Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
12010277
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 857
Tham gia: 23:54, 31/07/13

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi 12010277 » 07:04, 28/11/19

Ngọc em là con gái, tiếp xúc nhìn nhận khó khách quan, nhất là chuyện tình cảm dễ bẻ cong lý trí. Em đã có thể nâng niu một người yêu, thì cũng có thể tìm được một người khác về sau để yêu thật lòng.

Em nên khép lại quá khứ và nhìn về hiện tại, khi đó em sẽ dễ nhận ra các mối quan hệ mới. Biết đâu lại có một anh nào đó còn tốt hơn cả người cũ.

Cám ơn bác KMD nhé, lời của bác làm em nhớ lại chuyện người cũ của em. Đợt đó em đấu tranh tâm lý cũng mệt lắm.
Được cảm ơn bởi: Triệu Mặc Ngọc
Đầu trang

ThuatToan
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 3
Tham gia: 15:38, 23/09/19

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi ThuatToan » 10:43, 28/11/19

Triệu Mặc Ngọc đã viết:
16:00, 26/11/19
Tháng 6 2019 này, em đang ăn cơm, mà em nghe được tin người yêu cũ của em lấy vợ. em shock tới mức làm rơi vỡ bát cơm luôn. xong rồi em vô tình đạp trúng lên mảnh sứ vỡ. chân em bị cắt xong em chảy máu lênh láng em đi dây máu ra khắp sàn nhà. nhìn giống như hiện trường của một vụ án mạng đẫm máu vậy.
Có khi em đang ngồi, tự nhiên thấy máu chảy xuống, đưa tay lên mũi tự nhiên chảu máu cầm ko được, phải nằm xuống một lúc cho đỡ choáng váng.
Buổi tối gần đây em ôm người tình ngủ, em lại thấy ác mộng với ảo giác, nằm mơ thấy ma quỷ, em bị ma đè, xong rồi em hét lên, gào thét trong đêm kêu là có ma quỷ này nọ. Kết quả là cả em và nhân tình đều thức đến sáng ko ai ngủ được nữa. Xong sáng ra là giống như hai hồn ma vật vờ luôn.
Gần đây nhất là tháng cô hồn, em đi về khuya. Em đi ngang qua khu biệt thự vắng, lúc đó khoảng gần 12 giờ đêm, em thấy một người chạy băng qua đường rất nhanh rồi chạy vào bãi cỏ. Em thắng gấp lại, rọi đèn xe, thì thấy xung quanh là đồng không mông quạnh không có ai ngoài mình em.
Dạo này em đã sử dụng thuốc trong một trạng thái ko tỉnh táo và bị phản ứng phụ rất dữ dội. Sắp tới phải siêu âm xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ. Em thấy rất mệt mỏi.
Hiện giờ đang nhắn những dòng này, buổi sáng thì đi ăn tiệc, buổi tối thì đi ăn nhà hàng nhậu nhẹt vs đi karaoke ở nhà ng quen. Theo lịch là sẽ chơi liên tục như vậy đến khoảng thứ 7 tuần này. Chủ nhật đi chơi với người tình và chơi tiếp đến hơn 1 tuần nữa. Em phát ớn lên với cái lịch ăn chơi tàn phá sức khoẻ này. Em ko biết mình chơi có phải để chết sớm hay ko.. Em rất muốn từ chối nhưng mọi người nói phải có em thì cuộc chơi mới vui đc. Người tình lẫn người nhà đều ra sức lôi kéo đi chơi khắp nơi. Nếu năm nay em ko cắt đứt quan hệ vs bạn cũ thì em có ít nhất vài tiệc bên biệt thự nhà bạn cũ vs đi du lịch vs nhà bạn cũ nữa.

Năm nay thật ra em cũng gặp may mắn, bố em cho tiền em mua iphone X vs đi qua Sing chơi 1 chuyến mà em trả lại, đầu năm nay em mua một bộ trang sức khá đắt đỏ, bạn bè cũng giơi thiệu việc rồi chuyển tiền cho em xài mà em chưa nhận nữa. Người tình thì có, người tình cũng tốt, nhưng ko thể bằng người yêu cũ 4 năm trước. Em cũng cảm thấy rất bối rối, em muốn chấm dứt mối quan hệ vì sợ ràng buộc và xảy ra hệ luỵ xấu. Và một phần sợ sự đeo bám dai dẳng của người tình nữa.

Sắp tới em định nhận việc làm và chuyên tâm vào làm vs bớt ăn chơi lại. Em mệt mỏi quá. Em thấy mình bị cuốn vào vòng xoáy của một cuộc sống hết sức sôi động và nhộn nhịp. Nhưng trong lòng em kể từ khi biết được em vĩnh viễn ko còn cơ hội quay về vs người yêu cũ nữa, em rất đau đớn, buồn bã và cô đơn. Em đau đớn rất nhiều.

ThuatToan đã viết:
14:37, 26/11/19
Chung quy con người cũng gần như bộ máy mà trong đó bộ não khá quan trọng các hoạt động của bạn lại toàn ảnh hưởng đến não. Thời gian cho não nghỉ quá ít nên có lẽ có những ảnh hưởng nhất định đến suy nghĩ và thần kinh => Việc mê man v.v.v, nếu cứ tiếp tục có thể sẽ sinh ra các trạng thái nặng hơn, tưởng tượng v.v.v.

Có lẽ vấn đề nằm ở cách thức bạn hoạt động dày đặc hằng ngày, tình trạng sẽ chấm dứt khi tác nhân gây ra bị dừng lại.
Vậy có lẽ bạn thử thay đổi lịch sinh hoạt sao để có thời gian não được nghỉ ngơi phục hồi tôi nghĩ nó sẽ có tác dụng nhất định bạn thử xem sao. Tất nhiên việc thực hiện sẽ có kết quả dần dần chứ không thể ngay được.
Muốn xe dừng thì phải phanh chứ cứ dí ga thì xe sao dừng được phải không nào :).

Có thời gian rảnh rỗi thì bạn thử nghe qua cuốn sách này trên Youtube hoặc mua đọc cũng được
Sức Mạnh Của Hiện Tại

Chúc bạn sớm vượt qua tình trạng này.
Trong cuộc sống luôn có hai phía hoàn cảnh bên ngoài và nội tâm bên trong. Với bạn thì mình thấy các vấn đề có lẽ bắt nguồn từ bên trong.
Mình ví dụ thế này: cùng thời điểm trời mưa chẳng hạn người vui thấy mưa vui, người đang yêu thấy mưa lãng mạn, người đang buồn thấy mưa sầu.v.v.v
Cùng là mưa mỗi người nghĩ 1 kiểu tại sao ? Vì thâm tâm họ sao, đầu họ nghĩ gì thì họ sẽ thấy sự vật hiện tượng nhuốm màu đó. Như vậy chọn nhìn việc gì theo hướng vui hay buồn, đen hay đỏ là do mình quyết định.

Trường hợp của bạn có lẽ cũng vậy tâm bạn buồn bạn chọn đi theo cách nhìn đau khổ thì tất cả mọi việc sẽ nhuốm màu tối.
Màu tối sẽ tiếp tục được được tô vẽ, các việc buồn sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi "bản thân bạn quyết định" nó là việc vui và tô lại màu sáng cho các bức tranh cuộc sống sắp tới của bạn. Vấn đề chỉ còn là thời gian bao giờ bạn quyết định thôi.

