Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Bang Chủ Cái Bang
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 66
Tham gia: 11:19, 16/01/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi Bang Chủ Cái Bang » 11:01, 10/03/16

8/4/1997 h mão nha bác

Tử Phá Cư Mùi
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 12:33, 18/02/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi Tử Phá Cư Mùi » 19:08, 10/03/16

Đi thi ghi xong cái tên là hết giờ làm bài luôn[/quote]

Haha bởi vậy đó bác, chắc về nói bố mẹ làm con gà giản lược bớt cái tên chứ tốn mực, tốn giấy quá :)))'

block
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 28
Tham gia: 09:53, 05/02/15

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi block » 20:27, 10/03/16

Xin trích lại bài viết rất hay về Tử Phá của bác NHATMINHTUN cho những ai chưa đọc
NHATMINHTUN đã viết:Trước hết ta cần lưu ý; Ngay cả Chính và Tà thế nào chúng ta cũng chưa phân định được. Đứng ở bên nào cũng cho là đúng cả. Chính thì phê phán Tà mà Tà đâu có công nhận Chính đã là hoàn hảo. Về Mặt lý thuyết khi hai nhóm TỬ VŨ LIÊM và SÁT PHÁ THAM giao hội với nhau thì phức tạp. Vậy tại sao lại phức tạp? cần giải quyết được câu hỏi này trước.

Trên Tử Vi có 3 kẻ Cầm đầu là TỬ PHÁ CƯ, ai có ít nhất 1 trong 3 ngôi sao này tại Mệnh đều có thiên hướng thích cầm đầu, đứng đầu. Tuy nhiên, cầm đầu, đứng đầu cái gì còn tùy chứ đừng hiểu là phải làm vua, làm chủ tịch nước, làm thủ tướng mà ta nên hiểu ở khái niệm ưa cầm đầu như: cầm đầu 1 tổ chức, cầm đầu 1 công ty, cầm đầu 1 lũ đầu trộm đuôi cướp đến làm vua, làm chủ tịch, làm thủ tướng…. Như vậy sẽ nhìn nhận nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Vua TỬ VI có VŨ là kẻ có tài, nhiều thủ đoạn để giải quyết và LIÊM TRINH để theo dõi,….

Vua PHÁ QUÂN có THAM LANG là kẻ tham mưu đồng thời là tên do thám và có THẤT SÁT là kẻ sẵn sàng tiên phong trong việc đánh phá,….

Vua CỰ MÔN có cái tài phản đối và can gián, do đó cần THÁI DƯƠNG để công khai phản đối. CỰ được xếp ngang với TỬ vì CỰ bao giờ cũng thấy TỬ ở thế lục hội,…

Quay lại với cụm từ Chính và Tà như câu hỏi của asahar về bộ TỬ PHÁ. Hai ngôi sao này sao nào là Chính và sao nào là Tà. Theo lý thuyết thì TỬ VI là Chính còn PHÁ QUÂN là Tà phải không? Nếu hiểu như vậy là sai lầm mất rồi, khi đã dùng cụm từ Chính Tà ở đây thì cụm từ này phải ứng cả hai. TỬ xấu TỬ là tà và PHÁ đẹp thì PHÁ là chính. Ngược lại cũng vậy thôi.

Một nước không thể có hai ông vua, chúng ta tưởng tượng thế này. Mệnh Tài Quan thực chất là 1 cung, ví như một vùng, một khu, một đất nước. Bên trong cái vùng hoạt động đó có tới 2 ông vua sống cùng, vậy ai chịu ai đây. Phải có 1 người xuống, người Tà muốn lật đổ Chính hay Chính sẽ dẹp loạn Tà. Ai thắng ai tùy vào cách cục của ai mạnh hơn. Ngoài ra tại vị trí này ta còn thấy ông vua thứ 3 là CỰ MÔN luôn lục hội với TỬ VI, sẵn sàng phản đôi TỬ VI và ngôi sao THIÊN CƠ luôn theo sau TỬ VI chủ thời cơ, cơ hội, tư vấn, nếu tốt đó là kẻ tư vấn cho TỬ mà xấu tất là kẻ đang chờ cơ hội để tực hiện những toan tính riêng tư. Thật ra ở bố cục này CƠ có thể theo TỬ hay theo PHÁ.

