Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Hình đại diện của thành viên
taybalo
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 496
Tham gia: 22:19, 07/05/14

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi taybalo »

trantuantu1998 đã viết:lá của putin gần ngụy quân tử.
trường hợp của thái tuế đi vs địa kiếp thủ mệnh may có hóa khoa giải cứu.
2 lá trên lá nào cũng đẹp; cũng có cái hay riêng. lá của putin làm chính trị hay hơn vì có khoa quyền còn lá thứ 2 đi bên thương trường hợp hơn do có song lộc.
Đúng là lá 2 nên đi vào thương trường hợp hơn.
Đầu trang

leedoan96
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 17:57, 18/04/15

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi leedoan96 »

Mệnh có hỏa tinh địa kiếp chẳng bao giờ có thể làm được chính trị :) haizzz có xem nữa cũng toàn viển vông nhảm nhí cả
Đầu trang

leedoan96
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 17:57, 18/04/15

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi leedoan96 »

thứ 2 1 ông lộc tồn 1 ông liêm trinh :))) so sánh quá khập khiễng haizz
Đầu trang

biman4ever
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 202
Tham gia: 18:13, 15/04/10
Đến từ: Cổ Mộ

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi biman4ever »

Tôi chưa nhìn qua lá số, nhưng với tiêu đề thì tôi có thể trả lời rằng Putin tốt hơn, vì Putin là tổng thống 4 nhiệm kỳ ở Nga, thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Và chủ top hãy đơn giản hiểu rằng cho dù có sinh cùng thời khắc cùng bệnh viện với Putin nhưng cũng chưa chắc làm được như Putin. Xét lá số TV ko thôi ko thể nói xét hết về cuộc đời một con người được. Thế giới có 8 tỷ người, nhưng sự trùng lập của lá số tính tới hàng Vạn là đã xuất hiện dần rồi.
Đầu trang

Tavont
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 356
Tham gia: 23:04, 21/10/11

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi Tavont »

Mình trình còi nên chỉ góp ý thế này.
Liêm Trinh là hành hỏa, Thiên Phủ là hành Thổ
cung mệnh của Putin nằm ở Thìn, Dần Mão Thìn tam hội hóa Mộc.
cung mệnh của em kia nằm ở Tuất, Thân Dậu Tuất tam hội hóa Kim.
Ảnh hưởng của cung an sao với các sao chính tinh và phụ tinh như thế nào mình cũng chẳng dám đề xuất.
Tài liệu góp nhặt đọc ở đâu giờ không nhớ rõ nên chẳng dám nói sợ các cao nhân chê cười.
Các bác cứ chém để mọi người có thêm hiểu biết.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
taybalo
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 496
Tham gia: 22:19, 07/05/14

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi taybalo »

biman4ever đã viết:Tôi chưa nhìn qua lá số, nhưng với tiêu đề thì tôi có thể trả lời rằng Putin tốt hơn, vì Putin là tổng thống 4 nhiệm kỳ ở Nga, thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Và chủ top hãy đơn giản hiểu rằng cho dù có sinh cùng thời khắc cùng bệnh viện với Putin nhưng cũng chưa chắc làm được như Putin. Xét lá số TV ko thôi ko thể nói xét hết về cuộc đời một con người được. Thế giới có 8 tỷ người, nhưng sự trùng lập của lá số tính tới hàng Vạn là đã xuất hiện dần rồi.
Tôi đã nói so sánh khập khiểng để học hỏi về chuyên môn thôi, chứ làm sao dám mơ ước cao xa!

(Trích tam hợp phái)
Liêm Phủ Thìn Tuất cách: Đây thuộc tinh hệ Tử Vi cư Ngọ, tinh hệ hoàn chỉnh của nhóm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm với cung Phụ Mẫu được cách “Nhật Nguyệt Tịnh Minh”, dĩ nhiên là Tử Vi cư Ngọ đẹp hơn ở Tý cung khá nhiều, nhưng đó là khi được cát tinh trợ lực nhưng nếu bị hung tinh xâm phạm thì cũng không cần luận Tý Ngọ, vì bố cục chính tinh mang ý nghĩa chính, bàng tinh mang công việc cộng hay trừ cho ý nghĩa nó được hoàn thiện. Vì vậy, quan trọng là việc bàng tinh phụ tá cho cách cục được thành lập. Nếu Tử Vi cư Tý được cả Thái Tuế và Tả Hữu, không bị Tuần, Triệt, Thiên Không ( Địa Không ) thì ắt Tử Vi cư Ngọ nhưng chỉ có Tả Hữu không thể sánh bằng, ví như việc so sánh quan chức địa phương với nguyên thủ quốc gia, đây là cách nói tượng hình để so sánh tính chất giữa hai cách, phân biệt rõ ràng không bị hiểu sai những câu phú tiền nhân để lại cho hậu thế.

