HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Khu vực dành cho các hoạt động offline, giao lưu, kết bạn, hội họp
Hình đại diện của thành viên
KIẾN LỬA
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 14:04, 10/10/11

HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi KIẾN LỬA »

Xin phép diễn đàn được mở hội Phá quân Tý Ngọ làm nơi giao lưu gặp gỡ các anh chị em có mệnh Phá quân an tại Tý Ngọ với bố cục chính tinh trên lá số giống nhau , qua đó cùng chia sẻ, học hỏi kinh ngiệm để vừa hiểu mình - hiểu người - hiểu thêm cái nhất diệu tính nan minh ở đất tinh anh nhập miếu!

Xin mọi người nồng nhiệt tham gia và ủng hộ!
:D :D :D :D :D :D
Được cảm ơn bởi: thobk, quangvan_2011, mocmoc89, Du Du
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
KIẾN LỬA
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 14:04, 10/10/11

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi KIẾN LỬA »

Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: thobk, do minh thong, vui vui
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
KIẾN LỬA
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 14:04, 10/10/11

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi KIẾN LỬA »

Ham học đã viết:
1 đoạn trong THẬP NHỊ HUYỀN ĐỒ, anh thấy đây là vấn đề rất cơ bản, nhưng cũng rất chính xác, để xem tốt xấu của một lá số.

Nói qua: tương truyền, lúc tổ sư Hi Di Trần Đoàn còn tại thế, ông đã vẽ lên 12 bức "huyền đồ" sau hang núi Hoa Sơn, phân tích 12 vị trí cung mệnh khác nhau. Ngày sau người ta coi đây là "tuyệt đỉnh công phu" tử vi; ai chưa học qua thì chưa thể nói là biết tử vi.

Đây là thế mệnh đóng tại Tý:

Trường hợp Mệnh tại Tý. Đây là cung đáy cho nên cách này luôn cần phải có chính tinh tốt hợp hành Mệnh, cần nhiều trung tinh, tam hóa mới thành công. Do một hào dương đầu tiên xuất hiện tại đây nên là mẫu người mang tính cải cách, sáng tạo, tay trắng làm nên, hoặc quan niệm sống cùng đời sống thay đổi hoàn toàn với quá khứ, hành xử đôi khi mang tính táo bạo, nhiều tính tranh đấu, ít mang tính van lơn xin xỏ, giữ lập trường.

Muốn được như vậy thì chính bản thân phải có những xảo thuật đặc biệt, khác người, dám nói dám làm. Chính vì vậy tại sao Quan Lộc ở Thìn luôn luôn cần Kình Dương, các sát tinh để làm lưỡi dao bén xé toang La Võng, một nhát lao vào cứu cánh một cách dứt khoát, hoặc là người có nghề hoặc ưa thích những gì tinh xảo, chế biến tài tình, nghệ thuật cao tay với cách Cơ Lương đồng cung.

Do cung Điền tại Mão là cung của Đông Trù Táo Quân, chẳng những chủ về bếp núc theo nghĩa hẹp, nó còn chủ cái gia cang của gia đình, gia tộc, lớn hơn nữa là nhân loại theo nghĩa rộng, nên cách này thường là những lý thuyết gia, những nhà cách mạng, lãnh tụ tôn giáo, đại diện cho một trường pháị Mộng cao thì té cũng cao nên đời thường vương lụy vào pháp luật, sự ghen ghét, có thương tích, tàn tật, bệnh khó chữa, dễ gặp nguy khốn do quan niệm cứng ngắt của mình, phái nữ thì duyên nợ lận đận.

Với cung Phúc ở Dần là nơi quân bình Âm Dương lý tưởng nên sự may mắn về gia thế, âm phần là đương nhiên, nhưng cũng chính vì vậy trong lòng luôn ôm mang giấc mộng lớn, luôn CẦU TOÀN trong công việc cũng như tình cảm. Vì Thiên Di tại Ngọ là nơi của Đế Tinh ngồi nên hay đi xa thì thành công, ngoại giao thì tốt lành.

Cần lưu ý sự chiêm nghiệm này chỉ ở mức độ có các sao tốt, bình thường, nếu có nhiều sao xấu ở các vị trí nói trên ta cần phải luận đoán ngược lại, nhưng phần đại thể vẫn lấy từ đây làm căn cứ.
Xin trích dẫn lại của anh Ham Học!
Được cảm ơn bởi: thobk, Mattroinho, mocmoc89
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
thobk
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 318
Tham gia: 15:46, 25/12/09

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi thobk »

anh KL,vậy có post ls lên nghiệm chứng ko ạ
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
KIẾN LỬA
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 14:04, 10/10/11

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi KIẾN LỬA »

thobk đã viết:anh KL,vậy có post ls lên nghiệm chứng ko ạ
Ồ tất nhiên rồi! mọi người cứ up lá số lên, cùng bàn luận theo khả năng vậy! :)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
KIẾN LỬA
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 14:04, 10/10/11

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi KIẾN LỬA »

Bàn về cách Phá Quân Tý Ngọ thủ Mệnh của Trừ Mê Tín:Nhìn chung cho cách Sát Phá Tham, cần phải có lục sát tinh đắc địa phối hợp thì mới thêm mạnh mẽ. Sát Phá Tham nhìn chung thường thích hợp cho người âm nam, âm nữ. Người dương nam dương nữ thì tùy theo phải cần có các sao phụ trợ đắc lực, ví dụ như tuổi Bính cần Văn Xương thủ chiếu, Tân cần Văn Khúc, Nhâm cần Tả Phụ, Mậu cần Hữu Bật, có như vậy thì mới thắng bằng được sự phá hoại do các hung tinh hãm địa như Kình Đà Không Kiếp tạo ra.