Hiểu theo nghĩa thứ 2 có phần thú vị hơn gần gũi hơn đó là; TỬ VŨ LIÊM thực chất là hình ảnh một người con gái, một thiếu nữ đang hăng say làm việc. SÁT PHÁ THAM là hình ảnh một người đàn ông ưa quậy phá đến chọc ghẹo người con gái. Như vậy, người con gái khó mà yên để làm việc do tên đàn ông ưa quậy phá đó chọc ghẹo. Như vậy là mệt rồi phải không. Một lúc nào đó các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa theo hướng thứ 2 này. Vì Ý nghĩa này muốn giải quyết triệt để cần phân tích toàn bộ các vị trị của hai nhóm này khi giao hội với nhau sẽ thấy rất thú vị.

Mọi người khi thấy cách TỬ PHÁ đều cho rằng, mình bị phá cách, nghĩa là cho rằng mình là Chính bị Tà phá nên gây ra hoàn cảnh khó khăn cho mình. Thực chất không phải thế vì tại sao bạn không nghĩ có khi mình là PHÁ QUÂN mình đi phá TỬ VI thay vì nghĩ mình là TỬ VI bị PHÁ QUÂN phá. Một ý nghĩa nữa, nếu TỬ VI là chính và PHÁ QUÂN là Tà tức TỬ bị PHÁ gây rối. Ngược lại TỬ là Tà mà PHÁ là chính có phải đây là một cuộc cách mạng không.

Việc phân biệt Chính Tà do cách cục quyết định, nghĩa là do Bàng tinh đánh giá. Ai lật ai cũng do Bàng tính đánh giá, mình Bị hay mình Được cũng do Bàng tinh. Bộ TỬ PHÁ nói chung chỉ cho ta thấy sự đối kháng, kìm kép nhau giữa TỬ và PHÁ hay giữ TỬ VŨ LIÊM và SÁT PHÁ THAM và CỰ MỘI ở thế Lục Hội tức cung Nô Bộc sẵn sàng phản đối mà thôi.

Như vậy ta cần phân biệt được:

- TỬ VI và PHÁ QUÂN trong bố cục có Bàng Tinh thì nhóm nào hơn nhóm nào;
- Ta hợp với TỬ VŨ LIÊM hay hợp với SÁT PHÁ THAM;
- Cái gì làm cho TỬ VI mạnh để khống chế được PHÁ QUÂN;
- Cái gì làm cho SÁT PHÁ mạnh để uy hiếp TỬ VI;
- Cái gì làm cho cả TỬ và PHÁ đều bại để Nô bộc (CỤ MÔN lên)

Cần giải quyết được ít nhất mấy câu hỏi trên ta mới giải quyết được cách cục TỬ PHÁ tại Sửu Mùi.

Ta hay gặp các tình uống ngoài thực tế: soán ngôi vị, đứng đầu nhưng không thấy thoải mái vì môi trường không phù hợp, muốn lật đổ mà không lật đổ được, bị gò bó trong trách nhiệm, cột hay trói buộc trách nhiêm,… hai kẻ đang muốn tranh 1 vị trí nào đó nhưng cuối cùng cả hai cùng không đạt được mà kẻ thứ ba chen chân vào,…. Đó là hình ảnh của TỬ PHÁ giao hội, thậm chí TỬ đến hạn PHÁ hay PHÁ đến Hạn TỬ.

Để xác định được nhóm nào mạnh hơn nhóm nào cần nhớ được các bộ sao quan trong mà hai nhóm này ưa thích.

