Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Khu vực dành cho các hoạt động offline, giao lưu, kết bạn, hội họp
Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm » 12:50, 28/01/13

teamoon đã viết:
Nam mô A Di Đà Phật _()_

Hi, hoan hỉ quá ha chị. Mong ước nhiều năm cuối cùng cũng được như nguyện. Có lẽ chị và cô ấy có duyên với nhau và cả Ngài Tịnh Không nữa. :) Thế mới biết có duyên gặp được kinh điển không phải dễ dàng chị nhỉ.
THanks, em. Đúng thế đó em, duyên của chúng ta gặp kinh điển ko có dễ đâu! Phải nhờ sức gia trì của đức Di Đà mới dc đó em. Qua những kinh nghiệm trong thời gian gần đây, 2 người phát tâm tìm kinh (người thì 2-3 năm, người thì 10 năm) thì mới có đủ duyên để gặp dc những gì họ muốn! Cô B mà chị nói chuyện hôm qua đã vỡ òa khóc ngay tại trên phone khi chị chia sẻ giấc mơ của chị chô cô ấy nghe; cô ấy đã nói: "Vậy Chư Phâ.t, Bồ Tát đã chứng minh lòng thành của cô rồi nên mới cho cô gặp dc kinh; chẳng những vậy mà giờ lại gặp dc người ấn tống kinh để cô thỉnh thêm cho chị em cô nữa do cô cũng ko biết tìm thêm kinh nơi đâu mà duyên may dc cô A cho cô biết cháu là ai". Nghe qua những sự hoan hỉ vô cùng các các quý Phật tử ấy trong thời gian qua chị mới biết duyên Phật pháp thật sự ko dễ gì có đâu em. Cô B đã kiên trì cầu nguyện suốt 10 năm trời mới đủ duyên gặp dc kinh VLT đó hịc! Cô ấy đã nói với chị, "Cháu ko thể hiểu hết sự hoan hỉ của cô khi cô mở kinh ra và biết dc đó chính là kinh cô vẫn hằng mong muốn, mà trước đó cô cứ ngỡ là kinh VLT nghĩa nên cô chẳng để ý".

À, chị vừa mới đi mượn kinh VLT của Thầy THích Đức Niệm về (hịc, ai nói làm Phật sự dễ dàng đâu, nhiều thử thách và đầy gian nan). Chị sẽ tra kinh lại 1 lần nữa cho em nhé! Phần mà bạn tuanbkhn nói là hữu hình và vô hình là đúng như bản online mà chị đã chia sẻ lúc trước, ko phải là hữu tình và vô tình đâu nhé em. Chị sẽ đăng lên bản chị tra xong cho em sau nhé!

Công sức chị bỏ ra đi mượn kinh VLT hôm nay dc bù trừ bằng 1 bộ kinh "Ấn Quang Pháp Sư Văn SAo" \:D/ Đây là bộ kinh chị muốn và duyên may chị đc Sư Thầy tặng cho chị =P~ 1 vị Sư Thầy khác đã tặng chị, chứ ko phải vị Sư Bà đã hứa cho chị mượn kinh VLT hôm nay! =P~

Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi Vô_Niệm vào lúc 13:15, 28/01/13 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: teamoon, virgo_o0o, Veronica07031, tuankietxm, tuanbkhn, zoomwrjter
Đầu trang

Veronica07031
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1379
Tham gia: 13:42, 26/03/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Veronica07031 » 13:08, 28/01/13

Sầu riêng đã viết:
Hic. Chị cũng nhớ em gái xinh đẹp lắm nè. em nhắc làm chị thấy xúc động ghê. Mặc dù biết nhau từ khi mình cùng tham gia Phật sự trong khoảng thời gian không dài lắm nhưng là mốc quan trọng trong cuộc đời cũng như trong đường đạo của chị là nhờ em và mọi người trong topic này đã giúp chị để chị có cơ hội được tham gia. bây giờ thấy em tham gia trợ niệm cho mọi người mà chị thấy cũng ham nhưng chắc chị phước mỏng nghiệp dày nên chưa có duyên được như em.
A Di Đà Phật _()_
Chị em mình Quy y cũng đã được 1 năm rồi đó, chị thấy em thật tinh tấn.
Chị thực sự muốn cùng em và mọi người làm được nhiều Phật sự hơn nữa. còn phóng sinh Ở trong Sài Gòn không có nhiều sông hồ như ở Hà Nội em ạ, muốn đi phóng sinh nhưng chú ở dưới nước thì phải đi xa mới có sông để phóng sinh, mà nhiều khi điều kiện ko cho phép mình đi xa như thế. Ở đây chỉ thấy phóng sinh chim là nhiều mà chim được bày bán ngay ở cổng chùa nên thực sự chị không muốn mua ở ngay đó để phóng sinh. Ở Hn thì ở chỗ làm chị cũng có thể tranh thủ đi phóng sinh được ở đây có lúc mình thấy có cá, cua ốc muốn rủ cả em mình đi phóng sinh nữa nhưng ko có nơi nào để thả. Hic. không biết trong đây có em nào ở Sg mà biết nơi để phóng sinh được không nhỉ?
Đợt cuối năm vừa rồi em nhớ mọi người nhiều lắm đó , chị .
Cách đây mấy tuần em có gặp chị Cún , mấy nữa trước Tết em sẽ cùng chị Cún đi phóng sinh 1 buổi nữa , cố gắng đc vậy.

