Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi lời tri ân, thư ngỏ và đóng góp ý kiến về diễn đàn
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
Quản lý
Ban quản lý
Ban quản lý
Bài viết: 757
Tham gia: 14:13, 26/08/09
Liên hệ:

Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi bài gửi bởi Quản lý » 23:39, 20/04/18

Được biết tin thày Tây Đô đạo sĩ đã qua đời, thay mặt diễn đàn, xin gửi lời chia buồn tới gia đình. Cầu mong thày được vãng sinh miền cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật !
Bố cháu phát bệnh từ năm 2015. Lúc ấy cháu vừa đi làm được gần 1 tuần. Bố và mẹ cháu đi Chợ Rẫy SG khám dạ dày cho bố và được yêu cầu sinh thiết. 1 tuần sau quay lại thì kết quả là K DẠ DÀY GIAI ĐOẠN 1. Bố cháu cũng sợ vì nghĩ bệnh K là bệnh ở đâu đó rất xa không ngờ lại là mình.

Bố cháu bắt đầu điều trị theo phác đồ hóa trị đủ 6 lần có duy nhất 1 lần đợt 2 vào cấp cứu vì do tuột bạch cầu.

2 năm rưỡi nay bố cháu vẫn ăn uống tốt, giao lưu bạn bè vô tư và không nghĩ là bệnh sẽ quay lại lần nữa. Bố cháu thích uống nước ngọt, ăn linh tinh kiểu xì teen. Vẫn dẫn gia đình du lịch và dẫn con cái đi chơi mua sắm.

Gần nhất mấy tháng nay bố cháu đi tái khám kết quả không tốt tế bào ung thư trong máu cao lắm nhưng không phát hiện khối u. BV Chợ Rẫy kêu về theo dõi. 3 4 tháng như vậy cho đến
24 Tết Mậu Tuất 2018 bố cháu bị đau phía bên phải bụng cứ nghĩ đau bình thường nên bố thoa dầu nóng. 26 Tết do đau quá nên mẹ cháu cho vào cấp cứu ở BV đa khoa TW Cần Thơ và bs báo VIÊM PHÚC MẠC TOÀN BỘ VÀ ÁP XE RUỘT THỪA và có nói với gd phải mổ gấp nếu để sẽ chết ngay nhưng mổ thì khả năng di căn của K dạ dày rất cao.

Mổ ruột thừa 1 thời gian bố cháu cứ đau mãi nên cháu chở đi Hòa Hảo Medic ở Cần Thơ chụp MRI và phát hiện nhiều hạch nhỏ ở ổ bụng nghi di căn màng bụng. Bố cháu cùng mẹ lại quay lên Chợ Rẫy sinh thiết kết quả DƯƠNG TÍNH. Bố cháu từ phòng bước ra mặt tái đi. Vết nối từ dạ dày xuống ruột của bố cháu bị sưng cứng thức ăn không xuống được. Chợ Rẫy kêu chụp Pet xem di căn tới đâu nhưng máy hư cứ hẹn mãi dù bố cháu đã đóng 10tr để chụp. Bố cháu bị táo bón thời gian dài.

Về nhà do bụng cứ căng cứng và khó chịu bố cháu lại đợi cháu nghỉ làm chở đi viện lúc này là viện Tim Mạch Cần Thơ và mọi chuyện bắt đầu từ đây. Viện TM chuyển bố sang Ung Bướu Cần Thơ. Bs gọi cháu báo tình hình tỉ lệ khối u giảm hoặc dừng phát triển chỉ mức 15% cháu bảo cứ hóa trị cho bố. Nhưng sức khỏe bố kém men gan cao bs chưa cho truyền theo dõi truyền nước 1 tuần lễ bụng càng sưng to.

Bố cháu xuất viện đi chụp Pet thì bv lại hẹn lại bảo máy hư. Do chờ lâu bố cháu lại vào ĐK TW khám lại. Bs kiểm tra gọi mẹ cháu ra nói rằng thời gian sống bố không còn bao lâu nữa. Dịch ổ bụng đã tràn rồi. Mẹ nói bố ngưng xem tử vi nhưng bố vẫn cố hoàn thành nốt nhưng lá số cuối cùng.

Bố nằm ĐK TW 15 ngày tình hình không cải thiện ói ra dịch xanh và lợn cợn nhiều lần. Hôm ấy cháu trực bs gọi ra bảo khi nào muốn xuất viện thì về. Qua 2 hôm sau bố cháu về. Lúc về tinh thần vẫn tỉnh nhưng đã yếu không tự đi được. Đến đêm 10/4/2018 khi mẹ cháu hứng cho bố ói lau thấy máu tươi mẹ cháu vội vàng gọi cháu nói tình hình đêm đó cả 3 đều mất ngủ.

Sáng hôm 11/4/2018 bà ngoại cháu kiếm thuốc Nam cho bố và bố uống được vài muỗng ói liên tục đêm ấy tầm 20 lần toàn máu đông cục. Ói bắt đầu nhiều kể từ khi Sư bà chùa gần nhà sang tụng cho bố Kinh Hồng Danh Bửu Sám. Lúc đó bụng bố cháu quặn lên và bắt đầu ói. Gd chuẩn bị sẵn đồ vì sợ bố mất máu mà đi. Lúc ấy em gái cháu đang thi kì 2. Mẹ dặn dù bố có chuyện gì vẫn phải đi thi. Kì lạ sáng hôm sau bố cháu tỉnh và đòi ăn dưa hấu đông đá. Người bố cháu lúc nào cũng nóng nên cứ phải có đá mới mát. Uống nước gạo lai rai cầm cự được 1 hôm. Bố kiệt sức đòi vào viện tiếp.

