THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Khu vực dành riêng cho CLB Lý số Sài Gòn
emgaiSG
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 75
Tham gia: 15:31, 14/02/10

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi emgaiSG »

jade50280 đã viết:Bác lytranle, cháu thấy chắc CLB phải bỏ cũ lập lại 1 danh sách hội viên mới. Đợt trước có nhiều bạn đăng ký nhưng sau đó không thấy đi dự off thêm 1 lần nào nữa cả. Bác thấy sao ạ?
Mình là hội viên nhưng ở xa nên giờ không đi dự off được, nhưng đừng bỏ tư cách thành viên của mình nha, để đó coi có gì mình đóng góp được mình sẽ cố gắng hết mình. Mong học hỏi được nhiều hơn từ mọi người.
Được cảm ơn bởi: lytranle, timhieutuvi113

Hình đại diện của thành viên
Vunh
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 5
Tham gia: 02:49, 12/04/11

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Vunh »

Em hiện đang sống và làm việc ở Sài Gòn và cũng đang mong muốn tham gia 1 CLB giống như của các bác đây! Các bác có thể cho em tham gia vào CLB với được không? Mục đích tham gia của em không gì ngoài việc học hỏi và giao lưu với những người có cùng sở thích về lý số.

Rất mong các bác đồng ý!

DĐ: 0917555527.

Skype: nguyenhavu

yahoo: sniper_nguyen

| Thiên Thư |
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 190
Tham gia: 13:47, 09/04/11

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi | Thiên Thư | »

Bác lyletran ơi, cháu cũng ở SG và có nguyện vọng tham gia CLB... Lần Offline sắp tới là khi nào vậy bác? Điều kiện để trở thành thành viên là gì ạ?

mysterious
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1578
Tham gia: 10:51, 10/05/10

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi mysterious »

Đến với Hội là Tự Nguyện và Chân Thành , cùng gặp mặt nhau tại một điểm , nói chuyện , trao đổi với nhau , không ai bắt buộc ai , ai sắp sếp được thời gian thì cùng góp vui , tăng thêm kiến thức , hiểu biết , kinh nghiệm và nó là cái có giá trị cho cuộc sống của chính mình . Hội là nơi những người có chung sở thích , đam mê , tìm hiểu những cái mà bản thân mình quan tâm đến trong cuộc sống trên bước đường đời . Vì nó là Duyên . Đã là Duyên với nhau thì đừng nên ràng buộc gì cả , hay tự tin mà đến . Chào Bạn !
Được cảm ơn bởi: Dai Hai Thuy, | Thiên Thư |

Hình đại diện của thành viên
lovelylady
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 194
Tham gia: 18:40, 20/06/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi lovelylady »

Hội Sài Gòn đâu rồi nhỉ? Những con người năng nổ thích làm trưởng hội rày đâu vắng, nỡ để topic im lìm thế này? hic hic. Muốn chọn người làm trưởng Hội Lý số, trước hết phải xem lá số có quan phúc không, vì chỉ những người có Quan Phúc mới làm việc không công hết mình, làm trưởng những hội như hội lí số ngoài khả năng lãnh đạo dẫn dắt, còn phải có tinh thần cống hiến, không cầu thị tham danh.
LL bận và giận vài người :' mới tham gia ỷ ngựa non háo đá, ham danh ảo mà qua mặt, trong khi đó kinh nghiệm dẫn dắt những người trong lí số không có", quản trị là những người thấy lợi trước mắt thì ....LL biết là không chóng thì chày hội này tan hết vì toàn ham danh hảo mà có ai chịu cống hiến đâu.
Nick mình còn màu hồng cơ đấy, sao BQT không sửa màu sắc nốt cho thành dân đen toàn tập đi nhỉ. Ngày xưa, LL bận mà đừng tước bỏ danh hiệu của LL thì có phải ngày nay vì ân tình LL quay lại không. BQT chỉ thấy trước mắt và không nghĩ trước, nghĩ sau.

