Thuật Dự Đoán Bằng Cầu Pha Lê

Hỏi đáp, luận giải trao đổi về âm dương, ngũ hành, can chi
Trả lời bài viết
Đệ tử ĐS
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 5
Tham gia: 11:45, 10/03/17

Thuật Dự Đoán Bằng Cầu Pha Lê

Gửi bài gửi bởi Đệ tử ĐS » 18:11, 22/05/17

Thuật Dự Đoán Bằng Cầu Pha Lê

Chú thích của người dịch : sách này chỉ dành để các bạn tham khảo chứ không có giá trị thực hành. Về nguồn gốc môn này, được biết thời xưa ở Ai Cập có một pháp môn với triết lý cho rằng bản chất của vũ trụ như một tinh cầu trong suốt & sáng tỏ, nếu người nào rèn luyện tâm mình trở nên trong suốt như pha lê - thuỷ tinh, thì người đấy sẽ thấu hiểu được bản chất vũ trụ. Và cầu pha lê - thủy tinh trở thành một phương tiện nhập môn cho mục đích này. Về sau, khi truyền sang Châu Âu thì pháp môn này đã dần mai một và chỉ còn là thuật bói. Vì vậy các sách vở ngày nay về cầu thuỷ tinh đa số chỉ nói về ứng dụng bói toán, chỉ có một vài cuốn còn dính dáng chút ít đến tinh hoa ban đầu của nó. Và đây là một cuốn sách "còn dính dáng chút ít" như vậy.

