Trang 1 trên 2

Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 22:26, 18/05/09
gửi bởi wonder
mong các cao nhân xem hộ lá số của tôi về mặt công danh , tài bạch , phu thê
lá số này có đáng lo ngại lắm không ?
Hình ảnh

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 23:59, 18/05/09
gửi bởi amouruniversel
Hôm nay quyết định múa rìu qua mắt thợ phát, để các sư huynh sư tỷ nhào vô chỉ giáo dùm. Còn về phần người đc coi nên biết đây là thày bói nửa mùa, toàn dưa vào sách (trên mạng) coi nên đừng có dại mà tin. Luận giải như sau:

PHÂN TÍCH SƠ KHỞI:

1. Can chi: Mậu thổ, Thìn thổ là can chi tương hòa. Người này có gia thế ổn định, bản thân với gia đình hòa hợp tốt, vì vậy nội bộ bình ổn.
2. Mệnh cục: mệnh Đại Lâm Mộc nhằm vào Hỏa Lục Cục, tức là mệnh sinh cục. Có nghĩa là mình làm lợi cho hoàn cảnh nên mình hao tâm tổn sức. Được cái như vậy thì đương số phải là người biết hi sinh bản thân cho đồng loại, kể ra cũng là tốt.
3. Âm dương cung mệnh: dương nam mệnh đóng ở cung dương, âm dương thuận lý. Có nghĩa là hoàn cảnh đương số thuận lợi, sinh phùng thời, mọi chuyện đến với mình dễ dàng, ít gặp nghịch cảnh.
4. Mệnh và sao thủ mệnh: mệnh Đại Lâm Mộc có sao Phá Quân hành thủy thủ mệnh, tức là sao thủ mệnh tiếp sinh khí cho bản thân đương số. Thêm một điểm lợi.

PHÂN TÍCH CÁCH CỤC:
1. Cung mệnh: cách của lá số là Sát – Phá – Tham: con người thuộc võ, vì vậy tính tình quả cảm dứt khoát – là số nên theo ngành võ (xin hiểu võ ở đây là những việc cần phải quyết đoán, giải quyết khó khăn, tiên phong trong công việc, chứ không nhất thiết phải là nghề giết chóc võ biền).

Sao Phá quân thủ mệnh thì bản chất ưa thay đổi, không kiên định, tính tình bất nhất khó đoán ý. Hội sao hóa lộc cung từ cung quan lộc cùng với thiên mã cung tài bạch: “Phá Quân Tham Lang phùng lộc mã, nam lãng đãng nữ đa dâm”, bởi tính của phá quân là hao tán thay đổi lại hội thêm các thay đổi nên không bao giờ biết đủ, đứng núi nọ trông núi kia. Vì vậy hàng ngày nên suy niệm câu “TRI TÚC” hay “công thành thân thối thiên chi đạo” để làm cái thắng/phanh cho bản thân mình khỏi quá đà.

Phá quân miễu địa gặp phải văn khúc: “phá quân thủ mệnh dữ văn tinh, nhất sinh bần sĩ”: đây là người tài giỏi, nhưng chỉ phát được khi gặp thời. Mệnh có kình dương ngộ lực sĩ thì rất tài giỏi, hoặc giả rất có sức khỏe. Nhưng 2 sao này gặp nhau thì có công mà ít được ghi nhận. Có thể luận là vì tính cương quá nên ít người ủng hộ. Ngoài ra có đủ bộ sao Thiên Trù, Lực Sĩ, Kình Dương: chắc sức khỏe phải khá lắm, và sức ăn nhậu vào loại thượng thừa. Thêm nữa là cung mệnh có Tang Môn, hội với tuế phá + thiên hư cung quan lộc, Điều khách + thiên khốc cung tài bạch: đây là người hay có tâm sự lo lắng, thích nói trái ngược người khác vì vậy hay làm mích lòng đối phương (do cương tính quá chăng?)
2. Cung Thân: thân cư quan lộc có tham lang tọa thủ: chắc đương số phải là người rất ưa chuộng vật chất, ham thích tứ đổ tường, có tuần không trấn giữ chắc cũng không tới nỗi quá ham hố mà sinh ra họa hại.
3. Cung phúc: có sao đế tinh Tử Vi cùng Thiên Phủ đóng cung phúc đức, cùng văn xương, lưu niên văn tinh phò tá cho thấy đương số sinh vào gia đình danh gia vọng tộc, hoặc giả bà con nội ngoại nhiều người giàu có, có chức quyền. Gặp phải linh tinh hãm địa có văn xương thì trong họ tuy nhiều người giàu có nhưng hay gặp bất trắc, có nhiều thay đổi không lường trước được. Nói chung cung phúc tương đối đẹp, chủ về gặp rủi hóa may, phúc thọ đầy đủ.
4. Cung Quan Lộc: Cung quan lộc có Tham Lang vượng địa gặp tả phù, hóa lộc, ân quang, đường phù: có người giúp đỡ trên quan trường hay trong làm ăn, là lọai người có địa vị. Tuy nhiên gặp tuần thì sức tốt đẹp hơi kém đi, nhất là bị tuần và cộng với cung mệnh cương dương lại có ông văn tinh, rồi + sao tuế phá, tấu thư, thiên hư đủ thấy là quan lộ bị hạn chế do bị tính tình quá cương mãnh và do khẩu nghiệp. Tuy nhiên có Tham Lang vượng địa thủ cung quan hội được hóa lộc vượng địa, thì đợi qua trung vận (hỏa lục cục là sau 36 tuổi) thì sẽ phát khởi sự nghiệp.