Tất nhiên việc rèn cách suy nghĩ này là không dễ, nhưng không thử tập có nghĩa là bạn chấp nhận kệ cho cảm xúc mình tiếp tục tô màu đen cho cuộc sống. Mình thấy bạn là người chủ động thì hãy giành lại quyền quyết định cảm xúc về tay mình.

Để dễ dàng thì thử quy ước thế này nhé "Được" là màu trắng, "Mất" là màu đen. Với mỗi sự việc mà bạn đã trải qua ở trên hãy chỉ tô màu trắng cho nó có nghĩa là tìm cái "được", và bỏ qua cái "mất" vì mình đang cần vẽ bức tranh màu trắng đúng không ? Khi bạn đã quen tô màu trắng rồi thì tự nhiên các vấn đề kia sẽ mất.

Mình thử nhé:
- Hay tin người yêu chia tay => Được là bạn cắt đứt mối lo lắng ngóng trông kéo dài suốt thời gian qua, được là bạn dễ dàng quyết định vấn đề tình cảm trong thời gian sắp tới.
- Bạn bị chảy máu => Được là nó giúp bạn sớm biết được tình trạng sức khỏe biết được bản thân mình cần thay đổi
- Buổi tối hay nằm mơ ma quỷ => Được là nó báo động cho vấn đề về não đang tiêu cực, nó như cái còi báo động là bạn cần dừng và thay đổi. Khi bạn vui vẻ tích cực tự nhiên nó sẽ hết, nó chỉ xuất hiện khi bạn tiếp tục làm hại sức khỏe và tô cho cuộc sống của mình màu tối.
- Bạn chạy xe qua đồng có bóng người làm bạn thắng lại => Được là báo hiệu sau này không nên đi sớm về khuya, được nữa là may mắn bạn không xảy ra chuyện gì, là người thì có thể bị cướp, còn do não mệt nghĩ ra thì có thể bị tai nạn. Nên việc này bạn được rất nhiều.
- Bạn đi chơi với bạn bè sớm tối => Được là bạn quên đi các sầu lo trong thâm tâm, tuy nhiên việc quên này chỉ có tính nhất thời, chưa kể còn ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt bộ não => hay mơ, mộng mị hoặc thấy những điều kì lạ, thấy mình kì lạ. Như vậy có thể coi việc này là được rất ít nên hạn chế.
- Được bố mẹ cho tiền, có tiền tiết kiệm => Được là sự may mắn về vấn đề kinh tế, thứ mà còn rất nhiều người trong xã hội còn phải vật lộn hằng ngày. Cái được này cũng lớn nên trân trọng, nếu được thì dành chút thời gian tiền bạc chia sẻ làm phước cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, việc này cũng làm tâm bạn nhẹ nhàng hơn.
....v..vv.


Tập dần bạn sẽ thấy quen và khi quen thì chắc chắn tâm bạn sẽ chỉ tô màu trắng, màu hồng thay vì màu đen, vì mưa buồn hay mưa vui là do bạn mà đúng không ?

Còn về lá số thì nó như 1 đường chạy đua vượt rào trong thể thao, không chỉ mình bạn chạy đâu với cùng giờ sinh như bạn sẽ có hàng nghìn người cùng nằm trên đường đua giống như bạn, có chướng ngại vật ở mỗi đoạn chạy giống như bạn.
Và trong hàng nghìn người chạy đua trên chung "con đường đua giống hệt nhau đó" chắc chắn sẽ có những người về đích an toàn. Bạn muốn mình có trong danh sách đó thì chỉ có thể chủ động tích cực luyện tập để "tâm trí" không chùn bước trước các chướng ngại vật sắp tới.

Và với tính cách hay lo thì bạn nên hạn chế xem về các vấn đề số mệnh như vậy bạn sẽ tĩnh tâm hơn. Hạn nào đại vận nào cũng có hàng nghìn người thời gian sinh ra giống như bạn đang cố gắng vượt qua, thay vì quan tâm đến điều mất khi cứ lo lắng xem hạn tiếp theo ra sao thì nên tập trung vào điều "được" để có động lực ghi tên mình vào người về đích. ( Tất nhiên là trừ trường hợp bạn ko muốn về đích :) )

Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn.
Được cảm ơn bởi: Triệu Mặc Ngọc, tuvitd07
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 15:32, 28/11/19

Em chân thành cám ơn anh KMD và các bạn đã vào topic của em và cho em những lời góp ý. Em sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn này cho dù cuộc sống em hết sức khó khăn.

Đợt này em như tàn phế luôn rồi, hạn nặng quá em ko chịu được nữa. Có 4 tháng từ T6 2019 đến giờ mà em giãy chết vật vã, chưa bao giờ em bị nặng như thế cho tới 2019. Trước giờ hạn có nặng thế nào, người khác hãm hại, em đều bật lại hết nhưng lần này ko có ai hãm hại hết, nhận được tin đó, em cảm giác giống như sinh lực thanh xuân của mình như bị rút cạn kiệt, trống rỗng, mệt mỏi, đau khổ, ko còn gì hết. Người nhà em rất lo, em trai em nói “nhìn chị như người còn mấy năm nữa là đi. Chị phải cố gắng lên.” Bố em thì nói “Trong đời người có thể con sẽ gặp chuyện này chuyện kia, mong con hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.”
Đợt này chỉ trong mấy tháng mà tóc em rụng hết, lớp bên trong bạc trắng nhiều lắm, mỗi lần em vuốt tóc thì rụng như một người mắc bệnh ung thư vậy. Từ mái tóc dài uốn lọn bồng bềnh rụng như bị tàn phế giờ em phải cắt ngắn hết rồi uốn cúp vào xong nhuộm lại. Em nhìn mái tóc của mình em shock ko nói lên lời. Rụng tới mức chẳng còn lại gì phải cắt ngắn hết vs đổi kiểu.

Chưa kể đêm nào em cũng gặp ác mộng và thức dậy lúc 3.4 giờ sáng. 12h em chỉ ngủ đc 1 chút tới 4h sáng rồi thức đến sáng. Những lúc em gặp ác mộng, đau đớn, gào thét, la hét, nhìn thấy ma quỷ, thức dậy giữa đêm khuya, người bên cạnh em chứng kiến hết những cảnh gào thét, điên loạn, gặp ác mộng của em là người tình hiện giờ. Người tình của em từ một thanh niên có da có thịt nặng 73 ký, từ ngày quen em đến giờ còn có 66 ký. Khi em tỉnh dậy vào lúc nửa đêm, người tình của em cũng ko ngủ được mà dỗ dành, xoa dịu em tới sáng. Và em biết ko đêm nào anh có được một giấc ngủ ngon vì em. Khi em nói em muốn chấm dứt và kết thúc cuộc đời này để đi vào một giấc ngủ vĩnh hằng, sự chia lìa vĩnh viễn với người duy nhất em yêu trong suốt quãng thời gian thanh xuân giống như một vết cắt cuối cùng kết liễu cuộc sống này, giống như một ngày đôi mắt anh trở nên mù loà và toàn bộ ánh sáng mặt trời dường như mất đi vĩnh viễn. Khi niềm hi vọng duy nhất đoàn tụ với người anh yêu ko còn thì việc tiếp tục sống là điều khó khăn và vô nghĩa. Thì anh ta im lặng, và chầm chậm nói “Yêu một người ko dễ. Quên đi một người càng khó hơn. Nhưng hãy cố gắng bước đi.” Anh ta khiến em cảm thấy đc an ủi và rơi nước mắt. Những giọt nước mắt em cố gắng kiềm nén trong suốt 4 năm qua.

