Trang 1 trên 2

Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 02:56, 02/05/24
gửi bởi LãnhDiệnHổ
Xin chào mọi người,

Hồi đó giờ mình cố gắng tìm hiểu về lá số mệnh vô chính diệu (thân cư mệnh) của chính mình và đã thử nghiệm mọi cách cục, lý thuyết nhưng nghiệm theo thực tế hằng năm vẫn không thấy đúng lắm, cho đến hôm nay, ngồi ngẫm nghĩ nếu mệnh vô chính diệu theo lý thuyết sẽ mượn thiên di làm chủ, nhưng nếu vậy thì không lẽ lời thêm hai cung so với người bình thường khi gộp luôn cả tam hợp thiên di vào mệnh. Nghe có vẻ đúng đúng sai sai.

Sau đó mình lại nghĩ nếu vô chính diệu có cách khác người là mượn cung đối thì tất nhiên sẽ hút cả tam hợp cung đối mà như vậy là đã gồm hết 1 nửa cái địa bàn rồi. Vậy thì tại sao vô chính diệu bị chê và tại sao càng nhiều không hoặc có nhật nguyệt sáng chiếu thì tốt.

Nếu bản chất đã là không thì nó sẽ hút, vậy vô chính diệu chính là một dạng hấp tinh đại pháp hoặc là Bắc Minh Thần Công mà bởi vì bản mệnh không có chính tinh thì tinh thần sẽ lơ tơ mơ nên bị tẩu hỏa nhập ma chăng. Nhưng khi có Tuần Triệt, không với Nhật Nguyệt sáng chiếu thì giống như kiểu được gắn màng lọc và cắm điện nên công lực cao mà có thể làm chủ lượng sao cực lớn.

Chắc vậy nên nhà cái Gia Cát Lượng có cách Nhật Nguyệt Tịnh Minh mới có cái chiêu đốt đèn an sao kéo dài tuổi thọ. Và đa số vua lập triều đại hình như hay vô chính diệu để hút nhân tài và giang sơn về mình chăng

Một đặc điểm nữa là mình thấy nói chuyện với ông mệnh chính tinh nào dù có thông minh cách mấy, nói 1 hồi cũng lòi ra 1 màu. Còn với vô chính diệu hạn tới cung nào lấy chính tinh cung đó nên mình thấy mình cũng khá dễ hòa nhập kể cả trong thời loạn lẫn thời bình nhưng mình không thích thời bình cho lắm, công ty loạn loạn thú vị hơn.

Giờ quay lại ý ban đầu là mình thử làm 1 phép thử gương lật (mirror) nếu thay vì lấy chính tinh cung di đưa vào mệnh (nó sai sai vì nó lạc quẻ) thì mình lấy di làm mệnh luôn, mà nếu di làm mệnh thì tài và quan lật trục lại cho đúng. Thế là mình sắp lại địa bàn theo lá số mới. Kỳ diệu thay mọi thứ tự nhiên thấy nó tăng độ đúng lên, nhưng vẫn còn 1 trường hợp là thỉnh thoảng có những việc vẫn thấy lá cũ đúng

Sau cùng mình đang nghiệm thấy là cả hai địa bàn theo mệnh và di đang thể hiện 2 thứ là thiên định và nhân định. Ngoài ra mình thấy có lẽ câu Vô chính diệu người Hỏa mệnh thì tốt có lẽ đúng, nhưng vì sao thì chưa rõ. Có phải do có chứa thái tuế không ta

Mình thấy cứ động tới trường hợp mệnh thân vô chính diệu như mình thì hầu như ít thấy kiến giải nên muốn đóng góp chút suy ngẫm

Hình ảnh

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 03:03, 02/05/24
gửi bởi LãnhDiệnHổ
Lạm bàn, vô chính diệu mà hiểu được mình có lẽ sẽ giống như một số nhân vật có khả năng hấp thu thì dụ như Hấp tinh đại pháp, Bắc Minh thần công