5. Cung Tài Bạch: có Thất sát miễu địa hội Kình Dương cung mệnh hợp chiếu chắc sẽ kiếm tiền bạo phát. Thất sát tại cung tài thì không thể phát sớm, tối thiểu cũng phải vào thời gian hậu vận. Cung tài có thiên mã, thiên giải, đại hao là những sao chỉ sự thay đổi, mà tiền bạc thì cần tụ không nên tán. Như vậy đủ thấy là kiếm đc nhiều thì cũng tiêu dữ.
6. Cung phu thê: Vũ Khúc miễu địa tọa thủ, hội với hóa khoa, hữu bật, thiên qúy, hoa cái, phong cáo: vợ chắc phải từ gia đình môn đăng hộ đối. Tuy nhiên sao vũ khúc có tính cô độc, vì vậy đương số sẽ lập gia đình muộn. Cung thê có hỏa tinh, đà la đắc địa, chủ về gặp vợ xứng ý, phu xướng phụ tùy. Có các sao miệng lưỡi như đà la, thái tuế, quan phủ: vợ chồng thể nào cũng hay cự cãi, nhưng cũng chỉ đến mức vui cửa vui nhà. Cung thê có các sao hóa khoa, hoa cái, phong cáo: vợ đương số là người có học thức, chuộng hình thức, tốt tính.

Tại hạ theo sách phán bừa mấy câu, nếu đương số thấy sai thì nói ra để cùng nhau trao đổi học hỏi. Cũng mong các anh chị em tham gia chỉ bảo thêm cho.

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 22:33, 19/05/09
gửi bởi wonder
cám ơn amouruniversel đã bỏ nhiều công sức ra để giải đoán giúp , mong các cao nhân tiếp tục giải đoán lá số này , liệu có đại vận nào có thể giúp đương số phát đạt được không , đương số đang theo học ngành ngân hàng thì sau này có ổn không , chỉ làm kính quèn hay có chút danh phận
Nhận thấy cô Liên đang online , mong cô bỏ chút thời gian xem qua giúp lá số này lắm

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 11:27, 20/05/09
gửi bởi wonder
Xin cho hỏi , cung Mệnh có Phá Quân miếu địa tại Ngọ thì có phong tỏa được và làm mất tác dụng của Kình Dương không , nếu có thì Kình Dương lúc đó không hợp với Lực sỹ để tạo thành bộ Lực Kình cản trở công việc của đương số có phải không ?
thêm vào đó , cung tài bach có đủ bộ Mã Khốc Khách , bản mệnh Mộc gặp Mã Mộc ở Dần thì có tốt trong công việc làm ăn , kiếm tiền hay không ?
Cung điền trạch có thái âm sáng lại có địa không , địa kiếp thì có theo đưọc nghiệp buôn bán bất động sản không ?
Rất mong các cao nhất bỏ chút thời gian xem xét cho đương số , chân thành cám ơn