Thật ra cuộc đời em đã chịu nhiều nỗi đau và những nỗi buồn. Nỗi đau sống trong một gia đình thiếu tình thương mà thừa những lời chửi mắng, đòn roi cay nghiệt mà chỉ dư thừa tiền bạc, vật chất, nỗi đau chứng kiến cảnh bố mẹ tương tàn chia ly, nỗi đau khi bị bạo lực, bắt nạt, tẩy chay, đập nát lấy hết đồ đạc với đồ dùng học tập của em, lấy mực viết những lời dơ bẩn chửi rủa lên bàn học của em, cô lập suốt thời em đi học mà chỉ có duy nhất mối tình đầu năm 16 tuổi và giáo viên là bảo vệ em, nhưng vì bị chia rẽ và hiểu lầm cũng chia xa. Bị bạn bè thời đại học và đám bạn ăn chơi lừa lọc, lấy tiền, nói xấu sau lưng, lợi dụng tiền bạc vs lấy cắp đồ trang sức của em bán lấy tiền. chưa kể bọn bạn em còn xúi giục khích bác bày đủ trò để cài bẫy và thuốc em. Nhưng thật ra những lần trước em đều vượt qua hết và sống rất tốt. Em đi làm kiếm tiền, đi học tiếp, em có tiền tiết kiệm, sống hưởng thụ vui vẻ. Nhưng đợt này em thấy rất tệ. Và em thấy mệt mỏi đến mức ko thể vượt qua được. Người tình cũ cũng chia tay 4 năm, thằng đó cũng có chút tiền thôi nhưng từng có quá khứ phức tạp, bố mẹ nó có tiền cũng đi tù do buôn bán ma tuý, chị nó thì giàu có nhờ cặp với đại gia, người như vậy thì làm sao hợp với em, có gì để nuối tiếc. Nhưng nó là người duy nhất từng đối xử rất tốt và chăm sóc cho em rất nhiều. Nó là người duy nhất mà em yêu và tin tưởng. Anh có tin em dám đưa chìa khoá nhà em cho nó và cho nó đến ở lại nhà em, mà trong khi em chưa từng bao giờ cho một đứa bạn nào trước giờ bước chân vào nhà em chứ đừng nói đưa chìa khoá hay ở lại. Còn vụ làm ăn bọn nó xúi vào ấy, em đầu tư thua lỗ, em ko gửi cho bọn súc vật đó 1 đồng nào tiền hoa hồng hết, em ko cho bọn nó ăn 1 xu chỉ trừ trường hợp bất khả kháng cần xong việc, còn thằng đó em sẵn sàng cho hết tất cả những gì em có, nhưng thằng đó ko bao giờ nó lấy của em bất cứ 1 cái gì hết và ko bao giờ xúi mà chỉ muốn điều tốt nhất cho em. Nó là người bạn duy nhất của em, người gắn bó với em và người em yêu suốt những năm tháng thanh xuân, thằng bạn thân lâu năm cũ (giờ đã cạch mặt lâu rồi) của em còn đề phòng chứ nó thì em ko. Nó còn tốt hơn rất nhiều so vs ng tình bây giờ. Vì em biết thằng đó dù có chuyện gì hay ra sao, nó cũng sẽ ko lừa lọc em cũng ko chối bỏ. Em hiểu nó. Còn xã hội này chỉ tỏ vẻ tốt với em ngoài mặt, chả ai thật lòng. Và em thấy rất suy sụp, khi em biết mình ko thể quay về với nhau. Và từ nay về sau cũng ko còn cơ hội để gặp lại.
KMD đã viết:
06:19, 28/11/19
Triệu Mặc Ngọc đã viết:
18:04, 26/11/19
Dẫu biết cuộc đời này gặp gỡ là ko tránh khỏi chia ly. Nhưng giây phút biệt ly vĩnh viễn, chứng kiến và tiễn đưa người duy nhất mà tôi yêu trong suốt quãng thời gian thanh xuân của mình đến bến bờ hạnh phúc ko thể khiến cho tôi ko khỏi đau khổ tột cùng.
Trong những ngày đầu tiên của tháng 6, tôi vô cùng suy sụp, tôi nhận ra trong suốt 4 năm nay, tiền bạc, đồ trang sức, những bữa ăn sang trọng, người tình, cờ bạc, những cuộc chơi bất tận và những thứ phù phiếm mà mình theo đuổi bỗng chốc trở nên vô nghĩa. Tôi chỉ muốn kết thúc cuộc sống của mình để đi vào giấc ngủ vĩnh hằng. Tôi tự làm đau chính mình rồi nhìn máu chảy lênh láng trên sàn nhà, khi những mảnh sứ vỡ cắt vào chân tôi. Để rồi bản thân vô cảm. Đau đớn của thể xác, của vết cắt ko bằng đau đớn trong tâm hồn tôi.

Em rất yêu anh, yêu anh rất nhiều. Tạm biệt, người đã từng là một phần thanh xuân của em.
Để cho Ngọc nhìn sự việc đúng như thật.

Nếu vấn đề nẳm ở người ấy thì tại sao Ngọc phải "chứng kiến và tiễn đưa người duy nhất mà tôi yêu trong suốt quãng thời gian thanh xuân của mình đến bến bờ hạnh phúc ko thể khiến cho tôi ko khỏi đau khổ tột cùng."?

Nếu vấn đề nẳm ở trên thân thể Ngọc thì tại sao khi Ngọc "tự làm đau chính mình rồi nhìn máu chảy lênh láng trên sàn nhà, khi những mảnh sứ vỡ cắt vào chân tôi. Để rồi bản thân vô cảm."?

Tâm là gì? Hình dáng của tâm ra sao? Ngọc có chạm vào nó không mà sao "Đau đớn của thể xác, của vết cắt ko bằng đau đớn trong tâm hồn tôi."?
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 21:00, 28/11/19

Gửi bác lá số người tình hiện tại của em. Bác coi giúp lá số người tình của em với.
Em sợ tuổi trẻ sống bản năng sai lầm quá bác. Em đã sai lầm trong suốt những năm tháng tuổi trẻ rồi. Nhưng em vẫn khẳng định luôn là ko phải em muốn như vậy, mà chuyện này chuyện kia nó đẩy em vào những con đường như vậy. Như vụ chứng khoán, em kiên quyết từ đầu là em ko chơi. Nhưng bạn thân 10 năm, rồi bố em ép em chơi, rồi đưa 1 tỷ cho em chơi xong buổi sáng ép em lên cty chứng khoán để ký hợp đồng mở tài khoản, và em chính thức bước chân vào con đường cờ bạc cao cấp, bước vào cái sòng bẩn thỉu và hiểu thế nào là hai chữ con người từ đó.

