TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Trao đổi về phong tục, tín ngưỡng
Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 10:03, 08/02/12

@ Mệnh không thân kiếp: Boom xin phân tích về trường hợp của bạn theo những gì Boom biết...


1. Trong nhiều trường hợp thì việc vong nhập vào thành viên gia đình hay qua "giá" trung gian cũng khó có thể chắc chắn là vong nhà mình hay không. Tuy nhiên nếu là "kiều vong" tại nhà mình thì yên tâm hơn vì đa số các vong "vào được nhà mình" là vong gia tiên nhà mình. Tuy nhiên nếu phải lựa chọn thì nên tin các vong nhập vào người nhà mình... để chắc chắn thì nên dùng các hình thức kiểm tra khác cho chắc ăn

2. Việc vong nhập vào và "lừa đảo" là chuyện thường không có gì lạ mà đa số những ai nhẹ dạ cả tin vẫn hay gặp phải trường hợp này còn lý do vì sao mà các vong "giả mạo" đó biết các thông tin của "nhà mình" thì đến giờ Boom vẫn tạm thời chưa lý giải được chính xác. Tuy nhiên có một điểm các bạn có thể chú ý quan sát và nghe đó là khi khấn cúng nếu là thầy "xịn" thì sẽ khấn rất rõ ràng; ngắn gọn; dễ hiểu và sẽ không mời các vong linh tinh. Có những thầy không biết gì hoặc là biết chút ít thì sẽ làm như rất "phức tạp" và khi khấn thì mời đủ các loại thần thánh; vong lạ linh tinh .... trong những trường hợp này các bạn cần cảnh giác và bình tĩnh. Đặc biệt Boom thấy nếu là vong thực sự của nhà mình thì thường rất khó thoả hiệp, chỉ khi con cháu làm đúng, làm triệt để thì các cụ mới bỏ qua cho những chuyện sai trái; những vong lạ thường rất dễ nói chuyện Boom cảm giác khi nói chuyện với vong lạ thì các vong này thường nói dựa theo mình và mục đích là làm mình vui vẻ; thoả mãn.

3. Việc một số thầy phù thuỷ điều khiển được âm binh là hoàn toàn có thật; tuy nhiên người dương có thể tránh dễ dàng.

Mệnhkhôngthânkiếp
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 133
Tham gia: 16:19, 14/02/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Mệnhkhôngthânkiếp » 16:51, 09/02/12

cảm ơn Boom đã trả lời!
nhưng vấn đề nếu qua giá trung gian mình sợ không thật. mấy ông bà đồng cốt có thể đóng kịch

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 20:38, 09/02/12

Ừ nhà Boom cũng bị một lần này. Có một bà đồng cũng nổi tiếng ở tỉnh mình nhưng gốc gác là ở làng mình chắc cũng nghe nói chuyện nhà mình nên đến thắp hương xin xỏ cái gì đấy xong mình cũng mời nước đoàng hoàng tự nhiên bà ý lên đồng nói linh tinh (đóng giả người âm nhà mình) nhưng mình đã được các cụ dặn trước rồi nên biết bà ý lừa; thế là boom cũng chơi xỏ cho một vố chắc bà cũng đau lắm, chuyện không tiện nói ra ở đây.... haha sau vụ đó không thấy mặt mũi đâu nữa :))

ngdd
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 00:13, 14/10/10

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi ngdd » 22:24, 09/02/12

Kính chào bác! Thật là may mắn ngdd đọc được bài viết quý giá của bác trên diễn đàn lyso.vn em đang có chuyện như thế này: gần đây một người bạn cầu cơ và cho ngdd nói chuyện với một vong nói là kỵ của ngdd đã theo ngdd từ năm ngdd 2 tuổi (năm nay ngdd đã 34 tuổi)hiện vong đang rất đói lạnh vì không có ai thờ cúng ,vong cho biết là kỵ bên ngoại của ngdd không cón nhớ tên và vị chí mộ phần chính xác nữa nên ngdd không biết biếu kỵ đồ lễ thế nào .Kính mong bác chỉ giúp cho ngdd phai làm như thế nào ? để biếu vong khi minh không biết tên và nên biếu nhung gì ?
Kính mong bác chỉ giúp ạ !