Em tính cuộc đời của em bắt đầu là từ khi biết tới Phật pháp :) , và cột mốc quan trọng nhất là khi biết tới pháp môn Tịnh Độ . Vậy nên khoảng thời gian được biết tới mọi người là vùng kí ức quan trọng của em ^^ , cùng chị và các anh chị bắt đầu những buổi phóng sinh , ăn chay , làm những việc Phật sự nho nhỏ , xây những viên gạch đầu tiên .
Thiện căn của chị không hề nhỏ đâu chị , vì tự tánh của chị đã hiền từ , ko khi nào sân giận . Lúc nào ở cạnh chị em cũng có cảm giác hoà ái bình an , ( chưa nói tới tướng hảo của chị ) , hì .
Chị chưa có duyên với việc trợ niệm sau này có thể sẽ có , tuỳ duyên thường hành các hạnh khác đều vô lượng công đức mà chị .

Em là may mắn có chút duyên đến trước , nhưng tập khí sâu dày quá , chướng duyên nghiệp báo , rất dễ bị trượt dài nên em sợ lắm rồi :( .
Từ khi chị Mun qua bên kia cũng ít có điều kiện phóng sinh hơn , vì điều kiện môi trường bên đó cũng như chị vậy .
Cuối năm này em với bạn em NA đó chị , muốn làm 1 lễ phóng sinh lớn , tiện có thêm gia lực của đạo tràng khai thị cho chúng sinh sẽ tốt hơn , cùng giúp chị Mun phóng sinh luôn vì bên đó chị Mun phóng sinh cũng bất tiện .
Chị có khó khăn việc phóng sinh trong đó mà ngoài này em làm được chị nói em nha !
Sầu riêng đã viết: Nhanh thật đó, mới thế mà đã 1 năm rồi nhỉ? ngày đó 2 chị em cùng tham dự lễ Hoa Đăng Vía Phật Di Đà, thật vui và ý nghĩa. Năm nay chị vào trong này cũng chưa có duyên để tham dự. Năm nay em đi cùng với bạn chứ? Nhìn hình em post lên mà chị thấy nhớ ngày đó ghê.

Năm nay em vẫn đi cùng với bạn em đó chị , sau 1 năm biết tới Phật pháp dường như biến thành một con người khác luôn chị ạh . Hình ảnh Nhân duyên trợ duyên lần này cũng là bạn ấy đưa tới với em .
Hic , hôm e đi dự lễ Hoa Đăng hôm ấy nhớ chị SR ghê gớm :(( .
^^
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, virgo_o0o, tuanbkhn, Vô_Niệm
Đầu trang

Veronica07031
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1379
Tham gia: 13:42, 26/03/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Veronica07031 » 13:44, 28/01/13

tuanbkhn đã viết: Thanks em, chắc có lẽ phải sau tết anh mới sắp xếp thời gian được, trước tết hơi nhiều việc, phải đi làm cả T7, đôi khi cả CN, phải cúng dường xã hội mà :D. Hi vọng một ngày nào đó sẽ đủ duyên để tham gia hộ niệm.

Em cũng hi vọng anh có thể sắp xếp thời gian cùng tham dự , bởi vì trong tất cả mọi hạnh thì chánh hạnh vẫn là lễ bái chư Phật mà anh , nhiều hơn là ít , ít còn hơn không ^^ . Cúng dường xã hội đôi khi cũng có vướng mắc thị phi , được nhập thất tịnh tâm tu thì còn gì bằng ah , dù chỉ là 1 khắc tinh tấn .

tuanbkhn đã viết: Nghe em nói vậy thì em được chư Phật hộ trì và tinh tấn nhanh quá, điểm chứng minh rõ ràng nhất là em đã nhìn thấy ánh sáng vàng của Phật khi cụ Diệu Mơ vãng sanh, tâm phải đạt đc 1 mức độ thanh tịnh cao rồi thì mới nhìn thấy đc chứ. E tiếp tục cố gắng chăm chỉ nữa lên nhé.