Muốn hội duy trì lâu thì phải tập hợp những người tự nguyện cống hiến, đừng bày vẽ, lề lối....Mình bận thi, không đi họp thế là bị bác Lý Trần Lê tẩy chay ngay, người lớn mà tâm nhỏ nhen thế làm sao đứng đầu 1 tổ chức, là cây cao bóng cả được? Mà bác này là nhà giáo cơ đấy, mình bận học đáng ra bác ấy phải thông cảm mới phải.

Một cô nàng từ khâu đầu đến khâu cuối dự miss lý số đều do mình cho mượn áo váy, chụp hình, bắt em gái chuyên gia trang điểm làm bóng cho, sau khi có chút danh hiệu, đòi lên làm trưởng....Người Song Hao tuyệt là thế, khôn ngoan sắc sảo....nhưng mệnh đã đứng chữ Tuyệt thì đời đi xuống không đi lên...và nếu lãnh đạo Hội thì Hội cũng đi đến hồi kết.

Đau lòng cho miền Nam mà chả có cái Hội lí số ra hồn, LL ngày xưa cần gì chức tước, cần gì danh hiệu, nhúng tay vào đâu, nơi đó náo nhiệt.... Một mình, việc gì cũng ôm mà duy trì Hội suốt 5 năm.

Suốt ngày họp, lí số thì nói lí số nó mới rôm rả, đưa 1 bác thích ta đây mà chả biết gì lí số, muốn làm lãnh đạo trước hết phải biết " Nói", nói cho mọi người nghe, nói cho mọi người vui, nói cho mọi người đồng lòng và chắc chắn là phải nói hay.

Những người mê lí số thì ma nào mà không dính đến mấy sao riêu, quan phúc, quan quí....Những người này mà bắt họp hành suốt thì họ rã đám là đúng rồi.
Được cảm ơn bởi: lytranle, emchau, Lam khai

Quan Nguyen
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 633
Tham gia: 09:20, 09/09/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Quan Nguyen »

Bạn LoveLady nói thế là không phải rồi ...
Chả cần biết phải có sao nào chiếu mệnh rồi sao nào hợp thì mới lãnh dạo dược thì bản thân Bác LyTranLe dã là 1 nhà giáo ưu tú , có cả một dời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục có cả vạn vạn học trò quí mến ...
Còn chức danh ư ....tại bạn không di off nên không biết dó thôi ....chả ai muốn nhận làm hội trưởng hay hội phó chi cả . Vì bước dầu nhân sự chưa hoàn chỉnh cho nên mọi người cố gắng giữ tròn vai dể không phụ lòng ban quản trị dã tin tưởng giao cho.......không tin ư ...bạn hãy hỏi Bác Cường thì biết ....Bản thân tôi sau cái ngày off duy nhất có sự hiện diện của mọi người thì chẳng bao giờ di off nữa ...dơn giản vì tôi không có thời gian .....
Còn việc tẩy chay bạn ư .....xin lỗi nhé người ta lên mời 5 lần 7 lượt mà còn không thấy trả lời gì thì mọi người trong ban chủ nhiệm nhất trí không mời nữa coi như không có bạn trong ban chủ nhiệm . Thế thôi ...Chả phải là Bác Lý quyết cả dâu bạn ...
MÌnh gửi riêng dến bạn câu này :
Khi bạn nói :
LL bận và giận vài người :' mới tham gia ỷ ngựa non háo đá, ham danh ảo mà qua mặt, trong khi đó kinh nghiệm dẫn dắt những người trong lí số không có", quản trị là những người thấy lợi trước mắt thì ....LL biết là không chóng thì chày hội này tan hết vì toàn ham danh hảo mà có ai chịu cống hiến đâu.
Trước khi phê phán ai câu gì dó hãy tự nhìn lại mình và trên hết hãy biết lắng nghe xem người ta nghĩ thế nào về mình cái dã ..Bạn nhé ...chả phải trên diễn dàn này mà là ở ngoài dời thật cơ...
Chúc Bạn vui .
QN
Được cảm ơn bởi: lytranle, emchau