Lần này bố cháu vào viện Hoàn Mỹ Cần Thơ. Lúc mới vào có điều hòa bố thích lắm mát mẻ và có ăn được que kem. Bố cháu yêu cầu thông ống dạ dày vì không có sức ói. Cứ truyền dịch này nọ đến hôm 15/4/2018 3h chiều đẩy bố đi siêu âm về bố run cầm cập sốt nhẹ và truyền nữa chai Panadol bs báo bố bị nhiễm trùng chích kháng sinh này nọ đủ thứ súc rửa dây truyền dịch.

Lúc đó bố cháu đau đớn cực điểm. Bố giỏi chịu đựng nhưng khi đã nghiến răng và kêu rên là đã hết mức chịu đựng rồi. Tiêm giảm đau vẫn không ăn thua. Cháu vội chạy xuống bình nước dưới tượng mẹ Quán âm ở bv xin nước cho bố. Bố uống 1 ít cơn đau có giảm nhưng đêm bố bị tụt huyết áp còn 60 và 4 điều dưỡng tìm không ra mạch bs gọi gd bóp bóng chở về ngay. Nhưng bố cháu không chịu đòi sáng về. Cháu sang kí giấy xác nhận. May mà anh điều dưỡng có tâm tìm được 1 mạch ở ngón tay.

Sáng hôm sau huyết áp bố lên và bố được xe cấp cứu chở về nhà. Bố kể giọng khàn khàn ú ớ là đêm bố thấy hoa vàng ở bãi biển thấy ông nội nhưng nghe mẹ gọi "anh niệm Phật nha anh" bố quay lại. Bố dặn lần sau đừng kêu bố nữa. Qua hôm sau bố vẫn yếu nhưng cố được vì có truyền nước.

Sáng 18/4/2018 cháu vẫn chào bố đi làm bình thường nhưng 3h cháu về là bố đang đòi giật kim giật ống thông ra. Bố nói bố chịu hết nổi rồi. Do không tìm được ai nên cháu tự rút hết cho bố và chỉ cho thở oxy. Do ăn đá lạnh suốt 10 mấy ngày nên bố cháu bị viêm họng có đàm. Khạc không nổi nên cháu móc cho bố luôn.

Đêm đó 2 mẹ con mệt nên nằm thiu thiu cạnh bố. Có bé Út ngồi canh. Bố cháu lờ đờ nhìn lên trần miệng cứng ko nói được. Bố chịu đau suốt mấy tiếng nghiến cả răng. Thần sắc tái nhợt. Bé út liền gọi cô và 2 mẹ con cháu dậy niệm Phật. Thì 1 lúc sau bố sùi dịch ra vài lần rồi qua đời. Lúc ấy là 11h33p.

Khi lâm chung mắt bố cháu mở. Miệng mở và mẹ cháu có cho gạo vào. Đậy mặt và bảo bố ngậm miệng và mắt lại nha anh. Kiểm tra thì miệng bố cháu ngậm nhưng mắt cứ như đang thức. Thân thể lạnh rất nhanh. Do đau nên có lẽ bố cháu trút thân xác nhanh gọn.

Sáng 19/4/2018 cháu và mẹ lau ấm và thay đồ lam cho bố thì da thịt bố mềm mại lại. Vẻ mặt giống kiểu an nhiên khi trút được nổi đau. NGỰC VÀ ĐẦU ẤM.
Và cuối cùng bố cháu không chụp được ảnh PET. Chưa hoàn thành xong Phật sự với đời...

Kbakdm
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 778
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi bài gửi bởi Kbakdm » 00:46, 21/04/18

Nam mô a di đà phật.... Mong chú sớm ngày vãng sanh nơi cực lạc và xin phép đc chia buồn cùng gia đình..... Nam mô a di đà phật...

donaldnguyen
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 580
Tham gia: 21:53, 12/01/11

Re: Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi bài gửi bởi donaldnguyen » 01:58, 21/04/18

Xin chia buồn cùng gia đình và cầu mong thầy được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Nam Mô A Di Đà Phật!

lavi
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 634
Tham gia: 09:11, 08/01/10

Re: Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi bài gửi bởi lavi » 10:37, 21/04/18

Lavi và các anh chị em xin được cùng chia buồn với gia đình.

tuviatmui
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 22:16, 25/02/15

Re: Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi bài gửi bởi tuviatmui » 22:52, 21/04/18

Xin chia buồn cùng gia quyến, bác là người giỏi, nhưng không gặp thời, cũng không tranh đấu với đời, chỉ an nhiên làm việc thiện, giúp đỡ mọi người, phóng sinh, nhưng rồi cũng không tránh khỏi sinh lão bệnh tử, số phận. Cháu rất bất ngờ khi nghe tin bác mất, cũng đã nhiều lần được bác xem tử vi, quẻ dịch, nhờ đó có những quyết định thay vì phân vân đứng giữa những sự lựa chọn; nay, cầu mong bác siêu thoát về miền tây phương cực lạc; gia đình con cháu và thế nhân sẽ được hưởng phúc mà bác đã để lại cho đời.

minhvatrung
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 13
Tham gia: 12:52, 14/03/12

Re: Diễn đàn chia buồn cùng gia đình thày Tây Đô đạo sĩ

Gửi bài gửi bởi minhvatrung » 11:14, 22/12/18

5 năm liên tiếp có duyên được bác xem giúp lá số. Nhưng mới đây mới biết được tin, quá bất ngờ, cầu mong bác yên nghỉ và siêu thoát. Mong gia đình bớt đau buồn để tiếp tục hoàn thành những tâm nguyện của bác lúc sinh thời.

Trả lời bài viết

Quay về “Thư ngỏ - Ý kiến”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 60 khách.