Hình ảnh

Lời Nói Đầu
Mục đích của quyển sách này gồm có ba phần : một là để giới thiệu với những người thích tìm hiểu nghệ thuật dự đoán bằng cầu pha lê một phương pháp rõ ràng và ngắn gọn của quy trình sử dụng, không chỉ là đem ứng dụng vào trong công việc, mà ngay bản thân sự tiếp cận với cầu pha lê đã trở thành nền tảng hết sức quan trọng, có liên hệ đến nhiều phương diện khác. Hai là để minh chứng rằng phương pháp sử dụng tinh cầu cổ xưa, nếu được hiểu một cách đúng đắn, thì còn có tính khoa học hơn cả các phương pháp hiện đại, vì ngày nay người ta đã bị vẽ vời ra nhiều thứ để đảm bảo cho một linh ảnh rõ ràng. Ba là để chỉ ra rằng có những dạng cầu pha lê khác bên cạnh cầu thuỷ tinh thưở ban đầu thường được dùng để kết nối với nhau, và rằng thậm chí sự luyện tập có thể còn cho ra kết quả rất cao, nếu từng bước đi thiết yếu được dẫn dắt để đảm bảo thành công.
Với những mục tiêu này trong dự định, tác giả đã làm hết khả năng của mình để giúp cuốn sách có lợi ích thiết thực cho tất cả những ai thu được từ nó.
Trong trường hợp của người mới bắt đầu mà đã có một hiểu biết rộng hơn về tạo hóa và những năng lực mà họ sở hữu - những người này đã từng đi xa trên con đường huyền bí - nhưng không hiểu rõ về các phương pháp của những nhà tiên tri cổ xưa, thì vẫn có thể tìm thấy sự giúp đỡ thông qua việc học tập ở trình độ cao hơn. Những người này đang tìm cách để làm linh ảnh của họ chính xác hơn, để ánh sáng chân lý có thể tự động gom tụ lại bên trong họ, thì cũng sẽ tìm thấy nhiều gợi ý để hoàn thành mục tiêu thực sự của họ.
Do đó, hy vọng rằng mọi người đều mãn nguyện, và sự mãn nguyện của mọi người tương đồng với tác giả trong mục đích hiệu triệu sự soi rọi, dù mỏng manh, của tối thượng tinh cầu - thực tại mà vốn tự nhiên đã sẵn sáng tỏ, để được báo đáp nhiều hơn cho những nỗ lực của bản thân.
Frater Achad
Chương 1
Cầu Pha Lê Nhỏ
Nghiên cứu về thuật soi cầu pha lê mà không có một quả cầu trong thực tế thì thường xuất hiện rất nhiều thứ giống như nghiên cứu về một thực đơn mà không kiếm được những thức ăn đã được mô tả trên đó. Chỉ đọc một quyển sách về môn này mà không cố gắng đưa nó vào thực hành các giai đoạn đã được chỉ dẫn, theo từng bước, từ lúc mới bắt đầu, thì chỉ là vô ích và phí thời gian.
Điều đầu tiên cần cân nhắc, (nếu là người chưa từng có kinh nghiệm thực tế), sẽ là sự lựa chọn một quả cầu thích hợp để tạo thành vật liệu cơ bản cho các thí nghiệm của anh ta và một bàn đạp cho sự phát triển các quyền năng tiềm ẩn trong linh ảnh rõ ràng.
Trong tất cả các trường hợp, người khao khát thành công môn pháp thuật cổ xưa này luôn bị thu hút vào một quả cầu pha lê, do có một sự lôi cuốn kỳ lạ từ những vật thể loại này ở bất cứ nơi đâu chúng lọt vào tầm nhìn của chúng ta, và hiện nay khi sự quan tâm tới bộ môn mê hoặc này trở thành hiển nhiên không thể chối cãi được thì chúng ta có thể thấy những quả cầu pha lê xuất hiện phổ biến hơn bất cứ khi nào trong quá khứ.
Thủa xưa, và mãi cho đến tận gần đây, những trái cầu thuỷ tinh đã là sở hữu riêng của những người có trình độ cao cấp trong khoa huyền bí, và giữ chúng tránh xa con mắt của những kẻ phỉ báng. Chỉ sau khi tìm được phương pháp thực hành, thường với sự khó khăn, mới có thể hiểu được mối liên hệ như có ma lực giữa sự hiện diện của các nhà tiên tri với những khối cầu trong suốt. Thật may mắn cho những con người ngày nay đam mê bộ môn này, vì sự khó khăn đã được loại trừ và nó đã được khám phá ra rằng, nhiều lợi ích có thể là kết quả của một sự học tập đúng cách trong ngành khoa học này, như là để phát triển quyền năng tiềm ẩn của một cá nhân, hơn là bất cứ cuộc viếng thăm nhà tiên tri nào mới có thể tạo ra được. Con người đã đạt được sự tiến bộ đáng kể trên con đường nhận thức. Cầu pha lê là một bước đi nền tảng để tự hiểu chính mình.
Chúng ta nên chọn cầu pha lê với một sự cẩn thận cao độ, giá trị của nó càng lớn bao nhiêu thì chúng ta càng nên mơ ước nó như là phương tiện cho sự phát triển của chúng ta. Nó không nên to quá hoặc nhỏ quá, và ở đây chúng ta nên để trực giác hướng dẫn chính mình. Nhưng tôi có thể nói rằng, sẽ là không ổn nếu quả cầu có đường kính nhỏ hơn 2.5 inches, và là không cần thiết nếu to hơn 4 inches. Chúng ta nên chọn trong khoảng kích cỡ này, tôi có thể nói rằng, khi chọn, chúng ta nên cầm mỗi quả một lúc rồi cảm nhận, chúng ta cảm nhận tất cả sự lôi cuốn và nếu có thể, bất chấp giá cả. Tuy nhiên tậu một quả cầu quá đắt so với tài sản của chúng ta, thì những việc khác trong đời sống sẽ có thể liên đới bị ảnh hưởng xấu, mặt khác, ẩn sâu trong ý thức của chúng ta bất cứ khi nào chúng ta dùng tới quả cầu này, sẽ là cảm giác về hành động sai trái ngay từ lúc mới bắt đầu sử dụng.
Chúng ta nên nhận ra tầm quan trọng của lời khuyên này, bởi sự thu hút mạnh mẽ mà quả cầu đem lại cho chúng ta là một cái gì đó còn nhiều hơn là sự khuấy động tính tò mò trong mỗi con người. Nó không gì khác hơn là sự khao khát, có lẽ là từ tiềm thức, mong đạt đến sự trong sáng thuần khiết của tâm hồn mà chúng ta cảm thụ được từ quả cầu. Chúng ta sẽ đạt được từ sự nghiên cứu và thực hành môn nghệ thuật này những điều lớn lao như một bậc thầy có thành quả thực tế, còn nếu như chưa toàn vẹn, thì là do phụ thuộc vào sự trong sáng của lòng khao khát, phẩm chất và tình trạng phát triển tinh thần của chúng ta.
Đó là vì sao tôi đưa ra cân nhắc quan trọng đầu tiên, vì sau khi cầu pha lê đã thực sự chiếm hữu chúng ta, những xu hướng sai lầm sẽ xa cách mọi sự suy xét, ít nhất cho đến khi chúng ta gặt hái được thành công - thứ mà chắc chắn sẽ xảy đến khi đi kèm với những cố gắng nghiêm chỉnh của chúng ta trên một định hướng đúng đắn.
Hãy để tôi đề nghị rằng, sau bước đầu tiên được đưa ra, một quả cầu ưng ý đã được sử dụng, người sở hữu mang nó vào trong phòng riêng, một căn phòng mà anh ta thích nhất, nơi mà anh ta cảm thấy hài lòng và thanh bình nhất. Sự lựa chọn cho căn phòng như vậy cũng là rất quan trọng, trong trường hợp này chúng ta buộc phải làm điều tối ưu trên những gì chúng ta có thể tuỳ ý sử dụng. Nếu có thể, căn phòng nên là một nơi mà ta chưa từng kinh nghiệm bất cứ sự khó chịu nào, nơi không có thứ gì gây ác cảm, và là nơi có những đồ vật yêu thích nhất mà chúng ta sở hữu. Ở một nhiệt độ vừa phải thì tinh thần của người thực hành sẽ thanh thản, không bị xao lãng, và tự nhiên sẽ có tâm trạng thích hợp để khởi đầu cho các bài học.
Quả cầu trước hết nên được cầm bằng hai tay và giữ lại một lúc trong khi ta nhắm mắt lại, và trấn tĩnh tinh thần, nâng ý thức ta lên mức cao nhất và làm cho tư tưởng trong lành nhất ở mức mà ta có thể. Chúng ta nên nỗ lực giữ tình trạng này cho đến khi ta có cảm giác an lành thiêng liêng và tĩnh mịch, tượng trưng một cách hoàn hảo cho trạng thái tự nhiên của quả cầu.
Sau đó ta nên đem sự chú ý quay lại quả cầu, tách các ngón tay ra một chút, như vậy cho phép nó nghỉ ngơi dễ dàng trong khoảng trống giữa hai bàn tay. Chúng ta nên nhớ rằng chúng ta cũng vậy, nghỉ ngơi trong khoảng trống nơi bàn tay của tạo hóa, ngoài sự giúp đỡ của ngài, công việc của chúng ta chắc chắn sẽ là con số không.
Như khi chúng ta nhìn sâu vào trong khối cầu, chúng ta được liên thông với những tư tưởng trong sạch. Nó cũng như là khi chúng ta nhìn vào trong mắt một đứa trẻ nhỏ, và chỉ có ít người chưa từng kinh nghiệm một sự xúc động kỳ lạ, đôi chút ngạc nhiên, vào bất cứ lúc nào làm như vậy. Tâm hồn của một nhà tiên tri rất giống một đứa trẻ nhỏ, hoặc nếu không thì cũng nên là như vậy, và đó là một chỉ dẫn để chúng ta có thể trở lại sự trong sáng và hoàn hảo của đứa trẻ này, tương tự như linh ảnh mà chúng ta sẽ phô bày trong bộ môn. Hầu hết ngoại cảnh xung quanh đưa cho chúng ta một cảm nhận rõ ràng về sự thô tục.
Nhưng khi tham gia vào khoa học này, chúng ta liên thông với những tư tưởng và những khả năng vi tế, kém rõ ràng đối với tri giác bình thường hơn bất cứ cái gì ta đã từng biết. Như với một quả cầu trong suốt mà lại chưa tinh khiết trọn vẹn, thì chúng ta sẽ không thể nhận ra được bất kỳ vết nhơ nào dù là trên bề mặt hay trong chiều sâu của nó.
