Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 01:00, 11/11/18

Chu Nguyên Chương có bát tự đặc biệt:Năm Mậu Thìn,tháng Nhâm Tuất,ngày Đinh Sửu-giờ Đinh Mùi.Tứ trụ có 4 kho,lá số thương quan thương tận cách.4 kho sắp xếp thuận chiều:THÌN TUẤT SỬU MÙI ( hiếm có ). Bát tự này nhiều tài liệu tứ trụ có nói.Xét về tử vi thì Chu Nguyên Chương mệnh VCD,sinh năm 1328 Mậu Thìn,giờ Mùi,ngày 18/9 âm lịch.Mệnh VCD có hung tinh độc thủ,hung tinh này không cùng hành Mệnh,quan lộc Nhật nguyệt sáng chói đồng cung ở Mùi.Chu Nguyên Chương mất năm 1398,thọ 71 tuổi.
Lá số Chu Nguyên Chương:
Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi thatsat275 vào lúc 01:11, 11/11/18 với 1 lần sửa.

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 01:03, 11/11/18

Tiểu sử:
Nguyên quán của Chu Nguyên Chương ở Tứ Châu (nay là huyện Hu Dị, tỉnh Giang Tô), sau dời về huyện Chung Ly, Hào Châu tức Phụng Dương. Cả gia đình ông trôi nổi nhiều nơi do sinh kế thúc bách. Cha mẹ ông có tám người con, nhưng hai người đã chết yểu, còn lại sáu người, bốn trai hai gái. Chu Nguyên Chương là con út, thuở nhỏ gọi là Trùng Bát, ngay cả tên họ chính thức cũng không có, mãi đến sau khi gia nhập nghĩa quân Quách Tử Hưng, mới lấy tên là Chu Nguyên Chương, tên chữ là Quốc Thụy.

Ông xuất thân từ tầng lớp tá điền nghèo khổ, từng giữ dê chăn bò cho địa chủ[1]. Đời Nguyên năm Chí Chính thứ 4 (1344), vùng đất Hoài Bắc phát sinh hạn hán và châu chấu tàn hại cùng với dịch bệnh nên cha mẹ, các anh đều nối tiếp nhau chết cả. Chu Nguyên Chương không biết lấy gì để sống, tới chùa Hoàng Giác làm thầy tu, từng khất thực ba năm tới phía tây của tỉnh An Huy, phía đông tỉnh Hà Nam, trải qua gian khổ tôi luyện[2].

Chu Nguyên Chương là người có tính quật cường, từ nhỏ chí khí đã chẳng tầm thường. Do sức ép của cuộc sống nên ông phải xuất gia đi tu, nhưng không muốn làm nhà sư nhỏ bé, vào chùa mới được 15 ngày thì đã làm nhà sư chu du khắp chốn. Trong lúc bôn ba bốn phương, ông đã bí mật tiếp xúc với Bạch Liên giáo đương thời[3], hiểu được tình thế trong thiên hạ, lòng người muốn đổi thay, khí vận triều Nguyên sắp hết. Năm Chí Chính thứ 12 (1352), Chu Nguyên Chương tham gia Hồng Cân quân (quân khăn đỏ) của Quách Tử Hưng, được Tử Hưng tin cậy, nhậm chức Tả phó Nguyên soái nghĩa quân. Năm Chí Chính thứ 16 (1356), Chu Nguyên Chương đánh chiếm Tập Khánh (Nam Kinh ngày nay), được Tiểu Minh vương Hàn Lâm Nhi tiến phong làm Ngô Quốc công. Ông lấy Ứng Thiên (Nam Kinh) làm trung tâm, phát triển rất nhanh. Từ năm 1363 đến 1367, lần lượt tiêu diệt tập đoàn Trần Hữu Lượng ở trung lưu Trường Giang và Trương Sĩ Thành ở hạ lưu Trường Giang, bao gồm cả hai bờ nam bắc.

