Trang 1 trên 2
Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 14:12, 04/08/09
gửi bởi buihung
Lần trước mình lập topic hỏi về đường tình duyên chỉ có duyên với mỗi chị Phép Màu xong rồi chắc chị ấy bận nên ko quay lại giúp mình tiếp được, mọi người thì đều ko có duyên với mình. Ôi trời! Tôi vô duyên quá! Đành phải tự lực cánh sinh về nhà đọc sách. Hôm qua mới đọc được trong quyển Tử Vi Tinh Điển của Vũ Tài Lục phần viết về Thiên Phủ có câu phú "Thiên Phủ tối kị Không tinh nhi ngộ Thanh Long phản vi cát tường" trong sách dịch nghĩa giảm được nhiều tác hại của Không-Kiếp. Cung Phu Thê của em VCD tam hợp có Thiên Phủ- Thanh Long và bộ Kiếp-Không liệu em có được tính vào trường hợp của câu phú trên ko ah? Mong cô Liên, chị Màu và mọi người xem giúp em với ah! Nếu được thì bao giờ em lấy vợ, vợ em thế nào, con cái ra sao? Vợ chồng có ở được với nhau lâu ko ah?
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 12:33, 05/08/09
gửi bởi tinhyeu_cuagio
Câu "Thiên Phủ tối kị Không tinh nhi ngộ Thanh Long phản vi cát tường" chỉ dùng trong trường hợp Thiên Phủ và Thanh Long đồng cung thôi,chứ không dùng cho xung chiếu.Cách Thiên phủ -Thanh Long rất tốt,không những làm giảm được tác hại của Không vong mà có khi còn không hề hấn gì.
_Cung Thê có hoa cái,thanh long thì anh cũng lấy được vợ đẹp,đôn hậu
Anh là người không kiên định trong tình yêu,không chịu lắng nghe tâm sự của bạn gái.Là người thường hay thấy cái mới nới cái cũ.Không biết ý kiến của anh thế nào?
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 12:38, 05/08/09
gửi bởi nguyenthamnb
Đồng cung là như nào bạn ơi. Mình chưa hiểu nhìeu về tử vi lắm. Đang muốn tìm hiểu ai có thể giúp mình nhỉ?
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 21:05, 05/08/09
gửi bởi buihung
Reply: Tinhyeu_cuagio
Nói thật là mình ko có kinh nghiệm trong tình yêu cho đến bây giờ. Mình chỉ thấy mình sao khó có thể thích 1 người nào đó quá. Mà người mình thích vừa mới đây đã nói ko thích mình cho dù em vẫn quý, vẫn tâm sự vẫn đối tốt với mình! Tất nhiên là lúc mình chủ động hỏi thăm, chứ em chưa bao giờ chủ động tâm sự với mình. Con về vấn đề ko kiên định thì bây giờ mình thấy ko đúng, mình khá kiên định đấy. Còn chuyện quan tâm tới bạn gái thì mình sửa lại thế này, mình ko có khả năng hiểu bạn gái mình lắm, chính mình cũng thấy thế và bạn gái mình cũng nói thế, còn nếu người ta tâm sự mình luôn lắng nghe và chiều chuộng, cái này khác hẳn với mình trong cuộc sống vì bình thường mình khá cứng nhắc và khuôn khổ bạn ah. Mong mọi người xem giúp xem bao nhiêu tuổi mình sẽ lấy vợ với! Ôi bao nhiêu người mà mình vô duyên thật!
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 23:55, 05/08/09
gửi bởi ronaldo2005
_ Thái Tuế - Địa không ở Thê cung quả là không tốt cho lắm . Hoá quyền ở tật ách có vẻ như .... anh hay tỏ thái độ ta đây. Lời khuyện chân thành .... đối với phía yếu đôi khi anh phải tỏ ra cũng yếu đuối một tí , khi nào cần mạnh mẽ thì mình phải thật sự mạnh mẽ để che chở lo lắng cho họ thì họ mới cảm động nhưng cũng đừng lúc nào cũng vênh vênh tự đắc minh là giỏi nhất , chuyện nào cũng có thể làm được.... mấy người hoàn hảo quá thì khó thương được lắm . Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng dù sao đó là một lời khuyên chân thành .