Hình đại diện của thành viên
lovelylady
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 194
Tham gia: 18:40, 20/06/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi lovelylady »

@QUAN NGUYEN: Bạn đi họp mỗi có 1 lần, và bạn là dân lí số được bao lâu? Diễn đàn này rất lạ là BQT toàn chọn người mới, nói đến tên chả ai biết họ là ai trong lĩnh vực lí số. Lĩnh vực này khác công việc là nhà giáo, càng lại không thể chọn ai cũng được. Tôi nhìn được tương lai của hội, nhưng nếu BQT tôn trọng tôi thì tôi góp ý chứ chả để đến hôm nay. Bạn biết tại sao đến lúc đó mọi người đưa đầy cái chức HỘI TRƯỞNG không vì đơn giản là họ thấy không có lợi, không có thời gian. Tôi không phải là không có lí do, tôi có nói với bác Lý Trần Lê là tôi bận ôn thi, kì thi đầu vào của văn bằng 2 chính qui và phải ôn thi suốt 2 tháng. Vậy là tôi có lí do không thể đi họp, bác ấy là giáo viên thì biết rõ là chuyện thi đầu vào đâu có dễ. Nhà tôi ở quận 12, nhà bác ấy ở quận 5, tôi phải chạy 15 km nữa đấy.
Ngay cả việc chọn địa điểm offline còn không đắc địa thì nói gì Hội phát triển? Chổ họp không tiện đường đi, nóng, ồn ào, không có khu vực riêng....Vậy đi offline mà thấy không thoải mái, vui vẻ thì ai đi?
Trước khi, tôi không cố gắng tham gia diễn đàn nữa là tại sao, cô nàng QUẾ CHI tự động tổ chức offline, chả nói tôi tiếng nào ( Thân VCD mà đòi làm trưởng). Ngày xưa, quản lí hội còn khó hơn, mất thời gian nhiều hơn vì chỉ có mình tôi, tôi không có thời gian vì chưa có nghỉ hưu như bác Lý Trần Lê nhưng mọi khâu tổ chức, viết bài, đến khâu cụ thể là tôi làm hết, trả lời tất cả hội viên, thậm chí tổ chức đón đưa các cao thủ từ các miền khác, nước khác có dịp đến HCM để offline...một thời gian khá dài đấy. Nói thẳng ra là tôi cống hiến và xem trọng từng người, tôi chưa hề coi tôi là người đứng đầu nhóm mà là người phục vụ tất cả mọi người khi đến ofline. Và chính Quế Chi biết là tại sao khi đi offline có nhiều hội viên là hội viên cách đây 4 năm, muốn họ gắn bó lâu dài như thế không phải dễ.

Tất cả mọi hội viên gạo cội trên tất cả diễn đàn ( trong và ngoài nước), khi vào HCM đều liên lạc hội của tôi để tham gia. Tôi đố là Quế Chi ngay cả bác Lý Trần Lê có thể mời họ tham gia để trao đổi học thuật đấy, vì họ chả biết những người này là ai. Tại sao tôi được như thế, trước hết là quá trình tham gia cống hiến vô tư, vì cộng đồng, vì học thuật trên nhiều diễn đàn...suốt 6 năm. TRong hội miền Nam hiện giờ, có ai là người đi gặp hầu như tất cà QTV các diễn đàn trừ tôi? Trừ cái ông TKQ ở Mĩ thôi chứ mỗi lần tôi ra Bắc là thăm tất cả chủ diễn đàn. Nói chung, không phải dễ mà có tầm ảnh hưởng trong giớ lí số như thế. Tôi đi thăm mọi người tôi mất thời gian chứ, mà không phải chỉ với QTV các diễn đàn mà với các hội viên miền Bắc cũng thế, ra HÀ NỘI là tôi đi ra Thanh Hóa, Hải Phòng...các tỉnh lân cận gặp họ....Bạn đã hiểu một phần trong việc lấy lòng HỘI VIÊN và Cao thủ chưa?

