TÊN GỌI VỚI MỆNH LÝ

Các bài viết trao đổi học thuật về môn tử bình (tứ trụ)
Nội qui chuyên mục
Các bài viết trong chuyên mục này mang tính nghiên cứu và nghiệm lý. Không được đăng lá số để nhờ xem ở đây.
Trả lời bài viết
thangngan
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 277
Tham gia: 09:46, 06/02/12

TÊN GỌI VỚI MỆNH LÝ

Gửi bài gửi bởi thangngan »

- Khi một đứa trẻ ra đời, đó là niềm hạnh phúc, là mong mỏi của bố mẹ, gia đình. Ai cũng muốn đặt cho con, cháu mình một cái tên hay, mang lại nhiều may mắn sau này.
- Vậy đặt tên thế nào cho đúng?. Có nhiều người muốn dùng những cái tên có ý nghĩa tốt lành như: Phúc, Thọ, Tài, Hoa… Nhưng trong thực tế, nhiều người tên Phúc mà suốt đời vất vả, nhiều người tên Thọ mà vẫn yểu mệnh, nhiều người tên Tài mà cả đời nghèo khó, người tên Hoa thì suốt ngày ủ dũ…; Ngày nay, các bạn trẻ lại thường chọn cho con mình một cái tên thật kêu...
- Từ ngàn xưa, môn “ DANH TÍNH HỌC” đã phát triển và mang lại những hiệu quả nhất định của nó, nhưng có lẽ vì cuộc sống muôn bề bận rộn, mà nhiều người chúng ta không để ý tới nó, xem nó có vẻ xa lạ.
- Về nguyên tắc đặt tên cho trẻ, hoàn toàn phải dựa vào học thuyết ÂM DƯƠNG, NGŨ HÀNH. Con người là tiểu vũ trụ(điều này đã được chứng minh), mọi sự vật, hiện tượng từ lớn tới nhỏ đều chịu tác động của âm dương và ngũ hành.
Có rất nhiều trường phái áp dụng Danh tính học theo phương pháp khác nhau, ví dụ:
- Dùng nghĩa để đặt tên.
- Dùng số nét chữ Hán phồn thể để đặt tên.
- Dùng ngũ âm(âm thanh) để đặt tên.
Sau rất nhiều buổi tọa đàm với đông đảo các chuyên gia lý số danh tiếng, chúng tôi thấy:
- Phương pháp dùng ý nghĩa để đặt tên chủ yếu mang tính chất cầu mong.
- Phương pháp dùng số nét chữ Hán phồn thể để đặt tên thì có áp dụng âm dương ngũ hành một cách gián tiếp, vì tới thế hệ bây giờ rất ít người thông thạo để biết được tên của mình viết ra chữ Hán có bao nhiêu nét, số nét đó mang hành gì, chứ chưa nói tới các cháu nhỏ làm sao biết được(Có một số quan điểm cho rằng những nét chữ đó cũng là một loại bùa).
- Phương pháp dùng ngũ âm để đặt tên: Âm được phát ra bằng môi là hành thủy, âm được phát từ răng là hành kim, âm được phát từ lợi là hành mộc, âm được phát từ lưỡi là hành hỏa, âm được phát từ cổ họng là hành thổ(Đây chính là âm: Vũ, Thương, Giốc, Chủy, Cung. Hay Sol; Re; Do; La; Mi trong ngũ âm). Những âm này khi phát ra, đều tác động trực tiếp tới trường khí của con người, ảnh hưởng tới lục phủ, ngũ tạng tích cực hay tiêu cực tùy từng cá nhân cụ thể con người đó cần hay kỵ kích hoạt hành gì. Điều này được các nhà khoa học phương tây thực nghiệm bằng cách dùng âm thanh tác động khi bà mẹ mang thai, theo dõi tim thai thấy có những phản ứng hoàn toàn khác nhau khi thay đổi cao độ của âm thanh.
Tên gọi, chính là một thương hiệu của con người, nó ngày ngày tác động tới ta trong suốt cả cuộc đời. Vậy nếu tên mang đúng ngũ hành mà cơ thể ta cần(Lưu ý là cần chứ không phải thiếu), thì chắc chắn ngũ hành có lợi đó sẽ được kích hoạt mỗi khi được nhắc đến từ chính nội tại con người(Kích hoạt từ gốc), nó sẽ trợ giúp rất tốt cho sức khỏe và cuộc sống. Còn nếu vô tình được một cái tên thật kêu nhưng nó lại là ngũ hành mà đang phải kiêng kỵ thì thật là tai hại. Để chọn được cái tên thật hữu dụng, thì sau khi sinh, dùng 4 trụ năm, tháng, ngày, giờ, xem xét âm dương, ngũ hành, tìm ra DỤNG, HỶ thần(Hành mà giúp cho mệnh cân bằng, lưu thông có tình), rồi đặt tên theo ngũ hành đó, lưu ý tránh những tên húy kỵ với gia đình, với địa phương. Đây chính là một trong những hình thức cải mệnh hữu hiệu.
*)Diễn đàn lý số Việt Nam chúng tôi đặc biệt chú trọng tới phương pháp đặt tên theo ngũ âm(âm thanh) đồng thời kết hợp với 2 phương pháp đã nêu trên để bổ trợ.
Được cảm ơn bởi: Hồng Hạnh, NguyenDuongBaoMinh
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Nghiên cứu tứ trụ”