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 18:05, 20/05/09
gửi bởi TY DAU DOI KIEM
trời ơi mã đầu đới tiễn mà đã kêu như cháy nhà , Tôi đây còn Tý Đầu Đới Kiếm ( Thân cư Thê) đi làm về muộn vợ quát sợ co rúm cả người lại chả biết kêu ai,bạn như thế là hạnh phúc hơn mình gấp trăm lần đấy
Biết thế này ở vậy cho xong

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 19:49, 20/05/09
gửi bởi amouruniversel
Dear Wonder, thành thật xin lỗi vì đã luận lá số của bạn nghe như có nhiều điều bất lợi. Hôm nay lên mạng tìm hiểu tham khảo, thấy có ý kiến nói rằng Phá Quân cư ngọ là rất tốt và nếu gặp văn xương là cách hay:

"Mệnh Phá Quân tiến vào Ngọ môn, lên ngôi cửu ngũ, xưng nghiệp Bá, rất cần Văn Khúc để trợ lực vì Phá lâm cung Ngọ Hỏa vuợng, cần ngũ hành phù trợ nhưng không nên có Kỵ cũng là Thủy, bởi vì Kỵ ám khí chua lè, là nguời quanh co, tráo trở. Lộc Tồn cùng là Thổ hợp cho Kỷ Dậu mạng Thổ thì lộc Trời ban phát cùng Văn Khúc cách văn chuơng lồng lộng cả bầu trời. Lộc Tồn không nên gặp Kỵ vì Lộc đẹp bao nhiêu thì Kỵ chứa mầm hung họa do hai sao Kình Đà lúc nào cũng áp hai bên Thiên Lộc (tức Lộc Tồn), thành thế Kình Đà Kỵ không khác gì Tam Ám liền tay uy hiếp kẻ khôn ngoan vặt vảnh. Phá Quân hùng dũng, có tính anh hùng cũng có tính âm mưu sang đọat tầy trời. Cùng Lưu Hà Hoá Kỵ thì lời nói lưu loát, giảo hoạt khó tin, bên trong lấp ló dao găm, tùy lúc mà thi triển chiêu, "Tàng trung hữu kiếm" tức trong tay áo có kiếm"...

lấy từ trang http://www.vietlyso.com/forums/showthread.php?t=4235

còn đây là bài luận về phá quân tại ngọ của tử vi gia Thiên Đức:


Bàn về cách Phá Quân Tý Ngọ thủ Mệnh của Trừ Mê Tín:



Nhìn chung cho cách Sát Phá Tham, cần phải có lục sát tinh đắc địa phối hợp thì mới thêm mạnh mẽ. Sát Phá Tham nhìn chung thường thích hợp cho người âm nam, âm nữ. Người dương nam dương nữ thì tùy theo phải cần có các sao phụ trợ đắc lực, ví dụ như tuổi Bính cần Văn Xương thủ chiếu, Tân cần Văn Khúc, Nhâm cần Tả Phụ, Mậu cần Hữu Bật, có như vậy thì mới thắng bằng được sự phá hoại do các hung tinh hãm địa như Kình Đà Không Kiếp tạo ra.

Luận về hung tinh Phá Quân đứng đầu. Cách Phá Quân tý ngọ muốn hưởng được sự tốt đẹp thì cần nhất là Không Kiếp đắc địa, nhưng bắt cứ sát tinh đắc địa đều không làm mất cách đẹp cho cách này. Để hưởng trọn cách Phá Quân tý ngọ thì cần phải xa lánh sát tinh hãm địa. Cho dù làm chủ được hung tinh, nhưng sự xuất hiện của các sao Kình Đà Không Kiếp Hỏa Linh hãm sẽ làm giảm bớt ít nhiều cách này, đưa đến sự thăng trầm nhất định xảy ra, tuy so với các cách thường có nhẹ hơn, chứ không phải là hoàn toàn không có hại. Phá Quân Tý ứng mạnh cho tuổi Đinh Mùi và Phá Quân ngọ ứng mạnh nhất cho tuổi Kỷ Hợi. Còn kỳ dư các tuổi âm nam âm nữ, tuy có được hưởng khá mạnh nhưng không bền lắm hoặc phải bị suy giảm. Các tuổi dương nam, dương nữ thì thường xuyên phải đấu tranh và hay gặp thăng trầm hơn. Trong các tuổi dương nam, dương nữ thì có thể liệt kê tuổi Giáp tốt hơn hết (cư Ngọ tốt hơn Tý), kế đến Canh (cho Phá cư Tý).