Thiên Phủ tại Mệnh ( phân biệt với Thân ) chủ người có tính cách cẩn trọng, khả năng tích lũy tốt, thường không bị phá cách thì được chữ phú, khả năng lãnh đạo cao, khi đi với Liêm Trinh tại hai cung Thìn Tuất thì tính thu mình, thận trọng dò xét càng lớn, lấy đạo đức làm chủ, công việc có tính chất quản lý, giám sát. Thiên Phủ chủ thọ và khả năng lãnh đạo cao ( Tử Vi, Thiên Phủ ) nên khi hợp cách thì bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm được ca tụng hết lời, tuy vậy Thiên Phủ rất dễ bị phá cách bởi Không Vong, chỉ cần gia một sao cũng đủ làm phá cách trầm trọng, khiến người Thiên Phủ phải nhận lấy yểu mạng, không có nhà cửa, bơ vơ nay đây mai đó, nhẫn đến bị các bệnh nan y liên quan đến phủ tạng. Trường hợp xấu khi Tuần Triệt chắn tại cung Mệnh, nếu ở tam hợp thì chỉ không lợi về công danh khi ở cung Tử Vi, với Thiên Không thì tính cả tam hợp.
Cách cục này rất hợp với sao Thanh Long, lưu ý là chỉ xét Thanh Long ở cung tam hợp hoặc đồng cung, nếu Thanh Long xung chiếu thì lấy sao Bệnh Phù để luận. Nếu bị Không Vong trấn mệnh gặp Thanh Long được gọi là phản vi cát tường, tức trở nên khá tốt vì Thanh Long chủ thanh danh, là tiếng nói cứu nguy cho Thiên Phủ về mặt tiền bạc và tuổi thọ, còn về công danh thì phụ thuộc nhiều vào hung cát tinh. Nếu gặp phải Thanh Long xung chiếu, tức mệnh bị Bệnh Phù thì bị thêm cách “Lộc Tồn ngộ Thiên Không ( Địa Không )” hay còn gọi là ” Lộc Đảo”, trường hợp này Thiên Phủ đã trở nên phá cách, chủ luận đoán đảo ngược, nếu ngộ Tam Không thì dễ gặp hung nguy.

Thiên Phủ hoàn toàn vô lực trước Thiên Không ( Địa Không ), nhưng gặp Địa Kiếp không luận đoán như vậy, nếu gặp Địa Kiếp tam hợp có Tuần Trung thì chủ đa tai, đa nạn nhưng không đến nỗi mất mạng, vài trường hợp dụng sát tinh mà trở nên bạo phát tài lộc, không nên gặp thêm Lộc Tồn chủ tồn tại những tai nạn khiến gặp hạn xấu dễ mạng vong. Nếu tuổi Đinh và tuổi Kỷ mệnh an tại Thìn cung có Thanh Long thì gặp Không Kiếp tam hợp hoặc Tuần, Triệt tại bản cung đều luận là tốt, Thanh Long cư Thìn là nơi đắc ý. Nếu mệnh an tại Tuất thì phá cách, tức mệnh có Bệnh Phù, tất nhiên là xấu khi có Không Vong, nếu không có thì tính là Thiên Phủ ngộ Lộc Tồn, chủ phú quý lâu dài, trường tồn.

