NỐT RUỒI

Chia sẻ các loại tài liệu, sách, phần mềm
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
baby263
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 803
Tham gia: 21:07, 14/12/11

NỐT RUỒI

Gửi bài gửi bởi baby263 » 00:29, 17/06/12

Nốt ruồi mà ở hõm cổ thì đúng là có số chết bất đắc kỳ tử. Tuy nhiên khi xem tướng thì cần phải có sự kết hợp. Nếu có nốt ruồi ở hõm cổ thì cần phải xem cả nhân trung nữa thì mới có thể kết luận được. Thêm vào đó cần phải xem nốt ruồi đó như thế nào.

- Nếu nốt ruồi đen, nổi mà da người đó lại trắng thì nguy hiểm đấy.
- Nếu nốt ruồi đen, chìm, mờ, da người đó đen thì cũng không đáng ngại lắm.
Ngoài ra nếu như xem số có xuất ngoại không thì cần xem cung thiên di trên khuôn mặt. Nếu tôi nhớ không lầm thì cung này nằm ở cuối mắt hơi lệch xuống phía dưới.Nếu đầy đặn, cân xứng 2 bên thì tốt.
Nốt ruồi đỏ ở chân thì chắc chắn là xuất ngoại rồi hì hì
- nốt ruồi xung quanh cổ, không phải ở hõm, bất cứ đỏ đen, đều là nôt ruồi cho người sống bằng khoa ăn nói.
- nốt ruồi trên vai là người gánh vác (cho những người khác).
- nốt ruồi đỏ ở lưng là tướng cách của quý nhân, bậc công hầu khanh tướng.
- nốt ruồi đỏ ở ngực (của phụ nữ) là sinh con quý tử.
- nốt ruồi trên mép, đàn ông cũng như đàn bà, là những người nói 10 nên tin lấy 1 cũng là đã nhiều rồi.
Không biết những điều trên đúng trật thế nào, mong các bạn cho biết ý kiến.
Nam/nữ có nốt ruồi son ở môi dưới thì là người có khoa ăn nói đối đáp.
- Nam/nữ có nốt ruồi đen ở môi trên hay môi dưới thì nó không ai tin.
- Nam có nốt ruồi ở dái tai trái là người thông minh. Nốt ruồi ở dái tai phải là người hiếu thảo.
- Nam/nữ có nốt ruồi ở trong nách (một hay cả hai bên) thì giữ được của.
- Nam/nữ có nốt ruồi ở bụng thì giàu có, sang trọng.
- Nữ có nốt ruồi son trong rốn thì sinh con quý tử.
- Nam/nữ có nốt ruồi son hay đen ở chỗ kín thì sẽ có con quý tử.
- Nam/nữ có nốt ruồi ở đốt sống cuối cùng thì là thầy bói, pháp sư tuyệt kỷ.
- nam có nốt ruồi nổi ở đầu ngọc hành thì ắt sinh con quý tử, người xưa còn xem tướng ngọc hành như đầu ngọc hành duỗi ra là tiện, còn co lại là quý.
- nam có nốt ruồi ở chính giữa cổ thì có thể đạt tới khanh tướng công hầu, đối với nữ thì " giết 4 con" người mà đầu lưỡi có nốt ruồi thì ăn nói xằng bậy... tôi thấy nếu nốt ruồi thể hiện rõ nhất là nốt ruồi nổi to như con ruồi mới ứng nghiệm, còn thường người ta chỉ có nốt muỗi thì không nghiệm cho lắm
- Người có nốt ruồi son ở giữa lòng bàn tay thì rất giàu có, tiền hô hậu ủng.
- Người có nốt ruồi đen/đỏ ở trên ngón tay trỏ thì là có tài chỉ huy.

