THẤT SÁT

Chia sẻ các loại tài liệu, sách, phần mềm
Hình đại diện của thành viên
Si Nguyen
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 130
Tham gia: 07:47, 30/04/12

THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi Si Nguyen » 22:33, 21/06/12

Thất Sát

Thất Sát
( Nguồn lysodoanhnhan.com )
Thuộc Hỏa, Kim, Nam Đẩu đệ lục tinh, là Tướng tinh, hóa Đế vi Quyền
Người có Thất Sát nhập Mệnh, mắt to, xương mày nổi bật, mắt có vẻ uy nghiêm, khuôn mặt vuông dài hoặc gầy dài, có nếp nhăn, trên mặt có nhiều vết đốm hoặc rỗ. Thân thể có thương tích, nhập miếu béo, lạc hãm thì gầy nhỏ, vẻ ngoài tháo vát pha lẫn sức khỏe. Hành vi phóng khoáng ngang tàng, không câu nệ tiểu tiết, tốc độ đi nhanh. Cá tính vô cùng hiếu thắng, quật cường cứng rắn, có sự tự chủ độc lập, có khí khái bất khuất, tính tình dữ dội, dễ nổi cáu, hỉ nộ ái ố thể hiện trên khuôn mặt. Không thích bị người khác can thiệp ràng buộc, sự độc lập lớn, dũng cảm, có dũng khí và sự thực hành, đối mặt với khó khăn sẽ dũng cảm tiến về phía trước, tuyệt đối không sợ hãi. Là người thích đầu cơ mạo hiểm, không sợ không làm được, chỉ sợ không nghĩ ra, trong cuộc sống là kiểu người khai sáng tiến công. Có mưu lược, có năng lực lãnh đạo thống lĩnh tốt, chỉ có điều tính tình quá gấp gáp, thường bực tức, dễ coi cấp trên là vô dụng, nên có tâm lý phạm thượng, đối với cấp dưới, bạn bè thì tương đối khoan dung. Thành bại một đời thường đến rất đột ngột, bất luận nam hay nữ, đều phải trải qua khó khăn mới có thành tựu.
Nữ mệnh Thất Sát, tính tình hướng ngoại, hoạt bát hào phóng, có khí chất, tính cương, làm việc già dặn, có tinh thần trượng nghĩa, thích giúp người, thuộc loại hình của công việc, không có hứng thú gì với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt, sau khi kết hôn tất đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ.
Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân ba sao này luôn luôn hội chiếu lẫn nhau, chủ khai sáng cải cách, phá bỏ cái cũ xây dựng cái mới và có tính xung kích cao.
Thất Sát là Tướng tinh, hội cát tinh (Phụ Bật, Xương Khúc, Khôi Việt, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa…) là nhân vật quan trọng trong quân đội chính trị, lãnh đạo giới thương nhân, phú quý nổi danh, hội ác sát thì hình thương, bạo bại, tàn tật, ngục tù, đoản mệnh, nghèo khó.
Thất Sát Dần Thân Tý Ngọ, một đời tước lộc vinh xương. Thất Sát tại Dần, Tý là cách “Thất Sát ngưỡng đẩu”, tại Ngọ, Thân là cách “Thất Sát triều đẩu”, là bậc anh hùng hào kiệt, công danh phú quý, hội sát tinh thì không phải.
Thất Sát thủ Mệnh, Thân cung là đoản Mệnh, dù miếu hãm có hay không có cát tinh đều vây. Thất Sát lâm Mệnh Thân cung đa phần là người khó sống thọ, hối át tinh càng đúng. Vì vậy người có Thất Sát tọa Mệnh chỉ có hành thiện tích đức, không làm việc ác, mới có thẻ tránh được số đoản Mệnh.
Thất Sát thủ Mệnh, miếu vượng, được Tả Hữu Xương Khúc củng chiếu, nắm quyền sinh sát, phú quý xuất chúng, nếu có hung tinh hội chiếu thì vẫn được phú quý, nhưng nhiều trắc trở, thường gặp hung hiểm, hoặc không có kết cục tốt.
Thất Sát nhập Mệnh Thân cung, bất luận có cát tinh hay không, đều phải trải qua gian khổ. Không hội cát tinh cát hóa mà hội sát tinh thì tất chết yểu.
Thất Sát cư nhàn hãm cung (Mão Dậu), kĩ nghệ an thân, hội Lộc Tồn chủ phú quý, lại hội Xương Khúc thì chủ lênh đênh.
Thất Sát đồng cung với Liêm Trinh hội sát tinh, chủ tàn phế, cũng chủ bệnh lao, chết yểu.
Thất Sát Liêm Trinh đồng cung, “Lộ thượng mai thi”. Cách này là cách “Sát củng Liêm Trinh”, cư Thân Mệnh cung hội sát tinh thì chủ lang bạt, chết ở đất khách. Nếu không luận là phạm tội, khó tránh ngục tù, cung Di cũng vậy, lấy người phối ngẫu phương xa.
Thất Sát nhập Mệnh, là người phá tướng và có tai họa máu chảy, chỉ là mức độ nặng nhẹ không giống nhau. “Thất Sát trùng phùng Tứ Sát, yêu đà bối khúc, trận trung vong, cư tật ách cung diệc sát”. Đồng cung với Dương Đà Hỏa Linh, là hỏa cực lớn, một đời nhiều tai nạn khó khăn, có bệnh, tàn tật thì có thể sống lâu thêm, không tất chết yểu. Thất Sát đồng cung với ác sát, tâm tính hiểm độc, nếu không cũng chủ thô bạo, hỉ nộ vô thường, thường có khuynh hướng bạo lực phạm tội.
Thất Sát thủ Mệnh, tam phương tứ chính có Kình Dương (hoặc Đà La), Hỏa Tinh (hoặc Linh Tinh), Bạch Hổ, Thiên Hình, tất là đầu mắt của xã hội đen. Người có Thất Sát ở Mệnh hội sát thì hai con đường đen trăng đều có phần.
Thất Sát, Phá Quân phân nhau thủ Mệnh Thân cung, thường thủ công tinh thông, là số lao lực, bôn ba ở ngoài.