Nó đã được nạp vào một từ trường bí ẩn để có sức hấp dẫn từ mọi nơi mà nó đi qua cho đến thời điểm chúng ta sở hữu nó . Nó đã từng qua tay nhiều người trước đó, nhiều khoảnh khắc, nó nghỉ ngơi trong sự sở hữu của chúng ta trong khi chúng ta quay trở lại những suy nghĩ hướng nội và hướng lên về cái tối cao. Tuy ước muốn của chúng ta có thể đã thanh khiết, nhưng trước hết chúng ta buộc phải gột rửa hình tượng sau đây trong tinh thần chúng ta : tâm hồn kim cương – như đôi khi được gọi, vì sự gột rửa là bước đầu tiên trong quá trình mà nhờ đó mới có thể thành công ngay từ lúc ban sơ. Chúng ta phải vượt qua điều quan trọng sau đây : mất cơ bản và nhàm chán, nó có thể đến với chúng ta xuyên suốt những giai đoạn giống nhau của sự thanh tẩy, hiến dâng và nhập môn.
Nhưng làm thế nào để việc này thành công ? Nó không khó lắm như nó tỏ ra lúc mới xuất hiện, nhưng trên hết là nó hết sức cần thiết, và theo trình tự để đi sâu vào điều quan trọng này nơi những suy nghĩ của bạn, trước hết tôi phải dành một chút thời gian để giải thích về phương pháp.
Tất cả những vật thể hữu hình, bao gồm cơ thể vật lý của bản thân con người, chỉ là sự biểu hiện bên ngoài của một hình thái vật chất vi tế mà nó đan xuyên qua. Do đó trong trường hợp của một người, ta có thể nói người đó gồm có thân thể, khí thể và tâm linh. Khí thể ở đây là trung gian làm cho tinh chất thuần khiết hoặc tâm linh có thể liên hệ và kết nối với cái vỏ bọc thể chất bên ngoài. Phần thể khí này của con người và cả thế giới, đôi khi được gọi là “ánh sáng của những vì sao” hoặc “chất trung gian mềm dẻo”, vì không giống như vật chất thô trọc, nó có thể nhào nặn và không thể xác định được. “Ánh sáng của các vì sao” này đâm xuyên qua tất cả các vật thể, nó là thứ vô hình đối với các giác quan của thể chất, nhưng nó tồn tại ở con người và toàn bộ tự nhiên, nó làm cho quyền năng thiên nhãn trở nên khả thi – linh ảnh rõ ràng, cũng như năng lực thiên nhĩ và các quyền năng khác mà sự phát triển của những khả năng như thế không có trong phạm vi tài liệu ở đây.
Chất liệu huyền ảo lạ thường này hiện diện ở mọi nơi, và phản xạ, như trong một tấm gương, có thể được tìm thấy ở tất cả các sự việc, những gì từng xảy ra, hoặc những gì đang hiện diện trên hành tinh và thậm chí ngay trong quả cầu pha lê. “Ánh sáng của những vì sao” hấp thụ từng cảm giác nhỏ nhất, nó không hiện hữu đối với tri giác bình thường kém phát triển, tinh chất này tương tự như cầu pha lê của chúng ta ở chỗ là được nạp vào những cảm giác của tất cả những gì từng tích luỹ ở bên trong nó từ lúc vật chất hữu hình của nó mới được tạo thành. Do sự hấp dẫn của những ảnh hưởng huyền bí này mà chúng ta muốn sử dụng năng lực của nó như một kẻ đồng bóng để phục vụ cho sự hiểu biết của chúng ta, nhưng chúng ta ngay lập tực phải trừ khử nó, như là để xua đuổi ra khỏi tâm trí tất cả các sợi dây trói buộc của những ảnh hưởng từ quá khứ còn tồn đọng.
Việc này có thể được thực hiện dễ dàng theo các bước sau đây :
Thanh lọc
Trước hết đặt tinh cầu trên một chiếc giá đựng cốc. Chiếc giá này nên được đặt trên một chiếc bàn nhỏ đã được lau chùi sạch sẽ, và các đồ vật khác trên đó cần được bỏ hết ra ngoài.
Chúng ta có thể đứng hoặc ngồi trước chiếc bàn, trong tầm với dễ dàng tới quả cầu trong khi chúng ta thực hiện bước đầu tiên hướng tới sự thanh lọc cơ bản thân xác của ta. Sau đó giao các đầu ngón tay của hai bàn tay lại, hai ngón cái cũng tham gia, do đó giống một hình tròn, tượng trưng cho vô cực nhưng cũng là giới hạn hoặc ranh giới, sau đó tập trung chú ý vào vòng tròn này cho đến khi bạn hình dung rõ ràng, hoặc cảm thấy, một bức màn mỏng bằng chất liệu ánh sáng vi tế, giống màng của bong bóng xà phòng, được tạo thành từ dạng vật liệu mỏng thuộc về ánh sáng vi tế nơi bản thân bạn và thân thể năng lượng, tách rời khoảng trống giữa hai tay, như trong ví dụ vừa đưa, khi tất cả sự chú ý của bạn đã quay vào bên trong, bức màn này nên đại diện cho những gì cao cả nhất, thanh khiết nhất mà bạn có. Một bức màn mỏng trong sáng sẽ có tác dụng trong việc xua đuổi tất cả những ảnh hưởng bậc thấp mà nó liên kết.
Hãy để tâm trí bạn tập trung trong tình trạng này một lúc, và sự thả lỏng cơ thể kiểu này là một phép thử đối với các năng lực của bạn như là một người soi cầu chuyên nghiệp, bạn phải từ từ chuyển động hai tay đến khi chúng chạm vào phần trên quả cầu, và tiếp tục giữ tâm trí của bạn cố định trên ý niệm về bức màn trong trẻo của tinh chất khí vi tế. Miết hai tay bạn xuống phía bên kia quả cầu, do vậy, đạt được sự thanh tẩy thông qua vòng quay có từ trường ở tay bạn.
Khi hai tay bạn chạm vào chiếc bàn ở dưới đáy của chiếc giá, chúng nên được tách nhau ra, bởi vậy làm vỡ “bức màn” và để quả cầu được trừ khử từ trường của tất cả những gì có rung động thấp hơn lý tưởng thiêng liêng của bạn. Khi đó nó như một lá bùa hoặc cái gì đó thuộc về sự sống của thế giới bên kia. Nếu bước đầu tiên này được thực hiện thành công, quả cầu sẽ mang lại một cảm giác trong sạch hoàn hảo, đó là sự mô tả tốt nhất mà một người có thể nhận định về kết quả xứng đáng mà họ đạt được từ quá trình thanh lọc. Nó rất quan trọng trong giai đoạn này của công việc.
Giai đoạn tiếp theo là nạp nó vào từ trường của bạn, hiến dâng nó cho công việc mà bạn ao ước thành công.
Hiến Dâng
Nếu kết quả tốt nhất là được trở nên thành công, quả cầu nên được hiến dâng hoặc dành cho nhiệm vụ đặc biệt đã được dự định. Nhiệm vụ này là một điều rất quan trọng, vĩ đại hơn chúng ta tưởng lúc đầu, vì nó không khác gì sự biểu hiện tâm hồn của nhà tiên tri trong trạng thái thanh khiết - thứ mà anh ta ao ước mang theo. Vì lý do này, nền tảng cơ bản của anh ta, quả cầu, phải không bao giờ được sử dụng cho bất cứ việc gì trừ những mục đích cao cả nhất. Nó không còn là một vật trang trí để có thể được đặt trên lò sưởi, mà nó sẽ là một cái gì đó luôn theo sát cuộc đời anh ta, để ghi nhận vào nỗ lực cao nhất mà anh ta có. Vì vậy nó trở thành cái gì đó như ăn vào máu thịt của anh ta, không còn là một vật cầm tay ô uế vô tích sự vì bị sử dụng một cách thô bạo bởi bất cứ kẻ qua đường lạ lẫm nào. Điều này giải thích thái độ của một nhà tiên tri thực sự trong quá khứ, không đến nỗi quả cầu họ sử dụng trở thành vật bí ẩn đối với kẻ thiếu hiểu biết, nhưng nó như thể là có giá trị xương máu đối với nhà tiên tri, là thứ khiến họ thật cẩn thận giữ gìn. Một khi ta đã hiểu điều này, ta sẽ nuôi nấng một thái độ đúng đắn hướng tới các bài học của chúng ta ngay khi vừa bắt đầu.
Sau đó phải làm thế nào để ta hiến dâng quả cầu một cách trọn vẹn?
Để nó lại nơi nó đứng trên bàn, trước mặt chúng ta, chúng ta phải đưa các đầu ngón tay và ngón cái lại với nhau, giống trước đây, nhưng lần này hãy tạo thành một tam giác đều. Tay ta nên được giữ ở tư thế này bên trên khối cầu, trong khi ta tập trung cao độ vào tư tưởng rằng một luồng điện dương tính phóng từ tam giác xuống trái cầu. Luồng điện này nhất định phải mang theo khao khát tột cùng của ta trong tình trạng trong sáng nhất, nhưng lần này được điều khiển bằng ý chí thành khẩn của ta. Khi ta cảm thấy rõ ràng dòng điện này phóng ra từ hai tay, tay ta nên được để nhẹ nhàng lên trên trái cầu nhưng vẫn giữ hình tam giác như trước đây và từ từ để hai bàn tay đi vòng quanh trái cầu mà không chạm vào nó, khi ta cảm thấy bị kích thích như bởi một sức mạnh vô hình, chúng ta nên nhẹ nhàng nhưng nhanh chóng ôm chặt lấy quả cầu, nâng nó lên từ chỗ nó đang đứng, và để hai bàn tay ta bao trọn bề mặt của nó. Thực hiện tất cả việc này trong khi tâm trí chúng ta phải được giữ trong một tình trạng mãnh liệt nhất của lòng khao khát, như thể là ta vừa đưa toàn bộ sinh lực của ta vào vật thể đó, và giờ đây nó không còn là một vật thể bất động nữa, nó sống, và ta mang nó vào sự sống như một đứa trẻ từ quyết tâm của ta. Từ nay về sau, nó phải được chăm lo thật nhiều, như một công cụ không thể xa rời, và đã được hiến dâng để phục vụ cho cái Toàn Thể.