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 13:15, 10/02/12

Việc bạn mong muốn làm là rất tốt tuy nhiên Boom cũng khuyên bạn là với các trường hợp "nói chuyện với vong" mà "không phải ở trong nhà mình" bạn cần bình tĩnh suy xét và thực hiện cẩn thận. Việc một vong "có hài cốt" mà không nhớ hài cốt mình ở chỗ nào là trường hợp boom chưa bao giờ gặp thậm chí trong khoảng gần chục lần tìm mộ của boom thì bắt buộc phải là vong của "hài cốt" lên chỉ thì mới thấy. Cũng có ngoai lệ là vong giấu không cho con cháu biết vì con cháu chưa "nhất tâm; đồng lòng"... nói vậy để bạn cảnh giác vì cũng không ngoại trừ khả năng đó là "vong lang thang". Tuy nhiên nếu bạn muốn làm thì có thể làm như sau:

Thứ nhất vai vế của bạn gọi là kỵ thì khả năng thắp hương thờ cúng ở nhà bạn vong cũng khó nhận được cần phải xác định nhà thờ nơi mà thờ vong là ờ đâu... đây là điều cần thiết nhất nếu không biết vị trí phần mộ. Sau đó làm cái lễ + quần áo; tiền mã; thắp hương rồi cúng thôi.

Bạn lưu ý là tuyệt đối không nên cúng; lễ... ngoài khu vực đất nhà bạn sẽ rất dễ xảy ra tình trạng "biếu nhầm vong lang thang" tốt nhất là đốt ở nơi mình sống, mình ở, nơi nhà thờ (nhà thờ của một người trong họ tộc nhà mình cũng được; đặc biệt khi sống người ta ở đâu thì khi chết thì sẽ dễ dàng về nơi đó).

Việc " cầu cơ" boom cũng có nghe nói qua rồi nhưng boom thấy cách làm đó rất nguy hiểm thậm chí là rước họa vào thân và đặc biệt tính chính xác lại không cao ... theo boom trước khi làm "việc tâm linh" gì mà chưa thực sự hiểu rõ thì không làm cũng được.

TRên đây là một số góp ý của boom hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn may mắn !

hoathuong_thichtuvi
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 49
Tham gia: 15:44, 01/11/10

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi hoathuong_thichtuvi » 22:36, 10/02/12

Toppic này rất hay mình rất thích. Cám ơn Boom nhé! Mong bạn tiếp tục phát huy.

ngdd
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 00:13, 14/10/10

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi ngdd » 22:42, 10/02/12

Cảm ơn bạn boom nhiều!
Hôm nay ngdd có lên chùa hỏi nhà sư thì sư cho biết là việc cúng biếu cho các vong theo mình nhờ có duyên mà các vong này không có nơi thờ cúng và phần mộ cũng không tìm thấy thì trước hết phải làm lễ cầu siêu cho các vong này tại điện tam bảo của chùa rồi sau đó làm lễ nhờ các vị thần ,thánh được thơ cúng trong chùa mời các vong này về nhận lễ mới nhận được đồ mình biếu với điều kiện là phai biết tên của vong còn trường hợp vong không nhớ tên thì chỉ còn cách đợi đến ngày rằm tháng 7 (ngày xoà tội vong nhân )nhà chùa làm phép đặc biệt nào đó rồi cúng lễ mới được .
Boom cho mình lời khuyên nên làm theo nhà chùa hay mình mua đồ làm lễ tại nhà thì hơn mà lên chùa thì vong có nhận được như các vị sư nói không?
Cảm ơn bạn rất nhiều!