1Nốt ruồi mọc ở góc trán : đa phu , háo sắc
2. Nốt ruồi mọc ngay giữa trán, khắc phu và hại
3. Các nốt ruồi mọc gần mắt, ấn đường, sơn căn, mũi, ngư vĩ, lệ đường , đều xấu cả : hại chồng, khóc con
4. Nốt ruồi mọc trên lưỡng quyền, tính hay đó kỵ , nhỏ nhen
5. Mọc bên hai cánh mũi, pháp lệnh : Xấu, hai con hại chồng, tiện
6. Nốt ruồi mọc trong tai, hoặc gần tai : thọ, thông minh, và hiếu thuận
7. Nốt ruồi mọc ngay nhân trung : dể có song sinh
8. Nốt ruồi mọc xung quanh miệng : ham ăn và luôn có lộc ăn
9. Nốt ruồi mọc dưới miệng, khó giữ của
10. Nốt ruồi mọc ngay giữa cằm : sát phu
11. Nốt ruồi mọc trong khu vực trước của cổ : giàu
12. Mọc trên hai đầu vai : khổ sở, bần tiện
13. Mọc ngay chổ kín, xung quanh âm hộ, hay ngay âm hộ, nếu đen thì tốt, mà màu đỏ son thì vượng phu ích tử .
14. Nốt ruồi màu như tàn tro mà đóng ở ngay sơn căn : chết bát đắc kỳ tử
15. Nốt ruồi mọc ngay đâu` mũi : có chồng chẳng ra gì
16. Nốt ruồi mọc trong lông mày, ngọc ẩn trong mây, rất tốt, gia đình hạnh phúc, anh em hoà thuận và quý hiển .
Tóm lại, nốt ruồi chết hay sống, đen hay đỏ gì cũng đèu không nên mọc trên khuôn mặt vì ví như một thửa ruộng tốt mà khi không ngay chính giữa nổi lên một cái gò mối, hay một ngôi mộ cổ, thì thữa ruộng đó có vẽ không thông suốt, và mất mỹ quan cũng như giá trị của một khu đất tốt . ( Trừ nốt ruồi duyên mọc gần miệng hay trên môi ra )
Nốt ruồi nên mọc kín trong cơ thể, phải là nốt ruồi sống, đỏ hay đen tuyền, thì mới tốt . Nốt ruồi mọc ở những chổ càng kín đáo thì càng tốt, càng kín đáo đặc biệt bao nhiêu thì càng quý bấy nhiêu ….
NHỮNG NÉT TƯỚNG NỐT RUỒI
a) Bản chất và ý nghĩa
Trong thuật ngữ của tướng học ,danh từ nốt ruồi bao gồm :
Những dấu chấm trên làng da hoặc chìm trong da ( tục bgữ gọi là tàn nhan hay bã chè ) , có hình dáng hơi tròn , hoặc tròn , có thể nó như..
Đầu đinh ghim hoặc lớn bằng đầu nén hương thông thường đang đốt cháy. Loại này người ta mệnh danh là tử chí hay nốt ruồi chết.
Những dấu chấm nổi cao hơn mặt da 1 cách tự nhiên (mụn cóc không được coi là nốt ruồi vì có nguồn gốc bệnh lí lan tràn rộng hay bị thu hẹp nhờ phép trị liệu y khoa thông thường ) ,có thể lớn bằng đầu nén nhang hoặc nhỏ như hạt tấm.Loại nốt ruồi này được gọi là nốt ruồi sống (sinh chí).
Về mặt màu sắc, nốt ruồi bất kể là loại sống hay chết đều có thể có các màu sắc sau nay:
-Màu xám tro
-Màu đen lạt
-Vàng đậm như chất hoàng thổ
-Hồng lạt
-đỏ đậm như màu son tàu
Chỉ có hai màu đen huyền và đỏ đậm như son tàu mới coi là quí ,những màu khác , tạp sắc chủ về hung hiểm , phá hại.
Về vị trí xuất hiện , nói chung thì nốt ruồi nên hiện ở những bộ vị đó ,nhất là phái đẹp nốt ruồi son hoặc mun có hình dạng vừa phải sẽ làm tăng thêm duyên dáng của nụ cười ,ánh mắt .
Xuất hiện ở các bộ tĩnh vị, ví dụ như sống mũi trán làm giảm mĩ quan khuôn mặt.
Về dự đoán sự tốt xấu căn cứ vào vị trí nốt ruồi ,ta can phải nhớ nguyên tắc cơ bản là nốt ruồi nên vừa phải và ở những chỗ khuất kín trên khuôn mặt , hoặc mọc sau lớp quần áo thường có ý nghĩa tốt ,trái lại là xấu.
Sách Tướng lí hoành chân , bàn về nốt ruồi có nói:" Nốt ruồi dối với con người cũng như cỏ cây đối với núi non ,gò đống đối với địa thế của đất đai . Chất đất to61tthi2 sinh ra cây cối tươi tốt , chất đất cằn cỗi thì sinh ra cây cây cỏ héo úa, xấu xa.Người có nội chất tốt thì ra nốt ruồi đẹp cho thế nhân biết được cái đẹp.Người có bản chất xấu thì không sao có nốt ruồi đẹp được.Cũng như gò đống đối với mặt đất ,nốt ruồi nên ẩn tàng mới quí .Gò đống hiện ra ngay giữa đường đi lối lại hay sân vườn gây cản trở , làm mất mĩ quan , nhưng ở nơi rừng núi lại góp phần vào việc làm gia tăng cảnh trí của địa thế .Bởi vậy, nốt ruồi không nên hiện ra TRÊN TRÁN MŨI ( mũi và trán ví như đường cái hoặc sàn vườn ) mà nên hiện ra ở chân mày chân tóc (những nơi này với khuôn mặt ví như thâm sơn hiểm cốc )" Từ những điểm trên ta thấy phép giải đoán sự cát hung của nốt ruồi có thểđược thu gọn vào 3 điểm chính :
Bản chất nốt ruồi( chìm hay nổi)
Màu sắc( tốt xấu )
Vị trí xuất hiện (thích đáng hay trái chỗ)
b) Phương pháp giải đoán
Trong 3 điểm chính trên thì vị trí nốt ruồi đóng vai trò chính , còn cách cấu tạo và màu sắc chỉ có giá trị thứ yếu .
Xuất hiện đúng vị trí thích nghi là nốt ruồi sống ,không lớn không nhỏ ,màu đen hoặc đỏ sậm khá rõ rệt là điềm rất tốt .Sắc bóng và đậm chủ yếu về sự việc nhãn tiền, lạt dần chủ về việc quá khứ ,đậm dần chủ về tương lai.Nếu nốt ruồi chết, hình dạng méo lệch thì khuyết mấy ứng nghiệm dù là màu sắc gì đi nữa .
Xuất hiện không đúng vị trí ngoài ý nghĩa đặc thù do vậy từng vị trí nốt ruồi sống cực xấu, nốt ruồi chết xấu vừa , hình dạng lớn nhỏ cũng ảnh hưởng tới sự xấu : lớn xấu nhiều ,nhỏ xấu ít.Về ,màu sắc thì sắc đen huyền đỏ sậm gíup cho nốt ruồi sống ,không lớn không nhỏ ,mọc sái chỗ ,sửa chữa phần nào tính chất xấu của vị trí và có ý nghĩa là tiền hung hậu kiết .Nếu nốt ruồi sống mà là các màu tạp sắc hoặc không phải là đen huyền hay đỏ sậm thì mới phải giải đoán là cực xấu
Người da trắng mà mặt mày châu thân có nhiều nốt ruồi chết màu đen bóng chủ về thông minh ,nhưng háu sắc, màu vàng khô chủ về ngu đần đê tiện,
Người cao gay mà tuổi thiếu niên mặt và thân hình có nhiều nốt ruồi chết cỡ lớn rải rác , màu sắc hỗn tạp chủ yếu về yểu thọ.