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 00:28, 06/08/09
gửi bởi thu phai
Tình iu của gió ơi. Bạn đã nghiệm lý đc bao nhiêu lá số về cách Fủ fùng Thanh Long giảm trừ đc Kiếp-Ko nào???? Chắc bạn sẽ đặt ra câu hỏi là sách của cụ Vũ Tài Lục dịch từ ông tổ Trần Đoàn sao mà sai đc? Nhỏ thuphai này đúng là nhiều chuyện quá đi.
Thế bây giờ thuphai trích 1 vài câu trong sách do ông Vũ Tài Lục dịch nhé,sẽ biết ngay đúng hay sai:
- Thiên Đồng,Tham Dương Đà cư Ngọ vi Bính Mậu,chấn ngự biên cương -> Sao Thiên ĐỒng cùng Tham Lang,Dương,Đà ở cung Ngọ người tuổi Bính,Mậu anh hùng nhất khoanh. ( Trích mục sao Thiên Đồng ở mục Chư tinh vấn đáp luận - Tử Vi đẩu số toàn thư - Vũ Tài Lục ) Xin cứ thử ngồi lập cả trăm lá số xem có lá nào mà Thiên Đồng đồng cung Tham Lang ở Ngọ ko? Thiên Đồng ở Ngọ chỉ có đồng cung với Nguyệt thành Đồng,Âm trục Tí-Ngọ và Tham Lang thì đơn thủ đối mặt với Tử Vi.
- Tử,Fủ đồng cung lâm Tị-Hợi nhất triều fú quý song toàn -> Tử Vi,Thiên Fủ ở cùng 1 cung Tị hoặc Hợi thì đc cả giàu lẫn sang ( Trích mục sao Tử Vi- Chư tinh vấn đáp luận ). Câu này quả nhiên kinh điển!!!!! Ở cung Tị-Hợi mà đc Tử,Fủ đồng cung quả thật chưa từng thấy. Riêng Tử,Fủ (Thổ ) ở Dần Mộc ( khắc ) và Thân Kim (sinh xuất ) đã thấy đc fê là giàu sang đủ cả. Nếu mà đc cư Tị Hoả ( sinh Thổ ) thì ko biết còn tới mức độ nào.
Ấy thế mới biết fú Tử Vi là con dao 2 lưỡi,hiểu và nghiệm lý 1 cách đúng đắn thì đúng,mà ko thì cũng sai toét cả. Tình iu của gió đã nghiệm lý đc nhiều cách Fủ ngộ Thanh Long chưa? Chỉ giáo cho thuphai với nhá!!!!!!
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 01:21, 06/08/09
gửi bởi tinhyeu_cuagio
Xin thưa là mình mới chỉ gặp 1 lá số Tử phủ,Thanh long ngộ Triệt tại Mệnh thôi.Tương đối đúng với câu trên
Nói về Tử vi thì biết bao nhiêu câu phú mà kể cho xiết.Đúng sai thế nào chưa biết.Cả đời con người ta không thể nào gặp được nhiều trường hợp cho tất cả các cách được.Huống gì hậu sinh năm nay 21 tuổi,mới bập bẹ tử vi i tờ được vài năm nay.Gặp có khi đúng,có khi sai.Điển hình về những cái mà áp dụng máy móc có thể sai như sau:
* Nam tang hổ hữu tài uyên bác: Rõ ràng cứ trung bình 6 người đàn ông thì có 1 người thuộc mẫu người tang hổ.Còn vô vàn cách thông minh khác.Thế thì cả đất nước Việt Nam này toàn người tài hết sao?
*Đẩu quân thê cung tuy hữu phú nhi ương nghạnh: nghĩa là đẩu quân cư cung Thê thì lấy được vợ giàu có nhưng ương nghạnh.12 người có 1 nhưng thực tế không có nhiều phụ nữ giàu (và còn ương nghạnh nữa)
*rồi còn cái mệnh đặt tại thiên la địa võng nữa cũng 6 người có 1........vv..Nói chung là vô số trường hợp.
Thiên phủ tựa là cái kho,ngân khố.nếu ngộ Không vong thì tựa kho rỗng,hỏng.Mệnh có Thiên phủ chủ về người hay dấu diếm nên Thiên phủ thủ mệnh là người hay bị ảnh hưởng của người khác,có tính quyết định thấp.Nếu ngộ không vong thì mọi dấu diếm bị lộ ra hết,bị lộ tẩy.Khi đó Thanh Long chủ danh riếng,chủ vui vẻ,hòa đồng và có tiếng nói thuyết phục.(người có Thanh long là người có tiếng nói nhỏ nhẹ ân cần).vậy có tiếng nói Thanh long vào thì rõ ràng cái lộ tẩy kia sẽ được coi là không vấn đề gì,không làm sao cả.