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 10:50, 11/02/12

@ ngdd:

Việc cầu siêu của nhà chùa rất tốt và theo boom có tác dụng theo góc độ nào đó mà boom cũng chưa rõ, tuy nhiên boom thấy những lời nhà sư nói rất chuẩn, nếu không biết rõ họ tên của vong thì phải đợi đến ngày rằm tháng 7 làm lễ khi đó thì tất cả những vong lang thang+ vong trẻ... đều nhận được lễ vật; ở đây boom không biết là có nhận được lễ vật của người dương nhà vong đó hay của người khác nhưng theo boom ngày đó những người theo đạo phật đều làm lễ và đốt tiền nhiều các nhà thờ; chùa chiền cũng làm việc này; các vong linh được tụng kinh siêu độ+ làm lễ cầu siêu...


Trường hợp của anh/chị boom thấy vì nguyên nhân mất và thời điểm mất cũng như hoàn cảnh khi vong mất không rõ thì chắc chắn phải làm lễ cầu siêu. Boom đoán có khả năng vong mất khi còn trẻ hoặc khi chưa được sinh ra(nếu chưa được sinh ra thì tên là do vong nhận phải biết cách hỏi mới hỏi được). Nếu đúng như những gì boom đoán thì anh/chị chỉ nên khấn là mời vong các cụ tứ đại (kỵ của ngdd) là gia tiên thuộc chi ...? họ...? quê tại... về hiến hưởng; anh/chị biếu tặng gì thì liệt kê đầy đủ nhé. tuyệt đối không được mời lung tung; linh tinh tránh trường hợp mời vong lạ vào nhà. Nếu như thế thì boom nghĩ có thể vong mới nhận được đồ của anh/chị biếu. Rằm tháng 7 năm nay gia đình cũng nên vào chùa nói với nhà sư làm cái lễ cầu siêu cho cả những vong khác trong gia đình; làm ở chùa thì boom nghĩ là tốt hơn nhờ thấy nọ; cô kia.

Chúc anh/chị thành công !

ngdd
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 00:13, 14/10/10

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi ngdd » 12:41, 11/02/12

Vâng cảm ơn bạn boom nhiều !ngdd là nam sn 1979 cảm ơn bạn!
kỵ ngoại theo mình thì mình có hỏi một vong trẻ là em ruột của người bạn cầu cơ giúp mình ,vong này cho biết kỵ mình già ,yếu ,và đói rách lắm .Hơn nữa kỵ cho mình biết kỵ là kỵ ngoại nhưng xét ra không có quan hệ huyết thống với mình mà kỵ là vợ lẽ của kỵ bên ngoại của mình thôi vì hợp nên mới theo mình.trước đây khi kỵ mới mất vẫn có người trong họ ra mộ thắp hương cho kỵ nhưng sau đó không có ai thắp hương hay cúng giỗ gì cả
Như vậy kỵ ngoại này hẳn khi còn sống đã không còn là trẻ con ,và phải có tên tuổi chứ ?tại sao kỵ lại nói là không nhớ tên?người bạn cầu cơ giúp mình nói là bạn ấy hỏi rất nhiều vong rồi thường những vong mât lâu rồi mà già yếu không nhớ tên khi còn sống nữa ,vậy có phải đây là sự thực ở dưới âm hay là điểm yếu của phương pháp cầu cơ? mong boom cho mình biết nhé!cảm ơn bạn nhiều!
à boom cho mình hỏi :kỵ là chỉ những cụ trên cụ tứ đại phải không nhỉ? vì cụ tứ đại thì mình gọi là cụ rồi cơ mà !cảm ơn bạn!

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 13:17, 11/02/12

Cụ tổ đời thứ năm của boom đã mất cách đây 150 năm nhưng vẫn nhớ rõ "họ tên" và ngày mất... và theo boom biết vong chỉ có thể quên ngày sinh chứ không thể quên ngày mất và tên mình ngoài ra có thể là vì một lý do khác boom chưa biết; tuy nhiên boom sẽ suy nghĩ thêm về thông tin anh cung cấp và góp ý thêm cho anh, ok

Trả lời bài viết

Quay về “Phong tục - Tín ngưỡng”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 70 khách.