Em căn cơ thấp kém anh ạh . Em chia sẻ mọi việc trên diễn đàn không gì khác hơn là mong mọi người tuỳ huỷ công đức và muốn cùng khích tấn nhau trên bước đường tu học . Quả thực là em vẫn kém cỏi nên em rất ngại khi nhận được lời khen như vậy Hình ảnh , em mong đây là lần cuối cùng vì nếu nhận lời khen vượt quá với sự tinh tấn thực của em như vậy là em tổn phước mất ^^ hic .
Đây hoàn toàn là sự thực , ko phải em khiêm tốn.
Bởi vì em ko phải là người vững chí , ngay trong cuộc sống hàng ngày em cũng bỏ dở nhiều việc vì ko hạ được quyết tâm. Duy có trong việc Phật sự vì nhờ sự trợ duyên của các anh chị , các bạn và tha lực của chư Phật nên em mới có thể dần dà chậm chạp từng bước nhích một .

Lần thứ nhất là việc ăn chay được tha lực của Xá Lợi Phật gia trì nên em mới có thể làm được . Tự em ko làm được nên đã tha thiết phát nguyện nhiều lần , hịc!

Lần thứ hai là việc trợ niệm , nếu ko có 1 người bạn em ngày ngày lôi kéo đi , bắt phải đi , em đang ngủ cũng gọi dậy , đến đưa em đi tận nơi , bằng mọi cách kéo em đi được thì sao em có thể gặp duyên may đó được :( .

Em biết đến trợ niệm ngay từ khi biết pháp môn Tịnh Độ 1 năm trước , các đạo tràng em và địa chỉ em cũng biết , vậy mà chưa đủ duyên để tới . Sau 1 thời gian ăn chay , tích các công đức nhỏ , có thể cơ duyên đã chín.
( Bạn đó cũng là người có duyên với Phật pháp , lúc trước em cũng đã rất cố gắng khích tấn bạn ấy ) .

Lần thứ ba là khi em được tận chứng vãng sinh , em lễ Phật và theo đi trợ niệm được 1 thời gian ngắn , cùng với việc ăn chay lại tích được 1 chút nữa . Nên tới khi em phát nguyện , và nguyện này ko phải là để cho em mà là để em có điều kiện chia sẻ cùng mọi người , có thể nhờ như vậy mà em được gia trì .

Việc em nhìn thấy ánh sáng sau này khi có clip em sẽ xem lại để kiểm định ^^ , biết đâu trong lúc quá hoan hỉ và nhập tâm em nhìn gà hoá cuốc :D . Tâm em chưa thực sự thanh tịnh .
Đúng là phải những người có tâm trong sáng thanh tịnh mới có thể được thấy ánh sáng chư Phật , hương thơm hay tiếng nhạc từ không trung .
Những bậc căn cơ thấp hơn sau khi xem lại clip quay lại mới có thể thấy đc ánh sáng hoặc hoa sen .

Trước đó em có vô tình quen biết 2 chị đồng tu Tịnh Độ trong 1 thời gian ngắn , 2 chị là đệ tử của thầy Ngộ Thông . Các chị có tham gia 1 buổi niệm Phật sám Pháp ở Vĩnh Phúc . Trong buổi hôm đó cầu siêu có nhiều vong linh vãng sinh được . Khi nghe nhiều người kêu " Hoa sen kìa ! Nhiều hoa sen quá ! " ở trên trời , các chị ko thấy gì nhưng vẫn giơ máy ảnh và điện thoại lên chụp . Về nhà mở ra thấy có hoa sen thật đó anh .

Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa vì đã được tự mình chứng kiến rồi , đc gia trì mà cứ mãi thoái lui thì em cũng hổ thẹn lắm ah :) .

Mong mọi người cùng hoan hỉ hồi hướng cho : Cụ Hồ Thị Tấu pháp danh Diệu Tống
Cụ Nguyễn Thị Duy pháp danh Diệu Thư
Cụ Nguyễn Thị Chiềng pháp danh Diệu Mẫn
Cụ Ngô Văn Nghĩa pháp danh Diệu Liên
Cụ Nguyễn Thị Xíu pháp danh Diệu Liên
Cụ Nguyễn Thị Nguyên
đang phát nguyện vãng sinh sớm được siêu sinh Tịnh Độ . Nam mô A Di Đà Phật !

Và hồi hướng cho Bồ Tát Diệu Mơ nâng cao phẩm vị . Nam mô A Di Đà Phật !

Những lời em chia sẻ là rất chân thật ah , mọi người đọc bài viết dưới đây cũng sẽ hiểu được :
Tịnh Không Pháp Ngữ
Thế mới biết pháp môn tịnh độ thù thắng không gì bằng. Thế xuất thế gian bất cứ pháp môn nào đều không thể so sánh. Ngay đời này chúng ta có duyên gặp được không phải là ngẫu nhiên, không phải là việc trùng hợp. Kinh Phật nói, đó là thiện căn phước đức nhân duyên từ vô lượng kiếp, đời này mới gặp được. Sau khi gặp, cả đời này chúng ta có thể thành tựu hay không? Kinh Phật cũng nói, người gặp được phân làm bốn loại, căn tánh không như nhau.