Và đến đây cần có một cảnh báo, cho dù có thể là thừa đối với những người đến với môn nghệ thuật này mà tuân theo những chỉ dẫn đã được đưa ra trong một định hướng tâm linh đúng đắn. Lời cảnh tình này cũng đã được nêu ra trước đây bởi một tác giả trong môn này, John Melville, ông viết :
“Một quy luật chắc chắn và hiển nhiên tồn tại, đó là, nếu mục đích của nhà tiên tri là xấu xa khi người đó sử dụng tinh cầu hoặc gương soi, nó sẽ phản hồi lại nhà tiên tri không sớm thì muộn, với một tác động khủng khiếp, do đó, tất cả đều được nghiêm khắc cảnh tình rằng : hãy tử tế và chỉ làm điều tốt mà thôi”.
Điều này nghe có vẻ như lời giảng đạo ngày Chủ Nhật, nhưng khi được giải thích một cách rõ ràng theo các nguyên lý mà tôi đã đưa ra ở trên, nó trở nên sáng tỏ, bởi vì chúng ta nạp vào cơ thể “đứa trẻ” của ta - quả cầu pha lê - một sức mạnh mà nó nhất định phải quay lại với chúng ta như người đã tạo ra nó.
Nhưng ông ta còn nhắc nhở thêm rằng : “Không gian trên trời được vây kín bởi vô số dạng sống có trí năng, cái thiện, sự trong sáng, lòng chân thành và cả các lực lượng đối nghịch. Phần đối nghịch này có quyền lực của khả năng ám ảnh. Để vươn đến một điều tốt, trái tim của người soi cầu pha lê cũng phải tương ứng. Có những lực lượng đông đảo không thể đếm xuể của cái ác trên ranh giới giữa vật chất và tinh thần. Những thế lực hung hiểm này là rất nhiều và khủng khiếp, nhưng chúng không bao giờ chạm được tới những tâm hồn nương tựa vào chân lý với niềm tin trọn vẹn, điều mà chỉ có được khi cầu viện tới chân, thiện, mỹ với những mục đích cao cả.
Tại đây người ta có nhiều ý niệm mới lạ rằng cần phải giao du linh giới nhiều hơn nữa trong cương vị xứng đáng của họ, nhưng lời khuyên thì tốt, và lời cảnh báo thì cần thiết cho những người mà bằng quyết tâm cao nhất có thể vượt qua được sự ngu muội trong bản tính tự nhiên của họ, trong vũ trụ mà họ sống, hoạt động và tồn tại, họ luôn dễ dàng tự lôi cuốn bản thân mình vào những thế lực của ác quỷ, chúng quá lớn lao đến mức khó cưỡng lại được, do đó dẫn đến nỗi ám ảnh, điên cuồng hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn, vì vận dụng những phương pháp sai lầm.
Khai tâm
Giai đoạn này đã phần nào được hoàn thành ở những bước trước trong quá trình chuẩn bị cho quả cầu. Chúng ta đã sẵn sàng hiến dâng thứ mà được cân nhắc sử dụng cho duy nhất một việc và không cho mục đích nào khác, chúng ta đã có tối thiểu một phần khai tâm trong đó khi nó đã được nạp vào ý chí và sinh lực của ta. Nhập môn – khai tâm - nghĩa là sự khởi đầu, chúng ta sẽ có một khởi đầu tốt đẹp nếu chúng ta tuân thủ các chỉ dẫn sau đây một cách cẩn thận và chính xác. Một nghi lễ phức tạp có thể được chọn, nhưng ở đây chúng ta chỉ thực hiện sự khởi đầu cho riêng mình, dù những gì được mô tả có thể là rầy rà và khó thực hiện. Nhưng như một người mới vào nghề không có lý do gì để xao lãng một ít nguyên tắc cơ bản, mà để lúc cuối, sẽ nhận ra nó quá quan trọng so với hình dung ban đầu.
Nếu chúng ta khởi sự một cách đúng đắn, chúng ta sẽ tiếp diễn đúng đắn, nhưng nếu khởi đầu sai sẽ hầu như hủy hoại mọi cơ hội thành công.
Đã xong một phần quan trọng, bước tiếp theo là để quả cầu lại một mình trong một khoảng thời gian ngắn, không phải để bắt đầu sử dụng nó ngay sau đó. Đây là một phép thử đối với tính kiên nhẫn, vì một điều, chúng ta sẽ cần tất cả lòng kiên nhẫn để thành công trọn vẹn theo sự chỉ dẫn.
Nhưng, như một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta không được để quả cầu nằm ngoài sự che chở. Nó cần được bọc kín trong một mảnh lụa và coi như dành cho nó giới hạn riêng. Màu hoa hồng có lẽ là tốt nhất như thể gợi đến tình yêu thuần khiết của đối tượng mà chúng ta đã đặt nền tảng hết sức chu đáo. Ngoài ra ta có thể dùng các mảnh lụa màu ghi hoặc màu đen để bao bọc.
Nếu việc này có vẻ quá trau chuốt, chỉ dùng một mảnh lụa đen sạch sẽ, và bất cứ lúc nào quả cầu pha lê nhỏ được sử dụng, trước tiên hãy lau chùi nó thật kỹ bằng chính mảnh lụa dùng để bọc.
Và bây giờ hãy để quả cầu của bạn sang một bên và đọc chương tiếp theo trước khi cố gắng sử dụng nó ở mức độ xa hơn.
Chương 2
Cầu Pha Lê Lớn
Chúng ta đã được giới thiệu một vài sự cân nhắc cho phần chuẩn bị quả cầu trước đây, như chúng ta gọi nó trong chương 1 là “cầu pha lê nhỏ”. Giờ đây chúng ta buộc phải chú ý đến sự cần thiết của những gì đang diễn ra trong nội tâm chúng ta, có thể gọi nó là “cầu pha lê lớn”.
Thái độ của tâm trí đối với những gì chúng ta thực hành trong môn nghệ thuật soi cầu pha lê này, sẽ có quyết định sâu rộng trên những gì chúng ta đạt được từ đó. Những thành quả này có thể là nhỏ bé hoặc vĩ đại, như khi chúng ta nhìn vào vấn đề từ một góc nhìn rộng hay hẹp.
Những người tham gia vào mộn học này, nếu bị thúc đẩy chỉ bởi sự tò mò, thì sau khi cố gắng để thoả mãn nó, có thể chỉ tìm thấy chút ít lợi lộc, trong khi, mặt khác, dù chỉ là sự tò mò thì ngay từ lúc đầu đã là động lực, có thể dẫn đến một mối quan tâm chân thành và lâu bền, dẫn đến một kết quả cao nhất, nếu chúng ta đã được chuẩn bị để góp thêm đầy đủ năng lượng vào động lực gốc để mang theo chúng ta xuyên suốt những thực hành sơ bộ cần thiết, thì sự thành công có thể được bảo đảm.
Có hai yếu tố quan trọng tham gia vào nhận định này, người soi cầu và quả cầu, mối quan hệ xứng đáng giữa người soi cầu và quả cầu là cái sẽ mang lại kết quả đáng mơ ước, đó là : Linh Ảnh rõ ràng.
Tại đây, sự rõ ràng trong trường nhìn của chúng ta phụ thuộc chủ yếu vào chính chúng ta, chứ không phải là quả cầu vốn chỉ là một phương tiện thuận lợi cho sự thành công. Ta nên dành vài phút để tự vấn, bằng cách tương tự như khi ta kiểm tra quả cầu.
Vì sao ta bị lôi cuốn vào quả cầu, nó là một câu hỏi quan trọng như vì sao quả cầu hấp dẫn chúng ta ? Thực tế còn quan trọng hơn, vì cả tương lai chúng ta có thể phụ thuộc vào cuộc gặp gỡ kỹ lạ này. Có phải là vì chúng ta đã từng được bảo, hoặc chúng ta từng tưởng tượng, rằng do một vài phương tiện huyền bí mà nhờ đó chúng ta có thể soi vào tương lai để xem cái gì sẽ xảy ra trên đường đời chúng ta, hoặc để biết trước những ai chúng ta sẽ tiếp tục yêu quý như là bạn bè hoặc người quen ? Phải chăng chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của một ai đó mà chúng ta đã lý tưởng hóa trong tưởng tượng của mình như là một ý trung nhân, và hy vọng nhờ đó có thể đảm bảo cho một sự tồn tại trên thực tế ? Phải chăng chúng ta có thể soi mói vào một quá khứ xa xôi, hoặc thậm chí quá khứ gần của những người chúng ta liên hệ hàng ngày, nhờ đó chúng ta đạt được một tri thức về các sự kiện mà do đó đưa chúng ta đến sự sở hữu một quyền năng có đẳng cấp ? Và phải chăng như một bước đi cơ bản đến một linh ảnh rõ ràng có thể xảy ra, đến một cái hiểu tốt hơn về bản thân cuộc sống mà chúng ta đang sở hữu, đến mối quan hệ thực sự của chúng ta với môi trường trong một giác quan rộng hơn mà chỉ bằng phương tiện vật chất ?
Hầu như động cơ của bạn có liên hệ đến một vài hoặc tất cả những điều trên, và nhiều hơn, ở mức độ nào đó có phần mập mờ và không chắc chắn. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ có thể đón nhận những gì mơ hồ và không rõ ràng trong các linh ảnh của ta. Trong tương quan của sự minh bạch giữa các ý đồ, những linh ảnh của chúng ta buộc phải xuất hiện hoặc là mơ hồ hoặc là chính xác bằng mọi cách. “Một linh ảnh đúng thì đi đến sự thức tỉnh, cũng như sự thức tỉnh thì đi đến một điều kỳ ảo, và một linh ảnh chính xác thì gần với thực tại hoàn hảo mà ngôn từ không thể truyền đạt được, lúc đó phải không được quên rằng sự chính xác của linh ảnh sẽ chấm dứt bởi sự trở về với phương tiện vật chất của nhà tiên tri”. Lời tuyên bố này được đưa ra bởi một trong các nhà tiên tri vĩ đại, một người mà đã không còn cần đến sự trợ giúp của cầu pha lê nữa. Đến nay, trong trường hợp này lời tuyên bố đó vẫn còn chứa đựng lợi ích và sẽ mang đến cho người khao khát thành công một ý niệm mơ hồ về những gì có thể sẽ được cung cấp : sự hoàn hảo cho công cụ của chúng ta - cầu pha lê lớn.