Tả Phù là sao tốt thứ hai cho Thiên Phủ, chủ có trợ thủ đắc lực để lãnh đạo, được cách “Tiền hô hậu ủng”. Nếu được Tả Hữu thì tốt cho cả Tử Vi, sinh tháng 9 âm được thêm bộ Xương Khúc thích hợp cho Vũ Khúc, ở tại đây thì Xương Khúc không được tốt cho lắm vì dễ gặp cách Linh Xương La Vũ chủ dễ bị xúi giục mà đâm họa, nếu có Hóa Quyền luận ngược lại, nếu mệnh Thiên Phủ không bị phá cách thì không đáng ngại vì Thiên Phủ chủ che chở, nhưng bị tam không xâm phạm thì cẩn trọng kẻo lộ đồ khảm kha. Người xưa có viết câu phú ” Thiên Phủ Tuất cung vô sát tấu, Giáp Kỷ sinh nhân phú vạn kim”. Phân tích câu phú này thì ở tuổi Kỷ có Vũ Khúc Hóa Lộc, Ngọ cung Tử Vi có Lộc Tồn tạo thành cách Song Lộc, khi giao hội với Tử Phủ Vũ Tướng Liêm không bị Tuần, Triệt, Thiên Không, Địa Kiếp thì chủ tài lộc cực lớn, phú quý vang khắp quốc gia ( Quốc Ấn ). Xét ở tuổi Giáp, Lộc Tồn an tại Dần cung, Liêm Trinh Hóa Lộc ở mệnh cũng tạo thành cách Song Lộc, được ví như cái kho tài lộc nằm ở cung mệnh, giàu đại phú.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
taybalo
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 496
Tham gia: 22:19, 07/05/14

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi taybalo »

LIÊM PHỦ Thìn Tuất cách

Bài viết của Bửu Đình ngày tháng 8 năm 2009. Thể theo yêu cầu của một số bạn.
GỒM 2 SAO LIÊM TRINH, THIÊN PHỦ. GỌI TẮT LÀ LIÊM PHỦ

