Phong thủy các châu lục trên thế giới chia sẻ của Góc Phong Thủy Việt Nam

Hỏi đáp, luận giải trao đổi về âm dương, ngũ hành, can chi
Trả lời bài viết
Vinhtuan
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 23:18, 29/03/20

Phong thủy các châu lục trên thế giới chia sẻ của Góc Phong Thủy Việt Nam

Gửi bài gửi bởi Vinhtuan »

Phong Thủy là một trong những thuật cổ đại của nền văn hóa Trung Quốc, "Cuốn sách chôn cất" trong Câu này là về nguồn gốc của Phong Thủy . Từ thời cổ đại cho đến ngày nay, Phong thủy chỉ là vấn đề cá nhân. Bài viết này làm ngược lại, và áp dụng nguyên tắc "gió bị phân tán, và nước dừng lại" để phân tích các vấn đề quốc gia.
I. Phân tích Phong thủy ở Châu Phi

Năm 1960, nhà nhân chủng học người Anh Alist Hardy đã đề xuất rằng tổ tiên của con người trong thời kỳ trống hóa thạch không sống trên đất liền, mà ở trong đại dương. Nói cách khác, trong lịch sử tiến hóa của loài người, đã có hàng triệu năm giai đoạn vượn biển dưới nước. Hardy đề xuất: Lịch sử địa chất cho thấy 8 đến 4 triệu năm trước, các khu vực rộng lớn ở phía đông và phía bắc châu Phi đã bị nước biển nhấn chìm, buộc một số loài vượn cổ phải ra biển và tiến hóa thành vượn biển. Hàng triệu năm sau, nước biển rút, và những con khỉ biển thích nghi với việc sống dưới nước đã trở về đất liền. Họ là tổ tiên của con người. Đây là "lý thuyết vượn biển" gây sốc.

Có rất nhiều bằng chứng cho "thuyết khỉ biển", bị giới hạn trong không gian. Bài viết này chỉ liệt kê ba điều sau đây: (1) Tất cả các loài linh trưởng đều có bộ lông dày trên bề mặt cơ thể. Chỉ có người và thú nước mới có làn da trần và mịn màng. Không có lông trên cơ thể. (2) Không có loài linh trưởng nào có mỡ dưới da, trong khi con người có mỡ dưới da. Điều này rõ ràng khác với các loài linh trưởng khác và tương tự như quái thú dưới nước. (3) Hiện tượng sinh lý mà tuyến lệ của con người tiết ra nước mắt và thải muối cũng là một đặc điểm đặc biệt của quái thú nước. Điều này là duy nhất trong số các loài linh trưởng.

Giả thuyết cho rằng con người hiện đại có nguồn gốc từ Châu Phi cũng được gọi là "lý thuyết đêm giao thừa". "Thuyết đêm giao thừa" là kết quả của phân tích sinh học phân tử hiện đại. Nó tin rằng tất cả các chủng tộc trên trái đất đều là hậu duệ của một tổ tiên nữ châu Phi 200.000 năm trước. Tổ tiên nữ châu Phi này được gọi là "đêm giao thừa", " Hậu duệ của "đêm giao thừa" rời châu Phi và lan sang châu Âu, châu Á và những nơi khác, thay thế cho người Homo sapiens ban đầu. Người Homo sapiens ban đầu ở châu Âu và châu Á không phải là tổ tiên của người hiện đại và họ không có mối quan hệ với người hiện đại.

  Quá trình nguồn gốc con người này cho thấy cả nguồn gốc và sự phát triển của con người đều cần có phong thủy. Châu Phi là một kho báu về phong thủy có nguồn gốc loài người và có thể được gọi là màu xanh của nền văn minh nhân loại. Nhiệm vụ đầu tiên của lý luận Phong thủy là nghiên cứu Phong thủy Châu Phi. Từ nghiên cứu này, phong thủy suy luận có thể dẫn đến một lý thuyết phong thủy châu Phi:

Sự thay đổi của Phong thủy là nguyên nhân bên ngoài của sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Nếu không có sự thay đổi của Phong thủy Châu Phi, loài vượn cổ ở Châu Phi không thể tiến hóa thành vượn biển, nếu vượn biển châu Phi không di cư đến các khu vực khác trên thế giới, chúng sẽ được thử nghiệm bởi nhiều Phong thủy khác. IQ của vượn không thể phát triển nhanh chóng, do đó thay thế Homo sapiens sớm đương đại .

Khí hậu ở châu Phi ấm áp, với thảm thực vật tươi tốt và đàn gia súc. Dưới sự bảo vệ của phong thủy châu Phi, người châu Phi da đen không cần mặc quần áo, vì vậy họ không cần trồng bông và lo lắng về thực phẩm, vì vậy họ coi thường nông nghiệp. Từ trái sang trau dồi đấu tranh cho sản xuất, chỉ số IQ của người da đen châu Phi sẽ rất khó để cải thiện , thực tế là châu Phi là thích hợp cho phong thủy thời thơ ấu của nền văn minh của con người, và không phù hợp cho thanh thiếu niên và văn minh nhân loại trẻ.

Khi cây non vẫn còn rất trẻ, việc trồng cẩn thận trong nhà kính là đúng đắn. Rửa tội. Điều tương tự cũng đúng với xã hội loài người. Chỉ khi ra khỏi châu Phi và trải qua lễ rửa tội của gió và mưa và lạnh, nền văn minh của loài người mới có thể phát triển thành một cái cây cao chót vót, đứng yếu và không có gió .