Cuối 1367, ông xuất quân Bắc phạt. Chu Nguyên Chương phong Từ Đạt làm đại tướng quân, Thường Ngộ Xuân làm phó tướng dẫn 25 vạn đại quân bắc phạt, đã nhanh chóng chiếm được Sơn Đông. Tháng giêng năm 1368, Chu Nguyên Chương xưng đế, đặt quốc hiệu là Minh, trở thành vua Minh Thái Tổ. Cùng năm đó, công phá Đại đô (Bắc Kinh), lật đổ ách thống trị của Nhà Nguyên, từng bước thực hiện thống nhất đất nước. Năm Hồng Vũ thứ 31 (1398), Minh Thái Tổ bệnh mất, hưởng thọ 70 tuổi, ở ngôi 31 năm, chôn tại Hiếu lăng ở phía nam chân núi Chung Sơn thành phố Nam Kinh.

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 01:08, 11/11/18

Bình giải về lá số ( nguồn:nhantrachoc.vn)
Theo tinh đẩu cách cục luận:

*Tính cách sao Linh Tinh trong lá số Chu Nguyên Chương:
Mệnh vô chính diệu, đắc Linh thủ Hỏa chiếu đang tay trắng có cơ thành nghiệp lớn bất ngờ, Linh là lửa tia sét, Hỏa là lửa cháy bừng. Lửa sét phát ra bất ngờ khi trời đất mưa bão, khi 2 khí âm dương không điều hòa, tượng cho phát vào buổi hỗn lọan. Cung Mão là cung Chấn vi Lôi, nên Linh đóng Mão là ứng tượng.
Như cung mệnh của Chu Nguyên Chương đóng tại Mão là có Linh Hoả thủ chiếu. Linh Hoả chủ sự vật sáng bất chợt lên , rất bất ngờ. Linh là tia lửa điện, Hoả là Lửa bùng cháy dữ dội, cho nên cuộc đời vị Vua này đúng là một chuỗi những lần chinh chiến oanh liệt. Ngoài ra Linh Hoả còn chủ về nóng nảy bạo tàn, điều này quá ứng với Chư nguyên Chương. Khi ông ta giận lên, trong một đêm giết hơn 1000 người ở Hàng Châu vì họ dám bàn luận đến 1 bức tranh mỹ nữ mà dám phê phán cô mỹ nữ này chân to quá, vợ Chu Nguyên Chương là Cao Hoàng hậu mà Chu rất kính yêu lại có chân to. Thật là Linh Hoả độc thủ , chẳng có ai kềm chế nó, lúc bùng phát lên thì dữ dội lắm.

Linh Tinh là Ám Hoả nghĩa là lửa liu riu nhưng thỉnh thoảng bùng lên như sét đánh xuống không như Hoả Tinh lúc nào cũng Sáng cháy là Minh Hoả. Chu Nguyên Chương các bác cứ đọc Sử sẽ thấy còn có sao nào xứng đáng hơn sao Linh Tinh để mô tả tính tình ông ta.
* Mệnh-Thân:
Mệnh lập trục Mão Dậu trên can có Đinh Nhâm nên người thông minh, đa dâm, hiếu động, biết tranh thủ thời cơ.
Thân lập trục Tỵ Hợi không có Thiên Can hợp, nên hoàn cảnh lập thân thuận lợi nhất là buổi giao thời lọan lạc xao động liên tục.

Xương Khúc thủ hợp mệnh, dễ thành tạp cách. Nhờ mệnh không chính cát tinh để Xương Khúc phù chính chủ, mà phải tòng Hung Tinh nhập miếu thành ra vừa không phá cách, vừa tạo thành quí khí cho mệnh. Tướng tá bề ngoài thô kệch có dị tướng, nhưng ắt có ẩn quí tướng bên trong.

Cặp Quan Phúc thủ mệnh thì ứng về cuộc đời làm con trời phật, sau này làm vua thì mê tín.