Hoặc như Chrollo Lucifer trong Hunter x Hunter

Hình ảnh

Hoặc là khứa Invoker trong Dota 2

Hình ảnh

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 22:39, 02/05/24
gửi bởi Điều hành 2
Thế bản thân bạn thấy tính cách của những sao nào? Theo nghiệm lý của bản thân thì rất có thể bạn Ứng với cả tổn hợp Thiên Cơ Thái Âm và Thái Dương đấy, ít hay nhiều thì phải ngồi trao đổi thêm...nhưng mình cũng nhận thấy người mệnh thân VCD qua các đại vận có chính tinh ảnh hưởng nhiều của chính tinh đó.
Cùng nhau nghiệm lý và nghiên cứu thêm cho vui bạn nhé

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 12:20, 04/05/24
gửi bởi LãnhDiệnHổ
Điều hành 2 đã viết: 22:39, 02/05/24 Thế bản thân bạn thấy tính cách của những sao nào? Theo nghiệm lý của bản thân thì rất có thể bạn Ứng với cả tổn hợp Thiên Cơ Thái Âm và Thái Dương đấy, ít hay nhiều thì phải ngồi trao đổi thêm...nhưng mình cũng nhận thấy người mệnh thân VCD qua các đại vận có chính tinh ảnh hưởng nhiều của chính tinh đó.
Cùng nhau nghiệm lý và nghiên cứu thêm cho vui bạn nhé
Cá nhân mình thấy cung mệnh của mình không thể hiện nhiều về cách hành động, ứng xử, nó thoạt nhìn giống Aura hơn. Tuy nhiên sau 15 năm chiêm nghiệm mình thấy có 1 đặc trưng mà rất dễ bị nhầm lẫn khi luận lá số đó là tính cách của mình khi đã cảm thấy điều gì là không đúng thì nếu tranh luận thì mình sẽ tranh đến tận ngọn ngành, cũng không hẳn là mình khó chịu nhưng đa phần là người kia sẽ không muốn truy tận ngọn mà thường nghỉ bàn giữa chừng. Về sau này mình cũng thấy ít ai chịu truy nguyên mọi vấn đề để có thể hiểu thật thấu đáo nên mình chỉ luận theo mức độ mà người đối diện thể hiện. Ban đầu mình thấy mình giống Cự Môn vì ai nói gì mình bàn thì họ nói mình cự họ. Nhất là mình có 1 thằng bạn học Mệnh Thái Dương cung Quan là Cự môn (giống mình) nó cũng tính y chang là ai nói gì cũng cự nhưng dần dà mình nhận ra khác biệt ở chỗ nó Cự theo cảm tính, cự cho người ta tức còn mình cự theo sự suy xét và tâm niệm là cự để họ nhìn ra được tận gốc vấn đề từ đó mà có sự điều chỉnh.
Mãi đến gần đây, mình nhận ra tính này của mình có vẻ đến từ Thái Tuế.