Người map và trẻ ,có các nốt ruồi chết hiện lên trên thân hình ,diện mạo thì yểu ,nhưng ngoại ngũ tuần mặt và tay chân nảy sinh ra .Bất luận màu gì miễn là có sinh khí thì đó là dấu hiệu trường thọ .
Nơi đây là ý nghĩa của nốt ruồi trên 1 số bộ vị quan trọng của khuôn mặt :
* Thiên : chủ về không được thân cận những người quyền quí trai thường khác cha ,con gái thường làm tổn hại chồng
*Thiên đình : chủ yếu không được hưởng hạnh phúc của cha mẹ , đặc biệt là khắc mẹ.
* Tư không : thường nói bao quát cả cha mẹ và có ý nghĩa tương tự như 2 bộ vị trên .đàn bà thường suốt đời khổ vi chồng .Ngoài ra về mặt tai họa ,nếu kẻ đó ,bất luận nam nữ mà nghề nghiệp khiến thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hỏa khí như lính cứu hỏa ,hỏa đầu quân ,thợ luyện kim ,v.v... thì trong đời khó thoát khỏi tai nạn về lửa 1 lần .
* ấn đường :Nốt ruồi sống nhưng phá cách chủ về ý chíbạc nhược ,làm việc có đầu không đuôi,đắc cách hoàn toàn chủ về qúi hiển
*Sơn căn: chủ về hình khắc (trai khắc vợ , gái khắc chồng ).Nếu chính giữa sơn căn và tiếp giáp với niên thượng có nốt ruồi sống mà sắc như tàn tro chủ về chết bất đắc kì tử
* Sống mũi (bao gồm cả niên thượng ,thọ thượng ):chủ về nghèo khó ,thân thể bệnh tật .đàn ông dễ bị đàn bà hiếp chế, đàn bà dễ bị chồng làm khổ.
*Chuẩn đầu : chủ về khó tránh khỏi hao tổn tiền bạc và cũng có ý nghĩa nhân vì háo sắc mà tốn của (chung cả nam lẫn nữ ).Riêng đối với đàn bà ,còn có 1 trong nhiều ý nghĩa quan trọng cho biết là số có chồng tính tình độc hại ,nham hiểm.
*Nhân trung :tại đây có nốt ruồi là 1 điểm cực xấu vì đó là nơi cho biết khá chính xác về thọ yểu , con cái (nhất là đàn bà vì ngoài ý nghĩa chung cho cả 2 giới còn có ý nghĩa đặc biệt là tử cung dễ bị bệnh )
*Thực thương và lộc thương:chủ về hệ lụy do ăn uống mà ra (bị bệnh vì ăn uống ,miệng tiếng vì ăn uống v.v...)
*Thừa tương :khó tránh khỏi nhân vì ăn nhậu mà ngộ độc hay chết vì rượu nhất là vào khoảng 54 tuổi
*Miệng ,môi:ham ăn và có ăn luôn luôn
*địa các : chủ về tai họa ,tốn tiền hại của ,do người quen biết gay ra(chẳng hạn đứng bảo lãnh cho ai thuộc về 1 việc liên quan đến tiền bạc ,ruộng vườn v.v...)
*Lê đường : chủ về đàn ông thường hay trai gái ,nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá .
*Cung phu thê : chủ về đàn ông thường hay trai gái , nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.
*Lưỡng quyền :quyền của mình bị người khác chiếm đoạt hoặc vì người mà mang lụy đến thân khiến cho quyền uy của mình bị tổn hại
*Tai : ở phía trên ,chủ thể về cá tính con người hiếu hạnh ,ở phía dưới chủ về thông minh.
Những điều kể trên chỉ là những điểm dễ thấy trên khuôn mặt .Ngoài ra nốt ruồi còn có thể mọc (hoặc từ lúc sơ sinh ,hoặc tới 1 thời điểm nào đó trong đời ) bất cứ ở đâu ,trên mặt cũng như trên châu thân (chân tay ,bụng ,rốn ,cổ ,âm hộ ,dương vật v.v...).Do đó liệt kê tất cả với từng danh hiệu bộ vị riêng rẽ sẽ quá room rà ,nên soạn giả tóm tắt những ý nghĩa chính của nốt ruồi trên mỗi bộ vị thành từng sơ đồ ,độc giả chỉ can quan sát kĩ cũng đủ có 1 ý niệm khá rõ rệt về nốt ruồi.
[/size]
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