Tuy nhiên vẫn có phá cách như tam ám chiếu, không có gì toàn vẹn cả. Nhưng mệnh cục Hỏa Linh đắc nên có bản lãnh cao cường để kiềm chế đám ám tinh này.

Phúc tinh trì thân gia Minh Ám Lộc là hạng công khanh. Thêm Thai Tọa là tuợng đền đài lầu các của nhà quyền quí. Phúc và Qúi không tạp sát.

Quan Lộc cung

Nhật Nguyệt Tranh Huy công danh bất hiển nhưng được Quang Qúi thủ Xương Khúc chiếu là quá hợp hợp cách, chủ gặp được bề tôi đắc lực, Xương Khúc gặp Quang Qúi thì uy lực lớn hơn đứng riêng lẻ rất là nhiều. Khôi Việt thủ chiếu thì quí khí trùng phùng, trong bản cung và đối cung không lẫn tạp sát thành 1 đoàn Quyền quí tinh. Hóa Quyền, Thanh Long xét thêm càng tốt, không thêm cũng làm không thay đổi bước ngoặt gì lớn ở cục diện cung Quan.

Chữ Nhật viết kế bên chữ Nguyệt là chữ Minh.

Kết

Cách cục thanh thuần không bị lẫn tạp. Chổ cần Vô Chính Diệu thì VCD. Chổ nào thuần quí thì chân quí không bị Sát Tinh làm tạp nhạp. Điểm dở là tinh đẩu cung Di tương phá tinh đẩu cung Quan. Thiên Cơ tượng tay chân thủ túc. Cự Môn tượng sự đa nghi lắc léo. Hình đóng Lộc vị là uy nghi sát phạt của thiên tử, nhưng lẫn Kiếp Sát rồi Phi Liêm vào thì vua mà cũng lén chơi phi tiêu ám khí thì cái này là không chính đáng. Trong Hà Lạc có nói câu “Bất đáng vị” là đúng, Nguyên Đường tọa thượng lục quẻ Nhu.
LUẬN GIẢI TIẾP:
+mệnh vô chính diệu thì có thể tiên quyết là cuộc đời chìm nổi, trước khổ sau sướng, không thể đứng mũi chịu sào, thậm chí lấy chồng lấy vợ cũng nên là người thừ 2 thì mới tốt.
+Nhưng Mệnh Vô Chính Diệu nó có một cái ưu điểm rất hay mà các Mệnh khác không có là : dù có đến Đại Hạn nào chăng nữa, mà chỉ cần Đại Hạn tốt là nó rất tốt. Có thể ví Mệnh Vô Chính Diệu như Máu loại AB có thể nhận bất kỳ máu của các nhóm máu khác mà không sợ phản ứng. Mệnh có Cự Nhật, Cơ Nguyệt Đồng Lương hạn gặp Sát Phá Tham thì hơi liểng xiểng đó chứ dầu Đại Hạn tốt. Mệnh Sát Phá Tham hạn gặp Cơ Nguyệt Đồng Lương cũng đâu tốt đẹp gì. Giống như nhóm máu A chỉ có thể nhận máu của nhóm 0 hoặc nhóm A mà thôi, truyền cho nó nhóm B thì chỉ có chết. Cho nên đây là một đặc điểm rất đáng lưu ý của Mệnh Vô Chính Diệu.

Mệnh Vô Chính Diệu muốn trở thành lãnh đạo hàng đầu hay đứng mũi chịu sào cần hội đủ hai yếu tố sau ( thiếu 1 trong 2 không thành cách)
+Có Hung Tinh là 1 trong 6 Lục Sát Tinh hoặc sao Bạch Hổ đơn thủ.
+Phải được Âm hoặc Dương hoặc cả hai miếu vượng chiếu về. Lý do là Nhật Nguyệt là hai nguồn sáng tự nhiên nó chiếu mạnh đến cung Xung chiếu cũng như Tam Hợp, các sao Chính Tinh khác không thể có tính chất này.