*Còn 1 câu nữa cũng nổi tiếng là "trai bất nhân phá quân thìn tuất". bản thân em là người bị cách này.Ban đầu đọc câu này quả thật rất ức chế.Mình có như vậy đâu,tại sao lại....chẳng lẽ.....Tử vi sai.Phá quân là sao chủ phá hoại,làm hỏng.Nếu ngộ Tuần có nghĩa là phá đúng,suy nghĩ xem mình cần phá cái gì.Phá tan sự đôi co tranh cãi về vấn đề mấy câu phú này chẳng hạn.
Do vậy cảm thấy hợp lý thì dùng,không hợp lý thì thôi.
Thân!
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 02:12, 06/08/09
gửi bởi thu phai
Chết rồi chết rồi! Học Tử Vi mấy năm rồi mà lại lệch cơ bản nha.
Thiên Fủ sợ gì ? Sợ nhất Tuần,rồi Triệt,rồi Ko,Kiếp và Thiên Ko. Ấy thế ngộ Tuần là gì,là kho rỗng. Ngộ KK là gì,là bị cướp. Ở trên TYCG bảo là mới gặp 1 cách ngộ Triệt. Thế bạn có nghĩ là Thanh Long cũng bị Triệt làm hỏng chưa? Chưa kể vấn đề người ý ăn vào Phủ hay ko nha. Rồi cái cách lý giải của bạn đó,nghe ko đúng xíu xịu xìu xiu nào. Nam nhân Thiên Phủ,giao long vãn uyên,cái tính của Fủ ko fải giấu giếm mà là điềm tĩnh,ít nói nhưng quyết liệt ko kém à nha. Sao lại bảo hay bị ảnh hưởng của người khác thế???? Có khi fải mở 1 topic để các bạn Thiên Phủ vào nghiệm lý cho bạn TYCG hiểu rõ hơn về Thiên Phủ thôi. Hihihi... Mà sách nào nói Thanh Long là lời ân cần dịu dàng thế? Với cả cứ cho là thế,thì Thanh Long làm cách nào cứu đc cái cách kho rỗng của Thiên Phủ lạc Ko vong đấy? Đổ tiền vào đó à???? Fủ fùng ko sứ là cách ko có tiền ( Phủ là đệ nhất tài tinh ) thì khi nói rằng " fản tắc trinh tường " fải là cứu cho việc mất tiền đó chứ? Sao lại thành lời nói ân cần hay giấu giếm ở đây???
Phá hay cứu giải là rất quan trọng nhưng phá cái gì,cứu giải ở fương diện nào fải hiểu thật rõ mới luận giải đc. Nếu ko làm sao giải thích được việc Hoá Kỵ cứu giải được cách tù của Liêm,Tham hãm thành fản vi kỳ??? Thế giả sử cứu đc rồi nhưng mà cư Tử lại khác,cư Thê lại khác,cư Phụ Mẫu lại khác và cư bản Mệnh lại khác. Hihi.... Học Tử Vi ko có thầy sẽ dễ lạc lối dù vẫn có người tìm đc đường,song họ sẽ mất rất nhiều công sức đấy,và đương nhiên khả năng kết nối,tổng quát,logic của họ ko hề tầm thường chút nào.
Nếu luận tử vi mà dựa vào sách là hỏng,dựa vào fú càng bị sai. Sách thì ko bàn vì man thư quá nhiều,ai cũng công nhận. Còn fú thì ngôn tại ý ngoại,ko hiểu đc cái ý của cổ nhân thì đừng bàn tới việc dùng câu fú đó. " Trai bất nhân Phá Quân Thìn - Tuất ",câu này cực đúng nhưng vì sao ai có cách này nghe xong cũng nhẩy cẫng lên vì cái bất nhân của Phá Quân nó ẩn,khi có chuyện lớn mới lộ rõ. Hihihi...Nên ai cũng bảo " Tôi có thế đâu mà sao sách nói thế ". Thế nhưng cũng có cách cứu giải và thay đổi,như là " ngộ Khoa,Tuần cải ác vi lương ". Ở trên bảo fá đúng,suy nghĩ xem cần fá gì. Câu này thuphai đảm bảo là bạn tự nghiệm lý từ mình rồi cho rằng như thế là CHÂN LÝ của cách Phá Quân Thìn - Tuất ngộ Tuần. Hehe...Ai bảo người Phá Quân là fá nào??? Ai khẳng định thế??? 1 vị chúa đất ở đây cũng là Phá Quân đó,có fá fách j đâu???
