Sự cô đơn của Keanu Reeves

Các bài viết học thuật về môn tứ trụ (tử bình, bát tự)
Trả lời bài viết
luanxaquyen
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 3
Tham gia: 14:35, 02/12/11

Sự cô đơn của Keanu Reeves

Gửi bài gửi bởi luanxaquyen » 15:02, 02/12/11

Sự cô đơn của Keanu Reeves


Hình ảnh
Hôm qua, ngày Chủ Nhật. Tôi ở nhà và dành chút thời gian dọn dẹp “thư viện riêng” cũng khá bừa bộn của tôi. Thư viện của tôi là nơi rất thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Không phải ai cũng được phép xâm nhập hoặc đụng chạm bất hợp pháp (lol).

Ngoài thời gian làm việc và rèn luyện thì tôi dành rất nhiều thời gian cho việc đọc sách, dĩ nhiên nhiều nhất là các sách về tôn giáo và huyền học. Nhìn từng đầu sách về huyền học và tôn giáo của mình, tôi thấy lại từng giai đoạn tâm thức của mình khi đọc chúng.

Dọn dẹp cho sạch sẽ xong thì đến khu vực kệ đĩa DVD. Hóa ra tôi sưu tầm cũng không ít DVD. Trong khi dọn dẹp tôi thấy lại bộ 3 DVDs film Matrix – “Ma trận”, những ai là fan của film viễn tưởng hẳn sẽ rất quen thuộc với 2 từ đơn giản này. Vào năm 1999, phần 1 của bộ film này chính là đỉnh cao của hiệu ứng hình ảnh, tính khó hiểu và sự kỳ bí, hấp dẫn.
Hình ảnh
Ừ, không biết dạo này Neo của chúng ta như thế nào nhỉ? Sau khi đã thoát khỏi 3 phần Ma trận trên màn ảnh rộng, liệu anh có dính mắc vào Ma trận nào khác ở cuộc sống này không? Có lẽ, đáp án đơn giản nhất là tôi nên kiểm tra lá số cho Neo.

Dưới đây là lá số của Neo – Keanu Reeves
Hình ảnh


Lá số được dịch ra như sau:

Giờ, Ngày, Tháng, Năm

Đinh Mão, Giáp Dần, Nhâm Thân, Giáp Thìn

Đại vận:

2 Quý Dậu, 12 Giáp Tuất, 22 Ất Hợi, 32 Bính Tý, 42 Đinh Sửu, 52 Mậu Dần, 62 Kỷ Mão, 72 Canh Thìn

Điều đầu tiên, điểm đặc biệt khi nhìn vào lá số này cũng chính là tiêu đề của bài viết này. Đây là một lá số cô đơn, khắc vợ rất mạnh. Và do ảnh hưởng của Tam Hội Địa Chi mà biết rằng đây là con người rất tình nghĩa, không quyết đoán trong chuyện tình cảm. Một điều đặc biệt nữa, trong lá số của KR với sự xuất hiện của Đào Hoa đóng ở trụ giờ kết hợp với sự vắng mặt của hỷ Chính Tài là một minh chứng rõ ràng cho việc anh chưa bao giờ có vợ chính thức (đăng ký kết hôn/ đám cưới).

Không chỉ vậy, KR cũng không được bạn bè quý mến vì do tính cách bộc trực của mình. Anh cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh, KR sống theo các tiêu chí đạo đức bản thân mình hơn là theo các chuẩn mực xã hội xung quanh. (thường là chuẩn mực hơn)

Số phận thân lập thân, không một điểm dựa hay sự hỗ trợ từ một nền tảng gia đình vững chắc. Nhâm trụ tháng được Thân sinh phù khiến cho số phận lại càng trôi nổi hơn. Vì vậy KR phải tự tìm lối thoát cho bản thân bằng các hoạt động mang tính nghệ thuật (phim ảnh, kịch nghệ…). Có thể người khác đóng film vì danh vọng, vì tiền bạc, hoặc tốt đẹp hơn nữa là vì nghệ thuật. Nhưng riêng KR chỉ đơn thuần đóng film vì sở thích cá nhân, thích được tham gia diễn xuất, khuynh hướng của cả đời anh. Đơn giản chỉ là vậy.
Hình ảnh
KR bắt đầu được biết đến, điểm nhấn của đời anh khiến anh vượt lên thành ngôi sao hạng A, là bộ film Tốc Độ. Từ đó dẫn đường cho sự nghiệp của anh trở nên thênh thang về sau khi bắt đầu bước vào giai đoạn của Bính Tý (32 tuổi). Cũng trong giai đoạn này, KR bắt đầu nhận vai diễn Neo để đời của anh. Nhưng vẫn do tác động của Tý và mà sự vinh quang của anh sau thành công lớn lao đó cũng không quá mức rực rỡ.

Dưới sự ảnh hưởng của địa chi Tý trong đại vận là dấu hiệu cho sự đau khổ, gánh nặng đè lên bản thân anh. Cuối năm 2000 (Canh Thìn), khi được 36 tuổi, tam hợp Ấn cục sinh kỵ thần đã khiến anh bị mất người con gái.

Liền bốn tháng sau đó, năm 2001 (Tân Tỵ) 37 tuổi. Vợ anh qua đời vì tai nạn vào tháng 4/2001 (tháng Thìn). Phải chăng Thìn góp sức với Tý tác vào thân anh để tăng thêm sức mạnh khắc chế mệnh vợ, đồng thời năm Tỵ kết hợp với trụ tháng Thân để hình cung thê vốn dĩ đã không có lực trong mệnh.

Thật đáng thương cho Neo, vận mệnh này trong tương lai khi đến gần ngưỡng cửa 60 cũng tiếp tục gặp những điều bất trắc rất lớn lao. Có lẽ số phận của anh đã gắn liền với “Ma trận” – mọi thứ bạn sở hữu đều là mộng ảo, mọi mối quan hệ chỉ là những vọng tưởng được tạo lập từ tâm trí của bạn mà thôi.
Hình ảnh

lang thang clik clik
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 116
Tham gia: 16:37, 13/02/11

TL: Sự cô đơn của Keanu Reeves

Gửi bài gửi bởi lang thang clik clik » 15:06, 04/12/11

thik Keanu từ phim Sweet November :x
mà cô đơn thì một phần do mình chọn đó chứ

anhminh1990
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1113
Tham gia: 18:57, 19/10/09

TL: Sự cô đơn của Keanu Reeves

Gửi bài gửi bởi anhminh1990 » 12:12, 20/12/11

trang web và lời giải tứ trụ khá tổng quát

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tứ trụ”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 30 khách.