Có người nói lá số Gia Cát Lượng đâu có Hung Tinh đâu sao giỏi thế? Đó là trường hợp khác , có điều kiện sẽ nói sau.

Mệnh của Thái Tổ:
Linh Tinh độc thủ, Hoả Tinh xung chiếu thêm sao Tử là người nóng tính nhưng biết che đậy cái nóng nảy đi. Sự nóng nảy chỉ chợt bùng phát lên rồi lại tắt đi mà thôi. Thêm Văn Xương, có Thiên Việt chiếu về, lại thêm Nhật Nguyệt đồng cung gặp Thiên Tài làm tăng sức sáng, Thái Âm có thêm Thiếu Âm. Cho nên con người này rất quyền biến nó là tổng hợp sự kín đáo ( Tử)+ Học thức tài năng (Nhật nguyệt, Xương Việt) + sự nhún nhường ( Thiếu Âm). Ba đức tính trên tổng hợp lại chẳng nhẽ chưa đủ để thành 1 con người quyền biến sao.

Thêm vào đó tại sao Linh Hoả bùng phát dữ dội , lại không có ai chế khắc ( Mệnh VCD) mà sao không là đồ tể khát máu, chính là do cặp Quan Phúc đống cung thêm vào Quang Quý từ Mùi chiếu về, cho nên con người ông ta tuy nóng nảy thật nhưng cũng là người biết lễ nghĩa, biết ban phát ân sủng, biết thu ph5uc lòng người bằng tài trí và nhân ái. Nhưng dù thế nào chăng nữa ông ta cũng vẫn là 1 người tàn bạo-> qua đó đủ thấy Linh Tinh Hoả Tinh không là nòng cốt cho Mệnh thì cái gì vào đây làm nòng cốt?

Mệnh có Đẩu Quân lại thêm nhiều Cát Tinh chiếu về thì là người cô độc nhưng rất có năng lực ( thời nay nói là chuyên môn).

Phục Binh ở Mệnh, Tướng Quân xung chiếu là một cách xấu nội binh Ngoại Tướng cho nên ông hay bị người ám hại, phản bội. Điều này chứng tỏ qua sử sách là rất đúng.

Cự Kỵ xung chiếu về Mệnh, Mệnh lại VCD cho nên chấp nhận hoàn toàn bộ CỰ Kỵ, điều này biểu hiện là ông ta là người cực kỳ nghi ngờ, và ít tin tưởng vào người khác. Thiên Cơ xung chiếu-> con người này suy nghĩ và mưu kế rất nhiều.

Lá số Tử Vi nhìn không ra dâm cách của ông ta. Tam Ám nhưng riêu ở Dậu rất đẹp, như sen trong bùn, lại có Nguyệt Đức Thiên Thọ thì đâu có phải hạng dâm tà như Trụ Vương.

Cung Quan có đệ nhị giải thần Thanh Long chiếu về mệnh cho nên ông ta có linh cảm rất tốt về người khác điều này làm cho ông ta có biệt tài dùng người. Và đóng ở đây cho nên nhiều đứa hại ông ta không nổi vì có đệ nhị Giải Thần.
Sửa lần cuối bởi thatsat275 vào lúc 01:51, 11/11/18 với 2 lần sửa.

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 01:48, 11/11/18

Dùng Thái Ất để xem số của Thiên tử:( nguồn:nhantrachoc.vn)
Lá số của Minh Thái Tổ nếu xem bằng Thái Ất kể ngày có thể thấy ngay Thuỷ Kích rơi vào cung Tuất ứng với Trụ Tháng.
Thuỷ Kích thuộc Hoả , giữ ngôi vị khích bác đến Thiên Đế cũng phải e dè. Mệnh Thân hay Tứ Trụ gặp phải nó tối hung, duy chỉ có hai tuổi Mậu Quý là tối quý.

Thuỷ Kích tại Dần là Khoa Danh, tại Ngọ là lên ngôi Tể Phụ, tại Tuất thì tài kinh bang tế thế. Hai tuổi Mậu Quý có cách này gọi là Đầu Trời Lộc, là điềm báo cho một vị Thiên Tử Thánh Minh xuất hiện.