Nếu như em bình thường, em ko trải qua cú shock về tình cảm, người yêu cũ đi lấy vợ, những cái loại bám theo em trong suốt 4 năm nay đều phản và quay lại cắn em hết, làm ăn đổ bể thua lỗ, rồi vụ tai nạn làm em mất máu quá nhiều đợt rồi, mảnh sứ cắt vào chân em, hình như cắt phải mạch nên máu chảy lênh láng, năm ngoái thì tai nạn nặng, gặp ma quỷ ác mộng thường xuyên, cuộc sống ăn chơi tiền bạc đầy đủ nhưng cô đơn mục ruỗng, trống rỗng từ bên trong, thì em ko rơi vào tay người đàn ông này đâu. Nếu em bình thường, cuộc đời em ko trải qua nhiều đau thương và biến cố, em sẽ ko bao giờ chấp nhận người đàn ông này bước vào cuộc đời mình. Nhưng rồi em buồn, em cô đơn, và rồi khi có một người đưa tay cho mình, thì em nắm lấy bàn tay ấy. Em sợ bị ràng buộc, sợ cuộc sống sai lầm đầy trắc trở. Nhưng rồi em ko thắng nổi sự cô đơn và bị ăn mòn từ bên trong. Khi em gào thét điên loạn và khóc lóc trong những cơn ác mộng, những ảo giác nhìn thấy ma quỷ, cuộc sống trầm buồn, im ắng và cô đơn giữa căn biệt thự rộng lớn, chỉ có một người ở bên cạnh em.

Bạn bè của em bây giờ đa số đã qua nước ngoài, hoặc về quê, định cư và có cuộc sống mới. Một số phát bệnh tâm thần, có người mất rồi, có người lập gia đình và có cuộc sống riêng, có người vì ích kỷ và những hiểu lầm, như dòng sông trôi muôn hướng. Những con người năm xưa mãi mãi ko còn tụ họp lại với nhau. Tuổi trẻ nồng nhiệt qua đi và chỉ còn lại sự cô đơn.

Khoảng thời gian này em thấy buồn. Em đang cố gắng lại công việc, em sẽ suy nghĩ thật kỹ về sai lầm của bản thân và suy nghĩ về mọi thứ.

Hình ảnh

Chân thành cám ơn các bác đã vào topic của em góp ý.
12010277 đã viết:
07:04, 28/11/19
Ngọc em là con gái, tiếp xúc nhìn nhận khó khách quan, nhất là chuyện tình cảm dễ bẻ cong lý trí. Em đã có thể nâng niu một người yêu, thì cũng có thể tìm được một người khác về sau để yêu thật lòng.

Em nên khép lại quá khứ và nhìn về hiện tại, khi đó em sẽ dễ nhận ra các mối quan hệ mới. Biết đâu lại có một anh nào đó còn tốt hơn cả người cũ.

Cám ơn bác KMD nhé, lời của bác làm em nhớ lại chuyện người cũ của em. Đợt đó em đấu tranh tâm lý cũng mệt lắm.
Sửa lần cuối bởi Triệu Mặc Ngọc vào lúc 22:00, 28/11/19 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 10:25, 29/11/19

Bình thường cuộc đời của tôi rất vui, có người thân, anh em, cha mẹ, họ hàng, có công việc part time để làm cũng vui, có bảng điện để hóng, thích ăn gì thì ăn, thích đi đâu thì đi, có nhà biệt thự, có tiền đi du lịch, cuộc sống an vui hạnh phúc. Có người tình 1 nam thần kinh bám theo tính tình rất đáng ghét để chọc ghẹo, vui đùa và những tràng cười bất tận. Thế nhưng đời tôi lại có những nỗi buồn khổ. Như nỗi buồn năm ấy vì sự ích kỷ và nóng giận nhất thời mà làm tổn thương và đánh mất đi tình yêu. Khi bố mẹ người yêu cũ đi tù, vì làm ăn phi pháp tôi đã ko vượt qua được những khó khăn bất trắc và biến cố năm ấy để giữ lấy tình yêu.

Tình yêu năm ấy, là thứ tình yêu quá đỗi ngọt ngào. Để bây giờ sống với một thực tại cô đơn và đầy trắc trở. Tôi sợ việc qua lại với người tình một ngày nào đó mình sẽ bị ràng buộc và gặp sai lầm, sợ mình ko kiềm chế đc bản năng mà gặp phải sai lầm, tôi sợ xã hội, sợ những bất trắc trong cviec và đời sống hàng ngày, tôi hoang mang ko biết mai này tương lai ra sao, khi trải qua nhiều mối quan hệ và thấy lập gia đình là việc phức tạp. khi một người đàn bà bỗng nhiên bị ràng buộc, trải qua rất nhiều đau đớn của việc mang thai và sinh nở, bị ép phải có trách nhiệm với cả gia đình chồng, phải sống bên cạnh những người cô ta ko thích.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 15:45, 29/11/19

Em nói cái này các bác có thể cho rằng em điên rồ nhưng mà thật sự 2019 em có lúc muốn trải nghiệm cái chết, như 1 cách để khẳng định cái tôi của bản thân và thêm vào bộ sưu tập trải nghiệm trong cuộc đời mình. Ko hoàn toàn vì buồn chuyện tình cảm và hối tiếc năm xưa, ko phải là vì em ko còn yêu đời, em vẫn trải qua một cuộc sống hết sức sôi động nhộn nhịp và vui vẻ, em vẫn đi chơi khắp nơi với tình nhân, bạn bè, người thân suốt những năm tháng tuổi trẻ. Mà vì em muốn trải nghiệm cái chết. Vì cuộc đời em cái gì cũng trải nghiệm qua. Các bác đã thấy người nào lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc, cả mạng xã hội lẫn ngoài cuộc sống em lúc nào cũng vui vẻ hớn hở và nồng nhiệt, nhưng họ tìm đến cái chết như một sự trải nghiệm khác thường chưa. Khi em đứng trên cầu, em nghĩ nếu nhảy từ đây xuống dưới thì cảm giác nó phê lắm phê hơn cả em chơi ma tuý dạng nhẹ nữa, phê hơn cả chơi chứng khoán nữa. Ko phải vì chán đời nên mới chết đâu, và cũng ko phải là ko đc yêu thương nên mới chết, nhiều khi có thừa mứa quá nên thích chết để trải nghiệm.
- Cờ bạc cao cấp
- Ma tuý, cần sa, cocaine
- Người yêu và cả người tình
- Nhìn thấy ma quỷ, người cõi âm, linh hồn người chết (mà có những người cả đời này chẳng bao giờ nhìn thấy ma quỷ bao giờ), người chết báo mộng.
- Tình cảm gia đình, anh em, người thân, họ hàng, tình cảm của những bạn bè dành cho em, mặc dù giờ ko còn thân thiết nhưng vẫn lâu lâu hỏi thăm vs giữ liên lạc.
- Trải nghiệm ở nhà thuê đến nhà lầu xe hơi, biệt thự sân vườn. Đời em chỉ chưa được ở dinh thự lâu đài của giới siêu giàu thôi chứ cái gì cũng có.
- Trải nghiệm qua tuổi trẻ nồng nhiệt đầy rẫy những sai lầm, gặp gỡ và chia ly.

Và em thấy cuộc đời đầy đủ và thừa mứa tới mức nhàm chán nên em muốn ngủ 1 giấc ngủ dài để tiếp tục trải nghiệm màu sắc.