NHẬN XÉT:
Hợp cách, đây là sự phối hợp hài hòa giữa 2 bộ TỬ VŨ LIÊM và PHỦ TƯỚNG hình thành bộ TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM hoàn chỉnh cách cục, có sự giám sát của THẤT SÁT từ bên ngoài. Được gọi là cách LIÊM PHỦ, bên trong còn có cách VŨ TƯỚNG, TỬ VI đơn thủ và còn hình thành cách LIÊM SÁT ‘nội LIÊM ngoại SÁT’. Vì vậy cần tìm hiểu tất cả các cách có liên quan để luận đoán được chính xác.
Nằm ở vị trí LA VÕNG chi địa có nhiều oan khốc, ẩn tình dễ bị vu oan giá họa. Mệnh, Hạn tại vị trí nầy chú ý các tính oan ức của nó. Nhất là vị trí sao KHỐC hội họp tại đây. Nhì là ĐƯỜNG PHÙ. Cần xem lại bài LA VÕNG.
Ở vị trí này có thể gặp cách hay “Giáp KHÔI, giáp VIỆT thiểu nhân tri” (trẻ tuổi hiểu biết nhiều). Được đánh giá là một vị trí tốt chỉ kém cách TỬ PHỦ Dần Thân. Có những cách hay như “TỬ PHỦ triều viên thực lộc vạn chung”
“PHỦ Ngọ, Tuất hợp cùng cát diệu. Tránh KHÔNG KIẾP tuyệt diệu sang giàu”
“Tứ mộ LIÊM TRINH, THẤT SÁT phú quí phong lưu”
“THIÊN PHỦ cư Ngọ, Tuất THIÊN TƯỚNG lai triều. Giáp nhân nhất phẩm chi quí”LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
CHE ĐẬY VÀ THEO DÕI:
Che đậy là THIÊN PHỦ, theo dõi là LIÊM TRINH. Vừa che đậy, vừa theo dõi nói lên cái tính đa nghi trong trường hợp nầy, ta cũng biết THIÊN PHỦ có tính rất cẩn trọng tại đây đi với LIÊM TRINH ưa dò xét có phần thái quá. Bởi vì như ta đã biết bên ngoài luôn luôn có THẤT SÁT quan sát, nhòm ngó hoặc muốn chiếm đoạt gì đây. Cho nên có câu:
“Thìn Tuất PHỦ TƯỚNG cùng suy. Tính hay chấp nhất đa nghi mọi người”
Ta có thể gọi che đậy, theo dõi là cái nghiệp của cách này, nghiệp đó cũng là nghiệp tốt, ví dụ để ý coi thử nó có đủ ăn không để giúp đỡ cho chúng nó, có bị ức hiếp không để che chở cho nó, như con gà mẹ xòe cánh ra che chở cho đàn gà con . Trở thành nghiệp chướng che đậy khi có KỴ HÌNH dễ can tội do bao che mà ra, tức bao che cái xấu, cái ác vi phạm điều cấm kỵ. Trở thành cái nạn, cái họa (KIẾP) hết bao che cái này đến cái khác, hết người này đến người khác. Mất tác dụng thì chính bản thân mình không đủ áo quần che kín còn lấy đâu che chở cho ai, còn bị soi mói vào đời sống.
BAO TRÙM...
Tốt là thế lực, quyền lực, nhà cửa, sự theo dõi bao trùm nhiều lãnh vực và nhiều nơi, trở thành loại trùm sò. Xấu tức là mất tác dụng bởi Tam KHÔNG, bị người ta bao trùm, bao phủ, bao che, che lấp... Ví dụ khi nói đến nước ngọt ta hay nghĩ đến Coca, Pepsi... nói đến sức mạnh quân sự ta nghĩ đến nước Mỹ. Có những quốc gia khi nói đến ta cũng không biết nó nằm ở châu lục nào đây, chưa nói đên thân phận một con người.
BẢO MẬT:
TỬ VI ở vị trí Tí Ngọ Thìn Tuất Dần Thân và THIÊN PHỦ ở Tí Ngọ Thìn Tuất dĩ nhiên là ở cả Dần Thân được đánh giá có tính chất bảo mật cao. Một sao chủ bao bọc và gặp thêm một sao chủ che đậy hỗ tương lẫn nhau tạo ra cách bảo mật.
Quan trọng là. Bảo mật gì? Bảo mật cơ sở, bảo mật tài liệu, tin tức, công việc,... Bảo mật sợ gì? sợ ngộ KHÔNG (THIÊN KHÔNG) là không kín đáo, không thành. Sợ tiết lộ, sợ khám phá tức nhóm SÁT PHÁ, sợ lộ tức là TRIỆT. Đáng sợ nhất là ngộ Tam KHÔNG, có thể đưa đến chết người, chứ không phải thuần tuý hỏng chuyện mà thôi.
Bí mật gì? Bí mật có thể là bí mật của bệnh tật, bí mật thân thế, bí mật công việc, bí mật tình yêu trai gái, bí mật hợp tác, bí mật trong nghiên cứu...Có muôn vàn bí mật. Đôi khi nó phơi bày lộ liễu trước con mắt chúng ta, nhưng nó bí mật, kín đáo trước con mắt của kẻ khác. Bí mật với người này nhưng không bí mật với kẻ khác. Nói chung ai cũng có những bí mật không muốn tiết lộ, hoặc chưa phải thời điểm tiết lộ, trong kinh doanh cũng có muôn vàn bí mật, trong quân sự cái gì cũng có thể là bí mật. Tiêu pha cũng là bí mật.
Trong lãnh đạo chỉ huy cần bảo mật thật tốt mới thành công. Lên mạng buộc phải bảo mật Mật khẩu.
THỌ CAO.
Tuổi thọ là cách nổi bật của bộ sao này. Đa phần những người này tuổi thọ rất cao vì THIÊN PHỦ là bậc cha ông, kết hợp với các sao THAI PHỤ, THÁI TUẾ tuổi thọ càng tăng cao hơn nữa. Tất nhiên nó sẽ mất tác dụng khi ngộ THIÊN KHÔNG, vì sao THIÊN KHÔNG lúc lắc cái đầu nói rằng: Không phải như thế ạ. Ta phải dành luận theo ông THIÊN KHÔNG vậy.