Người thượng căn nghe rồi liền tin tưởng, tin rồi liền phát nguyện, liền chăm chỉ nỗ lực tu học, y giáo phụng hành, một đời nhất định được sanh, đó là người thượng thượng căn.

Thứ kế một bậc không thể tự động tự phát, rất dễ dàng lười biếng giải đãi, cần phải có người khích lệ, cần phải có thiện tri thức đề cử, thì họ sẽ làm được. Họ chỉ cần được người khích lệ cũng có thể phấn chấn đoạn ác tu thiện, niệm Phật cầu sanh, và có thể vãng sanh.

Loại người căn tánh thứ ba thì kém một chút. Phải có thiện tri thức, cần lao khẩn thiết khuyên bảo hết lời, họ mới hồi đầu, tương đối không dễ. Cho nên chúng sanh diêm phù đề cang cường khó độ. Phật Bồ Tát thị hiện ở thế gian này, dù có khó, các ngài đều không sợ. Các ngài có trí tuệ, có phương tiện khéo léo, hết lời khuyên can dạy bảo chúng ta. Thời gian lâu dần, chúng ta sống trong xã hội bị nhiều thiệt thòi, gặp nhiều chướng ngại, lúc đó mới chịu quay đầu, cũng có thể thành tựu.

Hàng thứ tư tuy gặp được nhưng tri kiến bất chánh. Chư Phật Bồ Tát đến khuyên bảo, họ cũng không thể quay đầu. Loại này chúng ta xem thấy rất nhiều trong Phật pháp. Sau khi học được vài năm thì đi học ngoại đạo. Phật Bồ Tát đến giáo hoá, họ vẫn không thể quay đầu. Đó là do tập khí phiền não nghiệp chướng của chính họ quá nặng. Bên ngoài gặp phải ác duyên, trong ác duyên cũng không ngoài danh vọng lợi dưỡng. Bên ngoài bị mê hoặc của danh vọng lợi dưỡng, bên trong có tham sân si mạn. Nội ngoại kết hợp nên họ bỏ đạo mà đi, vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên Phật không bỏ rơi họ. Phật vẫn đợi họ quay đầu. Ngay đời này không thể quay đầu thì chờ đời sau. Đời sau không quay đầu thì đợi đời sau nữa.

Thành thật mà nói, chúng ta không nên cười ngạo người khác, như vậy thì bản thân chúng ta chính là loại người đó. Không phải ngày nay chúng ta mới niệm Phật A Di Đà, không phải đời này mới tu tịnh độ, mà trong quá khứ đời đời kiếp kiếp, không biết bao nhiêu lần chúng ta gặp được pháp môn này.
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, virgo_o0o, tuankietxm, tuanbkhn, Vô_Niệm, Ne0
Đầu trang

gold
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1586
Tham gia: 20:06, 09/07/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi gold » 15:13, 28/01/13

nhà mới ! nhà mới ! :))
Chúc mừng chị niệm nhé !
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, virgo_o0o, Vô_Niệm
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
virgo_o0o
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1706
Tham gia: 14:53, 18/11/10
Đến từ: •o●o•

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi virgo_o0o » 15:25, 28/01/13

