Tướng mắt

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 14:36, 16/02/11

Phụ nữ mắt lồi, còn trẻ đã góa


Phụ nữ mắ lồi chắc chắn sẽ biến thành mắt tròn

Đó là kiểu mắt tương đối to, tròn, nhãn cầu lộ ra như cái gương lồi. Theo nhân tướng học, đây là tướng "tang phu", cũng có nghĩa là khi còn rất trẻ đã phải ở góa. Nếu người chồng lúc còn sống, đối đãi với họ rất tử tế, thì khi chồng mất đi, họ khó lòng quên được nên không muốn tái hôn, cam tâm làm góa phụ suốt đời.Đàn ông mắt tam bạch nhãn, vô duyên với vợ

Trong tướng học có khái niệm gọi là tam bạch nhãn, đó là Tròng đen của mắt nằm sát ở phía trên, phía dưới và hai bên đều là tròng trắng

Đây là kiểu người hiên ngang, dũng cảm, tinh thần tự ý thức mãnh liệt, thường vượt trội hơn người khác, thích chỉ huy người khác, tuy nhiên lại không có duyên với vợ, đến tuổi trung niên có thể gặp họa phá sản.

Trong tam bạch nhãn còn có "thượng tam bạch", tức là tròng đen nằm sát phía dưới, phía trên và hai bên mắt đều là tròng trắng. Vì vậy, thượng tam bạch nhãn còn được gọi là xà nhãn (mắt rắn).

Đây là kiểu người gian xảo quỷ quyệt, thuộc phường trộm cướp. Bình thường họ là những người ít nói, thái độ chừng mực, nhưng khi gặp chuyện, họ sẽ lộ rõ bản tính, là người có thể làm những việc tàn nhẫn hại người.

thaihoa
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 150
Tham gia: 02:33, 02/04/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi thaihoa » 18:35, 16/02/11

Một số định nghĩa:

Kích thước của mắt: độ dài ngắn tính từ đầu mắt đến đuôi mắt:
Kích thước trung bình: dùng lối đo như Đông y: dùng 2 ngón tay trỏ và giữa của chính người đó đặt lên mắt nếu bằng chiều rộng 2 ngón tay là trung bình. Theo giải phẫu của Tây y: 3cm - 3,2cm là trung bình.

Mắt nông và sâu: dùng đường tưởng tượng của mi mắt khép lại, nếu họa tiết của nhãn cầu bằng với mi mắt khép lại là trung bình, cao hơn là mắt lồi, thấp hơn là mắt sâu.

Mắt lớn và mắt nhỏ: Mắt lớn là 2 mi mắt khi mở ra bình thường, che lấp phần nhãn cầu
Mắt nhỏ hai mi mắt khi mở bình thường sẽ thấy rõ hình tròn của nhã cầu.
Tập tin đính kèm
kichcomat.png
kichcomat.png (21.2 KiB) Đã xem 13365 lần

thaihoa
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 150
Tham gia: 02:33, 02/04/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi thaihoa » 18:43, 16/02/11

tieudao123 đã viết:Trong tam bạch nhãn còn có "thượng tam bạch", tức là tròng đen nằm sát phía dưới, phía trên và hai bên mắt đều là tròng trắng. Vì vậy, thượng tam bạch nhãn còn được gọi là xà nhãn (mắt rắn).
Xà nhãn:

Khuôn mắt nhỏ nhưng tròn, thần hơi lộ (ánh sáng mắt hơi lộ) lòng đen nhiều hơn lòng trắng. Hình mắt có ánh màu hồng, mi trên có 2 nếp, mi dưới rõ và kéo dài quá đuôi mắt, ngư vĩ hợp với mi dưới rẽ đôi ra như đuôi rắn.

Là kẻ có tâm tính ác độc tự nhiên (luôn luôn ác độc) kể cả đối với người thân. Nếu phối hợp với ngũ quan hoàn hảo thì vẫn có khả năng thành đạt nhưng là loại không thể giao hảo được nên tránh xa vì mắt rắn vừa xảo quyệt vừa trí trá khôn lường.
Tập tin đính kèm
xanhan.png
xanhan.png (17.63 KiB) Đã xem 13364 lần

Hình đại diện của thành viên
1100
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2803
Tham gia: 19:18, 19/09/10
Liên hệ:

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi 1100 » 19:00, 16/02/11

Cám ơn bài viết của chủ thớt nha !