Bản chất sao chưa hiểu,sao chế được gia giảm? Nếu bạn ko biết thịt gà có mùi tanh,bạn luộc sẽ ko biết nên cho gừng hay sả hay giềng. Phải ko nào??? Tốt nhất là học căn bản đi đã! 1 căn nhà có nền móng thực sự vững mới xây lên cao tầng được. Nhược bằng ko....sẽ có lúc sụp đổ đó. Ngày hnay thuphai tạm " fá " cái tầng 1 trong căn nhà kiến thức tử vi của bạn để bạn xây lại từ đầu. Kẻo có ngày xây tới tầng 4,5 năm mới đổ mà fải xây lại thì mệt đấy. Có người bỏ ko thèm xây luôn thì tử vi lại mất đi 1 tấm lòng nhiệt huyết rồi.
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 12:13, 06/08/09
gửi bởi tinhyeu_cuagio
*Tử phủ là đệ nhất Tài tinh,tựa là cái ngân khố,cái két sắt,cái ví tiền....Ngộ tuần tựa như kho rỗng,ít sợ Triệt hơn.Gặp Không Kiếp thì tiền bạc hao tán,hoặc là bị cướp,bị phá sản.Cái này ai mới học Tử vi cũng đều biết.Trên kia tôi không để ý,viết hơi vội vàng,chung chung là Không vong nên thành thử hoá sai.
*Chuyện sao này sao kia có ăn vào Mệnh hay không thì cũng có thể,nhưng rất phức tạp.Ăn nhiều,ăn ít còn tùy từng trường hợp nhưng phải ăn.Ông Thiên phủ ngồi lù lù trong Cung Mệnh,đương số không ăn vào nó thì để cho ai ăn đây.Chẳng lẽ Thiên phủ ngồi ở Mệnh làm cây cảnh à.
*Thanh Long làm thế nào để cứu giải cái kho rỗng của Thiên phủ,đổ tiền vào đó hay giữ được tiền thì tôi chịu,không biết.Nếu muốn chứng minh một cách chính xác thì thử hỏi ai có thể dựa vào Âm dương,ngũ hành,Kinh Dịch hay cái gì đó để giải thích cho ý trên và đại loại là các câu phú nói chung.Không ai dùng âm dương,ngũ hành....mà giải thích được đâu.Chỉ có Trần Đoàn mới giải thích được thôi.Nếu cứ thắc mắc như vậy tại sao bạn không thắc mắc ngay từ cái nền tảng đi: "Sao cung Ngọ được coi là cung Dương,còn cung Mùi lại là cung Âm" vì con ngựa mạnh mẽ,thông minh,làm được nhiều việc hơn con Dê nên nó mang tính Dương,con Dê mang tính Âm - tác giả Đằng Sơn (TV hoàn toàn KH) đã giải thích như vậy đó.Trong Tử vi hay trong cuộc sống,có những việc rất khó hiểu nhưng cứ giải thích một cách đơn giản hóa nó đi thì lại thành hay.
*Thiên Phủ thủ mệnh là người điềm tĩnh,ít nói(giống như bạn nói) nhưng mà ai bảo Thiên Phủ không giấu giếm nào(tất nhiên còn phụ thuộc đi với sao nào). Đã là cái Ngân khố hay cái két sắt thì phải kín,phải dấu chứ,hở ra bị nó ăn cướp ngay.Cho nên Thiên phủ là sao kín đáo,chủ giấu giếm.Khi ngộ Triệt,Tuần thì không kín nữa.Nếu gặp trường hợp Thiên phủ ở Mệnh hay ở Tài thì càng bất lợi.Đặc biệt trong những lá số Tử Tướng cư Thìn Tuất thì lá số phụ thuộc rất nhiều vào 2 sao Thất Sát và Thiên Phủ.Thiên phủ mà xấu(bị lộ ra) thì bị Thất sát uy hiếp ngay.Cái này chắc bạn biết rõ.