Như vậy xem bằng Thái Ất kể ngày thì nhìn ra ngay lập tức đây là chân mệnh Thiên Tử. Từ trước đến nay tôi chỉ xem Thái Ất cho 4 người, và tự xem cho các vĩ nhân ngày xưa, thì Thái Ất kể Ngày nó đúng đến lạ lùng, có những chỗ vắt óc để nghĩ ở Tử Vi thi bằng Thái Ất Kể ngày có thể thấy ngay được. Cho nên ngày xưa chẳng trách Thái Ất đứng đầu trong Tam Thức, chỉ có bậc Vua Chúa mới được xem. Bởi vì nó tiên đoán được cả Thiên Tử xuất hiện, thiên tai hoạ hại, cũng chính vì kiểu cấm đoán như vậy mà môn này đến nay gần như thất truyền.

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 02:10, 11/11/18

Mệnh Vô Chính Diệu muốn trở thành LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU hay đứng mũi chịu sào cần hội đủ hai yếu tố sau ( thiếu 1 trong 2 không thành cách)
+Có Hung Tinh là 1 trong 6 Lục Sát Tinh hoặc sao Bạch Hổ đơn thủ.
+Phải được Âm hoặc Dương hoặc cả hai miếu vượng chiếu về. Lý do là Nhật Nguyệt là hai nguồn sáng tự nhiên nó chiếu mạnh đến cung Xung chiếu cũng như Tam Hợp, các sao Chính Tinh khác không thể có tính chất này.

Lá số vua Lê Lợi cũng hội tụ đủ 2 điều này:(Về lý lịch xuất thân của Lê Thái Tổ (Lê Lợi), sách Đại Việt thông sử chép: "Vua sinh giờ tí (tức từ khoảng 23 giờ đến 1 giờ sáng) ngày mồng 6 tháng 8 năm Ất Sửu (1385), niên hiệu Xương Phù thứ 9 nhà Trần, tại làng Chủ Sơn, huyện Lôi Dương.)Vua Lê Lợi mất năm 1433 Quý Sửu,hưởng thọ 49 tuổi.
Hình ảnh

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 12:44, 11/11/18

thatsat275 đã viết:
01:00, 11/11/18
Chu Nguyên Chương có bát tự đặc biệt:Năm Mậu Thìn,tháng Nhâm Tuất,ngày Đinh Sửu-giờ Đinh Mùi.Tứ trụ có 4 kho,lá số thương quan thương tận cách.4 kho sắp xếp thuận chiều:THÌN TUẤT SỬU MÙI ( hiếm có ). Bát tự này nhiều tài liệu tứ trụ có nói.Xét về tử vi thì Chu Nguyên Chương mệnh VCD,sinh năm 1328 Mậu Thìn,giờ Mùi,ngày 18/9 âm lịch.Mệnh VCD có hung tinh độc thủ,hung tinh này không cùng hành Mệnh,quan lộc Nhật nguyệt sáng chói đồng cung ở Mùi.Chu Nguyên Chương mất năm 1398,thọ 71 tuổi.
Lá số Chu Nguyên Chương:
Hình ảnh
Minh Thái Tổ (chữ Hán: 明太祖, 21 tháng 10, 1328 – 24 tháng 6, 1398), tên thật là Chu Nguyên Chương (朱元璋), còn gọi là Hồng Vũ Đế (洪武帝), Hồng Vũ Quân (洪武君), hay Chu Hồng Vũ (朱洪武), thuở nhỏ tên là Trùng Bát (重八), về sau đổi tên thành Hưng Tông (興宗), tên chữ là Quốc Thụy (國瑞). Ông là vị hoàng đế khai quốc của vương triều Nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc, cai trị từ năm 1368 đến 1398. Các sử gia gọi thời kỳ cai trị của ông là Hồng Vũ chi trị (洪武之治). Ông được xem như là một trong các hoàng đế vĩ đại nhất của Trung Quốc nhờ các công trạng to lớn của mình với đất nước.