Chúng ta là dân lí số và đặc biệt chọn người lãnh đạo trong lí số, LĨNH VỰC ĐẶC BIỆT thì chắc chắn phải xem lá số rồi. Xem lá số có đủ khả năng làm trưởng không, có Hóa Quyền, có nhiều sao khả năng lí số, khả năng thu phục lòng người bằng các sao nói....

Hầu như mọi hội viên cũ, cao thủ ít thiết tha lyso.vn, ai cũng nói trên DD này toàn teen teen. Đó là do chính sách của BQT, về lượng thì đạt được chứ về chất hay để nổi tiếng thì không. Và tiêu biểu là như Hội Sài Gòn, họ lập trên tiêu chí đó...được vài buổi là rã đám. Muốn duy trì những hội như thế này, trước hết phải có những người đam mê lí số, cuộc đời họ không thể dứt ra với lí số...và sự cống hiến không tính toán.

Tôi nói đến đây, bạn đừng nghĩ tôi kể công...để tính toán thì tôi sẽ không làm lấy 1 tháng chứ đừng nói đến vài năm....Chi phí, thời gian, tâm lực....bỏ ra không kể được.

Bây giờ, ai không đi họp mặc kệ, coi như người ta cần Hội chứ Hội không cần. Còn quy tắc ngày xưa của tôi là khác, ai ở xa, tôi đưa đón, ai không biết đường tôi chỉ đường và tiền điện thoại gọi đế " chiêu dụ " đi offline cũng không ít. Tháng nào offline là tôi gọi điện thoại đều hết và hỏi lí do :" ráng đi đi anh, đi chút thôi" hay " đi cho vui em"....Lấy lòng người thật tâm thì có khác gì lấy lòng khách hàng. Cái này, không phải ai làm cũng được.

Ngay khi ai bận không đi thì tôi sẽ :" lần sau đi em hén, vui lắm" và dù họ không đi 4,5 lần thì vài năm sau có offline tôi vẫn nhắn tin.

Tôi nghĩ bạn chính là một trong những gương mặt của HỘI MỚI nên HÔI IM LÌM sau vài tháng như hiện nay. Nên có gì đáng nói với bạn, bạn thích lên mặt thì tôi sẽ " dạy " cho bạn biết.
Hỏi chính Mr Cường thì biết, ngày xưa LL có 1 mình, khi anh ấy vào LL còn đề nghị để hội viên đón đưa...Còn bây giờ, Mr Cường vào HCM, thì chắc cũng phải tự đi đến.

Tôi kết hợp lí số là tham gia vui chơi cộng đồng, nghĩ hết cách này cách nọ để mọi người vui vẻ, mỗi lần tổ chức là cực như điên, đi chùa, đi chơi, tụ tập bàn lí số và nấu ăn....Bởi vậy, ngày xưa tất cả hội viên rất thân nhau, tự nhau chia sẻ công việc và tham gia Hội, đối xử với các hội viên mới y như tinh thần của tôi.
Được cảm ơn bởi: emchau

jade50280
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 903
Tham gia: 13:39, 12/03/10

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi jade50280 »

@LL: chị LL, có lẽ chị không biết em là ai. Nhưng sau khi tham gia được 2 tháng hơn, họp hành, chuẩn bị tài liệu học cùng mọi người, có 1 số điều thực chất về hội em cũng hiểu rõ được phần nào. Tiếc là lúc ấy chị LL không có thời gian off họp hành và off thực tế cùng mọi người. Chị sẽ hiểu có rất nhiều nguyên nhân từ nhiều phía, và cảm nhận về suy nghĩ, nhiệt huyết của bác lytranle ra sao. Chị nói như trên là làm bác Lytranle buồn lắm đó. Hội bạn tâm giao về lý số của chị em rất ngưỡng mộ, tuy ít nhưng thân thiết, thật tâm cùng nhau, muốn trao đổi lý số thật sự, tuổi và hành động chững chạc. Chúc chị vui hơn, và bỏ qua chuyện cũ. Thân chào chị.
Được cảm ơn bởi: emchau