Tiếp đến là sự nghiệp của mình đến nay kinh qua hơn 40 thể loại công việc khác nhau, tựu trung là khoảng 7 ngành nghề, trong mỗi ngành nghề thì mình kinh qua hầu hết các vai trò cơ bản nhưng còn vị trí công việc thì đều ở vai trò quản lý. Mình cũng có cơ hội đi nước ngoài thực tập lúc khời đầu và về sau hễ làm công ty nước ngoài thì bền mà công ty Việt Nam thì gãy sớm (mình rất ít làm công ty VN). Ban đầu mình nghĩ do Thiên Mã, nhưng về sau mình thấy do tác động của Thiên Cơ vì thực ra mình không phải mẫu người làm việc quyết liệt. Khi làm việc mình sẽ cân nhắc cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất, ít mất công nhất rồi mới làm.
Mà trong 7 ngành mình làm (Phiên dịch, Phim ảnh, Hoạt hình 3D, Game, Giáo dục, Marketing, Khách sạn nhà hàng) và kể cả con đường học vấn nó cũng lạ lắm (Trung cấp Du lịch khách sạn, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Công nghệ thông tin và sang năm là bắt đầu làm Tiến sỹ môi trường). Riêng trong mảng học vấn thì mình đi từ cấp thấp nhất đi lên, mà từ Thạc sỹ thì học với các đại học ở Đức và đại học có thứ hạng toàn cầu càng tăng), đường học vấn rất chậm và vất vả, theo như người khác chắc bỏ cuộc từ trung cấp rồi, nhưng mình vẫn kiên quyết nên mất đến 20 năm mới có thể vươn tới tiến sỹ theo mong muốn từ nhỏ.
Ở chỗ này, mình cảm thấy Mệnh, Quan, Tài theo lá số khó giải thích, nhưng nếu đảo trục thì Tài ở Tuất có Thiên Đồng (không hợp Tài) và Khoa Lộc rồi bị Triệt có vẻ dễ giải thích hơn là Tài Cự Môn, còn Quan ở Thiên Lương tại Ngọ có vẻ hợp hơn vì mình làm có liên quan đến Văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và hưởng thụ rất nhiều so với cung Quan Thái Dương (Nhật trầm thủy bể)

Từ các yếu tố mệnh tài quan mình so tiếp các đối cung còn lại đều ra chính xác tình huống thực tế hơn là theo cung hiện tại.

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 12:55, 04/05/24
gửi bởi Hồng Hạnh
Nghe chủ top nói mình ướm vào lá số mình thấy cũng không sai

Công nhận là hấp tinh đại pháp thật kaka. Mình mà ngồi thiền dạng lấy năng lượng thì max luôn từ mặt trăng đến mặt trời chả cần ăn uống gì ngồi cả mấy tuần . Cái này chắc vì mệnh VCD mỏng, nhẹ dễ kết nối được năng lượng với tất cả tứ đại thủy hoả thổ khí trong vũ trụ

Mình nghĩ mệnh hoả ít bị tác động bởi tính không hay của VCD là vì nó dương nhất, nó sẽ toả bớt ra bung bớt ra . Như hơi thở thôi hít vào nhiều quá mà không thở ra được thì hỏng

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 13:23, 04/05/24
gửi bởi Hồng Hạnh
Vụ lật địa bàn này của chủ top mình nghĩ là vì mệnh VCD bản thân tính không nên hút mạnh đặc biệt cái đối diện ngay trước mặt mình giống như một người diễn viên giỏi nên sẽ nhập vai rất tốt và quên cả chính mình , tự nhiên cung di đó biến thành như cung mệnh đặc biệt với những ai động cung di mạnh như đi định cư nước ngoài , .....( Diễn vai đó lâu quá diễn cả đời nên thành ra khó thoát vai ). Ví dụ như mình tính con gái truyền thống á đông nhưng khi mình đi mỹ ở đó lâu không về việt Nam nữa thì mình cũng phải hoà nhập với môi trường văn hoá bên đó . Lối sống, thói quen, tính cách , tư duy thay đổi thì tài quan cũng thay đổi cũng hợp lí có điều mình đang nghĩ lí do gì nó sẽ quay ra thành cung phu và phúc

Còn mệnh VCD tại sao hợp sao không chắc vì cực tắc biến , cho hết không vào đây gom lại đến cực độ sẽ biến lại thành có chăng ( vì thế cần lên đến cực độ là tam không )

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 13:29, 04/05/24
gửi bởi Trúc Lâm
Thật ra bản thân mình mệnh VCD cũng thấy được sự ảnh hưởng từ chính tinh của đối cung rất nhiều, trong TCP cũng có pháp Tá Tinh An Cung, câu chữ tuy chỉ đơn giản là "mượn tinh hệ của đối cung".