Thất Sát cư tuyệt địa, hội Dương Đà, chủ bần tiện, hoặc chết yểu, dù có tài hoa cũng sẽ tàn.
Thất Sát hội Dương Đà ở đất Sinh (Dần Thân Tỵ Hợi), là người giết mổ.
Thất Sát lạc không vong, mất hết uy lực. Người đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, Tuần không, Triệt không thì lục thân duyên bạc, cô độc không trợ giúp, đa phần là người không màng danh lợi hoặc theo con đường tăng đạo.
Thất Sát chủ hoạnh thành hoạnh phá, một đời thay đổi đa đoan, thăng trầm bất định. Nhập Mệnh cung, thường là tay trắng dựng nghiệp. Hoặc từ không một xu dính túi lại tiền dắt đầy người, hoặc trong lúc công thành danh toại lại một chiều phá bại, tiền bạc tán hết.
Sao Thất Sát nhập Mệnh, kinh doanh hay làm nhà nước đều được, nếu kinh doanh thì chỉ buôn bán là được, nếu đầu cơ tất có nguy hiểm khuynh gia bại sản. Đa phần làm các công việc có tính sáng tạo mạo hiểm như kiến trúc, trùng tu, sinh sản, cơ khí, xe cộ, vận tải, bác sỹ, võ thuật, vận động viện, cảnh sát, quân đội, chứng khoán, tài chính, xuất khẩu, chủ công ty,…. Hội cát tinh thì phú quý, không hội cát tinh thì là nhân viên bình thường.
Nữ mệnh Thất Sát, có khí khái nam nhi, thích lấy kinh doanh làm niềm vui, một đời thường vất vả, phúc không đẹp hoàn toàn. Hội nhiều cát tinh (Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt, Lộc Tồn, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa) củng chiếu thì là nữ trung hào kiệt, thành tựu phi phàm, không hội cát tinh mà hội sát tinh thì hôn nhân không tốt, hình khắc, cô đơn, một đời nhiều hung họa.
Thất Sát đồng cung hội chiếu với Văn Xương Văn Khúc, đại cát, chủ người thông minh quả quyết, thường là nhân vật lãnh đạo.
Thất Sát đồng cung hội chiếu với Tả Hữu, đại cát, lỗi lạc, có khí khái anh hùng, năng lực thống trị mạnh, nhận sự giúp đỡ của nhiều người, dễ thành đại nghiệp.
Thất Sát đồng cung với Lộc Tồn, đại cát, vốn có duyên với tiền bạc, kinh doanh có thể thành cự phú.
Thất Sát tại Tý Ngọ
Thất Sát vượng, đối cung là Vũ Khúc Thiên Phủ, chủ người kiên cường, cương nghị, có mưu lược, có tính độc lập và tự chủ, có năng lực lãnh đạo mạnh, một đời thường được quý nhân nâng đỡ, dù hội cát tinh nhưng vẫn phải trải qua gian khổ. Cách “Thất Sát triều (ngưỡng) đẩu”, cát tinh hội chiếu, một đời tước lộc vinh xương. Hội Tứ Sát hay các ác sát tinh không phải cách trên. Không hội Tứ Sát, là người tích góp mà giàu có. Phụ Bật Xương Khúc củng chiếu, nắm quyền sinh sát, phú quý xuất chúng.
Tứ Sát xung phá, nếu không tàn tật chết yểu, cũng chủ gặp hung họa ngoài dự kiến mà tử vong, chiến trận đa hung, có nguy hiểm tử trận.
Thất Sát tại Ngọ thủ Mệnh, Liêm Trinh thủ Thân, hoặc Liêm Trinh Thất Sát đồng cung tại Mùi, là cách “Hùng túc triều viên”, chủ người phong thái khoáng đạt, lòng dạ đơn giản, hội cát tinh thì đều bước nhẹ lên mây xanh, danh tiếng vang xa. Người sinh năm Giáp Đinh Kỷ, tài quan song mỹ. Người sinh năm Giáp, cung quan lộc Phá Quân Hóa Quyền, đối cung Vũ Khúc Hóa Khoa; người sinh năm Đinh, cung Ngọ có Lộc Tồn; người sinh năm Kỷ, cung ngọ Lộc Tồn và Vũ Khúc Hóa Lộc, đều phù trợ cho Thất Sát xây dựng thành đại sự đại nghiệp.
Người sinh năm Bính Mậu, trung bình, do hội Dương đà. Chủ người dũng cảm, thô bạo, thích mạo hiểm, tự cho mình đúng, thích mềm không thích cứng, vì cầu tiền tài mà bại trận, buất khuất. Đa phần là người vung tiền như rác, hoạnh phát hoạnh phá. Thất Sát tại Ngọ, người sinh năm Bính Mậu Kình dương đồng cung, tam hợp hội cát tinh, là tướng lĩnh trấn thủ biên cương, hoặc làm người bạo phát về đầu tư kinh doanh, chủ người thành danh trong một sớm một chiều chiều, bạo phát bạo bại, kết cục đa phần không tốt đẹp, tuy phú quý nhưng cũng chết yểu. Hoặc là liệt sĩ hi sinh vì nghĩa. Lại hội hung sát thì coi thường pháp luật, đâm đầu vào chỗ hiểm nguy, tất chết dưới đao kiếm.
Thất Sát tại Sửu Mùi, Liêm Trinh đồng cung
“Liêm Trinh Thất Sát, lưu đãng thiên nhai”, tất là số phải ra ngoài, thích hợp võ chức hay kinh doanh.
Hai sao trên đồng cung tọa Mệnh, chủ người dũng cảm, dám mạo hiểm, làm việc dễ một mình một đường, cả đời cũng có nhiều thăng trầm và khúc triết. Chịu gian khổ, vất vả, đặc biệt là khi còn trẻ.
“Liêm Trinh Thất Sát, phản vi tích phú chi nhân”. Giỏi quản lý tiền bạc, người sinh năm Giáp tọa quý hướng quý, Mệnh cung Liêm Trinh Hóa Lộc, hội Phá Quân Hóa Quyền và Vũ Khúc Hóa Khoa, lại hội Tả Hữu Xương Khúc, không quý tất đại phú, là cách “Liêm Trinh thanh bạch”; người sinh năm Canh tọa quý hướng quý, Vũ Khúc Hóa Quyền, hội cát tinh cũng có thể phú quý.
