Trang 1 trên 79

Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 22:54, 17/04/10
gửi bởi kecot
Không biết mình có được Sài Gòn ưu đãi không chứ mỗi lần vào SG, thời tiết rất đẹp; mà đối với mình, trời mà cứ không mưa tức là trời đẹp, suy ra Sài Gòn đẹp là SG không mưa ;;)
Linh tinh khúc đầu một chút vì chả biết vào đề bằng cách nào, muốn tâm sự về SG rất khó, vì thật sự chẳng có gì ấn tượng sâu sắc, mọi thứ cứ loáng loáng, loáng thoáng.
Có lẽ cái sự quý Sài Gòn nó bắt nguồn từ sự tương đồng chăng, Sài Gòn sòng phẳng, anh không nợ tôi, tôi chẳng nợ gì anh, tôi và anh, chúng ta cứ tận hưởng những gì thuộc về mình, đi đâu đụng đầu cái cốp thì dừng lại dăm câu ba điều, vẫy tay chào nhau 1 cái thì ai về việc đó và cứ thoải mái chẳng nhớ gì về nhau.
Tôi mến Sài Gòn ở sự nhiệt tình, con đường nằm trên miệng quả chẳng sai tí nào; đôi khi chỉ cần biết điểm đến, đi đâu bạn cũng gặp được chỉ dẫn rất thân thiện và cụ thể, nếu xui xẻo thì cùng lắm taxi sẽ cho bạn dạo mát thêm vài vòng. Sài gòn cũng có điều khá thú vị là đôi khi một siêu thị to đùng đoàng chỉ cách có 2 con đường nhưng người ta sẽ chẳng biết nó nằm ở đâu cả, có lẽ SG quá rộng lớn để có thể biết chi tiết. Có lúc tôi thích thú khi giả sử mình sống ở đây sẽ không bị ai coi là gà mờ với cái tính hay quên/ không nhớ/ không biết các con đường cố hữu của mình :)
Tôi thích Sài Gòn vì sự dễ chịu của nó, bạn có thể đến quầy rầy một quầy hàng buồn tẻ, ế ẩm tại chợ Bến Thành rồi quay gót đi, người bán hàng chỉ giấu sự buồn bực của mình bằng cách lầm bầm " phát mệt " :D . Trước đây, tôi hơi bị ấn tượng một Sài Gòn thực dụng, nhưng rồi do một sự tình cờ tôi đọc được một bài viết về SG và bài viết đó thản nhiên công nhận tình bạn đến và đi theo chiều cuốn của đồng tiền như một sự đương nhiên, tôi sực giật mình thấy mình thật ấu trĩ, ừ bản thân Sài Gòn là vậy, và điều đó dường như là một bản sắc của riêng Sài Gòn chăng !!!

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 23:07, 17/04/10
gửi bởi apollo
Con người Nam Bộ nhiệt tình tính cách cởi mở và phóng khoáng đó là điều khiến tôi yêu mến Sài gòn. Còn một đặc điểm nữa đó là giọng nói của con gái Nam Bộ thì dễ thương bậc nhất.

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 06:36, 18/04/10
gửi bởi kecot
@apollo: về giọng nói thì tuỳ theo sở thích cá nhân chứ :) Nam Bộ nhưng xuống một số nơi ( vùng nào mà nói âm "r" thành "g" ấy nhỉ ) thì giọng nói cũng không được mượt mà lắm đâu :)
Xét về giọng nói thì mỗi vùng có 1 cách hay riêng của nó chứ, con gái mà cứ giọng SG thành thị, Huế thành nội hay Hà Nội thủ đô gốc thì mấy anh chỉ có mà chết mê :)

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 13:49, 18/04/10
gửi bởi Anh_Hùng_Thời_Loạn
Con cá Gô trong Gổ kêu gột goạt, mình ở Cần Thơ nhờ lấy cái Gổ để đựng con cá Gô nè

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 19:51, 20/04/10
gửi bởi Nhìn_Em
kecot ơi - có tâm sự- nghe không

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 20:04, 20/04/10
gửi bởi Nhìn_Em
nhiều tuổi rồi mà cứ như là............=)) =)) =)) (kéo áo hở bụng)

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 20:23, 20/04/10
gửi bởi Nhìn_Em
kecot ! em gọi chị đến 3 lần - hôm nay Cự Môn chủ Mệnh bị Cự Môn Thân xung chiếu à - dỗi đây, đi đây - có níu kéo tẹo nào không

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 22:16, 20/04/10
gửi bởi kecot
Đang không hiểu sao hôm nay trời nóng thế, hóa ra có người đang gọi :)
p/s: ma Nhìn_Em có phải Anh hung thoi loan version n không đấy ?? :)

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 23:49, 20/04/10
gửi bởi Nhìn_Em
kecot đã viết:Đang không hiểu sao hôm nay trời nóng thế, hóa ra có người đang gọi :)
p/s: ma Nhìn_Em có phải Anh hung thoi loan version n không đấy ?? :)




kecot - đôi điều muốn nói? B-)

TL: Sài Gòn - đôi điều muốn nói

Đã gửi: 07:23, 21/04/10
gửi bởi kecot
Thực ra là kecot muốn nói đôi điều :)