Và đôi khi ý niệm muốn tìm đến cái chết để trải nghiệm của em lại dẫn em đến những mối quan hệ kỳ lạ. Em thề năm 2019 em đọc tất cả những tài liệu về cái chết nhiều hơn bất cứ 1 năm nào trong đời và rất ấn tượng với một câu nói “ giấc ngủ là mô phỏng một phần cho cái chết trong cuộc sống này.” Ko một người nào đó biết em muốn tìm đến cái chết ngoại trừ chính em. Và em chết vì em quá thoả mãn với cuộc sống này chứ ko phải vì em chán ghét cuộc sống.

Và khi em có ý định tìm đến cái chết, em đã có một giấc mơ kỳ lạ. Thần chết và ma quỷ đến để đưa em đi, nhưng có người níu kéo em trở về với thế giới này.

Ý tưởng muốn tìm đến cái chết, dục vọng và sự cô đơn đưa em đến với người tình hiện tại. Người trong suốt nửa năm đêm nào cũng gọi cho em nói chuyện đến 3 giờ sáng. Người ko đêm nào có một giấc ngủ ngon vì em, chứng kiến những đêm em nằm mơ thấy ác mộng, mộng mị và ma quỷ. Người tình kỳ lạ tìm mọi cách để ràng buộc cuộc đời em vào với cuộc đời họ và tìm cách để kéo em quay trở về với thực tại lẫn cuộc sống này. Người bắt sóng được những suy nghĩ lập dị kỳ quặc và có phần khác người ko giống ai của em. Người kéo em từ những đêm dài thức trắng đến sáng, ngập trong làn khói và những mối quan hệ chả ra gì, những ngày tháng thức thâu đêm trắng sáng để theo dõi nhưng con số ma mị màu sắc nhảy múa trên bảng điện, những bạn bè phức tạp và hai mặt, từ ảo ảnh 4 năm trước, để quay trở về thực tại em đang sống. Người mà em luôn sợ sẽ vì dục vọng và những lỗi lầm mà ràng buộc vào ko rút ra đc. Người ko bao giờ nói thật những gì đang suy nghĩ và có nhiều điều khiến em hồ nghi và thiếu tin tưởng. Người mà nếu như em trong trạng thái bình thường như trước đây em sẽ ko bao giờ chấp nhận kẻ gây phiền phức. Một người tình kỳ quặc và đầy rắc rối, một nam thần kinh phiền nhiễu mà em phải thốt lên “anh là kẻ cài bẫy và chuyên mang lại rắc rối, là tên thần kinh xỏ lá ba que, nhưng tôi lại thích anh.”

Và khi trải nghiệm một phần cái chết qua việc bị mất máu và mảnh sứ cắt vào chân dây máu đầy sàn nhà, điều hiện giờ em mong muốn là sống thật tốt. Vì em hiểu được những gì mình đã sai lầm. Hiểu được một phần của cuộc sống này và nhận ra những lỗi lầm.

Khi người yêu cũ 4 năm trước của em lấy vk từ tháng 6, em hoàn toàn cắt đưt mối liên hệ với ng yêu xkld iceland quen 2 năm và cả bạn nghệ sĩ quen 7.8 tháng và cũng như bao nhiêu mối quan hệ trước giờ vì em phân vân muốn có mối quan hệ ổn định, bền vững. Vì em hiểu ra điều em thật sự mong muốn là gì. Cuộc đời của mình ko như người khác, vậy nên ko thể đem mong muốn của những người bình thường để áp lên suy nghĩ của kẻ bất bình thường. Vậy cho nên, từ đây trở về sau, sẽ ko còn những loại mối quan hệ giống như thế nữa. Và sẽ ko sống như trước đây.
Được cảm ơn bởi: anhthu5993
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 13:33, 30/11/19

Người tình kỳ lạ.
Tôi gặp gỡ anh ta trong một tình huống rất kỳ lạ. Lần đầu tiên nói chuyện với nhau, anh ta khiến cho tôi cảm thấy vừa tức tối lại vừa buồn cười, lẩm bẩm chửi thầm trong đầu “tên thần kinh dẫm phải đinh thích cà khịa người khác” “gặp phải một tên thần kinh cà chớn” “tên thần kinh bất lịch sự”.
Lần đầu tiên gặp nhau tôi đã va trúng phải sự thần kinh của anh ta rồi. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy mặt tôi anh ta đã giở trò cà khịa và bộc lộ bản chất thần kinh tiềm ẩn rồi. Anh ta vừa cười vừa nói “Anh thấy em có giọng nói trầm trầm khàn khàn rất đặc biệt. Anh ko biết liệu em có phải là người chuyển giới ko. Người chuyển giới có thể thay đổi ngoại hình nhưng ko thể thay đổi được giọng nói đâu. Nếu người anh thích là người chuyển giới, ko có con được thì cũng ko có vấn đề gì đâu. Anh chấp nhận số phận.”

Lúc đó tôi nghĩ thế này “Nếu tôi có con dao trong tay lúc này, đầu tiên tôi sẽ cầm dao rạch miệng thằng này ra đến tận mang tai, xong sau đó giết anh ta rồi ném xác thằng này xuống sông Sài Gòn, hiến xác anh ta cho hà bá. Đồ thần kinh. Thằng điên !!”

Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh ta “đẹp trai nhưng bị thần kinh. ko phải sở thích của tôi.”