Trong một khu đất rộng lớn hoang vắng, có một cái cây đơn độc, những nhánh cây đã dần héo tàn, và một con chim đã sống trên cây này, nhưng một ngày nọ, một cơn lốc đã nhổ bật cây. Cây ngã và con chim phải bay đi nơi khác. Tôi không biết nó đã bay được bao xa. Tôi đến một khu rừng rộng lớn và thấy rằng nhiều cây bên trong được phủ đầy trái cây.

Trên , nó là một câu chuyện của một đệ tử của guru nói với họ . Câu chuyện này minh họa một sự thật sâu sắc , " Nếu cây héo dần dần vẫn đứng đó, con chim sẽ không rời khỏi vùng thoải mái của nó."

Trong hàng ngàn năm , trên thảo nguyên rộng lớn ở châu Phi , một cái cây khô héo vẫn đứng đó và những con chim ở đó sẽ không rời khỏi vùng thoải mái của nó.Phân tích phong thủy ở Ai Cập cổ đạiViệc nhắc đến Ai Cập cổ đại khiến người ta liên tưởng đến các kim tự tháp và nhân sư. Dường như chỉ có những tòa nhà tráng lệ này mới xứng đáng với sự đóng góp của Ai Cập cổ đại cho nền văn minh nhân loại. Để xóa bỏ sự hiểu lầm của mọi người về nền văn minh Ai Cập cổ đại, bài viết này sẽ chỉ ra những đóng góp quan trọng của Phong thủy Ai Cập cổ đại đối với nền văn minh nhân loại từ góc độ lý luận Phong thủy. Sự đóng góp này không có nghĩa là việc xây dựng nhiều tòa nhà tráng lệ, cũng không phải là phát minh ra chữ tượng hình, v.v ... Đóng góp chính này bắt nguồn từ trận lụt sông Nile.

 Sông Nile, chảy qua Ai Cập, được hình thành bởi hợp lưu của sông Nile trắng từ Trung Phi và sông Nile xanh từ Sudan. Sông Nile chảy qua rừng và đồng cỏ thường xuyên lũ lụt từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, đắm mình trên vùng đất khô cằn ở hai bên eo biển, trầm tích chứa một lượng lớn khoáng chất và mùn theo dòng chảy, và dần dần ổn định ở cả hai bên, trở nên màu mỡ Đất đen. Do đó, người Ai Cập cổ đại gọi đất nước của họ là "Kaima", nhà sử học Hy Lạp cổ đại Herodotus nói, "Ai Cập là một món quà từ sông Nile." Người Ai Cập cổ đại đã viết một bài thơ như vậy: "Ah, sông Nile, tôi ca ngợi bạn, Bạn chảy ra khỏi trái đất và nuôi sống Ai Cập ... một khi dòng nước của bạn giảm, mọi người ngừng thở. "

Cả hai bên của sông Nile là những cánh đồng tốt cho người Ai Cập cổ đại. Do lũ lụt, biên giới của vùng đất canh tác thường bị cuốn trôi. Theo cách này, đo lường và tính toán ranh giới và diện tích đất canh tác đã trở thành một nhiệm vụ mà Ai Cập cổ đại thường phải hoàn thành. Học giả Hy Lạp cổ đại Oudimus đã chỉ ra rằng hình học là nhu cầu của người Ai Cập cổ đại để sản xuất nông nghiệp, và đó là một loại kiến ​​thức mà người Ai Cập cổ đại đã phát hiện và tích lũy trong công việc khảo sát dài hạn.

Người Ai Cập cổ đại đã trải qua một thời gian dài đo lường và tính toán, và tìm thấy và tích lũy một số lượng lớn các kỹ thuật tính toán và quy tắc về các hình dạng hình học khác nhau trong quá trình này. Tuy nhiên, người Ai Cập cổ đại đã không chuẩn bị để xây dựng chúng thành một hệ thống logic chặt chẽ. Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Euclid đã hoàn thành công việc này. Bản thân Euclide không tìm thấy bất kỳ định lý hình học nào. Lịch sử hình học Euclide Đóng góp chỉ là để tóm tắt kiến ​​thức hình học của người Ai Cập cổ đại, để thúc đẩy nó thành lý thuyết toán học.

Sự lưu thông của hình học Euclide chỉ đứng thứ hai sau Kinh thánh. Phương pháp tiên đề được tiên phong bởi hình học Euclide là một cột mốc quan trọng trong lịch sử văn minh nhân loại. Hình học Euclide đã có tác động đáng kể đến cả Newton và Einstein. Nếu nói rằng hình học Euclide đã tạo ra một kỷ nguyên mới của khoa học tự nhiên hơn 2.000 năm trước, lũ sông Nile đã trở thành một phong thủy không thể thiếu trong khoa học tự nhiên.3. Phân tích phong thủy ở Hy Lạp cổ đạiHy Lạp cổ đại nằm ở phía đông Địa Trung Hải, và là một điểm quan trọng ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Khu vực địa lý của ông gần như tập trung vào bán đảo Hy Lạp, bao gồm Quần đảo Aegean, bờ biển phía tây của Tiểu Á, Quần đảo Ionia và các thuộc địa của miền nam Italy và Sicily. Nền văn minh Aegean là nền văn minh sớm nhất ở Hy Lạp. Nó là tên gọi chung của nền văn minh Đồng ở Biển Aegean và các khu vực lân cận. Các trung tâm của nó nằm ở đảo Crete và Mycenae. Khoảng năm 2000 trước Công nguyên, quốc gia sớm nhất xuất hiện trên đảo Crete.