VD, tại đây có cả TẢ HỮU thì cả hai nhóm đều ưa nhưng điều đầu tiên cho nhóm TỬ VŨ LIÊM phải có nhóm này, tiếp đó là các văn tinh, cát tinh,….

Để xác định được ta hợp với nhóm nào cần dựa vào ngũ hành của bản Mệnh mà định: Người Mệnh Hỏa, Thổ, Kim hợp với TỬ VI, người Mệnh Thủy, Mộc hợp với PHÁ QUÂN.

Sau khi xác định được ta thuộc vào nhóm nào từ đó mới phân tích được số mệnh, phân tích được hoàn cảnh ra sao và kết quả thế nào. Người hợp với TỬ VI họ hành động khác mà người hợp với PHÁ QUÂN họ hành động khác. Thú vị quá phải không. Khi nhớ được các cách cục ta sẽ phân định được, thế thôi;

Quay lại với câu Phú: như bạn diễn giải có thể hiểu theo các ý nghĩa như sau:

- TỬ PHÁ có TẢ HỮU hội họp thì không bao giờ có HIÊN HÌNH với: TỬ PHÁ tại Mùi gồm các tháng 8, 10, 12 và tại Sửu gồm các tháng 2, 4, 6
- TỬ PHÁ có TẢ HỮU giáp Mệnh có HÌNH tam hợp với: TỬ PHÁ tại Mùi gồm các tháng 3 và 5 tại Sửu có các tháng 9 và 1.
- TỬ PHÁ có HÌNH hội không Giáp TẢ HỮU với: TỬ PHÁ tại Mùi có tháng 7 và tại Sửu có tháng 1.
- TỬ PHÁ có LỘC TỒN hay HÓA LỘC họi họp.

Bộ TẢ HỮU rất cần cho TỬ VŨ LIÊM, bộ này cũng hợp với SÁT PHÁ thực tế là hợp với tất cả các cánh cục. Vì ý nghĩa của TẢ HỮU ai cũng biết rồi. Vua TỬ VI không có TẢ HỮU chẳng khác gì không có Tay chân. Vua PHÁ QUÂN có cũng được mà không có cũng không sao.

Sau đây NMT sẽ đưa ra một số trường hợp điển hình để các bạn có định hướng luận đoán cho bộ TỬ PHÁ Sửu Mùi:
Trường hợp 1: có TẢ HỮU hội họp không có LỘC TỒN, không có Tứ Sát;
Khi cách cục này có TẢ HỮU tất TỬ VI có lợi hơn PHÁ QUÂN nhưng cũng không có gì là mệt mỏi, nhìn chung vẫn êm đềm và có thể chấp nhận được ta chỉ tìm thấy hình ảnh gò bó lẫn nhau những vẫn có thể chấp nhận được và nếu bạn là TỬ thì bạn sẽ thấy cuộc sống mình bị gò bó, trói buộc vào trách nhiệm, … nếu là PHÁ bạn sẽ muốn gò bó, trói buộc trách nhiệm tới người khác và cho dù bạn là PHÁ hay là TỬ đều thành công nếu như có các Bàng Cát Tinh đi kèm đặc biệt là KHOA QUYỀN LỘC .

Trường hợp 2: có TẢ HỮU hội họp không có LỘC TỒN, có Tứ Sát;
Đây là trường hợp TỬ VI yếu thế hơn PHÁ QUÂN đúng là một cuộc lật đổ. Nếu bạn là TỬ bạn sẽ bị lật, bị hạ bệ nếu bạn là PHÁ bạn là người lât đổ. Thành công tới mức độ nào đánh giá bởi Tam Hóa và các Bàng Cát Tinh. Cho dù là TỬ hay PHÁ nếu có Bàng Cát Tinh thì đều là những người có tài năng, có trình độ, có địa vị cao sau đó nếu là TỬ VỊ thoái vị, lật đổ, hạ bệ. Nếu là PHÁ tức là người soán ngôi của TỬ, lật TỬ để lên.