Ấn tượng thứ hai của tôi là anh ta có khả năng bắt được sóng wifi của tôi khá mạnh. Có những thứ ngay cả những người thân thiết nhất và bạn bè ko biết nhưng anh ta có thể biết được. Ví dụ như vụ tử tự hụt của tôi vào tháng 6 2019 vừa rồi, ngoài tôi ra ko ai biết, nhưng sau vụ mất máu và thức đêm sức khoẻ tôi đã xuống dốc. Hay vụ tôi buộc miệng nói rằng mình muốn tìm đến cái chết như một sự trải nghiệm trong cuộc sống của mình, tôi có bố mẹ, em trai và thậm chí anh em họ rất yêu thương tôi, tất cả em họ của tôi đều thương yêu tôi và thường kêu tôi tới nhà chơi, người thân, họ hàng và cả những người hàng xóm sống cạnh nhà đều rất quan tâm đến tôi, khách hàng cũ, người yêu hiện tại lúc đó cũng đều quan tâm và đối xử tốt, cuộc sống của tôi rất ổn, rất vui vẻ, nhưng tôi vẫn quyết định sẽ trải nghiệm cái chết và ko để ai biết, tôi chết ko phải bị trầm cảm mà chỉ là tôi thấy mình đã quá đầy đủ trong cuộc sống này và trải qua một quãng đời nhiều màu sắc, cái chết đối với tôi là sự trải nghiệm về một giấc ngủ vĩnh hằng, chỉ là tôi vô tình buột miệng nói ra vs anh ta và bằng cách nào đó anh ta cảm nhận rằng tôi sẽ chết thật. Tôi cảm nhận được anh ta hoảng sợ và rất lo lắng, rất bất an, mơ hồ. Thật ra vào tháng 3 2019 tôi đã nằm mơ thấy tử thần đến đón mình đi, tử thần đứng ngay đầu giường ngủ của tôi, nhưng trong giấc mơ có người đến níu mình quay trở lại với cuộc sống này. Và trong gần nửa năm thì ngày nào anh ta cũng thức đến tận 3-4 giờ sáng để trò chuyện với tôi, và nhắc nhở tôi đi ngủ sớm mỗi ngày, dù sáng nào anh ta cũng phải dậy lúc 7 giờ làm. Từ 73-74 ký, anh ta mất sức do thức đêm và còn chưa tới 66 ký. Anh ta đã chứng kiến những cảnh tượng la hét, hoảng sợ tột cùng khi nhìn thấy người âm và ma quỷ của tôi. Mặc dù tôi có thể thấy được người chết và ma quỷ nhưng ko đồng nghĩa với việc tôi thấy quen với điều này. Có một lần tôi nghĩ đến những điều trong quá khứ và khóc nức nở, khi tôi quay ra nhìn anh ta thì tôi phát hiện anh ta cũng khóc từ lúc nào. Mắt anh ta đỏ hoe, nước mắt chảy xuống, rồi anh ta khóc nức nở “Em đừng khóc nữa nhé, nếu như em khóc thì anh cũng sẽ khóc theo mất. Anh buồn lắm.” Lúc tôi nhìn thấy anh ta khóc, tôi cảm thấy rất bối rối. Tôi có cảm giác nếu như vì sự ích kỷ và điên rồ của bản thân, tôi sẽ làm cho nhiều người đau khổ. Mấy idol Hàn quốc tìm đến cái chết vì họ sống cô độc một mình trong căn biệt thự, bị công chúng chỉ trích và chửi rủa, bố mẹ, anh em đều quay lưng và có cuộc sống riêng từ lâu, bạn bè, người tình cũng quay lưng. Vậy nếu trường hợp tôi, sẽ giải thích như thế nào nếu như buổi sáng tôi vẫn còn ăn cơm với bố và em trai, buổi chiều tối đi dạo với em trai và mẹ, xong vẫn còn vui cười với người tình, nhưng hôm sau tôi đã ra đi. Tại sao tôi rời bỏ cuộc đời này nếu như ko ai rời bỏ tôi hết? Tự ý làm theo ý mình và quyết định một cách đầy ích kỷ nhưng nếu sự ích kỷ của bản thân làm tổn thương và gây ra hậu quả cho người khác thì sao ?

Đôi khi anh ta có những hành động rất phiền phức. Như việc anh ta cố gắng ràng buộc tôi vào với anh ta, hay cố
gắng ràng buộc tôi lại với cuộc sống này. Anh ta là tên thần kinh đầy rắc rối, hoàn cảnh cá nhân phức tạp, còn chưa li dị vợ vẫn đang li thân, nhưng tôi ko hề ghét người tình của mình.

Cuộc sống đưa chúng ta tới đoạn đường nào là do số phận. Tôi dần học đc cách bình thản chấp nhận sự thay đổi của cuộc sống và sự buông bỏ sau những chuyện này.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 18:46, 30/11/19

Thật ra kể từ 2019 em đã đưa ra vài quyết định. Thật ra em nghĩ con người ai cũng có nhu cầu riêng, nhưng em cũng hơi sợ chuyện sống bản năng, gần gũi với người tình sẽ đưa đến những sự ràng buộc ko mong muốn khi em vượt qua những giới hạn mà bản thân đặt ra thôi. Vì vài lý do mà em ko muốn có người yêu. Bác nghĩ thế nào nếu có những anh chàng cũng học thức khá giả mà gia đình anh ta quá khó khăn, quản lý quá chặt, hay anh ta nói chuyện nhàm chán, ko thu hút, tính cách ko hợp luôn gây gổ chửi bới nhau. Hay đơn giản chỉ là tình dục ko hợp nên em ko thích mối quan hệ đó ? Người yêu là đối tượng để cưới, nghiêm túc giới thiệu với ng thân nhưng tình cảm có cũng như không và coi nhau như kẻ thù, và em cũng ko cho người yêu đụng vô người em suốt thời gian quen nhau luôn. Mặc dù có người yêu mới nhưng suốt 4 năm nay em luôn gào khóc, khóc lóc kêu ca nhớ người yêu cũ 4 năm trước. 2 thằng người yêu của em, em đều ko cho thằng nào đụng vô hết. Giống như bức bình phong đó anh để em đối phó với xã hội này. Mà từ lúc biết em có người tình, 2 người yêu của em ko chịu và chủ động ra đi luôn, kiểu như tụi nó ko thể chịu đựng đc thêm một phút giây nào nữa nữa. Chứ lúc em quen 2 đứa cùng lúc nó cũng biết mà chả nói gì. Thật ra là từ lúc đó bọn nó đã chịu đựng sự điên rồ của em rồi. Xong đến vụ người tình này là bung luôn vì chịu hết nổi luôn. Em thấy mình ko nên hành hạ người khác vì sự ích kỷ của bản thân.

Với lại từ khi có người tình em thấy mình ko còn thức khuya đến 4,5h sáng, đầu óc mình tập trung làm việc tốt hơn. yêu đời hơn, bớt suy nghĩ luẩn quẩn. và sắp tới em tập trung công việc, đi ăn chơi mua sắm ăn uống du lịch cho thư giãn, thấy cuộc sống này thật tươi đẹp bác à.

À còn vận lập gia đình em nghĩ tới năm 32 tuổi. Em nhìn cái vận đào hồng thiên không + cô thần kiếp sát + không kiếp em cảm thấy ko đáng tin. Và hiện giờ thì em thấy xã hội bây giờ tình yêu và tình bạn ko còn đáng tin nữa nên em ko tin tưởng. Ngay cả anh em trong nhà có khi còn có chuyện, nói chi ngoài xã hội. Đơn giản đối với em bây giờ, mọi thứ đều ko đáng tin và cuộc sống bản thân vẫn quan trọng hơn.
ThuatToan đã viết:
10:43, 28/11/19
Triệu Mặc Ngọc đã viết:
16:00, 26/11/19
Tháng 6 2019 này, em đang ăn cơm, mà em nghe được tin người yêu cũ của em lấy vợ. em shock tới mức làm rơi vỡ bát cơm luôn. xong rồi em vô tình đạp trúng lên mảnh sứ vỡ. chân em bị cắt xong em chảy máu lênh láng em đi dây máu ra khắp sàn nhà. nhìn giống như hiện trường của một vụ án mạng đẫm máu vậy.
Có khi em đang ngồi, tự nhiên thấy máu chảy xuống, đưa tay lên mũi tự nhiên chảu máu cầm ko được, phải nằm xuống một lúc cho đỡ choáng váng.
Buổi tối gần đây em ôm người tình ngủ, em lại thấy ác mộng với ảo giác, nằm mơ thấy ma quỷ, em bị ma đè, xong rồi em hét lên, gào thét trong đêm kêu là có ma quỷ này nọ. Kết quả là cả em và nhân tình đều thức đến sáng ko ai ngủ được nữa. Xong sáng ra là giống như hai hồn ma vật vờ luôn.
Gần đây nhất là tháng cô hồn, em đi về khuya. Em đi ngang qua khu biệt thự vắng, lúc đó khoảng gần 12 giờ đêm, em thấy một người chạy băng qua đường rất nhanh rồi chạy vào bãi cỏ. Em thắng gấp lại, rọi đèn xe, thì thấy xung quanh là đồng không mông quạnh không có ai ngoài mình em.
Dạo này em đã sử dụng thuốc trong một trạng thái ko tỉnh táo và bị phản ứng phụ rất dữ dội. Sắp tới phải siêu âm xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ. Em thấy rất mệt mỏi.
Hiện giờ đang nhắn những dòng này, buổi sáng thì đi ăn tiệc, buổi tối thì đi ăn nhà hàng nhậu nhẹt vs đi karaoke ở nhà ng quen. Theo lịch là sẽ chơi liên tục như vậy đến khoảng thứ 7 tuần này. Chủ nhật đi chơi với người tình và chơi tiếp đến hơn 1 tuần nữa. Em phát ớn lên với cái lịch ăn chơi tàn phá sức khoẻ này. Em ko biết mình chơi có phải để chết sớm hay ko.. Em rất muốn từ chối nhưng mọi người nói phải có em thì cuộc chơi mới vui đc. Người tình lẫn người nhà đều ra sức lôi kéo đi chơi khắp nơi. Nếu năm nay em ko cắt đứt quan hệ vs bạn cũ thì em có ít nhất vài tiệc bên biệt thự nhà bạn cũ vs đi du lịch vs nhà bạn cũ nữa.