Ban đầu đọc những chữ này mình nghĩ là chỉ cần mượn toàn bộ sao ở cung đối là được, tuy nhiên sau khi tìm hiểu kỹ càng, mình cảm thấy hai chữ "tinh hệ" này không gói gọn ở những sao ở đối cung mà là cả tam phương tứ chính của đối cung.

Nó cũng gần như việc bạn chủ topic đưa ra là lật trục vậy. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ không lật trục. Mệnh vẫn là Mệnh, không bay sang Di.

Sở dĩ mình có kết luận này là dựa vào Lạc Thư và thuyết Vạn Vật Đồng Nhất Thể. Cụ thể nếu nhìn vào cái đồ hình lạc thư dưới đây:
Ma-tran-Lac-Thu-2.jpg
Ma-tran-Lac-Thu-2.jpg (27.57 KiB) Đã xem 1271 lần
Nguyên lý của Lạc Thư đó là tổng ngang = dọc = xéo = 15. Nếu chỉ xét vị trí góc dưới trái là số 8 ta sẽ thấy số 8 này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hàng dọc: 4 - 3 - 8, hàng ngang 8 - 1 - 6 và hàng xéo 8 - 5 - 2 và không liên quan gì đến 7 và 9.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn một chút số 7 chính là yếu tố quyết định số 2, 3 và số 6 ở đúng vị trí, số 9 cũng là yếu tố quyết định số 4, 2 và 1 ở đúng vị trí.

Từ đó suy ra trong cùng một lá số, các vị trí cung nhìn tuy không liên quan nhưng thực tế đó có liên quan rất mật thiết, do đó khi xem một lá số không nên giới hạn vào một cung, tam phương tứ chính mà phải nhìn rộng ra quan hệ của 12 cung.

Nhìn ra một chút cách an sao, ta sẽ thấy có hơn 300.000 nghìn lá số nhưng chỉ gói gọn trong 60 tinh hệ mà thôi. Lấy ví dụ, Thiên Cơ luôn nằm trước Tử Vi một cung, hay Tham Lang luôn nằm sau Thiên Phủ hai cung. Đối cung của Thiên Phủ luôn là Thất Sát, và Phá Quân luôn là Thê của Thiên Phủ, Tham Lang luôn là Phúc của Thiên Phủ không thể sai biệt được.

Như vậy thì cung dù VCD hay không cũng chịu ảnh hưởng từ "tinh hệ" (tam phương tứ chính) của cung đối.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là có thể phối bừa thành cách, cách cục của cổ nhân hay trong các sách vẫn gói gọn trong Tam Phương Tứ Chính mà thôi.

Muốn mở rộng ra luận theo ảnh hưởng "tinh hệ" này phải có phương pháp riêng. Phương pháp riêng này là LỤC THẬP TINH HỆ của Trung Châu Phái - Vương Đình Chi

Đây chỉ là ý kiến cá nhân... Chưa chắc đúng, mà cũng chưa chắc sai... chỉ là bàn luận cho vui thôi ... :)

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 16:42, 04/05/24
gửi bởi LãnhDiệnHổ
Hồng Hạnh đã viết: 12:55, 04/05/24 Nghe chủ top nói mình ướm vào lá số mình thấy cũng không sai

Công nhận là hấp tinh đại pháp thật kaka. Mình mà ngồi thiền dạng lấy năng lượng thì max luôn từ mặt trăng đến mặt trời chả cần ăn uống gì ngồi cả mấy tuần . Cái này chắc vì mệnh VCD mỏng, nhẹ dễ kết nối được năng lượng với tất cả tứ đại thủy hoả thổ khí trong vũ trụ

Mình nghĩ mệnh hoả ít bị tác động bởi tính không hay của VCD là vì nó dương nhất, nó sẽ toả bớt ra bung bớt ra . Như hơi thở thôi hít vào nhiều quá mà không thở ra được thì hỏng
Theo mình nghĩ thì có mấy vấn đề sau đây, do là mình cũng có vài lá số của 1 số người quen biết và là vô chính diệu.

