em suy nghĩ rằng a ko phải người thiếu kiến thức, nhưng a lại có chút ngạo mạn giống em, con người anh chỉ qua câu văn cũng thấy hay hay.
Về hiện tại thì em cũng gỡ khúc rối rồi, cũng đã bốc tiền nóng để giải quyết rồi, biết là sắp tới đây sóng gió sẽ còn mạnh hơn đợt sóng trước, và có vẽ ở lại bờ khá lâu, nhưng mà sao tự dưng em lại ko thấy sợ hãi , gần như là không có 1 chút sợ hãi gì cả, em làm việc nhiều tiếng hơn, cố gắng dẩy nhanh hàng hóa nhất có thể, và cũng loại bỏ đi những đoạn thời gian phung phí nhưng em cũng đã mất đi 2 người thợ, thay vào đó là em sẽ gánh công việc đó.
Về phụ nữ thì là vấn đề khá nan giải đó anh, cuộc sống thường nhặt làm từ sáng đến 8h đêm mới về, về nhà thì uể oải, thêm cũng còn nhiều gánh nặng quá nên cũng chưa mở lòng được, nhưng nghĩ kĩ hơn thì bản thân cũng chỉ có được cái danh chứ chưa có thực, nên trong tay vẫn còn là số - thì yêu ai và ai yêu nên cứ thế mà càng ngày em chỉ tập trung việc làm chứ chưa có được duyên nào, mà có khi cũng nghĩ là lại ở như thế đến ngoài 40 thì đi ra ngoài 1 chút sống những ngày tháng mà mình thích nhất rồi tìm ông bà thôi anh.
( à cũng vì mối tình đầu tiên của em là mối tình vật chất, em bị phủ vì 2 chữ tiền , nên đến nay em hay đặt nặng cán cân về tiền tình nên mới có lối suy nghĩ như thế, nhưng em cho rằng lối suy nghĩ của em là thực dụng)
Anh à, có thể anh giống em ở một vài điểm và khác 1 vài điểm. Xin chia sẻ: em yêu cô nào muốn cô ý hạnh phúc, nhưng khổ nỗi bản thân tham vọng nên đầu chỉ có tính toán sự nghiệp, và kể chuyện cho cô ý nghe thì tựu chung lại cũng chỉ kể dc cho cô ý nghe những chuyện sự nghiệp. Có lẽ vì đó mà người nói ta không tự nhiên?

Khi đó em có nói cho cô ý biết, là bà loằng ngoằng rất thích nhau nhưng gặp nhau không đúng thời điểm, đành chấp nhận ta mang tiếng tính toán. Chịu thiệt hôm nay, ngày mai trời sẽ sáng.

Có lẽ cách làm của anh đúng hơn, tập trung sự nghiệp đi, ổn rồi thì mới tập trung yêu đương được.

Không biết anh là ai, chúc anh chứng tỏ được giá trị của anh.
Đầu trang

KNY
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 188
Tham gia: 09:42, 04/11/17

Re: Nhờ anh chị giúp xem tiểu hạn của tháng này, mình lo lắng và áp lực quá.