  Các lưu vực sông lớn màu mỡ và đồng bằng mở không được tìm thấy ở Hy Lạp, và những ngọn núi và sông liên tục chia đất thành những mảnh nhỏ. Tuy nhiên, khu vực biển rộng lớn đã tạo cho tổ tiên Hy Lạp một không gian rộng lớn để phát triển. Bờ biển ở đây quanh co, những hòn đảo xanh được kết nối, bến cảng rất nhiều, khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa và dễ chịu, và tài nguyên biển là độc nhất. Những ngọn núi và những con mòng biển, thiếu đất canh tác và đất vô sinh hạn chế việc sản xuất ngũ cốc và mâu thuẫn giữa người và đất là nổi bật. Buộc Hy Lạp tham gia vào thương mại ở nước ngoài, thuộc địa ở nước ngoài và trao đổi kinh tế và văn hóa. Đường bờ biển quanh co và nhiều bến cảng tốt cung cấp điều kiện cho các hoạt động này. Khí hậu Địa Trung Hải đặc biệt làm cho Hy Lạp giàu rượu vang và dầu ô liu, cung cấp hàng hóa cho thương mại ở nước ngoài. Chính vì những lý do này mà môi trường xã hội tự do và thoải mái của Hy Lạp cổ đại, ý tưởng về lợi ích và sự tương hỗ lẫn nhau, và tinh thần cởi mở và khám phá quốc gia.

Hơn 2.000 năm trước, người Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra nhiều quy tắc về đo lường và tính toán đồ họa, và người Hy Lạp cổ đại đã nâng cấp các quy tắc này thành hình học. Tại sao có sự khác biệt như vậy giữa người Ai Cập cổ đại và người Hy Lạp cổ đại? Lý do cơ bản là sự khác biệt trong phong thủy. Phong thủy ở Ai Cập cổ đại là một trận lụt của sông Nile. Loại phong thủy này chỉ yêu cầu Ai Cập cổ đại có thể tìm thấy các quy tắc về đo lường và tính toán đồ họa, trong khi Phong thủy ở Hy Lạp cổ đại sắp ra thế giới, vì vậy người Hy Lạp cổ đại phải nâng cấp các quy tắc này thành hình học .

Những thăng trầm của cuộc sống của địa chất châu Phi cổ đại đã sinh ra tuổi thơ của nền văn minh nhân loại. Lũ sông Nile ở Ai Cập cổ đại đã nuôi dưỡng vị thành niên của nền văn minh nhân loại. Phong thủy của biển ở Hy Lạp cổ đại cho phép nhận thức nhận thức của người Ai Cập cổ đại nâng cao tính hợp lý, từ đó cho phép nền văn minh của loài người bước vào tuổi trẻ. Phong thủy, Phong thủy, bạn có bí mật của văn minh nhân loại?4. Phân tích phong thủy châu Âu
Thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời Chiến quốc là thời kỳ lịch sử rực rỡ nhất của nền văn minh Trung Quốc. Trong giai đoạn lịch sử này, các nhà triết học như Lão Tử, các nhà giáo dục như Khổng Tử và các nhà thơ lãng mạn như Qu Yuan, và các chính trị gia quân sự như Tôn Tử đã xuất hiện. Một phong cảnh đẹp với hàng trăm bông hoa ganh đua và nở rộ. Thật đáng tiếc khi hình dạng tuyệt vời này cuối cùng đã kết thúc khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc.

Lịch sử hiện đại của châu Âu là lịch sử kế thừa văn hóa của thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời kỳ chiến quốc. Nó cũng là một lịch sử của các nhà triết học, nhà giáo dục, nhà khoa học và quân nhân. Lịch sử của sự giải phóng vĩ đại của những suy nghĩ, tranh cãi và nở hoa. Lịch sử hiện đại của châu Âu thực sự là sự tiếp nối của thời kỳ mùa xuân và mùa thu và các quốc gia chiến tranh trong nền văn minh phương Tây. Thời kỳ mùa xuân và mùa thu và các quốc gia chiến tranh ở Trung Quốc chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn. Không giống như nền văn minh Trung Quốc, phong cách của thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời kỳ chiến tranh được điều chỉnh theo nền văn minh châu Âu, vì vậy nền văn minh châu Âu không cho phép Tần Thủy Hoàng xuất hiện.

Tại sao nền văn minh châu Âu không thể đạt được sự thống nhất tuyệt vời? Một trong những lý do quan trọng là Phong thủy. Do Hy Lạp thuộc địa hình đồi núi và các quốc gia thành phố tương đối độc lập, nên các đặc điểm chính trị là tách biệt lâu dài và chính trị riêng biệt. Đặc điểm này của Hy Lạp cổ đại tạo thành hệ thống nhà nước thành phố. Châu Âu và Hy Lạp được kết nối về mặt địa lý bởi núi và sông. Vì mối quan hệ phong thủy này, Hy Lạp cổ đại là nguồn gốc của nền văn minh châu Âu. Dưới ảnh hưởng của hệ thống nhà nước thành phố Hy Lạp cổ đại, nền văn minh châu Âu không cho phép sự thống nhất của phong cách Tần Thủy Hoàng.

Lý do tại sao nền văn minh châu Âu không thể đạt được một phong thủy thống nhất, ngoài việc được kết nối với núi và sông Hy Lạp, một lý do khác cho phong thủy là nó quá xa với nền văn minh cổ đại . Vì quá xa Ai Cập và các nền văn minh cổ đại khác, nền văn minh châu Âu bắt đầu muộn và chỉ một quốc gia lạc hậu mới có thể chấp nhận ảnh hưởng của nền văn minh tiên tiến với một tâm hồn cởi mở, nên Châu Âu dễ dàng chấp nhận ảnh hưởng của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Nền văn minh châu Âu chỉ có thể mở ra vinh quang của thời Phục hưng chỉ sau khi trải qua sự lạc hậu của thời Trung cổ. Thực tế Phong thủy ở châu Âu là, trong thành ngữ của Trung Quốc, sự mất ngựa.