Trường hợp 3: có TẢ HỮU hội họp, có LỘC TỒN, không có Tứ Sát;
LỘC TỒN đi với TỬ VŨ LIÊM là tồn tại mãi mãi, trường tồn và làm cho PHÁ QUÂN bị yếu thế bới cách “PHÁ QUÂN LỘC TỒN cát xứ tàng hung”. Khi đó nếu bạn hợp với TỬ VŨ LIÊM bạn yên tâm làm vua vì bạn hoàn toàn không sợ ai gò ép cả, hoàn cảnh cũng không làm bạn bị ảnh hưởng. Ngược lại bạn là PHÁ coi như hỏng, đó là hình ảnh của kẻ muốn thay đổi, muốn lật đổ, muốn đè nén, trói buộc TỬ VI mà không làm được thành ra bất mãn, có được cũng không toại ý. Trong khi đó nếu bạn là TỬ VI thì cứ yên tâm. Tam Hóa và Bàng Cát Tinh đánh giá chung cho cả TỬ VŨ LIÊM và SÁT PHÁ THAM. Nếu là PHÁ QUÂN ở trường hợp này có KHOA QUYỀN LỘC và Bàng Cát tinh tốt mới đúng là hình ảnh của kẻ ôm mộng lớn mà không thành.

Trường hợp 4: có TẢ HỮU hội họp, có LỘC TỒN, có Tứ Sát;
Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi hưởng, ngọa sơn quan hổ đấu. TỪ VI và PHÁ QUÂN đều bại. CƯ MÔN nhảy vào, THIÊN CƠ khi đó bắt đầu có toan tính riêng tư. Ta hay gặp 2 người đang muốn đấu đá nhau 1 vị trí nào đó. Cuối cùng người thứ 3 đứng lên, hai kẻ còn lại ôm hận. Rất thực tế!

Các trường hợp không có TẢ HỮU hội họp coi như bỏ cho TỬ VŨ LIÊM không xét tới. Khi đó có thể đưa ra các trường hợp như trên để phân tích. Nhưng nếu TỬ VI thắng thì cũng chẳng có gì hay cả. Vua mà không có quần thần có gì mà hay.

THIÊN HÌNH có ảnh hưởng tốt cho SÁT PHÁ nhưng cũng chỉ là thêm mắm thêm muối mà thôi. THIÊN HÌNH không phải là yếu tố quyết định.

Tất cả các trường hợp đều cần HÓA LỘC.

Cần phối hợp TUẦN TRIỆT để đánh giá thêm

Các trường hợp trên nếu có TRIỆT án ngữ đều có lợi cho PHÁ QUÂN riêng Trường hợp thứ 3 nếu có TRIỆT đồng cung PHÁ lại Thắng TỬ. Trường hợp thứ 4 nếu có TRIỆT đồng cung thì PHÁ thắng TỬ nhưng sau PHÁ cũng bại vào những năm Ất Nhâm với TỬ PHÁ tại Mùi và Bính Mậu Tân với TỬ PHÁ tại Sửu.

Nếu chỉ có TUẦN dù TỬ có thắng PHÁ cũng là kẻ được giật dây. Các trường hợp có KHÔNG KIẾP càng xấu cho cả hai.

Nếu có đủ TUẦN TRIỆT tốt cho PHÁ QUÂN, nhưng riêng trường hợp 4 khi PHÁ thắng TỬ nhưng sau PHÁ cũng bại vào những năm Ất Nhâm với TỬ PHÁ tại Mùi và Bính Mậu Tân với TỬ PHÁ tại Sửu.

Nếu hội Tam Không ái ngại cho cả hai. Được mất mong manh!