..ặc...chị Niệm xây nhà nhanh quá...Hình ảnh...
..hi....e kể chị Niệm nghe cái này...hôm e đi ấn tống kinh..ở chuà đầu tiên..khi đứng trước chánh điện (lúc đó ở đó ko có 1 ai ngoài e) ..khi trên tay cầm 3 nhang vs nhìn vào tượng phật ..thì nước mắt e đột nhiên lã chã rơi gần 15phút ko ngừng lại được ..e chỉ vưà ngẩng đầu nhìn vào mặt phật vs chỉ vưà niệm 1 câu nammôadiđàphật là nước mắt kứ thế mà tuông ra thôi...e ko hiểu sao lúc đó e lại vậy..chắc do e tội lỗi nghiệp chướng nhiều quá chăng ..?.nên mới có biểu hiện như vậy khi đứng trc phật (khi mà lúc đó đầu e trog rỗng ko hề nghĩ gì.. để phải khóc mà ko kầm dc gần 15p thế kia kả ) ..
Đến chuà thứ 2 ,vs chuà 3 (chuà 3 này hum sau e mới đến) thì sau khi hồi hướng công đức hết 1 lượt.. e nguyện cầu xin được gánh chịu thay hết tất kả các nghiệp chướng bệnh tật cuả mẹ e đã-đang-và sẽ mắc phải..cho đến hết kiếp này ..,và nguyện sẽ gánh hết tất kả kác nghiệp lúc còn sinh thời cuả 3 e..để 3 có thể sanh về cõi phật mà ko phải đi theo nưã.. e là đưá ko ngoan, bất hiếu, lúc nào cũng chỉ làm buồn lòng 3 mẹ thui..e nói với phật là con biết lỗi rùi vs xin dc gánh thay hết tội nghiệp khổ đau bệnh tật cuả 3 mẹ để dc trả hiếu ..gùi e cuối đầu sát đất lạy phật, lần đầu tiên e lạy kiểu vậy (e hiếm khi đi chuà lắm, hầu như 1 năm chỉ đi 1 lần vào đêm giao thưà)..e cũng ko biết e đã lạy hết bao nhiêu cái vs nước mắt cứ thế mà rơi ra thui..
Ko biết tại e ít ra đường nên người yếu ..hay tại sự cầu nguyện cuả e dc linh ứng..2 ngày đi đến chuà..vưà về đến nhà là người e đột nhiên nóng rần rần lên..vs 1 lúc sau thì trên má nổi đầy 1 bề mụn nhọt..e thấy mìh bị vậy tự nhiên kảm thấy vui vui ..:D..lần đầu tiên bị bệnh mà kảm thấy vui nha..:D..e kũg ko thèm uống thuốc gì..cứ thế mà lăn ra ngủ thui..đến gần 12h khuya e giật mình dậy..người vẫn nóng như thế..nhưg e vẫn ôm quần áo xuống tắm nước lạnh...lạ lắm chị tắm xong đột nhiên thấy người nhẹ bổng vs pớt nóng gần 80%.. ?? (ko biết e có bị hoang tưởng ko) ..ngày hum thứ 2 đến chuà về cũng có biểu hiện y chang vậy..và e cũng lặp lại y chang ngày hum trước..vs kết quả cũng y chang vậy ..:D..có đến tối ngày hum đó có 1 kái khác hum trc là..e mơ thấy 1 người con gái..tưởng chừng như là vong hồn vậy..đi đến và cắn vào kánh tay cuả e..e niệm 1 câu nammôadiđàphật thì she nhã ra..vs trào máu miệng..xong lại nhào vô cắn tiếp..gùi lần này e niệm câu đầu trog chúđạibi nam-mô-hắc-ra-đát-na-đa-dạ-ra ..thì she thả ra chừng 2 giây..xong lại nhào vô kắn 1 cái thật mạnh gùi biến mất luôn ...:| ..:D..(cái vía lúc trong mơ e cũng biết là mình vưà đi ấn tống kinh hồi hướg công đức cho all và xin nhận nghiệp thay 3 mẹ nên giờ mới gặp she đến cắn)
..hôm nay người e vẫn còn hơi nóng nóng sao đó...mụn nhọt hum trc nổi lên thì gần như lặn hết gùi ..vs cái đặt biệt là tự nhiên e thấy da dẻ mình tươi nhuận hơn trước đến lạ ..?!..:x..
..hi...có 1 điều lạ là từ lúc đi lấy sách kinh ở nhà sách ĐuốcHuệ + cho đến lúc ấntống kinh ở chuà e đều gặp các bà lão ăn xin (gặp trên đường đi chứ ko phải trc cổng chuà) ..mà ai sao chứ bình thường e ra đường ít khi gặp người ăn xin lắm ..vs thì e có bao nhiêu tờ tiền lẻ thì e móc cho họ hết..hi
Được cảm ơn bởi: cocacola, tuanbkhn, Vô_Niệm
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm » 15:28, 28/01/13

Hihi ... anh khéo lấy lòng chị ghê luôn :D ... Như em đã nói, em sẽ cố gắng không cho duyên khởi lên, chị. Không biết có phải thử thách không, mà lúc trước khi em chưa có nguyện này thì cuôc sống em rất bình thường, đôi khi em muốn quen 1 ai đó cũng cảm thấy rất khó khăn. Nhưng từ khi phát nguyện này thì nhiều việc lạ lắm chị à, em tiếp cận với các bạn gái khá dễ dàng, chỉ bông đùa vài câu mà nhiều người tưởng thật lắm Hình ảnh. Đúng là " Trước ý tài hoa, hoa bất phát; Vô tình tiếp liễu, liễu xanh um " . Thật là nghịch duyên mà. Tuy nhiên may mắn là em biết dừng lại đúng lúc nên vẫn chưa " gây án " lần nào hihi ...