Năm nay thật ra em cũng gặp may mắn, bố em cho tiền em mua iphone X vs đi qua Sing chơi 1 chuyến mà em trả lại, đầu năm nay em mua một bộ trang sức khá đắt đỏ, bạn bè cũng giơi thiệu việc rồi chuyển tiền cho em xài mà em chưa nhận nữa. Người tình thì có, người tình cũng tốt, nhưng ko thể bằng người yêu cũ 4 năm trước. Em cũng cảm thấy rất bối rối, em muốn chấm dứt mối quan hệ vì sợ ràng buộc và xảy ra hệ luỵ xấu. Và một phần sợ sự đeo bám dai dẳng của người tình nữa.

Sắp tới em định nhận việc làm và chuyên tâm vào làm vs bớt ăn chơi lại. Em mệt mỏi quá. Em thấy mình bị cuốn vào vòng xoáy của một cuộc sống hết sức sôi động và nhộn nhịp. Nhưng trong lòng em kể từ khi biết được em vĩnh viễn ko còn cơ hội quay về vs người yêu cũ nữa, em rất đau đớn, buồn bã và cô đơn. Em đau đớn rất nhiều.

ThuatToan đã viết:
14:37, 26/11/19
Chung quy con người cũng gần như bộ máy mà trong đó bộ não khá quan trọng các hoạt động của bạn lại toàn ảnh hưởng đến não. Thời gian cho não nghỉ quá ít nên có lẽ có những ảnh hưởng nhất định đến suy nghĩ và thần kinh => Việc mê man v.v.v, nếu cứ tiếp tục có thể sẽ sinh ra các trạng thái nặng hơn, tưởng tượng v.v.v.

Có lẽ vấn đề nằm ở cách thức bạn hoạt động dày đặc hằng ngày, tình trạng sẽ chấm dứt khi tác nhân gây ra bị dừng lại.
Vậy có lẽ bạn thử thay đổi lịch sinh hoạt sao để có thời gian não được nghỉ ngơi phục hồi tôi nghĩ nó sẽ có tác dụng nhất định bạn thử xem sao. Tất nhiên việc thực hiện sẽ có kết quả dần dần chứ không thể ngay được.
Muốn xe dừng thì phải phanh chứ cứ dí ga thì xe sao dừng được phải không nào :).

Có thời gian rảnh rỗi thì bạn thử nghe qua cuốn sách này trên Youtube hoặc mua đọc cũng được
Sức Mạnh Của Hiện Tại

Chúc bạn sớm vượt qua tình trạng này.
Trong cuộc sống luôn có hai phía hoàn cảnh bên ngoài và nội tâm bên trong. Với bạn thì mình thấy các vấn đề có lẽ bắt nguồn từ bên trong.
Mình ví dụ thế này: cùng thời điểm trời mưa chẳng hạn người vui thấy mưa vui, người đang yêu thấy mưa lãng mạn, người đang buồn thấy mưa sầu.v.v.v
Cùng là mưa mỗi người nghĩ 1 kiểu tại sao ? Vì thâm tâm họ sao, đầu họ nghĩ gì thì họ sẽ thấy sự vật hiện tượng nhuốm màu đó. Như vậy chọn nhìn việc gì theo hướng vui hay buồn, đen hay đỏ là do mình quyết định.

Trường hợp của bạn có lẽ cũng vậy tâm bạn buồn bạn chọn đi theo cách nhìn đau khổ thì tất cả mọi việc sẽ nhuốm màu tối.
Màu tối sẽ tiếp tục được được tô vẽ, các việc buồn sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi "bản thân bạn quyết định" nó là việc vui và tô lại màu sáng cho các bức tranh cuộc sống sắp tới của bạn. Vấn đề chỉ còn là thời gian bao giờ bạn quyết định thôi.

Tất nhiên việc rèn cách suy nghĩ này là không dễ, nhưng không thử tập có nghĩa là bạn chấp nhận kệ cho cảm xúc mình tiếp tục tô màu đen cho cuộc sống. Mình thấy bạn là người chủ động thì hãy giành lại quyền quyết định cảm xúc về tay mình.

Để dễ dàng thì thử quy ước thế này nhé "Được" là màu trắng, "Mất" là màu đen. Với mỗi sự việc mà bạn đã trải qua ở trên hãy chỉ tô màu trắng cho nó có nghĩa là tìm cái "được", và bỏ qua cái "mất" vì mình đang cần vẽ bức tranh màu trắng đúng không ? Khi bạn đã quen tô màu trắng rồi thì tự nhiên các vấn đề kia sẽ mất.

Mình thử nhé:
- Hay tin người yêu chia tay => Được là bạn cắt đứt mối lo lắng ngóng trông kéo dài suốt thời gian qua, được là bạn dễ dàng quyết định vấn đề tình cảm trong thời gian sắp tới.
- Bạn bị chảy máu => Được là nó giúp bạn sớm biết được tình trạng sức khỏe biết được bản thân mình cần thay đổi
- Buổi tối hay nằm mơ ma quỷ => Được là nó báo động cho vấn đề về não đang tiêu cực, nó như cái còi báo động là bạn cần dừng và thay đổi. Khi bạn vui vẻ tích cực tự nhiên nó sẽ hết, nó chỉ xuất hiện khi bạn tiếp tục làm hại sức khỏe và tô cho cuộc sống của mình màu tối.
- Bạn chạy xe qua đồng có bóng người làm bạn thắng lại => Được là báo hiệu sau này không nên đi sớm về khuya, được nữa là may mắn bạn không xảy ra chuyện gì, là người thì có thể bị cướp, còn do não mệt nghĩ ra thì có thể bị tai nạn. Nên việc này bạn được rất nhiều.
- Bạn đi chơi với bạn bè sớm tối => Được là bạn quên đi các sầu lo trong thâm tâm, tuy nhiên việc quên này chỉ có tính nhất thời, chưa kể còn ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt bộ não => hay mơ, mộng mị hoặc thấy những điều kì lạ, thấy mình kì lạ. Như vậy có thể coi việc này là được rất ít nên hạn chế.
- Được bố mẹ cho tiền, có tiền tiết kiệm => Được là sự may mắn về vấn đề kinh tế, thứ mà còn rất nhiều người trong xã hội còn phải vật lộn hằng ngày. Cái được này cũng lớn nên trân trọng, nếu được thì dành chút thời gian tiền bạc chia sẻ làm phước cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, việc này cũng làm tâm bạn nhẹ nhàng hơn.
....v..vv.