V. Phân tích phong thủy Anh
Columbus là một nhà thám hiểm, thực dân và hoa tiêu người Ý. Dưới sự bảo trợ của quốc vương Công giáo Tây Ban Nha, ông đã vượt Đại Tây Dương bốn lần trong khoảng thời gian từ 1492 đến 1502 và đến Châu Mỹ thành công. Ông làm cho nước Mỹ được người châu Âu bình thường biết đến. Những chuyến đi và nỗ lực của ông để thiết lập các khu định cư lâu dài trên Hispaniola đã mở ra khúc dạo đầu cho nước Mỹ thuộc địa Tây Ban Nha. Trong khúc dạo đầu của chủ nghĩa thực dân, Tây Ban Nha đã trở thành "hoàng hôn" đầu tiên trên thế giới Đế chế. "

Sau khi Đế quốc Tây Ban Nha suy yếu, Đế quốc Anh là người thứ hai nhận được danh hiệu "Hoàng đế mặt trời". Sau khi đánh bại hạm đội bất khả chiến bại của Tây Ban Nha vào năm 1588, Anh dần thay thế Tây Ban Nha trở thành một quốc gia bá quyền mới trên biển và bắt đầu mở rộng các thuộc địa ở nước ngoài. Sau đó, Anh đánh bại các đối thủ mạnh nhất Hà Lan và Pháp trong Chiến tranh Anh-Hà Lan và Chiến tranh Bảy năm, chiếm các thuộc địa lớn của hai nước và thiết lập quyền bá chủ hàng hải.

  Chiến thắng của Anh trong Chiến tranh Napoléon năm 1815 tiếp tục củng cố vị thế của mình trong chính trị quốc tế và sức mạnh quân sự, và Cách mạng Công nghiệp khiến Anh trở thành một cường quốc kinh tế không thể chối cãi. Đế quốc Anh thời Victoria bước vào thời hoàng kim. Nhà kinh tế học người Anh Jevons đã mô tả sức mạnh của Anh khi đó: đồng bằng Bắc Mỹ và Nga là những cánh đồng ngô của chúng ta, Canada và Biển Baltic là khu vực rừng của chúng ta và Úc Là trang trại của chúng tôi, Peru là mỏ bạc của chúng tôi, Nam Phi và Úc là mỏ vàng của chúng tôi, Ấn Độ và Trung Quốc là đồn điền trà của chúng tôi, Đông Ấn là đồn điền mía, cà phê và gia vị của chúng tôi, và miền Nam Hoa Kỳ là của chúng tôi Trồng bông.

Tại sao nước Anh có thể trở thành một "đế chế hoàng hôn"? Xu hướng phát triển của nền văn minh nhân loại là từ đất liền ra biển. Là một quốc đảo thuộc lục địa châu Âu, Vương quốc Anh không chỉ dựa vào di sản của nền văn minh châu Âu mà còn có thủ đô tự nhiên của đại dương. Từ quan điểm của phong thủy, đây là lý do cho sự thành công của nước Anh. Sự thật về sự thành công của nước Anh chỉ ra rằng lộ trình phát triển văn minh nhân loại là từ châu Phi đến châu Âu và từ lục địa đến đại dương6. Phân tích phong thủy Nhật BảnNhật Bản nằm ở phía đông châu Á và trên bờ biển phía tây bắc của Thái Bình Dương. Lãnh thổ của nó bao gồm bốn hòn đảo lớn và hơn 3.900 hòn đảo gần đó. Khu vực này rộng hơn 377.000 km2, trong đó bốn hòn đảo lớn chiếm 96% tổng diện tích của đất nước. Đảo Honshu là hòn đảo lớn nhất trong cả nước.

Anh là một quốc đảo, Anh và Pháp và Đức ở bên kia biển. Đây là đặc điểm của Phong thủy tạo nên nước Anh. Tương tự như Vương quốc Anh, Phong thủy của Nhật Bản cũng có một đặc điểm chính là nó phải đối mặt với Trung Quốc và Nga trên biển. Do sự giống nhau của phong thủy, tác giả ví Nhật Bản với người Anh phương Đông. Phong thủy độc đáo quyết định lịch sử tăng trưởng của Anh và lịch sử tương tác giữa nền văn minh Anh và Châu Âu là không thể tránh khỏi. Làm thế nào để phong thủy độc đáo của Nhật Bản xác định quá khứ và tương lai của Nhật Bản?

Giống như Vương quốc Anh, Nhật Bản là một quốc đảo. Nó được sinh ra với ý thức bá quyền hàng hải, và nó có lợi và chấp nhận ảnh hưởng của nền văn minh phương Tây. Đây là đặc điểm đầu tiên của Phong thủy Nhật Bản.

Hai cuộc thám hiểm phía đông của triều đại Yuan chống lại Nhật Bản vào năm 1274 và 1281 là do cơn bão bất ngờ trên biển, gây ra sự mất mát của hạm đội triều đại Yuan Dynasty và khiến cho đoàn thám hiểm miền Đông bị thổi bay. Người Nhật tin rằng đó là " Kamikaze " được đặt ra bởi hồn ma của Hoàng đế Shenwu đã đẩy lùi quân đội Yuan. Thế chiến II để " kamikaze " đội chết được đặt tên, trên thực tế, một xác chết cũng mượn linh hồn vai diễn của tâm lý.

của đại dương "kamikaze", là của Nhật Bản thánh bảo trợ . Ngày này đã biểnbảo vệ cắt có thể tránh được Mông Cổ xâm lược man rợ , đây là tính năng thứ hai của Nhật Bản phong thủy.

