Đặc khu có nên cho nhà đầu tư thuê đất 99 năm?

Các lĩnh vực khác có liên quan đến lý số.
Nội qui chuyên mục
Không vi phạm bản quyền
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
asensiblegirl
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1222
Tham gia: 17:31, 05/06/14

Đặc khu có nên cho nhà đầu tư thuê đất 99 năm?

Gửi bài gửi bởi asensiblegirl » 12:07, 09/06/18

SỰ IM LẶNG SẼ GIẾT CHẾT DÂN TỘC CHÚNG TA.

FB Trung Quang
https://www.facebook.com/trung.quang...91136070952149

Năm 1949, cộng sản Trung Quốc dành được quyền kiểm soát toàn bộ Trung Quốc đại lục. Chỉ 1 năm sau đó, Trung quốc đã tấn công vào Tây Tạng, là một quốc gia nằm phía Tây Trung quốc có diện tích tới 2 triệu 500 ngàn ki lô mét vuông ( gấp khoảng 7,5 lần diện tích nước ta ). Trước tình hình đó, Tây Tạng dưới sự lãnh đạo của đức Dalai Lama đã sử dụng các biện pháp hòa bình để đám phán. Nhưng chính phủ Trung Quốc không giữ đúng cam kết. Cho tới năm 1951, Trung Quốc đã chiếm hoàn toàn đất nước Tây Tạng và biến nó thành một khu tự trị .

Từ đó đến nay đã 67 năm trôi qua, dân tộc Tây Tạng bị đày đọa trong nỗi đau đớn tột cùng, một phần đi theo Dalai Lama tỵ nạn ở dharamsala ( Ấn Độ). Còn lại người Tây Tạng ở lại chịu sự cai trị và đồng hóa một cách tàn bạo của người Trung Quốc. Từ một dân tộc có nền văn hóa Phật giáo đặc sắc nằm ở nóc nhà thế giới, họ bị đồng hòa và tàn sát trở thành dân tộc thiểu số trên quê hương của chính mình, hiện nay người Tây Tạng chỉ còn chiếm 20 % còn lại 80% là thực dân Hán đô hộ.

Từ sau khi bị chiếm đóng, tinh thàn chống đối của người Tạng không ngừng nung nấu và tích tụ. Họ nồi dậy vào các năm 1956, 1958 song đều bị quân đội Trung Quốc dập tan.

Năm 1959 , do lo ngại âm mưu bắt cóc Dalai Lama và đưa ông đến Bắc Kinh. Người Tạng đã nổi dậy với 300.000 người Tạng trung thành đã bao quanh Cung điện Norbulingka, ngăn cản Đức Dalai Lama chấp nhận lời mời của quân đội Trung Quốc. Đến ngày 17, pháo binh Trung Quốc đã nổ súng vào cung điện, và Đức Dalai Lama được sơ tán tới nước láng giềng Ấn Độ.

Giao tranh nổ ra với kết quả là người Tây Tạng nổi dậy bị áp đảo và đánh bại. Sáng sớm ngày 21 tháng 3, Trung Quốc bắt đầu bắn phá Norbulingka, sát hại hàng chục ngàn đàn ông, phụ nữ và trẻ em . Sau đó, quân đội Trung Quốc đàn áp sức phản kháng của người Tây Tạng, hành quyết những vệ sĩ của Đức Dalai Lama và phá hủy nhiều tu viện lớn ở Lhasa cùng với hàng ngàn người dân sống trong đó.

Rất nhiều nhà sư Tây Tạng đã chọn cách hỏa thiêu để phán đối chính sách tàn bạo của người Tàu phá hoại văn hóa và giết hại tàn khốc những người Tạng không chịu khuất phục. Hàng chục ngàn người Tạng đã theo chân Dailai Latma tới Dharamsala lập nên chính phủ Tây Tạng lưu vọng để đấu tranh cho độc lập của Tây Tạng.

Vì thiếu một sự đoàn kết và phản kháng mạng mẽ, Tây Tạng đã để tổ quốc rơi vào tay Tàu cộng. Tây Tạng đã trở thành nỗi đau nhân loại và hiện nay Dailai Latma và nhân dân Tây Tạng vẫn không ngừng kêu gọi thế giới ủng hộ cho việc phục quốc của họ.

Không chỉ riêng Tây Tạng, hiện nay người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, người Mông ở Nội Mông, người Mãn Châu đều bị Trung quốc chiếm đóng và cai trị tàn khốc. Những người yêu nước của dân tộc này vẫn thường xuyên nổi dậy và bị gọi là khủng bố, các cuộc nổi dậy của họ vẫn thường bị dìm trong biển máu.