Tập dần bạn sẽ thấy quen và khi quen thì chắc chắn tâm bạn sẽ chỉ tô màu trắng, màu hồng thay vì màu đen, vì mưa buồn hay mưa vui là do bạn mà đúng không ?

Còn về lá số thì nó như 1 đường chạy đua vượt rào trong thể thao, không chỉ mình bạn chạy đâu với cùng giờ sinh như bạn sẽ có hàng nghìn người cùng nằm trên đường đua giống như bạn, có chướng ngại vật ở mỗi đoạn chạy giống như bạn.
Và trong hàng nghìn người chạy đua trên chung "con đường đua giống hệt nhau đó" chắc chắn sẽ có những người về đích an toàn. Bạn muốn mình có trong danh sách đó thì chỉ có thể chủ động tích cực luyện tập để "tâm trí" không chùn bước trước các chướng ngại vật sắp tới.

Và với tính cách hay lo thì bạn nên hạn chế xem về các vấn đề số mệnh như vậy bạn sẽ tĩnh tâm hơn. Hạn nào đại vận nào cũng có hàng nghìn người thời gian sinh ra giống như bạn đang cố gắng vượt qua, thay vì quan tâm đến điều mất khi cứ lo lắng xem hạn tiếp theo ra sao thì nên tập trung vào điều "được" để có động lực ghi tên mình vào người về đích. ( Tất nhiên là trừ trường hợp bạn ko muốn về đích :) )

Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1092
Tham gia: 07:10, 06/08/17

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc » 13:08, 01/12/19

Đôi khi cuộc đời ràng buộc chúng ta vào một con người kỳ lạ, trong một hoàn cảnh, số phận kỳ lạ. Nếu như tôi bình thường, chả khi nào tôi dính vào một tên thần kinh đem đến nhiều rắc rối cả. Nhưng khi tôi đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, khi hi vọng cuối cùng về việc đoàn tụ với người duy nhất tôi yêu suốt quãng thời tuổi trẻ kết thúc, sự chia ly như lát cắt cuối cùng với cuộc sống này khiến tôi nghĩ đến việc trải nghiệm cái chết và giấc ngủ vĩnh hằng với đời người, khi những giấc mơ hào nhoáng, những đêm dài thắng bạc liên tiếp kết thúc để lại một thực tại buồn chán và đầy bất trắc, để lại thứ mà ta phải trả giá cho những ảo tưởng điên cuồng là tuổi trẻ và thời gian, tiền bạc, và đánh mất đi ước mơ lý tưởng ban đầu của mình. Đó là khi ánh nắng mặt trời của tuổi trẻ bắt đầu suy yếu đi và bóng tối của màn đêm đến dần. Cái giá phải trả cho ảo tưởng và dục vọng là sức khoẻ, tuổi trẻ, niềm tin, thời gian, tình bạn và cả tình yêu. Và tôi lựa chọn cái chết như một phần đi đến con đường định mệnh. Trong một tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật - Rừng Na-uy, những người trẻ tìm đến cái chết trong quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Đôi khi chết ko phải vì anh sống cô độc một mình, cũng ko hẳn vì anh ko còn tiền để sống nữa, ko phải anh ko có anh em bạn bè, hoặc ko có ai đó yêu anh, nhưng đôi khi người yêu chính thức của anh lại giống như những bức bình phong mà chẳng có chút cảm giác nào, mối quan hệ của anh xuất phát từ sự thương hại, và khi anh phát hiện ra anh cũng gặp vấn đề tương tự người tình của mình, anh buông tay luôn để họ tự lo liệu, anh ko cần phải thực hiện những lời hứa của mình vì những người yêu cũ “trên danh nghĩa” anh đã ko còn yêu nữa và loại đó ko xứng đáng. Chỉ vì anh bế tắc trước thực tại và trong một giây phút nào đó anh muốn buông tay. Và tôi nghĩ đến sự trải nghiệm cái chết một cách rất nhẹ nhàng.

Đôi khi có những giây phút yếu lòng, anh rơi vào tay của một tên thần-kinh-nào-đó. •Nhiều khi thấy tên thần kinh nằm trên giường mình, tôi phải định hình lại xem chuyện gì đang diễn ra, nếu như là tôi của trước đây, và ko phải đang gặp chuyện, tôi đã tống cổ anh chắc rồi• Rơi vào tay tên thần kinh còn xui hơn tự tử nữa. Tên thần kinh thích cà khịa. Tên thần kinh tính cách thất thường. Tên thần kinh hay trả đũa tôi. Tên thần kinh thích trêu chọc tôi. Tên thần kinh mau nước mắt. Tên thần kinh có cuộc sống và hoàn cảnh cá nhân phức tạp. Tên thần kinh hay ghen tuông đố kỵ một cách hoang tưởng và hay nghĩ ra mấy câu chuyện ghen tuông hoang tưởng. Tên thần kinh hay giận dỗi. Tên thần kinh xuất hiện 24/24, ám như ma vong, vía nặng hơn cô hồn. Tên thần kinh hay gây rắc rối, luôn mang đến cảm giác bất an. Tên thần kinh hay dùng những lời ngọt ngào dối trá để ngọt ngào, dẫn dụ, gài bẫy tôi. Làm tôi vừa tức tối vừa cảm thấy buồn cười. Tên thần kinh hay xù lông nhím. Nói tóm lại là “đồ thần kinh”. “đồ điên khùng”. Từ ngày gặp kẻ điên rồ như vậy, đời tôi ngập những tràng cười bất tận. Tôi cười như bị té giếng vậy. Tôi chỉ cần nhìn thấy mặt là đã nằm lăn ra mà cười rồi. Trời ơi nó điên quá đi. Chịu hết nổi rồi =))

thật ra những mối quan hệ trước đây, tôi nghĩ thấy mình sai lầm, vội vã. vì lúc đó tôi mong muốn đi đến mục tiêu mà mình đặt ra quá cho nên đôi khi tôi quên đi những điều cơ bản nhất. cũng như nóng vội kiếm tiền mà chơi chứng khoán. tôi ko biết tương lai ra sao. tương lai còn nhiều thay đổi mà, ko có chuyện gì cố định cả. nhưng cứ cố gắng làm lại từ đầu xem sao. dù sao cũng sai lầm rồi mà. Vậy thì rất đơn giản là “Làm lại”
Đầu trang

quách xảo què
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2937
Tham gia: 13:51, 18/10/14
Đến từ: CÁC ANTIFAN ĐỪNG HẬN TÔI NỮA NHÉ! HẬN CŨNG KHÔNG LẦM GÌ ĐƯỢC ĐÂU.

Re: Sống dở chết dở từ T6/2019. Liệu em có vượt qua được vận hạn này ?

Gửi bài gửi bởi quách xảo què » 15:54, 01/12/19

Đổi tên nick đi em từ Triệu Mặc Ngọc thành Tỷ Mặc Kim Cương.

Để anh phân tích tý, từ triệu thành tỷ, từ ngọc thành kim cương, vậy nó mới hoành tráng và có khi còn đổi vận em à.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 2230 khách.