Người sinh năm Bính Liêm Trinh Hóa Kỵ, hội sát tinh, tất có tai họa thương tích chảy máu, có thể gặp tai họa bất ngờ, là cách “Lộ thượng mai thi”.
Liêm Sát Sửu Mùi, sẽ hoạnh phát, hung tinh đồng cung hay hội chiếu không có cát tinh thì chủ bần tiện, tuy hoạnh phát một thời nhưng tất đại bại.
Thất Sát tại Dần Thân
Thất Sát nhập miếu, đối cung là Tử Vi Thiên Phủ, ở Dần là cách “Thất Sát ngưỡng đẩu”, ở Thân là cách “Thất Sát triều đẩu”, nhiều cát tinh thì hợp cách, hội sát tinh thì không hợp. Ở cách này Thất Sát ở vị trí thuận lợi nhất, nhập miếu được Tử Phủ hội chiếu, tuyệt đối không phải người tầm giữa giữa, mà chủ người tước lộc vinh xương, không phú tất quý. Bẩm sinh có năng lực quản lý cực tốt, có mưu lược. Hội cát tinh, cũng phải trải qua gian khổ. Hội nhiều cát tinh, Tả Hữu Xương Khúc củng chiếu, tất là đại tướng, thiện chiến, uy chấn thiên hạ, hoặc là trụ cột quốc gia, lưu danh muôn đời, thứ đến cũng có thể là nhân vật quan trọng trong giới chính trị, chủ quản hành chính, phú ông, hoặc có quyền lớn trong quân đội, cục cảnh sát…
Người sinh năm Giáp Đinh Kỷ, tài quan đều tốt, là người phú quý. Người sinh năm Bính Mậu trung bình. Người sinh năm Canh Nhâm và người sinh năm Ngọ Tuất, không tốt, phú quý không bền. Đà la đồng cung, tàn tật. Hội Tứ Sát, chết trận, chết thảm. Không Kiếp xung chiếu, chủ sớm tàn.
Thất Sát tại Mão Dậu, Vũ Khúc đồng cung
Thiếu niên không thuận lợi, thích hợp làm kinh doanh. Là người có dã tâm lớn, dục vọng không giới hạn. Làm việc rõ ràng, có mưu lược, hiệu quả cao, chỉ có điều độc đoán chuyên quyền, vì tiền bạc mà sẵn sàng thẳng tiến, sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Tính tình thích phân tranh, tư tưởng may mắn cực mạnh, đa phần đều thích mạo hiểm đầu cơ. cuộc sống cuối cùng thăng trầm bất ổn, cũng nhiều hình thương, hội cát tinh cũng tất phải trải qua gian khó.
Người sinh năm Ất Tân Lộc Tồn ở Mệnh hoặc ở cung Di, phúc dày, tài quan song mỹ. Tả Hữu Xương Khúc củng chiếu, phú quý. Người sinh năm Giáp dù có lúc hoạnh phát nhưng vinh hoa không bền. Vì Tài Bạch có Liêm Trinh, nên một đời cũng có phá sản.
Tứ Sát đồng cung, tính tình hung bạo, tất có họa máu chảy, tàn tật bị thương hoặc có họa sát Thân, có thể giảm thọ.
Kình Dương đồng cung, vì tiền mà động dao kiếm,. Hỏa Tinh đồng cung, vì tiền mà bị cướp.
Vũ Sát Mão Dậu thích hợp làm quân cảnh, địa ốc, đầu cơ kinh doanh, mua bán chứng khoán, công việc kĩ thuật, kiến trúc hay các ngành có tính chất mạo hiểm khác.
Nữ mệnh tính cương, có chí khí nam nhi, trong nhà bắt nạt chồng, hôn nhân có nhiều trắc trở.
Thất Sát tại Thìn Tuất
Thất Sát miếu, đối cung là Liêm Trinh Thiên Phủ. Chủ người dục vọng không đáy, tâm trí mạnh mẽ sâu xa, giàu tưởng tượng, tính trầm ngâm, tính thống trị cao, có phong thái đại tướng. Thất Sát nhập đất thiên la, dù có cát tinh củng chiếu, cũng phải chịu khó khăn gian khổ, trong khó khăn mà thành đại nghiệp. Hội cát tinh, tài quan song mỹ. Có mưu lược. Tả Hữu Xương Khúc củng chiếu, nắm quyền sinh sát, tất là tướng soái. Lập Mệnh tại Tuất, người sinh năm Giáp đối cung là Liêm Trinh Hóa Lộc, cung Quan Lộc Lộc Tồn và Phá Quân Hóa Quyền, hội Tả Hữu Xương Khúc, binh quyền ngàn dặm, càn quét thiên hạ. Lập Mệnh ở Thìn, người sinh năm Quý song lộc triều viên, Khôi Việt giáp Mệnh, đại phú quý.
Sao này ở Mệnh, không có cát tinh cát hóa, khó tránh chết yểu, đa phần chủ hung vong. Xương Khúc đồng hội, chính chiếu đối cung Liêm Trinh, dù phú quý cũng phải đề phòng chết yểu, nếu hành thiện có thể tránh được.
Thất Sát tại Tỵ Hợi, Tử Vi đồng cung
Tử Vi tại Tỵ Hợi, Thất Sát đồng cung, cá tính kiên cường, cố chấp, có năng lực kinh doanh, quản lý ưu tú, khả năng nhẫn nại tốt, trí sự nghiệp lớn mạnh, luôn muốn phát triển lên. Hay được sự giúp đỡ của quý nhân, bước chân chậm rãi lên mây.
Tử Vi Thất Sát được Lộc Tồn đồng cung tức hóa thành quyền, lại là điều tốt, gặp Xương Khúc Lộc Tồn, luận là cự phú đại quý. Cung Tài Bạch Vũ Khúc Tham Lang được Nhật Nguyệt giáp, thích hợp làm chủ, gia thêm Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh ở cung Tài Bạch, hoạnh phát tiền tài.
Hội không vong, dựa bóng hư danh, sau khi chết có chút danh tiếng. Hội Tứ Sát, không quý, cô độc, hình thương. Hỏa Linh tại cung Mệnh, gian trá, tuy phú quý cũng là kẻ tiểu nhân nịnh họt, bị mọi người xa lánh. Đà La tại cung Mệnh, khó tránh cảnh tù lao.
Người sinh năm Bính Mậu Nhâm, Tử Vi Thất Sát Hóa là Quyền, phúc dày, có thể tay trắng làm nên cơ nghiệp, kinh doanh đại phát, phú quý. Xương Khúc hội, quý hiển. Người sinh năm còn lại phú quý đều ít.
Nữ mệnh, chú tâm đến sự nghiệp, sẽ gả cho người có tiền.