EM có hỏi thêm bạn em về em bé 12 tuổi, hoàn cảnh của em đáng thương lắm chị. Cả 2 mẹ con đều bán vé số, mà người mẹ bị bệnh, ngày bán dc ngày k. Lạ 1 điều là nhìn em bé này rất sáng láng, nếu k hỏi bạn em thì em còn nghĩ cô bé này nhà giàu nữa đó chị. em phục nhất là lúc bé quỳ 5 vóc để lạy Phật, chị chỉ cần nhìn tư thế lạy là thấy trong người bé toát lên sự thành kính hết mực dành cho Tam Bảo chị :)... Không hiểu sao em rất có thiện cảm với bé. Còn nhỏ mà giỏi quá. Em đang tính bàn với bạn em xem có cách nào giúp bé không. Bé này lớn lên quả quyết sớm muộn cũng sẽ xuất gia!
Anh dạo này thật sự đang tìm hiểu về Phật pháp đó em, có điều anh làm âm thầm thôi. Anh nói anh có tìm nghe các bài giảng của các Sư và anh hiểu ra nhiều điều! Chị có nói với anh là anh nghe giảng thì nên kiếm bài của Ngài Tịnh Không mà nghe. Chị ko muốn anh đi lạc đường hịc!

Có lẽ là thử thách của em đó! Khi em phát nguyện gì em có thể bị thử thách! Ý nguyện của em kiếm người bạn đời cùng chí hưỚng tu hành là rất tuyệt vời, do em sẽ có nhiều hạnh phúc lắm! Hịc, mỗi khi chị tham dự thọ bát quan trai thấy chồng vợ họ đề huề dắt nhau đi thọ bát chị thấy họ hạnh phúc quá! :)

Nghe em kể thì bé ấy giỏi thiệt đó! Bé ấy có ý muốn xuất gia ko?? Xuất gia ko phải là chuyện ai cũng đủ duyên làm dc, em a.
Được cảm ơn bởi: cocacola, virgo_o0o
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm » 15:41, 28/01/13

gold đã viết:nhà mới ! nhà mới ! :))
Chúc mừng chị niệm nhé !
Năm mới, đại hạn mới, có nhà mới \:D/ Dzui quá! :D

Chị sắp bước qua đại hạn mới rồi! Bước qua năm 2013 là đại hạn mới của chị! Chưa gì dc điễn đàn tặng cho nhà mới =P~
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, virgo_o0o, gold, tuanbkhn
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm » 15:58, 28/01/13

virgo_o0o đã viết:..ặc...chị Niệm xây nhà nhanh quá...Hình ảnh...
..hi....e kể chị Niệm nghe cái này...hôm e đi ấn tống kinh..ở chuà đầu tiên..khi đứng trước chánh điện (lúc đó ở đó ko có 1 ai ngoài e) ..khi trên tay cầm 3 nhang vs nhìn vào tượng phật ..thì nước mắt e đột nhiên lã chã rơi gần 15phút ko ngừng lại được ..e chỉ vưà ngẩng đầu nhìn vào mặt phật vs chỉ vưà niệm 1 câu nammôadiđàphật là nước mắt kứ thế mà tuông ra thôi...e ko hiểu sao lúc đó e lại vậy..chắc do e tội lỗi nghiệp chướng nhiều quá chăng ..?.nên mới có biểu hiện như vậy khi đứng trc phật (khi mà lúc đó đầu e trog rỗng ko hề nghĩ gì.. để phải khóc mà ko kầm dc gần 15p thế kia kả ) ..
Đến chuà thứ 2 ,vs chuà 3 (chuà 3 này hum sau e mới đến) thì sau khi hồi hướng công đức hết 1 lượt.. e nguyện cầu xin được gánh chịu thay hết tất kả các nghiệp chướng bệnh tật cuả mẹ e đã-đang-và sẽ mắc phải..cho đến hết kiếp này ..,và nguyện sẽ gánh hết tất kả kác nghiệp lúc còn sinh thời cuả 3 e..để 3 có thể sanh về cõi phật mà ko phải đi theo nưã.. e là đưá ko ngoan, bất hiếu, lúc nào cũng chỉ làm buồn lòng 3 mẹ thui..e nói với phật là con biết lỗi rùi vs xin dc gánh thay hết tội nghiệp khổ đau bệnh tật cuả 3 mẹ để dc trả hiếu ..gùi e cuối đầu sát đất lạy phật, lần đầu tiên e lạy kiểu vậy (e hiếm khi đi chuà lắm, hầu như 1 năm chỉ đi 1 lần vào đêm giao thưà)..e cũng ko biết e đã lạy hết bao nhiêu cái vs nước mắt cứ thế mà rơi ra thui..
Ko biết tại e ít ra đường nên người yếu ..hay tại sự cầu nguyện cuả e dc linh ứng..2 ngày đi đến chuà..vưà về đến nhà là người e đột nhiên nóng rần rần lên..vs 1 lúc sau thì trên má nổi đầy 1 bề mụn nhọt..e thấy mìh bị vậy tự nhiên kảm thấy vui vui ..:D..lần đầu tiên bị bệnh mà kảm thấy vui nha..:D..e kũg ko thèm uống thuốc gì..cứ thế mà lăn ra ngủ thui..đến gần 12h khuya e giật mình dậy..người vẫn nóng như thế..nhưg e vẫn ôm quần áo xuống tắm nước lạnh...lạ lắm chị tắm xong đột nhiên thấy người nhẹ bổng vs pớt nóng gần 80%.. ?? (ko biết e có bị hoang tưởng ko) ..ngày hum thứ 2 đến chuà về cũng có biểu hiện y chang vậy..và e cũng lặp lại y chang ngày hum trước..vs kết quả cũng y chang vậy ..:D..có đến tối ngày hum đó có 1 kái khác hum trc là..e mơ thấy 1 người con gái..tưởng chừng như là vong hồn vậy..đi đến và cắn vào kánh tay cuả e..e niệm 1 câu nammôadiđàphật thì she nhã ra..vs trào máu miệng..xong lại nhào vô cắn tiếp..gùi lần này e niệm câu đầu trog chúđạibi nam-mô-hắc-ra-đát-na-đa-dạ-ra ..thì she thả ra chừng 2 giây..xong lại nhào vô kắn 1 cái thật mạnh gùi biến mất luôn ...:| ..:D..(cái vía lúc trong mơ e cũng biết là mình vưà đi ấn tống kinh hồi hướg công đức cho all và xin nhận nghiệp thay 3 mẹ nên giờ mới gặp she đến cắn)
..hôm nay người e vẫn còn hơi nóng nóng sao đó...mụn nhọt hum trc nổi lên thì gần như lặn hết gùi ..vs cái đặt biệt là tự nhiên e thấy da dẻ mình tươi nhuận hơn trước đến lạ ..?!..:x..
..hi...có 1 điều lạ là từ lúc đi lấy sách kinh ở nhà sách ĐuốcHuệ + cho đến lúc ấntống kinh ở chuà e đều gặp các bà lão ăn xin (gặp trên đường đi chứ ko phải trc cổng chuà) ..mà ai sao chứ bình thường e ra đường ít khi gặp người ăn xin lắm ..vs thì e có bao nhiêu tờ tiền lẻ thì e móc cho họ hết..hi