Hy vọng bạn và mọi người hiểu và có thể áp dụng được.
Cơ bản thì lá của Tiên thuộc trường hợp 3 nhỉ?! Mạng kim ăn vào Tử vi.
Quả này thì cúng con gà tạ ơn ông bà thật

Tử Phá Cư Mùi
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 12:33, 18/02/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi Tử Phá Cư Mùi » 01:51, 11/03/16

Cơ bản thì lá của Tiên thuộc trường hợp 3 nhỉ?! Mạng kim ăn vào Tử vi.
Quả này thì cúng con gà tạ ơn ông bà thật[/quote]

:D qua nghiệm lý tính cách và tướng mạo thì có vẻ ăn vào Tử Vi thật.
Qua hết năm nay mà mọi chuyện như ý muốn thì T phải cúng con gà thật luôn ấy Block ơi :))

Tử Phá Cư Mùi
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 12:33, 18/02/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi Tử Phá Cư Mùi » 01:55, 11/03/16

Vampy đã viết:Muốn nghiên cứu về tử phá thì kiếm tui,tui có nhiều tài liệu lắm
Người quen đây rồi nè :))

c0ldb0y
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 30
Tham gia: 21:16, 09/03/10

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi c0ldb0y » 02:30, 11/03/16

minhn03vn đã viết:
c0ldb0y đã viết:
Bang Chủ Cái Bang đã viết: Em mệnh tử phá tại sửu nè bác
Em cũng thế mà :)) bác có lá số không post lên em tham khảo với
mình cũng tử phá sửu mùi.... :)) bác nào trên nói tử phá chẳng thấy tốt đẹp gì thì bác dù có lá số nào cũng chẳng là chính mình được đâu
Hình ảnh
của bác có hóa khoa, tả hữu lộc tồn đẹp ghê mà lại bị triệt ở mệnh thân tiếc quá :(

minhn03vn
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 49
Tham gia: 11:10, 11/02/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi minhn03vn » 09:12, 11/03/16

c0ldb0y đã viết: của bác có hóa khoa, tả hữu lộc tồn đẹp ghê mà lại bị triệt ở mệnh thân tiếc quá :(
em sợ con không kiếp cung thê chứ triệt kia vẫn chưa đủ hạ em, :D 27 tuổi lấy vợ được không bác :D

c0ldb0y
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 30
Tham gia: 21:16, 09/03/10

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi c0ldb0y » 09:19, 11/03/16

minhn03vn đã viết:
c0ldb0y đã viết: của bác có hóa khoa, tả hữu lộc tồn đẹp ghê mà lại bị triệt ở mệnh thân tiếc quá :(
em sợ con không kiếp cung thê chứ triệt kia vẫn chưa đủ hạ em, :D 27 tuổi lấy vợ được không bác :D
E nghĩ 28 đào hồng hỉ dễ hơn, phủ tướng không chắc lắm

minhn03vn
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 49
Tham gia: 11:10, 11/02/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi minhn03vn » 09:25, 11/03/16

c0ldb0y đã viết:
minhn03vn đã viết:
c0ldb0y đã viết: của bác có hóa khoa, tả hữu lộc tồn đẹp ghê mà lại bị triệt ở mệnh thân tiếc quá :(
em sợ con không kiếp cung thê chứ triệt kia vẫn chưa đủ hạ em, :D 27 tuổi lấy vợ được không bác :D
E nghĩ 28 đào hồng hỉ dễ hơn, phủ tướng không chắc lắm
:D đang nhắm 2003 hoặc 2002 mà 2002 thì đẹp hơn :P nhưng bác nói thế thì đúng là yêu em là định mệnh r :D

Bang Chủ Cái Bang
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 66
Tham gia: 11:19, 16/01/16

Re: Tinh hệ Tử Phá Sửu Mùi

Gửi bài gửi bởi Bang Chủ Cái Bang » 09:29, 11/03/16

Hình ảnh

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1450 khách.