hâm nóng 4rum: Tử Vi thất truyền

Trao đổi về lĩnh vực văn hóa và các môn cổ học khác
Trả lời bài viết
hdbeo
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 10
Tham gia: 17:22, 18/02/11

hâm nóng 4rum: Tử Vi thất truyền

Gửi bài gửi bởi hdbeo » 14:04, 20/07/18

Huệ Túc Phu Nhân
Huệ Túc Phu Nhân là một nhân vật góp công không nhỏ trong rất nhiều sự việc quan trọng thời nhà Trần. Bà từng đánh cuộc tử vi thắng thái sư Trần Thủ Độ; từng giúp củng cố tinh thần kháng Nguyên và giúp Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm chức Quốc Công Tiết Chế; và cũng từng xem số mệnh cho rất nhiều tướng lĩnh con em nhà Trần.

Huệ Túc Phu Nhân tên thật là Hoàng Chu Linh, nguyên là con gái của vị quan nhà Tống tên Hoàng Bính. Vì Hoàng Bính xem thiên văn biết nhà Tống sắp mạt, linh khí lại ngùn ngụt ở phương Nam, nên quyết định đưa gia tộc 2.000 người đến nương náu ở Đại Việt.

Tại thành Thăng Long, khi mới chỉ là một thiếu nữ 16 tuổi, Hoàng Chu Linh đã đánh cuộc tử vi thắng thái sư Trần Thủ Độ (Xem bài: Người phụ nữ giúp Trần Quốc Tuấn giữ chức “Quốc Công Tiết Chế” đánh bại quân Nguyên Mông). Sau đó, Hoàng Chu Linh xem tử vi cho rất nhiều hoàng thân nhà Trần, biết rằng nhiều người đều là danh tướng và anh hùng dân tộc, bên cạnh đó cũng có những người hy sinh nhưng tiếng thơm lưu mãi muôn thuở....

Mời bạn xem bài : https://trithucvn.net/van-hoa/sinh-vi-t ... lan-1.html

hungton
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 659
Tham gia: 01:18, 25/08/17

Re: hâm nóng 4rum: Tử Vi thất truyền

Gửi bài gửi bởi hungton » 06:51, 28/07/18

Bạn mến ,
Thành tâm cám ơn Bạn nhiều lắm . Đông A Di -Sự có phần tài liệu Tử vi chân truyền rất có giá trị cho MN cùng học hỏi .
Trong Cuốn Tử Vi tuổi Tý . Yên Tử Cư -Sĩ Trần Đại Sỹ đã có cách an sao : Tuổi Canh : Hoá khoa theo Thiên Đồng , Hóa Kỵ theo Thái Âm . Tuổi Nhâm : Hóa Khoa theo Thiên Phủ không phải theo Tả Phụ :Phù".
Mến ,

Trả lời bài viết

Quay về “Văn hóa - Cổ học”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 100 khách.