longhd
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 221
Tham gia: 18:24, 18/04/12
Liên hệ:

TL: NỐT RUỒI

Gửi bài gửi bởi longhd » 01:43, 17/06/12

đặt gạch theo dõi, chúc chị baby lấy được anh chồng sinh con quý hiển =)) =))

waleeedijaz
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 17:24, 10/03/16

Re: NỐT RUỒI

Gửi bài gửi bởi waleeedijaz » 17:26, 10/03/16

Cung phu thê : chủ về đàn ông thường hay trai gái , nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.
*Lưỡng quyền :quyền của mình bị người khác chiếm đoạt hoặc vì người mà mang lụy đến thân khiến cho quyền uy của mình bị tổn hạ

_______________________
waleeed

waleeedijaz
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 17:24, 10/03/16

Re: NỐT RUỒI

Gửi bài gửi bởi waleeedijaz » 13:04, 16/03/16

Cung phu thê : chủ về đàn ông thường hay trai gái , nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.
*Lưỡng quyền :quyền của mình bị người khác chiếm đoạt hoặc vì người mà mang lụy đến thân khiến cho quyền uy của mình bị tổn hạ


== www.solitairewithbuddies.com ==

nguyen.ninh21
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 22:23, 26/06/17

Re: NỐT RUỒI

Gửi bài gửi bởi nguyen.ninh21 » 17:27, 28/09/17

Các bác cho em hỏi là phụ nữ mà có nốt ruồi tại giữa ấn đường thì là tốt hay xấu ạ

hươngq
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 277
Tham gia: 23:30, 14/08/16

Re: NỐT RUỒI

Gửi bài gửi bởi hươngq » 20:38, 28/09/17

nốt ruồi chìm to ở gót chân trái nữ thi sao ha bác

Trả lời bài viết

Quay về “Thư viện”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 250 khách.