Cách cục Thất Sát triều đẩu
Sao Thất sát trấn mệnh, nhập cung Tý, Ngọ, Dần, Thân lại gặp Lộc Tồn, Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi Việt gia hội là hợp cách cục này. Sao Thất Sát nhập miếu tại cung Thân, Vượng tại cung Tý, Ngọ. Nên Thất Sát trấn mệnh tại cung Thân, Ngọ là ” Triều đẩu” (Chầu về Bắc Đẩu), Trấn mệnh tại cung Dần, Tý là ” Ngưỡng đẩu” ( Ngửa trông Bắc Đẩu), cách cục này có mang sát khí, nên bản thân phát đạt ắt sẽ khiến một số người khác gặp tai họa, hoặc cũng có thể khiến nhiều người phải chết vì mình. Nếu lá số gặp cách cục này, chủ về theo nghiệp võ sẽ hiển quý, thống lĩnh đông đảo quân đội, nếu không cũng là người sáng lập công ty, là nhân tài kinh doanh, chắc chắn sẽ giàu to. Nếu gặp cát tinh gia hội, nhưng lại gặp hung tinh là phá cách, chủ về nhiều thăng trầm, lên voi xuống chó, chóng phất, chòng bại cho dù phát tài cũng không thể duy trì được lâu bền, hơn nữa phần nhiều đều gặp kết cục xấu. Nếu gặp cát tinh tai họa sẽ được tiêu giảm bớt mà trở thành cách cục bình thườn. Nếu không gặp cát tinh, lại bị hung tinh nằm cùng cung hoặc gia hội, sẽ trở thành mệnh xấu, chủ về hung ác, bạo tàn, tàn tật, bôn ba, phạm tội, tù ngục, tuổi thọ không được cao.
Ưu điểm: Cuộc đời nhiều biến động, tuổi trẻ gian nan, nhưng có mưu lược, có tài năng, kiên trì nhẫn nại, có năng lực sáng tạo, hoạch định, phân tích, tư duy, dũng cảm, quyết đoán, khắc phục được khó khăn, để đạt được thành công, chức tước vinh hoa.
Khuyết điểm: Là cách cục biến hóa từ Sát Phá Tham, dê mắc phải thị phi, khó tránh khỏi bôn ba vất vả.
Ca Quyết:
Cách danh triều đẩu quý vô nghi
Nhập miếu tu giao phúc lộc tề
Liệt liệt trùng trùng danh hiển diệu
Bình sinh an ổn hảo căn cơ
Thất sát Dần Thân Tý Ngọ cung
Tứ di củng thủ phục anh hùng
Khôi Việt, Tả Hữu, Văn Xương hội
Khoa lộc danh cao thực vạn chung
Nghĩa là:
Cách cục triều đẩu là đáng quý
Nhập miếu phúc lộc được vẹn hay
Rực rỡ uy danh thân hiển hách
Một đời yên ổn vững vàng thay
Thất sát tại Dần, Thân, Tý Ngọ
Khắp nơi quy phục kẻ anh hùng
Gặp Khôi, Việt, Tả, Hữu, Xương Khúc
Công dah hiển đạt lộc muôn trùng
Kinh văn có viết: ” Thất Sát triều đẩu tước lộc vinh hoa”. ” Thất Sát tại Dần Thân, Tý Ngọ một đời ăn lộc cực vinh hoa”, “Triều đẩu, Ngưỡng đẩu, tước lộc vinh hoa”, ” Thất Sát trấn mệnh, miếu vượng có mưu lược, gặp Tử Vi lại gặp các cát tinh ắt thành đại tướng”, ” Thất Sát trấn mệnh được Tả , Hữu, Xương, Khúc hội chiếu có được quyền sinh sát, phú quý siêu phàm”, ” Thất Sát nhập cung thân mệnh, gặp cát tinh cũng phải nếm trải gian nan”.
PHỤ LUẬN
Tinh tính: dương kim, chúc hỏa, hỏa hóa chi kim. Cô khắc hình sát chi túc, chủ thành bại, ti sinh tử quyền bính. Đại biểu uy nghiêm, khắc nghiệt, xung động, kịch liệt, mạo hiểm, biến động, tai nạn. Thiên Lương, Thất Sát chủ quản kỷ luật hình pháp chi quan, duy Thiên Lương chủ văn hậu, Thất Sát chủ võ tiền, tại quân trung vi hiến binh, tại hành chính xí nghiệp là chủ quản. Tại quan lộc cung đắc địa, khả hóa họa vi tường. Hạn hành phùng Triệt không, Địa Kiếp, Thiên Khôi (Thiên Không?) đẳng hung tinh tụ hội thì, thì có khả năng bị sát hại hoặc có tai nạn lớn. Hạn niên bất hỉ hành Cơ, Cự đích cung độ.
Thất Sát Phá Quân vi tướng tinh, Thất Sát chủ soái, lao tâm, gian tân, độc đương nhất diện, độc lập xử sự; Phá Quân vi tiên phong, lao lực, đa ba động. Thất Sát, Phá Quân giai chủ cô độc hình khắc, phá phôi lực đại. Thất Sát giác hữu mưu, Phá Quân bất cố hậu quả. Thất Sát giác bình tĩnh trầm ổn, Phá Quân giác hung bạo lỗ mãng. Thất Sát trong phá phôi thị kiến thiết tính, Phá Quân đích phá phôi thị vi phá phôi tính. Thất Sát cô độc do hoàn cảnh, Phá Quân đích cô độc tự kỷ tạo thành. Tử Vi đồng cung khả chế ước tha môn đích ác tính, cụ hữu kiến thiết tính; Tử Vi tại đối cung tắc chế ác lực lượng giác nhược, phùng hung cự hữu phá phôi tính.