NHÀ CỬA BỀN VỮNG. PHÚ ÔNG cách giàu có lâu dài.
Phủ là cửa to lớn, nhiều nhà gộp lại ta gọi là phủ, tất nhiên trong đó có ngôi nhà chính. Mệnh có THIÊN PHỦ tất Điền cung có CỰ MÔN (cửa ngõ) phối hợp với nhau rất hài hòa. Yếu tố này sẽ nổi bật hơn khi có thêm PHƯỢNG CÁC tạo ra khuynh hướng ưa thích chú trọng làm đẹp nhà cửa nhiều hơn. Từ đó, cũng cách LIÊM PHỦ ta luận người này chú trọng nhà cửa nhiều hơn người khác, còn nói chung nó chủ bền vững, nhà to cửa lớn. Nhưng nếu ngộ THIÊN KHÔNG, nhất là TUẦN TRIỆT mang ý nghĩa ngược lại. Chú ý là ngộ tức là đồng cung, đương đầu với TUẦN TRIỆT. Từ vị trí LIÊM PHỦ khó tránh khỏi có TUẦN hay TRIỆT hội họp. Nhóm Tam KHÔNG rất kỵ với bộ sao này.
VỖ VỀ, AN ỦI...BẢO BAN, PHÊ PHÁN, HIỆU TRIỆU.
THIÊN PHỦ là sao dùng lời nói để trấn an kẻ khác, cũng có khi trấn áp kẻ khác. Theo dõi thời sự chúng ta bết rất rõ điều này. Một THIÊN PHỦ giỏi cần đi với THANH LONG chủ tiếng nói. Đặc biệt THIÊN PHỦ rất ái mộ THANH LONG nếu có TUẦN TRIỆT có cả THANH LONG vẫn luận đoán là tốt. Là bộ sao thiên về văn tinh, cánh tay trái hỗ trợ đăc lực cho cách TỬ VI đơn thủ, phối hợp với cách VŨ TƯỚNG cánh tay phải của ngôi TỬ VI... Ví dụ, thỉnh thoảng ta thường nghe các vị nguyên thủ quốc gia dùng lời nói để trấn an dư luận, nhưng cũng có người hăm dọa cho cuộc đời thêm vui, như là tui sắp thử bom nguyên tử đây, phóng thử tên lửa tầm xa. Một THIÊN PHỦ xấu là cả vú lấp miệng em. Một THIÊN PHỦ tội nghiệp bị bịt miệng, bịt mồm không nói được, thậm chí không ai bịt cũng không dám nói. Qua đó ta thấy LIÊM PHỦ cần có HÓA QUYỀN mới hay, được quyền ăn nói phê phán cần có THANH LONG chủ tiếng nói.
(Nhưng THIÊN PHỦ đi với TẤU THƯ hay LỘC TỒN, PHỤC BINH ta có hướng luận đoán khác. Như đi với LỘC TỒN là cái kho, là sự dành dụm, cất giữ, dồn cất tức công việc của mình làm có liên quan đến nhà cửa kho tàng. Đi với PHỤC BINH có ĐIẾU KHÁCH thiên về dùng nhà cửa để phục vụ cho khách, đi với TẤU THƯ biên chép liên quan đến văn phòng....)
HÌNH TƯỢNG: NGƯỜI GIÀ ĐẠO ĐỨC, LIÊM KHIẾT...
Hình tượng của bộ sao là người già liêm khiết, trong sáng, đạo đức. Tuy nhiên sao LIÊM TRINH có đặc tính ham vui nên gọi là Đào Hoa thứ 2. Cùng lúc ấy cung Phu Thê có PHÁ QUÂN là ngôi sao dễ bỏ người này gắn bó với người khác. Vì thế người có cách LIÊM PHỦ vấn đê tình cảm có tính phức tạp, nhất là khéo che đậy. Cho nên khi nói đến vấn đề trong sáng ta phải khoanh vùng nó lại vì tính chất Đào Hoa của sao LIÊM TRINH (và sao này còn là hình tượng của thiếu nữ), MỆNH có ĐÀO HOA càng phức tạp thêm, nếu như không có qua hạn ĐÀO HOA thì cũng bị nó hành.
COI NGÓ, TRÔNG NOM NHÀ CỬA, QUẢN LÝ.
Bộ LIÊM PHỦ còn giỏi về việc quản lý, giám sát, cai quản, quản thủ... nhà cửa cơ quan, như bảo tàng, thư viện....Tùy thuộc cát tinh nhiệm vụ của nó có thể rất là lớn. Xấu bị mất tác dụng chỉ còn cách ngồi đó trông nom nhà cửa.
v BIỂU TƯƠNG: Nhà đất, Tài sản, Người...
Về nhà đất, tại đây có THIÊN PHỦ chủ nhà to lớn, TỬ VI nhà chính rất hoàn chỉnh Tài sản thì có VŨ KHÚC. Người thì có người già là THIÊN PHỦ, thiếu nữ là LIÊM TRINH. Vỗ về an ủi lẫn nhau (nếu như không có KỊ HÌNH và các phản cách khác.) cuộc sống có vẽ êm đềm, phú quí
Cách LIÊM PHỦ cư Thìn Tuất cần gặp và kị gặp
Để luận đoán cách LIÊM PHỦ xấu tốt cần gặp và kỵ gặp một số sao sau đây.
CẦN GẶP:
TẢ HỮU: Nếu chỉ có 1 sao cần nhất là TẢ PHÙ thành cách ‘TẢ PHỦ cách tôn cư vạn thặng’ . Bộ TỬ HỮU rất cần thiết để đánh giá thành công của cách LIÊM PHỦ. Đôi khi chỉ có bộ sao này đừng gặp phá cách nghiêm trọng cuộc đời cũng rất dễ chịu.
THANH LONG: Cát tường dù có TUẦN TRIỆT vẫn tốt đẹp.
TƯỚNG QUÂN: Hợp cách, hợp thành cách lưỡng Tướng. ‘Trọng Do uy mãnh’
LỘC TỒN rất hay, bền vững lâu dài và còn tạo ra nhiều cách hay khác. Như vậy trong chòm LỘC TỒN có 3 vị trí phù hợp với cách LIÊM PHỦ, gia thêm KHÔI VIỆT thật lý tưởng.
Chòm THÁI TUẾ nên gặp PHƯỢNG CÁC hội họp lợi cho công danh và nhà đất và kỵ BẠCH HỔ đồng cung, chủ bày tỏ bị tai họa.
XƯƠNG KHÚC có tính phức tạp khi đi với LIÊM TRINH. Hợp với THIÊN PHỦ đi với LỘC TỒN là cự vạn chi tứ, có TẢ HỮU là cao đệ ân vinh. Đa tài đa năng nhưng kỵ gặp thêm LINH TINH xem phần kỵ gặp ở dưới.