Người Nga có tính cách lạnh lùng, vì vậy họ được gọi là gấu bắc cực. Bốn hòn đảo của Nhật Bản và gấu bắc cực đối mặt nhau trên biển. Do phong thủy này, hai cường quốc chiến đấu với nhau, nhưng họ không thể cai trị lẫn nhau. Đối với người Nhật, cuộc đối đầu mạnh mẽ giữa hai cường quốc này là một cơ hội tự nhiên và cơ hội này là sự rèn luyện và rửa tội của nhân vật quốc gia.

Gắn liền với phong cảnh Nga, dưới con mắt cảnh giác của gấu Bắc cực. Trong trận chiến khốc liệt với người Nga , người Nhật đã nuôi dưỡng tinh thần Bushido, đó là đặc điểm thứ ba của Phong thủy Nhật Bản.

Trung Quốc là một nền văn minh cổ đại, và bốn hòn đảo của Nhật Bản và nền văn minh Trung Quốc cũng đối mặt nhau trên biển. Văn hóa Trung Quốc rộng lớn và sâu sắc, với một lịch sử lâu dài. Kết quả đầu tiên của phong thủy này ở Nhật Bản là vui vẻ chấp nhận ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc mà không bị đe dọa bởi nó. Tuy nhiên, Trung Quốc không có điềm địa lý tốt như vậy, và do sự phụ thuộc vào các ngọn núi và sông phía bắc, nó thường tự đánh mất mình trong thảm họa.

Kết quả thứ hai của việc đối mặt với Trung Quốc trên biển là nuôi dưỡng khát khao chinh phục của Nhật Bản. Chamberlain là Thủ tướng Anh trong Chiến tranh thế giới thứ hai và là đại diện của "chính sách xoa dịu" chống phát xít Đức. Tính cách yếu đuối của nền văn minh Trung Quốc giống như Chamberlain. "Chính sách xoa dịu" của Chamberlain gây tổn hại cho châu Âu, là điểm yếu của nền văn minh Trung Quốc Tình dục cũng vừa nuông chiều Nhật Bản vừa làm hại chính mình.

"Chính sách xoa dịu" của Chamberlain chỉ là một lỗi tạm thời, vì vậy một khi Anh và Pháp thay đổi những sai lầm trước đây của họ, người Đức phải học sâu những bài học và luôn ghi nhớ những bài học kinh nghiệm. Điểm yếu của nền văn minh Trung Quốc là một bản năng. Không giống như "chính sách xoa dịu" của Chamberlain, bản năng này rất khó thay đổi. Sự thay đổi trong "Chính sách xoa dịu" của Anh đã cứu nước Đức và khiến Đức trở thành một đứa trẻ ngoan trở lại, trong khi bản chất yếu kém của nền văn minh Trung Quốc đã khiến người Nhật không thừa nhận thất bại. Lịch sử sẽ chứng minh rằng hậu quả của sự bất hiếu này của Nhật Bản chỉ có thể là Đó là một loài chết.

Liền kề với Trung Quốc, nó có thể vừa kế thừa truyền thống văn hóa Trung Quốc vừa cướp đi của cải vật chất của Trung Quốc . nền văn minh yếu Trung Quốc , trau dồi xâm lược của Nhật Bản , đó là tính năng thứ tư của Nhật Bản phong thủy.Bảy. Phân tích phong thủy Mông CổPhong thủy của Mông Cổ có hai đặc điểm: Đặc điểm đầu tiên của Phong thủy Mông Cổ là thảo nguyên vô biên. Phong thủy này đã cho phép người Mông Cổ lớn lên trên lưng ngựa từ khi còn nhỏ. Đua ngựa, đấu vật và bắn cung được gọi là ba kỹ năng của đàn ông. Người Mông Cổ, dù là đàn ông hay phụ nữ, đều thành thạo và thành thạo, vì vậy Mông Cổ còn được gọi là "quốc gia trên lưng ngựa". Đặc điểm thứ hai của phong thủy của Mông Cổ là khí hậu khắc nghiệt, thường phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt vào mùa đông. Phong thủy này mang đến cho người Mông Cổ một tham vọng mở rộng.

Trong kỷ nguyên vũ khí lạnh, thảo nguyên rộng lớn là biển Mông Cổ, vì vậy "Thành Cát Tư Hãn" có nghĩa là "vị thủ lĩnh sở hữu bốn phía của đại dương". Trong kỷ nguyên vũ khí lạnh, tay đua sắt của Mông Cổ giống như tàu chiến Anh, thống trị thế giới và là vô song trên thế giới. Thành Cát Tư Hãn đã lãnh đạo quân đội Mông Cổ trong thế kỷ 13 và 14 tiến hành các cuộc chiến tranh xâm lược nước ngoài, chinh phục các vùng rộng lớn ở Tây Á, Trung Âu và Biển Đen, và tạo ra một đế chế Mông Cổ rộng lớn. Trong kỷ nguyên vũ khí lạnh, chiến tranh nước ngoài của người Mông Cổ đã tác động sâu sắc đến nền văn minh thế giới.