Nói chung Phá Quân tý ngọ nếu gặp Kình Đà hãm hoặc hao thì giảm bớt tốt đẹp, gặp Hỏa Linh hãm thì có phần bôn ba lao toái, gặp Thiên Hình hãm hội sát tinh thì phải đề phòng hung nguy. Không thể dựa vào hành thuần túy để luận được. Tiên quyết phải căn cứ vào tinh đẩu trước, rồi mới luận tương khắc giữa hành mệnh và hành sao sau để gia giảm cường độ.

- Ví dụ tính chất của Tử Phủ là kỵ Không Kiếp. Như vậy thì căn cứ vài điều này để luận trước rồi mới căn cứ vào sự sinh khắc mệnh và sao để luận thêm.

- Ví dụ: Nhật Nguyệt bản chất không e ngại Không Kiếp như Tử Phủ. Như vậy dùng điều này luận trước, rồi căn cứ vào hành mệnh và sao để luận sau. Ví dụ Kình Đà (Kim), Không Kiếp (Hỏa), Hỏa Linh (Hỏa) nếu hãm địa thì Phá Quân miếu vượng đắc có thể chế ngự được vì hai lý do: thứ nhất, Phá Quân là trùm hung tinh, nên mới đương đầu được với các sao loại đó; thứ hai, vì Phá Quân là Thủy nên khắc Hỏa, lại được Kim sinh. Đó là lý do tại sao Thiên Lương cho rằng Phá Quân nắm Kình Đà Không Kiếp. Thực chất người mệnh Thủy ăn mạnh nhất. Tôi cho rằng Phá Quân gặp Hỏa Linh hãm cũng bị nguy hại không nhiều.

Thiên Lương cho rằng Thất Sát nắm Kình Đà, theo bản chất, Thất Sát rất sợ Kình Đà hãm địa, cho dù Thất Sát dần thân đi nữa mà trong đại hạn đã xấu mà tiểu hạn gặp Kìn hãm thì cũng lâm vào nguy hiểm như thường và điều này đã được kiểm chứng hẳn hoi.

Phải biết rằng tai họa là do Thiên Không (cùng Kiếp Sát) gây ra. Mưu sỹ vì Thiên Không luôn luôn đồng cung với Thiếu Dương. Còn bị tai hại nhất cho bản thân thì các sao hung tinh Thiên Không Kiếp Sát can khắc mệnh mình. Đào Hoa do sinh xuất (bị tàn tạ) Thiên Không nên mới tàng họa do Thiên Không gây ra. Khi luận sinh khắc các sao thì chỉ dùng các sao đồng cung mà luận là chính xác nhất. Mệnh Kim khắc Đào Hoa mộc thì các điều tốt đẹp của Đào Hoa không hưởng nhiều.

Xương Khúc sửu mùi không bao giờ bị Không Kiếp xung/ tam hợp hay nhị hợp (vì lúc đó Không Kiếp ở Dần Thân đắc địa). Xương Khúc cư Thìn Tuất thì Không Kiếp đắc địa tại Tỵ Hợi. Đó là điểm hay mà có lẽ vì thế mà cổ nhân đã cho bộ Xương Khúc đắc địa ở vị trí đó, có Xương Khúc thủ thì không bao giờ bị Không Kiếp tam hợp xung chiếu, mệnh có Xương Khúc thủ có lợi ở điểm đó.

Giáp Xương giáp Khúc có tốt được không khi có cách giáp Xương giáp Khúc thì sẽ bị tối thiểu một Địa Kiếp xung chiếu hoặc Địa Không thủ, Địa Kiếp tam hợp ? Có Thai Cáo thủ thì sẽ không bao giờ có Không Kiếp, đó là lý do tại sao Thiên Lương cho rằng cách Sát Phá Tham cần bộ Thai Cáo.

