CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 15:54, 13/09/12

Tướng pháp luận xét về cuộc đời của mỗi con người một cách rất là tỉ mỉ … Tướng pháp đã xét đến phần hình hài, rồi đến phần tinh thần (như tiếng nói, ánh mắt, hơi thở), lại xét đến các cử chỉ. Về cử chỉ, tướng pháp xét từng cách ngồi, cách đi đứng, đó cũng là những nét tướng có thể ánh hưởng vào thân thế mai sau về các phương diện thọ, yểu, an nguy, giầu nghèo, sang hèn …

Và một điều đặc biệt hơn nữa, là nhiều khi chỉ một nét tướng về phương diện này là đù làm nghiêng cuộc đời. Như một người có những tướng đẹp để làm lớn, nhưng lại bị một nét phá tướng, thì tuy rằng làm lớn mà người đó có thể bị hạ bệ một cách đau thương, hoặc là bị yểu. Chúng tôi sẽ xin kể một câu chuyện về nét tướng đi của cụ Ngô Đình Diệm.

Tướng xấu và tướng đẹp

Hồi chưa biết coi tướng, tôi nhìn những người khác, cứ thấy dễ coi, ưa nhìn thì cho là đẹp. Cái đẹp đó có thể là là theo mắt của nhà nghệ sĩ hoặc là theo con mắt thông thường. Theo nhà tướng số thì lại khác : chiếc mũi xinh xinh có thể là chiếc mũi cánh mỏng và nghèo hèn, cái miệng tươi có thể là miệng trẻ và gian xảo, màu da hồng như cánh hoa đào lại là tướng xấu …

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 15:57, 13/09/12

Tôi còn nhớ, hồi 1955, có đoán tào lao mấy câu với người quen : “Tướng Ông Diệm thế mà về sau xấu lắm, xấu khôn lường “ (chính vì những lời đoán đó mà tôi bị bắt rối bị đưa đày Côn Đảo một thời gian !) Đoán chơi vậy thôi, nhưng trong số những người nghe, cũng có người biết về tướng, đã hỏi lại tôi :

– Tướng cụ Diệm đẹp vì những nét gì, và xấu là vì sao ?.

– Tướng pháp có luận rằng người thấp, lùn, tức là có mập đôi chút, chân ngắn lại đi nhanh, thì đó là tướng cực quý rồi.

Tôi đã cân nhắc một nét tướng đặc biệt về hình dáng và tướng đi. Rồi ngừng lại, người kia lại hỏi :

– Thế còn những nét tướng xấu ?

Tôi đã toan … dấu nghề, không phải vì xiểm, mà chỉ vì e ngại tại họa bất thường … Nhưng lại nghĩ: Nếu mình không đoán cho đầy đủ, rồi mai sau đây những cái xấu đến cho ông Diệm, có phải là mình làm mất đi sự chính xác của tướng pháp không ? Vì thế tôi đã nói rõ ra các điều về tướng đi của con người. Tôi nói :

– Biết tướng pháp rồi, tôi hướng quan sát mọi người, nhất là những người sang giàu, và tôi thấy thật khó mà có được nét tướng chu toàn.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 15:59, 13/09/12

Và trong nhiều trường hợp lại không có sự bù trừ cho nhau. Như một người được các nét tướng tốt là sang giàu tột bực, ấy thế mà chỉ gặp một nét xấu là bị phá tán cả cuộc đời. Mỗi nét tướng có một ảnh hưởng riêng của nó, và phải đến lúc nó tỏa ảnh hưởng ra. Thí dụ như một nét tướng đi có thể làm nghiêng đổ cuộc đời. Cụ Diệm có cái tướng đi đại phú quý như tôi đã nói. Nhưng cụ Diệm cũng có nét tướng đi xấu ?

– Xấu là thế nào ? Có phải là hai cái tay vung vẩy ?

– Không phải.

– Thế thì cặp chân đi chữ bát ?

– Cũng không.

– Vậy thì cái dáng đi với thân hình nghiêng về phía trước làm cho người ta tưởng chừng như vấp sẽ là khó mà gượng lại.

– Cũng không phải.

Và tôi đã nêu lên các nét tướng đi (Còn tiếp)

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 14:24, 23/10/12

Các nét tướng đi

Tướng pháp đã luận :

– Người nào đi như ngựa thì nghèo khổ và vất vả. Đi như ngựa tức là hai đầu gối hơi khum lại; ống chân và bàn chân sau mỗi bước đi đều nhấc lên hơi cao, làm cho bàn chân cúp xuống một chút.

