Chọn tuổi qua Bát sát

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
Panam
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 00:31, 05/03/11

TL: Chọn tuổi qua Bát sát

Gửi bài gửi bởi Panam » 10:15, 04/01/12

Chào các bác,

Sau khi xem lướt qua các bài viết về các khái niệm cung sinh, cung phi, em thấy có rất nhiều lý thuyết mâu thuẫn nhau, chẳng hạn:
  • [highlight=#ffffff]Bác songngoc nói rằng "lấy vợ xem cung sanh - hợp tác làm ăn thì xem cung phi".[/highlight]Trong khi đó, trong bài viếthttp://www.quangduc.com/Nghile/16nghile6.html thì nói rằng mỗi người có tới 3 cung (Cung Sanh, Cung Phi Bát Trạch, Cung Phi Bát Tự) thêm 1 cung tính sau khi chết (Cung Tử), và "
    Cung Sanh chỉ dùng để coi về số mạng mà thôi, không dùng về việc cưới gả, tạo tác vân vân ... nếu dùng trong việc cưới gả, tạo tác là sai, gây hại cho người. Cung Phi Bát Trạch mới là cung Chánh dùng để coi về việc tạo tác và hôn nhơn, v.v.".
  • Có một vị sư nói rằng em (Kỷ Mùi - 1979) là cung Tốn, vợ (Mậu Thìn - 1988) là cung Đoài, nhưng theo tam ngươn hiệp hôn hai người là cung Ly và cung Chấn (Sinh khí - thật tốt).
    Nhưng trong bài em đã nhắc ở trên thì hai vợ chồng đều là Ly (Phục Vị - tốt vừa), trong bài này hoặc bài này lại ghi rằng hai vợ chồng đều là Chấn (Phục Vị - tốt vừa). Đó là chưa kể rất nhiều trang Web kém đáng tin cậy hơn.
Mong bác songngoc và các bác khác giải thích giùm!

lequangtct
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1286
Tham gia: 09:40, 20/07/11

TL: Chọn tuổi qua Bát sát

Gửi bài gửi bởi lequangtct » 11:45, 05/01/12

bạn Song ngoc nói đúng đấy, muốn xem số mạng đời người phải biết qua mệnh và cung, cung thì nhiều cung lắm, cung sanh còn gọi là cung ký xem só mệnh, cung bát tự xem hôn nhân, cung bát trạch xem phong thuỷ, cung lữ tài... nhưng phải căn cứ vào tan nguyên nữa, thượng, trung và hạ nuyên, nếu dùng nhầm là hỏng hết cả. Nói chung là cũng hơi khó, không phải ai cũng làm thầy được, nhưng với người lão luyện thì các cung ấy đều nằm trên đầu ngón tay.
Có khi sinh khí cũng chưa chắc đã tốt, nếu mệnh là thổ mà gặp sanh khí là gặp mộ khắc mệnh rồi, nhưng nếu DS là mệnh thuỷ thì lại rất chi là tốt...

Panam
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 00:31, 05/03/11

TL: Chọn tuổi qua Bát sát

Gửi bài gửi bởi Panam » 19:58, 05/01/12

lequangtct đã viết:bạn Song ngoc nói đúng đấy... cung sanh còn gọi là cung ký xem só mệnh, cung bát tự xem hôn nhân, cung bát trạch xem phong thuỷ, cung lữ tài...
Hình như những gì bác vừa nói mâu thuẫn với câu nói của bác Song Ngoc "[highlight=#f7f5ee]lấy vợ xem cung sanh[/highlight]". Vậy đâu là chân lý? ~X(

Hình đại diện của thành viên
baby263
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 803
Tham gia: 21:07, 14/12/11

TL: Chọn tuổi qua Bát sát

Gửi bài gửi bởi baby263 » 00:33, 06/01/12

Con xin được nhờ các bác chỉ dạy giúp con tuổi Quý hợi Sn 1983 con thấy các bạn trong diễn đàn nói tuổi con là trạch đoài vậy là cung bát trạch, bát tự hay là cung sanh? Nhờ các bác xem giúp con tuổi con cung bát tự và cung ký nằm ở cung nào? Dựa trên cách chỉ của bác Song Ngoc con vẫn chưa thể tính ra, mong các bác chỉ giúp ạ. Ccn xin cảm ơn nhiều.

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 180 khách.