Nghiên cứu hạn Lưu Tang Mã gặp Đào Hồng Hỉ

Các bài viết trao đổi học thuật về môn tử vi
Nội qui chuyên mục
Các bài viết trong chuyên mục này mang tính nghiên cứu và nghiệm lý. Không được đăng lá số để nhờ xem ở đây.
Trả lời bài viết
ThienCoTaiMenh
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 41
Tham gia: 10:39, 17/06/16

Nghiên cứu hạn Lưu Tang Mã gặp Đào Hồng Hỉ

Gửi bài gửi bởi ThienCoTaiMenh »

Kính thưa các ace cao thủ trong làng "Tử vi đẩu số". Trên diễn đàn nghiên em tìm mãi ko có bài về hạn "Lưu Tang Môn - Thiên Mã hội Đào Hồng Hỉ" - hay nói cách khác là cách cục "cưới chạy tang." Nay xin mạn phép mở zoom xin được bàn luận, chỉ giáo của các ace để cùng hiểu thêm sự "vi diệu và cách hóa giải" những hạn đời thường hoặc chí ít là chuẩn bị tinh thần đón nhận! Xin trân trọng!

* Trước hết em xin nói về: Tang Môn: Đây là 1 sao chính nằm trong bộ vòng thái tuế (Tang Môn - Điếu Khách - Tuế Phá). Nếu đóng trong tam hợp (Mệnh - Quan - Tài) thì đây được coi là con người thường mang tâm lý bất mãn, không hài lòng với mọi thứ, cuộc sống cũng phải đấu tranh, nỗ lực quyết tâm rất nhiều mới đạt được ước vọng.
* Ngoài ra, Nhóm Tuế phá, Tang môn, Điếu khách luôn luôn hội hợp với Thiên mã. Thiên mã chính là nghị lực mạnh mẽ, chí khí lớn lao, tác phong siêng năng, cần cù, chịu khó. Cuộc đời thường xuyên bận rộn, ít khi được thảnh thơi. Nghị lực, sự cần mẫn trong đấu tranh có được đền đáp xứng đáng hay không, khi Thiên mã ở cung nào (Ở Dần người mệnh Mộc đắc cách, người mệnh Hỏa được hưởng lợi, ở Tị là ngựa chiến của Hỏa mệnh, người Thổ mệnh gặp nó cũng được hưởng thụ nhiều, Ở Thân, người mệnh Kim – Thủy đắc cách. Ở Hợi người mệnh Thủy, Mộc nhiều cơ hội thành công )
- Thiên mã hội hợp Thiên Khốc, Điếu khách, Trường sinh là tiếng chuông ngựa của con tuấn mã, hay tiếng hý vang thắng lợi trở về. Nếu là Thiên mã, Thiên hư, Điếu khách là tiếng rên của ngựa ốm đói. Ý tượng thất bại, đau khổ
- Lộc, Mã giao trì là cách kinh doanh, buôn bán ở phương xa mà thành phú thương.
* Tuy nhiên, khi kết hợp với Đào, Hồng, Hỉ thì Tang - Mã lại tạo nên Hình "Trang hoàng, nến và xe". Nếu có thêm Lục sát và/hoặc lục hại tam hợp/nhị hợp/xung chiếu thì sẽ tạo nên cảnh "tan thương, nước mắt" như Không Kiếp, Hỏa Linh, Kình Đà hoặc Song Hao, Khốc Hư. Bên cạnh đó, nếu đại hạn/tiểu hạn đến cung Huynh đệ/Phu Thê/Nô Bộc/Phúc Đức/Điền Trạch có sao Tả phụ, Hữu Bật, Thai, Song Hao thì khả năng rất cao là "cưới chạy tang"...
Xin mời ace cùng nghiệm lý với các trường hợp kết hợp thêm Tứ Hóa Phi Tinh của 3 tầng Mệnh - Đại Vận - Tiểu Vận. và cụ thể hơn thì sẽ xét thêm Nguyệt Vận.
Được cảm ơn bởi: ThienCoTaiMenh, NguyenDuongBaoMinh, anhtt57, catusvn
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
NguyenDuongBaoMinh
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2055
Tham gia: 23:37, 14/02/20

Re: Nghiên cứu hạn Lưu Tang Mã gặp Đào Hồng Hỉ

Gửi bài gửi bởi NguyenDuongBaoMinh »

Kiến thức rất hay và hữu ích ạ!
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Nghiên cứu tử vi”