Theo báo cáo nước ngoài, các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Carnegie ở Hoa Kỳ tin rằng cuộc chiến tranh bên ngoài của người Mông Cổ đã dẫn đến sự thu hẹp dân số quy mô lớn, trực tiếp dẫn đến việc chuyển đổi đất canh tác trở lại rừng và giảm khoảng 700 triệu tấn carbon dioxide. Nó có thể được mô tả như là "đóng góp" để làm chậm sự nóng lên toàn cầu. Mặc dù cách tiếp cận của Thành Cát Tư Hãn có thể khó chấp nhận bởi các nhà môi trường, các nhà sinh thái học tin rằng đây có thể là một trường hợp thành công của con người trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Ngoài việc góp phần bảo vệ môi trường, chiến tranh nước ngoài của Mông Cổ còn đưa ra sự so sánh giữa các nền văn minh phương Đông và phương Tây. Nền văn minh phương Đông đại diện cho Trung Quốc cổ đại, và nền văn minh phương Tây đại diện cho Hy Lạp cổ đại. Hai nền văn minh này cách xa nhau và không có cơ hội cho mối quan hệ trực tiếp, để mọi người có thể so sánh trực quan. Mặc dù không thể thực hiện so sánh trực quan giữa hai bên, nhưng có một cách gián tiếp. So sánh gián tiếp này là chiến tranh nước ngoài của Mông Cổ.

Sau khi bị Mông Cổ chinh phục, Trung Quốc trở thành nô lệ cho Mông Cổ và mất hoàn toàn lòng tự trọng dân tộc. Vì không thể chấp nhận thử thách vũ lực, tính hợp pháp của nền văn minh Trung Quốc vẫn bị thế giới nghi ngờ. Nền văn minh phương Tây thì khác. Thành Cát Tư Hãn chỉ có thể tàn sát các cơ quan châu Âu, nhưng không thể chinh phục nền văn minh châu Âu. Thành Cát Tư Hãn chỉ có thể chinh phục châu Âu trong một thời gian chứ không thể trong một thế kỷ.

Chuyến đi sắt của Mông Cổ đã trở thành một bước ngoặt : Một bên của lưu vực là nền văn minh Trung Quốc, bởi vì nó không thể chấp nhận thử thách vũ lực, và nó đã là hoàng hôn kể từ đó. Ở phía bên kia của lưu vực là nền văn minh châu Âu. Bởi vì nó đã được thử nghiệm bằng vũ lực, nó có thể độc lập với rừng của các quốc gia trên thế giới, cũng như ngoại giao và thống trị pháo hạm trong tương lai của thế giới.


8. Gió và ẩm của Nga
Mông Cổ kiểm soát Nga trong hai thế kỷ rưỡi, và dưới thời cai trị của Mông Cổ, các hoàng tử của triều đình Nga khao khát được thúc đẩy chính trị bằng cách trở thành một phần của gia đình Thành Cát Tư Hãn. Moscow cũng tăng và mở rộng dưới sự kiểm soát của Mông Cổ. Thánh Alexander Nevsky, Archduke Vladimir nổi tiếng của Nga, được Patukhan coi là con trai ruột, vì vậy cháu trai của Nevsky, Archduke Yuri Danilovic, đã được cấp Em gái của Mông Cổ Khan Khan.

Feder Rostislavich (người trị vì Smolensk và Yaroslavl) đã kết hôn với con gái của Mungo Timur Khan. Mối quan hệ của Feder với Khan Khan là vô cùng hài hòa. Ông dành nhiều thời gian ở Khan Khan hơn là trong lãnh thổ của mình. Các hậu duệ của Feder Rostislavich cũng kết hôn với Mông Cổ từ thế hệ này sang thế hệ khác, bao gồm cả những người cai trị sau đó của Yaroslavl, như Shakovsko, Lviv, Psorovski, v.v. . Họ đã truyền lại gen của người Mông Cổ cho giới quý tộc Nga trong nhiều thế hệ.

Cuộc hôn nhân của Hoàng tử Greb, cháu trai của Đại công tước Konstantin của Mátxcơva với cô con gái duy nhất của Mông Cổ Salta Khan, người đã sinh ra gia đình Belozhorsk. Và cuộc hôn nhân rắc rối nhất là con gái của con trai thứ hai của Getiminas là Narimantas và Khan Khan. Giới quý tộc Mông Cổ của Khan Khan, Astra Khan, Siberian Khanate, Crimean Khanate, Nogai Khanate, Blue Horde, White Horde, sau đó phục vụ tại Công quốc Nga và trở thành Nhiều ông nội, hoàng tử và quý tộc có nguồn gốc. Nga đã từng có 92 cung thủ gốc Mông Cổ, 50 vị vua, 13 hoàng tử và hơn 300 họ.

Sa hoàng Nga là hậu duệ trực tiếp của Thành Cát Tư Hãn và có những đặc điểm rõ ràng của người Mông Cổ đối với Peter Đại đế. Vào thời điểm đó, tổng tư lệnh quân đội Nga đã đánh bại Mongol Kutuzov của Napoleon, người sáng lập Liên Xô Lenin, người thừa kế của Lenin Stalin, và nhiều cựu chiến binh và nguyên soái Liên Xô.

Mông Cổ cũng đã để lại một dấu ấn sâu sắc về văn hóa và nghệ thuật của quốc gia Nga. Dostoyevsky và Turgenev trong số ba tiểu thuyết gia vĩ đại nhất trong văn học Nga có dòng dõi Mông Cổ, và chỉ có người gốc Mông Cổ. Turgenev đã có thể viết tiểu thuyết như Baijing Prairi với sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm về đồng cỏ. Các vũ công là Ulanova, Anna Papulova là người gốc Mông Cổ.