Luận về hung tinh Phá Quân đứng đầu. Cách Phá Quân tý ngọ muốn hưởng được sự tốt đẹp thì cần nhất là Không Kiếp đắc địa, nhưng bắt cứ sát tinh đắc địa đều không làm mất cách đẹp cho cách này. Để hưởng trọn cách Phá Quân tý ngọ thì cần phải xa lánh sát tinh hãm địa. Cho dù làm chủ được hung tinh, nhưng sự xuất hiện của các sao Kình Đà Không Kiếp Hỏa Linh hãm sẽ làm giảm bớt ít nhiều cách này, đưa đến sự thăng trầm nhất định xảy ra, tuy so với các cách thường có nhẹ hơn, chứ không phải là hoàn toàn không có hại. Phá Quân Tý ứng mạnh cho tuổi Đinh Mùi và Phá Quân ngọ ứng mạnh nhất cho tuổi Kỷ Hợi. Còn kỳ dư các tuổi âm nam âm nữ, tuy có được hưởng khá mạnh nhưng không bền lắm hoặc phải bị suy giảm. Các tuổi dương nam, dương nữ thì thường xuyên phải đấu tranh và hay gặp thăng trầm hơn. Trong các tuổi dương nam, dương nữ thì có thể liệt kê tuổi Giáp tốt hơn hết (cư Ngọ tốt hơn Tý), kế đến Canh (cho Phá cư Tý).

Nói chung Phá Quân tý ngọ nếu gặp Kình Đà hãm hoặc hao thì giảm bớt tốt đẹp, gặp Hỏa Linh hãm thì có phần bôn ba lao toái, gặp Thiên Hình hãm hội sát tinh thì phải đề phòng hung nguy. Không thể dựa vào hành thuần túy để luận được. Tiên quyết phải căn cứ vào tinh đẩu trước, rồi mới luận tương khắc giữa hành mệnh và hành sao sau để gia giảm cường độ.

- Ví dụ tính chất của Tử Phủ là kỵ Không Kiếp. Như vậy thì căn cứ vài điều này để luận trước rồi mới căn cứ vào sự sinh khắc mệnh và sao để luận thêm.

- Ví dụ: Nhật Nguyệt bản chất không e ngại Không Kiếp như Tử Phủ. Như vậy dùng điều này luận trước, rồi căn cứ vào hành mệnh và sao để luận sau. Ví dụ Kình Đà (Kim), Không Kiếp (Hỏa), Hỏa Linh (Hỏa) nếu hãm địa thì Phá Quân miếu vượng đắc có thể chế ngự được vì hai lý do: thứ nhất, Phá Quân là trùm hung tinh, nên mới đương đầu được với các sao loại đó; thứ hai, vì Phá Quân là Thủy nên khắc Hỏa, lại được Kim sinh. Đó là lý do tại sao Thiên Lương cho rằng Phá Quân nắm Kình Đà Không Kiếp. Thực chất người mệnh Thủy ăn mạnh nhất. Tôi cho rằng Phá Quân gặp Hỏa Linh hãm cũng bị nguy hại không nhiều.

Thiên Lương cho rằng Thất Sát nắm Kình Đà, theo bản chất, Thất Sát rất sợ Kình Đà hãm địa, cho dù Thất Sát dần thân đi nữa mà trong đại hạn đã xấu mà tiểu hạn gặp Kìn hãm thì cũng lâm vào nguy hiểm như thường và điều này đã được kiểm chứng hẳn hoi.

Phải biết rằng tai họa là do Thiên Không (cùng Kiếp Sát) gây ra. Mưu sỹ vì Thiên Không luôn luôn đồng cung với Thiếu Dương. Còn bị tai hại nhất cho bản thân thì các sao hung tinh Thiên Không Kiếp Sát can khắc mệnh mình. Đào Hoa do sinh xuất (bị tàn tạ) Thiên Không nên mới tàng họa do Thiên Không gây ra. Khi luận sinh khắc các sao thì chỉ dùng các sao đồng cung mà luận là chính xác nhất. Mệnh Kim khắc Đào Hoa mộc thì các điều tốt đẹp của Đào Hoa không hưởng nhiều.

Xương Khúc sửu mùi không bao giờ bị Không Kiếp xung/ tam hợp hay nhị hợp (vì lúc đó Không Kiếp ở Dần Thân đắc địa). Xương Khúc cư Thìn Tuất thì Không Kiếp đắc địa tại Tỵ Hợi. Đó là điểm hay mà có lẽ vì thế mà cổ nhân đã cho bộ Xương Khúc đắc địa ở vị trí đó, có Xương Khúc thủ thì không bao giờ bị Không Kiếp tam hợp xung chiếu, mệnh có Xương Khúc thủ có lợi ở điểm đó.