Vấn để 1 - tính không

Người vô chính diệu hầu như có khả năng tiếp nhận thông tin mà không bị thiên kiến như người có chính tinh. Mình nói chuyện với người có chính tinh thì 100% đều sẽ có 1 hệ logic chuẩn tắc (rất rõ luôn với điều kiện mình đừng dùng logic của bản thân để xem xét logic của người khác). Thí dụ 1+1 = 2 thì nó là một công thức với nhà toán học và họ sẽ chứng minh nó, thì với người vô chính diệu nó đại diện cho 1 thứ nguyên tắc phổ quát, nên với họ nó có thể áp dụng cho mọi thứ nên nó là mọi thứ mà vì nó là công thức nên nó cũng là chính nó.
Chỉ có điều vì họ không có chính tinh nên họ sẽ không đi theo 1 đường nào hết mà họ sẽ ngồi ở bùng binh và nhìn mọi con đường, sau đó tiếp nhận thông tin thông qua nghiệm lý từ việc tiếp xúc với những người ở các con đường đó. Người đời xưa theo mình do thời thế nhiễu nhương, xã hội chưa phát triển cao vẫn còn tự nhiên tính là mạnh được yếu thua thì thấy vô chính diệu phi yểu tắc bần là tại họ thụ động. Nhưng họ cũng thấy rõ là năng lực tham mưu của Vô chính diệu là xuất sắc nên họ mới khuyên làm phó.
Túm lại theo mình vô chính diệu nhờ suy xét không thiên kiến nên khi tiếp nhận cái gì là họ lấy hết. Nó giống như bỏ một khối kiến thức vào một cái bao chân không thì nó sẽ được bảo quản trọn vẹn. Vậy thì vô chính diệu càng có nhiều không thì mình nghĩ nó có vai trò là đảm bảo cái ông VCD đó lơ lửng đúng nghĩa, tức là trôi mòng mòng trong môi trường không trọng lực. Có như vậy thì ổng mới không bị phơi nhiễm với các chính tinh.
Mình nghĩ ông VCD đắc tam không là 1 ông phi hành gia, lúc nào cũng thấy trái đất trọn vẹn
Còn ông VCD nhật nguyệt tịnh minh giống một ông khoa học gia ngồi trong phòng nghiên cứu vô trùng, bật đèn đóm sáng quắc rồi ngồi soi

Vấn đề 2 - địa bàn

Mình để ý có vài lá số VCD mình quen, thì cung mệnh và di nằm đâu thì đâm chồi nảy lộc ở đó. Thí dụ mệnh cung theo vòng Trường sinh mà tốt rồi qua di xấu thì ông (cô) này sẽ cực kỳ thụ động nhưng lại sống ổn, vì ổng (cổ) chọn đất lập mệnh ngon hơn để hưởng thụ, từ chối ra xã hội chịu khổ, ngoài ra còn xét cung Thân để xem ông (cô) đó sẽ chuyển biến ra sao. Mình nhận thấy vậy. Ngược lại ông nào di ngon hơn thì bươn chãi hơn. Trong trường hơp của mình có lẽ có vài cứu cánh tốt:
- Di ưu thế so với Mệnh, mà do Thân mệnh đồng cung nên kéo cả nút qua Di, lại thêm thái tuế, còn Di là Dần hợp tuổi lại hợp mạng Hỏa nên kiên định hơn. Có lẽ mệnh Hỏa nói đến là do cung đối khi lập mệnh di.