KỊ QUYỀN: Trí túc đa mưu.
Hợp can Giáp, Kỷ: “THIÊN PHỦ Tuất cung vô sát tấu. Giáp, Kỉ nhân hoạnh phát danh tài”
KỊ GẶP:
Tam Vong kị cho THIÊN PHỦ. Rất kỵ các trường hợp đồng cung với THIÊN PHỦ làm cho sao này hoàn toàn mất tác dụng, còn mang ý nghĩa ngược lại.
ĐỊA KIẾP chủ nhiều tai lắm nạn hoặc bị áp bức, bị che lấp, che phủ... bởi thế lực khác.
HÓA KỊ: LIÊM TRINH mất tác dụng, đạo đức có vấn đề cần có bộ LƯU HÀ THANH LONG để hóa giải. Nếu có thêm HÌNH dễ vi phạm 2 chữ đạo đức, liêm khiết hoặc can tội bao che.
THIÊN HÌNH.
THIÊN HÌNH dễ bị người khác làm hại, áp bức, khắt khe... THIÊN PHỦ không hợp với với ngôi sao này cần gặp bộ ẤN TƯỚNG để hóa giải, tức là HÌNH nằm trong bộ BINH HÌNH TƯỚNG ẤN thành bộ tạo ra tác dụng tốt.
TANG MÔN nhất là đồng cung dễ gặp chuyện oan ức càng bất lợi hơn khi có ĐƯỜNG PHÙ.
BẠCH HỔ: Hình ngục nan đào, LIÊM TRINH rất kỵ sao này nhất là có thêm ĐƯỜNG PHÙ.
THIÊN KHỐC dễ gặp oan sai.
ĐÀO HOA gây rối ren hạnh phúc gia đình càng kỵ gặp thêm ĐỊA KIẾP, tạo ra nhiều tai lắm họa. Cách LIÊM PHỦ về mặt hạnh phúc gia đình không suôn sẻ vì PHÁ QUÂN đóng ở Phu Thê
LINH XƯƠNG LA VŨ, hoặc LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ: Dễ nghe lời xúi giục làm những chuyện sai lầm phẫn uất mà sinh tai họa. Trong trường hợp này cần có HÓA QUYỀN chủ sự tinh tường, từ đó phát hiện tránh những tai họa do người khác xúi bậy.
KÌNH DƯƠNG đa chiêu hình trượng nan đào. Vì tại đây có bộ LIÊM TƯỚNG gặp KÌNH DƯƠNG ăn chơi dễ mang họa vào thân. Lợi cho kinh doanh, buôn bán lớn trong kinh doanh rất cần những căn nhà to lớn.
Bàn về cách LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ:
Đây là nơi có thể gặp cách:
“Thìn Tuất XƯƠNG KHÚC ĐÀ LINH. SÁT gia Mệnh Hạn gieo mình trầm vong”. Tức bộ LINH XƯƠNG LA VŨ được câu phú trình bày theo một cách khác. Cần biết SÁT đây là THẤT SÁT chứ không phải Sát tinh KHÔNG KIẾP (vì bộ XƯƠNG KHÚC không bao giờ gặp bộ KHÔNG KIẾP nó lệch pha với nhau)
Bộ LINH XƯƠNG ĐÀ đi với THẤT SÁT trong trường hợp nầy, có nghĩa là nghe lời xúi giục rồi thất vọng đâm đầu xuống sông mà chết. Thực tế chưa chắc đã hoàn toàn chết nước nhưng chắc chắn dễ gây ra tự sát theo mọi cách, hoặc phẫn chí điên loạn. Những cái xúi giục đó thường làm thất thoát tài sản, dễ gặp uẩn khúc khó giải thích. Do sự sai lầm của mình đã nghe theo ai đó để rồi thất vọng, thất kinh mà chết. Tại đây rất dễ gặp chuyện oan sai. Khi có bộ sao trên hình thành bộ lưỡng LA (thật ra gọi là Tam La mới đúng, vì ĐỊA VÕNG cũng là một cái lưới giăng dưới đất, THIÊN LA cái lưới giăng trên cao, ĐÀ LA là cái lưới di động) tất sẽ vướng 1 trong các lưới kể trên. Nếu từ cách LIÊM PHỦ có LINH vô tình cũng dễ hình thành thành cách SÁT PHÁ ngộ LINH là một cách có tính thất vọng, thất kinh đến rụng rời chân tay, chưa nói đến các sao bất ngờ khác có mặt ở đây. Còn chủ lịnh bắt, lịnh ép buộc cưỡng bức. Vì thế có câu: “LINH phùng SÁT PHÁ hạn hành. Văn Xương xưa cũng giam mình ngục trung” ngay bậc Vương hầu họa còn đến nói gì đến kẻ bình dân.
Tuy nhiên hóa giải cách này, chỉ cần có sao HÓA QUYỀN mà thôi. Trong trường hợp này nó chủ sự tinh tường, biến THẤT SÁT khỏi lầm lẫn, đồng thời khó ép buộc khi một người có uy tín, có quyền hành, thì không thể bắt bớ được. Khi mọi việc đối với anh rõ ràng, tinh tường nghe những lời xúi giục vu vơ tất không thể cười thầm phải không? Bạn nghĩ gì khi có người muốn bán cho bạn cái máy biến 1 đô thành 2 đô. Giá cả tương đối mềm? Thế nhưng những chuyện nhảm nhí như thế trên đời vẫn có người tin theo, hằng ngày người viết nhận vài ba mail lừa đảo rất bình thường.
Để xây dựng cách LIÊM PHỦ lý tưởng để tiện so sánh. Ta có:
LIÊM PHỦ + TẢ HỮU+ (LỘC TỒN hoặc THANH LONG, TƯỚNG QUÂN, KHÔI VIỆT) + (THÁI TUẾ hoặc PHƯỢNG CÁC)+ Tam Hóa KHOA QUYỀN LỘC hay nhị Hóa .
Nếu hội đủ các yếu tố kể trên bộ LIÊM PHỦ ấy có thế lực bao trùm khắp mọi nơi. Trông có vẻ giản dị nhưng đa phần lệch lạc, thiếu cái này, cái kia hoặc bị hung tinh xâm phạm. Cũng bộ LIÊM PHỦ có người lại đi ăn mày thật là cay đắng.
Đầu trang