– Người nào đi kéo lê, nghĩa là bàn chân (hay giày) quét chạm đất nghe quét quẹt, là có nét tướng đi của người hèn hạ hoặc là kém khôn ngoan.

– Có người đi như chim sẻ nhẩy, tức là vai (hoặc đầu) nhô lên thụt xuống theo nhịp mỗi bước. Đàn ông thì nghèo, đàn bà thì yểu hoặc cao số, vất vả đường hôn nhân, nếu có nét tướng ấy.

– Lại có người đi như bơi chải, hai tay vắt va vắt vẻo, tựa như với một vật gì, đầu lại cúi xuống trong lúc đi, thì đó là nét tướng ngu si và nghèo khó suốt đời.

– Người nào lúc đi hai tay buông thông, không đưa đẩy, y như thể xách vật gì nặng, thì vất vả và kém thọ.

– Đi mà gót chân như kiễng lên tức là đi nhón gót, là có tướng yểu.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 14:25, 23/10/12

– Đi như rắn bò : lúc đi cặp mông chuyển động, cả khoảng thắt lưng oản đi oẹo lại, đầu cũng chuyển động (đầu chuyển ngược với mông: mông chuyên sang phía trái, thì đầu chuyển sang phía phải). Người có tướng đi như rắn bò, cả trai lẫn gái thường kém tính chân thực, còn có thể là gian xảo nữa.

– Dáng đi nước nhảy : lúc đi, hai vai không nhúc nhích, đầu thẳng, mặt trông thẳng, người lướt nhanh một cách vừa phải. Đó là nét tướng tốt.

– Đi như rồng bay: Đó là kiểu đi mau ít ai bì kịp, mà không có vẻ vội vàng, bước đi luôn luôn dài và đều : tốt

– Đi như hổ : bước đi vững vàng, mặt có vẻ hơi dữ, mắt lù lù, trông như có điều gì đang nghĩ ngợi.

– Đi như con lang (beo gấm) : bước dài, gọn, nhưng dài khi lại ngoảnh mặt sang bên, như thể muốn tìm tòi vật gì. Người có dáng đi con lang, thường có bản lĩnh kiêu căng, tham tàn, tuy là sự nghiệp hiển hách. Nhưng có một điều rất khó luận : là người có dáng đi như con lang, dĩ nhiên kèm thêm những nét tướng tốt khác, thì càng làm lớn lại càng đem đến những kết quả tai hại cho gia đình. (Còn tiếp)

Hình đại diện của thành viên
anhlinhmotminh
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1198
Tham gia: 15:43, 09/09/12
Liên hệ:

TL: CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi anhlinhmotminh » 14:28, 23/10/12

Lót dép nghe bạn ,,,,,,,,,,tiện theo dõi !

gold
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1528
Tham gia: 20:06, 09/07/11

TL: CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi gold » 23:12, 02/11/12

:-w hơn 1 tuần rùi chua update ! đề nghị chú phước duyên post típ cho cháu và độc giả còn theo dõi :(

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 16:56, 19/12/12

Cụ Ngô có tướng đi như beo gấm

Tôi đã nhận thấy dáng đi của cụ Ngô là dáng đi của con lang (beo gấm) : cụ có nét tướng đi mau nhưng mắt cụ hay nhìn bất thình lình sang bên. Đó là nét tướng độc hại.

Với sự dẫn giải của tôi, lọt vào tai một nhân sự nào đó mà tôi không biết, cho nên tôi bị bắt. Tôi nghĩ rằng, thời ấy và cả những thời về sau, cụ Ngô không có biết đến chuyện này, nên không thể quy trách rằng cụ khó khăn. Về phần tôi, nêu lên một nét tướng cũng không phải để miệt thị ai, mà chỉ là để làm theo cái lương tâm của người coi tướng nói ra một sự thật, thế thôi.

Chúng tôi sẽ xin kể một câu chuyện cổ, chuyện của Đẩu Việt Tiêu làm tể tướng nước Sở, về sau đảo chánh vua nước Sở để tiến ngôi Vua. Thế nhưng Đẩu Việt Tiêu lại có một nét tướng không hay. Vậy mà từ lúc nhỏ, ông cụ của Đẩu Việt Tiêu đã biết được nét tướng ấy./.
(Theo Tướng Pháp bí truyền của Cụ Đông Nam Á)