Gửi bài gửi bởi KNY » 09:14, 13/06/19

Yến Xích Hà đã viết:
00:00, 13/06/19
KNY đã viết:
18:40, 09/06/19
Bạn Yến Xích Hà,
Tôi đọc những dòng tâm sự của bạn thấy rất là thương bạn. Bạn như vậy là rất giỏi rồi. Còn trẻ mà biết lo làm việc nổ lực gây tạo kinh doanh theo sở thích của bản than. Bản thân cũng gánh nang kinh tế gia đình. Tôi khuyên bạn thỉnh Chú Đại Bi về tung mỗi ngày 5-7 lần nha. Làm đều đặn mỗi ngày và cau xin Quan Âm Bồ Tát giúp bạn có hướng ra. Bạn biết nhìn lại những việc quá khứ của bạn là trong tâm của bạn đang thuc đay tâm linh bản thân phát trien hơn. Tôi thấy bạn rất thích hợp với công việc tự làm riêng. Bạn muốn công việc của bạn suông sẽ hơn sau này bạn phải ráng tập bỏ nóng nảy sân giận. Cho dù có nghe ai nói nhưng điều không hay hoặc chưa đúng về bạn thì bạn phải cho qua luôn. Không đựơc tới tinh sổ voi họ. Thứ 2 nữa là bạn phải giảm bớt sự ham muốn của bạn lại. Không nên hấp tâp nóng voi trong cong việc và cuộc sống hang ngày. Hai việc này bạn phải rang chỉnh sửa cho được nha. Mỗi ngày phải tung Chu Đại Bi và niệm danh hiệu Quan Âm Bồ Tát 108 lần. Quan Âm là bậc Đại quý nhân của bạn đó.
Hãy cố lên nhé. Khi bạn buồn hay cô đơn thì hãy nhớ và niệm Quan Âm.
Cảm ơn bạn, mình cũng hay đi chùa cũng có ăn chay trường 2,3 tháng/1 vài năm, nhưng đứng trước các thần thánh và chư phật thì bụng mình trống rỗng, mình chỉ thắp hương rồi đi , chứ ko cầu nguyện. Mình sẽ cố gắng làm theo điều bạn chỉ dạy, nhưng bạn biết sao không trong tâm mình lúc này có suy nghĩ cũ rích từ xưa đến nay vẫn vậy là đức phật thích ca cho rằng nhân đời trước quả đời này, vậy có phải cầu nguyện cũng vô ích không?.
Mình có từng đức trước phật quan thế âm nguyện hứa 3000 việc thiện nhưng đến nay chỉ mới làm đc số lẻ, nên cũng thấy khó chịu lương tâm , và vì sao mình hứa 3000 là vì mình có nguyện xin 1 lần trước ông bà tổ tiên và bàn thợ phật quan âm rằng nếu con dựng cờ lại mà thành công , sự nghiệp vững chắc thì con sẽ cố gắng cho hết đời. Thời gian đầu thì mọi việc có lẽ suông sẻ nên cũng hay làm việc công ích, về sau vì áp lực công việc quá dồn dập nên cứ quên mà cũng cố tình quên theo thời gian , cũng may bạn nhắc đến nên giống như bạn là sứ giả của ngài nên mình mới chợt nhớ điều mình hứa. Cảm ơn bạn
Bạn Yến Xích Hà,
Khi bạn đã hứa thì phải cố gắng làm. 3000 việc thiện thì cũng rất nhiều nhưng khi nổ lực thi cũng có ngày hoàn tất. Do bạn hứa thi bạn nên thực hiện nhé. Bạn nên mua một cuốn sổ rồi ghi chép lại cẩn thận từ 1 đến 3000.
Mặc dù chuyện cũng qua rồi nhưng tôi muốn nhắc bạn de sau này khi bạn có đung chuyên sẽ tránh được nha Yến Xích Hà. Bạn đã từng nói ông trời hay thư thách bạn như cho bạn ruộng thì không cho máy cày hay cho cần câu thì không cho mồi. Ví dụ của bạn rất là hay. Nếu bạn hiểu rõ số phân của mình thường hay gặp trở ngại thì bạn phải cố gắng hơn người người khác gấp 3 lần bạn mới thành tựu được. Về mặt xã hội thì tôi nghĩ bạn đã rất cố gắng rồi. Nhưng ở đây tôi chỉ muốn bạn nhớ là bạn muốn thành công thì chỉ có 4 từ danh cho bạn mà thôi "tu thân tích đức". Việc đầu tiên của chữ tu thân là bạn phải tránh xa ái dục ra. Càng không được qua lại với những cô gái làng chơi. Không phải họ dem lại xui xẻo cho bạn mà la xung quanh họ toàn là tà khí ma mi hút nguyên khí của người. Cho nên bạn qua lại với họ thi bạn sẽ không bao giờ khởi sắc. Nếu nhu bạn may mắn có duyên lanh với các vị thiện thần gia hộ bạn thi họ cũng sẽ bỏ bạn mà rời đi. Cho nên bạn cũng hiểu là vì sao trước đây bạn làm ăn thất bại. Bạn muốn có sự nghiệp thì phải tránh xa tà dâm nhé. Cái quan trọng thu 2 của tu thân là bạn phải nhẫn. Nhẫn hết mọi việc nguoi khác đem lai cho bạn không vui hay phiền toái.
Còn tích đức thi bạn không cần phải có tiền mới làm được. Ví dụ như trước đây người học việc của bạn làm sai bạn nóng giận la thì bay giờ kìm lại và từ ton giải thích. Hay có ai bán ve so qua tiem bạn. Bạn kêu vào uống nước.... Moi một việc làm quan tâm đến an lạc, vui vẻ của người khác đều là tích đức. Và khi bạn ranh bạn niệm Phật không chỉ cầu cho ban mà bạn còn cau cho mọi người moi chúng sanh là bạn cũng tích lũy công đức rất lớn. Những cái đó không cần tiền bac nhưng bạn vẫn làm được. Mỗi ngày làm bao nhiêu việc phải nhớ ghi lại rõ ràng đến 3000 việc. Không kể là 1 năm hay 5 năm sao cho hoàn tất.
Giống như bạn Hà Túc Đạo hình như đã từng nhắc bạn tích tieu thanh đại phải không. Bạn đừng nóng voi trên con đường sự nghiệp của minh. Khi mà phước trổ cho dù bạn không cầu may mắn cũng đến. Cho nên bạn đừng vay muon xã hội den. Tinh thần luôn bất an lo lắng thi làm sao có đủ tri tuệ de làm việc. Mọi việc hãy để Bồ Tát sap xếp nhé. Và hay cầu Bồ Tát cho bạn một hướng đi đúng. Và cũng đừng quên câu cho mình một nguoi vợ hiền lương biết yêu thương và cùng bạn lập nghiệp.
Hy vọng bạn sẽ vượt qua được khó khăn và trong tương lai không chỉ bạn và gia đình bạn có được một cuộc sống sung túc mà luôn an lạc trong Phật pháp.
Đúng là mọi chuyện phải theo nhân quả nhưng trên đời này chỉ có mỗi quy luật nhân quả chi phối thi chắc cửa địa ngục không còn chổ de chứa dau bạn Yến Xích Hà. Trong dao Phật có hai chữ vô cùng màu nhiệm đó là sam hối. Sám là bạn chân thành hối hận và nhận những gì mà bạn đã gây ra và hối là từ nay cho đến mãi về sau sẽ không bao giờ tai pham. Khi bạn ở trước chư Phật phát lồ sam hối thì tất cả vạn vật trong vũ trụ này đều vi lòng thành của bạn mà bị chấn động.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1820 khách.