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 07:22, 17/02/11

Đàn ông mắt tứ bạch nhãn, gian xảo quỷ quyệt

Có một kiểu mắt tương đối hiếm gặp gọi là "tứ bạch nhãn", đây là kiểu mắt to xung quanh tròng đen đều thấy tròng trắng.

Đàn ông có kiểu mắt này là người đại gian đại ác, không từ việc giết người. Phụ nữ có kiểu mắt này là tướng khó sinh.

Đàn ông và phụ nữ có tứ bạch nhãn đường phu thê đều không tốt, không thể có cuộc sống an định sau hôn nhân. Ví dụ là đàn ông giả sử may mắn có được mối lương duyên, thì cũng sẽ mắc bệnh tật khó chữa, do đó dù nói thế nào thì đây cũng là hung tướng. Nếu đối tượng tìm hiểu của bạn là đàn ông có kiểu mắt này thì tốt nhất hãy thôi ý định tiến tới hôn nhân.Phụ nữ lệ đường không đầy đặn, phu vận không tốt

Phần thịt hình báng nguyệt nằm ngay dưới mắt gọi là lệ đường, lệ đường cũng nằm vào đúng vị trí bên dưới của hốc mắt.

Lệ đường nếu nhô cao rõ rệt cho biết những người phụ nữ này có sự ham muốn tình dục mãnh liệt, ngược lại, nếu lệ đường hầu như bằng phẳng, không nhô lên thì chứng tỏ phu vận không tốt.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 08:05, 18/02/11

Dưới mắt có nốt ruồi, nhũ hoa cũng có nốt ruồi
Đây quả là điều rất ngạc nhiên và khó giải thích, đó là mối quan hệ kỳ lạ giữa mắt, nhũ hoa và cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Phụ nữ mà có khoảng cách giữa hai mắt rộng thì chắc chắn khoảng cách giữa hai nhũ hoa cũng rộng. Nếu cơ quan sinh dục của người phụ nữ có bệnh,thì thị lực và khả năng tiết sữa của vú cũng có vấn đề. Và nếu dưới mắt của họ có nốt ruồi thì thường ở ngực cũng sẽ có nốt ruồi.


Lệ đường có nốt ruồi là tướng vất vả

Nhìn chung, lệ đường có nốt ruồi là tướng con cái vất vả, vì vậy những phụ nữ này khi nuôi dạy con phải hết sức chú ý.

Nếu là đàn ông, mà nốt ruồi nằm ở lệ đường bên trái thì sẽ phải luôn luôn bận tâm lo lắng cho con cái.

Phụ nữ có nốt ruồi ở lệ đường bên phải cho biết người này khi đến tuổi kết hôn vẫn không có người nào nhòm ngó, cơ thể yếu đuối, chắc chắn sẽ vướng vào mối quan hệ không hôn nhân chính thích dẫn đến có con, đồng thời vất vả khổ sở cả đời.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 19:49, 18/02/11

Đàn ông đuôi mắt nhiều nếp nhăn, dương vật ngắn

Đàn ông khi cười mà đuôi mắt có nhiều nếp nhăn là người tính tình hời hợt, tùy tiện, ngoài ra dương vật của họ cũng ngắn so với những người đàn ông bình thường.
Nếu một người chưa đến tuổi 30 mà nếp nhăn rất lôn xộn, đó là tướng đoản mệnh. Nói chung những ngwoif này thể chất yếu đuối, lệ đường không nhô cao, nhưng lại là người hoang dâm vô độ. Vì vậy họ có số đoản mệnh là điều tất yếu.
Nhưng nếu đã có tuổi mà nếp nhăn nơi đuôi mắt không quá 3 đường thì đây lại là tướng của người khắc khổ, về già phải sống trong cảnh bền cùng, cô độc không người nương tựa.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 19:25, 20/02/11

Mắt to mắt nhỏ không đều, kết hôn muộn mới hạnh phúc
Những người mắt to mắt nhỏ không đều chứng tỏ hôn nhân sẽ có nhiều thay đổi, vì vậy tốt nhất nên kết hôn muộn.