Hình đại diện của thành viên
Admin
Ban quản lý
Ban quản lý
Bài viết: 82
Tham gia: 11:22, 03/09/08

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Admin »

For All : Câu Lạc Bộ Lý số Sài Gòn được thành lập ra là để giúp những người thực sự muốn nghiên cứu huyền học có cơ hội để giao lưu học hỏi lẫn nhau. Để có thể đến được với nhau cần phải có cái TÂM, phải có niềm đam mê thực sự, chứ không phải vì quyền lợi hay danh tiếng gì. Thiết nghĩ, trong cái việc nghiên cứu Huyền học này, ngoài niềm đam mê, còn có cả cái nghiệp, cái duyên nợ nữa. Chứ không phải là chỗ để cầu danh - lợi, vì thực sự đối với Huyền học không bao giờ có những thứ ấy.

Diễn đàn mòng muốn và luôn kêu gọi mọi người hay cũng nhau xây dựng cho chính mình một môi trường, một sân chơi bổ ích. Bên cạnh những bon chen đời thường, chẳng lẽ chũng ta không thể dành cho mình một góc nhỏ để thoát khỏi cài tầm thường của nhân thế hay sao?

Mong mọi người hãy vì tinh thần ấy mà đóng góp công sức dựng xây, trước là làm vui cho mình, sau là làm đẹp cho đời.

Những bài viết trên thiết nghĩ không nên để ở đây, vì nó không phải tiêu chí chung của mọi người, vì thế chúng tôi sẽ xóa nó sau vài giờ nữa.

Đây là nơi dành riêng cho những thông báo của CLB Lý Số SG để trao đổi thông tin với các thành viên của CLB về các hoạt động chung. Đề nghị mọi người viết bài đúng quy định.

Trân trọng.
Được cảm ơn bởi: emchau

Hình đại diện của thành viên
Thiện Minh
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 1654
Tham gia: 08:19, 04/07/10
Đến từ: Tp HCM 0936722711

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Thiện Minh »

Chào lovelylady, hôm nay mình rất vui được bạn đóng góp ý kiến nhiệt tình về sinh hoạt CLB Lý Số SG một cách nhiệt tình và chân thành.
Để hồi âm về những gì lovelylady kiến nghị bài viết trên, mình xin được tóm tắt mấy ý như sau :

Việc thứ nhất : Trong nội bộ BCN CLB Lý Số SG không hề có ý loại bỏ bạn ra khỏi Ban Chủ Nhiệm CLB Lý Số SG, nhưng vì nhiều phiên họp BCN, đích thân Ban Chủ Nhiệm bác LyTranle có liên lạc với bạn nhưng kết quả bạn không thể dự họp phiên họp định kỳ của BCN.

Việc thứ hai : Trong BCN CLB Lý Số, vốn không quan tâm bạn giận và buồn ai những việc gì thời quá khứ, từ thời điểm còn là Hội Tử Vi TPHCM, vì vậy việc bạn vì lý do nào đó trong đời sống xã hội không thể sinh hoạt CLB Lý Số SG, có thể là lý do châm trước được, nhưng xin bạn đừng viện lý do nào đó không phù hợp để làm tiền đề cho rằng CLB Lý Số SG không có nhân tài về Lý Số.