Vào giữa thế kỷ XIV, cùng với nạn đói, bệnh dịch và các cuộc khởi nghĩa nông dân diễn ra khắp nơi, Chu Nguyên Chương trở thành nhà lãnh đạo của một lực lượng đã chinh phục Trung Hoa và chấm dứt Nhà Nguyên, buộc người Mông Cổ phải rút vào thảo nguyên Trung Á. Với việc chiếm được Đại Đô của Nhà Nguyên, ông tuyên bố thiên mệnh thuộc về mình và lập ra Nhà Minh vào năm 1368. Chỉ tin vào gia đình, ông phân phong đất đai cho các con trai thành các phiên quốc trấn thủ các vùng đầm lầy phía bắc và thung lũng sông Dương Tử. Người con cả của ông, thái tử Chu Tiêu chết sớm, việc này đã khiến ông chọn người cháu nội là Chu Doãn Văn làm người kế vị cùng với việc ban bố Hoàng Minh Tổ Huấn. Nhưng những việc này đều thất bại, khi Chu Doãn Văn quyết định ra tay với các ông chú đã dẫn đến cuộc nổi loạn thành công của Yên Vương Chu Đệ.

Chu Nguyên Chương đặt niên hiệu là Hồng Vũ (洪武). Khi qua đời, ông được truy tôn miếu hiệu là Thái Tổ (太祖) và thụy hiệu là Cao Hoàng đế (高皇帝). Tiểu sử của ông được ghi tại Minh sử, quyển 1-3, Thái Tổ bản kỷ. Ông được an táng ở Hiếu lăng, Nam Kinh.

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 13:02, 11/11/18

Chu Nguyên Chương là vị hoàng đế khai quốc của vương triều nhà Minh,xuất thân nghèo khổ,lên ngôi vua khi 41 tuổi,làm vua cai trị đất nước 31 năm.Đại vận 42-51 tuổi huy hoàng đỉnh cao,quan Lộc Nhật Nguyệt đồng cung sáng chói.Nhìn bát tự của Chu Nguyên Chương thì đó là số của người có tiềm năng không làm Đế vương thì cũng giầu có kiểu như Bill Gates.Chu Nguyên Chương là người dã tâm lớn,quyền biến,lên ngôi Vua thì sát hại rất nhiều công thần và tàn bạo với phụ nữ.
Theo soha.vn thì:
Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Hoàng đế sáng lập Minh triều Chu Nguyên Chương khét tiếng là một ông vua tàn bạo.

Không thể phủ nhận công lao của ông ta đối với lịch sử và xã tắc lúc bấy giờ, nhưng nếu lấy tố chất đạo đức ra để bàn, họ Chu thực sự là một con người… hạ đẳng.

Sử sách Trung Quốc đến nay vẫn còn lưu lại những ghi chép cho thấy sau khi lập ra nhà Minh, ngồi vào vị trí thống trị toàn thiên hạ, Chu Nguyên Chương đã trở nên máu lạnh, giết người không ghê tay.

Ông ta giết hại trung thần, triệt tiêu bạn hữu, hại chết vô số đàn bà… Không chỉ dừng lại ở đó, ngay cả cách giết người của ông hoàng này cũng mọi rợ, đáng sợ.

Theo các tài liệu lịch sử, Chu Nguyên Chương và Mã Hoàng hậu có tình cảm rất sâu đậm, cả hai đều dành sự tôn trọng cho nhau. Thế nhưng điều này không có nghĩa Hoàng đế khai sáng Minh triều không "nạp" thêm những người đàn bà khác cho mình.

Theo ghi chép trong cuốn "Minh hội điển", Chu Nguyên Chương có 42 phi tần và chỉ có 2 số đó là được an táng tử tế như một người bình thường, số còn lại đều phải tùy táng theo vua. Đáng nói là, có những phi tần Chu Nguyên Chương thậm chí còn không nhớ rõ mặt mũi tướng mạo.