Môn nghệ thuật này đòi hỏi một mục đích thực sự lương thiện, nếu chúng ta có một khao khát chân thành để đạt đến kết quả vượt trội. Chân, Thiện, Mỹ là những mong ước tự nhiên trong tâm hồn nhân loại, nếu có bất cứ chiều hướng nào đi ngược lại, thể hiện điều không tốt đẹp trong cầu pha lê của chúng ta, thì đều phải bị nhổ bỏ tận gốc. May mắn thay, tâm hồn của con người lại mềm mỏng, dễ dàng bị đúc khuôn và thi hành theo mong ước của trái tim, không giống như khối cầu pha lê cứng ngắc.
Một mục đích lương thiện cũng phải được thấy rõ trong những hướng dẫn mà chúng ta làm theo, do đó, một cách hợp lý có thể nói đôi chút về “pha lê” và những sách vở về thuật soi cầu có thể tới tay những người nghiên cứu.
Trước hết là mối quan hệ giữa Pha Lê lớn và pha lê nhỏ. Một cách tổng quát, quả cầu mà bạn mua về, thanh lọc, hiến dâng, nhập môn, và bao bọc cẩn thận, hoàn toàn không phải là pha lê chân thực. Điều này đến với bạn như một sự ngạc nhiên. Nhưng điều này này sẽ chẳng đáng kể nếu quả cầu lớn bên trong bạn - thuộc về bản chất của bạn - là sự chân thành, nếu bạn thực hiện chuẩn xác các hướng dẫn sơ bộ như đã nêu, bạn được thừa nhận biểu tượng cầu pha lê nhỏ như đứa con của bạn, như một thứ gì đó đi thẳng vào ý chí và khát vọng cao cả nhất của bạn. Chuyện nó được làm từ chất liệu gì không mấy quan trọng, miễn là giờ đây nó trở thành một vật linh thiêng đối với bạn.
Nhưng biết đâu bạn có thể bị lừa, nếu bị rơi vào trường hợp như vậy? Hãy thông qua sự hiểu biết về tiêu chuẩn của pha lê thật. Hầu như tất cả những quả cầu mà bạn mua có giá không cao, trong khi nếu là pha lê thật, nó đã vượt xa món đồ mà bạn có, hoặc chí ít thì nó cũng có giá cao hơn thứ mà bạn đã chuẩn bị để mạo hiểm trong các thí nghiệm trên tay. Bạn mua một khối cầu bằng thuỷ tinh đã được cắt gọt lau chùi cẩn thận, không có tì vết, khó khăn và đắt đỏ để được làm ra, nhưng đó chỉ là mặt hàng đã được gia công chế tạo, không phải là đá quý tự nhiên. Có thể thấy sự khác biệt nho nhỏ giữa nó và đá tự nhiên, nhưng sự khác biệt lại nằm bên trong, đối với đồ pha lê thật được tạo nên bởi tự nhiên với tinh thể hình lục giác, rất sáng sủa và trong trẻo thì lại là loại đá mà chúng ta không tìm kiếm. Một cách kiểm tra chính xác tất cả các dạng pha lê là “góc tới” của ánh sáng vẫn giữ nguyên như nhau ở mỗi điểm nhìn. Ngày nay, hình ngôi sao sáu cánh tượng trưng cho vũ trụ, hoặc thượng đế, như khi ta mô tả tâm hồn con người giống với cầu pha lê lớn. Trong nhiều trường hợp, tâm hồn này chưa hề đạt đến độ trong sáng hết mức của nó, và còn kém hơn cả cầu thuỷ tinh và pha lê tự nhiên.
Hãy để điều này dẫn bạn đến bài học lớn lao đầu tiên của môn nghệ thuật, để không bị lừa đảo, bởi vẻ bề ngoài của cầu pha lê, do đó nó được viết : “Ma quỷ bản thân nó có thể hiện ra trước mắt chúng ta như một thiên thần ánh sáng”. Không nên nản lòng bởi phát hiện này, hãy để chúng tôi giải thích vấn đề kỹ hơn. Pha lê tương đối hiếm, trong khi nhu cầu mua lại không cao, và chỉ được mua hầu hết bởi những người sốt sắng tìm kiếm và các nhà tiên tri đã được chuẩn bị để “mua những quả trứng của họ mà không cần mặc cả”, nguồn cung cấp xưa kia là dư dật để lấp đầy nhu cầu của những người tìm kiếm. Ngày này thuật soi cầu đã được đưa vào một khía cạnh rộng hơn, và hấp dẫn - rất nhiều trường hợp - những người thiếu đứng đắn, hoặc những người không được chuẩn bị để trả giá rất cao cho sự mãn nguyện của lòng khao khát. Như là hệ quả, một nhu cầu đã nảy sinh về “một cái gì đó rất giống hàng thật” - chỉ tốt đối với phần đông con người, nhưng điều quan trọng hơn, đó là sự suy tàn trong tiêu chuẩn rèn luyện, vì sự thiếu thận trọng có thể bị lợi dụng theo nhiều cách đã biết, do đó, cho đến nay, như bao ngành học khác, nó trở nên khó hiểu và bị mang tiếng xấu.
May thay tuy vật chất không thể sửa lại được, nhưng sự tin cậy lớn lao được đặt trên những quyền năng bên trong của nhà tiên tri hơn là trên những đồ vật mà ông ta nhìn vào. Ông ta không thể biến thuỷ tinh thành pha lê trong trường hợp của quả cầu trước mặt ông ta. Nhưng ông có thể biến thuỷ tinh thành pha lê trong trường hợp của những gì đang tồn tại bên trong tâm hồn ông.
Tiếp theo, trong mối liên quan tới những cuốn sách về thuật soi cầu pha lê, ta thấy môn nghệ thuật đã đề xuất rất nhiều tài liệu cổ xưa và hiện đại về những câu chuyện huyền bí, nhưng chỉ có ít cuốn sách nghiêm túc dành hết tâm huyết cho bộ môn này, xứng đáng được tuyên truyền như là một sự cố gắng nghiêm túc của tác giả. Tôi giới thiệu cuốn “Thuật soi cầu pha lê và thiên nhãn” của John Melville, xuất bản ở London năm 1910 bởi Nicole và Co. trong một hình thức mới và đã được sửa lại.
Lúc đầu, mong ước của bạn chỉ là để trau dồi một đẳng cấp nào đó của quyền năng thiên nhãn thông qua cách sử dụng phong phú của quả cầu. Trong ý nghĩa này cái được gọi là “những linh ảnh” của những chuyện, hoặc các sự kiện thuộc về quá khứ, hiện tại, tương lai, có thể xuất hiện rõ ràng đối với cái thấy bên trong hoặc con mắt của tâm hồn.
Không nguy hiểm đặc biệt nào có thể xuất hiện trong thực hành này, với điều kiện là những động cơ bên trong của nhà tiên tri được giữ gìn trong sạch và không có sự cố gắng nào được tạo ra để tự bán mình cho những kết quả không mong đợi. Coi như quá trình tự phát triển bản thân dẫn đến một sự tập trung vào các năng lực của tâm trí, và tầm mở rộng của trí tuệ hiểu biết, việc thực hành của môn nghệ thuật này có thể được giới thiệu đến tất cả mọi người.
Những nguyên tắc được trình bày dưới đây của John Melville cho giai đoạn này là ngắn gọn và súc tích, và bỏ qua một ít lời đề nghị, tôi sẽ trích lại một cách đầu đủ, đưa thêm các ghi chú của tôi vào những chỗ cần thiết trong dấu ngoặc đơn.
1) “Chọn một căn phòng yên tĩnh, nơi bạn không bị quấy rầy, chú ý rằng nó cần tránh càng xa càng tốt gương soi, vật trang trí, tranh ảnh, và những màu sắc sặc sỡ, để không bị phân tán sự chú tâm”.
(Căn phòng này nên ở nhiệt độ thoải mái, phù hợp với các mùa trong năm, không quá nóng hoặc quá lạnh, ở khoảng 60 – 65 độ F là phù hợp với hầu hết các trường hợp, không nên tối quá, hoặc được thắp bằng ánh sáng mờ, đại loại như ngày mưa hoặc có nhiều mây).
2) “Quả cầu nên được đặt trên chiếc giá của nó ở trên bàn, hoặc nó có thể được đặt trên một chiếc đệm bằng nhung, ở cả hai trường hợp thì nó đều nên được bao quanh bởi một mảnh lụa đen hoặc một tấm vải bọc tương tự như vậy, do đó nó được tách rời mọi sự phản chiếu không mong muốn.
“Trước khi bắt đầu thử nghiệm, hãy nhớ rằng không có gì được nhìn thấy trong lần đầu tiên và những lần sau, thông qua một số trường hợp thực tế, nếu có khiếu về các năng lực huyền bí trong một trạng thái vô thức và có trình độ hiểu biết, có thể may mắn đạt được kết quả tốt ở ngay lần cố gắng đầu tiên.
“Nếu không có gì được nhìn thấy ở lần đầu tiên, đừng thất vọng, trở nên sốt ruột hoặc nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ thấy cái gì.
“Có một con đường vương giả để dẫn tới linh ảnh trong pha lê, nhưng nó chỉ kết nối với mật khẩu của lòng bình thản, tính kiên nhẫn, và sự bền chí. Nếu lần đầu tiên cưỡi trên một chiếc xe đạp mà không điều khiển được, thì cách duy nhất để học là chú ý vào những nguyên tắc quan trọng, và kiên nhẫn hàng ngày cho đến khi khả năng đi xe trở thành thuần thục tự nhiên.
“Điều đó dành cho ai muốn trở thành nhà tiên tri. Hãy kiên nhẫn theo những chỉ dẫn này, thành công sớm muộn cũng sẽ ban thưởng cho những cố gắng của bạn.
“Khởi đầu ngồi thoải mái với đôi mắt cố định trên quả cầu, không phải là một cái nhìn chòng chọc mãnh liệt, mà là cái nhìn bình thản và kiên định, chỉ trong vòng mười phút, ở lần đầu tiên. Để canh chừng thời gian thì tốt nhất hãy treo chiếc đồng hồ của bạn ở một khoảng cách xa, trong khi phía trước mặt trống trơn, thì sẽ không nghe thấy tiếng kim đồng hồ. Khi đã hết thời gian soi, cẩn thận đặt quả cầu vào chỗ của nó, và giữ nó ở một chỗ tối, được khóa lại cẩn thận, và chỉ có bạn chứ không ai khác được chạm vào.