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 10:49, 29/01/13

- LẠI MỘT CÂU CHUYỆN VÌ TƯỚNG ĐI NHƯ CON LANG MÀ SANH PHẢN BỘI VÀ LÀM CHO DIỆT TỘC
- MỘT NHÀ THẦN TƯỚNG VỪA THẤY ĐỨA CON OA OA CHÀO ĐỜI, ĐÃ BIẾT NGAY NÓ LÀ ĐỨA PHẢN BỘI.
Trong phần trên, tôi có thuật về các tướng đi, và có ghi rằng ... có khi chỉ một nét tướng mà phá hư hết một cuộc đời. Có những nét tướng không phá hư cuộc đời và còn phải phối hợp với những nét tướng khác mà đoán. Cũng có những nét tướng không ảnh hưởng vào đường công danh … Nhưng sau khi để cho công danh bộc phát trọn vẹn, nét tướng xấu bỗng quất một cái sụm luôn. Thí dụ như nét tướng đi của cụ Ngô Đình Diệm : Đường đi của cụ lên cao tột đỉnh, nhưng rồi chỉ vì tướng đi của cụ, mà sự xụp đổ xẩy tới sau 9 năm cầm quyền. Sau đây là một câu chuyện khác để chứng minh cùng một điều : Một nét tướng đi, làm xụp đổ cả một ngôi thủ tướng và vương bá.

Đấu-Việt-Tiêu

Đó là câu chuyện của Đấu Việt Tiêu, thời Đông Châu Liệt Quốc. Đấu Việt Tiêu vốn là người tài ở nước Sở, có tương lai rực rỡ. Nhưng đó lại không phải là ý kiến của Đẩu Văn, một thượng quan ở triều Sở, mà Đẩu Văn lại chính là anh ruột của Đấu Việt Tiêu

Lúc lâm bịnh nặng, biết mình không thể qua khỏi. Đẩu Văn gọi con là Đẩu Khắc Hoàng đến để dặn dò :

– Mai sau, làm Tể Tướng nước Sở chỉ có hai người là Vi Lã Thần và chú con là Đấu Việt Tiêu. Nhưng Vi Lã Thần tướng yểu, có làm Tể Tướng cũng không lâu, cho nên thế nào cũng đến lượt chú con làm tể tướng …

Đẩu Khắc Hoàng chưa hiểu ra sao, thì người cha cố lấy sức tàn mà dặn :

– Con phải nhớ kỹ điều này, là nếu thấy chú con làm Tể Tướng, thì con phải lập tức tâu với chúa công để cho phép con được từ chức, rồi con đưa gia đình đi sang nước khác mà ở. Con phải nhớ làm như vậy, đó là để đi lánh nạn, không có thì bị vạ lây đó.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

CHỈ MỘT NÉT TƯỚNG ĐỦ LÀM NGHIÊNG CUỘC ĐỜI

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 10:52, 29/01/13

Người cha, nhà tướng đại tài.

Đẩu Khắc Hoàng ngạc nhiên vô cùng, nhìn xem có phải cha đã mê sảng chưa. Nhưng không, con mắt sáng của ông cụ tỏ ra rằng ông vẫn minh mẫn, tuy sức đã tàn. Hoàng mới thưa lại với cha :

– Nhưng thưa cha, nếu chú con là tể tướng, mà cả gia đình lại là chỗ thân tộc, chẳng lẽ chú con lại rắp tâm sát hại ?. Chẳng lẽ chú con lại không nâng đỡ mọi người ? Vì lẽ gì mà cha lại dặn như vậy ?

Đẩu Văn lắc đầu nhẹ và nói :

– Con chưa biết hết. Tướng của chú con phản trắc vô lường. Kúc chú con mới sinh ra, ông nội con đã bảo đem vứt bỏ trong rừng cho chết đi, vì để thì mai sau cả giòng họ sẽ bị mang họa. Nhưng bà nội của con kêu khóc, van xin, nên ông nội con đành nghe theo, và chú con mới sống đến lúc này.

Mặt Đẩu Văn như đanh lại, mặc dầu sức lực gần tàn. Ông gắng nói tiếp.

– Khi chú Đẩu Việt Tiêu của con lớn lên, cha mới thấy một nét tướng xấu, đó là tướng đi giống như con lang, đó là nét tướng tạo phản, mà vừa tạo phản, vừa làm hại lây đến những người thân. Tai họa sẽ lớn lắm đó. Con phải nhớ lời cha dặn. Khi nào Đẩu Việt Tiêu làm Tể Tướng, con phải dâng đơn từ chức và đi lánh nạn cho mau. Không nghe lời cha thì con và giòng họ sẽ bị chết lây vì Đẩu Việt Tiêu đó.

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 110 khách.