So với người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ , người Mãn Châu, người Mông Cổ. Người Việt Nam chúng ta may mắn hơn nhiều vì chúng ta còn có tổ quốc để mà sống , chúng ta được nói tiếng mẹ đẻ mà không bị cưỡng bức học tiếng Hán.

Dân tộc chúng ta đã vượt các cuộc chiến tranh không ngừng của giặc Tàu trong hơn 1000 năm độc lập và những cuộc chiến tranh liên tục gần đây , gồm chiến tranh xâm lược Hoàng Sa 1974, chiến tranh biên giới (1979-1984), hải chiến Trường Sa ( 1988) . Song chúng ta đã mất dần đất đai dân tộc do một bộ phận lãnh đạo ươn hèn , hiện nay chúng đã chiếm Ải Nam Quan, Thác Bản Dốc.... người Tàu hiện diện ở nước ta tại khắp nơi, tại những địa điểm chiến lược đối với sự tồn vong của đất nước như Vũng Áng , Bauxit Tây Nguyên, Hàng chục ngàn hec ta rừng đầu nguồn, các dự án nhiệt điện Hậu Giang... Trà Vinh , Phú Quốc và rất nhiều dự án kinh tế bất động sản người Việt đứng tên hộ người Tàu ...

Chúng đến không chỉ gây ra nhiều hỗn loạn xã hội mà còn tạo ra nhiều thảm họa môi trường, phá hoại mọi mặt nền kinh tế khiến đất nước chúng ta ngày càng khốn cùng suy sụp. Nhưng chưa hết, với sự thông qua luật đặc khu tại 3 đặc khu dự kiến hiện nay thì dân tộc chúng ta rất dễ dàng rơi vào thời kỳ bắc thuộc kéo dài lần thứ 3. Chưa biết nhứng siêu dự án đặc khu kia đưa lại cho chúng ta được những gì song nếu người Tàu chiếm đóng được những địa điểm hệ trọng đó, biển đông và toàn bộ hệ thống phòng không của nước ta hoàn toàn bị chúng kiếm soát với một hệ thống các cứ điểm trải dài ôm trọn đất nước , Vân Đồn - Vũng Áng - Bắc Vân Phong - Hậu Giang - Phú Quốc kết hợp cùng với hàng chục căn cứ quân sự khổng lồ tại đảo Hải Nam, quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa của chúng ta.

Đây là thử thách cho dân tộc chúng ta khi phải đối phó với thù trong ( những kẻ ươn hèn, tha hóa, bán nước cầu vinh ) và giặc ngoài không ngừng gây hấn trên biển đông mà vẫn đưa bộ mặt trơ tráo bạn vàng độc địa.

Đã đến lúc dân tộc chúng ta nhìn nhận rõ ràng tình huống của mình. Nếu chúng ta im lặng, nếu chúng ta vô cảm với số phận đất nước, chúng ta và con cái chúng ta sẽ muôn đời ân hận. Con cái chúng ta sẽ sống trong một thế giới chết chóc đau đớn như chúng ta thấy người Tây Tạng , Tân Cương hiện nay.

Không, chúng ta không sợ, chúng ta cần lên tiếng. Cuộc chiến truyền thông, lẽ phải hiện nay sẽ thuộc về chúng ta.

Những người Việt có lòng yêu nước, và có đủ sáng suốt nhìn về tương lai. Đây là cơ hội chúng ta bảo vệ đất nước, hãy lên tiếng không để cho dân tộc này rơi vào thế không thể chống cự . Chúng ta bằng lời nói, bằng hành động của mình không thể cho giặc Tàu thuê các đặc khu kia dù là 50 năm hay tới 99 năm, vì đó không chỉ là đất, đó là sinh mệnh của chúng ta.

Tôi rất mong những người yêu nước , lâu này còn im lặng vì hy vọng một sự chuyển biến cho dân tộc, hãy chia sẻ hoặc Copy và đăng lại bài viết này nếu các bạn cũng muốn bảo vệ đất nước trước hiểm họa Tàu cộng như tôi. Bằng hành động của mình, chúng ta có thể thay đổi .

Dẫu đất nước này còn nghèo nàn, bất công, song chúng ta còn có đất nước để mà yêu, để bảo vệ và hy vọng.

Nguồn : Sưu tầm

Trả lời bài viết

Quay về “Các lĩnh vực ngoài lý số”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 10 khách.