Sách" Khi hơi thở hóa thinh không " thông điệp ý nghĩa của bác sĩ Paul Kalanithi

Các lĩnh vực khác có liên quan đến lý số.
Nội qui chuyên mục
Không vi phạm bản quyền
Trả lời bài viết
s2dungnguyen
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 520
Tham gia: 20:22, 30/05/13
Liên hệ:

Sách" Khi hơi thở hóa thinh không " thông điệp ý nghĩa của bác sĩ Paul Kalanithi

Gửi bài gửi bởi s2dungnguyen » 16:44, 08/11/18

Một người tài giỏi và cũng thật sự có tâm như vị bác sĩ Paul Kalanithi, nhưng thật không may khi cuộc sống xô đầy ông,chính là vị bác sĩ đa tài nhưng đồng thời lại là bệnh nhân trong câu truyện :(( . Trong cuốn sách truyền tải cho mình rất nhiều thông điệp ý nghĩa và mình đã tự nhủ phải mạnh mẽ hơn nữa và hãy sống theo đam mê và những cái gì mình cho là phải .
Hình ảnh
Cầm trên tay cuốn sách bạn sẽ thấy một không khí buồn rầu và đầy tâm trạng, Bìa sách màu xanh cùng màu áo vị bác sĩ , nó thể hiện nỗi buồn không thể dấu kín của tác giả - ông Paul Kalanithi. Mặt trước là hình ảnh bác sĩ nhưng mặt sau là hình một bệnh nhân nó như tường thuật lại cuộc đời và số phận của Paul Kalanithi vậy.
Sách là đoạn hồi kí của bác sĩ đa tài Paul Kalanithi
Hình ảnh
Paul Kalanithi là một người có thật , ông tài giỏi xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Nghề bác sĩ không phải sự lựa chọn ban đầu của ông. Ông từng là nhà khoa học có đề tài nghiên cứu tiến sĩ về Liệu pháp Gene và đã có giải thưởng danh giá nhất cuộc đời mình. Ông từng có hai tấm văn bằng văn học Anh từ trường Đại học Stanford . Có thể nói ông là người giỏi theo chuẩn "soái ca" bây giờ mạng xã hội vẫn tung hô.

Để trở thành bác sĩ phẫu thuật thần kinh ( ngành danh giá nhất y khoa) ông đã trải qua khóa đào tạo lĩnh vực lâm sàn khắt khe. Ông có niềm yêu thích về bộ não, trong công việc Paul Kalanithi là bác sĩ tận tâm với bệnh nhân của mình. Đến tuổi 36 sét đánh ngang tai khi ông biết tin mình mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, đang từ bác sĩ cứu chữa bệnh nhân thoát khỏi cái chết nay chính mình lại trở thành 1 bệnh nhân .
Người bình thường khi nghe tin này sẽ tự nhủ " dấu chấm hết cho sự nghiệp " và tiếc nuối ngày tháng đã qua nhưng với Kalanithi thì không, ông không hối hận về con đường mình đã chọn mặc dù là bác sĩ phẫu thuật thần kinh thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng đây có thể là nguyên nhân dẫn tới ung thư.
Hồi kí được viết khi ông mắc bệnh, Paul cũng nhận ra mình có sở thích viết lách, từ khi mắc bệnh ông biết trân trọng tới gia đình mình nhiều hơn. Truyện là các tình tiết khiến bạn cảm động về tinh thần và sự đối trọi của Paul trước bệnh tật và niềm tin, ý chí con đường mình sẽ đi . Một con người tài giỏi như Paul theo quan điểm của các bạn trẻ sẽ kiếm được rất nhiều tiền nhưng con đường mà Paul đã đi là con đường hướng về đam mê và sở thích , nó cũng cổ vũ tinh thần cho các bạn trẻ hãy thực hiện theo hoài bão của mình cho dù phía trước có khó khăn thế nào , hãy sống là đam mê thì có là trở ngại gì cũng không đáng tiếc

Chân dung vị bác sĩ và là tác giả của truyện :
nhân vật chính trong câu truyện
Hình ảnhBill Gate nhận xét sách khi hơi thở hóa thinh không

“Tôi biết về câu chuyện của Kalanithi bởi vì anh tự viết cho bản thân mình về cái chết trong cuốn sách When Breath Becomes Air. Đó là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời. Tôi rất cảm động khi đọc cuốn sách này, cũng như Melinda và con gái Jennifer của chúng tôi. Thực sự, tôi có thể nói đây là câu chuyện phi hư cấu hay nhất mà tôi đã đọc trong nhiều năm qua.”

“Tôi thường không phải là một người trêu đùa về cái chết và việc chết - Tôi không thích cuốn sách “Bài giảng cuối cùng” hay “Ngày thứ ba với Thầy Morrie”. Nhưng cuốn sách này đã khiến tôi ngưỡng mộ và rơi nước mắt.”

“Cuốn sách mỏng này có rất nhiều lớp ý nghĩa và rất nhiều sự kết hợp thú vị-sự sống và cái chết, bệnh nhân và bác sĩ, con trai, người cha, công việc và gia đình, đức tin và lý trí- Tôi biết tôi sẽ hiểu sâu hơn thế giới xung quanh.”

Trả lời bài viết

Quay về “Các lĩnh vực ngoài lý số”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 20 khách.