Cũng dưới sự chiếm đóng của Mông Cổ, Thành Cát Tư Hãn đã xây dựng quyền dã man ngay từ đầu đêm và không cho phép người Mông Cổ kết hôn với Trung Quốc . Thực tế này cho thấy rằng trong suy nghĩ của người Mông Cổ, Nga có thể đứng lên chống lại họ, trong khi người Trung Quốc lại thua kém họ và coi thường sự hòa nhập của dòng máu của họ.

Ảnh hưởng của người gốc Mông Cổ đối với Nga là vô cùng sâu rộng, và ảnh hưởng này đã dẫn đến quan điểm rằng người Nga là người phương Đông ở phương Tây và người phương Tây ở phương Đông. Tại sao người Mông Cổ có thể kết hôn với Nga? Lý do cũng là vị trí địa lý. Bởi vì Nga cũng là một dân tộc du mục ở phía bắc, có đặc điểm tương tự như người Mông Cổ, hai quốc gia có thể dễ dàng đạt được sự thống nhất.Chín. Phân tích phong thủy MỹLãnh thổ của Hoa Kỳ rộng lớn. Phần chính nằm giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Nó được phân bố theo chuỗi phía bắc-nam. Phía tây và phía đông là những ngọn núi cao nguyên. Giữa là vùng đồng bằng trung tâm rộng lớn. Vùng đất trồng trọt rộng lớn, chiếm khoảng 10% diện tích đất trồng trọt trên thế giới. . Sông Mississippi và Great Lakes cung cấp các điều kiện tuyệt vời cho tưới tiêu nông nghiệp và vận chuyển. Trước chiến tranh thế giới thứ hai, Hoa Kỳ đã đi trước thế giới về sức mạnh kinh tế.

Thái Bình Dương ngăn cách các cuộc chiến ở châu Á, Đại Tây Dương ngăn cách các cuộc chiến ở châu Âu và các đại dương đã cung cấp cho Hoa Kỳ một hàng rào an ninh độc đáo. Vì vùng đất rộng lớn và cách xa chiến trường chính của Thế chiến II, nên sau Thế chiến II, Hoa Kỳ đã tự nhiên thay thế Đế quốc Anh và trở thành bá chủ mới của thế giới.

Khoảng cách tạo ra vẻ đẹp, đó là một đề xuất nổi tiếng về thẩm mỹ . Nó nói rằng mọi người đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp xã hội và vẻ đẹp nghệ thuật, và do đó quá trình thẩm mỹ , nó là cần thiết để duy trì một cụ thể, khoảng cách thích hợp, chẳng hạn như khoảng cách thời gian , khoảng cách về không gian và khoảng cách tâm lý, nếu không nó sẽ ảnh hưởng và làm suy yếu các đối tượng thẩm mỹ của tác dụng thẩm mỹ .

Mỹ quan hệ với sâu nguồn gốc quốc gia của Anh, giống như cha và con trai. Mei Guo thay thế Anh để trở thành lãnh chúa mới của thế giới về sự kiện này, cho thấy khoảng cách không chỉ là một yếu tố trong đề thẩm mỹ, nhưng trong Phong Thủy còn có giá trị thực tiễn. Giá trị thực tế này là không chỉ tạo ra vẻ đẹp từ xa, mà còn là an ninh quốc gia, và thậm chí quyết định số phận và tương lai của một quốc gia.X. Phân tích phong thủy Hà Lan"Bệnh Hà Lan" đề cập đến hiện tượng một quốc gia, đặc biệt là nền kinh tế quốc gia vừa và nhỏ, có ngành sản phẩm chính thịnh vượng bất thường dẫn đến sự suy giảm của các ngành khác. Mô hình kinh điển của "căn bệnh Hà Lan" được đưa ra bởi WMCorden và J. PeterNeary năm 1982. Hai tác giả chia nền kinh tế của một quốc gia thành ba lĩnh vực: khu vực sản xuất có thể giao dịch, khu vực xuất khẩu tài nguyên có thể giao dịch và khu vực phi giao dịch (chủ yếu là ngành dịch vụ và thương mại bán lẻ xây dựng trong một quốc gia).

Trong những năm 1960, Hà Lan, một nước xuất khẩu hàng hóa sản xuất lớn, đã phát hiện ra một lượng lớn khí đốt tự nhiên . Chính phủ Hà Lan đã phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên. Xuất khẩu tăng mạnh, cán cân thanh toán cho thấy thặng dư và nền kinh tế cho thấy sự thịnh vượng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp khí tự nhiên đang bùng nổ đã ảnh hưởng nặng nề đến nông nghiệp Hà Lan và các ngành công nghiệp khác, làm suy yếu khả năng cạnh tranh quốc tế của ngành xuất khẩu. Đến thập niên 1970, Hà Lan bị lạm phát gia tăng , xuất khẩu hàng hóa sản xuất giảm và tốc độ tăng trưởng thu nhập. Vấn đề hạ thấp và gia tăng tỷ lệ thất nghiệp , lạm phát giá cả của ngành tài nguyên này trong thời kỳ "thịnh vượng" là do các ngành công nghiệp khác, được gọi là "căn bệnh Hà Lan" trên phạm vi quốc tế.