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 16:52, 04/05/24
gửi bởi LãnhDiệnHổ
Hồng Hạnh đã viết: 13:23, 04/05/24 Vụ lật địa bàn này của chủ top mình nghĩ là vì mệnh VCD bản thân tính không nên hút mạnh đặc biệt cái đối diện ngay trước mặt mình giống như một người diễn viên giỏi nên sẽ nhập vai rất tốt và quên cả chính mình , tự nhiên cung di đó biến thành như cung mệnh đặc biệt với những ai động cung di mạnh như đi định cư nước ngoài , .....( Diễn vai đó lâu quá diễn cả đời nên thành ra khó thoát vai ). Ví dụ như mình tính con gái truyền thống á đông nhưng khi mình đi mỹ ở đó lâu không về việt Nam nữa thì mình cũng phải hoà nhập với môi trường văn hoá bên đó . Lối sống, thói quen, tính cách , tư duy thay đổi thì tài quan cũng thay đổi cũng hợp lí có điều mình đang nghĩ lí do gì nó sẽ quay ra thành cung phu và phúc

Còn mệnh VCD tại sao hợp sao không chắc vì cực tắc biến , cho hết không vào đây gom lại đến cực độ sẽ biến lại thành có chăng ( vì thế cần lên đến cực độ là tam không )
Ở đây theo thiển ý của mình thì lý do tài và quan tự nhiên biến thành phu thê và phúc đức có lẽ giải thích như sau:

Người VCD thông thường hay trôi vô định như trái bóng bay. Để họ không trôi đi luôn thì sẽ cần cột họ lại, vậy thì người trói họ lại sẽ là phu thê. Mình để ý mấy bạn nữ mình có lá số mà VCD thì bạn nào có chồng xong thì cuộc đời sau đó làm gì cũng có mục tiêu. Thương chồng hay ghét chồng cũng đều tạo cho họ một hướng đi cụ thể. Nên Quan đổi qua Phu thê là mượn lực (khí) cung đó. Nếu cung đó tốt mà không có chồng, vợ thì không cần lấy cũng được, đỡ bị tạp khí. Còn có trường hợp mắc cười nhất hay khốn khổ nhất là đến cung đó cũng lại VCD thì thua, mình không nghĩ có thể lật trục với cung ngoài cung mệnh vì nó sẽ xoắn với mệnh, nhưng lúc này nó sẽ mượn khí, tức là tính chất cung đối ra sao, nó sẽ hao hao vậy nhưng chỉ là hình chiếu.
Còn cung tài thì do ông bà phù hộ mình thấy cũng hợp lý, nên Tài qua Phúc giống như được ông bà độ, sống nhờ âm đức

TL: Mệnh vô chính diệu có lẽ cần phải lật trục địa bàn mà luận

Đã gửi: 17:07, 04/05/24
gửi bởi LãnhDiệnHổ
Trúc Lâm đã viết: 13:29, 04/05/24 Thật ra bản thân mình mệnh VCD cũng thấy được sự ảnh hưởng từ chính tinh của đối cung rất nhiều, trong TCP cũng có pháp Tá Tinh An Cung, câu chữ tuy chỉ đơn giản là "mượn tinh hệ của đối cung".

Ban đầu đọc những chữ này mình nghĩ là chỉ cần mượn toàn bộ sao ở cung đối là được, tuy nhiên sau khi tìm hiểu kỹ càng, mình cảm thấy hai chữ "tinh hệ" này không gói gọn ở những sao ở đối cung mà là cả tam phương tứ chính của đối cung.

Nó cũng gần như việc bạn chủ topic đưa ra là lật trục vậy. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ không lật trục. Mệnh vẫn là Mệnh, không bay sang Di.