Đến thời Minh, việc làm khủng khiếp, vô nhân tính này vẫn còn tái diễn, đủ để thấy ông hoàng họ Chu tàn nhẫn cỡ nào.
Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, vua bảo bề tôi phải chết, bề tôi không còn đường sống. Thế nhưng không phải ông vua nào cũng "vô lý" như Chu Nguyên Chương – vị Hoàng đế giết người dựa vào cảm xúc và nguyên nhân khiến người khác mất mạng vô cùng khó hiểu.

Trong xã hội xưa, vai trò của đàn bà phụ nữ vốn đã bị xem nhẹ, trong mắt người sáng lập Minh triều, điều đó còn được thấy rõ nét hơn. Ông ta cho rằng, đàn bà bị đàn ông chà đạp là lẽ thường tình. Chính vì quan niệm này, Chu Nguyên Chương đối xử vô cùng tàn nhẫn đối với phụ nữ.

Một khi nghi ngờ phi tần nào đó không chung thủy, dù trên thực tế chẳng có bất cứ chứng cứ nào, người đó sẽ ngay lập tức rơi vào "vòng nguy hiểm".

Theo quy định của ông hoàng khét tiếng tàn bạo này, những phi tần một dạ hai lòng sẽ phải đeo đai trinh tiết, bị "nướng chín da thịt" bằng vỉ kim loại nóng cho đến chết hoặc bị lột da. Chỉ đến mức đó, Chu Nguyên Chương mới hả dạ.
.....

Hình đại diện của thành viên
U23VN Vô Địch
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 39
Tham gia: 17:43, 29/08/18

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi U23VN Vô Địch » 14:54, 11/11/18

E có đọc 1 bài nói về cách phi thiên tam sát. trong lá số của hoàng đế Minh thái tổ thì cung di có bộ đại sát tướng quân hóa kị, phải chăng cách này làm nên cơ nghiệp

thatsat275
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1548
Tham gia: 11:10, 15/08/16

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi thatsat275 » 23:47, 11/11/18

Lá số Chu Nguyên Chương,nhiều người có thể không tin,nhưng bát tự rất nổi tiếng:Năm Mậu Thìn,tháng Nhâm Tuất,ngày Đinh Sửu,giờ Đinh Mùi,tứ trụ có 4 kho,thương quan thương tận cách.Dân tứ trụ rất nhiều người biết bát tự đặc biệt này,vì thế tôi dụng ý đăng lá số đúng ngày tháng năm sinh để mọi người thấy rõ bát tự này.
Theo sách Chu Dịch Dự đoán học của Thiệu Vĩ Hoa:
Chu Nguyên Chương đời Minh sau khi đã làm Hoàng đế nghĩ rằng, mình đã làm vua và những người cùng giờ sinh với mình cũng là "mệnh Hoàng đế" cả, nếu không giết hết họ sau này sẽ có người tranh ngôi. Do đó ông đã ra lệnh giết, giết loạn mà không thương tiếc. Khi giết đến nửa chừng, Chu Nguyên Chương lại nghĩ nên bắt mấy người cùng giờ sinh với ông đến để hỏi xem họ làm nghề gì, sau đó giết cũng chưa muộn. Chu Nguyên Chương hỏi một người trong số đó: "Ông làm gì?" - "Nuôi ong" - "Nuôi bao nhiêu ong?" "Nuôi 9 tổ", tất cả mấy vạn con".

Chu Nguyên Chương sau khi nghe, vừa sợ vừa mừng: mình làm Hoàng đế thống trị cả 9 châu, 9 chư hầu. Ông ấy nuôi 9 tổ ong, có 9 ong chúa. Số ong của ông ấy nuôi và số người của mình cai trị đại thể giống nhau. Xem ra mình và ông ta không đều là Hoàng đế của người cả, làm hoàng đế của người chỉ có một mình, còn người khác, có người làm vua của ong, có người làm vua của tằm, có ngừơi làm vua của cá... Do đó Chu Nguyên Chương cảm thấy yên tâm và ngừng lệnh giết những người cùng ngày sinh.