Nếu việc phát hiện ra một lượng lớn khí tự nhiên là biểu tượng cho sự thay đổi đột ngột trong phong thủy Hà Lan, thì nguyên nhân của "căn bệnh Hà Lan" là kết quả của sự thay đổi phong thủy này. Kết quả đáng ngạc nhiên này cho thấy Phong thủy là con dao hai lưỡi: Con dao hai lưỡi này có thể mang lại sự giàu có bất ngờ cho người dân, và nó cũng có thể mang lại tai họa bất ngờ cho mọi người.XI. Phân tích Phong thủy Israel
TrongGần Viện nghiên cứu sa mạc Beersheba, có một trang trại được người Nabateans khai hoang. Người Nabateans là những người nông dân đầu tiên tham gia vào các hoạt động nông nghiệp trên sa mạc. Thông qua các phương pháp canh tác bậc thang phức tạp, họ đã thu thập thành công từng giọt nước sống và chuyển nó đến vườn cây ăn quả. Ngày nay, hai phần ba nhu cầu thực phẩm trong nước của Israel là tự cung tự cấp. Xuất khẩu nông sản vượt quá 2 tỷ USD và hơn một nửa xuất khẩu nông sản là rau quả tươi.

Hầu hết mọi thứ từ dầu đến kim cương đều được nhập khẩu, nhưng Israel vẫn là trung tâm công nghiệp của thế giới. Israel là công ty hàng đầu thế giới về đánh bóng và cắt kim cương, chế biến thực phẩm, thiết bị y tế điện tử và các ngành công nghiệp phần mềm, bán dẫn và truyền thông. Trong số các công ty niêm yết của NASDAQ, các công ty của Israel có ít hơn Hoa Kỳ, đứng thứ hai.

Israel có khí hậu khô, tài nguyên nghèo nàn, diện tích chỉ 25.000 km2 và dân số chỉ hơn 7 triệu người. Nó cũng phải đối mặt với một mối đe dọa bên ngoài mạnh mẽ mọi lúc. Từ quan điểm của phong thủy thông thường, điều kiện quốc gia của Israel là bên trong và bên ngoài, và điều kiện phong thủy của nó là tồi tệ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc người Do Thái đạt được thành tích ấn tượng nhất trong những điều kiện Phong Thủy tồi tệ nhất này cho thấy điều kiện Phong Thủy chỉ là nguyên nhân bên ngoài, và tài năng là yếu tố quyết định.12. Phân tích phong thủy ở Trung Quốc
Các đặc điểm địa lý của môi trường xung quanh Trung Quốc là: phía đông giáp Thái Bình Dương, có nhiều đảo và bến cảng, phía tây kết nối với Ấn Độ và cách xa Trung Đông, phía nam là một quốc gia nhỏ lạc hậu, như Việt Nam, Myanmar và Thái Lan, phía bắc phải đối mặt Các dân tộc du mục mạnh mẽ, như Mông Cổ và Manchu.

Các đặc điểm địa lý của đại lục Trung Quốc là rộng lớn và phong phú về sản phẩm. Ở phía bắc của sông Qinling Huaihe ở Trung Quốc là khí hậu gió mùa ôn đới, và ở phía nam là khí hậu gió mùa cận nhiệt đới. Khí hậu này không có cái lạnh khắc nghiệt của miền bắc cũng không phải là cái nóng thiêu đốt của miền nam. Số phận của Phong Thủy đối với chúng ta là gì?

Với lãnh thổ rộng lớn và các sản phẩm phong phú, Trung Quốc dễ dàng hài lòng với sự rút lui. Xa Trung Đông, và không thể giao tiếp với văn minh phương Tây, nền văn minh Trung Quốc nghiện lạc hậu và rất khó để tự thoát ra. Kết nối với núi và sông Ấn Độ, và bị ảnh hưởng bởi văn hóa lạc hậu, nền văn minh Trung Quốc đã trở nên tồi tệ hơn.

Việc liên tục bị cắt đứt với các dân tộc du mục ở miền Bắc là một thử thách nghiêm trọng của nền văn minh Trung Quốc. Kết quả cuối cùng của thử nghiệm này là nền văn minh Trung Quốc đã bị đánh bại bởi những người du mục phương bắc dã man và lạc hậu. Đó là "không có Trung Quốc sau dãy núi Yashan, và không có Huaxia sau thời nhà Minh".

Phong Thủy ảnh hưởng đến nền văn minh Trung Quốc, không phải là với các nền văn minh tiên tiến của phương Tây vào việc trao đổi, đó là hàng ngàn dặm từ Ấn Độ để nghiên cứu Phật giáo, Khổng giáo, Phật giáo và lạc hậu để bổ sung cho nhau, trong một lãnh thổ rộng lớn và phong phú trong phong phú, hài lòng với tình trạng bế quan tỏa cảng. Vì rút lui và tự vệ , Hegel tin rằng "lịch sử của Trung Quốc về cơ bản là không có lịch sử. Nó chỉ là sự lặp lại của sự lật đổ của quốc vương. Không có tiến bộ nào có thể được thực hiện từ đó."
Được cảm ơn bởi: Căng Đét, NguyenDuongBaoMinh, hieuphukute
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
NguyenDuongBaoMinh
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2843
Tham gia: 23:37, 14/02/20

Re: Phong thủy các châu lục trên thế giới chia sẻ của Góc Phong Thủy Việt Nam

Gửi bài gửi bởi NguyenDuongBaoMinh »

Hay quá ạ!!!!!!!!!!!!!!!
Đầu trang

hieuphukute
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 39
Tham gia: 14:06, 04/02/19

Re: Phong thủy các châu lục trên thế giới chia sẻ của Góc Phong Thủy Việt Nam

Gửi bài gửi bởi hieuphukute »

Hay, nhưng hơi dài. Sau này đọc.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Hỏi đáp Tổng hợp”