Nếu kết hôn sớm, rất có thể đối tượng kết hôn của họ là người trước đây từng có những mối quan hệ tình cảm phức tạp. Chính những mối quan hệ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm và đời sống gia đình của họ sau hôn nhân. Nhưng nếu kết hôn sau năm 30 tuổi thì có thể tránh được tình trạng này.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 11:40, 21/02/11

Mắt lồi
Mắt lồi là dạng mắt có mí trên dày và sụp xuống rõ rệt làm cho nhãn cầu lồi ra. Người có dạng mắt này có sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai. Họ không ngại khó khăn, gian khổ, luôn có ý chí vươn lên trong sự nghiệp và cuộc sống. Đây cũng là người có tài biện luận và có nhiều khả năng sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Cùng là mắt lồi, nếu mí trên và mí dưới đều dày, tạo thành 1 vòng tròn quanh mắt thì được gọi là "viên nhãn". Phụ nữ có dạng mắt này thì tính cách rất phóng khoáng, cởi mở, kể cả với người khác giới. Điều này có thể giúp ích cho họ trong công việc nhất là trong kinh doanh vì họ biết cách tạo dựng các mối quan hệ. Tuy nhiên, tính cách trên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Không ít phụ nữ có tướng mắt này mặc dù đã có chồng nhưng vẫn có những quan hệ về mặt tình cảm với những người đàn ông khác. Nếu không kết hôn với người đàn ông khoan dung, độ lượng thì đời sống hôn nhân của họ rất khó có thể duy trì được lâu dài.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 23:16, 23/02/11

Hàm nghĩa tâm lý của ánh mắt lơ đễnh
Nhìn "lơ đễnh" là ánh mắt không nhìn cố định vào 1 điểm nào, hơn nữa ánh mắt này thường đem lại cho người đối diện cảm giác trống trải, rất khó phản ứng.
Ánh mắt nhìn lơ đễnh trong giao tiếp có thể có những hàm ý tâm lý sau:


- Không chú ý đến sự hiện diện của đối phương: Khi đàm phán với nhau mà đối phương nhìn 1 cách lơ đễnh thì chứng tỏ anh ta không chú ý đến bạn và những điều bạn đang nói. Có thể đề tài hay cách thức nói chuyện của bạn chưa hấp dẫn anh ta chăng?


- Trong lòng không vừa ý: Khi đối phương không vừa lòng hoặc có điều gì phiền não, nội tâm bất an cũng thường có ánh mắt lơ đễnh, không biểu lộ tình cảm gì.


- Tính cách nhu nhược: Người có tính cách nhu nhược dù là khi đang giao tiếp với mọi người hay ngồi một mình hoặc là khi có những điều khó nói thường có ánh mắt này. Tuy trên mặt của người đó đang có nét cười nhưng lại tắt ngay sau đó và trở về bộ mặt vô cảm. Người ấy không muốn người khác hiểu được tâm trạng của bản thân, trong điều kiện không có cách nào khác thì đành phải dùng ánh mắt này để biểu thị mình đang tồn tại.


- Chịu đựng đến cực điểm: Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp trạng thái này khi xảy ra xung đột, 1 người thì giận dữ, còn người kia lại biểu lộ ánh mắt lơ đễnh. Lúc đó, ta không nên cho rằng người có ánh mắt như thế là nhu nhược. Kỳ thực anh ta đang ở tận cùng của sự chịu đựng. Nếu đối phương không biết mà rút lui thì dễ dẫn đến bị phản kích mạnh mẽ. Có thể nói ánh mắt lơ đễnh có lúc hàm chứa tâm lý vô cùng nguy hiểm.


- Trầm tư: Tùy từng người mà biểu hiện của sự trầm tư có khác nhau. Có người nhắm mắt lại, khép kín ánh mắt; có người mắt đờ ra; có người lại nhìn lơ đễnh không có biểu cảm gì. Bạn đừng nghĩ rằng đối phương đang lơ đễnh, thực ra trong đầu anh ta đang rối như tơ vò, chẳng qua không muốn lộ rõ sự suy nghĩ đó ra ánh mắt mà thôi.

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 120 khách.