Tavont
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 356
Tham gia: 23:04, 21/10/11

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi Tavont »

Tavont đã viết:Mình trình còi nên chỉ góp ý thế này.
Liêm Trinh là hành hỏa, Thiên Phủ là hành Thổ
cung mệnh của Putin nằm ở Thìn, Dần Mão Thìn tam hội hóa Mộc.
cung mệnh của em kia nằm ở Tuất, Thân Dậu Tuất tam hội hóa Kim.
Ảnh hưởng của cung an sao với các sao chính tinh và phụ tinh như thế nào mình cũng chẳng dám đề xuất.
Tài liệu góp nhặt đọc ở đâu giờ không nhớ rõ nên chẳng dám nói sợ các cao nhân chê cười.
Các bác cứ chém để mọi người có thêm hiểu biết.
Theo ý người viết mà mình được đọc thì:
- Xem sao thì xem cung an sao thuộc hành gì? Kim, Mộc, Thủy, Hỏa thì còn biết dễ hỗ trợ suy yếu sao nào, còn cung Thổ như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, thì nên xem nó tam hợp, tam hội hóa gì mà còn biết sau đó nó dễ hỗ trợ hay làm suy yếu sao nào dù nó Thực Chất Là Thổ. Giống kiểu can tàng ẩn của Địa chi trong Tứ Trụ. Nhưng người viết chưa xác định được giữa tam hội và tam hợp hóa gì gì đấy không biết cái nào mạnh hơn trong việc làm hỗ trợ hay suy yếu sao an tại cung.
- Theo ý trên thì ở Thìn, Mộc làm Thiên Phủ (Thổ) suy yếu, Liêm Trinh(Hỏa) vượng lên nên Liêm Trinh ở đây mạnh hơn Thiên Phủ. Ở Tuất, Thiên Phủ làm cung an sao ảnh hưởng tốt hơn Liêm Trinh vì Thổ sinh Kim tốt cho bản mệnh nhưng Thiên Phủ vì sinh xuất nên yếu đi, Hỏa khắc Kim đốt cháy Kim (Bản mệnh, khiến bản mệnh nguy khốn đi) sinh ra Thủy là hỏng cả Hỏa là Liêm Trinh. Vì vậy ở Thìn sẽ tốt hơn ở Tuất nhiều với Liêm Trinh và Thiên Phủ đồng cung.