Điều anh nghiệm lại là đúng thôi. Phải coi tinh đẩu trước, kế đến là hành mệnh so với tinh đẩu để luận thêm. Đang bàn cách Phá Quân Tý Ngọ thôi. Phá Quân Tý Ngọ không bao giờ gặp Hóa Kỵ thủ, trừ tuổi Bính và Quý bị Kỵ chiếu, và không bao giờ hưởng Kình Đà đắc địa thủ chiếu. Như vậy chỉ hưởng cho người có can Âm (đưa đến dễ gặp Kình Đà đắc khi lưu hạn). Phá cách của Phá Quân Tý Ngọ là Kình Đà hãm xâm phạm hoặc Hao. Vị trí đẹp của Phá Quân Tý Ngọ là phải được có bộ sao không có Tuần Triệt xâm phạm. Tuổi Bính Phá cư Tý gặp toàn sao khắc xâm phạm (Kình Đà Kỵ Hao), Tham còn bị Triệt, nếu cư Ngọ còn bị Kình thủ, Kỵ Hao chiếu.

Tuổi Mậu, Phá cư Tý gặp Triệt hết đẹp (+ Kình Đà Hao chiếu), còn nếu cư Ngọ thì bị Kình thủ, Lộc Hao chiếu, bởi vậy nên mất hết vẻ đẹp. Tuổi Kỷ Hợi được toàn bộ cách, không sát tinh hoặc Tuần Triệt xâm phạm lại được Lộc Quyền Khôi, Thiên Phúc nên sẽ phát mạnh khi rơi vào đại hạn Kình Đà chiếu, hoặc gặp lưu Kình Đà đắc, hoặc có Không Kiếp đắc hay Hỏa Linh đắc. Nói chung phải có Tứ Linh thì mới OK, còn không có Tứ Linh thì có Tuế Phù Hổ (Hổ hãm địa) cần phải không có sát tinh xâm phạm. Phá miếu hợp với Đinh Kỷ Quý nhưng không phải tuổi nào cũng ăn trọn. Rãnh rồi tôi sẽ nói về Phá Quân Thìn Tuất.

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 20:57, 21/05/09
gửi bởi wonder
mong các cao nhân tiếp tục vào tranh luận và giải đoán mấy điều đương số còn băn khoăn bên trên, chân thành cảm ơn các vị đã đang và sẽ giải đoán cho đương số

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 22:13, 21/05/09
gửi bởi binbinbush
Phá Quân không làm mất tác dụng của Kình mà sẽ sử dụng Kình như công cụ. Chơi dao dễ bị đứt tay.

Tuy nhiên, qua lời nói của bạn (ko nganh ngạnh gàn bướng như Phá Quân), có thắc mắc về giờ sinh. Xin hỏi bạn có cách nào chắc chắn về giờ sinh của mình không vậy?

TL: Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 22:17, 21/05/09
gửi bởi wonder
giờ này là giờ đúng do bố đương số xác nhận , cám ơn đã giải đáp lá số , còn 2 câu hỏi phía trên mong tiếp tục được luận giải
1 số đặc điểm : cao 1m66 nặng 56 kg . Bố mẹ bỏ nhau từ bé nên không ở gần bố và mẹ mà ở với ông bà nội , học hành bình thường nhưng nếu tập trung vào môn mình thích thì luôn đạt loại giỏi ở môn đó , tính ít nói , không thích giao du người ngoài thường bảo lạnh lùng , vô cảm tính dễ cáu nhưng kiềm chế được và không lộ ra ngoài , đôi khi cáu giận nhưng mặt vẫn tươi cười với người mình không thích , suy nghĩ và lời nói ko đi cùng nhau nên người khác không đoán được ý của mình nhiều , hay ăn nói kiểu rào trước đón sau vì luôn muốn đề phòng mình bị người khác lợi dụng , đôi khi có ý nghĩ muốn lợi dụng người khác để đạt được việc của mình , luôn có suy nghĩ mình sẽ lập được nhiều danh vọng trong cuộc sống , yêu nhiều nhưng toàn tình đơn phương, một số người thích nhưng mình không quan tâm vì lo cho sự nghiệp và thực chất mình cũng không thích họ lắm . Bố làm viên chức bình thường và không hay nổi nóng lắm , biết kiềm chế trừ khi quá cáu giận ai thì không thèm nhìn mặt người đó nữa , hay giao du và đi nhiều .Hiện đương số đang học ngành ngân hàng ,năm sau ra trường

Mã đầu đới tiễn , thân có tham lang cư tứ mộ , cần giúp đỡ

Đã gửi: 14:12, 22/05/09
gửi bởi manutd9289
lá số quả đặc biệt