Chị ko hiểu tại sao nước mắt em tuông rơi khi vào chùa lễ Phật, nhưng có lẽ em có căn duyên với Phật pháp và nay em tìm về nên tâm thức của em đã dc đánh thức nên tác động vào em 1 cách vô tình như thế! Chị đoán thế thôi, do Phật pháp nhiệm mầu lắm em!

Cách tốt nhất muốn giúp ba em dc siêu thoát thì em tự nỗ lực niệm Phật, trì chú hồi hướng công đức và làm các Phật sự để hồi hướng chứ ko ai có thể thay thế nghiệp của ai dc đâu em hịc! Nhân nào Quả đó, chí thân như cha với con mà ko thể chịu tội cho nhau dc mà (trong kinh Địa Tạng nói thế). Em muốn trả ơn cha mẹ là em nên tích cực niệm Phật, trì chú! Niêm Phật công đức rất lớn mà em ko cần tốn tiền!

Phật sự này em hoàn tất suông sẻ chị rất vui cho em :) Từ đây em cố gắng tinh tấn lên nhé :)

Em có lòng với các cụ ăn xin như thế thì em có muốn tận tay đưa các vật đến cho các cụ già neo đơn tại các viện dưỡng lão ko?? Nếu em muốn, chị sẽ cùng em làm viê.c này! Chị sẽ gởi cho em $50USD để em tùy ý mua các vật dụng gì đó để biếu các cụ trong viện dưỡng lão! Nếu em đồng ý, em có thể đưa chị bất cứ địa chỉ và tên của người nhận nào cũng dc, nhưng tên người nhận phải đúng trên giấy chứng minh nhân dân vì dịch vụ chuyển tiền sẽ kiểm tra tên. Em ko cần đưa tên của em cũng dc.
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, virgo_o0o, Veronica07031, tuanbkhn
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm » 16:28, 28/01/13

Veronica07031 đã viết:Cảm ơn chị đã khích tấn em !
Hi ngoài bậc minh sư chung của pháp môn Tịnh Độ là thầy Tịnh Không , thì với em chị là minh sư mà mọi người bên ngoài chưa được diện kiến ^^ .
Đôi lần em có duyên gặp các đồng tu Tịnh Độ , mà rất lạ chủ yếu là đồng tu Tịnh Độ chứ ko phải các pháp môn khác , mọi người đều khuyên em nên nguyện gặp được minh sư để theo vì sợ em lạc đường :D . Em nói em có thầy rồi , ngoài ra chỉ nghe học theo pháp của pháp sư Tịnh Không , tin và trì tụng kinh Vô Lượng Thọ .