Thú thực thì kiến thức này nó đúng hay sai thì còn phải cao nhân nghiên cứu xác nhận. Vì nó vượt khả năng hiểu biết của mình như việc Liêm Trinh ở Tuất lại thế kia thì mình cũng chả dám nói nó đúng. Người viết viết thế chứ mình cũng chả hiểu vì ở thìn bản mệnh Mộc sinh hỏa, mộc đáng lẽ bị biết thành thổ theo ý người viết bảo thì Liêm Trinh phải sinh thổ nên yếu bớt đi chứ nhỉ. Càng đọc phần đấy càng loạn.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
taybalo
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 496
Tham gia: 22:19, 07/05/14

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi taybalo »

Tavont viết rất tốt!
Đầu trang

thamlangff
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1571
Tham gia: 14:28, 08/08/19

Re: Putin và cháu tôi, lá nào tốt hơn!

Gửi bài gửi bởi thamlangff »

biman4ever đã viết:
09:23, 27/12/16
Tôi chưa nhìn qua lá số, nhưng với tiêu đề thì tôi có thể trả lời rằng Putin tốt hơn, vì Putin là tổng thống 4 nhiệm kỳ ở Nga, thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Và chủ top hãy đơn giản hiểu rằng cho dù có sinh cùng thời khắc cùng bệnh viện với Putin nhưng cũng chưa chắc làm được như Putin. Xét lá số TV ko thôi ko thể nói xét hết về cuộc đời một con người được. Thế giới có 8 tỷ người, nhưng sự trùng lập của lá số tính tới hàng Vạn là đã xuất hiện dần rồi.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”