(Tầm quan trọng của hướng dẫn trên sẽ rõ ràng cho những ai đã từng nghiên cứu chương một của cuốn tài liệu này, và trên thực tế đã dành cho quả cầu của họ một cách đối xử văn minh. Từ trường của người lạ tất nhiên sẽ có ảnh hưởng của nó vào khối cầu, và cần thiết được lặp lại quá trình thanh lọc như đã mô tả trước đây).
“Ở bước thứ hai, cũng cùng nơi chốn, địa điểm và thời gian, bạn có thể tăng độ dài của sự cố gắng lên mười lăm phút và tiếp tục giai đoạn này trong năm hoặc sáu lần tiếp theo, thời gian có thể tăng dần sau mỗi lần, nhưng không nên quá một giờ đồng hồ.
(Hướng dẫn đầu tiên trong đoạn trên liên quan đến địa điểm, thời gian… vân vân, được đưa ra trong một thứ tự mà người học có thể hưởng lợi từ những quy luật được lặp lại của một hành động trong những hoàn cảnh giống nhau, dễ hơn cho mỗi lần cố gắng, do đó trên thực tế, người ta sẽ bắt đầu đi vào khuôn khổ của thói quen hành động).
4) “Bất cứ ai ở trong phòng trong khi bạn đang thực hành, đều phải giữ im lặng và phải ngồi cách xa bạn.
“Bao giờ thì những năng lực tiềm ẩn sẽ xuất hiện ở bạn ? Câu hỏi tất nhiên có thể đang đeo bám bạn bởi một trong những điều nghi vấn, dù sao các hình ảnh chỉ xuất hiện một cách nhẹ nhàng, trầm, chậm, không đột ngột, hoặc dứt khoát.
5) Khi bạn nhận thấy khối cầu trở nên mờ đục, hoặc nhìn như sương mù với những điểm sáng nhỏ lấp lánh trong đó, như những ngôi sao tí hon, thì bạn nên biết rằng bạn đang bắt đầu đạt được điều mà bạn tìm kiếm, đó là linh ảnh trong pha lê. Do vậy hãy kiên nhẫn với lòng tự tin. Trạng thái này có thể sẽ tiếp diễn hoặc không, trong những lần thực hành tiếp theo, quả cầu dường như lần lượt hiện ra hoặc không hiện ra như trong màn sương. Rất nhanh sau đó cảnh sương mù này, trong sự biến chuyển đột ngột của nó sẽ đưa đến một tình trạng mất tri giác về tất cả những thứ khác nhưng một màu xanh trời hoặc xanh nước biển, sẽ xuất hiện thay vào đó, nếu như nó là một bức nền, thì linh ảnh sẽ xuất hiện rõ ràng.
6) Quả cầu không nên được sử dụng sau bữa ăn, tốt hơn thì nên ăn kiêng với những thực phẩm dễ tiêu hoá, và hãy tránh những đồ uống có cồn. Các bài tập ngoài trời, sự hài lòng của tâm trí hoặc sở thích sống đơn giản, là những yếu tố hỗ trợ tuyệt vời để thành công.
(Một lời chú giải dài sẽ được thêm vào trong sự cần thiết của cách thở đúng, nó sẽ được đưa ra ở phần sau, trong cuốn tài liệu này).
7) Liên quan đến thời điểm mà các sự kiện được nhìn thấy, sẽ đến rồi đi, mỗi nhà tiên tri sẽ thường bị ấn tượng đối với chúng, nhưng như là một quy luật chung, nếu các linh ảnh xuất hiện rất xa trong bức nền, chúng biểu thị thời gian quá khứ hoặc tương lai, xa hơn những gì được nhìn thấy ở thời điểm đó. Trong khi những sự kiện đó nếu hiện ra ngay trước mặt hoặc gần với nhà tiên tri, chúng biểu thị hiện tại hoặc tương lai gần.
8) Hai dạng chủ yếu của các linh ảnh sẽ tự hiện diện trước người thực hành (a) Dạng biểu tượng như : lá cờ, con tàu, thanh kiếm, vàng ròng, … và (b) Phong cảnh và những con người thực tế trong hành động hoặc dạng khác.
(Dạng biểu tượng sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng của nhà tiên tri để phiên dịch đúng các biểu tượng, và dạng thứ hai luôn có khả năng là giả ảo bởi những yếu tố lừa dối như là những con người xuất hiện phía trước nhà tiên tri).
“Người có tính cách tích cực trong tổ chức, năng động, bốc đồng, quyết đoán, thường nhìn thấy biểu tượng, ngược lại người bị động luôn nhìn thấy trực tiếp hình ảnh thật. Cả hai dạng sẽ nhận được từ nó sự cần thiết để nghiên cứu cẩn thận độ chính xác, tính vị tha, lòng biết ơn cho những hình ảnh đã hiện ra, và hoàn toàn vững vàng trong tình yêu, sự từng trải và chỉ dẫn của đấng toàn năng”.
(Lời người dịch) : trong một tài liệu khác về thuật soi cầu thuỷ tinh, tác giả viết rằng người thuận tay trái sẽ soi thấy các biểu tượng tĩnh, thuận tay phải sẽ thấy hình ảnh động như thật.
Chương 3
Tinh Cầu Vũ Trụ
Ở cơ quan của Melville, chúng tôi thấy một chiếc đĩa mô tả chủ nhân ngồi trước chiếc bàn của ông ta với cái nhìn chằm chằm của ông vào quả cầu (nó ở trên một chiếc giá gần ngang với tầm mắt của ông), trong khi những tia từ tính, theo đường thị giác được tập trung lại trong mắt, tản ra nhẹ nhàng đến khi chúng chạm vào quả cầu, sau đó khuyếch tán rộng rãi như tái hiện lại lực hấp dẫn của vũ trụ trên bản thân quả cầu. Nói cách khác sức mạnh vũ trụ và sức mạnh con người gặp nhau ở vị trí khối cầu và sản sinh ra linh ảnh.
Melville viết :
1) “Bằng sự tập trung vào quả cầu với dòng chảy từ trường vĩ đại của trời và đất.
2) “Bằng sự tập trung vào thân thể chủ nhân với từ trường thanh khiết thông qua sự thanh lọc năng lực ái dục".
3) “Bằng sự tập trung có chủ ý, thông qua khả năng gom tụ tinh thần vào một mục tiêu, hoạt động bởi não giữa, ở phần thượng cấp của nếp cuộn chẩm thứ nhất”.
Tất cả những điều trên đều dẫn đến sự tập trung, và nó được tập trung toàn bộ vào quả cầu.
Chìa khóa đích thực để liên thông với năng lực ái dục của ta chính là “sa vào tình yêu với đối tượng mà ta đang thực hiện” vì tình yêu là xu hướng "hai trở thành một", do đó làm cả hai biến mất trong một ý niệm thứ ba, khác biệt so với cả hai. Khi người thực hành đã tập trung cao độ vào quả cầu mà không có một tạp niệm nào lọt được vào tâm trí anh ta, người nhìn và cái được nhìn sẽ gộp vào nhau và pha trộn vào trong tầm nhìn của quy luật phổ quát. Cả người nhìn và quả cầu đều bị quên lãng khi sự hợp nhất đã thế chỗ.
Chương 4
Một nghiên cứu về những phương pháp cổ
Phương pháp của Trithemius - một người bạn và thầy của Cornelius Agripa, sống ở thế kỷ 16, được truyền lại cho chúng ta bởi Francis Barret, người đã dịch tác phẩm của ông đầu thế kỷ 19, được coi là rõ ràng nhất. Chúng tôi thấy nhiều phần của những hướng dẫn này được trích lại ở hầu hết các cuốn sách cùng đề tài đã được xuất bản tới nay.
Một số đoạn ở phần giới thiệu của Barret trong tác phẩm của ông, được viết từ lá thư cho một người nghiên cứu, mà từ đó tới nay vẫn còn giá trị hữu ích.
”Bạn trẻ, được biết ngươi là người ham nghiên cứu các môn khoa học thần bí khi chúng đã không còn được tìm hiểu rộng rãi (ý ta là những pháp môn như dự đoán tương lai, thần thông, bùa, v.v..). Ta đã được khuyến khích để truyền đạt lại cho ngươi suy nghĩ của ta, và với những gì được viết ra ở đây, muốn khai thị cho ngươi nhiều kiến thức quan trọng, để biết rằng ngươi có thể được dẫn dắt vào một lĩnh vực kỳ lạ của tạo hóa, và để cung cấp cho ngươi những tài liệu được hướng dẫn bởi tri kiến tối cao, nhờ đó ngươi sẽ được làm lành mạnh hóa tâm hồn với một dòng chảy tri thức tinh diệu. Nhờ đó, sau khi tiêu khiển bằng cách sử dụng những năng khiếu bẩm sinh mà trời đã ban tặng, ngươi có thể sẽ đắm chìm trong suy tưởng về tri kiến vô hạn của bản thể tuyệt đối, nơi sáng tạo ra ngươi.
Giờ đây, ngươi, kẻ mà trong tâm hồn, hình ảnh thần thánh được dán nhãn bất diệt, cần tìm hiểu xem ngươi mong ước có được cái gì khi tìm hiểu những môn huyền bí này ? Đó là sự giàu có, uy tín, danh vọng, quyền lực, sức mạnh, mở rộng ảnh hưởng, hay những thứ tương tự ? Có lẽ con tim của ngươi mách bảo về sự thèm khát tất cả những thứ này. Nếu vậy câu trả lời của ta là, nhà tiên tri cần nhất là phải thấu hiểu đến tận cùng chính bản thân mình, thanh lọc tâm hồn ngươi khỏi mọi mong ước xấu xa, hão huyền, tham lam, tội lỗi.
Hiểu bản thân ngươi chính là để hiểu cái toàn thể, nơi mà từ đó mọi linh hồn xuất phát. Thượng đế cho phép con người có thể hiểu được ngài. Khi đã hiểu được thượng đế, mọi thứ sẽ đến với ngươi.
Tạm biệt, hãy nhớ lời khuyên của ta, chúc hạnh phúc.
F.B”.
Chú thích : phần tiếp theo tác giả trình bày các phương pháp cổ, có sự kêu gọi thần thánh, sử dụng thần chú. Ở các tài liệu khác cũng vậy, với người Ai Cập cổ, họ kêu gọi các vị thần trong tín ngưỡng của mình, người Châu Âu hiệu triệu các vị thần khác, ...
Với các tài liệu hiện đại, phương pháp thường mang tính kỹ thuật thuần túy như đã trình bày trong 3 chương đầu cuốn sách này, và nó không có liên hệ cụ thể với bất kỳ vị thần nào.
(Hết)

