Vấn đề lá số tử vi của người sinh năm nhuận-tháng nhuận

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Trả lời bài viết
thanh018
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 197
Tham gia: 14:22, 01/12/18

Vấn đề lá số tử vi của người sinh năm nhuận-tháng nhuận

Gửi bài gửi bởi thanh018 » 12:53, 03/12/18

Thưa các bậc cao nhân !

Vấn đề xác định tháng sinh cho người sinh năm nhuận và tháng nhuận đã có rất nhiều tranh cãi, không đi đến thống nhất. Đa số các tranh cãi này rơi vào trường hợp của tháng nhuận. Cụ thể có những quan điểm như sau:

1- lấy theo tháng trước. VD: nhuận 2 tháng 4 thì lấy tháng nhuận là tháng 4
2- Lấy theo tháng sau. VD: nhuận 2 tháng 4 thì tháng tư nhuận lấy tháng 5
3- 1-15 lấy theo tháng trước, 16-30 lấy theo tháng sau
4- Lấy theo tiết khí của tử bình
5- so sánh 2 lá số tháng trước và tháng sau xem lá nào ứng nhất thì lấy

Đó là 5 quan điểm mà tôi tìm và nghiên cứu được ở nhiều diễn đàn khác nhau. Tuy nhiên khi nghiệm lý thực tế thấy rằng đa số các trường hợp thì lấy theo tháng sau đúng hơn. Va đa số các tiền bối so sánh 2 lá số cũng kết luận lấy theo tháng sau đúng hơn.

Việc an sao cho lá số sinh năm nhuận chắc chắn không phải do Thánh nhân tạo ra tử vi sơ xót, bởi vì điều này rất căn bản, chẳng qua do chúng ta đã làm sao ở đâu đó mà thôi.

Năm nhuận là năm có 13 tháng, tháng nhuận - tháng trước - tháng sau rõ ràng vị trí tinh đẩu, thời tiết đã khác biệt, làm sao có thể ép nó giống tháng trước hay tháng sau được. xa hơn, năm có 13 tháng cũng không thể giống năm có 12 tháng như bình thường.

Là một người nghiên cứu, khi tự tay mình an sao cho các lá số sinh năm - tháng nhuận, tôi phát hiện ra nguyên tắc của việc này. Xin được chia sẻ ở đây để mọi người cùng nghiệm lý.

Cụ thể chúng ta sai khi an sao = app hoặc sai trong nguyen tắc đếm cung. VD: khi định cung mệnh - Thân:

- Từ cung Dần kể là tháng Giêng, đếm từng cung đến tháng sinh rồi từ đó kể là Tý, đếm ngược từng cung đến giờ sinh: An Mạng.
- Từ cung Dần kể là tháng Giêng, đếm từng cung đến tháng sinh rồi từ đó kể là Tý, đếm thuận từng cung đến giờ sinh: An Thân

Đó là nguyên tắc an mệnh-thân, sinh vào năm nhuận thì phải đếm cả tháng nhuận mới đúng, tuy nhiên chúng ta sai vì không đếm tháng nhuận, nói cách khác ta đã bỏ qua tháng nhuận. Điều này là đi ngược với quy luật tự nhiên và sai logic

Vì lý do này cung an mệnh và thân của người sinh trong năm nhuận, bắt đầu từ tháng nhuận trở đi đều phải +1. Tức là gần tương đương với lá số của tháng tiếp theo. tuy vậy có 7 sao an theo tháng bao gồm: Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Hình, Thiên Riêu, Thiên Y, Thiên Giải, Địa Giải. Cùng với 2 sao an theo tả- hữu: Tam thai- bát toạ sẽ không giống với lá số của tháng tiếp theo, bởi vì vẫn an theo đúng với số của tháng.

VD: năm 1982 nhuận 2 tháng 4. Đương số A sinh vào tháng 4 nhuận. vậy khi an cung mệnh ta an như sau:
- Từ cung Dần kể là tháng Giêng, đếm từng cung đến tháng sinh: 1-2-3-4-4 rồi từ đó kể là Tý, đếm ngược từng cung đến giờ sinh: An Mạng
- Từ cung Dần kể là tháng Giêng, đếm từng cung đến tháng sinh: 1-2-3-4-4 rồi từ đó kể là Tý, đếm thuận từng cung đến giờ sinh: An Thân

Các sao còn lại an theo đúng, can -chi-ngày-tháng-năm như bình thường.

Các tháng từ 5-12 cũng đều được an theo cach đếm có tháng nhuận như vậy !
Rất vui được chia sẻ điều này !

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1160 khách.