Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay là cách tốt nhất để trả hết nghiệp kiếp trước

Trao đổi về phong tục, tín ngưỡng
Trả lời bài viết
pkhai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 989
Tham gia: 16:57, 21/06/14
Đến từ: Hà Nam

Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay là cách tốt nhất để trả hết nghiệp kiếp trước

Gửi bài gửi bởi pkhai » 22:45, 12/03/15

Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay có lẽ là cách tốt nhất để trả hết nghiệp xấu kiếp trước và chữa được hết bệnh tật. Những ai mà chỉ phóng sinh + ăn chay + luôn làm từ thiện thì rất dễ nhất tâm được khi ngồi thiền . Và chỉ cần như thế này là đủ rồi , không cần đọc bất cứ giáo lý Đạo nào hết , vì phóng sinh và ăn chay là tăng cái thiện bên trong bản thân vì ta biết yêu quý loài vật , cũng có nghĩa là ta sẽ yêu quý con người - nhất là mệnh Thiên Quan , Thiên Phúc thì rất dễ ngồi thiền. Nếu các bạn nghĩ rằng không đọc giáo lý thì làm sao biết đúng sai , cái đó ko cần thiết vì chỉ cần ngồi thiền được là sẽ trở thành người thông minh hơn nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=oiKAhpYZYmU

lucatyno
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 5
Tham gia: 08:26, 21/07/14

TL: Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay là cách tốt nhất để trả hết nghiệp kiếp trước

Gửi bài gửi bởi lucatyno » 10:36, 14/03/15

Rất tán thán những nỗ lực kêu gọi hướng thiện của bạn. Nhưng hy vọng bạn giành nhiều thời gian nghiên cứu lý nhà Phật để các bài kêu gọi được đầy đủ hơn. Bây giờ nhà nhà phóng sanh, người người ăn chay nhưng lo rằng phải chăng ai cũng được hạnh phúc?

Nếu không tham học kinh điển hoặc các vị thầy, thì tệ nạn 'chim phóng sanh' sẽ còn dài dài. Vậy thì người mua giải nghiệp hay phải gánh thêm?

Theo tôi làm việc gì cũng cần có chút kiến thức căn bản. Bạn có thể ra sân tennis quơ 1 triệu lần quả forehand, 1 triệu lần quả 'rờ ve' mà khi thi đấu bạn vẫn sẽ bị ông già học theo giáo trình bài bản cho ăn hành. Thiền, theo tôi là món mì gói. Phổ biến, dễ ăn và tác dụng có vẻ là tức thì nhưng không hề dễ tiêu hóa chút nào. Hitler cũng từng nghiên cứu về thiền đấy, thông minh thì thôi rồi, nhưng có vẻ là thực hành hơi sai, bạn nhỉ?

Chúc bạn vui

attack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 219
Tham gia: 22:32, 25/10/13

Re: Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay là cách tốt nhất để trả hết nghiệp kiếp trước

Gửi bài gửi bởi attack » 22:16, 25/05/17

Căn cứ nào? lôi ra từ sách thôi, hầu như toàn bịa đặt từ China. Giúp người khác và tu tâm là tốt nhất, ko có cách nào hơn.

Thất_Sát
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 48
Tham gia: 19:50, 27/02/14

Re: Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay là cách tốt nhất để trả hết nghiệp kiếp trước

Gửi bài gửi bởi Thất_Sát » 20:07, 21/07/17

Ngồi Thiền giúp cho ta được Tĩnh, tâm thư thái ít vọng động nên lâu ngày thì cảm Thấy An vui, ngồi Thiền thường khó vì cần tính kiên trì nên ta có thể Niệm Phật, Niệm Chú cũng tương Tự ngồi Thiền. NIỆM Phật nhờ Tâm mình nhiếp vô Phật Hiệu, Mật chú nên tâm cũng ít Loạn Động hơn, ngoài Ra Niệm Phật, trì chú còn được sự gia Trì của Chư Phật nên rất nhanh Tiêu nghiệp chướng, Quý Bạn Niệm Nam mô A Di Đà phật mọi lúc có thể sẽ được An vui,Còn niệm Chú thì Niệm ngày 3 Lần Chú Đại bi sẽ được ngài Quán Âm bồ tát gia trì. Ăn chay Trước tiên giúp thanh lọc cơ thể, thân tâm nhẹ nhàng, vì vậy quý bạn cố gắng ăn chay tháng 2~3 ngày thì tốt,,ăn nhiều càng tốt,,tâm thư thái, ít dục tính hơn và như Trong kinh Phật dạy là không ăn thịt thì không phải trả vay sinh mạng. Phóng sinh thì rất tốt rồi nhưng nên mua những con vật người ta bán ngoài chợ sắp bị giết, phóng sanh Phước rất lớn, giúp tai qua nạn khỏi, nhiều niềm vui. Nếu Quý bạn có thể lạy Phật 108 lần mỗi ngày rất là tốt, lạy Phật giúp tiêu trừ tính ngã mạn, tiêu tội chướng và là baìi tập thể dục rất tốt.

attack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 219
Tham gia: 22:32, 25/10/13

Re: Ngồi thiền + phóng sinh + ăn chay là cách tốt nhất để trả hết nghiệp kiếp trước

Gửi bài gửi bởi attack » 10:05, 29/08/17

Mấy cái này do các ông trọc phịa ra.

Trả lời bài viết

Quay về “Phong tục - Tín ngưỡng”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 150 khách.