Nguồn: Internet

Tuyết sơn Đạo nhân
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 20
Tham gia: 06:40, 10/06/15

Re: Thuật Dự Đoán Bằng Cầu Pha Lê

Gửi bài gửi bởi Tuyết sơn Đạo nhân » 15:36, 24/05/17

MỞ TÂM NHÃN XUYÊN QUA CÁCH NHÌN QUẢ CẦU THỦY TINH
( CRYSTAL GAZING )

Cách mở tâm nhãn xuyên qua dụng cụ trợ giúp là quả cầu làm bằng thủy tinh nguyên chất - crystal , là một phương pháp cổ xưa nhất , để nhìn những cảnh vật ở cõi vía hay cõi trung giới.
Ngày xưa ở Ai Cập người ta đã biết dùng quả cầu thủy tinh cho những sự tiên đoán và bói toán. Vào thời trung cổ Bác sĩ Dee đã dùng cách xem quả cầu thủy tinh để tiên đoán nhiều việc quan trọng cho nữ hoàng Anh quốc. Ngày nay những hội nghiên cứu tâm linh cũng hay dùng nó trong nhiều công việc ngoại cảm.
Người ta có thể dùng quả cầu bằng thủy tinh thật - pure crystal, bằng thủy tinh giả hay bằng một tấm gương tráng đen óng hay một thau nước hay một chậu mực đen thay thế cũng được, tùy theo trình độ cao hay thấp của người nhìn, phương pháp này được xem là đơn giản và an toàn nhất trong sự phát triển khả năng ngoại cảm - tâm linh - psychic của con người.

I.- GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ :

Đầu tiên bạn cần mua một quả cầu bằng thủy tinh to khoảng 8cm hay 3 inches , hoặc to hơn càng tốt , nếu có tiền bạn có thể mua loại thủy tinh - crystal thật thì rất tốt, xong đặt nó lên một cái chân kệ làm bằng gổ, tất cả đặt trên một miếng vải sa tanh đen mun, bao trùm phạm vi dưới chân của nó, không để cho một ánh sáng nào chiếu rọi lên nó làm phản chiếu hình ảnh chung quanh trên mặt cầu bóng loáng này, khi bạn nhìn vòng ngoài của quả cầu thủy tinh, bạn sẽ thấy hình như có một vòng tròn như mây mờ xám trắng bao quanh nó phản ảnh qua tấm vải sa tanh đen là đúng vị trí.

Bạn đặt tất cả lên mặt bàn, và bạn ngồi xuống trước nó, cách khoảng tầm nhìn như thường khi bạn đọc sách, trong phòng nên điều chỉnh ánh sáng vừa đủ sáng là được, bắt đầu bạn hít ba hơi chậm, dài, sâu, trong lúc hít vào bạn hãy tưởng tượng bạn hít một nguồn ánh sáng trắng chạy vào hai lỗ mũi và tỏa sáng ra đều toàn cơ thể bạn, để làm mạnh vòng hào quang của cơ thể. Kế đến bạn hãy dùng sức mạnh nhắm và nhíu hai mắt lại cho thật mạnh trong vài phút, sau đó thả ra và mở mắt ra và bạn cảm thấy hai mắt bạn dể chịu và thoải mái, bạn làm như thế vài lần ....