Việc thứ ba : Bản thân bác LyTranLe củng như Thiện Minh tôi không hề có ý nghĩ rằng ham hư danh ảo trên diễn đàn này, đứng lên làm việc gì đó như bạn suy diễn, bởi vì chúng ta là những kẻ học dịch đạo thừa hiểu những gì là âm cư dương vị, ngôi vị bất trung bất chính. Nên khi quản lý sinh hoạt CLB Lý Số SG đều thận trọng xem xét ý tứ của hội viên trong CLB nghĩ gì và mong mõi điều gì, không hề có hành sự lỗ mãng vượt khỏi phép tắc ra ngoài cương kỷ của tôn chỉ CLB Lý Số SG đã đưa ra.

Việc thứ tư : Hiện nay tình trạng CLB Lý Số SG hoạt động không hiệu quả không hoàn toàn bởi một nguyên nhân, có thể nói trong đó có rất nhiều nguyên nhân nhưng vì đây là góc độ tế nhị, nên chúng ta có thể nói là quyền tự do của mỗi thành viên khi họ muốn lựa chọn hội nào đó họ tham gia là quyền nhân bản, không nên vì lý do đó mà đánh giá thấp chuyên môn CLB Lý Số SG được.

Việc thứ năm : Như chúng ta đã biết hình học không gian sáu chiều, vì vậy không thể đứng ở một phương diện, hay một khía cạnh nào đó để đánh giá tính hoàn hảo của chúng. Cũng vậy, tiền đề là Lý và Số thì chúng ta là những người mang nỗi niềm đam mê nghiên cứu tính Lý và Số, nên không thể vội vàng đưa ra một thuyết nào mang tính chất phi Số hay phi Lý, không khéo mang cái tội tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại cho nhân loại.
Cho nên việc quản lý sinh hoạt CLB Lý Số SG tất yếu không phải là dạng xem bói free, hay là dạng dạy con nhang theo đạo được, vì vậy đã mang danh là một CLB Lý Số SG chắc hẳn là một nơi cùng nhau giao lưu trao đổi kiến thức văn hóa cổ học đông phương, chỉ mang tính thuần triết, nên không thể ép buộc ai phải theo cho đông rầm rộ để minh chứng điều gì. Và cũng không nên chủ quan cho rằng người quản lý CLB Lý Số SG là dân hoàn toàn xuất sắc về lãnh vực Tử Vi, bởi lẻ cái Lý và cái Số của đời người có nhiều góc độ để thể hiện , như : Chỉ tay , tướng pháp, phong thủy, tử vi, tứ trụ...v..v...Như Thiện Minh tôi lắm khi không có điều kiện tra hỏi năm tháng ngày hay giờ sanh của những người cần tư vấn, chỉ còn biết căn cứ trên tướng pháp để hình dung tâm tính và nghiệp phận của một đời người, không lẻ môn tướng pháp là phi Lý hay phi Số, và mẫu người như Thiện Minh ( Mộ Dung Bạch ) không thích hợp quản Lý CLB Lý Số SG chăng ???

Và điều cuối cùng : Trong Chu Dịch có đoạn nói rằng "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, vạn vật dĩ phương...." và "Vật cực tắc biến, biến tắc thông" cũng vậy trong sinh hoạt CLB Lý Số SG hiện nay có nhiều nguyên nhân khách quan nên hiệu quả sinh hoạt bị kém đi rất nhiều, âu cũng là cái duyên của mỗi người, và lúc CLB Lý SG rơi vào thời điểm cùng suy ắt phải sanh biến cho thông, và khi đó tất cả hội viên của CLB hoàn toàn không pha tạp của bất kỳ một hội lý số nào cả, tất cả hội viên này thuần là những người đam mê nghiên cứu về lý và số, không trực thuộc người của tông phái nào cả. Và Khi ấy mới đúng là CLB Lý Số SG.

Thân Chào Bạn Hữu !
Được cảm ơn bởi: lytranle, emgaiSG, jade50280, xiangyun, cieumeo, tutruongdado, emchau, Hỏa Long Châu

Đã khóa

Quay về “Câu lạc bộ Lý số Sài Gòn”