Hic em tuổi đời cũng chưa nhiều nhưng sinh , ly , tử , biệt ; nhân duyên , chướng ngại cũng gần như qua đủ .
Đi làm tới nay cũng đã 5 nơi . Có những thời điểm em quẳng mình vào công việc làm tới 13-15h 1 ngày , triền miên nhiều tháng vì đường đạo tụt dốc kéo theo đường đời Hình ảnh, chắc là em đã tạo nghiệp nhiều lắm mới bị vùi dập như vậy áh chị ^^ .

Em cũng ko đủ trí huệ để thâm nhập Kinh Tạng nên hi vọng từ giờ em cứ thật thà , chậm rãi , chắc chắn tu bước 1 được để ko có lỡ bị thoái lui như trước :) .
Cảm ơn chị đã đặt giúp em nền móng , những viên gạch đầu tiên nha chị !

_()_ Nam mô A Di Đà Phật !

P/S : Sau này mỗi buổi đi trợ niệm em sẽ quay lại 1 đoạn ngắn trong quá trình trợ niệm ( đây là trợ niệm có định khoá cho người bệnh nên em có thể ghi lại đc , và chỉ ghi lại bước 1 thôi vì còn phải tập trung cho việc trợ niệm ) để mọi người có thể cùng xem. Thời gian cuối năm này em đang rảnh nên thường đi , sợ rằng qua năm mới cũng ko có điều kiện đi nhiều nữa .
Còn như trợ niệm cho người lâm chung sẽ có ghi hình lại, em sẽ chia sẻ với cả nhà sau . Em ko biết up clip làm sao nên có thể đc em attach file gmail tới chị và chị up giùm em nhé ! ^^ Tks , chị .
Em à, vị Thầy em nên tin theo là đức Di Đà! Em làm đúng rồi, cứ theo kinh Vô Lượng THọ mà đọc và nghe băng Ngài Tịnh Không giảng về kinh Vô Lượng Thọ và đọc chú giải kinh Vô Lượng THọ của Ngài Hoàng Niệm Tổ và chí tâm niệm Phật cùng lạy Phật sám hối! Em đâu cần tìm minh sư chi đâu em? Minh sư là đức Di Đà thì em còn muốn kiếm ai nữa!? Kinh VLT chỉ em chi tiết cách hành trì để đạt dc vãng sanh, và ngoài ra kinh NIệm Phật Thập Yếu của Ngài Thích Thiền Tâm viê't là bửu bối của Tịnh Độ em nên đọc (nếu em chưa đọc). Quyển này sẽ giúp em xác định hướng đi và trả lời các nghi vấn xung quanh cách hành trì Tịnh Độ! Khi em đọc quyển này rồi đâu ai có thể dẫn em đi sai đường dc. THời nay em đừng nên tin ai cả mà cứ kinh Phật mà làm theo thôi em. Chúng ta là những Phật tử muốn dc giải thoát chân chính thì cứ theo kinh sách Phật mà theo! Ngài Tịnh Không là chính chân tu; em cứ nghe những bài giảng của Ngài ấy thì em sẽ ko đi sai đường dc. Đừng tìm cầu minh sư mà hãy tự nỗ lực niệm Phật, em a. Những bà lão, ông lão nhà quê ko biết đọc chữ mà họ dc vãng sanh thì chúng ta khi thật thà niệm Phật thì cũng sẽ dc như họ thôi! Ngoài ra, duyên lành em dc chứng kiến rõ ràng người dc vãng sanh thì em nỗ lực lên nhé! Đừng tin ai cả, em. Hãy nỗ lực và tin ở chính em, là em sẽ làm dc; tin ở Phật, tin Ngài Tịnh KHông vì Ngài ấy giảng theo đúng như kinh Phật nên chúng ta theo!

Em đã gặp trở ngại do chươ'ng duyên trên đường tu, và nghiệp lực của mỗi người! Nay em dc ánh hào quang của đức Phật Đà chiếu sáng thì em nên tinh tấn lên! Sự cố gắng của em đã dc thu hoạch rồi đó!
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, thusuong1232002, Veronica07031
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
cocacola
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 504
Tham gia: 15:44, 13/09/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi cocacola » 16:47, 28/01/13

Mạng sống vô thường, mong mọi người tinh tấn tu tập! Vừa lúc nãy mẹ em mới bị té, hoảng loạn tột cùng! May mắn mà giờ đã ổn trở lại rồi!!! Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát! Để em lo cho mẹ xong rồi sẽ tâm sự với mọi người nhé!
Được cảm ơn bởi: teamoon, virgo_o0o, Vô_Niệm, ji hyo
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Câu lạc bộ - Giao lưu - Kết bạn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 430 khách.