Kế đến bạn thư thả mở mắt ra và nhìn chăm chú vào quả cầu thủy tinh trong vài phút, trong lúc nhìn bạn đừng làm căng thẳng mắt, đừng nháy mắt, để tự nhiên, khi mỏi mắt mới nháy nhanh, xong nhìn tiếp, đừng để đầu óc suy nghỉ chuyện gì hết ngoài để đầu óc trống không, để tâm nhãn dễ ghi nhận những linh ảnh sẻ hiện lên trong quả cầu thủy tinh, bạn đừng để cho buồn ngủ. Lần đầu tiên bạn đừng nhìn quá 5 phút, có thể mắt bạn sẻ mỏi và chảy nước mắt trong lần nhìn đầu tiên vì bạn nhìn quá lâu, sau nhiều lần thí nghiệm bạn sẽ chọn thời gian thích hợp cho mổi buổi tập nhìn. Bạn cần tập điều đặn mổi ngày trong thời gian cố định sẵn, sau khi đã quen bạn có thể tăng thời gian nhìn thêm lên.

II.- GIẢI THÍCH VỀ CÁCH NHÌN QUẢ CẦU THỦY TINH :
Khả năng nhìn quả cầu thủy tinh , là một phương pháp để làm thể hiện những thông tin của những hình ảnh, tư tưởng được tiềm thức và vô thức thu nhận được từ bên trong tâm khảm mà biểu hiện ra ngoài xuyên qua chất dẫn là quả cầu thủy tinh. Nói cách khác, người ta dùng quả cầu thủy tinh để làm chất dẫn để đi vào trạng thái ngoại cảm mà nhìn thấy được những thông tin của thể vía.
Những hình ảnh thấy được trong quả cầu thủy tinh là những hình ảnh của tâm nhãn , tư tưởng hay những ảo giác , đó là cách mà nó được thể hiện qua cái nhìn của quả cầu thủy tinh. Thí dụ : thông thường bạn tưởng tượng hình gương mặt của một người bạn trong tâm bạn, như một sự hồi tưởng của ký ức. Nhưng sự hồi tưởng này chỉ đến đó là chấm dứt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có sức tưởng tượng mạnh mẽ và rỏ ràng bẩm sinh hay thông qua thực tập, bạn có thể phóng và đặt hình ảnh này vào trong quả cầu thủy tinh và từ đó bạn có thể nhìn gương mặt của người bạn một cách rõ ràng trong chiều sâu của quả cầu thủy tinh một cách an định và dễ dàng, hình ảnh này chỉ là một dạng của sự cảm nhận tâm thức , mà hầu hết những hình ảnh trong những quả cầu thủy tinh đều có cùng một đặc tính như vậy.

III.- NHỮNG CẢNH TƯỢNG PHI THƯỜNG TRONG QUẢ CẦU THỦY TINH :

Những cảnh tượng được nhìn thấy trong quả cầu thủy tinh thường là những thông tin hình ảnh mà người ngồi nhìn trong lúc bình thường không thể nhìn thấy được, nó có tính cách tiên liệu và thấy trước hiện tượng này trước khi nó xảy ra.Thí dụ một ngày nào đó , trong lúc nhìn quả cầu thủy tinh bạn thấy cảnh sinh hoạt của bạn và những người bạn tại một nơi nào đó mà bạn không có thông tin gì hết trước đó. Nhưng khoảng vài ngày sau đó, bạn nhận được một lá thư của người bạn nầy gửi cho bạn và mời bạn đi dự sinh nhật của một người bạn khác, và sự việc hình ảnh sinh hoạt này xảy ra , giống y hệt như hình ảnh những ngày trước bạn đã nhìn thấy được trong quả cầu thủy tinh .
Những hình ảnh phi thường nầy có thể là những thông tin được chuyển lại cho bạn từ những nguồn tâm linh cảm ứng - Telepathic hay Thấu Thị – Clairvoyant hay của những vong linh người đả chết hay thân quen với bạn.


IV.- PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NHÌN BẰNG NGOẠI CẢM QUA QUẢ CẦU THỦY TINH :

Bạn có thể phát triển khả năng này qua những bài tập sau đây :

Khi thực tập nhìn bạn tự hỏi những câu tương tự như sau : Con chó mới sinh của nhà ông A có lông màu gì? Ông chủ sắp đến của bạn có hình dạng ra sao? Con của người bạn cao lớn như thế nào rồi? ......Những câu hỏi này sẽ mang đến cho tâm nhãn của bạn được nhìn thấy trong quả cầu thủy tinh những hình ảnh rõ ràng liên quan đến các câu hỏi vừa rồi của bạn. Nếu bạn không thấy gì hiện ra trong quả cầu thủy tinh, thì khả năng của bạn còn yếu, bạn cần thực tập thêm nữa.

V.- NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA NHỮNG ĐÁM MÂY MÙ VÀ TƯỞNG TƯỢNG :

Khi bạn bắt đầu tập nhìn vào quả cầu thủy tinh , thì đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy quả cầu thủy tinh như bị một đám mây xám đen tỏa ra bao phủ toàn vẹn bên trong quả cầu, đây là giai đoạn chuyển tiếp cho tâm nhãn ngoại cảm của bạn đang sắp mở ra, sau khi đám mây này tan đi hình ảnh sẽ hiện ra ngay, người ta gọi nôm na đám mây này là đám mây minh triết.

Bạn có thể nhìn thử hình ảnh được ánh sáng phản chiếu ghi lại ở góc trên của quả cầu thủy tinh một hồi lâu rồi bạn hãy nhắm mắt lại một chút, xong bạn mở mắt nhìn vào bên trong quả cầu thủy tinh, có thể bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh vừa rồi bạn đã nhìn thấy qua sự phản chiếu ánh sáng trên một góc trước đó của nó, nay đã hiện ra một cách rõ ràng ở bên trong của quả cầu thủy tinh.

VI.- NHỮNG BÀI TẬP LÀM PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG TÂM NHÃN :

- Bạn tập nhìn một vài vật hay cảnh nào đó trong phòng bạn , mà những cảnh vật nầy không có phản chiếu lên trên quả cầu thủy tinh. Xong bạn nhắm mắt lại và hồi tưởng nó trong tâm của bạn một lúc, sau đó bạn mở mắt ra và bạn nhìn vào quả cầu thủy tinh xem có nhìn thấy những hình này có tái hiện lại trong đó hay không. Bạn cứ thực tập như thế cho đến khi bạn nhìn thấy được cảnh vật này được hiện lên trong quả cầu thủy tinh là bạn có tiến bộ rồi đó.
- Đầu tiên bạn nhắm mắt lại, tưởng tượng những hình ảnh thân quen nào đó, xong bạn mở mắt ra và phóng những hình ảnh vừa rồi vào trong quả cầu thủy tinh để có thể nhìn thấy nó ở bên trong đó. Bạn cứ lập lại tập liên tục như thế sẽ làm mạnh khả năng tâm nhãn của bạn.
- Nếu những hình ảnh này quá phức tạp và khó tưởng tượng , bạn có thể tưởng tưởng những hình ảnh đơn giản như hình vuông, tròn, tam giác ....và thực tập theo cách trên.

VI :- PHẦN CUỐI :

Sau một thời gian dài thực tập , bạn sẽ phát triển khả năng có thể định thần để mở tâm nhãn mà nhìn vào quả cầu thủy tinh để thấy được hình ảnh bất cứ lúc nào bạn muốn thấy .
Khi trình độ tâm nhãn của bạn lên cao hơn nữa, bạn không còn cần đến quả cầu thủy tinh nữa, bạn có thể nhìn vào một tấm màn hay tấm vải hoặc vật gì có màu trắng hay đen, chỉ cần bạn tập trung định thần thì bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh của thể vía hiện ra một cách rõ ràng và dễ dàng ....Đến đây là bạn có thể gọi là có khả năng thấu thị -Clairvoyant rồi đấy.

Nếu bạn tập ngồi nhìn mỗi ngày 5 phút, liên tục thực tập như thế trong vài tuần lễ mà bạn không nhìn thấy gì hết, thì khả năng mở tâm nhãn theo phương pháp này không thích hợp với căn cơ và tâm thể của bạn, tốt hơn bạn tìm những phương pháp quán tưởng mở tâm nhãn khác thích hợp với bạn hơn.
ST

Trả lời bài viết

Quay về “Hỏi đáp Tổng hợp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 140 khách.