Sát Phá Tham, Thất sát bày mưu tính kế, Tham Lang ra lệnh, Phá Quân xông trận. Tam tinh chủ khai sáng hòa biến hóa. Thất Sát đích khai sáng truy cầu sự nghiệp dục vọng; Thất Sát biến hóa đột nhiên, làm người trở không kịp, mà cải biến thường không hẳn liên quan tới nghiệp cũ, thường bắt đầu lại từ đầu, như cải hành, cải nghiệp.
Thất Sát tinh vi quá cương quá liệt chi tinh, kỳ hảo phôi tựu khán kỳ cương khắc đích trình độ, quá cương tắc dịch chiết, nghi âm nhu chi tinh chế hóa.
Thất Sát tại dần thân tý ngọ cung thủ mệnh, gia hội tả hữu xương khúc khôi việt quyền lộc đẳng cát tinh, đa đắc quý nhân, xã hội danh lưu đề huề, danh cao quý hiển. Nhưng tân lao thị phai tai thương bất miễn. Dần thân cung Giáp, Quý sinh nhân thượng cách, Canh sinh giác thứ; Tý cung dĩ Quý Kỷ sinh nhân thượng cạch, Giáp sinh nhân diệc cát; Ngọ cung Giáp sinh nhân thượng cách; Kỷ sinh nhân diệc cát, Đinh sinh nhân chủ phú nhi bất quý. Gia sát tắc phá cách, phản chủ hung họa(?).
Thất Sát tý ngọ, vô sát chủ hữu dũng hưu mưu, kiên cường cương nghị, hựu ngận cường đích thông ngự lĩnh đạo năng lực, khả độc đáng nhất diện, nhất sinh đa kỳ ngộ, định nhiên phú quý, nhưng bất miễn cô độc hình khắc cùng trải qua gian khổ. Đắc lộc, nhất là Tham Lang hóa Lộc tắc bất hội cô khắc nhi thành tựu phi phàm. Gia lục cát tinh, giảm thiểu cô khắc cùng gian nan, hữu uy quyền, khả chưởng đại quyền, nhưng vẫn phải trải qua gian nan. Gia hội tả hữu khôi việt, khả vi đại tướng; gia hội xương khúc, văn võ song toàn, phú quý. Gia hội sát kỵ, nhất là Vũ Khúc hóa Kỵ, càng cô khắc, đa ba chiết, thành bại khởi phục đa đoan, tai bệnh hình thương; Kình Dương đồng cung cô khắc tối trọng; sát hình kỵ tụ, nội tâm lo âu, trắc trở sau không phục hồi được, nếu không tàn tật, tất sẽ hung họa bên ngoài thương vong; nữ mệnh đa cảm tình ba chiết, hình phu khắc tử. Tý cung tam phương hội sát, trung vãn niên khốn đốn, thả phòng đầu hòa nịch thủy chi tai, bất ngi giang hồ hải tác nghiệp.
Thất Sát triều đẩu tại Dần với Thân, ngưỡng đẩu tại Tý với Ngọ có khác nhau, tùy theo vị trí miếu hãm của Thái Dương, Thái Âm mà định. Ví dụ tại Thân, Nhật Nguyệt lạc hãm, cuộc sống ắt bôn ba vất vả hơn tại Dần khi Nhật Nguyệt vượng địa. Tử Ngọ giả trọng sáng tạo, trọng phu thê, Dần Thân trọng kiên thủ, trọng viễn bá. Tử Ngọ đối vu Dần Thân, bỉ giác trọng thị sáng tạo phát minh. Nhi Dần Thân triều đẩu cách tương sáng tạo phát minh nã lai dụng.
Thất Sát tinh tính cường liệt, tất chủ quyền uy, trí dũng song toàn, thâm mưu viễn lự, phàm sự giai hữu chủ kiến, quyết bất manh tòng. Nhân thử, hữu ngận cường đích độc lập tính, khai sáng tính hòa quản lý năng lực, sự nghiệp tâm cực cường. Thất Sát tính cách cương cường, cảnh trực, bất uy gian khổ hòa ma nan, hữu kiên định đích tín tâm hòa nghị lực, sự tình nhất đán quyết định, tiện bất tài hồi đầu, tức sử kết quả thị thất bại đích (một khi đã quyết định sẽ không quay đầu cho dù kết quả thất bại). Đồng thì, Thất Sát cảm vu tiếp thụ các chủng các dạng đích thiêu chiến, cụ hữu tranh tranh thiết cốt, bất hội khí chủ cầu vinh, thị nhất cá điển hình đích ngạnh hán tử (không bán chủ cầu vinh, điển hình hán tử).
Cổ thư bình Thất Sát thị ác diệu, thị nhân vi tha đích tính chất quá vu cương cường, sở dĩ bất hợp quần, hữu thì thậm chí hội đắc tội nhân, lạc lạc quả hợp (tự nhiên khó hòa hợp), nhân thử thân cận đích bằng hữu ngận thiểu; đồng thì, Thất Sát hựu thị Tử Vi thân biên đích chủ soái, hữu thì hự nan miễn hữu “Tướng tại ngoại, quên mệnh hữu sở bất thụ” đích trạng huống ngộ sự nhu yếu tự kỷ quyết định, biến đắc độc đoạn độc hành, bất thính thủ tha nhân đích ý kiến; do vu Thất Sát thị thâm mưu viễn lự đích nhân, sở dĩ tại tư khảo vấn đề thì cố lự thậm đa, quyết định vấn đề thì nghi lự trọng trọng, hữu thì thậm chí hỉ nộ vô thường.