Giáp Xương giáp Khúc có tốt được không khi có cách giáp Xương giáp Khúc thì sẽ bị tối thiểu một Địa Kiếp xung chiếu hoặc Địa Không thủ, Địa Kiếp tam hợp ? Có Thai Cáo thủ thì sẽ không bao giờ có Không Kiếp, đó là lý do tại sao Thiên Lương cho rằng cách Sát Phá Tham cần bộ Thai Cáo.

Phải coi tinh đẩu trước, kế đến là hành mệnh so với tinh đẩu để luận thêm. Đang bàn cách Phá Quân Tý Ngọ thôi. Phá Quân Tý Ngọ không bao giờ gặp Hóa Kỵ thủ, trừ tuổi Bính và Quý bị Kỵ chiếu, và không bao giờ hưởng Kình Đà đắc địa thủ chiếu. Như vậy chỉ hưởng cho người có can Âm (đưa đến dễ gặp Kình Đà đắc khi lưu hạn). Phá cách của Phá Quân Tý Ngọ là Kình Đà hãm xâm phạm hoặc Hao. Vị trí đẹp của Phá Quân Tý Ngọ là phải được có bộ sao không có Tuần Triệt xâm phạm. Tuổi Bính Phá cư Tý gặp toàn sao khắc xâm phạm (Kình Đà Kỵ Hao), Tham còn bị Triệt, nếu cư Ngọ còn bị Kình thủ, Kỵ Hao chiếu.

Tuổi Mậu, Phá cư Tý gặp Triệt hết đẹp (+ Kình Đà Hao chiếu), còn nếu cư Ngọ thì bị Kình thủ, Lộc Hao chiếu, bởi vậy nên mất hết vẻ đẹp. Tuổi Kỷ Hợi được toàn bộ cách, không sát tinh hoặc Tuần Triệt xâm phạm lại được Lộc Quyền Khôi, Thiên Phúc nên sẽ phát mạnh khi rơi vào đại hạn Kình Đà chiếu, hoặc gặp lưu Kình Đà đắc, hoặc có Không Kiếp đắc hay Hỏa Linh đắc. Nói chung phải có Tứ Linh thì mới OK, còn không có Tứ Linh thì có Tuế Phù Hổ (Hổ hãm địa) cần phải không có sát tinh xâm phạm. Phá miếu hợp với Đinh Kỷ Quý nhưng không phải tuổi nào cũng ăn trọn. .
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: Mattroinho, vui vui
Đầu trang

HOA HAM
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 15
Tham gia: 11:25, 12/01/10

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi HOA HAM »

https://lyso.vn/lasotuvi/1/113008071985/1/pham" target="_blank van a.jpg
Hình ảnh
Các bác xem hộ e với ạ!
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
thobk
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 318
Tham gia: 15:46, 25/12/09

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi thobk »

vậy em cũng xin post ls lên nghiệm ạ,
tính tình em thất thường lắm,da trắng,người cao vừa tầm,tính tình nghịch ngợm,thích đi đây đó,du lịch,khám phá,và luôn thích ở 1 mình,ko thích ồn ào tiệc tùng :P
học hành thì rất khá,nhưng hay bị sao nhãng lắm 8-> ,làm việc gì cũng hay bỏ dở,làm lần thứ 2 mới thành công,thích cái gì thì thích dữ lắm,phài mua hay làm cho bằng được,nhưng chỉ 1 time lại chán,bỏ đi,thậm chí ko thèm nhìn lại nữa ;) nói chung là thay đổi thất thường,ko khi nào cố định 1 chỗ :-bd
Hình ảnh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
KIẾN LỬA
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 14:04, 10/10/11

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi KIẾN LỬA »

HOA HAM đã viết:https://lyso.vn/lasotuvi/1/113008071985/1/pham van a.jpg
Hình ảnh
Các bác xem hộ e với ạ!
anh chắc không cao đúng ko ạ?
anh có thể up lên một tấm hình để em xem tướng mạo không?
Âm nam trải qua đại vận 16-26 phá quân gặp không kiếp tị đắc địa anh thấy thế nào ạ?
có thành công gì không ạ? :)
Thân anh!
Đầu trang

HOA HAM
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 15
Tham gia: 11:25, 12/01/10

TL: HỘI PHÁ QUÂN TÍ NGỌ

Gửi bài gửi bởi HOA HAM »

Thanks Kien lua nhiều nhé!
Mình cao có 1m63 thôi, người gầy yếu!
Từ 16-26 không có gì đặc biệt, học hành suôn sẻ, mỗi năm 1 lớp.
Năm 2009 phải đi viện 1 lần, khá nặng, nằm viện 10 ngày!
Tướng mạo tầm thường tiếc là không có tấm ảnh nào ở đây!
Được cảm ơn bởi: KIẾN LỬA
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Câu lạc bộ - Giao lưu - Kết bạn”