Sở dĩ mình có kết luận này là dựa vào Lạc Thư và thuyết Vạn Vật Đồng Nhất Thể. Cụ thể nếu nhìn vào cái đồ hình lạc thư dưới đây:

Ma-tran-Lac-Thu-2.jpg

Nguyên lý của Lạc Thư đó là tổng ngang = dọc = xéo = 15. Nếu chỉ xét vị trí góc dưới trái là số 8 ta sẽ thấy số 8 này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hàng dọc: 4 - 3 - 8, hàng ngang 8 - 1 - 6 và hàng xéo 8 - 5 - 2 và không liên quan gì đến 7 và 9.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn một chút số 7 chính là yếu tố quyết định số 2, 3 và số 6 ở đúng vị trí, số 9 cũng là yếu tố quyết định số 4, 2 và 1 ở đúng vị trí.

Từ đó suy ra trong cùng một lá số, các vị trí cung nhìn tuy không liên quan nhưng thực tế đó có liên quan rất mật thiết, do đó khi xem một lá số không nên giới hạn vào một cung, tam phương tứ chính mà phải nhìn rộng ra quan hệ của 12 cung.

Nhìn ra một chút cách an sao, ta sẽ thấy có hơn 300.000 nghìn lá số nhưng chỉ gói gọn trong 60 tinh hệ mà thôi. Lấy ví dụ, Thiên Cơ luôn nằm trước Tử Vi một cung, hay Tham Lang luôn nằm sau Thiên Phủ hai cung. Đối cung của Thiên Phủ luôn là Thất Sát, và Phá Quân luôn là Thê của Thiên Phủ, Tham Lang luôn là Phúc của Thiên Phủ không thể sai biệt được.

Như vậy thì cung dù VCD hay không cũng chịu ảnh hưởng từ "tinh hệ" (tam phương tứ chính) của cung đối.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là có thể phối bừa thành cách, cách cục của cổ nhân hay trong các sách vẫn gói gọn trong Tam Phương Tứ Chính mà thôi.

Muốn mở rộng ra luận theo ảnh hưởng "tinh hệ" này phải có phương pháp riêng. Phương pháp riêng này là LỤC THẬP TINH HỆ của Trung Châu Phái - Vương Đình Chi

Đây chỉ là ý kiến cá nhân... Chưa chắc đúng, mà cũng chưa chắc sai... chỉ là bàn luận cho vui thôi ... :)
Kiến thức này hay quá, mình chưa tìm hiểu đến mức này, nhất là với ma trận trong tử vi. Mình chỉ hơi tò mò, nếu mà có giáo sư toán nào cũng nghiên cứu tử vi ở đây thì hay quá. Vì nhìn ma trận mình có 3 viễn kiến:

1. Do ma trận hiện giờ là 3x3 đặc ruột thơm bơ nhưng lá số tử vi thì 4x4 rỗng ruột trét bơ. Vậy thì sự biến thiên đó sẽ như thế nào

2. Đối với mình thì do bệnh nghề nghiệp làm với môi trường 3D nên nhìn cái gì mình cũng sẽ phiên sang 3 chiều. Nếu lạc thư là 1 ma trận mặt phẳng thì nó sẽ ra sao khi chuyển sang ma trận khối. Vì với mình thì mọi thứ luôn tiến hóa. Thí dụ trong kinh dịch có 8 quái bình phương tạo thành 64 quẻ nhưng chưa thấy ai kế tục tạo ra lập phương là 512 quẻ, dù ta đều biết với người thời nay toán học đã đi đến cả toán trừu tượng rồi thậm chí luận theo lượng tử chứ không còn là số học. Mình mua điện thoại, máy tính đã lên tới hàng Tetrabyte chứ không còn là 64 GB hay 512, 1024.

*Lạm bàn: có khi nên mở đại học về ngành Huyền bí Đông phương để nâng tầm Tử vi, lý số nhỉ

Trong CNTT thì dữ liệu đã được tiếp cận theo dạng khối chứ không còn là phẳng nên nếu tử vi cũng tiến hóa theo chắc sẽ rất thú vị
Hình ảnh

3. Mình nghĩ Vô chính diệu sẽ giống như kiểu lạc thư nhưng lại là ma trận nghịch đảo