Thất Sát hỉ chư cát, năng cú đắc đáo dân chúng đích ủng hộ dữ chi viên, tại quốc vi đại tướng chi tài, tại thương vi lĩnh tụ nhân vật. Thất Sát tối hỉ dữ Tử Vi đồng độ, dữ Tử Vi, Thiên Phủ đối củng, chủ hữu quyền lực, hữu uy vọng; nhân vi văn vũ thù đồ, sở dĩ bất hỉ Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các đẳng diệu, chủ lưu ly phiêu đãng, cư vô định sở; như quả Thất Sát dữ Tử Vi hoặc Liêm Trinh đồng cung thì Văn Xương, Văn Khúc tắc năng gia kỳ ưu thế. Thất Sát hỉ kiến Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, khải dĩ trừ khứ kỳ sát khí, hóa giải kỳ bạo lệ; bất hỉ kiến Tử Vi Hóa Quyền, nhân vi quyền lực chi khí thái trọng, phản nhi tương khắc, nhân tế quan hệ bất hảo; dã bất hỉ hội Hóa Kị, tước nhược Thất Sát đích tiến thủ tâm hòa tăng gia kỳ lao khổ.
Nhất bàn lai thuyết, Thất Sát tại nhập miếu thì bất phạ sát tinh, tức sử ngộ kiến sát tinh, bính tận toàn lực, dã khả tại lịch tận gian tân chi hậu, hữu sở thành tựu, đãn thị Thất Sát nhưng bất hỉ Kình Dương, Đà La, vưu kỳ thị tại “Trường Sinh” chi địa, tăng gia kỳ tinh tính trung đích “Cương” tính nhi canh vi bạo ngược, hành sự phách đạo, cương phức tự dụng, đương Thất Sát lạc hãm thì, tắc hoặc nhân tai họa tử vong, hoặc nhân tật bệnh tử vong, hoặc thị yêu chiết.
Gia Tử Vi, hữu trùng kính hữu quý khí, phách khí, đương nhiên khí vũ bất phàm, ngưỡng triều đẩu diệc như thị, phùng Tả Hữu, hữu nhân tương trợ, khả ổn định Thất Sát đích biểu hiện, phùng Khôi Việt, trường thượng duyến bất thác, phạ thị Thất Sát bất kiến đắc mãi đan, phùng Xương Khúc, khí chất dữ tài hoa kiêm cụ, bất quá nại tính tựu khả năng bất thậm lý tưởng, ngộ Hỏa Linh, trùng lực thập túc, bất quá tỳ khí khủng phạ bất thị nhất bàn nhiên năng tiêu thụ đích liễu, dã dịch chiêm tiền vong cố hậu, ngộ Lộc Tồn bất thác, khả dĩ cẩn thận nhất ta, nhân duyên dã giác giai, đã na trùng kính tương đối tựu tiểu liễu ta. Ngộ Kình, cương nghị quá nhân, ngộ Đà, tự ngã mâu thuẫn, ngộ Không Kiếp, phạ phấn đa sự bạch kiền liễu, hoặc bị mệnh vận đích chuyển luân, cao cao cư khởi, trọng trọng đích lạc hạ, nhược phùng thử diệu, khuyên chi tương nhân sinh đích hư danh hư lộc khán đạm, bất yếu cấp câp vu danh lợi truy cầu hoặc hứa giác hảo, nhược Thất Sát bị Lộc Mã giao trì, na yêu thị bất thị chủ lệnh Thất Sát canh vi hoạt bát, hoạt dược. Canh toàn lực dĩ phó địa đơn đả độc tấu. Đại thành đắc canh khoái, đại bại đắc dã khoái.
Mệnh Thất Sát tất Quan Lộc cung có Phá Quân, chủ một đời sự nghiệp không thuận, thời trẻ thường xuyên thay đổi công việc, sự nghiệp phát triển không ổn định, trung niên trở về sau, sự nghiệp có thể gây dựng được. Một đời không phù hợp với công việc mang tính đầu cơ mạo hiểm, dễ dàng rủi ro, nếu như kinh thương, cũng cần cẩn thận, tránh cùng người phát sinh tranh chấp liên quan tới tiền bạc.
Thế gian vạn vật, cương tắc dịch tổn, cho nên đối với Thất Sát, cổ thư đều nói là dễ dàng tàn tật chế non, cho nên xin khuyên tất cả bằng hữu mệnh Thất Sát cần chú ý cẩn thận nữa, không bao giờ là thừa cả, khi đắc ý cần suy ngẫm lại bản thân, có thể tránh được họa nạn. Thất Sát mười phần xung lực, cuộc đời cao trào phập phồng, có cơ hội hoành phát, nhưng cần phải thật chú ý hoành phá, hơn nữa, Thất Sát tọa mệnh có tràn đầy nhiệt tâm giúp đỡ người, điểm tốt này cần phải phát huy hơn nữa.
Thất Sát nhập mệnh, nhãn thần hữu lực, bất nộ tự uy, năng chưởng quyền. Yếu phán đoạn Thất Sát nhập mệnh năng phủ thành vi lương hảo cách cục, hữu nhất giản đan đích yếu quyết, tự thị quan sát kỳ nhãn thần. Thất Sát tinh thành cách thì chủ nhân nhãn Đới uy nghiêm, thần tình ổn trọng; nhi cách cục bát giai thì, đa nhãn đại vô thần, hoặc nhãn tương bất giai. Luận mệnh chi thì, khả do hình tướng chi đặc tính phối hợp lai khán, bang trợ phân biệt cách cục cao thấp.