Điều này chứng tỏ Chu Nguyên Chương biết rất chính xác ngày giờ tháng năm sinh của mình.Lá số các bậc vua chúa có độ tin cậy rất cao.

Hình đại diện của thành viên
Đan Trì
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1377
Tham gia: 13:12, 30/10/14

Re: Tứ trụ thương quan thương tận cách-mệnh VCD-làm vua

Gửi bài gửi bởi Đan Trì » 01:19, 12/11/18

thatsat275 đã viết:
23:47, 11/11/18
Lá số Chu Nguyên Chương,nhiều người có thể không tin,nhưng bát tự rất nổi tiếng:Năm Mậu Thìn,tháng Nhâm Tuất,ngày Đinh Sửu,giờ Đinh Mùi,tứ trụ có 4 kho,thương quan thương tận cách.Dân tứ trụ rất nhiều người biết bát tự đặc biệt này,vì thế tôi dụng ý đăng lá số đúng ngày tháng năm sinh để mọi người thấy rõ bát tự này.
Theo sách Chu Dịch Dự đoán học của Thiệu Vĩ Hoa:
Chu Nguyên Chương đời Minh sau khi đã làm Hoàng đế nghĩ rằng, mình đã làm vua và những người cùng giờ sinh với mình cũng là "mệnh Hoàng đế" cả, nếu không giết hết họ sau này sẽ có người tranh ngôi. Do đó ông đã ra lệnh giết, giết loạn mà không thương tiếc. Khi giết đến nửa chừng, Chu Nguyên Chương lại nghĩ nên bắt mấy người cùng giờ sinh với ông đến để hỏi xem họ làm nghề gì, sau đó giết cũng chưa muộn. Chu Nguyên Chương hỏi một người trong số đó: "Ông làm gì?" - "Nuôi ong" - "Nuôi bao nhiêu ong?" "Nuôi 9 tổ", tất cả mấy vạn con".

Chu Nguyên Chương sau khi nghe, vừa sợ vừa mừng: mình làm Hoàng đế thống trị cả 9 châu, 9 chư hầu. Ông ấy nuôi 9 tổ ong, có 9 ong chúa. Số ong của ông ấy nuôi và số người của mình cai trị đại thể giống nhau. Xem ra mình và ông ta không đều là Hoàng đế của người cả, làm hoàng đế của người chỉ có một mình, còn người khác, có người làm vua của ong, có người làm vua của tằm, có ngừơi làm vua của cá... Do đó Chu Nguyên Chương cảm thấy yên tâm và ngừng lệnh giết những người cùng ngày sinh.

Điều này chứng tỏ Chu Nguyên Chương biết rất chính xác ngày giờ tháng năm sinh của mình.Lá số các bậc vua chúa có độ tin cậy rất cao.
Chuyện này lại càng là 1 câu chuyện nhảm.
Thứ nhất: Ngày giờ sinh Chu Nguyên Chương chưa chắc ông ấy đã biết.
Thứ hai: Nếu có biết, Chu Nguyên Chương cũng là người trải qua nhiều chinh chiến, hội tụ rất nhiều yếu tố mới thành công. Ông ta có phải trẻ con đâu mà nghĩ những người cùng ngày giờ sinh cũng sẽ thành công được như ông ta.
Thứ 3: Cho dù ông ta muốn giết, ông ta cũng không ngu gì để lộ ra cho 1 lượng rất lớn lính biết. Vì lính phải biết mới đi lùng sục được. Tự nhiên có cái lệnh ban bố cả nước rằng: người nào sinh ngày ấy tháng ấy thì giết, các quan lại và thầy bói cả nước sinh nghi, rêu rao bình luận số của vua khắp cả nước, có phải là dở không.

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1560 khách.