Khi Thiên Phủ bị ngộ Tuần,tức là không dấu được nữa.Cái gì xấu xa thì người ta mới dấu,ít ai dấu cái tốt đẹp cả,ngoại trừ dấu cái két sắt.Như vậy cần phải có tiếng nói dễ nghe của Thanh Long mới biện hộ được.Thế mới không bị Thất Sát ở đối cung uy hiếp.
_ Nói Thiên phủ dấu diếm không có ý chỉ là người đó dấu diếm,mà đây chỉ là cách ví von dựa vào đặc tính của sao để giải thích cho cách cục(một cách đơn giản hóa vấn đề).Chẳng phải các tác giả Tử Vi hay ví von sao Tử Vi như ông vua,Bạch hổ+ Tấu Thư là con hổ đội hòm sách đó sao.....Đã thế còn đẻ ra chuyện Hổ cư hổ vị,long cư long vị.Thật khó hiểu.
*Chuyện về Sao phá quân,nhiều topic đã nói rồi.giải thích khá dài
*Trong diễn đàn này có cô Liên là người rất nhiệt tình.Cô ấy xem về gia đình,tình duyên rất hay và chuẩn xác.Nào là anh thứ nhất ra sao,anh thứ 2 thì....rất chuẩn xác.Chắc chắn trong các sách TV không có sách nào đề cập đến cách xem này.Đó là kinh nghiệm của cô ấy.Sao bạn không hỏi cô ấy xem bằng cách nào mà lại hỏi mình Lấy ở đâu ra Thanh long chỉ lời nói ân cần,dịu dàng,dễ thuyết phục. Hậu sinh dốt nát toàn lấy kinh nghiệm của người khác nghiệm lý thấy đúng thì dùng.Bạn chưa nghe bao giờ thì đừng vội bảo là mình nói sai.
**Mỗi sao trong Tử vi không chỉ có một đặc điểm,mà còn thể hiện nhiều đặc điểm.Lấy ví dụ sao Hoa Cái người có Hoa Cái thường hay chưng diện nên thường cũng là người có chút nhan sắc.hoa cái ở mệnh cũng là người ít nhiều thông minh chứ.Nó còn chủ phú quý nữa.Đi với Kiếp Không thì đói rách....Chỉ thế thôi mà một sao Hoa Cái đã tạo ra cả 1 sự khác biệt- Mẫu người Đài Các.
Thiên Phủ cũng chả kém cạnh.Có tửphủ, vũ phủ,phủ long,phủ phục......Có bao nhiêu sao thì có bấy nhiêu cách Thiên phủ.Không biết bạn và (anh/chị) ThiênPhu đã hiểu hết tất cả các cách này chưa mà bạn lại cả gan lớn tiếng bảo lập 1 topic về sao Thiên phủ giải thích cho mình.Thế hệ 7X,8X trong diễn đàn này thử hỏi ai đã hiểu hết được cuộc đời,vận mệnh của chính mình.Mình dám đố ai trong diễn đàn này có thể trả lời và giải thích xác đáng được Mệnh Thân hay Hạn cái nào tốt hơn.
*Diễn đàn này mục đích là để trao đổi,học tập,giải trí về TV.Ai biết nhiều thì nên giúp đỡ người khác,không ngại dốt,không dấu dôt,cùng tiến bộ.Trên kia mình đã giải thích thắc mắc cho ban thuphai rồi.Không biết nhiều về TV nên không dám chắc mình nói đúng.Không ám chỉ ai cả,có gì không phải mong được bỏ quá.Cũng không nên đôi co về vấn đề này để tránh căng thẳng.
*Chúc diễn đàn ngày càng phát triển!
TL: Lần thứ hai lập topic vẫn để hỏi một câu!
Đã gửi: 18:04, 06/08/09
gửi bởi buihung
Theo như ý kiến của thuphai và tinhyeu_cuagio bây giờ có 2 cách luận cho trường hợp của mình
1- Là ko có tác dụng cứu giải vì Phủ ko đồng cung Thanh long. tam hợp ko tính
2- Là câu phú trên ko đúng, ko cứu giải được
Cả hai đều cho thấy cung phu thê của mình rất xấu. khả năng có vợ là ko cao.
Mong cô Liên và các cao thủ vào cho ý kiến giúp mình với.