Thất Sát nhập mệnh, tính tình quật cường, ngoại biểu quả quyết, đãn khẩu ngạnh tâm nhuyễn. Giá nhất điểm dữ Thiên Lương nhập mệnh bất đồng, Thiên Lương sở kiên trì đích thị tự kỷ đích nguyên tắc, bất luận nhâm hà hoàn cảnh, đô bất dịch chuyển biến; đãn Thất Sát sở kiên trì khước thị tự kỷ đích quyền uy, chích yếu biệt nhân thuận tòng tự kỷ đích ý kiến, hoặc dĩ ân nghĩa tương kết, tiện bất tái cố chấp kỷ kiến.
Đại phàm Thất Sát nhập mệnh, hữu nhị điểm tất nhiên đích ứng nghiệm: nhất, tất tu ly khai xuất sinh địa, phương năng hữu giác giai đích phát triển; nhị, nhất sinh trung tại sự nghiệp thượng tất hữu nhất thứ cực đại đích ba chiết biến hóa. Cho nên, tối kỵ đầu cơ thủ xảo. Một phần, Thất Sát nhập mệnh, đa hữu ba chiết.
Nhất bàn nhi ngôn, Thất Sát chủ vũ bất chủ văn, duy Tử Sát đồng cung ngộ Xương Khúc hội chiếu thì, khước năng văn vũ song toàn, cố khả hướng văn giáo giới phát triển. Thất Sát tối hỉ kiến Lộc Tồn cùng Hóa Lộc, năng ổn định cách cục, Tả Hữu Khôi Việt giai năng hữu trợ vu thành cách. Dương Đà Hỏa Linh tứ sát diệu, đối đại bộ phân tinh hệ giai hữu nhất định đích phá phôi lực, nhi Thất Sát bản thân tức Đới hữu sát khí, nhất ngộ tứ sát tịnh chiếu, cách cục tức lạc hạ cách. Bất luận tại mệnh hay hạn, ngộ sát tắc bất cát, hóa giải bằng cách tòng sự tiêu hao thể lực đích công tác, hoặc kinh thường yếu tiếp xúc kim chuc khí cụ đích công tác, dĩ cầu hóa giải Thất Sát đích sát khí, nhược tòng sự văn chức công tác, yêu cầu mỗi ngày bảo trì nhất định đích vận động lượng, nếu không tắc thân thể đa hữu bệnh tai.
Thất Sát tý ngọ, dần thân, thìn tuất hợp luận: Phi đẳng nhàn chi bối, hỉ trầm mặc độc xử, cô độc nhi lý trí. Tại tý, dần cung lập mệnh là “Thất Sát ngưỡng đẩu cách”, chủ thành tựu đại, đa đắc vu quý nhân chi đề huề, duy bất y tổ nghiệp. Đãn Thất Sát tại tý cung giác soa, hình thương trọng, tại dần, ngọ, thân cung sảo hảo. Dần cung kỹ thuật nhân giác đa; tại thìn tuất, hữu tòng sự doanh tạo sự nghiệp giả. Thất Sát tại ngọ, thân lập mệnh hội cát giả, vị chi “Thất Sát triều đẩu cách”, chủ chưởng quyền, nhất sinh tân lao, thủ tài, năng lực suy xét rất mạnh, có thiết kế, phân tích năng lực, sáng tạo độc đáo, độc đương nhất diện, thành tựu bất phàm, tòng sự kỹ thuật tính đích sinh sản công tác. Thất Sát tại ngọ, tố sự giảng nguyên tắc, hữu trí năng, thâm mưu viễn lự, tòng sự kỹ thuật hoặc trọng tân tổ hợp đích công tác. Gia hội Xương Khúc, vi lão bản, chủ quản giai tằng, tòng sự sản sinh sự nghiệp, hội Xương Khúc danh thanh hảo, hội Tả Hữu, năng thống ngự, Xương Khúc Tả Hữu hội toàn, danh vọng địa vị câu giai.
Thất Sát chủ thành bại, nhược thị Thất Sát ngộ Tả Hữu Lộc Tồn, chích năng thuyết lập vu bất bại, đãn thị yếu đại thành, khủng phạ đắc thì gian luy tích, phi nhất xúc khả cập. Thất Sát chân chính yếu đại phát, đắc khán tam phương Hóa Lộc hòa sát tinh, vưu kỳ tam phương hình thành Hỏa Tham Hóa Lộc lai chiếu hội. Nhược thị Thất Sát hội cát thậm đa bất hội sát tinh, vưu kỳ ngộ đáo Tả Hữu hội nhân vi quá độ ổn định, dữ Thất Sát tính chất tương bội, trở thành con người “nghĩ lại mà làm sau”, làm đâu chắc đó, nên tỷ lệ thất bại giảm mạnh, nhưng từ đó nội tâm cũng dễ mâu thuẫn, sinh trầm ngâm phúc bất vinh.
Vóc dáng người trung bình, tại Ngọ cung khá cao. Nam mệnh ngoại biểu ổn trọng, bất nộ nhi uy, thông minh năng kiền, chính trực vô tư, hữu chính nghĩa cảm, tâm trực khẩu khoái, cụ độc lập chi khí khái, cảm mạo hiểm, hữu nghị lực.
Hội Tử Vi, Lộc Tồn khả đắc bạo phát chi tài, chưởng sinh sát chi quyền, vi hùng tâm vạn trượng đích xí nghiệp gia, vi công thương giới lĩnh tụ, chức vụ giác cao.
Tòng sự hành nghiệp, quân cảnh giới, tư pháp, quản chế công tác (quản lý, kiểm soát), vận động viên, kiến trúc nghiệp, trọng công nghiệp, công trình kiến tạo nghiệp, ngoại khoa y sinh, đồ tể nghiệp, tang táng nghiệp, nông tràng, đánh chữ, thủ công nghệ, điêu khắc, địa lý, phong thủy sư.

(Nguồn: theo http://kiennd.com/)

Hình đại diện của thành viên
banhquycam
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 2133
Tham gia: 20:52, 28/09/12
Đến từ: HN LAW UNIVERSITY

TL: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi banhquycam » 13:06, 23/10/12

Cho em hỏi cung quan lộc có Thất Sát tại tại cung Ngọ, có các sao: văn xương, hữu bật, phong cáo, thiên thọ, thiên phúc, tấu thư, điếu khách, tang môn, dưỡng.....thì là gì ạh :D

Chú Tễu
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3210
Tham gia: 12:33, 26/08/12

TL: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi Chú Tễu » 13:12, 23/10/12

anh Si Nguyên có tài liệu về Thiên Phủ ko ạ ... anh up lên được ko?
Sửa lần cuối bởi Chú Tễu vào lúc 13:14, 23/10/12 với 1 lần sửa.

Hình đại diện của thành viên
banhquycam
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 2133
Tham gia: 20:52, 28/09/12
Đến từ: HN LAW UNIVERSITY

TL: Re: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi banhquycam » 13:13, 23/10/12

Chú Tễu đã viết:anh Si Nguyên có tài liệu về Thiên Phủ ko ạ ... anh up lên được ko?
anh Tễu biết gì về câu hỏi trên của em ko ạh :( liệu có phải THẤT SÁT TRIỀU ĐẨU ko ạh?

Chú Tễu
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3210
Tham gia: 12:33, 26/08/12

TL: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi Chú Tễu » 13:25, 23/10/12

xem tam hợp với xung chiếu có sát tinh kình đà linh hỏa ko ... nếu có phạm vào 1 thì ko phải là HÙNG TÚ KIỀN NGUYÊN (THẤT SÁT tại NGỌ) ...

còn THẤT SÁT TRIỀU ĐẨU là tên gọi của THẤT SÁT tại cung THÂN, THẤT SÁT NGƯỠNG ĐẨU là tên gọi của THẤT SÁT tại cung DẦN.

Hình đại diện của thành viên
banhquycam
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 2133
Tham gia: 20:52, 28/09/12
Đến từ: HN LAW UNIVERSITY

TL: Re: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi banhquycam » 13:29, 23/10/12

Chú Tễu đã viết:xem tam hợp với xung chiếu có sát tinh kình đà linh hỏa ko ... nếu có phạm vào 1 thì ko phải là HÙNG TÚ KIỀN NGUYÊN (THẤT SÁT tại NGỌ) ...

còn THẤT SÁT TRIỀU ĐẨU là tên gọi của THẤT SÁT tại cung THÂN, THẤT SÁT NGƯỠNG ĐẨU là tên gọi của THẤT SÁT tại cung DẦN.

em chịu, ko biết xem thế nào, nhờ vả anh chút, xem cung quan lộc thôi ạh :(
http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/8YXPHW4J.jpg

Chú Tễu
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3210
Tham gia: 12:33, 26/08/12

TL: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi Chú Tễu » 13:37, 23/10/12

Sát của em có Hỏa đồng cung lại hội đủ tam sát Kình Đà Linh gia thêm Vũ hóa kỵ thì phá cách "Hùng tú kiền nguyên" rồi ...

Hình đại diện của thành viên
banhquycam
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 2133
Tham gia: 20:52, 28/09/12
Đến từ: HN LAW UNIVERSITY

TL: Re: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi banhquycam » 13:41, 23/10/12

Chú Tễu đã viết:Sát của em có Hỏa đồng cung lại hội đủ tam sát Kình Đà Linh gia thêm Vũ hóa kỵ thì phá cách "Hùng tú kiền nguyên" rồi ...
em chưa biết về Hùng Tú Kiền Nguyên =="
chắc là xấu rồi chăng :(

faceless13
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 467
Tham gia: 11:17, 23/02/12

TL: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi faceless13 » 00:40, 24/10/12

Thất Sát Tỵ Hợi được gọi là gì nhỉ ?

Hình đại diện của thành viên
virgo_o0o
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1706
Tham gia: 14:53, 18/11/10
Đến từ: •o●o•

TL: THẤT SÁT

Gửi bài gửi bởi virgo_o0o » 01:04, 24/10/12

.hí....mình sn năm Tân....Vũ Sát tại Dậu....tốt he....¸ ◦Hình ảnh◦¸...thjx phiêu lưu mạo hjểm lứm đa..

Trả lời bài viết

Quay về “Thư viện”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 220 khách.